28 Loại Rau Củ Quả Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất

Thứ sáu, 24/07/2020, 15:21 GMT+7
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
đăng tin ( không cần tài khoản ) miễn phí

Rau củ quả là nguồn dinh dưỡng cực kì quan trọng cho sự phát triển của trẻ và được các chuyên gia khuyên dùng. Tuy nhiên, không phải rau nào cũng có thể sử dụng, để góp phần giúp các mẹ giải bài toán này thì hôm nay Thuocthang.com.vm sẽ giới thiệu cho mẹ các loại rau củ tốt cho bé ăn dặm, hãy cùng theo dõi nhé!

28 Loại Rau Củ Quả Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất28 Loại Rau Củ Quả Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất

TÁC DỤNG CỦA RAU XANH CHO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA BÉ

Chế độ ăn uống của trẻ cũng giống như người lớn cần phải đáp ứng được 4 nhóm chất, bao gồm có: chất đạm, chất béo, đường, vitamin và các loại khoáng chất. Trong đó thì rau củ quả là nhóm thực phẩm cung cấp chủ yếu vitamin và các khoáng chất quan trọng cho sự phát triển của trẻ.

Những lơi ích tuyệt vời của rau củ quả đã đươc các nhà khoa học chứng minh và khuyên dùng bởi nó đóng một vai trò cực kì quan trọng cho sự phát triển cả về mặt thể lực cũng như trí lực của trẻ. Theo chứng minh của các chuyên gia dinh dưỡng, trong rau xanh chứa nhiều chất xơ giúp cho hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh hơn và ngăn ngừa táo bón đồng thời còn giúp cho hệ tim của bé phát triển. Ngoài ra, rau xanh còn giúp cho các bé ngăn ngừa tình trạng béo phì, cung cấp nước và các khoáng chất như vitamin A, vitamin C, Kali… giúp xây dựng và phát triển tế bào mô cho bé. Bởi vì vậy mà các mẹ cần tạo thói quen ăn nhiều rau củ cho bé ngay từ khi còn nhỏ, trong đó cách tốt nhất là đưa rau vào trong việc chế biến cháo ăn dặm cho bé. Cần phải đưa vào những loại rau với sự đa dạng về màu sắc để khiến cho bé thích thú, chẳng hạn một số loại sau mang màu sắc đặc trưng như:

+ Màu trắng: củ cải, su hào, hành tây…

+ Màu cam: thường sẽ là những thực phẩm như cà rốt, bí đỏ, ngô ngọt… giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ

+ Nhóm thực phẩm màu xanh: súp lơ xanh, rau ngót, rau cải, đậu xanh, cần tây, ớt xanh, đậu Hà Lan… giúp ngăn ngừa những bệnh về mắt cho bé.

+ Nhóm thực phẩm màu tím: cà tím, cải bắp tím, ớt tím…

+ Nhóm dưỡng chất màu đỏ: cà chua, đậu đỏ…

Dưới đây, Thuocthang.com.vn sẽ giới thiệu chi tiết đến các mẹ các loại rau tốt để cho bé ăn dặm.

CÁC LOẠI RAU CỦ QUẢ LÝ TƯỞNG CHO BÉ TẬP ĂN DẶM

 

 

1. Rau Ngót

Rau ngót rất giàu vitamin B, vitamin C, chất đạm và beta carotene. Các khoáng chất này khi đi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành vitamin A giúp mắt bé thêm tinh anh đồng thời nâng cao sức đề kháng để bé có thể ngăn ngừa bệnh tật. Rau ngót rất dễ chế biến, các mẹ có thể nhặt rửa sạch, loại bỏ những lá già và sâu sau đó đem xay rồi cho vào cháo.

2. Rau Súp Lơ Xanh

Đứng top đầu trong list các loại rau tốt cho bé ăn dặm là Súp lơ xanh hay còn có tên gọi khác là bông cải xanh, trong đó chữa nhiều vitamin C, A,B, K và các khoáng chất như: chất xơ, sắt, canxi, omega-3… đây là thực phẩm có khả năng chống ung thư hiệu quả, đồng thời nó cũng rất có lợi cho tim và dạ dày. Súp lơ còn đươc coi là “siêu thực phẩm” giúp giảm thiểu nguy cơ gây dị ứng ở trẻ. Vì vậy, các mẹ có thể yên tâm khi đưa nguyên liệu này vào các món ăn dặm của com em mình.

3. Rau Bina (Hay Còn Gọi Là Rau Chân Vịt, Rau Bó Xôi)

Đây là nguồn dưỡng chất lý tưởng mà các mẹ nên đưa vào chế biến món ăn dặm cho bé. Rau cải bó xôi là nguồn thực phẩm tuyệt vời chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như: vitamin A, C, sắt, mangan và nhiều khoáng chất khác… Chính vì lí do đó mà nhiều chuyên gia khuyến khích việc đưa loại rau này vào chế biến các món ăn dặm cho bé.

