Bánh tráng nướng là món ăn vặt yêu thích của người dân Đà Lạt và du khách khi đến với thành phố sương mù này. Một món ăn đường phố bình dị nhưng đầy sức hút. Từng chiếc bánh tráng nướng giòn rụm, nóng hổi, quyện cùng hương thơm của trứng, pate, mỡ hành và các loại topping khác tạo nên một trải nghiệm ẩm thực khó quên.
Bánh ngải mang hương vị đặc trưng của vùng đất Thái Nguyên. Món bánh này được làm từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng lại ẩn chứa sức hút khó cưỡng. Vị dẻo thơm của gạo nếp, vị bùi bùi của đậu xanh, quyện cùng hương thơm nồng nàn của lá ngải tạo nên một món ăn dân dã mà đầy tinh tế.
Ẩm thực Yên Bái nổi tiếng với nhiều món ăn độc đáo, mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc. Trong đó, măng vầu cuốn thịt là một món ăn đặc trưng không thể bỏ qua khi đến với vùng đất này. Món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng.
Canh chua cá linh là đặc sản nổi tiếng và được biết đến rộng rãi tại Bến Tre. Được chế biến từ những nguyên liệu thân thuộc như cá linh bông, bông thiên lý, bông so đũa thân cây súng,...
Lập Thạch là một huyện thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, có nền văn hóa, ẩm thực phong phú, đa dạng. Trong đó, cá thính Lập Thạch là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng, được nhiều người yêu thích.
Quảng Bình là một tỉnh miền Trung nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, cùng với đó là nền ẩm thực phong phú, đa dạng. Một trong những món ăn đặc sản của Quảng Bình mà du khách không thể bỏ qua khi đến đây chính là cháo canh Quảng Bình.
Lẩu mắm Châu Đốc là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng của tỉnh An Giang, được nhiều người yêu thích. Món ăn này có hương vị thơm ngon, đậm đà, mang đậm hương vị miền Tây sông nước.
Gà quay xôi phồng là đặc sản ở Bình Dương ngon nức tiếng được rất nhiều du khách lựa chọn thưởng thức. Xôi phồng được làm từ gạo nếp, sau khi nấu thành xôi sẽ được tán nhuyễn cùng dầu ăn và đường. Điều đặc biệt ở món xôi này không cần dùng bột nở mà nó vẫn phồng được lên rất lạ kì.
Biên Hòa là một thành phố của tỉnh Đồng Nai, nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, cùng với đó là nền ẩm thực phong phú, đa dạng. Một trong những món ăn đặc sản của Biên Hòa mà du khách không thể bỏ qua khi đến đây chính là lẩu tôm.
Nghệ An, vùng đất của những truyền thống văn hóa độc đáo, không chỉ nổi tiếng với những di sản lịch sử mà còn là quê hương của những món ăn ngon, bổ dưỡng. Trong đó, súp lươn Nghệ An là một biểu tượng của hương vị đậm đà và sự sáng tạo trong ẩm thực miền Trung.
Món nộm với thịt bò mềm, vị đậm đà chua cay xen kẽ với vị thơm của rau, sả và các loại rau củ rất hấp dẫn vị giác. Nó là một lựa chọn vừa dinh dưỡng vừa dễ ăn cho nhiều người.
Lẩu nấm có vị thanh mát và rất dễ ăn cho tất cả mọi người mà còn là loại thuốc quý trong việc chăm sóc sức khỏe cho cơ thể mỗi chúng ta.
Ngày nay, lẩu cá chua cay không chỉ được biết đến là đặc sản miền Tây mà còn trở thành món ăn yêu thích của nhiều gia đình Việt ở khắp các vùng miền. Nước lẩu chua cay hòa quyện cùng thịt cá mềm thơm rất thích hợp để dùng kèm với cơm hoặc bún.
Từ xưa đến nay, chữa bệnh tiểu đường (đái tháo đường) bằng ăn uống được coi là cách chữa cơ bản nhất. Người bệnh cần có chế độ ăn uống, kiêng khem và sinh hoạt phù hợp. Ðể tăng tính đa dạng trong dinh dưỡng, chúng tôi giới thiệu một số thực đơn dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường, để bệnh nhân lựa chọn.
Cây tía tô là một trong những loại rau thơm rất phổ biến hiện nay, đây là một trong những loại rau thơm thường được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài công dụng làm gia vị trong các món ăn ra thì tía tô còn có công dụng khác là chữa bệnh.