Bánh tráng nướng là món ăn vặt yêu thích của người dân Đà Lạt và du khách khi đến với thành phố sương mù này. Một món ăn đường phố bình dị nhưng đầy sức hút. Từng chiếc bánh tráng nướng giòn rụm, nóng hổi, quyện cùng hương thơm của trứng, pate, mỡ hành và các loại topping khác tạo nên một trải nghiệm ẩm thực khó quên.
Vậy bánh tráng nướng Đà Lạt - món ăn vặt hấp dẫn của thành phố sương mù có gì đặc biệt? Cách làm bánh tráng nướng như thế nào? Hãy cùng | https://thuocthang.com.vn khám phá bí quyết để tạo nên những chiếc bánh thơm ngon, giòn rụm này nhé.
1. Tìm hiểu về bánh tráng nướng đà lạt
Đà Lạt không chỉ hút hồn khách du lịch bởi cảnh thiên nhiên đầy thơ mộng, những quán cà phê với không gian sống ảo cực chất mà còn cả nền ẩm thực đa dạng và phong phú. Đặc sản Đà Lạt chắc chắn sẽ làm bạn choáng ngợp vì có quá nhiều món ăn ngon với hương vị tuyệt vời. Một trong số đó mà các tín đồ đam mê ăn uống không thể bỏ qua chính là bánh tráng nướng Đà Lạt.
Là một món ăn dân dã, không quá cầu kỳ nhưng bánh tráng nướng Đà Lạt vẫn thành công để lại ấn tượng trong lòng du khách bởi hương vị riêng biệt. Vào mỗi buổi tối trong tiết trời se lạnh của Đà Lạt mộng mơ, cầm trên tay chiếc bánh tráng nướng nóng hổi, thơm ngon và tận hưởng từng miếng bánh giòn rụm thì còn gì tuyệt vời hơn.
Bánh tráng nướng Đà Lạt hiện có mặt tại nhiều tỉnh thành và được biến tấu tùy theo khẩu vị địa phương. Tại Đà Lạt, cách làm bánh tráng nướng có một số khác biệt như: nguyên liệu đa dạng, cách nướng và thưởng thức có phần cầu kỳ hơn. Một số quán còn chế biến bánh tráng nướng Đà Lạt theo công thức riêng, càng tạo nên sự khác biệt và độc đáo cho món ăn.
Về cơ bản, món này được làm bằng cách nướng bánh tráng mỏng trên than hồng, thêm nhiều loại nguyên liệu và gia vị như: trứng, thịt bằm, xúc xích, dăm bông, phô mai, mỡ hành, pate, khô bò, tương ớt… Tất cả được nướng chín, tạo cho món ăn có độ giòn, thơm và vô cùng dậy vị.
Lượng calo trong một cái bánh tráng nướng phụ thuộc vào số lượng và các loại nguyên liệu được kết hợp. Nhìn chung, một cái bánh tráng nướng có hàm lượng calo khá cao, ước tính khoảng 300 - 375 kcal.
2. Cách làm bánh tráng nướng đà lạt
2.1 Chuẩn bị nguyên liệu
+ Bánh tráng khô
+ Trứng chim cút
+ Xúc xích ( thịt nguội )
+ Ngô ngọt non
+ Chà bông
+ Sả, gừng tươi, hành lá, hành tím, sa tế, tương ớt,
+ Sốt bơ hoặc sốt mayonnaise
2.2 Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch hành lá rồi cắt nhỏ. Tiếp đến, cắt hạt lựu thịt nguội (xúc xích).
Bước 2: Làm bánh tráng nướng
Bắc chảo lên bếp và làm nóng với lửa nhỏ, sau đó đặt 1 miếng bánh tráng vào với mặt sần ngửa lên trên.
Khi bánh tráng bắt đầu khô lại, bạn thoa đều lên mặt bánh 1 ít bơ. Kế đến, cho vào thêm 1 ít sa tế, 2 quả trứng cút rồi lấy muỗng dàn đều.
