VÒNG BI

Cách Nấu Bún Bò Huế Chuẩn Hương Vị Huế Gia Truyền

Thứ ba, 11/06/2019, 18:00 GMT+7
Xem tiếp sau quảng cáo

Bún bò Huế xưa nay được coi là món ăn đặc sắc, hấp dẫn mang đậm hương vị của Cố đô. Tuy chỉ xoay quanh vài nguyên liệu chính là bún gạo, thịt bò, thịt heo nhưng thực chất để làm được bát bún bò Huế ngon đòi hỏi rất nhiều tinh hoa khác nữa. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về cách nấu bún bò Huế ngon thơm, chuẩn vị.

Cách Nấu Bún Bò Huế Chuẩn Hương Vị Huế Gia TruyềnCách Nấu Bún Bò Huế Chuẩn Hương Vị Huế Gia Truyền

 

Bún bò Huế xưa nay được coi là món ăn đặc sắc, hấp dẫn mang đậm hương vị của Cố đô. Tuy chỉ xoay quanh vài nguyên liệu chính là bún gạo, thịt bò, thịt heo nhưng thực chất để làm được bát bún bò Huế ngon đòi hỏi rất nhiều tinh hoa khác nữa. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về cách nấu bún bò Huế ngon thơm, chuẩn vị.

Nguyên Liệu Như Sau:

+ Chân giò heo, chọn phần chân giò trước: 1kg

+ Bò bắp (bắp hoa sẽ ngon hơn): 700 gr

+ Muối hột: 1 chén, mắm ruốc Huế: 100 gr

+Bún tươi sợi to: 4 kg, huyết (bò hoặc heo): 100 gr

+ Chả Huế 20 cái hoặc 250 gr chả lụa

+ Hành tím, sả, gừng, mía lau: rửa thật sạch, dùng dao đập dập sả, gừng thái sợi và cắt khúc mía lau.

Phần chân giò heo cạo sạch lông, bỏ phần móng và rửa thật sạch rồi ngâm vào nước muối từ 1-2 tiếng đồng hồ. Sau đó vớt ra để ráo rồi chặt từng khúc nhỏ.

 

 

Chả lụa cắt làm hai rồi thái lát mỏng.

Các Bước Thực Hiện

Bước 1: Sau khi hoàn thành khâu sơ chế cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị, bạn bắt đầu tiến hành theo từng bước sau để hoàn thành cách nấu bún bò Huế tại nhà theo sở thích của mình và gia đình.

Bước 2: Trước tiên cho nồi nước hầm mía lau lên bếp rồi đun sôi, cho thịt bò vào nồi. Trong quá trình nấu bọt sẽ nổi lên nhiều, vì vậy bạn cần canh chừng để vớt bọt ra cho nước được trong.

Bước 3: Cho phần chân giò vào nồi cùng với các gia vị như: hành, sả, nước ruốc, muối ăn, gừng,…

Bước 4: Khi thấy thịt bò đã chín đều thì vớt ra đĩa, để nguội và thái lát theo sớ thịt để tránh bị nát thịt. Chân giò khi đã chín cũng nên vớt ra, nếu không thịt sẽ bị nhừ, mềm. Cuối cùng, nêm nếm lại nồi nước dùng cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Trình Bày Sản Phẩm

Bún trần qua nước sôi để sợi bún mềm đồng thời để đảm bảo vệ sinh. Với số lượng lớn thì bạn phải trụng bún lần lượt cho từng tô, không trụng luôn một lần vì thời gian lâu sẽ làm bún bị nở, mất ngon.

 

 

Sau đó, bạn xếp thịt, gân, giò khoanh, chả, rắc ít rau ngò, hành lá, hành tây rồi chan nước dùng. Khi ăn, bạn nặn vắt chanh vào, rắc ít tiêu, nếu ăn cay thì cho vào vài lát ớt, chan thêm chút nước mắm ngon cho đậm đà và ăn bún kèm với rau sống.

Lưu Ý Khi Thực Hiện Cách Nấu Bún Bò Huế

+ Chân giò heo phải được cạo thật sạch lông để đảm bảo an toàn khi ăn và tạo được độ thẩm mỹ.

