VÒNG BI

8 Cách Nấu Nước mát thanh nhiệt giảm mụn Trong ngày Hè

Thứ năm, 18/04/2019, 12:49 GMT+7
Xem tiếp sau quảng cáo

Nước mát thiên nhiên là vị cứu tin thần thánh cho hầu hết mọi người mỗi khi thời tiết nắng nóng về. Nước mát được nấu từ những nguyên liệu tự nhiên giúp bạn an tâm hơn về vấn đề vệ sinh đang ở mức báo động. Hãy tìm hiểu ngay 8 Công Thức nấu nước mát giải độc gan tại nhà giúp thanh nhiệt, đẹp da, khỏe dáng nhé!

8 Cách Nấu Nước mát thanh nhiệt giảm mụn Trong ngày Hè8 Cách Nấu Nước mát thanh nhiệt giảm mụn Trong ngày Hè

Nước mát thiên nhiên là vị cứu tin thần thánh cho hầu hết mọi người mỗi khi thời tiết nắng nóng về. Nước mát được nấu từ những nguyên liệu tự nhiên giúp bạn an tâm hơn về vấn đề vệ sinh đang ở mức báo động. Hãy tìm hiểu ngay 8 Công Thức nấu nước mát giải độc gan tại nhà giúp thanh nhiệt, đẹp da, khỏe dáng nhé!

1. CÁCH NẤU SÂM BÍ ĐAO THANH NHIỆT MÁT GAN

 

 

Sâm bí đao từ lâu đã rất trở thành một món thức uống có tác dụng mát gan giải nhiệt và làm đẹp da rất hiệu quả. Nhưng bên cạnh đó, có vô vàn thông tin làm người dùng lo lắng về chất lượng của loại nước này khi được bày bán. Thông tin sâm bí đao làm từ bột hóa chất tạo mùi tạo màu lan rộng. Hãy tự bảo vệ sức khỏe mình bằng cách tự nấu sâm bí đao ngay tại nhà với tất cả những nguyên liệu tự nhiên, sạch và an toàn nhé!

Nguyên Liệu Để Nấu Sâm Bí Đao:

+ 750 gram bí đao

+ 20 gram thục địa

+ 1 quả la hán quả

+ 100 gr mía lau

+ 10 lá lá dứa

+ 100 gr đường phèn

Cách Nấu Sâm Bí Đao :

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu gồm bí đao, thục đia, la hán quả, mía lau, lá dứa và đường phèn.

Lưu ý: Nhớ lựa chọn bí đao già để nước sâm của chúng ta không có vị chua nhé!​ Bí đao rửa sạch, cắt khoanh.

Bước 2: Mía lau mỗi cây róc làm 4 rồi xếp vào nồi. Tiếp theo bạn xếp bí đao cắt khoanh, và trên cùng là thục địa cùng la hán quả.

Bước 3: Đến khi nước trong nồi sôi, bạn hạ nhỏ lửa, đậy nắp nồi hầm bí 1 tiếng.

Sau đó bạn mở nắp, cho lá dứa vào đun tiếp 10 phút (không cần đậy nắp) rồi nhắc xuống.

Trong lúc nấu nếu thấy nước vơi đi thì bạn có thể châm vào nhưng tối đa là 1 lít nước nữa nhé!

Bước 4: Vớt bỏ phần xác bí đao, lọc lại nước sâm qua rây để loại bỏ phần cặn còn đọng dưới đáy nồi.

Bước 5: Nếm thử thấy nước sâm đã vừa khẩu vị của gia đình chưa, nếu thích ngọt bạn có thể thêm vào 100gr đường phèn (tùy chọn) trong lúc nước sâm còn ấm nóng rồi khuấy đều cho đường tan.

Chờ nước sâm nguội hẳn thì bạn đổ vào bình hoặc lọ thủy tinh sạch. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, dùng ngon nhất trong vòng 3 ngày nhé!