4. Rau Đay

“Bé ăn dặm nên ăn rau gì?” là câu hỏi của rất nhiều mẹ trong thời gian con chuẩn bị bước vào giai đoạn này. Mỗi loại rau sẽ chứa những nhóm chất dinh dưỡng khác nhau. Nhưng chủ yếu là bạn nên chọn các loại rau lành tính cho con dễ tiêu hóa là được. Rau đay là loại thực phẩm sạch và bổ dưỡng cho bé ăn dặm được nhiều phụ huynh sử dụng.

Trong rau đay có chứa hàm lượng dồi dào các chất xơ, chất sắt, canxi và các vitamin C, vitamin A. Đây là loại rau tốt cho sự phát triển về cả thể chất và trí não cho bé. Đặc biệt là canxi có trong rau sẽ giúp cho răng và xương của bé được chắc khỏe. Bạn có thể nấu cho bé món cháo cua rau đay, tuy nhiên đừng nấu rau quá kỹ nhé, sẽ làm giảm bớt lượng dinh dưỡng có trong rau đấy.

5. Bắp Cải

Bắp cải chứa hàm lượng chất xơ, vitamin A, C và một số khoáng chất thiết yếu như canxi, sắt, phốt pho rất tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Một khẩu phần canh rau cải mát lành (chỉ dùng nước hoặc xay nhuyễn cả rau và nước) sẽ rất tốt cho trẻ đấy!

6. Rau Mùi Tây

 

 

Rau mùi tây rất tốt cho sức khỏe nhờ hàm lượng vitamin C, chất xơ, protein dồi dào. Tuy nhiên, loại rau này lại có mùi khá đặc trưng và bạn nên tập cho bé ăn ngay từ những ngày đầu ăn dặm (khoảng 6 đến 8 tháng tuổi).

7. Đậu Cove

Đậu cove hay đậu que cung cấp hàm lượng vitamin A, K và chất xơ khá dồi dào giúp tăng cường sức đề kháng còn non nớt của trẻ, đồng thời cải thiện hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của trẻ ngày càng hoàn thiện. Đây cũng là loại thực phẩm tươi xanh mà mẹ nên tập cho bé làm quen ngay từ đầu để tiến tới những loại rau xanh ăn lá giàu dưỡng chất khác (rau chân vịt, rau mùi tây,…) Món ăn dặm thích hợp khi dùng đậu cove đó là làm món cháo đậu cove thịt bằm – lưu ý: mẹ nên xay nhuyễn cháo trước khi cho bé ăn.

8. Các Loại Hạt Đậu

Đậu nành, đậu đen, đậu trắng, đậu đỏ,… là những loại hạt mẹ nên bổ sung vào thực đơn ăn dặm cho bé. Các loại thực phẩm họ đậu này chứa hàm lượng dưỡng chất dồi dào gồm chất béo lành mạnh, protein, vitamin và các khoáng chất thiết yếu rất tốt cho hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của trẻ. Đồng thời, mẹ cũng có thể chế biến nhiều món ăn từ các loại đậu, điển hình như cháo đậu hoặc kết hợp làm bột ngũ cốc cho bé.

9. Củ Cà Rốt

Cà rốt là nguyên liệu đã quá quen thuộc với các mẹ phải không nào? Đây được xem là một trong những loại thực phẩm giàu vitamin A góp phần khắc phục chứng quáng gà, suy dinh dưỡng đặc biệt là ngăn ngừa bệnh còi xương ở trẻ. Cũng giống như các loại rau củ quả khác, mẹ có thể xay nhuyễn nguyên liệu này sau đó cho vào nấu cháo cho bé hoặc có thể làm nước sinh tố để cho bé uống cũng được nhé!

10. Bí Đỏ

Các mẹ nên cho bé làm quen với bí đỏ từ khi mới bắt đầu ăn dặm bởi vì đây là nguồn nguyên liệu cực kì có lợi cho sức khỏe của bé. Trong bí đỏ chứa nhiều thành phần tinh bột, vitamin C, A đồng thời cũng bao gồm các nguồn dinh dưỡng phong phú khác như: carôtin và nhóm vitamin B giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho trẻ và điều trị các bệnh giun sán.

Tuy nhiên, không nên lạm dụng tác dụng của bí đỏ mà sử dụng nhiều trong các bữa ăn của trẻ nhé các mẹ bởi như vậy sẽ dẫn đến nguy cơ bệnh vàng da ở trẻ. Khi cho ăn bí đỏ, thích hợp nhất là mỗi ngày nên cho bé ăn một bữa hoặc 1 tuần 2 bữa.

