Cách Nấu Canh Chua Cá Linh Đậm Chất Miền Tây Dễ Gây Nghiện

Mới nhất
mẫu decor thiết kế phòng ngủ không thể tuyệt hơn
BẠC ĐẠN NSK CHÍNH HÃNG GIÁ GỐC

Canh chua cá linh là đặc sản nổi tiếng và được biết đến rộng rãi tại Bến Tre. Được chế biến từ những nguyên liệu thân thuộc như cá linh bông, bông thiên lý, bông so đũa thân cây súng,...

Cách Nấu Canh Chua Cá Linh Đậm Chất Miền Tây Dễ Gây NghiệnCách Nấu Canh Chua Cá Linh Đậm Chất Miền Tây Dễ Gây Nghiện

Vậy hôm nay | thuocthang.com.vn mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết về món canh cá linh và cách nấu canh cá linh chuẩn hương vị miền tây nhé !.

1. Tìm hiểu về món canh chua cá linh

Cứ vào mỗi độ tháng 7 đến tháng 10 âm lịch hằng năm vùng đất miền Tây Nam bộ lại được bồi lắng phù sa bởi những con nước từ thượng nguồn sông Mekong ồ ạt đổ về hạ nguồn rồi đổ ra biển lớn. Người miền Tây chúng tôi gọi đó là mùa nước nổi.

Mùa nước nổi đem đến cho vùng đất miền Tây không chỉ phù sa mà còn mang đến cho người dân nơi đây những sản vật những món ăn dân dã nhưng mang đậm dấu ấn riêng của một vùng quê nam bộ trong số đó phải kể đến món canh chua cá linh.

 

Canh chua cá linh bến tre

 

Để thưởng thức được hết vị béo vị ngon cá linh bạn nên chọn cá linh đầu mùa hay người miền Tây gọi là cá linh non. Cá linh được người miền Tây đánh bắt bằng việc giăng lưới, đặt vó hay chài… vào đầu mùa những mẻ cá linh non tươi.

2. Cách nấu canh chua cá linh

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

+ 1kg cá linh

+ 200gr bông so đũa hoặc ( bông điên điển,

+ 200gr rau nhút

+ 100gr đậu bắp

+ 100gr bạc hà

+ Ngò, gừng, ớt

 

Nguyên liệu nấu canh chua cá linh

 

+ 1/4 Trái thơm

+ 100gr me chín

+ Gia vị: Muối, đường, giấm...

+ 1 lít nước lọc

2.2 Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bông súng tươi ngon

+ Nên chọn những bông súng vừa mới được hái.

+ Nên chọn những cọng màu săc tươi mới, không bị gãy, khô héo, hay dập úng

 

Mẹo chọn cá linh tươi ngon

 

Chọn cá linh tươi ngon:

+ Lựa những con cá linh có mắt còn trong, không bị trầy, không bị lõm sâu vào trong hay quá lồi. Những con nào có mắt mờ đục thì nên bỏ qua.

+ Nếu mang cá có màu đỏ sáng, hoặc hồng thì nên chọn. Còn những con cá linh trong mang có quá nhiều máu đông, màu đen hoặc đỏ thẫm chứng tỏ cá đã được đánh bắt lâu không nên chọn.

+ Ấn vào mình cá, những con cá ấn có dấu lõm của vân tay hoặc lâu đàn hồi, thịt rất mềm và nhão, ngửi có mùi hơi nồng… thì không nên chọn.

2.2 Sơ chế nguyên liệu

Cá linh bạn mua về làm sạch, cạo vảy, cắt bỏ vây, đuôi cá, dùng kéo cắt ở bụng rồi lấy sạch ruột, sau đó bạn rửa sạch cá lại với nước và để ráo.

Tránh làm bể mật, mật cá bị bể gây đắng cá không ngon.

Bông so đũa tách bỏ nhuỵ cho bớt đắng, rửa sạch rồi để ráo.

Rau nhút, bạn bỏ phần xốp bên ngoài, và ngắt rau nhút thành từng khúc vừa ăn. Bạn lấy nước vo gạo ngâm với rau nhút khoảng 5 phút để làm sạch rau. Sau đó, bạn rửa lại với nước lạnh và để ráo.

 

Sơ chế nguyên liệu nấu canh

 

Bạc hà (dọc mùng) bạn lột vỏ bên ngoài, và cắt xéo thành miếng vừa ăn. Sau đó, bạn rửa sạch và để ráo.

Đậu bắp rửa sạch, để ráo, sau đó cắt xéo khúc vừa ăn.

Me bạn cho vào tô cùng với 100ml nước nóng, sau đó dùng muỗng dằm nhỏ me để me ra chất chua và vớt bỏ hột

Rau ngổ, ngò gai bạn rửa sạch để ráo, sau đó cắt nhỏ.

Thơm bạn gọt bỏ mắt, bỏ cùi giữa, sau đó băm nhỏ.

