7 Loại Hải Sản Giàu Dinh Dưỡng Và Tốt Cho Sức Khỏe

Mới nhất
mẫu decor thiết kế phòng ngủ không thể tuyệt hơn
BẠC ĐẠN NSK CHÍNH HÃNG GIÁ GỐC

Trong số các thực phẩm thì hải sản không chỉ có thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tốt cho bệnh nhân tim mạch. Vậy hải sản có những lợi ích gì cho sức khỏe ? và những loại hải sản nào tốt nhất cho sức khỏe? Mời Các bạn cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu qua bài viết sau

7 Loại Hải Sản Giàu Dinh Dưỡng Và Tốt Cho Sức Khỏe7 Loại Hải Sản Giàu Dinh Dưỡng Và Tốt Cho Sức Khỏe

 

Trong số các thực phẩm thì hải sản không chỉ có thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tốt cho bệnh nhân tim mạch. Vậy hải sản có những lợi ích gì cho sức khỏe ? và những loại hải sản nào tốt nhất cho sức khỏe? Mời Các bạn cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu qua bài viết sau

NHỮNG LỢI ÍCH SỨC KHỎE TUYỆT VỜI MÀ HẢI SẢN MANG LẠI

  • Ngăn Ngừa Bệnh Trầm Cảm

Hầu hết mọi người đều có khả năng bị bệnh trầm cảm do stress kéo dài. Trầm cảm có liên quan đến hàm lượng axit béo omega 3 trong cơ thể thấp. Trong khi đó, hải sản chứa các hợp chất giúp giảm nguy cơ bị mất trí nhớ, Alzheimer và trầm cảm ở mức độ nào đó. Hải sản làm tăng lượng axit béo omega3 (đặc biệt là DHA) cho cơ thể. Chính vì thế nó có thể làm giảm các dấu hiệu trầm cảm và chống lại chứng trầm cảm kinh niên.

  • Cải Thiện Thị Giác

Trong các loại hải sản, đặc biệt là các loại cá béo rất giàu axit béo omega 3. Chính vì vậy, nếu bạn thường xuyên ăn thủy hải sản sản sẽ rất tốt cho thị lực của mắt. Trong các loại tôm, cua, rất giàu vitamin A, có tác dụng cải thiện tầm nhìn. Một người ăn hải sản thường xuyên cũng có thể cải thiện được tình trạng thoái hóa điểm vàng của mắt khi về già.

  • Rất Tốt Cho Phổi, Cải Thiện Bệnh Hen Suyễn

Trong nhiều công trình nghiên cứu, cá được chứng minh là một loại thực phẩm giúp bảo vệ phổi. Trong cá có nhiều vitamin D. Khi thiếu hụt loại vitamin này sẽ làm giảm chức năng phổi một cách trầm trọng. Cá béo và dầu cá là hai nguồn cung cấp dồi dào loại vitamin này. Vì vậy nó rất tốt cho những người có tiền sử bị bệnh về phổi, đặc biệt là hen suyễn.

Ngoài ra, cá còn giàu axit béo omega-3, rất tốt cho sức khỏe của toàn bộ cơ thể, trong đó có cả phổi.

  • Giữ Làn Da Sáng Và Khỏe Mạnh

Dầu cá hoặc cá tươi rất giàu omega 3 axit béo và protein. Protein tự nhiên giúp làm chậm quá trình lão hóa ở phụ nữ. Nó cũng thúc đẩy quá trình sản sinh ra collagen trong cơ thể. Như vậy axit béo Omega 3 trong hải sản giúp bạn duy trì một làn da tươi trẻ. Bổ sung thường xuyên các loại hải sản khác nhau vào chế độ ăn uống của mình, bạn sẽ duy trì được một làn da sáng và khỏe mạnh.

  • Duy Trì Sức Khỏe Tim Mạch

Lượng axit béo omega 3 có trong hải sản giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch. làm giảm hàm lượng chất béo triglyceride trong máu, giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe tim mạch, bạn hãy ăn các loại hải sản ít nhất 2 lần/tuần.