11. Bí Ngòi

 

 

Với hàm lượng nước, vitamin C, B, A, chất xơ và khoáng chất thiết yếu (canxi, kali, magie…) vô cùng dồi dào, bí ngòi không chỉ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch non nớt của trẻ, mà còn giúp trẻ phát triển toàn diện cả thể chất và trí não. Một số cách chế biến mẹ có thể tham khảo như súp bí ngòi + bơ + cà chua; súp bí ngòi + súp lơ xanh + cà rốt hoặc cháo khoai lang + bí ngòi.

12. Cà Tím

Bạn có biết rau gì tốt cho bé ăn dặm mà hay bị bỏ qua không? Chính là cà tím đấy! Cà tím là món khá lý tưởng để cho bé từ 8 - 10 tháng tuổi ăn dặm, nhưng đa số các mẹ đều cho rằng nó không thích hợp. Trong loại quả này có nhiều vitamin K và A, nhiều chất xơ, rất tốt cho hệ tiêu hóa còn non nớt của bé. Bạn có thể hấp chín hoặc xào nhuyễn cà tím thành món ngon cho bé nhé.

13. Củ Cải Trắng

Không thể bỏ qua củ cải trắng khỏi danh sách các loại rau tốt cho bé ăn dặm. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g củ cải có tới 1.4g protid, 3.7g glucid, 1.5g xenluloza, 40mg canxi, 30mg vitamin C… và nhiều dưỡng chất có lợi khác. Trong củ cải chứa một lượng chất cay nhất định vì vậy khi các bé mắc các triệu chứng như sổ mũi, ho, đờm vào mùa đông thì mẹ có thể sử dụng nguồn thực phẩm này để khắc phục tình trạng, giúp loại bỏ chất nhầy trong cổ họng bé. Đồng thời củ cải trắng cũng có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ nhiễm virus và tăng cường sức đề kháng cho bé vì thế mẹ nên xem xét loại thực phẩm này để đưa vào thực đơn cho bé nhé.

14. Khoai Tây

Khi trẻ khoảng 6 tháng tuổi, ngoài lựa chọn sữa dinh dưỡng tốt cho giai đoạn phát triển của bé thì mẹ nên có một lịch ăn dặm phù hợp để cho bé tập làm quen với thực phẩm cũng như bổ sung những dưỡng chất thiếu yếu cho sự phát triển của trẻ.

Trong đó, khoai tây chính là một trong những loại rau củ quả tốt cho trẻ ăn dặm.

Loại rau ăn củ dễ ăn, dễ tiêu hóa và rất dồi dào chất dinh dưỡng (vitamin C, B1, B2, B5, B12, đồng, sắt, canxi,…) chính là 3 lý do để mẹ lựa chọn cho con. Khoai tây còn dễ chế biến và không tốn quá nhiều thời gian và công sức. Chỉ cần luộc/ hấp chín, đem nghiền nhỏ hoặc cắt nhỏ nấu cháo khoai tây là mẹ đã có 2 món ăn dặm cho con rồi đấy!

15. Ớt xanh

 

 

Ớt xanh là một loại rau gia vị tốt cho tim mạch và hỗ trợ tiêu hóa tốt. Bạn có thể cắt nhỏ và hấp chín ớt xanh cho bé tập nhai, sẽ kích thích sự tăng trưởng trí não của bé. Ngoài ra, quá trình nhai là cách vận động giúp cho các chất dinh dưỡng dễ hấp thụ hơn. Chọn rau gì tốt cho bé ăn dặm là đúng, nhưng cách ăn cũng rất quan trọng nữa đấy nhé, đừng chỉ bắt bé ăn đồ xay nhuyễn mà không cho bé cơ hội được nhai, như thế sẽ vô tình hạn chế quá trình phát triển của bé rất nhiều đó.

16. Bí Đao

Khi bắt đầu cho bé tập ăn dặm, mẹ nên sử dụng bí đao với hàm lượng canxi, chất xơ và vitamin dồi dào. Bí đao cũng là thực phẩm tính mát, mềm và chế biến đa dạng nhiều món khác nhau. Ví dụ hỗn hợp bí đao + bí ngô hấp chín rồi xay nhuyễn hoặc nấu canh bí đao cho trẻ.

17. Khoai Mỡ

Loại rau củ quả tốt cho bé ăn dặm mà mẹ cần ưu tiên lựa chọn đó là khoai mỡ. Với vitamin B6, chất xơ và các khoáng chất dồi dào, khoai mỡ còn thơm ngon, dễ ăn và dễ dễ biến. Canh khoai mỡ + tôm (xay nhuyễn trước khi cho bé ăn), cháo khoai mỡ thịt bằm, khoai mỡ nghiền + sữa là một số món mẹ có thể tham khảo.

18. Cà Chua

Cà chua cũng là một trong những loại thực phẩm cho bé ăn dặm tuyệt vời nhờ hàm lượng khoáng chất (canxi, kali, sắt), vitamin A, C dồi dào. Để biến tấu món ăn dặm của trẻ thêm phần hấp dẫn và ngon miệng, mẹ có thể nấu cháo cà chua + thịt bò rồi xay nhuyễn; hoặc hấp chín cà chua, nghiền nhỏ và trộn với cháo cho bé ăn.