2.3 Nấu canh

Bạn bắc nồi lên bếp, bật lửa. Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng bạn cho thơm vào xào, thơm chín bạn cắt vào thêm 2 trái ớt, và nêm với 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối.

Sau đó bạn cho vào nồi khoảng 1.5 lít nước và đun sôi.

 

Nấu nươc dùng chuẩn vị miền tây

 

Nước sôi bạn cho nước me, rau ngổ và ngò gai vào và nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt.

Tiếp đến, bạn cho cá vào vợt và nhúng cá vào nước canh khoảng 10 phút là cá chín, bạn vớt cá ra cho ra dĩa.

Sau đó, bạn cho bạc hà, đậu bắp, bông so đũa và rau nhút vào. Đợi nước sôi lại bạn tắt bếp.

2.4 Thành phẩm

Bạn bày cá linh ra đĩa, rắc lên trên một ít rau ngổ và ngò gai, ớt cắt nhỏ và làm thêm 1 dĩa muối ớt giã nhuyễn.

Khi ăn bạn cho cá linh vào nồi canh để làm nóng cá và mời mọi người cùng thưởng thức thôi.

Canh chua nóng hổi với vị chua chua ngọt ngọt, cá thì béo ngọt chấm thêm muối ớt rất hấp dẫn. Món canh này bạn dùng chung với cơm hoặc bún đều ngon nha.

Hy vọng rằng với những chia sẽ trên đây của thuocthang.com.vn sẽ giúp ban đọc thực hiện thành công món canh chua cá linh này nhé !.

Sky

phải hiểu gấp về phong thủy nhà bếp “nếu muốn công thành danh toại
NHÀ CUNG CẤP BẠC ĐẠN CHUYÊN NGHIỆP
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Trong vùng đất huyền bí của Bảy Núi An Giang, một loại tài nguyên quý giá từ thiên nhiên đã trở thành bảo vật không thể thiếu trong y học dân gian đó là trầm hương. Loại hương liệu này không chỉ làm say đắm bởi hương thơm tinh tế mà còn là nguồn thuốc quý giá, chữa lành tận gốc nhiều bệnh.

19/05/2018

Lá giang là loại cây cỏ mọc hoang dã tại lâm đồng, Lá cây giang không chỉ được sử dụng để chế biến rất nhiều món ngon mà từ lâu đã được dùng như một loại thảo được trị nhiều bệnh.

19/05/2018

Lập Thạch là một huyện thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, có nền văn hóa, ẩm thực phong phú, đa dạng. Trong đó, cá thính Lập Thạch là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng, được nhiều người yêu thích.

19/05/2018

Từ lâu cây chó đẻ được biết đến là vị thuốc Đông y quen thuộc, được nhân dân ta dùng làm thuốc chữa bệnh rất hiệu quả như viêm họng, mụn nhọt, viêm da thần kinh, viêm ruột tiêu chảy và phù thũng …

19/05/2018

Cây mù u tựa như một bảo vật thiên nhiên, giữ trong mình bí mật của sức khỏe và y học dân gian. Với vẻ đẹp dịu dàng nhưng đầy sức sống, cây mù u không chỉ là một phần của cảnh quan mà còn là nguồn dược liệu quý giá.

Xem nhiều

Cà chua là thực phẩm quen thuộc trong mọi gia đình và có thể giúp chế biến nhiều món ăn trở nên hấp dẫn, ngon mắt, ngon miệng hơn. Loại quả này có vị hơi chua và là một loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu vitamin C và A, đặc biệt là giàu lycopeme tốt cho sức khỏe.

 

Những bài tập thể dục buổi sáng cho người cao tuổi như đạp xe đạp, đi bộ, dưỡng sinh... giúp rèn luyện sức khỏe, tránh những bệnh lý nguy hiểm và vấn đề tăng cân không còn khó khăn như trước nữa.

Theo nhiều nghiên cứu khi ngâm rượu với trái giác có vị ngọt, chua, tính bình; có tác dụng bổ khí huyết, cường gân cốt, lợi tiểu tiện, nhuận tràng, lợi tiêu hoá và cải thiện sức khỏe tốt.

Cây cát lồi là vị thuốc quý trong y học cổ truyền. Từ lâu đã được các thầy thuốc Đông Y khuyên dùng. Vậy cây cát lồi trị bệnh gì? công dụng của cây cát lồi là gì? Mời bạn đọc cùng Thuocthang.com.vn xem qua bài viết dưới đây để hiểu rõ thêm.

Ngộ độc thuốc là tình trạng bệnh lý cấp cứu thường gặp , nguyên nhân chủ yếu do người bệnh chủ động dùng thuốc điều trị không có chỉ định của bác sĩ, dùng quá liều chỉ định; hoặc dùng nhầm thuốc. Ngộ độc thuốc có thể để lại các di chứng không hồi phục và tử vong nếu không xử trí kịp thời. Vì vậy Khi nghi ngờ ai bị ngộ độc thuốc, cần nhanh chóng sơ cứu và đưa đến bệnh viện ngay lập tức.

mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.