Những Lợi Ích Của Món Kim Chi Đối Với Sức Khỏe

Thứ năm, 06/12/2018, 08:01 GMT+7

 

Viện Hoạch định và đánh giá công nghệ lương thực, nông - lâm nghiệp Hàn Quốc khẳng định có rất nhiều lợi ích sức khoẻ từ việc ăn kim chi.

Giáo sư Dong Ho Lee thuộc Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Bundang - Đại học Quốc gia Seoul, người cũng có nhiều năm giảng dạy tại Khoa Nội trường Y thuộc Đại học Quốc gia Seoul, cho biết: món ăn giàu vitamin này có rất nhiều lợi khuẩn giúp tiêu hóa tốt, chống bệnh viêm đường ruột, chữa hội chứng ruột kích thích và thậm chí còn có thể có tác dụng phòng bệnh ung thư, nhất là ung thư đại tràng.

Không chỉ có vậy, ăn kim chi còn giúp giảm chứng trầm cảm, căng thẳng thần kinh. Bên cạnh đó, do chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, B, sắt, canxi và selen nên chế phẩm sinh học này sẽ giữ cho cơ thể khỏe mạnh, giúp máu lưu thông, tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ bắp phát triển và làm chậm quá trình lão hóa.

Còn theo Tiến sĩ Jaeho Ha, Giám đốc Viện Nghiên cứu kim chi thế giới, kim chi thường được làm từ bắp cải, hành, tỏi, ớt và những loại rau này đều có lợi cho sức khỏe. Cũng như sữa chua, sau quá trình lên men, kim chi còn có các men vi khuẩn sống có ích như Probiotic có lợi cho hệ tiêu hóa.

 

 

Ông giải thích: không chỉ đơn thuần là món ăn mang lại cảm giác ngon miệng mà kim chi còn là một món ăn chứa ít calo, giàu chất xơ. Vì thế, nó giúp cho quá trình tiêu hóa trong cơ thể diễn ra dễ dàng và nhanh hơn.

Ngoài ra, khi ăn kim chi cũng giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ và mắc bệnh về tim mạch. Bởi kim chi chứa tỏi và tỏi là loại thực phẩm có chứa cả allicin và selen, là hai chất ngăn cholesterol cao trong cơ thể và ngăn chặn hình thành chất béo trong thành động mạch. Từ đó lưu lượng máu trong cơ thể được cải thiện, giảm lượng cholesterol và huyết áp.

Cùng chung quan điểm trên, Tiến sĩ Yong Sung thuộc Viện Nghiên cứu bệnh tiêu hóa, trường Y thuộc Đại học Tổng hợp Wonkwang, cho hay: trong kim chi có chứa lactobacillus, một loại vi khuẩn tốt, giúp phân giải thức ăn, hấp thụ dinh dưỡng và chống lại các vi khuẩn có hại.

 

 

Kim chi mang lại cảm giác ngon miệng, giảm lượng đường trong máu. Đây cũng là loại thực phẩm có khả năng giúp giảm cân, giảm bớt cảm giác đói.

Ở Hàn Quốc, kim chi được dùng như món ăn kèm trong bữa ăn hằng ngày hoặc được chế biến thành nhiều món khác nhau như lẩu kim chi, canh kim chi, cơm chiên kim chi… Đặc biệt, kim chi rất thích hợp để ăn kèm thịt nướng.

Cùng với sự hội nhập, thói quen ăn kim chi trong các gia đình ở Hàn Quốc cũng ít nhiều giảm đi, họ ăn nhiều đồ Tây hơn và theo những nhà khoa học nói trên, đây chính là nguyên nhân khiến số người bị ung thư đại tràng ở quốc gia này gia tăng so với trước đây.

