Các Dụng Cụ Đánh Giày Cho Từng Loại Chất Liệu Da

Mới nhất

Đôi giày cao cấp cho một quý ông hay quý bà nhất định phải là giày da. Một đôi giày da bền đẹp luôn cần sự đâu tư và quan tâm nhất định. Nhưng mỗi loại da đòi hỏi những dụng cụ chuyên biệt để chăm sóc và vệ sinh . Hãy cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu về những bộ dụng cụ bảo vệ dành cho các loại giày da khác nhau để đôi giày da của bạn luôn bóng và bền đẹp nhé.

Các Dụng Cụ Đánh Giày Cho Từng Loại Chất Liệu DaCác Dụng Cụ Đánh Giày Cho Từng Loại Chất Liệu Da

PHÂN BIỆT DA GIÀY VÀ VỆ SINH GIÀY TRƯỚC KHI ĐÁNH

Để giúp quá trình vệ sinh giày da mang lại hiệu quả nhất thì việc đầu tiên bạn cần phân biệt được đôi giày mình mang thuộc loại da nào. Việc này không chỉ giúp việc vệ sinh giày được tốt hơn mà còn giúp đôi giày được bảo vệ đúng cách.

Thông thường, giày da được chia thành hai loại đó là da nhẵn và da thô. Trong đó giày da thô hay giày da lộn (vô cùng hiếm), chúng được xử lý chỉ với một lớp màng mỏng được phủ lên bề mặt da tự nhiên, chưa qua xử lý công nghệ hoặc bị hóa chất tác động nhiều. Vì vậy mà mức độ xử lý da sẽ quyết định đến việc dùng những dụng cụ vệ sinh giày da sao cho hợp lý.

Nhiều trường hợp bạn không biết đôi giày da mình đang đi thuộc loại da nào thì có thể nhìn vào mác đôi giày để phân biệt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhãn mác bị rơi thì hãy dùng một chút nước nhỏ vào mặt trong của đôi giày. Nếu thấy nước thấm tức là giày da thô và nước vẫn đọng trên mặt da (không ngấm nước) thì đó là giày da nhẵn. Việc làm này sẽ không gây ra ảnh hưởng nào tới giá trị của đôi giày.

MỘT SỐ DỤNG CỤ ĐÁNH GIÀY CƠ BẢN NHẤT

Hộp Đựng Dụng Cụ

 

 

Chắc hẳn nhiều người có suy nghĩ hộp đánh giày có hay không cũng không sao bởi nó không hề liên quan đến bộ dụng cụ đánh bóng giày chuyên nghiệp. Tuy nhiên, trên thực tế thì đây là hộp đựng dụng cụ vệ sinh giày da khá quan trọng bởi nhờ vỏ hộp đựng chắc chắn mà giữ cho bộ dụng cụ của bạn được an toàn, không bị rơi ra ngoài hay hỏng hóc, đặc biệt tiện lợi mang theo khi đi du lịch.

Bàn Chải

 

 

Bàn chải là dụng cụ vệ sinh giày da cần thiết trong bộ dụng cụ vệ sinh này. Để đánh giày cần chuẩn bị 2 loại bàn chải đó là bàn chải sáng và bàn chải đánh giày. Để chọn được một chiếc bàn chải tốt, thường người ta sẽ chọn những chiếc được làm từ lông ngựa 100%. Bởi loại bàn chải này cho độ mềm, dẻo nhất định, không làm hỏng hay trầy đôi giày của bạn.

Vải Đánh Bóng

 

 

Vải đánh bóng cũng là dụng cụ vệ sinh giày da cần có để giúp lấy lại độ bóng trên giày da hay các sản phẩm da khác. Khi sử dụng vải đánh giày cần đảm bảo yếu tố rửa sạch và lau khô. Đây là bước rất quan trọng bởi nếu không đánh bóng thì xi sẽ khô và cứng lại trên vải. Hầu hết trong các bộ dụng cụ đánh giày hiện này đều bao gồm một miếng vải đánh bóng để thực hiện đánh bóng giày.

Xi Đánh Giày

 

 

Có lẽ xi đánh giày là dụng cụ vệ sinh giày da quan trọng nhất bởi chúng có công dụng giúp giày trở nên sáng bóng, đẹp đẽ hơn. Một điều cần lưu ý khi sử dụng xi đánh giày đó là nên chọn loại đạt chuẩn chất lượng để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ da giày.