19. Táo

Táo là thực phẩm tuyệt vời dành cho trẻ ăn dặm với hàm lượng vitamin C, chất xơ,… giàu có, rất tốt cho hệ tiêu hóa cũng như hệ miễn dịch mỏng manh của trẻ. Mẹ có thể bổ sung món táo đã hấp chín rồi xay nhuyễn trong thực đơn ăn dặm cho bé.

20. Lê

 

 

Lê có vị ngọt thanh, giàu nước, chất xơ, vitamin và một số khoáng chất thiết yếu (kali, đồng) rất tốt cho hệ tiêu hoá cũng như sự phát triển của trẻ. Một chút nước ép lê hoặc xay nhuyễn cùng một số loại trái cây ngọt thanh khác (đào, táo) rất phù hợp cho bé trong giai đoạn ăn dặm khoảng 6 – 12 tháng tuổi.

21. Chuối

Chuối rất giàu kali giúp ngăn ngừa một số loại bệnh về đường tiêu hóa, đường ruột như táo bón, tiêu chảy và làm dịu dạ dày. Bên cạnh đó, chuối còn khá giàu năng lượng, kết hợp với một số thực phẩm giàu chất xơ hòa tan và tinh bột như khoai lang, khoai tây sẽ giúp bé tăng cân đáng kể.

22. Mận

Mận chứa hàm lượng vitamin A, C, chất xơ, chất chống oxy hóa cùng một số nguyên tố vi lượng khác giúp trẻ có một hệ miễn dịch và tiêu hóa khỏe mạnh. Khi cho bé ăn, mẹ nên kết hợp mận với một số loại rau củ khác như khoai lang, lê, chuối để kích thích vị giác và giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.

23. Đào

Một trong những loại rau củ quả cho bé ăn dặm mẹ nên bổ sung đó là đào. Những dưỡng chất như đường (glucose, saccarose), hợp chất beta-carotene, chất xơ, vitamin các loại (B1, B2, C, PP) và các khoáng chất thiết yếu (sắt, kali, canxi,...) có trong quả đào giúp cải thiện hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của bé hiệu quả. Về cách chế biến, ngoài làm đào hấp chín + sữa xay nhuyễn thì mẹ có thể kết hợp món súp gồm bí đỏ + khoai tây + cà rốt + đào, hấp (luộc) chín rồi xay nhuyễn cho bé.

24. Mơ

Vitamin A,C, chất chống oxy hóa, chất xơ, hợp chất beta-carotene hay lycopene có trong quả mơ không chỉ giúp cải thiện hệ miễn dịch, ngăn ngừa một số bệnh về đường tiêu hóa (táo bón, tiêu chảy), mà còn rất tốt cho hệ tim mạch và thị giác của trẻ. Tuy vậy, trong mơ có chứa một lượng axit nhất định nên khi chế biến thức ăn dặm cho trẻ, mẹ nên làm giảm vị chua cũng như hạn chế cho trẻ ăn quá nhiều trong một tuần.

25. Quả Bơ

 

 

Có thể nói, bơ là loại trái cây cực kỳ tốt cho trẻ bắt đầu ăn dặm. Bơ cung cấp một hàm lượng chất béo lành mạnh, các loại vitamin, omega 3, chất xơ và các khoáng chất thiết yếu giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất lẫn trí não.

Bơ dẻo, béo ngậy nên mẹ chỉ cần tán nhuyễn, trộn thêm ít sữa là xong. Hoặc áp dụng công thức kết hợp rau củ quả cho bé ăn dặm gồm bơ + sữa chua thơm ngon + xoài; bơ + kiwi + khoai tây để giúp bé ăn ngon miệng hơn.

26. Kiwi

Bạn hãy chọn những quả kiwi chín mềm để bé có thể ăn thô. Ngoài ra thì xay nhuyễn hoặc ép lấy nước kiwi cũng không ảnh hưởng gì đến chất dinh dưỡng. Những món ăn được chế biến từ Kiwi cho bé ăn dặm sẽ giúp bé tăng cường hệ miễn dịch, đào thải độc tố và bảo vệ ADN rất hiệu quả.

27. Đu Đủ

Đu đủ là loại trái cây có tính mát, lại thơm, ngọt và mềm không kém quả đào chút nào. Bạn hãy gọt vỏ, bỏ hạt và cắt miếng hoặc xay nhuyễn làm món ăn dặm cho bé nhé.

28. Dưa hấu

Dưa hấu là một trong những loại thực phẩm giàu chất xơ và vitamin C, bạn chỉ cần bỏ hạt dưa sau khi gọt vỏ rồi cho bé ăn thô hoặc xay nhuyễn. Ngoài ra cho bé uống nước ép dưa hấu cũng rất tốt vì các chất dinh dưỡng sẽ nhanh chóng được hấp thụ hơn.