Trong suốt thời gian nấu phải canh chừng để vớt bọt thường xuyên, có như vậy nồi nước lèo mới trong.

+ Thịt bò và thịt heo nên vớt ra ngay sau khi đã chín, tránh nấu lâu thịt sẽ bị quá mềm và nhừ.

+ Để cách nấu bún bò Huế thành công, bạn đừng quên chế biến chén nước dầu màu và đĩa rau sống cho bắt mắt nhé.

Với cách nấu bún bò Huế như trên có hơi tỉ mỉ và cầu kì hơn so với một số món ăn khác, tuy nhiên đổi lại, chúng ta sẽ được thưởng thức món bún thơm ngon, cực hấp dẫn. Quan trọng là món bún bò Huế nấu theo cách này đúng theo gia truyền, chính gốc, chuẩn vị Huế luôn. Mà Huế vốn là vùng đất của vua chúa, ẩm thực cực kì ngon và phong phú nữa.

Cùng bắt tay vào nấu bún bò Huế để ăn và cảm nhận món ăn tinh hoa của đất Cố đô nhé! Chúc các bạn thành công!

Hoàng Quyên

Xem tiếp sau quảng cáo
Tin liên quan
Như chúng ta đã biết, ổi có tên khoa học tên khoa học là Psidium guajava L. Thuộc họ Sim (Myrtaceae). Ổi có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới châu Mỹ, hiện được trồng ở nhiều nơi phân bổ rộng khắp vùng nhiệt đới và ôn đới ấm áp trên thế giới. 
Dứa là một trong những loại trái cây được rất nhiều người ưa thích, ngoài tác dụng giúp giải nhiệt, trái dứa còn có những công dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh cho con người. Vậy Quả dứa có những lợi ích gì cho sức khỏe, cần lưu ý những gì khi ăn loại trái cây này, tất cả sẽ được Thuocthang.com.vn giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.
Dứa là một trong những loại trái cây được rất nhiều người ưa thích, ngoài tác dụng giúp giải nhiệt, trái dứa còn có những công dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh cho con người. Vậy Quả dứa có những lợi ích gì cho sức khỏe, cần lưu ý những gì khi ăn loại trái cây này, tất cả sẽ được Thuocthang.com.vn giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.
Hôm nay, Thuocthang.com.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện rất đơn giản giúp bạn có thể dễ dàng làm ngay, đồng thời tiết kiệm cho gia đình một khoản chi phí. Đây là công thức làm tỏi đen bất bại ngay từ lần đầu tiên, chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ vì hương vị của nó, ngọt ngào xen lẫn vị chua rất dịu. Vị cay nồng của tỏi đã biến mất, chỉ còn đọng lại chút dư vị sau cùng.
Hôm nay, Thuocthang.com.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện rất đơn giản giúp bạn có thể dễ dàng làm ngay, đồng thời tiết kiệm cho gia đình một khoản chi phí. Đây là công thức làm tỏi đen bất bại ngay từ lần đầu tiên, chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ vì hương vị của nó, ngọt ngào xen lẫn vị chua rất dịu. Vị cay nồng của tỏi đã biến mất, chỉ còn đọng lại chút dư vị sau cùng.
Cà dái dê hay còn gọi là cà tím, là loại rau quả rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin A, B1, B2, C và các protein. Loại cà này có đến 3 loại với những màu sắc khác nhau là tím, xanh và trắng. Tuy vậy, tất cả chúng đều có công dụng chữa bệnh tuyệt vời giống nhau. Cà tím được dùng làm thức ăn phòng chữa bệnh nếu là quả chín tới.Theo Đông y cà tím đã được ghi trong bản thảo cương mục và các y văn cổ có tính năng cực hàn, thanh can, giáng hoả, lợi tiểu, nhuận tràng, chỉ huyết, hoá đàm, thanh nhiệt, giải độc.
