VÒNG BI

Một Số Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Từ Chim Bồ Câu

Thứ tư, 12/06/2019, 19:41 GMT+7

 

Bồ câu còn có tên khác là: Bồ câu nhà, bồ câu, ca tử, bồ câu rừng, bồ câu đá, cáp điểu. Bồ cau có giá trị dinh dưỡng rất lớn.

Bồ câu chọn để lấy thịt là loài chim có thân gọn, hình thoi. Đầu tròn, nhỏ. Mỏ ngắn, có cánh mũi phồng lên như hai hạt gạo. Cánh khoẻ và nhọn. Chân có 4 ngón. Đuôi ngắn. Lông nhiều màu, thường màu xám đen. Khối lượng thường từ 500g - 1.500g. Con cái nhỏ hơn con đực. Bộ phận dùng: Thịt chim (cáp điểu nhục), tiết chim (cáp điểu huyết), trứng chim (cáp điểu noãn) và phân chim (cáp điểu phẩn).

Thành Phần Dinh Dưỡng:

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Viện Phó Viện Dinh dưỡng Quốc gia – cho biết, thịt chim bồ câu có vị ngọt, tính bình. Chúng có tác dụng bổ ngũ tạng, kiện tỳ vị, ích khí huyết, trừ khử phong giải độc. Thịt bồ câu có chứa 22,14% protein, 6,4% chất béo, ngoài ra còn có lipit, canxi, photpho, sắt và nhiều loại muối khoáng vi lượng khác. Mặc dù hàm lượng protein trong thịt chim bồ câu cao nhưng cholesterol khá thấp. Chúng cũng chứa nhiều các vitamin A, B1, B2, E và các nguyên tố vi lượng khác, có tác dụng cao hơn thịt bò, gà, cá,… Thịt bồ câu ăn ngon, bổ dưỡng, dễ tiêu hoá hơn các loại thịt gia cầm khác có tác dụng bồi dưỡng sức khỏe cho thai phụ tránh đầy hơi khó tiêu. Ngoài giá trị dinh dưỡng, bồ câu còn là vị thuốc để chữa nhiều bệnh.

Tính Vị Qui Kinh:

Thịt chim vị mặn, tính bình, vào can thận. Tiết chim vị ngọt mặn, tính ấm. Phân chim vị đắng tính ôn. Trứng chim vị ngọt chua mặn, tính bình.

Công Năng Chủ Trị:

Thịt chim bổ ngũ tạng, bổ thận, bổ âm, khu phong giải độc, kích thích tiêu hoá. Dùng cho các trường hợp suy kiệt thiểu dưỡng, lao phổi, tiểu đường, bế kinh thống kinh, người cao tuổi suy nhược, khí huyết hư (xanh tái, gầy sút, mệt mỏi). Tiết chim có tác dụng giải độc, bổ huyết điều kinh. Phân chim có tác dụng giảm đau tiêu tích. Trứng bồ câu bổ thận ích khí. Dùng cho các trường hợp thận hư khí hư, đau lưng mỏi gối, đau đầu hoa mắt chóng mặt, mệt mỏi vô lực, di tinh, mất ngủ.

Một Số Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Từ Chim Bồ Câu

Thịt chim bồ câu vừa ngon vừa bổ dưỡng. Có rất nhiều cách chế biến thịt chim bồ câu nhưng hầm và hấp là 2 cách được sử dụng nhiều nhất. Các món chim bồ câu hầm hạt sen, hầm thuốc bắc, hấp cách thủy … rất nhiều dinh dưỡng dành cho bé hoặc người bệnh bồi bổ. Cùng Giadinh.Blog tham khảo 3 cách làm món chim bồ câu hầm cực ngon bổ dưỡng sau đây nhé.

1. Chim Bồ Câu Hầm Ngải Cứu Thuốc Bắc

  • Nguyên Liệu Chuẩn Bị:

+ 1 con chim bồ câu.

+ 30g lá ngải cứu.

+ 30g hạt sen.