Lưu ý :

- Theo nghiên cứu của các chuyên gia, trong 100g củ dền có chứa tới 5g lipid, 11g cacbon hydrate, 2g chất xơ và 1g protein. Những chất này nếu được đưa quá nhiều vào cơ thể bé sẽ dẫn đến các hiện tượng methemoglobin máu, khiến cho bé có những biểu hiện như tím tái cơ thể, khó thở, nguy hiểm hơn là có thể dẫn đến tử vong.

- Đối với Cần tây, rau mùi: Để tạo thêm sự hấp dẫn cho món ăn, nhiều mẹ đã đưa 2 loại thực phẩm này vào khâu phần của bé tuy nhiên theo các chuyên gia do hệ tiêu hóa của bé còn yếu nên khi sử dụng nhiều rau mùi sẽ khiến cho cơ thể bé tăng lượng bài tiết mật và làm tăng nguy cơ tổn hại đến gan. Do vậy, các mẹ nên hạn chế và phải cân nhắc khi đưa thêm một số loại rau này vào thực đơn của bé.

CÁCH CHẾ BIẾN RAU CỦ CHO BÉ ĂN DẶM

 

 

Trước khi chế biến rau củ thì các mẹ nên lưu ý khâu sơ chế. Để có thể đem đến nguồn dưỡng chất tốt nhất cho bé thì các mẹ nên lựa chọn những loại rau củ còn tươi, không bị dập nát. Sau đó nhặt rửa sạch rồi đem ngâm với muối loãng khoảng 10 phủ để loại bỏ lượng thuốc trừ sâu có trong thực phẩm. Sau đó rửa sạch lại, để ráo, rồi mới bắt đầu đem chế biến nhé!

Với các loại củ như: khoai lang, khoai tây, cà rốt, su su, củ cải… thì sau khi sơ chế xong các mẹ đem xắt thành miếng nhỏ sau đó cho vào nồi nước mía luộc cùng cho ngọt. Sau đó đã luộc chín mềm thì các mẹ vớt ra đem xay hoặc nghiền nát rồi tiếp đến loại bỏ bớt phần xác cho nguyên liệu mịn hơn.

Với các loại rau xanh như mùng tơi, rau ngót, rau cải, súp lơ xanh thì sau khi rửa sạch sẽ các mẹ đem xay nhuyễn.

Sau khi chế biến xong thì đem nguyên liệu vào từng khay hoặc hộp nhỏ sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, nên sử dụng nguyên liệu trong vòng 5 ngày, quá 5 ngày thì các mẹ không nên cho bé ăn nữa vì như vậy sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Thời gian lý tưởng để bé làm quen với việc ăn dặm là từ 6 tháng tuổi trở lên với 2 bữa/ngày, đến khi bé được ngoài 1 tuổi thì mẹ có thể tăng bữa ăn lên thành 3 bữa/ngày. Trong quá trình ăn dặm thi các mẹ vẫn phải cung cấp đủ lượng sữa cho bé (khoảng 700-900ml/ngày) nhé! Để cho món ăn của bé thêm ngon miệng, cung cấp được nhiều chất đạm và protein thì các mẹ nên kết hợp các loại rau quả cùng với các loại trứng hoặc thịt như: thịt bò, thịt lợn, tôm, cua, cá… nên xay nhỏ các nguyên liệu này trước khi nấu để các bé dễ ăn hơn. Đừng quên thêm một chút dầu oliu vào món ăn cho bé khi nấu nhé các mẹ.

Xu hướng của các bé là rất lười ăn rau vì vậy mà các mẹ nên lựa chọn những loại rau quả có màu đẹp mắt để đưa vào thực đơn cho bé, đồng thời phải thường xuyên thay đổi các loại rau củ để cho bé làm quen dần nhé

Với hệ tiêu hóa còn non nớt của bé, chọn rau củ ăn dặm luôn là vấn đề cực kỳ quan trọng với các mẹ bên cạnh việc sử dụng các loại bột ăn dặm tiện lợi những lúc bận rộn. Để giúp bé nhận được nhiều dưỡng chất, bạn nên chọn các loại rau có nhiều lá xanh. Đối với các loại củ thì cách chế biến có ảnh hưởng rất lớn, vì thế bạn nên hấp để không làm thất thoát các chất dinh dưỡng. Bạn nên chọn mua rau củ quả ở những địa chỉ uy tín, đảm bảo an toàn để không gây ảnh hưởng xấu đến hệ miễn dịch của bé. Rau gì tốt cho bé ăn dặm quan trọng nhất vẫn phải là rau sạch. Thuocthang.com.vn chúc các Mẹ lựa chọn được cho bé yêu của mình những thực phẩm tươi ngon và bổ dưỡng nhất nhé!