  • Rất Tốt Cho Bệnh Thiếu Máu

 

 

Hải sản rất giàu sắt và kẽm, đó là những dưỡng chất rất tốt để cải thiện các vấn đề xấu của bệnh thiếu máu. Việc bạn thường xuyên ăn hải sản sẽ giúp tăng mức độ hemoglobin của cơ thể. Bên cạnh đó, trong hải sản giàu kẽm, cũng giúp cho mái tóc của bạn thêm khỏe, đẹp.

  • Duy Trì Độ Chắc Khỏe Cho Xương

Trong hải sản giàu hàm lượng canxi, rất tốt việc đảm bảo sức khỏe của hệ xương. Trong thực tế, nếu bạn coi hải sản là nguồn thực phẩm thường xuyên trong chế độ ăn uống của mình, nó sẽ giúp cơ thể bạn giảm nhẹ các vấn đề liên quan đến đau khớp, viêm khớp.

Bên cạnh đó, protein trong cá còn có tác dụng giúp bạn củng cố cơ bắp sau những giờ luyện tập thể thao.

CÁC LOẠI HẢI SẢN GIÀU DINH DƯỠNG VÀ TỐT CHO SỨC KHỎE

1. Cá Hồi

Cá hồi giàu hàm lượng axit béo omega- 3 nên nó rất có lợi trong việc làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch do có khả năng ngăn ngừa sự hình thành của các cục máu đông trong thành mạch. Hơn nữa, cá hồi còn giúp bảo vệ thị lực cho người bị bệnh thoái hóa điểm vàng. Tuy nhiên, hàm lượng natri trong cá hồi khá cao (85g cá hồi cung cấp khoảng 20% nhu cầu natri mỗi ngày) nên những người cao huyết áp không nên ăn nhiều cá hồi.

2. Cua Biển

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cua là loại hải sản có chứa hàm lượng axit béo omega-3 cao nhất. Axit béo này có khả năng chống viêm cho bệnh nhân viêm khớp, làm giảm huyết áp. Ngoài ra, cua biển cũng dồi dào protein, axit béo omega-3, selen, crôm, canxi, đồng, kẽm… Cua là một trong những thực phẩm có lợi cho tim mạch bởi nó chứa lượng calo thấp, chất béo bão hòa ít. Nhưng vì cua có tính hàn nên không ăn quá nhiều sẽ gây lạnh bụng, đầy bụng… Nên luộc hay hấp chín kĩ cua trước khi ăn.

3. Mực

Mực chứa hàm lượng nguyên tố đồng dồi dào, có lợi cho việc hấp thụ và chuyển hóa sắt để hình thành tế bào hồng cầu. Hơn nữa, mực cũng chứa hàm lượng các chất có lợi cho tim mạch như: protein, omega-3, đồng, kẽm, vitamin B và i-ốt… Ngoài ra, vitamin nhóm B trong mực còn giúp bạn giảm bớt chứng đau nửa đầu, phốt pho giúp hấp thu canxi. Tuy nhiên, do mực có lượng calo cao (100g mực chứa 70calo) nên nếu chế biến mực theo cách chiên, rán sẽ tăng calo, transfats (chất béo không có lợi cho cơ thể) sẽ có nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.

4. Tôm Biển

 

 

Tôm biểm có chứa chất selenium có khả năng bảo vệ và hỗ trợ hệ thống miễn dịch, tuyến giáp và tim mạch. Ngoài ra, tôm biển còn dồi dào các chất khác như: kẽm, iốt và selen… chứa hàm lượng calo và chất béo khá thấp. Vì tôm biển có hàm lượng cholesterol khá cao nên người có cholesterol cao không nên ăn nhiều.