Nước sâm bí đao thanh mát, ngọt dịu nhẹ cùng với mùi hương vô cùng hấp dẫn. Trời nắng nóng mà có một ly sâm bí đao lạnh uống giải khát thì còn gì bằng đúng không nào?

2. CÁCH NẤU SÂM RONG BIỂN BỒI BỔ GIẢI NHIỆT

 

 

Sâm rong biển cũng là một trong những loại nước sâm được rất nhiều người yêu thích. Hương vị rong biển dậy lên vô cùng thanh mát, chỉ cần ngửi thôi bạn đã có cảm giác vô cùng mát mẻ. Cùng mới những nguyên liệu có ích cho sức khỏe như râu bắp, lá mã đề, rong biển, bông cúc,... Đây đều là những nguyên liệu nổi tiếng có giá trị tốt cho sức khỏe chúng ta. Đây không những là loại nước mát giải nhiệt mà có giá trị bồi bổ. Cùng nhau nấu ngay một mẻ nước sâm rong biển nhé!

Nguyên Liệu Để Nấu Sâm Rong Biển:

+ 100 gram rong biển

+ 200 gram đường phèn

+ 2 quả la hán quả

+ 50 gram lá thuốc giòi

+ 50 gram cây mã đề

+ 10 gram bông cúc

+ 50 gram bông ngò

+ 50 gram râu bắp

Cách Nấu Sâm Rong Biển Tại Nhà:

Bước 1: Lấy 100 gram rong biển, rửa thật sạch từ 2 đến 3 lần rồi ngâm cùng 30 gram gừng trong 500 ml nước, rồi ngâm 20 phút với gừng giúp rong biển giảm bớt mùi tanh.

Bước 2: Đập dập 2 trái la hán quả và cho vào túi vải lọc sạch.

Bước 3: Rong biển sau khi ngâm, bạn rửa lại cho sạch rồi cho vào nồi chứa 2,5 lít nước sôi. Nấu cùng la hán quả 40 phút lửa liu riu cho ra hết chất, sau đó Cho 50gr thuốc giòi, 50gr bông ngò, 50gr lá mã đề, 50gr râu bắp vào nấu cùng.

Bước 4: Cho tiếp 200gr đường phèn vào nấu 20 phút là tắt bếp, nếu bạn ít uống ngọt thì giảm lượng đường xuống nhé.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong một nồi sâm rong biển ngon tuyệt rồi đấy. Nhấp một ngụm nước sâm, bao nhiêu nóng nực đều sẽ tiêu tan.

3. CÁCH LÀM NƯỚC CHANH HƯƠNG SẢ HẠT CHIA THANH MÁT MỚI LẠ

Nước chanh cung cấp vitamin C rất có lợi cho cơ thể chúng ta mỗi khi trời nắng nóng. bên cạnh đó, hạt chia là một loại hạt nổi tiếng có tác dụng đến sức khỏe. Đây là món nước không những giải nhiệt mà còn giúp cân bằng độ PH của cơ thể, giúp bạn trông trẻ hơn, làm giảm cân, giảm béo bụng, cung cấp omega 3s, hạn chế ung thư, giúp tim mạch khỏe mạnh hơn đấy.

 

 

Nguyên Liệu Để Làm Nước Chanh Hương Sả Hạt Chia:

+ 3 trái chanh lớn

+ 5 muỗng cà phê hạt chia

+ 4 cây sả

+ 200 gram đường trắng

Cách Làm Nước Chanh Hương Sả Hạt Chia Tại Nhà:

Bước 1: Sả cắt bỏ phần lá và thân già rồi cắt khúc nhỏ 5cm.

Cho sả vào nồi nấu cùng với 200gr đường và 250ml nước đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu 15 phút rồi tắt bếp.

Vậy là đã xong phần syrup sả. Bạn có thể làm nhiều hơn cho vào chai bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Bước 2: Cho vào bình nước chanh vừa vắt cùng với 250ml nước lọc, 1/2 số sirup sả rồi khuấy đều. Nêm nếm và thêm bớt syrup sả tùy khẩu vị.