Hoàng Quyên

mệt mỏi mất ngủ ( xem phong thuỷ ) nhà cửa để tránh
bac đạn koyo japan ( giá gốc )
Tin liên quan
Sinh mổ (mổ lấy thai), là một thủ thuật y khoa để đưa em bé ra ngoài thông qua vết cắt ở bụng và tử cung của người mẹ. Hiện nay, có rất nhiều trường hợp gặp khó khăn khi sinh thường, nhờ vào sự phát triển của y học, nhiều mẹ bầu đã quyết định lựa chọn sinh mổ. Ngoài lý do bắt buộc mà mẹ bầu được chỉ định phải “mổ bắt con”, đã có nhiều trường hợp sản phụ và gia đình dù sức khỏe bình thường vẫn rất băn khoăn không biết nên sinh thường hay sinh mổ. Thực tế cho thấy phương pháp sinh nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Dưới đây là những thắc mắc của mẹ bầu về sinh mổ, cùng Thuocthang.com.vn tham khảo ngay các mẹ nhé !
Sinh mổ (mổ lấy thai), là một thủ thuật y khoa để đưa em bé ra ngoài thông qua vết cắt ở bụng và tử cung của người mẹ. Hiện nay, có rất nhiều trường hợp gặp khó khăn khi sinh thường, nhờ vào sự phát triển của y học, nhiều mẹ bầu đã quyết định lựa chọn sinh mổ. Ngoài lý do bắt buộc mà mẹ bầu được chỉ định phải “mổ bắt con”, đã có nhiều trường hợp sản phụ và gia đình dù sức khỏe bình thường vẫn rất băn khoăn không biết nên sinh thường hay sinh mổ. Thực tế cho thấy phương pháp sinh nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Dưới đây là những thắc mắc của mẹ bầu về sinh mổ, cùng Thuocthang.com.vn tham khảo ngay các mẹ nhé !
Omega-3 là axit béo “thiết yếu” vì cơ thể không có khả năng sản sinh ra chúng. Vì vậy, chúng ta phải dựa vào các loại thực phẩm omega-3 trong chế độ ăn của chúng tôi để cung cấp các hợp chất cực kỳ có lợi này.Thực tế có ba loại “omega-3” khác nhau: axit alpha-linolenic(ALA), axit docosahexaenoic(DHA) và axit eicosapentaenoic (EPA). Các nguồn được ưu tiên là DHA và EPA, các loại được tìm thấy trong các nguồn hải sản như cá hồi và cá mòi . ALA, mặt khác, được tìm thấy trong một số loại thực phẩm thực vật, bao gồm một số loại hạt và hạt giống, cũng như các loại thịt chất lượng cao như thịt bò cho ăn cỏ.Khi nói đến việc có đủ omega-3 trong chế độ ăn uống của bạn, tôi khuyên bạn nên ăn nhiều thực phẩm omega-3 và cũng bổ sung trong hầu hết các trường hợp. Thông qua một sự kết hợp của cả hai, lời khuyên của tôi là để đảm bảo rằng bạn đang nhận được ít nhất 1.000 mg / ngày của EPA / DHA và khoảng 4.000 miligram tổng số omega-3 (ALA / EPA / DHA kết hợp).
Omega-3 là axit béo “thiết yếu” vì cơ thể không có khả năng sản sinh ra chúng. Vì vậy, chúng ta phải dựa vào các loại thực phẩm omega-3 trong chế độ ăn của chúng tôi để cung cấp các hợp chất cực kỳ có lợi này.Thực tế có ba loại “omega-3” khác nhau: axit alpha-linolenic(ALA), axit docosahexaenoic(DHA) và axit eicosapentaenoic (EPA). Các nguồn được ưu tiên là DHA và EPA, các loại được tìm thấy trong các nguồn hải sản như cá hồi và cá mòi . ALA, mặt khác, được tìm thấy trong một số loại thực phẩm thực vật, bao gồm một số loại hạt và hạt giống, cũng như các loại thịt chất lượng cao như thịt bò cho ăn cỏ.Khi nói đến việc có đủ omega-3 trong chế độ ăn uống của bạn, tôi khuyên bạn nên ăn nhiều thực phẩm omega-3 và cũng bổ sung trong hầu hết các trường hợp. Thông qua một sự kết hợp của cả hai, lời khuyên của tôi là để đảm bảo rằng bạn đang nhận được ít nhất 1.000 mg / ngày của EPA / DHA và khoảng 4.000 miligram tổng số omega-3 (ALA / EPA / DHA kết hợp).
Thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp tránh thai tạm thời và có hiệu quả khá cao sau khi giao hợp không sử dụng biện pháp phòng tránh. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng thì thuốc sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cơ quan sinh sản. Để hiểu rõ hơn cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp hiệu quả và an toàn nhất, hãy cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu nội dung bài viết sau đây nhé !