+ 10g ý dĩ, 10 gam kỳ tử.

+ 10 cái nấm hương.

+ 5 quả táo tàu.

+ 1 nhánh gừng nhỏ.

+ Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt.

  • Các Bước Tiến Hành

Bước 1: Sơ chế bố câu.

Đầu tiên, chúng ta bắt đầu sơ chế bồ câu bằng cách vặt sạch lông và rửa sạch. Sau đó, hơ bồ câu qua lửa để thịt bồ câu được thơm hơn và có màu vàng đẹp mắt hơn.

Tiếp theo, chúng ta chuẩn bị một nồi nước đã hòa sẵn rượu và gừng đã được làm sạch và thái lát mỏng. Đặt nồi nước lên bếp và thả bổ câu vào đun sôi.

Khi thấy bồ câu chín, chúng ta vớt bồ câu ra và bỏ ra bát to để nguội.

Bước 2: Sơ chế các gia vị phụ.

Lấy nấm hương và hạt sen sửa sạch rồi ngâm vào nước từ 5 đến 10 phút. Sau đó nhặt sạch ngải cứu và rửa sạch. Vắt hết nước rồi nhét vào bụng chim bồ câu. Để cho chắc chắn, chúng ta sẽ lấy tăm ghim bụng bồ câu để lá ngải cứu không bị bung ra ngoài trong quá trình chúng ta hầm bồ câu.

Bước 3: Tiến hành nấu.

 

 

Sau khi đã sơ chế qua hết các nguyên liệu, chúng ta tiến hành nấu.

Đầu tiên, cho bồ câu vào nồi hầm rồi bỏ ý dĩ, kỳ tử, táo tàu, nấm hương và hạt sen vào. Cho thêm 300ml nước sôi đã thêm gia vị và đổ vào nồi. Đậy kín vung và bắt đầy hầm từ 30 đến 40 phút để thịt chim bồ câu mềm và vừa ăn. Không nên hầm quá lâu vì thịt chim sẽ bị mềm và ăn sẽ không còn cảm giác ngon.

Sau khi hầm xong, đem bồ câu hầm lá ngải ra bát rồi bắt đầu thưởng thức ngay khi nó còn nóng.

Lưu ý: muốn hầm bồ câu ngải cứu thuốc bắc ngon thì bạn cần chon những con bồ câu chưa ra rang, được nuôi béo bằng ngô hoặc gạo. Tránh mua những con bồ câu được nuôi bằng cám bởi chúng có thịt rất nhão và nấu không ngon.

2. Chim Bồ Câu Hầm Hạt Sen Cho Bà Bầu

  • Nguyên Liệu Nấu Bồ Câu Hầm Hạt Sen:

+ Chim bồ câu 2 con

+ Thịt lợn nạc 100g

+ Mỡ nước 200g

+ Hạt sen 100g

+ Cốm 0,50g

+ Rượu 1 chén con

+ Miến 0,50g

+ Nấm hương 0,1g

+ Mộc nhĩ 0,10g

+ Hành củ tươi 0,20g

+ Gừng 1 nhánh

+ Rau mùi 1 mớ

+ Hạt tiêu sọ 1/2 thìa cà phê

+ Nước mắm, muối, mì chính vừa đủ

  • Cách Nấu Món Bồ Câu Hầm Hạt Sen

 

 

Đầu tiên thịt chim làm sạch nguyên con và ướp với ít muối, hạt tiêu. Thịt lợn cũng rửa sạch và băm nhỏ.

Hạt sen bỏ tâm sen và luộc chín, bóc bỏ vỏ lụa bên ngoài. Miến ngâm mềm và cắt khúc ngắn.

Mộc nhĩ ngâm nở và rửa sạch, thái chỉ. Nấm hương cũng cần làm sạch, thái chỉ 1 ít và cắt miếng vừa ăn số còn lại. Đập dập hạt tiêu, băm nhỏ hành khô và chần chín củ hành tươi. Gọt vỏ gừng, thái lát. Rửa sạch rau mùi và để ráo.