NHỮNG BƯỚC CƠ BẢN ĐỂ LÀM SẠCH BẤT KỲ LOẠI DA NÀO

+ Loại bỏ hết bụi bẩn với một cái khăn tốt hoặc bàn chải mềm

+ Xử lý những vết bẩn nghiêm trọng

+ Lau sạch một lần nữa với hóa chất làm sạch da

+ Để qua đêm

+ Đánh bóng nhẹ nhàng sử dụng wax

+ Đánh bóng như gương

+ Về cơ bản, hãy luôn giữ cho da tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp và hơi nóng (Chúng có thể là cho da đổi màu, nứt và mất đi sự mềm dẻo)

DỤNG CỤ BẢO VỆ DÀNH CHO CÁC LOẠI GIÀY DA KHÁC NHAU

Có khoảng 8 loại da phổ biến tạo nên một đôi giày tây. Nếu bạn không chắc chắn về loại da làm thành đôi giày của mình, hãy hỏi người bán hàng để tìm thêm thông tin.

1. Bộ Vệ Sinh Giày Da Thuộc Thảo Mộc

 

 

Đây là phương thức thuộc da không dùng hóa chất hiện đại đầu tiên được sử dụng để tạo ra một loại da mềm mại, nhẹ màu quế được ưa thích bởi những người thợ khi làm các đôi giày da cổ điển. Đôi khi nó được đánh màu bằng tay một cách độc nhất cho mỗi đôi. Nếu không được sơn, loại da này, nếu được chăm sóc đúng cách, sẽ biến đổi một cách tuyệt vời theo thời gian, tạo thành vẻ ngoài mòn tuyệt đẹp. Loại da này đòi hỏi cách chăm sóc đặc biệt để giữ được sự dẻo dai và duy trì màu sắc và độ bóng. Tốt nhất là tránh nước bẩn, những loại mà gần như không thể làm sạch được.

Bộ dụng cụ bảo quản nên bao gồm:

+ Bàn chải lông ngựa (Những loại khác có thể tạo ra các vết xước trên da)

+ Khăn sợi microfibre (tạo ra từ polyester và polyamide, có nhiều tính năng như sự mềm dẻo, hấp thụ, khả năng chống thấm nước, tĩnh điện và lọc khuẩn )

+ Xà phòng có chứa dầu neat’s-foot/ Chất làm sạch da.

+ Chất dưỡng da không chứa wax gốc dầu sẽ tốt hơn bởi vì chúng thẩm thấu vào da thay vì chỉ bao phủ bề mặt da.

+ Xi bóng có thành phần sáp ong để hoàn tất quá trình bảo quản da sau khi đã dùng chất bảo quản.

2. Bộ Vệ Sinh Giày Da Pull Up 

 

 

Loại da bóng bẩy, được xử lý chút ít bởi dầu này có vẻ độ bền được duy trì tốt qua thời gian và có thể sử dụng lâu dài. Nếu bạn không chắc chắn đôi giày bạn đang đi có phải là da Pull up hay không, hãy làm như sau: “tìm một điểm ít thấy trên đôi giày của bạn và cào nhẹ nó bằng móng tay bạn. Nó có để lại vết xước hay không? Giờ thì chà bằng ngón tay khô lên vết xước- Nó có biến mất không? Nếu bạn trả lời có cho cả hai câu hỏi này, thì đó chính là da Pull up.

Chăm sóc cho da pull up không hề phức tạp chút nào và thường chỉ cần một loại chất dưỡng da tốt và wax, tốt nhất là dùng loại sáp ong.

Bộ dụng cụ của bạn nên bao gồm:

+ Khăn từ sợi Micro fibre

+ Chất dưỡng da

+ Wax đánh bóng bằng sáp ong (với màu sắc phù hợp)

+ Bàn chải đánh bóng mềm.

3. Bộ Vệ Sinh Giày Da Da Chamois 

 

 

Loại da cừu này có một kết cấu mềm mượt và rất dễ thấm nước. Quy trình làm sạch bụi bẩn trên loại da này giống hệt như là da lộn. Tuy nhiên, với những đôi bị dính bẩn ít, phương pháp của chúng ta rất đơn giản, dùng một con lăn bằng xơ vải, lăn một vòng trên băng keo rồi lăn nó trên đôi giày của bạn, tốt hơn là ngược chiều sợi da. Nhưng nếu bạn không thể tìm ra đâu là xuôi chiều hay ngược chiều thì hãy lăn theo một hướng ổn định.