Nước mát thiên nhiên là vị cứu tin thần thánh cho hầu hết mọi người mỗi khi thời tiết nắng nóng về. Nước mát được nấu từ những nguyên liệu tự nhiên giúp bạn an tâm hơn về vấn đề vệ sinh đang ở mức báo động. Hãy tìm hiểu ngay 8 Công Thức nấu nước mát giải độc gan tại nhà giúp thanh nhiệt, đẹp da, khỏe dáng nhé!
Theo y học cổ truyền, một trong những cách để điều tiết cơ thể là dùng thực phẩm để điều chỉnh cân bằng âm dương, cân bằng tạng phủ. Đó là những loại thực phẩm phù hợp với cơ thể theo từng mùa, thích ứng với khí hậu, thời tiết.Tiết trời oi bức, con người dễ cảm thấy bứt rứt, khó chịu, dẫn đến mệt mỏi, biếng ăn, nhất là với người già, trẻ em. Để loại bỏ các bệnh thường gặp trong mùa hè, đặc biệt là các bệnh phát sinh do nhiệt, bên cạnh việc thực hiện một chế độ sinh hoạt điều độ hợp lý thì dinh dưỡng là một phần không thể thiếu. Để giải nhiệt trong những ngày đón nhận cái nóng đầu tiên của mùa hè cần chọn những thực phẩm mang tính mát, có công dụng thanh nhiệt. Một số thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn giải nhiệt tốt, tinh thần minh mẫn, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Bản thân trái cây tươi đã mang nhiều chất dinh dưỡng có lợi và thường dùng để làm món tráng miệng hàng ngày. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến cách làm rượu trái cây chưa? Đây là một trong những cách chế biến rượu vừa thơm ngon, vừa an toàn lại tốt cho sức khỏe đang được rất nhiều gia đình áp dụng.Rượu ngâm với các loại trái cây tương trong khoảng 1 tháng sẽ có vị thơm nồng nàn và vị ngọt tự nhiên. Vị ngọt chính là lượng nước được tiết ra từ trái cây kết hợp với vị cay nồng của rượu nên rất dễ uống. So với các loại rượu khác, cách làm rượu trái cây có độ cồn nhẹ, lại không sử dụng thêm bất cứ chất hóa học nào nên rất an toàn và sử dụng được cho nhiều đối tượng khác nhau.
Chất đạm (protein) là một chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể. Lượng đạm được khuyến cáo cần cung cấp cho cơ thể hàng ngày ở độ tuổi từ 19-70 tuổi với nữ giới là 46 gram, đối với nam giới là 56 gram. Nếu không cung cấp đủ chất đạm cho cơ thể sẽ dẫn đến teo cơ, suy giảm các chức năng cơ thể. Dưới đây là top những thực phẩm giàu chất đạm, Hãy cùng Thuocthang.com.vn khám phá đó là những loại thực phẩm gì nhé!
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018
Các món ăn chay giảm cân nhanh là cụm từ khóa đang được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm đến giảm cân an toàn tìm kiếm. Món chay giảm cân đơn giản không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp chị em có thể giảm bớt được cân nặng của mình để diện những bộ cánh ôm sát, sexy.
19/05/2018
Cây tía tô là một trong những loại rau thơm rất phổ biến hiện nay, đây là một trong những loại rau thơm thường được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài công dụng làm gia vị trong các món ăn ra thì tía tô còn có công dụng khác là chữa bệnh.
19/05/2018

Thịt gà là món ăn vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người. Chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn từ đơn giản đến phức tạp, từ bình dân đến sang trọng như gà luộc, gà nướng mật ong, cháo gà,… Đặc biệt trong thời tiết nắng nóng này những món luộc, món ít dầu mỡ rất được mọi người ưa chuộng. Vậy nên bài viết hôm Thuocthang.com.vn sẽ giới thiệu với bạn những cách làm các món gỏi( trộn) với thịt gà, Với các nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản lại vô cùng thơm ngon, chắc chắn những món gỏi này sẽ làm hài lòng bất kỳ vị nội trợ nào.