Sau khi sơ chế nguyên liệu bạn trộn thịt lớn đã băm với cốm, miến, mộc nhĩ, nấm hương, hành băm và nêm gia vị vừa miệng. Đem hỗn hợp đã chế biến nhồi vào bụng chim bồ câu, khâu kín lại.

Đem chim chao qua mỡ và xếp chim vào nồi cùng với nấm hương, hạt sen, củ hành, tiêu đã đập dập. Thêm vào nồi 1 thìa rượu và vài lát gừng, cho nước vào xâm xấp nồi và hầm chín nhừ. Thêm gia vị vừa miệng và bắc ra.

Khi chim đã nguội bớt lấy chỉ và bày vào bát, cho thêm nấm hương, hạt sen, hành chần lên trên, chan thêm nước hầm, bỏ hành tiêu, rau mùi, dùng khi còn ấm nóng.

múc bồ câu và hạt sen cho vào tô và trang trí với ngò

Món chim bồ câu hầm hạt sen đạt chuẩn là da chim không được rách, nhân nhồi không vỡ, đồng thời thịt chim cũng như nhân chín mềm hòa quyện cùng với mùi thơm của nấm hương, hạt sen, có vị ngọt đậm đà

3. Chim Bồ Câu Hầm Nước Dừa

  • Nguyên Liệu Làm Bồ Câu Hầm Nước Dừa

+ 5 con chim bồ câu non

+ 5 quả dừa xiêm

+ 60g táo tàu

+ 40g củ nhân sâm

+ 20g kỳ tử

+ 60g quả nhãn nhục

+ 100g hạt bo bo

+ 30g hạt sen

+ Gia vị gồm: bột canh, hạt nêm, muối

+ nguyên liệu cho món bồ câu hầm nước dừa

+ Những nguyên liệu trên chúng ta có thể tìm mua ở tiệm thuốc bắc hoặc trong các khu chợ,siêu thị. Những nguyên liệu trên đều có chứa dưỡng chất, có tính năng an thần, bồi bổ cơ thể.

  • Cách Chế Biến Bồ Câu Hầm Nước Dừa

Trước tiên, chúng ta cần sơ chế nguyên liệu. Bồ câu rửa sạch với nước muối sau đó rửa lại lần nữa bằng nước sạch, để ráo nước. Đổ phần nước dừa xiêm ra bát sạch rồi giữ lại phần vỏ quả dừa. Hạt sen bỏ tâm sen cho bớt vị đắng. Táo tàu, kỳ tử và nhân sâm rửa sạch với nước, để khô. Hạt bo bo ngâm vào nước khoảng 15 đến 20 phút cho mềm ra rồi rửa sạch.

Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu sau đó cho bồ câu đã ráo nước vào rán sơ qua, khi bồ câu đã chuyển màu thì nhanh tay vớt ra, để lên giấy thấm dầu cho ráo dầu mỡ.

Đổ phần nước dừa xiêm vào nồi, cho thêm một bát nhỏ nước lạnh rồi đun. Cho bồ câu cùng táo tàu, nhãn nhục, hạt bo bo, hạt sen, kỳ tử và nhân sâm vào đun. Khi đã sôi thì vặn nhỏ lửa, nêm ném gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ khoảng 30 đến 40 phút cho tới khi thịt chim bồ câu mềm nhừ thì tắt bếp.

Nước dừa xiêm ngấm vào bồ câu mang lại một vị ngọt thanh dễ chịu. Món chim bồ câu hầm thuốc bắc không những là một món ăn hấp dẫn mà còn là một bài thuốc hữu ích cho sức khoẻ.

Lưu ý: Thịt chim bồ câu rất tốt để bồi bổ sức khỏe nhưng không nên ăn quá nhiều. Tốt nhất mỗi tuần chỉ nên ăn 1-2 con, cần đổi món để thay đổi khẩu vị cũng như đa dạng nguồn thực phẩm.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, chim câu có nhiều lông tơ nên sau khi làm sạch lông thì cần đem thui qua lửa nhỏ để vừa sạch lông tơ, thịt chim cũng được thơm hơn.