admin01

Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018
Cây tầm bóp còn gọi là cây Thù lù canh hay cây đèn lồng, có tên khoa học là Physalis angulata L. thuộc họ Cà (Solanaceae). Loại cây này có nguồn gốc từ châu Mỹ (vùng nhiệt đới), sau này trở thành loại cây liên nhiệt đới. Có lẽ, tuổi thơ của chúng ta ít nhiều đều biết đến loại cây này, nhất là với những người sống ở quê. Tuy nhiên, công dụng chữa bệnh tiểu đường của tầm bóp đến đâu? Có thực sự vi diệu như nhiều người đồn đoán?
19/05/2018
Từ xa xưa, tổ tiên chúng ta đã biết lựa chọn những món ăn ngày Tết vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe, có nhiều vị khí. Vị là chua, cay, đắng, mặn, ngọt. Còn khí là tinh dầu, là mùi thơm.Theo Đông y, vị ngọt đi vào tỳ (tụy) làm bổ tỳ vị, vị chua vào can (gan) để giúp gan thanh trọc giải độc. Vị cay có sức nóng vào phế (phổi) để làm ấm phổi, vì những ngày Tết thường vào tiết đại hàn nên rất lạnh, phổi dễ nhiễm hàn gây viêm họng sưng phổi.Vị đắng đi vào tâm (tim). Vị đắng có tính hàn vào tim để làm mát huyết, trong ngày Tết uống nhiều rượu dễ làm huyết nhiệt có thể làm đau đầu, tăng huyết áp. Vị mặn (muối) có tỷ trọng nặng nên đi xuống phía dưới vào thận để giúp thận thanh trọc, đào thải các chất cặn bã, đưa những chất độc ra khỏi cơ thể.
19/05/2018
Mỗi ngày chúng ta ăn vào cơ thể mình rất nhiều loại thực phẩm, từ đó có rất nhiều chất được hấp thụ vào cơ thể. Trong đó, có cả chất có lợi và chất có hại, có tốt, có xấu.Làm sao để nhận biết được đâu là thực phẩm tốt cho cơ thể, đâu là những thứ độc hại hoặc không an toàn để tránh? Sau đây Thuocthang.com.vn chia sẽ cho bạn các kinh nghiệm chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe bản thân và gia đình mình.
19/05/2018
Theo thống kê có khoảng 15 – 20% số ca ung thư có liên quan đến nghề nghiệp. Vì vậy nghề nghiệp có thể coi là một trong những yếu tố có thể gây ra bệnh ung thư. Dưới đây chính là một số nghề dễ gây ung thư nhất hiện nay.
19/05/2018
Dưới đây là những hội chứng, căn bệnh hiếm gặp, kỳ lạ nhất mà khoa học cũng chưa giải thích được.Cơ thể của con người là một cỗ máy có cấu trúc vô cùng phức tạp và khi hỏng hóc, những “cỗ máy” này cũng theo những cách phức tạp, lạ lùng mà nhiều khi khoa học cũng chưa thể lý giải. Những chứng bệnh này vô cùng khó chữa, khiến cuộc sống của những người chẳng may mắc phải vô cùng khó khăn và tiêu cực.
Xem nhiều
Ước tính trên thế giới có hơn 2 tỉ người bị nhiễm virus viêm gan B (HBV) và khoảng 350-400 triệu người bị nhiễm HBV mạn tính. Khoảng 25 - 40% số người bị nhiễm HBV mạn tính này chết sớm vì xơ gan và/hoặc ung thư gan.
Sau 5 ngày rà soát điểm thi THPT quốc gia ở Sơn La, tổ công tác của Bộ Giáo dục, Bộ Công an và Công an tỉnh kết luận sự việc.Khoảng 11h hôm nay, tại trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La, tổ công tác của Bộ Giáo dục và Bộ Công an sẽ tổ chức họp báo công bố kết quả xác minh dấu hiệu bất thường trong điểm thi THPT quốc gia của thí sinh tỉnh này.
Người ta thường nói: " Cái răng cái tóc là góc con người" , đúng như vậy, mái tóc và hàm răng của bạn là những bộ phận rất quan trọng, nó biểu hiện ra bên ngoài mà ai cũng có thể thấy bằng mắt thường. Đối với các tín đồ chăm chút về sắc đẹp thì họ không chỉ chăm sóc làn da mà họ còn làm đẹp cả về mái tóc, và đặc biệt cả về hàm răng của mình. Vì vậy chăm sóc răng miệng cũng là một trong những vấn đề quan trọng. Hãy lựa chọn cho mình những sản phẩm chăm sóc răng miệng thật phù hợp và hiệu quả.
Kiwi nằm trong danh sách thực phẩm an toàn trước nhiều loại thuốc trừ sâu. Năm 2011, nó được nằm trong top 10 loại thực phẩm an toàn nhất thế giới.Các nghiên cứu khoa học ở nước Ý trên 18.000 trẻ em từ 6 - 7 tuổi đã minh chứng về các lợi ích của kiwi đối với đường hô hấp. Những trẻ em thường ăn từ 5 – 7 phần ăn có chứa các loại trái cây thuộc họ cam quít kết hợp với kiwi mỗi tuần sẽ có tỉ lệ mắc bệnh hen suyễn thấp hơn 44 % so với những trẻ em chỉ ăn thực phẩm cùng loại chỉ 1 lần trong tuần.Quả kiwi được gọi là một loại “siêu trái cây”. Một trái kiwi cung cấp cho bạn các loại vitamin, khoáng chất, calo có trong hơn 27 các loại trái cây phổ biến nhất, do đó nó được xếp hạng đầu các loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng cao.
Theo quan niệm của Đông y, đây là danh sách những thực phẩm màu đen đặc biệt tốt cho sức khoẻ tổng thể, tác động mạnh lên thận và các cơ quan khác, giúp bạn vừa khoẻ vừa đẹp, bạn nên thêm vào thực đơn thường xuyên để bảo vệ sức khỏe tốt hơn

Tin tiêu điểm

Hotline: 0906.971686
Support 01
(Phản hồi - Góp ý)
 
Support 02
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.