Khi mang thai, cơ thể bạn sẽ có nhiều thay đổi như nổi mụn, giãn tĩnh mạch ở mặt và ngực, rám má, rạn da, tóc mọc nhanh, dày lên hoặc ngược lại, tóc bị rụng nhiều và mỏng đi...Hiện tượng rụng tóc khi mang thai là một trong những dấu hiệu thay đổi hoàn toàn bình thường của cơ thể. Có nhiều nguyên nhân gây nên rụng tóc, bạn đừng quá lo lắng bởi đôi khi sự thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ mang thai cùng với nỗi lo rụng tóc (stress) cứ ám ảnh bạn làm tóc rụng nhiều hơn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức đầy đủ nhất về những nguyên nhân gây rụng tóc khi phụ nữ mang thai và cách khắc phục giảm rụng tóc hiệu quả nhất .
Khi mang thai, cơ thể bạn sẽ có nhiều thay đổi như nổi mụn, giãn tĩnh mạch ở mặt và ngực, rám má, rạn da, tóc mọc nhanh, dày lên hoặc ngược lại, tóc bị rụng nhiều và mỏng đi...Hiện tượng rụng tóc khi mang thai là một trong những dấu hiệu thay đổi hoàn toàn bình thường của cơ thể. Có nhiều nguyên nhân gây nên rụng tóc, bạn đừng quá lo lắng bởi đôi khi sự thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ mang thai cùng với nỗi lo rụng tóc (stress) cứ ám ảnh bạn làm tóc rụng nhiều hơn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức đầy đủ nhất về những nguyên nhân gây rụng tóc khi phụ nữ mang thai và cách khắc phục giảm rụng tóc hiệu quả nhất .
Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Viện Phó Viện Dinh dưỡng Quốc gia – cho biết, thịt chim bồ câu có vị ngọt, tính bình. Chúng có tác dụng bổ ngũ tạng, kiện tỳ vị, ích khí huyết, trừ khử phong giải độc. Thịt bồ câu có chứa 22,14% protein, 6,4% chất béo, ngoài ra còn có lipit, canxi, photpho, sắt và nhiều loại muối khoáng vi lượng khác. Mặc dù hàm lượng protein trong thịt chim bồ câu cao nhưng cholesterol khá thấp. Chúng cũng chứa nhiều các vitamin A, B1, B2, E và các nguyên tố vi lượng khác, có tác dụng cao hơn thịt bò, gà, cá,… Thịt bồ câu ăn ngon, bổ dưỡng, dễ tiêu hoá hơn các loại thịt gia cầm khác có tác dụng bồi dưỡng sức khỏe cho thai phụ tránh đầy hơi khó tiêu. Ngoài giá trị dinh dưỡng, bồ câu còn là vị thuốc để chữa nhiều bệnh.
Ngay từ thời điểm phát triển tim thai (chủ yếu trong ba tháng đầu tiên) của thai kỳ, người mẹ cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết – chẳng hạn như canxi và phốt pho – có thể trợ giúp hình thành các mô của tim của bé. Để có kết quả tốt nhất, bà bầu cần nói chuyện với bác sĩ hoặc các chuyên viên dinh dưỡng về kế hoạch dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của em bé nói chung và tim của bé nói riêng.
Hồi hộp, lo lắng không biết thai nhi trong bụng có phát triển khỏe mạnh hay không là tâm trạng chung của các mẹ khi mang thai. Các bác sỹ đã chỉ ra rằng, các mẹ bầu không cần siêu âm quá nhiều, cũng đừng quá lo lắng mà chỉ cần theo dõi những dấu hiệu cơ thể mình là cũng có thể biết được em bé trong bụng có phát triển khỏe mạnh hay không.Bài viết dưới đây sẽ điểm danh các dấu hiệu cho thấy thai nhi đang phát triển rất tốt trong 3 tháng đầu, các mẹ bầu hãy ghi nhớ để theo dõi nhé!
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Gỏi bò ( Nộm bò ) là một món khai vị nức danh mà chẳng ai có thể chối từ. Còn gì tuyệt hơn với hương vị chua, ngọt, cay, ngon đủ đầy như thế chứ. Vị bò mềm tan, đậm đà nhất định sẽ thu hút bạn cho xem. Cùng chuyên mục Món Ngon của Thuocthang.com.cn nắm ngay các bí quyết làm các món gỏi bò chua ngọt, đậm vị hấp dẫn tại nhà, để chiêu đãi người thân và bạn bè ngày Tết nhé!