5. Sò Điệp

Sò điệp rất giàu protein, axit béo omega 3, vitamin nhóm B, magiê và kali. Nó chứa lượng calo thấp và không chứa chất béo bão hòa. Nhờ vậy, sò điệp giúp phòng ngừa bệnh tim mạch, đột qụy, và các bệnh Alzheimer. Tuy nhiên, chú ý không nên ăn sò điệp ở những vùng biển bị ô nhiễm vì có thể bị trúng độc. Do mức độ retinol quá cao nên phụ nữ có thai hạn chế ăn món này.

6. Trai

Trai là món hải sản giàu hàm lượng protein, Omega-3 cao nhưng ít cholesterol nên rất có khả năng phòng ngừa tim mạch. Hơn nữa, trai còn dồi dào selen, sắt, acid folic, vitamin A, vitamin nhóm B, i-ốt và kẽm… Ăn trai thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe tuyến giáp. Ăn 1 bát trai nhỏ mỗi ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu B12 và một nửa nhu cầu i ốt cho cơ thể. Vì trai có tính lạnh nên phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều hải sản này.

7. Các Loại Sò

Sò cũng là một loại hải sản ngon và hấp dẫn. Trong sò chứa nhiều khoáng chất quan trọng giúp cơ thể giảm đi nguy cơ bị đột quỵ và mất trí. Ngoài ra món sò còn thích hợp với những người muốn giảm cân.

LƯU Ý:

Mặc dù những món hải sản trên đều có lợi cho sức khỏe tim mạch chúng ta, nhưng ăn hải sản rất dễ bị dị ứng. Do đó, trước khi ăn hải sản chúng ta phải kiểm tra bản thân mình có khỏe mạnh để ăn hải sản hay không.

Hiện nay, hàm lượng thủy ngân trong các loại hải sản càng ngày càng cao vì thế nếu ăn nhiều hải sản dễ gây nhiễm thủy ngân quá mức an toàn có thể gây tổn hại đến sức khỏe của trẻ em và thai nhi.

- Không ăn hải sản với trái cây: trong hải sản giàu Protein và Canxi còn trong trái cây thì giàu Tannin. Khi ăn cùng lúc 2 món này với nhau sẽ làm giảm sự hấp thụ protein, canxi của cơ thể, hơn nữa có thể gây ra buồn nôn, đau bụng và các triệu chứng khác. Tốt nhất bạn nên ăn hải sản và trái cây cách nhau 2 giờ.

- Không nên vừa ăn hải sản vừa uống bia: hải sản luôn được xem là “mồi” ngon để nhậu bia đồng thời nhiều người nghĩ bia sẽ giúp dễ tiêu hóa hơn khi ăn hải sản. Tuy nhiên, tôm, cua, ghẹ và các loại hải sản khác khi gặp men bia dễ làm tăng hàm lượng Acid Uric (nguyên nhân gây bệnh sỏi thận, bệnh gout...).

- Không ăn hải sản đã chết: ăn những loại hải sản có vỏ như ốc, hào, ngao, sò huyết…đã chết dễ gây dị ứng. Ngoài ra, Acid béo không bão hòa chứa bên trong có thể dễ dàng bị oxy hóa.

- Không ăn các món gỏi làm từ hải sản: Các món gỏi hải sản là các món chỉ chế biến còn tái nghĩa là hải sản vẫn chưa được nấu kỹ, nấu chín để tiêu diệt hết các vi khuẩn, ký sinh trùng gây bệnh.

