Những Loại Rau Quả Không Tốt Cho Phụ Nữ Mang Thai

Thứ ba, 20/11/2018, 12:13 GMT+7
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
đăng tin ( không cần tài khoản ) miễn phí

Rau xanh và trái cây luôn được coi là loại thực phẩm lành tính và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, với phụ nữ mang thai thì cần phải lưu ý tới một số loại rau, quả không được sử dụng nhiều trong thời gian thai kì. Bởi nếu không sẽ dễ dẫn tới các tình trạng xuất huyết trong, động thai và nặng nhất là sảy thai.

Để tránh nguy cơ sinh non, co bóp tử cung, sảy thai, các thai phụ cần lưu ý không nên ăn những loại rau quả dưới đây.

Những Loại Rau Quả Không Tốt Cho Phụ Nữ Mang ThaiNhững Loại Rau Quả Không Tốt Cho Phụ Nữ Mang Thai

 

Rau xanh và trái cây luôn được coi là loại thực phẩm lành tính và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, với phụ nữ mang thai thì cần phải lưu ý tới một số loại rau, quả không được sử dụng nhiều trong thời gian thai kì. Bởi nếu không sẽ dễ dẫn tới các tình trạng xuất huyết trong, động thai và nặng nhất là sảy thai.

Để tránh nguy cơ sinh non, co bóp tử cung, sảy thai, các thai phụ cần lưu ý không nên ăn những loại rau quả dưới đây.

1. Mướp Đắng (Khổ Qua)

Nhiều kết quả nghiên cứu hiện nay đã khẳng định tình trạng sẩy thai có thể xảy ra nếu thai phụ ăn nhiều mướp đắng.Trong mướp đắng rất giàu vitamin B, sắt, kẽm, kali, mangan, magiê nên loại quả này đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp dưỡng chất cho cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch. Tuy nhiên, loại thực phẩm này có chứa một số thành phần tương tự như thuốc gây sẩy thai và thuốc điều kinh, và vị đắng của quả gây kích thích mạnh dẫn đến co bóp tử cung và dạ dày, hậu quả có thể gây sảy thai ở những người có tử cung ngả sau, tử cung có sẹo hoặc đã qua nạo phá nhiều lần.

Ngoài ra, ăn nhiều mướp đắng cũng gây tiêu chảy, đau bụng và rối loạn tiêu hoá. Do đó, các nhà khoa học cảnh báo, phụ nữ có thai nên tránh ăn quá nhiều mướp đắng.

2. Rau Sam

 

 

Đây là loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao mà đồng thời còn là một loại dược liệu rất tốt. Tuy nhiên, người có thai cần hạn chế việc sử dụng rau sam bởi rau này có thể gây kích thích mạnh đến tử cung và gia tăng tần suất co bóp, rất dễ dẫn đến sảy thai và nguy hiểm cho sức khỏe của phụ nữ.

3. Ngải Cứu

Ngải cứu có vị đắng, cay, mùi thơm, tính hơi ấm nên có tác dụng tốt trong việc điều hoà tuần hoàn máu, làm dịu thần kinh, giúp giảm đau cơ và các cơn đau ở vùng bụng. Tuy ngải cứu được dùng trong một số bài thuốc nam nhằm an thai dành cho người bị động thai hoặc sảy thai liên tiếp, việc lạm dụng ngải cứu trong vòng 3 tháng đầu thai kì có thể dẫn đến ra máu nhiều, co tử cung và sảy thai.

4. Rau Ngót

Rau ngót có tính lạnh, vị ngọt, có công dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ máu, nhuận tràng… Trong rau ngót có chứa vitamin K, một loại vitamin hiếm trong giới thực vật. Đồng thời trong rau ngót còn có một lượng đạm thực vật, sắt, mangan và vitamin A.

Tuy nhiên, trong rau ngót có chứa Papaverin, một chất được tìm thấy trong cây thuốc phiện, có tác dụng giãn cơ trơn của mạch máu để giảm đau, hạ huyết áp. Việc sử dụng một lượng rau ngót tươi hơn 30mg có thể gây co thắt tử cung và dễ dẫn đến sảy thai.

5. Rau Chùm Ngây

Nghiên cứu khoa học cho thấy, lá và hoa của rau chùm ngây có chứa gấp 7 lần lượng vitamin C của một quả cam, gấp 4 lần lượng canxi và 2 lần lượng protein trong sữa, gấp 4 lần lượng vitamin A trong cà rốt, hơn rau diếp cá 3 lần chất sắt và gấp 3 lần lượng kali trong chuối.

Đây hẳn là một loại thực phẩm vô cùng dinh dưỡng nhưng nó chắc chắn không dành cho người đang mang thai. Nguyên nhân là do trong rau chùm ngây có chứa alpha-sitosterol, một loại hormone có cấu trúc giống estrogen có tác dụng ngừa thai, làm co cơ trơn tử cung và làm sảy thai.