Đến đây bạn có thể cho trực tiếp hạt chia vào hoặc ngâm chia với nước ấm cho nở trước rồi vớt vào bình, khuấy đều rồi thêm đá là có thể dùng được rồi.

Bước 3: Khi cho hạt chia vào nước sẽ nở ra, tạo cảm giác vui miệng khi uống và cung cấp dưỡng chất. Thêm nữa là vị nước chanh chua ngọt, đặc biệt với hương sả thoang thoảng mang đến sự thư thái cho đầu óc.

4. CÁCH LÀM NHA ĐAM ĐƯỜNG PHÈN THANH MÁT ĐẸP DA

Nha đam đường phèn là một món nước được chị em rất thích vì công dụng giải nhiệt và đẹp da. Nha đam nổi tiếng được là thần dược làm dịu mát làm da và cơ thể phụ nữa, nhất là trong những ngày nắng nóng, làm da dẻ bạn mất nước. Ngại gì mà không nấu thử ngay món nước mát mùa hè rẻ lại ngon ngay nhé!

Nguyên Liệu Để Nấu Nha Đam Đường Phèn:

+ 1 kg nha đam

+ 300 gram đường phèn

+ 50 gram lá dứa

+ 2 muỗng canh nước cốt chanh

+ 1 muỗng cà phê muối

Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Thanh Mát Đẹp Da Tại Nhà:

 

 

Bước 1: Nha đam rửa sạch vỏ và nhớt vàng (nếu có) rồi cắt thành từng khúc ngắn.

Sau đó gọt bỏ phần gai và vỏ xanh bên ngoài, nhớ bỏ sạch vỏ nếu không sẽ dễ gây ngứa khi ăn.

Cắt nhỏ phần thịt trong của nha đam ra thành những miếng hạt lựu, rồi đem xả dưới vòi nước để loại bỏ phần nhớt.

Bước 2: Sau khi xả dưới vòi nước khoảng 3-5 lần thì vớt nha đam ra, rồi Đem ngâm nha đam với 200ml nước lạnh và 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước cốt chanh (2 miếng chanh). Ngâm 15 phút để loại bỏ vị đắng có trong nha đam.

Nước 3: Sau đó đem nha đam đi rửa lại lần dưới vòi nước lạnh.

Vớt ra để ráo nước, trộn nha đam với 100gr đường phèn. Ngâm 15 phút cho đường tan và nha đam thấm ngọt.

Bước 4: Cho 1,5 lít nước, 200gr đường phèn vào nồi khuấy tan, Thêm 1 bó lá dứa (khoảng 50gr).

Bước 5: Nấu sôi nước đường, sau đó hạ nhỏ lửa nấu tiếp tục 15 phút để hương thơm của lá dứa hòa quyện vào nước. Sau đó thêm nha đam, nấu tiếp 10 phút rồi nhắc xuống, để nguội.

Bạn có thể dằn vào 1 ít muối nếu thích vị của nha đam được đầm hơn. Còn nếu thích vị ngọt thanh mát thì không cần thêm muối.

Bước 6: Khi nha đam nguội bớt thì bạn cho vào tủ lạnh bảo quản được từ 3 đến 5 ngày, khi uống lạnh nước nha đam đường phèn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Nha đam đường phèn ngoài tác dụng làm thanh mát giải nhiệt trong những ngày nắng nóng còn có tác dụng cải thiện làn da cho chị em đấy nhé. Một loại thức uống vừa dễ làm mà chi phí lại rẻ còn chần chờ gì mà không làm ngay nào?

6. CÁCH NẤU NƯỚC ATISO LÁ NẾP

Để có được thức uống này, bạn dùng atiso tươi để nấu, khoảng 5 bông. Ngoài ra, bạn cần 1 bó lá nếp, 2 viên đường phèn và 3 lít nước.