Bộ dụng cụ của bạn bao gồm:

+ Bàn chải cho da lộn

+ Tẩy cao su và một miếng cao su crepe tự nhiên (nếu bạn có thể có nó)

+ Dụng cụ làm sạch da lộn

+ Bình xịt bảo vệ da lộn

4. Bộ Vệ Sinh Giày Da Lộn

 

 

Nổi tiếng là một loại da cầu kỳ, da lộn cần được xử lý trước khi bạn nghĩ tới viết mang nó đi quay. Với sự chăm sóc tốt, da lộn sẽ không bị trông phai màu và cũ kỹ sau vài năm sử dụng. Tuy nhiên, cần lưu ý, làm sạch da lộn quá mức sẽ phá hủy các sợ lông nhỏ và đây là nguyên nhân tạo ra sự phai màu. Tốt nhất là nên sử dụng đôi giày da lộn của bạn xen kẽ với việc sử dụng những đôi khác, sự dụng quá thường xuyên sẽ khiến cho đôi giày da lộn của bạn nhanh chóng xuống cấp.

Bộ dụng cụ bao gồm:

+ Bàn chải cho da lộn

+ Tẩy cao su và một miếng cao su crepe tự nhiên (nếu bạn có thể có nó)

+ Dụng cụ làm sạch da lộn

+ Bình xịt bảo vệ da lộn

5. Bộ Dụng Cụ Vệ Sinh Giày Da Sỏi

 

 

Đưa tay chạy thật nhanh trên đôi giày chính là cách tốt nhất để cảm nhận nếu bạn có một đôi giày da sỏi. Nó tạo cảm giác sần sùi và là loại da bảo quản dễ nhất. Lau sạch với một miếng vải ẩm và dưỡng bằng chất dưỡng gốc dầu loại tốt là đủ. Hoàn tất bằng chất đánh bóng gốc sáp.

Bộ dụng cụ bao gồm:

+ Vải sợi Microfibre

+ Dụng cụ làm sạch da

+ Chất dưỡng da

+ Chất đánh bóng bằng sáp ong có màu phù hợp

6. Bộ Dụng Cụ Vệ Sinh Giày Da Cordovan

 

 

Loại da ngựa này là lựa chọn đầu tiên cho một đôi giày tây cổ điển được đặt làm bởi chất lượng cao và số lượng có hạn. Sẽ rất khó nếu bạn tìm được một đôi giày làm từ da Cordovan trong một cửa hàng bán đồ may sẵn. Sai lầm lớn nhất bạn thường mắc phải mà sử dụng quá nhiều wax và chất dưỡng cho đôi giày của bạn, nó sẽ làm mờ màu sắc tự nhiên và thay đổi màu và độ bóng của đôi giày. Sử dụng sai dụng cụ hoặc chất bảo quản cũng vậy. Bao vệ vẻ đẹp của đôi giày cao cấp của bạn bằng cách mua những sản phẩm tin cậy từ những nhà sản xuất uy tín. Không bao giờ sử dụng xà phòng saddle hoặc hóa chất làm sạch. Chải và đánh bóng nhẹ nhàng để giữ gìn vẻ đẹp cho da Cordovan.

Bộ dụng cụ bao gồm:

+ Bàn chải lông ngựa mềm

+ Kem nâng cấp

+ Wax đánh bóng gốc dầu chồn

+ Khăn sợi microfibre

7. Bộ Dụng Cụ Vệ Sinh Giày Da Bê

 

 

Đây là loại da có độ bóng cao, bảo quản thường xuyên sẽ đảm bảo tuổi thọ cho da calfskin. Sau khi thoa wax đánh bóng lên da, bạn sẽ muốn đánh bóng nó tới khi sáng bóng. Đơn giản là nhúng khăn đánh bóng của bạn vào một ít wax bóng và ngay lập tức nhúng nó vào nước ấm, đừng để nó bị ngấm, chỉ đủ thấm vài giọt là đủ. Sử dụng khăn này để đánh giày bằng những đường tròn nhỏ đồng tâm cho tới khi nó sáng bóng.

Bộ dụng cụ bao gồm:

+ Bàn chải lông ngựa

+ Chất dưỡng da

+ Chất đánh bóng làm từ sáp ong

+ Khăn sợi microfibre

8. Bộ Dụng Cụ Vệ Sinh Giày Da Patent

 

 

Những vết trầy rất dễ xuất hiện trên loại da này. Thoa một chút dầu nhớt lên những vết trầy sẽ làm nó trông đỡ hơn. Nếu đó là phần gót chân, hãy dùng một ít sơn móng tay không màu lên sẽ giúp bảo vệ nó khỏi những trầy xước không mong đợi.