Để thịt chim giữ được vị ngọt thì lưu ý không nên rửa nước nhiều. Hơn nữa, nếu không muốn bị mùi hôi, bạn có thể bóc bỏ gan trước khi nấu.

Hoàng Quyên

Tin liên quan
Khi mang thai, cơ thể bạn sẽ có nhiều thay đổi như nổi mụn, giãn tĩnh mạch ở mặt và ngực, rám má, rạn da, tóc mọc nhanh, dày lên hoặc ngược lại, tóc bị rụng nhiều và mỏng đi...Hiện tượng rụng tóc khi mang thai là một trong những dấu hiệu thay đổi hoàn toàn bình thường của cơ thể. Có nhiều nguyên nhân gây nên rụng tóc, bạn đừng quá lo lắng bởi đôi khi sự thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ mang thai cùng với nỗi lo rụng tóc (stress) cứ ám ảnh bạn làm tóc rụng nhiều hơn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức đầy đủ nhất về những nguyên nhân gây rụng tóc khi phụ nữ mang thai và cách khắc phục giảm rụng tóc hiệu quả nhất .
Khi mang thai, cơ thể bạn sẽ có nhiều thay đổi như nổi mụn, giãn tĩnh mạch ở mặt và ngực, rám má, rạn da, tóc mọc nhanh, dày lên hoặc ngược lại, tóc bị rụng nhiều và mỏng đi...Hiện tượng rụng tóc khi mang thai là một trong những dấu hiệu thay đổi hoàn toàn bình thường của cơ thể. Có nhiều nguyên nhân gây nên rụng tóc, bạn đừng quá lo lắng bởi đôi khi sự thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ mang thai cùng với nỗi lo rụng tóc (stress) cứ ám ảnh bạn làm tóc rụng nhiều hơn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức đầy đủ nhất về những nguyên nhân gây rụng tóc khi phụ nữ mang thai và cách khắc phục giảm rụng tóc hiệu quả nhất .
Ngay từ thời điểm phát triển tim thai (chủ yếu trong ba tháng đầu tiên) của thai kỳ, người mẹ cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết – chẳng hạn như canxi và phốt pho – có thể trợ giúp hình thành các mô của tim của bé. Để có kết quả tốt nhất, bà bầu cần nói chuyện với bác sĩ hoặc các chuyên viên dinh dưỡng về kế hoạch dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của em bé nói chung và tim của bé nói riêng.
Hồi hộp, lo lắng không biết thai nhi trong bụng có phát triển khỏe mạnh hay không là tâm trạng chung của các mẹ khi mang thai. Các bác sỹ đã chỉ ra rằng, các mẹ bầu không cần siêu âm quá nhiều, cũng đừng quá lo lắng mà chỉ cần theo dõi những dấu hiệu cơ thể mình là cũng có thể biết được em bé trong bụng có phát triển khỏe mạnh hay không.Bài viết dưới đây sẽ điểm danh các dấu hiệu cho thấy thai nhi đang phát triển rất tốt trong 3 tháng đầu, các mẹ bầu hãy ghi nhớ để theo dõi nhé!
Phụ nữ mang thai do ốm nghén nhất là 3 tháng đầu, thì dạ dày sẽ rất đau do tình trạng nôn nhiều. Khi hết triệu chứng này, tử cung sẽ to lên khiến cho vị trí dạ dày trong cơ thể thay đổi, thức ăn xuống dạ dày lúc này sẽ bị ứ đọng lại, khó tiêu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến niêm mạc. Hoặc do suy nghĩ lo lắng, căng thẳng quá cũng là nguyên nhân khiến cho bệnh đau dạ dày phát triển. Điều này thật sự không tốt cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi.
Phụ nữ mang thai do ốm nghén nhất là 3 tháng đầu, thì dạ dày sẽ rất đau do tình trạng nôn nhiều. Khi hết triệu chứng này, tử cung sẽ to lên khiến cho vị trí dạ dày trong cơ thể thay đổi, thức ăn xuống dạ dày lúc này sẽ bị ứ đọng lại, khó tiêu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến niêm mạc. Hoặc do suy nghĩ lo lắng, căng thẳng quá cũng là nguyên nhân khiến cho bệnh đau dạ dày phát triển. Điều này thật sự không tốt cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi.
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018