Cuối cùng, cho lần lượt thêm tép, thịt nguội, hành lá và tiếp tục nướng trên lửa vừa đến khi mặt bánh tráng vàng giòn.
Cắt bánh thành từng miếng tam giác cho dễ ăn. Ăn ngay sau khi nướng để bánh không bị mềm nhé.
3. Các quán bánh tráng nướng ngon nhất Đà Lạt
3.1 Bánh tráng nướng bình dân ở chợ Đà Lạt
Chợ Đà Lạt và chợ đêm Đà Lạt là điểm đến quen thuộc của hầu hết tín đồ du lịch. Khu chợ được ví như thiên đường ăn uống khi bán vô vàn món ngon đặc sản. Tại đây, bạn có thể tìm thấy rất nhiều hàng bánh tráng nướng Đà Lạt thơm lừng hương vị nguyên bản với mỡ hành, xúc xích và nhiều trứng… Giá bán phổ thông và vị trí lại vô cùng thuận tiện để bạn chọn mua thưởng thức trong buổi dạo chơi chợ đêm.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Chợ Đà Lạt, P. 1, TP. Đà Lạt
Giờ mở cửa: 17h00 - 23h00
Giá tham khảo: 15.000 - 25.000 VNĐ
3.2 Bánh tráng nướng ven bờ hồ Xuân Hương
Bánh tráng nướng ven bờ hồ Xuân Hương là một trong những gợi ý lý tưởng cho hành trình khám phá ẩm thực của bạn. Nằm cạnh bờ hồ lãng mạn, các hàng bánh tráng nướng thu hút đông đảo thực khách bởi bếp than đỏ lửa và những chiếc bánh tráng đầy ắp topping. Bạn có thể mua bánh tráng nướng, thêm ly sữa đậu nành nóng thơm ngọt để có bữa ăn vặt đặc sắc khi dạo chơi quanh thành phố ngàn hoa.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Đường Trần Quốc Toản, cạnh bãi đạp vịt Hồ Xuân Hương
Giờ mở cửa: 12h00 - 22h00
Giá tham khảo: 12.000 - 25.000 VNĐ
3.3 Bánh tráng nướng Nguyễn Công Trứ
Không thể bỏ qua địa chỉ ăn bánh tráng nướng Đà Lạt ngon ở đường Nguyễn Công Trứ. Đây chính là địa chỉ “ruột” của người dân sống tại con đường này. Quán có không gian thoáng, sạch sẽ, gọn gàng nên nhận được nhiều đánh giá tích cực từ du khách gần xa.
Một điểm đặc biệt mà bạn có thể an tâm khi thưởng thức bánh tráng tại đây chính là khâu chuẩn bị nguyên liệu, chế biến rất kỹ càng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Không gian quán sạch sẽ, món ăn chất lượng chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng khi đến đây.
Địa chỉ: 58 Nguyễn Công Trứ, thành phố Đà Lạt
Giá tham khảo: 15.000 VNĐ – 20.000 VNĐ
Giờ mở cửa: 16h00 – 22h00
3.4 Bánh tráng nướng Dì Đinh
Bánh tráng nướng dì Đinh cũng là một trong top quán bánh tráng nướng Đà Lạt ngon có tiếng. Cứ 14h00 chiều mỗi ngày, bếp than lửa hồng của dì Đinh lại nướng những chiếc bánh tráng thơm ngon phục vụ các thực khách.
Cũng như những chiếc bánh tráng nướng tại những nơi khác, bánh tráng ở đây được nướng đến khi hai mặt vàng ươm. Mặt bánh đầy ắp topping và còn có cả pate cho mọi người tự do lựa chọn.