Bộ dụng cụ bao gồm:

+ Khăn chamois

+ Chất làm sạch da patent

+ Chất hoàn thiện da patent

Như vậy, qua bài viết này của Thuocthang.com.vn người đọc đã có thêm thông tin về những dụng cụ đánh giày cơ bản nhất. Việc vệ sinh giày sẽ trở nên vô cùng đơn giản nếu như bạn sở hữu một chiếc máy đánh giày. Hy vọng, bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn nhất trước khi mua các dụng cụ đánh giày. 

Hoàng Quyên

Tin liên quan
Vất vả, gặp nhiều khó khăn trong vấn đề vệ sinh nhà cửa cũng như làm sạch các vết bẩn, vết ố bám trên sàn nhà để chuẩn bị cho chuỗi ngày Tết nghỉ ngơi sắp đến. Với các mẹo vặt dưới đây, làm sạch sàn nhà sẽ không còn là nỗi ám ảnh đối với các chị em nữa.
Dưới đây là những mẹo cơ bản giúp bạn cách nhận biết giày fake và giày chính hãng để khi bạn mọc hầu bao đầu tư cho mình một đôi giày thể thao thật ưng ý mà không thấy hối tiếc.
Hiện thị trường bày bán khá nhiều loại chai xịt khử mùi giày, với nhiều mức giá khác nhau nên bạn không phải đắn đo khi mua sản phẩm “nhỏ mà có võ” này. Dưới đây là top những sản phẩm xịt khử mùi giày bạn có thể tham khảo.
Một đôi giày da bền đẹp luôn cần sự đâu tư và quan tâm nhất định. Cùng tìm hiểu cách bảo quản giày da và những lưu ý khi sử dụng để đôi giày da của bạn luôn bóng và bền đẹp nhé.
Gián là một trong những loại côn trùng thường xuyên xuất hiện ở mọi ngóc ngách trong ngôi nhà của bạn, không chỉ gây lên mùi hôi khó chịu mà đối với nhiều người đặc biệt là các chị em phụ nữ nó còn là nỗi khiếp sợ bởi hình dạng khó ưa của chúng. 
Việc sở hữu một chiếc mũi cao là khát khao của nhiều cô nàng, nhất là với những cô nàng châu Á. Và trang điểm mũi cao là cả một nghệ thuật vì ngoài việc tôn lên từng đường nét trên khuôn mặt, còn có thể “lừa tình” cho bạn một chiếc mũi cao cực kì! Nhưng trước hết, bạn cần phải thuộc nằm lòng những Bí quyết trang điểm tạo sống mũi cao cực đơn giản dành riêng cho từng dáng mũi sau đây! Đừng lo, bí quyết này có thể áp dụng cho cả trang điểm cho người mới bắt đầu nhé!
Việc sở hữu một chiếc mũi cao là khát khao của nhiều cô nàng, nhất là với những cô nàng châu Á. Và trang điểm mũi cao là cả một nghệ thuật vì ngoài việc tôn lên từng đường nét trên khuôn mặt, còn có thể “lừa tình” cho bạn một chiếc mũi cao cực kì! Nhưng trước hết, bạn cần phải thuộc nằm lòng những Bí quyết trang điểm tạo sống mũi cao cực đơn giản dành riêng cho từng dáng mũi sau đây! Đừng lo, bí quyết này có thể áp dụng cho cả trang điểm cho người mới bắt đầu nhé!
 Ngộ độc rượu có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như: Nghẹt thở, ngừng thở, mất nước nghiêm trọng, động kinh, hạ thân nhiệt, nhịp tim không đều, tổn thương não, thậm chí là tử vong. Vì vậy, nhằm tránh ngộ độc rượu và giảm thiểu những biến chứng nguy hiểm, mỗi người hãy trang bị cho mình những kiến thức về sơ cứu và điều trị ngộ độc rượu.
Việc người dân sử dụng rượu trong sinh hoạt ăn uống hàng ngày hiện nay khá phổ biến, đặc biệt trong dịp Tết đến xuân về thì tình trạng này có chiều hướng gia tăng đáng báo động. Uống rượu là điều không tránh được đối với cánh mày râu, tuy nhiên, việc uống quá nhiều rượu làm cho quá trình chuyển hóa và thải trừ chất độc quá tải, dẫn tới lượng cồn trong máu quá cao sẽ gây nên hiện tượng ngộ độc rượu. Nhẹ thì cơ quan tiêu hóa bị thương tổn, nặng thì có thể dẫn đến tử vong. Hãy cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu các dấu hiệu nhận biết người bị ngộ độc rượu và cách xử lý tại nhà hiệu quả nhất
Căng cơ là triệu chứng xảy ra ở nhiều người nhất là nam giới hoặc những ai phải vận động mạnh, làm việc nặng. Hiện tượng căng cơ xảy ra khi các sợi nhỏ trong cơ bị kéo căng quá mức dẫn đến rách một phần hoặc toàn bộ cơ. Dưới đây là triệu chứng, nguyên nhân và cách khắc phục bị căng cơ.
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Người ta đã sử dụng củ gừng trong nhiều thế kỷ qua để chữa nhiều bệnh như đau bụng, làm đẹp da, giữ dáng… Bên cạnh đó, việc ngâm rượu gừng còn mang tới cho người dùng rất nhiều công dụng khác về sức khỏe cho phái nữ.