Cà dái dê hay còn gọi là cà tím, là loại rau quả rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin A, B1, B2, C và các protein. Loại cà này có đến 3 loại với những màu sắc khác nhau là tím, xanh và trắng. Tuy vậy, tất cả chúng đều có công dụng chữa bệnh tuyệt vời giống nhau. Cà tím được dùng làm thức ăn phòng chữa bệnh nếu là quả chín tới.

Theo Đông y cà tím đã được ghi trong bản thảo cương mục và các y văn cổ có tính năng cực hàn, thanh can, giáng hoả, lợi tiểu, nhuận tràng, chỉ huyết, hoá đàm, thanh nhiệt, giải độc.

19/05/2018

Táo là một trong những thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng, vitamin và protein... nên bạn có thể ăn chúng hàn ngày để tăng cường sức khỏe cho mình.

Táo còn chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C nên cũng có tác dụng tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng cũng như chống lão hóa, bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Ngoài ra, táo còn nhiều lợi ích khác với sức khỏe mà có thể bạn không biết, ví dụ như ngăn ngừa bệnh Alzheimer và ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, làm giảm cholesterol xấu và cải thiện hệ thống miễn dịch...

Với những lợi ích sức khỏe tuyệt vời như vậy, táo "xứng đáng" được coi là những phẩm lành mạnh nên bổ sung trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người.

19/05/2018

Bắp Cải Là một loại rau phổ biến trong mùa thu - đông, bắp cải không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn chữa được nhiều bệnh.

Trong bắp cải có chứa lượng vitamin cao hơn nhiều so với các loại rau củ khác như: cà rốt, khoai tây, hành tây. Theo nghiên cứu, hàm lượng vitamin A và vitamin P trong bắp cải kết hợp với nhau làm thành mạch máu bền vững hơn. Trong bắp cải còn chứa các chất chống ung thư như: Sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và Indol -33 carbinol.

Theo Đông y, bắp cải vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng hòa huyết, thanh nhiệt, thanh phế, trừ đàm thấp, sinh tân, chỉ khát, mát dạ dày, giải độc, lợi tiểu. Bắp cải cũng giúp chống suy nhược thần kinh, giảm đau nhức phòng chống các bệnh ung thư, tim mạch và nhiều loại bệnh khác. Sau đây là 10 công dụng khiến cho bắp cải luôn được coi như một món ăn có nhiều lợi ích cho sức khỏe:

19/05/2018

Tuổi càng cao, chức năng của các cơ quan trong cơ thể càng suy giảm, kéo theo các căn bệnh như tiểu đường, huyết áp cao, mỡ trong máu cao… Chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý với các loại thực phẩm vàng rất cần thiết đối với sức khỏe người cao tuổi. Thuocthang.com.vn sẽ giúp bạn có 1 thực đơn hợp lý với các thực phẩm có lợi cho người mắc bệnh tim mạch và tiểu đường. Mình viết bài tổng hợp này dựa trên các cơ sở khoa học đã được chọn lọc từ rất nhiều web và bài viết có uy tín nên các bạn có thể yên tâm hoàn toàn nhé.

19/05/2018

Khi tuổi tác thay đổi thường kéo theo sự suy giảm các chức năng của hệ thống các cơ quan trong cơ thể khiến cho nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, bệnh cao huyết áp, tiểu đường,… là rất cao. Vì vậy việc ăn uống đối với người già không chỉ là cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết mỗi ngày mà còn có tác dụng ngăn ngừa điều trị các bệnh ở người lớn tuổi. Vì thế, người cao tuổi cần một chế độ dinh dưỡng đặc biệt giúp tăng cường sức khỏe và giúp tiêu hóa tốt hơn.