Địa chỉ: 26 Hoàng Diệu, phường 5, thành phố Đà Lạt
Giá tham khảo: 5.000 VNĐ – 18.000VNĐ
Giờ mở cửa: 14h00 – 18h30
3.5 Bánh tráng nướng Hoàng Diệu Đà Lạt Dì Đinh
Quán Dì Đinh là địa chỉ bánh tráng nướng Đà Lạt nổi tiếng, luôn thu hút đông đảo thực khách. Bánh tráng nướng Dì Đinh được yêu thích bởi hương vị đặc trưng, đậm chất Đà Lạt và thực đơn phong phú. Quán nổi tiếng với hai kiểu bánh nướng là bánh giòn và bánh dẻo với sự kết hợp của nhiều loại nhân chất lượng như: bò, hải sản, gà, xíu mại, hến… Khi thưởng thức, bạn có thể chấm bánh với tương gia vị được pha chế tinh tế để tăng thêm hương vị độc đáo và đậm đà.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 26 Hoàng Diệu, P. 5, TP. Đà Lạt
Giờ mở cửa: 13h30 - 20h00
Giá tham khảo: 6.000 - 28.000 VNĐ
Trên đây là những thông tin về đặc sản bánh tráng nướng Đà Lạt. Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bánh tráng nướng đà lạt và thực hiên tại nhà thành công món ăn này nhé !.
Sky
Bánh ngải mang hương vị đặc trưng của vùng đất Thái Nguyên. Món bánh này được làm từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng lại ẩn chứa sức hút khó cưỡng. Vị dẻo thơm của gạo nếp, vị bùi bùi của đậu xanh, quyện cùng hương thơm nồng nàn của lá ngải tạo nên một món ăn dân dã mà đầy tinh tế.
Ẩm thực Yên Bái nổi tiếng với nhiều món ăn độc đáo, mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc. Trong đó, măng vầu cuốn thịt là một món ăn đặc trưng không thể bỏ qua khi đến với vùng đất này. Món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng.
Canh chua cá linh là đặc sản nổi tiếng và được biết đến rộng rãi tại Bến Tre. Được chế biến từ những nguyên liệu thân thuộc như cá linh bông, bông thiên lý, bông so đũa thân cây súng,...
Lập Thạch là một huyện thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, có nền văn hóa, ẩm thực phong phú, đa dạng. Trong đó, cá thính Lập Thạch là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng, được nhiều người yêu thích.
Quảng Bình là một tỉnh miền Trung nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, cùng với đó là nền ẩm thực phong phú, đa dạng. Một trong những món ăn đặc sản của Quảng Bình mà du khách không thể bỏ qua khi đến đây chính là cháo canh Quảng Bình.
Món nộm với thịt bò mềm, vị đậm đà chua cay xen kẽ với vị thơm của rau, sả và các loại rau củ rất hấp dẫn vị giác. Nó là một lựa chọn vừa dinh dưỡng vừa dễ ăn cho nhiều người.
Lẩu nấm có vị thanh mát và rất dễ ăn cho tất cả mọi người mà còn là loại thuốc quý trong việc chăm sóc sức khỏe cho cơ thể mỗi chúng ta.
Ngày nay, lẩu cá chua cay không chỉ được biết đến là đặc sản miền Tây mà còn trở thành món ăn yêu thích của nhiều gia đình Việt ở khắp các vùng miền. Nước lẩu chua cay hòa quyện cùng thịt cá mềm thơm rất thích hợp để dùng kèm với cơm hoặc bún.
Từ xưa đến nay, chữa bệnh tiểu đường (đái tháo đường) bằng ăn uống được coi là cách chữa cơ bản nhất. Người bệnh cần có chế độ ăn uống, kiêng khem và sinh hoạt phù hợp. Ðể tăng tính đa dạng trong dinh dưỡng, chúng tôi giới thiệu một số thực đơn dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường, để bệnh nhân lựa chọn.
Cây tía tô là một trong những loại rau thơm rất phổ biến hiện nay, đây là một trong những loại rau thơm thường được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài công dụng làm gia vị trong các món ăn ra thì tía tô còn có công dụng khác là chữa bệnh.