19/05/2018

Tắc kè có vị mặn, tính ôn, vào hai kinh phế và thận vì vậy có tác dụng bổ thận, tráng dương. Tắc kè còn được biết đến với rất nhiều các công dụng chữa bệnh. Tuy nhiên, để phát huy được tối đa các công dụng và hạn chế tác dụng phụ, người dùng phải biết cách sử dụng thật hợp lý.

19/05/2018

Rượu cá ngựa bài thuốc quý, được người xưa truyền tai nhau về những công dụng tuyệt vời của nó mang lại cho sức khỏe. Vì vậy ngày càng có nhiều người tin dùng dược liệu này để điều trị bệnh.

19/05/2018

Dâu tây thuộc trong top những loại trái cây được nhiều người ưa thích, không chỉ bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn, mà trái dâu tây còn có thể dùng để ngâm rượu uống rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là cho chị em phụ nữ.

19/05/2018

Quả hồng là một trong những loại quả quen thuộc của người Việt Nam. Tuy nhiên ít ai biết được rằng trái hồng ngâm còn có thể dùng để ngâm với rượu. Hồng ngâm có vị ngọt thơm, là một đặc sản chiếm được cảm tình của biết bao người, vừa tốt cho sức khoẻ lại vừa rất đặc biệt.

Xem nhiều

Rượu ngâm với các loại trái cây tươi trong khoảng 1 tháng sẽ có vị thơm nồng nàn và vị ngọt tự nhiên. Vị ngọt chính là lượng nước được tiết ra từ trái cây kết hợp với vị cay nồng của rượu nên rất dễ uống. So với các loại rượu khác, cách làm rượu trái cây có độ cồn nhẹ, lại không sử dụng thêm bất cứ chất hóa học nào nên rất an toàn và sử dụng được cho nhiều đối tượng khác nhau.

Sơn móng tay là thói quen làm đẹp phổ biến của chị em phụ nữ và vì vậy tẩy sơn móng tay cũng trở thành một trong những việc không thể thiếu trong quy trình này. Ngoài acetone, sử dụng các nguyên liệu quen thuộc có sẵn trong nhà cũng là cách tẩy sơn móng tay an toàn và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để “chữa cháy” trong những trường hợp cần thiết.

Chắc hẳn chúng ta ai ai cũng đều mong muốn sở hữu làn da mịn màng, sạch sẽ, khỏe mạnh và không có chiếc lông xấu xí phải không nào ? Những chiếc lông trên da vừa thiếu thẩm mỹ vừa khiến bạn tự ti vì thế bạn thường nghĩ ngay tới chiếc dao cạo để loại bỏ chúng ngay lập tức. Nhưng đây là cách làm không tốt cho làn da của chúng ta, dùng dao cạo có thể gây tổn thương và để lại sẹo trên da. Vì thế ngày càng nhiều người sử dụng phương pháp waxing hay còn gọi wax lông với những công thức wax lông tại nhà vừa mang tới hiệu quả triệt lông tốt mà còn đảm bảo độ an toàn cho làn da của bạn đó.

Nặn mụn là thói quen được nhiều người sử dụng để loại bỏ những nốt mụn một cách nhanh chóng nhưng nó lại khiến da mặt không chỉ dễ sưng đỏ, đau rát khi nặn mụn sai cách mà ngay cả khi bạn nặn mụn đúng cách thì da vẫn dễ bị sưng viêm.

Quyết định để tóc cụp có nghĩa là bạn phải dành thời gian đầu tư chăm sóc cho mái tóc của mình hơn hẳn so với những loại tóc bình thường. Chỉ cần lơ là một chút là mái tóc sẽ xơ rối, lòa xòa nhìn mất thẩm mỹ. 

Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.