6. Rau Răm

 

 

Rau răm là loại rau dễ trồng và thường được dùng kèm trong nhiều món ăn của người Việt Nam. Rau răm khi ăn sống sẽ có tác dụng giúp ấm bụng, tiêu thực, tán hàn. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều rau răm trong 3 tháng đầu thai kì khiến người mẹ dễ bị mất máu, đặc biệt, trong rau răm có chất khiến tử cung co bóp dẫn đến sảy thai. Vậy nên hãy tránh ăn quá nhiều rau răm khi mang thai.

7. Quả Thơm (Dứa)

Dứa là loại quả đứng đầu danh sách những loại trái cây bà bầu không nên ăn, đặc biệt là trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kì. Bởi Dứa có chứa bromelain - một chất làm mềm tử cung, thậm chí có thể làm hại đến bào thai, gây sảy thai. Ngoài ra, một số chị em ăn nhiều dứa hoặc uống nước ép dứa khi mang thai cũng có nguy cơ bị tiêu chảy hoặc dị ứng do rát lưỡi.

Dứa không được khuyến khích dùng cho bà bầu 3 tháng đầu nhưng rất tốt cho bà bầu sắp đến ngày dự sinh vì nó làm mềm tử cung và gây ra những cơn co thắt tử cung giúp thai phụ có cuộc chuyển dạ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

8. Đu Đủ Xanh

Đu đủ xanh có chứa rất nhiều enzymes (trong mủ) có thể tạo nên các cơn co thắt tử cung, dễ gây sảy thai. Hơn nữa, loại quả này còn chứa prostaglandin và oxytocin, những chất mà cơ thể rất cần để khởi động cho giây phút ra đời của đứa trẻ. Đó là lý do bà bầu không nên ăn đu đủ xanh, nhất là 3 tháng đầu.

Theo các nhà nghiên cứu ở Ấn Độ, đu đủ xanh có chất gây sảy thai. Thử nghiệm chất chiết xuất từ nhựa đu đủ (papain, PLE) trên tử cung chuột cho thấy, nhựa đu đủ khiến tử cung bị co bóp và mạnh nhất là thời kỳ sau của thai kỳ, có thể gây ra phù và xuất huyết nhau thai, những biến chứng nguy hiểm trong thai kỳ, có thể dẫn tới sinh non.

9. Quả Đào

 

 

Đào có vị ngọt nhưng tính nóng. Khi ăn đào mẹ bầu có nguy cơ bị xuất huyết do nóng trong. Vỏ đào chứa nhiều long, nếu ăn không gọt vỏ thì có thể gây dị ứng, ngứa rát và phát ban. Vì thế, trong những tháng đầu của thai kì, chị em nên hạn chế ăn loại quả này, nếu ăn thì phải gọt vỏ cẩn thận và chỉ ăn 1 – 2 miếng.

10. Quả Nhãn

Nhãn tươi hay đã được sấy khô (long nhãn) thì cũng đều là loại trái cây ngon và có tác dụng an thần, bổ máu, tốt cho tiêu hóa. Tuy nhiên, bà bầu cần hạn chế ăn nhãn vì loại quả này có tính nóng, dễ gây táo bón, đau bụng dưới, ăn nhiều có thể gây động thai hoặc sảy thai.

11. Táo Mèo

Táo mèo có nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc, đặc tính của táo mèo là có vị chua chua, ngọt ngọt nên được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích. Tuy nhiên, táo mèo không thích hợp với bà bầu do có chất gây co bóp tử cung dẫn tới sinh non hoặc sẩy thai.

12. Quả Ổi

Ổi không hề lành tính với mẹ bầu như nhiều người vẫn nghĩ. Thực tế ổi là loại trái cây có công dụng hỗ trợ điều trị cao huyết áp, đái tháo đường, làm đẹp da nhưng phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn ổi vì nó có tính nóng. Nếu ăn thì cần gọt vỏ và nên ăn ít, tốt nhất là bà bầu có thể chế biến ổi thành dạng nước ép để sử dụng.

13. Quả Mận

Mặc dù mận chứa khá nhiều chất dinh dưỡng như sắt, vitamin A, kali, phốt pho… nhưng các mẹ bầu cũng cần hạn chế sử dụng, bởi ăn nhiều mận rất dễ bị táo bón, xuất huyết và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Do đó, quả mận cũng nằm trong diện những loại trái cây bà bầu không nên ăn, đặc biệt là trong 3 tháng đầu thai kì.

14. Quả Nho

 

 

Quả nho có chứa lượng lớn resveratrol – một chất độc nguy hiểm với phụ nữ mang thai. Ăn nhiều nho cũng có thể gây mất nước, tiêu chảy. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên rằng bà bầu cần tránh ăn nho trong 3 tháng cuối thai kì.

15. Quả Dưa Hấu

Dưa hấu tuy nhiều nước cũng chứa một lượng đường lớn, nếu thường xuyên ăn dưa hấu dễ khiến mẹ bầu bị tăng lượng đường trong máu dẫn tới nguy cơ tiểu đường thai kỳ. Thêm nữa, khi ăn dưa hấu ướp lạnh, chị em còn có nguy cơ bị đau bụng tiêu chảy.