Sau khi rửa sạch bông atiso, bạn đem bỏ cuống. Phần lá nếp nên làm sạch và cột gọn lại.

Cho nước vào nồi và hầm bông atiso khoảng nửa tiếng. Sau đó, đậy kín nồi nước lại và ủ như vậy trong khoảng 6 tiếng để bông mềm và ra hết chất ngọt. Vì thời gian để bông atiso mềm rất lâu nên bạn có thể dùng nồi áp suất để nấu. Nếu chọn nấu thông thường, ít nhất bạn sẽ phải mất 1 -2 tiếng. Việc này rất mất thời gian và hao tốn nhiên liệu.

Sau thời gian ủ, nước đã nguội, bạn bắt lên bếp nấu lại và cho đường phèn vào hòa tan.

Nước nguội bạn có thể cho vào từng chai nhỏ và để tủ lạnh hoặc dùng luôn với đá.

Phần bông atiso, bạn có thể ăn cùng sẽ rất thú vị.

7. SÂM BÔNG CÚC NHÃN NHỤC

 

 

Sâm bông cúc nhãn nhục với hương thơm đặc trưng của bông cúc khô được nấu kỹ với phần nhãn nhục kèm nấu nước với đường phèn, ngọt tự nhiên kích thích vị giác, thanh mát cơ thể. Có thể dùng nóng hoặc thêm đá viên tùy thích.

Nguyên Liệu Nấu Sâm Bông Cúc Nhãn Nhục: ( Dành Cho 4 Người )

+ 150g bông cúc khô

+ 100g long nhãn khô (nhãn nhục khô)

+ 150g đường phèn

Cách Nấu Sâm Bông Cúc Nhãn Nhục:

Bước 1: Ngâm nhãn nhục và bông cúc khô trong 2 tô nước riêng biệt khoảng 15 phút để chúng nở ra.

Bước 2: Vớt bông cúc đã ngâm cho vào nồi đun sôi cùng nước lọc.

Bước 3: Khi nước sôi khoảng 10 phút thì vớt bông cúc ra, cho nhãn nhục (cả phần nước ngâm) và đường phèn vào, đun cho đến khi đường tan là được.

Sâm bông cúc nhãn nhục ngọt mát, cực thích hợp để thanh nhiệt giải khát, giúp thư giản tinh thần. Nước sâm ngon hơn khi uống lạnh.

8. SÂM BÔNG CÚC

Sâm bông cúc thuần túy mát ngọt với đường phèn, thêm chút hương ngò rí tạo nên sự mới lạ. Đây là món sâm giải nhiệt phù hợp khẩu vị với đa số người.

Nguyên Liệu Nấu Sâm Bông Cúc: ( Dành Cho 2 Người )

+ 30g bông cúc khô

+ 50g ngò rí

+ 50g đường phèn

Cách Nấu Sâm Bông Cúc:

Bước 1: Đầu tiên cho hoa cúc vào nồi với nước và nấu sôi.

Bước 2: Rau mùi rửa sạch, cho vào cùng, nấu thêm khoảng 3 phút. Sau đó tắt bếp, lọc lấy

nước và bỏ bã.

Bước 3: Cho đường phèn vào, khuấy đều, để nước sâm nguội.

Bạn bảo quản nước sâm trong ngăn mát tủ lạnh, như vậy khí uống sẽ và giữ được lâu hơn.

Với 8 loại nước mát vừa ngon, vừa dễ uống với những nguyên liệu hết sức tự nhiên. Không những giúp thanh mát, giải nhiệt, cấp nước cho cơ thể chống chọi với nắng nóng mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Hay lăn xả vào bếp để thực hiện ngay nào. Chúc các bạn thành công nhé!