Nguyễn Ngọc

phải hiểu gấp về phong thủy nhà bếp “nếu muốn công thành danh toại
NHÀ CUNG CẤP BẠC ĐẠN CHUYÊN NGHIỆP
Tin liên quan
Bệnh xơ cứng bì là một căn bệnh không còn xa lạ với mọi người, đây là một bệnh tự miễn thường gặp ở phụ nữ khiến da bị cứng lại, mất độ đàn hồi. Bệnh không chỉ gây mất thẩm mỹ, khó khăn trong sinh hoạt mà còn có thể gây tổn thương các cơ quan nội tạng như thực quản, phổi, thận. Chính vì vậy mà ngoài chế độ dùng thuốc cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho bệnh nhân. Cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu các thực phẩm tốt cho bệnh nhân xơ cứng bì dưới đây nhé !
Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định một người sau mổ u tuyến giáp hồi phục nhanh hay chậm. Bài viết dưới đây Thuocthang.com.vn sẽ liệt kê một số thực phẩm mà người bệnh nên bổ sung và nên kiêng.
Chế độ ăn uống hợp lý, khoa học có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm cột sống dính khớp và tránh để bệnh tiến triển nặng. Vậy khi bị viêm cột sống dính khớp nên kiêng ăn gì và bổ sung gì? Bài viết dưới đây Thuocthang.com.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.
Chế độ ăn uống hợp lý, khoa học có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm cột sống dính khớp và tránh để bệnh tiến triển nặng. Vậy khi bị viêm cột sống dính khớp nên kiêng ăn gì và bổ sung gì? Bài viết dưới đây Thuocthang.com.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.
Có nhiều yếu tố khác nhau mà có thể gây ra thiếu máu và một trong số chúng là thiếu một số vitamin nhất định, chẳng hạn như axit folic, vitamin B12 hoặc chất sắt. Nếu bạn được chẩn đoán bị bệnh thiếu máu do thiếu chất sắt, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Thuocthang.com.vn để hiểu rõ hơn về vai trò của chất sắt và cách bổ sung chất này đầy đủ và hợp lý để cải thiện tình trạng bệnh nhé.
Có nhiều yếu tố khác nhau mà có thể gây ra thiếu máu và một trong số chúng là thiếu một số vitamin nhất định, chẳng hạn như axit folic, vitamin B12 hoặc chất sắt. Nếu bạn được chẩn đoán bị bệnh thiếu máu do thiếu chất sắt, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Thuocthang.com.vn để hiểu rõ hơn về vai trò của chất sắt và cách bổ sung chất này đầy đủ và hợp lý để cải thiện tình trạng bệnh nhé.
Đối với người tập thể hình, ăn gì trước và sau khi tập đóng vai trò rất quan trọng để đảm bảo đạt được mục tiêu đề ra. Đó cũng chính là lý do vì sao nhiều người thường thất bại trong việc tập luyện, tập sao mà cơ bắp ngày càng nhỏ đi. Mỡ đi cơ cũng đi theo nốt. hôm nay thuocthang.com.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách ăn uống trước và sau khi tập sao cho hiệu quả nhất để giúp tăng cơ giảm mỡ.
Đối với người tập thể hình, ăn gì trước và sau khi tập đóng vai trò rất quan trọng để đảm bảo đạt được mục tiêu đề ra. Đó cũng chính là lý do vì sao nhiều người thường thất bại trong việc tập luyện, tập sao mà cơ bắp ngày càng nhỏ đi. Mỡ đi cơ cũng đi theo nốt. hôm nay thuocthang.com.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách ăn uống trước và sau khi tập sao cho hiệu quả nhất để giúp tăng cơ giảm mỡ.
Nếu như giảm cân là một bước đường gian khó đối với người béo, thì ở chiều ngược lại, tăng cân cũng là một nỗi nhọc nhằn của người gầy. Nếu bạn muốn tăng cân, ngoài việc chăm chỉ ăn uống, tập luyện, còn có thể thúc đẩy cân nặng bằng cách bồi bổ cho cơ thể những món xay nhuyễn dễ hấp thu.
Nếu như giảm cân là một bước đường gian khó đối với người béo, thì ở chiều ngược lại, tăng cân cũng là một nỗi nhọc nhằn của người gầy. Nếu bạn muốn tăng cân, ngoài việc chăm chỉ ăn uống, tập luyện, còn có thể thúc đẩy cân nặng bằng cách bồi bổ cho cơ thể những món xay nhuyễn dễ hấp thu.
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Óc heo tiềm thuốc bắc từ lâu được xem là bài thuốc giúp tăng cường sinh lực và cải thiện sức khỏe. Trong óc heo chứa những khoáng chất cần thiết cho cơ thể như canxi, photpho, sắt…Từ đó có tác dụng trong việc bồi bổ xương khớp, hạn chế chứng đau đầu, hoa mắt và suy nhược thần kinh. Với trẻ em có tác dụng phát triển trí não nhờ hàm lượng lipit và DHA dồi dào.