Chế độ ăn uống cho người cao tuổi cần đầy đủ dinh dưỡng, cân đối, và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Xem nhiều

Khi tuổi tác thay đổi thường kéo theo sự suy giảm các chức năng của hệ thống các cơ quan trong cơ thể khiến cho nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, bệnh cao huyết áp, tiểu đường,… là rất cao. Vì vậy việc ăn uống đối với người già không chỉ là cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết mỗi ngày mà còn có tác dụng ngăn ngừa điều trị các bệnh ở người lớn tuổi. Vì thế, người cao tuổi cần một chế độ dinh dưỡng đặc biệt giúp tăng cường sức khỏe và giúp tiêu hóa tốt hơn.

Chế độ ăn uống cho người cao tuổi cần đầy đủ dinh dưỡng, cân đối, và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khi tuổi tác thay đổi thường kéo theo sự suy giảm các chức năng của hệ thống các cơ quan trong cơ thể khiến cho nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, bệnh cao huyết áp, tiểu đường,… là rất cao. Vì vậy việc ăn uống đối với người cao tuổi không chỉ là cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết mỗi ngày mà còn có tác dụng ngăn ngừa điều trị các bệnh ở người lớn tuổi. Sau đây là một số gợi ý về các món ăn tốt cho sức khoẻ người cao tuổi, bạn có thể tham khảo để biết cách kết hợp và chế biến ra các món ăn ngon tốt cho sức khoẻ nhé!

Loãng xương là căn bệnh khó điều trị và thường để lại hậu quả xấu như: gãy xương, lún xương, gù vẹo cột sống… làm giảm khả năng vận động, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng sống của người bệnh.

Bình thường có 2 quá trình đồng thời xảy ra tác động trực tiếp lên xương của con người đó là tạo xương và hủy xương. Khi còn trẻ, quá trình tạo xương chiếm ưu thế, xương ngày một phát triển, các bè xương to ra.

Đến tuổi trưởng thành, hai quá trình tạo và hủy xương cân bằng với nhau, xương luôn cứng chắc.

Tuy nhiên, ở người lớn tuổi, quá trình tạo xương giảm, hủy xương tăng lên. Hậu quả là các bè xương mỏng đi, số lượng bè cũng giảm, tạo ra các khoang rỗng bên trong xương, các khoáng chất như canxi, phospho cũng bị rửa trôi đi, hàm lượng chất khoáng trong xương giảm đi, xương trở nên nhẹ hơn. Tình trạng này của xương được gọi là loãng xương hoặc xốp xương. Và Độ tuổi càng cao, càng có nguy cơ loãng xương.

“ Đa phần những cái đến từ tự nhiên thì đều rất tốt ” đó là lời nhận xét của các chuyên gia hàng đầu về y tế, họ cho rằng ngoài việc thiết lập những thói quen tốt thì để có một sức khỏe tốt, hệ miễn dịch khỏe mạnh ngăn ngừa ung thư thì cơ thể cũng cần bổ sung thêm sản phẩm giúp bảo vệ sức khỏe từ thành phần thiên nhiên.

Tuổi càng cao, chức năng của các cơ quan trong cơ thể càng suy giảm, kéo theo các căn bệnh như tiểu đường, huyết áp cao, mỡ trong máu cao… Chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý với các loại thực phẩm vàng rất cần thiết đối với sức khỏe người cao tuổi. Thuocthang.com.vn sẽ giúp bạn có 1 thực đơn hợp lý với các thực phẩm có lợi cho người mắc bệnh tim mạch và tiểu đường. Mình viết bài tổng hợp này dựa trên các cơ sở khoa học đã được chọn lọc từ rất nhiều web và bài viết có uy tín nên các bạn có thể yên tâm hoàn toàn nhé.

Tin tiêu điểm

Hotline: 0982.915.237
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.