Kỳ Duyên

Xem tiếp sau quảng cáo
Tin liên quan
Như chúng ta đã biết, ổi có tên khoa học tên khoa học là Psidium guajava L. Thuộc họ Sim (Myrtaceae). Ổi có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới châu Mỹ, hiện được trồng ở nhiều nơi phân bổ rộng khắp vùng nhiệt đới và ôn đới ấm áp trên thế giới. 
Bún bò Huế xưa nay được coi là món ăn đặc sắc, hấp dẫn mang đậm hương vị của Cố đô. Tuy chỉ xoay quanh vài nguyên liệu chính là bún gạo, thịt bò, thịt heo nhưng thực chất để làm được bát bún bò Huế ngon đòi hỏi rất nhiều tinh hoa khác nữa. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về cách nấu bún bò Huế ngon thơm, chuẩn vị.
Dứa là một trong những loại trái cây được rất nhiều người ưa thích, ngoài tác dụng giúp giải nhiệt, trái dứa còn có những công dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh cho con người. Vậy Quả dứa có những lợi ích gì cho sức khỏe, cần lưu ý những gì khi ăn loại trái cây này, tất cả sẽ được Thuocthang.com.vn giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.
Dứa là một trong những loại trái cây được rất nhiều người ưa thích, ngoài tác dụng giúp giải nhiệt, trái dứa còn có những công dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh cho con người. Vậy Quả dứa có những lợi ích gì cho sức khỏe, cần lưu ý những gì khi ăn loại trái cây này, tất cả sẽ được Thuocthang.com.vn giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.
Hôm nay, Thuocthang.com.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện rất đơn giản giúp bạn có thể dễ dàng làm ngay, đồng thời tiết kiệm cho gia đình một khoản chi phí. Đây là công thức làm tỏi đen bất bại ngay từ lần đầu tiên, chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ vì hương vị của nó, ngọt ngào xen lẫn vị chua rất dịu. Vị cay nồng của tỏi đã biến mất, chỉ còn đọng lại chút dư vị sau cùng.
Hôm nay, Thuocthang.com.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện rất đơn giản giúp bạn có thể dễ dàng làm ngay, đồng thời tiết kiệm cho gia đình một khoản chi phí. Đây là công thức làm tỏi đen bất bại ngay từ lần đầu tiên, chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ vì hương vị của nó, ngọt ngào xen lẫn vị chua rất dịu. Vị cay nồng của tỏi đã biến mất, chỉ còn đọng lại chút dư vị sau cùng.
Cà dái dê hay còn gọi là cà tím, là loại rau quả rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin A, B1, B2, C và các protein. Loại cà này có đến 3 loại với những màu sắc khác nhau là tím, xanh và trắng. Tuy vậy, tất cả chúng đều có công dụng chữa bệnh tuyệt vời giống nhau. Cà tím được dùng làm thức ăn phòng chữa bệnh nếu là quả chín tới.Theo Đông y cà tím đã được ghi trong bản thảo cương mục và các y văn cổ có tính năng cực hàn, thanh can, giáng hoả, lợi tiểu, nhuận tràng, chỉ huyết, hoá đàm, thanh nhiệt, giải độc.
Theo y học cổ truyền, một trong những cách để điều tiết cơ thể là dùng thực phẩm để điều chỉnh cân bằng âm dương, cân bằng tạng phủ. Đó là những loại thực phẩm phù hợp với cơ thể theo từng mùa, thích ứng với khí hậu, thời tiết.Tiết trời oi bức, con người dễ cảm thấy bứt rứt, khó chịu, dẫn đến mệt mỏi, biếng ăn, nhất là với người già, trẻ em. Để loại bỏ các bệnh thường gặp trong mùa hè, đặc biệt là các bệnh phát sinh do nhiệt, bên cạnh việc thực hiện một chế độ sinh hoạt điều độ hợp lý thì dinh dưỡng là một phần không thể thiếu. Để giải nhiệt trong những ngày đón nhận cái nóng đầu tiên của mùa hè cần chọn những thực phẩm mang tính mát, có công dụng thanh nhiệt. Một số thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn giải nhiệt tốt, tinh thần minh mẫn, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Bản thân trái cây tươi đã mang nhiều chất dinh dưỡng có lợi và thường dùng để làm món tráng miệng hàng ngày. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến cách làm rượu trái cây chưa? Đây là một trong những cách chế biến rượu vừa thơm ngon, vừa an toàn lại tốt cho sức khỏe đang được rất nhiều gia đình áp dụng.Rượu ngâm với các loại trái cây tương trong khoảng 1 tháng sẽ có vị thơm nồng nàn và vị ngọt tự nhiên. Vị ngọt chính là lượng nước được tiết ra từ trái cây kết hợp với vị cay nồng của rượu nên rất dễ uống. So với các loại rượu khác, cách làm rượu trái cây có độ cồn nhẹ, lại không sử dụng thêm bất cứ chất hóa học nào nên rất an toàn và sử dụng được cho nhiều đối tượng khác nhau.
Chất đạm (protein) là một chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể. Lượng đạm được khuyến cáo cần cung cấp cho cơ thể hàng ngày ở độ tuổi từ 19-70 tuổi với nữ giới là 46 gram, đối với nam giới là 56 gram. Nếu không cung cấp đủ chất đạm cho cơ thể sẽ dẫn đến teo cơ, suy giảm các chức năng cơ thể. Dưới đây là top những thực phẩm giàu chất đạm, Hãy cùng Thuocthang.com.vn khám phá đó là những loại thực phẩm gì nhé!
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018
Ngoài là nguồn thực phẩm tốt cho sức khỏe, cải bó xôi (rau bina) còn là thành phần làm đẹp tự nhiên giảm cân, đẹp da và chăm sóc tóc hiệu quả cho phái đẹp.
19/05/2018