19/05/2018

Gỏi bò ( Nộm bò ) là một món khai vị nức danh mà chẳng ai có thể chối từ. Còn gì tuyệt hơn với hương vị chua, ngọt, cay, ngon đủ đầy như thế chứ. Vị bò mềm tan, đậm đà nhất định sẽ thu hút bạn cho xem. Cùng chuyên mục Món Ngon của Thuocthang.com.cn nắm ngay các bí quyết làm các món gỏi bò chua ngọt, đậm vị hấp dẫn tại nhà, để chiêu đãi người thân và bạn bè ngày Tết nhé!

19/05/2018
Ở Việt Nam các món ăn chay được làm từ rong biển ngày càng nhiều và chiếm lĩnh được tình cảm của thực khách. Cũng chính vì vậy mà thực phẩm ăn chay chế biến từ rong biển ngày càng trở nên vô cùng phong phú và đa dạng hơn nhằm đáp ứng cho nhu cầu của thực khách.
Xem nhiều

Nấm là một loại thực phẩm được dùng làm nguyên liệu trong nấu ăn. Hầu hết nấm được sử dụng làm rất nhiều món ăn ngon như kho, xào, … Giá trị dinh dưỡng trong nấm khá cao, chứa rất nhiều đạm và vitamin nhóm B và C cần thiết cho cơ thể. Hiện nay trên thị trường được bày bán rất nhiều loại nấm nào là nấm kim chi, nấm rơm, nấm hương, nấm mỡ,… Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến món ngon từ nấm. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, mời các bạn cùng chuyên mục Món Ngon của Thuocthang.com.vn tham khảo ngay các công thức nấu lẩu nấm ngon, hấp dẫn tại nhà dưới đây nhé !

Ngày nay, lẩu cá chua cay không chỉ được biết đến là đặc sản miền Tây mà còn trở thành món ăn yêu thích của nhiều gia đình Việt ở khắp các vùng miền. Nước lẩu chua cay hòa quyện cùng thịt cá mềm thơm rất thích hợp để dùng kèm với cơm hoặc bún. Còn gì thú vị hơn khi vừa thưởng thức nồi lẩu chua, cay vừa phải và cùng các thành viên chia sẻ những câu chuyện đã qua! Cùng chuyên muc Món Ngon của Thuocthang.com.vn học ngay những cách nấu món Lẩu cá chua chay với công thức đơn giản để chiêu đãi gia đình vào những dịp cuối tuần, bạn nhé!

Những ngày Tết mà có củ kiệu ngâm chua chua ngọt ngọt ăn kèm với chả lụa hay thịt luộc là hết xảy. Nhưng không phải lúc nào muối củ kiệu cũng được ngon giòn và giữ được lâu hay cũng có nhiều chị em chưa biết cách muối kiệu. Vậy nên mình sẽ bật mí cho các bạn ngay cách muối kiệu ngon đúng điệu cho ngày tết sắp tới nha.

Cây tía tô là một trong những loại rau thơm rất phổ biến hiện nay, đây là một trong những loại rau thơm thường được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài công dụng làm gia vị trong các món ăn ra thì tía tô còn có công dụng khác là chữa bệnh.

Từ xa xưa, tổ tiên chúng ta đã biết lựa chọn những món ăn ngày Tết vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe, có nhiều vị khí. Vị là chua, cay, đắng, mặn, ngọt. Còn khí là tinh dầu, là mùi thơm.

Theo Đông y, vị ngọt đi vào tỳ (tụy) làm bổ tỳ vị, vị chua vào can (gan) để giúp gan thanh trọc giải độc. Vị cay có sức nóng vào phế (phổi) để làm ấm phổi, vì những ngày Tết thường vào tiết đại hàn nên rất lạnh, phổi dễ nhiễm hàn gây viêm họng sưng phổi.

Vị đắng đi vào tâm (tim). Vị đắng có tính hàn vào tim để làm mát huyết, trong ngày Tết uống nhiều rượu dễ làm huyết nhiệt có thể làm đau đầu, tăng huyết áp. Vị mặn (muối) có tỷ trọng nặng nên đi xuống phía dưới vào thận để giúp thận thanh trọc, đào thải các chất cặn bã, đưa những chất độc ra khỏi cơ thể.

Hotline: 0982.915.237
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.