19/05/2018
Há cảo là món ăn truyền thống của ẩm thực trung hoa. Há cảo gồm 2 phần là vỏ và nhân bánh, vỏ bánh được làm từ bột mì, bột năng, nhân bánh có thể là tôm, thịt hoặc các loại rau, củ, quả.
19/05/2018

Canh sườn bỏ củ sen bổ dưỡng, thơm ngon, được ưa chuộng trong những bữa ăn hàng ngày. Với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ sườn bò và củ sen cùng những lợi ích của hai thực phẩm này kết hợp với nhau tạo nên món canh thanh mát và bồi bổ cho sức khỏe.

19/05/2018

Bánh nếp là một trong những món ăn tuổi thơ vô cùng bình dị và dân dã của nhiều người Việt Nam. Bánh nếp đậu xanh vừa mềm vừa dẻo khi ăn có vị mằn mặn và độ ngọt vừa phải nên ngon miệng mà không ngấy.

19/05/2018

Sinh tố dừa là thức uống ngon miệng, thanh mát và đầy dinh dưỡng trong những ngày hè oi bức hay những khi trời trở lạnh. Sinh tố dừa hòa quyện giữa vị mát lạnh của đá bào và vị béo ngậy của dừa sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn giải nhiệt.

Xem nhiều

Rau củ là những loại thực phẩm vừa chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé, vừa phù hợp với hệ tiêu hoá và miễn dịch của trẻ nhỏ. Bởi vậy, mẹ nên bổ sung các loại rau củ vào thực đơn ăn dặm hàng ngày để bé có thể phát triển một cách toàn diện nhất.

Trong các loại trái cây thì dâu tằm cũng góp phần đem lại cho con người rất nhiều công dụng về sức khỏe. Vì dâu tằm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và có thể chế biến thành các loại thực phẩm, thức uống khác nhau như: mứt, kẹo hay siro, nước ép dâu tằm,…với màu sắc hấp dẫn và hương thơm đặc trưng của dâu tằm đã khiến nhiều chị em thích mê với loại quả này.

Bữa sáng là một bữa ăn vô cùng quan trọng không thể bỏ qua, đặc biệt là đối với những người gầy muốn tăng cân thì bữa sáng lại càng quan trọng. Quá trình ăn sáng đầy đủ sẽ đảm bảo cho cơ thể khỏe mạnh, đồng thời cũng chính là cách thúc đẩy quá trình tăng cân nhanh nhất và hiệu quả nhất. 

Cuộc sống hiện đại, chế độ ăn uống và sinh hoạt không đúng cách gây ra tình trạng thừa cân, béo phì ở rất nhiều phụ nữ. Chị em đang vất vả để tống khứ những lớp mỡ thừa bằng cách ăn kiêng hay nhịn ăn, luyện tập những bài thể dục khổ cực nhưng những cách đó không những không giảm cân mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúng ta vẫn thường cho rằng các loại hạt, ngũ cốc vốn chứa nhiều Carbohydrate (carbs) nên chúng là thực phẩm giúp tăng cân. Nhưng bạn có biết, nhiều loại ngũ cốc có thể giúp duy trì trọng lượng cơ thể hoàn hảo, hỗ trợ tuyệt vời trong chế độ giảm cân.

 

Ngày nay, lẩu cá chua cay không chỉ được biết đến là đặc sản miền Tây mà còn trở thành món ăn yêu thích của nhiều gia đình Việt ở khắp các vùng miền. Nước lẩu chua cay hòa quyện cùng thịt cá mềm thơm rất thích hợp để dùng kèm với cơm hoặc bún.

mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.