Gạo lứt ngày càng trở nên phổ biến cùng với xu hướng ăn uống thực dưỡng giúp bảo vệ sức khỏe và tập thể dục giữ gìn vóc dáng. Thậm chí, nhiều phòng gym còn bày bán các sản phẩm gạo lứt cho học viên. Đây là một loại thực phẩm dễ ăn, nhanh no và có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Bạn không chỉ ăn cơm gạo lứt mà còn có thể đa dạng thực đơn với bún gạo lứt, miến gạo lứt, bánh gạo lứt, sữa gạo lứt, trà gạo lứt, nước gạo lứt rang…

19/05/2018

Ông bà ta có câu nhất dáng nhì da, nên sở hữu thân hình đẹp là mơ ước của biết bao nhiêu cô gái. Mà để có thân hình đẹp thì không thể bỏ qua yếu tố số đo 3 vòng được. Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng may mắn có được vòng 1 đẹp đúng ý. Và có nhiều cách để giúp các bạn sở hữu thân hình chuẩn như chế độ ăn uống, tập luyện.. 

19/05/2018

Collagen có bản chất là một loại protein, trong cơ thể con người chúng chiếm tới 25% tổng lượng protein, trong đó cấu trúc của da có tới 70% collagen.

Đối với làn da, Collagen như một chất kết dính, đàn hồi và bảo vệ da, giúp da luôn sáng mịn, căng tràn sức sống. Không chỉ có tác dụng với làn da, Collagen còn có vai trò quan trọng đối với nhiều cơ quan khác.

19/05/2018
Trong xã hội ngày càng hiện đại, việc lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe là rất quan trọng và cần thiết. Từ trước đến nay khi nói đến sữa là chúng ta chỉ quen nghĩ đến các loại sữa tươi mua sẵn hoặc các loại sữa bò. Chúng được sử dụng như như một đồ uống có sẵn và có lợi cho sức khỏe.
Xem nhiều

Vết thương chính là nguyên nhân chính kiến làn da xuất hiện những vết sẹo lồi, lõm, thâm, làm mất đi tính thẩm mỹ. Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến quá trình phục hồi các vết thương, đồng thời giúp vết thương không để lại sẹo.