19/05/2018

Nấm là một loại thực phẩm được dùng làm nguyên liệu trong nấu ăn. Hầu hết nấm được sử dụng làm rất nhiều món ăn ngon như kho, xào, … Giá trị dinh dưỡng trong nấm khá cao, chứa rất nhiều đạm và vitamin nhóm B và C cần thiết cho cơ thể. Hiện nay trên thị trường được bày bán rất nhiều loại nấm nào là nấm kim chi, nấm rơm, nấm hương, nấm mỡ,… Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến món ngon từ nấm. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, mời các bạn cùng chuyên mục Món Ngon của Thuocthang.com.vn tham khảo ngay các công thức nấu lẩu nấm ngon, hấp dẫn tại nhà dưới đây nhé !

19/05/2018

Đậu phụ mà món ăn ngon được lòng của nhiều người bởi nó bổ, rẻ, cung cấp đạm cần thiết cho cơ thể. Những miếng đậu phụ trắng mềm, thơm ngon được chế biến trong nhiều món ăn luôn thích hợp trong các bữa ăn. Tuy nhiên, món ăn dân dã này có nhiều điều đáng lo ngại, nguyên nhân do gian thương vì lợi nhuận trước mắt mà pha thạch cao. Vậy để giúp bạn phân biệt được, mời bạn cùng Thuocthang.com.vn tham khảo Cách phân biệt đậu phụ nguyên chất và đậu phụ thạch cao dưới đây.

19/05/2018

Nếu như gia đình bạn thường xuyên sử dụng rau xanh và trái cây, hãy loại bỏ dư lượng hóa chất trước khi đưa vào chế biến và sử dụng. Dưới đây những mẹo vặt hay trong nấu ăn của Thuocthang.com.vn sẽ gợi ý cho bạn một số cách giúp bạn loại bỏ hóa chất trừ sâu, chất bảo quản hay các độc tố có trong rau củ quả bằng các cách tự nhiên có sẵn trong nhà bếp của gia đình bạn.

19/05/2018

Món ăn từ hải sản không chỉ ngon mà còn mang lại nhiều dinh dưỡng quý báu cho cơ thể. Tuy vậy, ngày nay hải sản nhiễm hóa chất, tẩm ure… đã xâm nhập vào thị trường hải sản, khiến cho việc chọn mua hải sản không còn là điều đơn giản.

Sau đây là những Kinh Nghiệm hay để người nội trợ chọn mua được những nguyên liệu tươi ngon nhất cho món ăn hải sản của mình:

Xem nhiều

Gỏi bò ( Nộm bò ) là một món khai vị nức danh mà chẳng ai có thể chối từ. Còn gì tuyệt hơn với hương vị chua, ngọt, cay, ngon đủ đầy như thế chứ. Vị bò mềm tan, đậm đà nhất định sẽ thu hút bạn cho xem. Cùng chuyên mục Món Ngon của Thuocthang.com.cn nắm ngay các bí quyết làm các món gỏi bò chua ngọt, đậm vị hấp dẫn tại nhà, để chiêu đãi người thân và bạn bè ngày Tết nhé!

Rau quả mang đến cho chúng ta một cách ấn tượng những lợi ích sức khỏe to lớn, và bông cải xanh cũng không ngoại lệ. Khi bạn ăn bông cải xanh (súp lơ xanh), bạn đang nhận được hàng chục, thậm chí hàng trăm siêu chất dinh dưỡng hỗ trợ cho sức khỏe cơ thể. Hãy tìm hiểu 12 lợi ích hàng đầu súp lơ xanh và ngay lập tức thêm chúng vào thực đơn hàng ngày của bạn loại rau họ cải này.

Đậu phụ mà món ăn ngon được lòng của nhiều người bởi nó bổ, rẻ, cung cấp đạm cần thiết cho cơ thể. Những miếng đậu phụ trắng mềm, thơm ngon được chế biến trong nhiều món ăn luôn thích hợp trong các bữa ăn. Tuy nhiên, món ăn dân dã này có nhiều điều đáng lo ngại, nguyên nhân do gian thương vì lợi nhuận trước mắt mà pha thạch cao. Vậy để giúp bạn phân biệt được, mời bạn cùng Thuocthang.com.vn tham khảo Cách phân biệt đậu phụ nguyên chất và đậu phụ thạch cao dưới đây.

Món ăn từ hải sản không chỉ ngon mà còn mang lại nhiều dinh dưỡng quý báu cho cơ thể. Tuy vậy, ngày nay hải sản nhiễm hóa chất, tẩm ure… đã xâm nhập vào thị trường hải sản, khiến cho việc chọn mua hải sản không còn là điều đơn giản.

Sau đây là những Kinh Nghiệm hay để người nội trợ chọn mua được những nguyên liệu tươi ngon nhất cho món ăn hải sản của mình:

Nếu như gia đình bạn thường xuyên sử dụng rau xanh và trái cây, hãy loại bỏ dư lượng hóa chất trước khi đưa vào chế biến và sử dụng. Dưới đây những mẹo vặt hay trong nấu ăn của Thuocthang.com.vn sẽ gợi ý cho bạn một số cách giúp bạn loại bỏ hóa chất trừ sâu, chất bảo quản hay các độc tố có trong rau củ quả bằng các cách tự nhiên có sẵn trong nhà bếp của gia đình bạn.

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.