Khi bị tổn thương, bạn nên xử lý vết thương càng nhanh càng tốt để hạn chế sẹo trên da. Không nên ăn rau muống, hải sản, nếp, thịt gà, đồ cay nóng, thịt bò…vì dễ để lại sẹo. Làn da dù bị tổn thương do bất kỳ nguyên nhân nào thì vết thương hở phải mất một thời gian mới có thể lành lặn. Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến tốc độ hồi phục.

Thuocthang.com.vn chia sẻ thông tin hữu ích đến bạn về những loại thực phẩm giúp mau lành vết thương, không lo về sẹo.

Nước ép cà rốt là thức uống ngon và giàu dinh dưỡng, bao gồm beta-carotene, vitamin A, B, C, D, E, K cùng các khoáng chất như canxi, phốt-pho và kali. Cà rốt tốt cho da, tóc, móng và chức năng gan và giúp bạn giảm cân, vì vậy làm nước ép cà rốt tại nhà là một cách thông minh để chăm sóc sức khỏe. Để hiểu rõ hơn về tác dụng của nước ép cà rốt, cũng như cách sử dụng nước ép cà rốt và các công thức làm nước ép cà rốt thơm ngon, đơn giản tại nhà, hãy cùng Thuocthang.com.vn khám phá bài viết dưới đây nhé!

Nếu chỉ luyện tập thể thao, thời gian để có một vòng eo săn chắc có thể kéo dài. Do đó, bạn nên kết hợp với những thức uống giảm mỡ bụng hiệu quả mà vẫn cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Với các nguyên liệu dễ tìm, bạn sẽ dễ dàng pha chế và mang theo chúng khi đi học, đi làm, tập gym

Dưới đây là 12 công thức uống giúp giảm mỡ bụng một cách nhanh chóng, bạn có thể thay đổi vị như thêm đường, dùng nhiều thành phần lành mạnh, thay thế soda bằng nước cũng được. Đặc biệt hương vị của chúng vẫn rất ngon!

Tinh bột là một trong bốn nhóm chất dinh dưỡng không thể thiếu cho cơ thể, mỗi khẩu phần ăn của chúng ta hàng ngày có chứa tới 1/3 là tinh bột.

Tinh bột hay còn được gọi là carbohydrat là hỗn hợp của amyloza và amylopectin. Đây được coi là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể dồi dào nhất mà không một nhóm dinh dưỡng nào làm được, kể cả chất đạm và chất béo. Tinh bột khi được hấp thụ nếu không được chuyển hóa hết thành năng lượng sẽ tích tụ dưới dạng glycogen, khi cơ thể dưa thừa quá nhiều năng lượng từ tinh bột thì chúng sẽ dự trữ dưới dạng các mô mỡ.

Nhờ có tinh bột mà lipit được chuyển hóa hoàn toàn trong cơ thể. Tinh bột tạo ra nguồn năng lượng chính cho các hoạt động của hệ thần kinh trung ương.

Đời sống hiện đại khiến con người ngày càng bận rộn, họ có rất nhiều mối bận tâm để chăm lo cho cuộc sống của mình. Do lối sống công nghiệp tất bật nên ngày càng nhiều người xem nhẹ chuyện ăn uống, việc lạm dụng các thức ăn nhanh trở nên phổ biến, dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì có xu hướng tăng.

Nhưng ít ai lại nhận thấy rằng, bên cạnh việc vận động lý tính thì có khẩu phần ăn phù hợp cũng là điều rất quan trọng. Từ đó, các loại thực phẩm giảm cân nhận được sự quan tâm đông đảo từ phía nhiều người. Ăn như thế nào để vừa có thể hỗ trợ quá trình giảm cân, giữ dáng lại cung cấp đủ dưỡng chất cũng như năng lượng cho ngày làm việc dài? Bài viết này của Thuocthang.com.vn sẽ cung cấp cho bạn thông tin về Những loại thực phẩm hỗ trợ cho việc giảm cân hiệu quả nhất.

Hotline: 0982.915.237
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.