16. Quả Vải

Mẹ bầu vẫn có thể ăn một vài quả vải trong ngày nhưng chỉ thỉnh thoảng nên ăn, không nên ăn thường xuyên. Bởi vải có tính nóng, dễ làm mẹ bầu nổi mụn, rôm sảy. Bên cạnh đó những chị em có tiền sử tiểu đường, thừa cân béo phì không nên ăn vải vì trong quả vải chứa hàm lượng đường rất cao.

17. Chuối Tiêu

Nhiều người cho rằng phụ nữ mang thai nên ăn các loại chuối tây quả nhỏ sẽ lành hơn là ăn chuối tiêu. Đặc biệt, bà bầu không được ăn chuối tiêu khi đang đói bụng vì chuối có chứa nhiều magiê. Ăn chuối khi đói sẽ gây ra hiện tượng mất cân bằng magiê và canxi trong máu gây ảnh hưởng đến hệ tim mạch.

18. Quả Dừa

Uống nước dừa khi mang thai vừa giúp bạn bổ sung thêm chất lỏng cho cơ thể, vừa tăng cường các loại vitamin, dưỡng chất có lợi. Đặc biệt, nhiều mẹ bầu bị thiếu ối cũng được khuyến cáo nên uống nước dừa. Tuy Nhiên, Uống nước dừa khi mang thai không phải lúc nào cũng tốt. Thậm chí, nếu uống nước dừa không đúng cách, mẹ bầu có nguy cơ gặp phải nhiều vấn đề sức khỏe.

Mang thai 3 tháng đầu, bầu nên hạn chế uống nước dừa, bởi nước dừa có tính hàn rất dễ gây sảy thai trong những tháng đầu của thai kì, và nhất là những mẹ bầu nghén nặng bởi nước dừa có thể là nguyên nhân làm tình trạng ốm nghén thêm tồi tệ. Hơn nữa, với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, uống nước dừa thường xuyên có thể làm cân nặng tăng vượt mức cần thiết trong giai đoạn đầu thai kỳ.

Nguyễn Ngọc

mệt mỏi mất ngủ ( xem phong thuỷ ) nhà cửa để tránh
bac đạn koyo japan ( giá gốc )
Tin liên quan
Quá trình chuyển dạ đánh dấu thời điểm thiên thần nhỏ sắp chào đời sau “9 tháng 10 ngày ngọt ngào” trong bụng mẹ. Ngoài cảm giác hồi hộp, hạnh phúc khi sắp được gặp con yêu, không ít mẹ cảm thấy rất lo lắng, căng thẳng khi sắp phải “vượt cạn”. Tuy “mang nặng đẻ đau” là điều không thể tránh khỏi khi thực hiện thiên chức làm mẹ, nhưng để giúp các mẹ bớt đi nỗi lo và tự tin hơn trước khi “lâm bồn “ Thuocthang.com.vn sẽ hướng dẫn mẹ cách rặn đẻ dễ dàng và hiệu quả nhất khi sinh em bé tự nhiên.
Quá trình chuyển dạ đánh dấu thời điểm thiên thần nhỏ sắp chào đời sau “9 tháng 10 ngày ngọt ngào” trong bụng mẹ. Ngoài cảm giác hồi hộp, hạnh phúc khi sắp được gặp con yêu, không ít mẹ cảm thấy rất lo lắng, căng thẳng khi sắp phải “vượt cạn”. Tuy “mang nặng đẻ đau” là điều không thể tránh khỏi khi thực hiện thiên chức làm mẹ, nhưng để giúp các mẹ bớt đi nỗi lo và tự tin hơn trước khi “lâm bồn “ Thuocthang.com.vn sẽ hướng dẫn mẹ cách rặn đẻ dễ dàng và hiệu quả nhất khi sinh em bé tự nhiên.
Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội có khá nhiều địa chỉ phòng khám sản phụ khoa. Tuy nhiên, đâu mới là cơ sở y tế sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, tận tâm, dịch vụ chất lượng, chi phí hợp lý và thuận tiện di chuyển? Danh sách những địa chỉ Bệnh viện và phòng khám siêu âm thai tốt nhất ở Hà Nội dưới đây chính là lời giải đáp cho thắc mắc trên.
Để sinh ra được những thiên thần khỏe mạnh thì bản thân các bà, các mẹ phải thường xuyên đi khám thai định kì. Tuy nhiên, để lựa chọn được những phòng khám với chất lượng tốt thì không phải là điều dễ dàng. Những gợi ý dưới đây của Thuocthang.com.vn sẽ giúp các mẹ bầu lựa chọn được bác sĩ khám và siêu âm thai phù hợp, trải qua 1 thai kỳ khỏe mạnh, an tâm và thoải mái nhất.
Lựa chọn địa chỉ khám thai đặc biệt nhận được sự quan tâm từ các mẹ bầu cũng như các ông bố. Bởi việc này có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe mẹ và bé trong suốt quá trình mang thai. Để giúp các mẹ bầu dễ dàng hơn trong việc chọn lựa, Thuocthang.com.vn hôm nay xin giới thiệu đến bạn những địa chỉ phòng khám thai ở Sài Gòn uy tín hàng đầu qua bài viết dưới đây.
Lựa chọn phòng khám Bác Sĩ sản khoa giỏi, khám siêu âm thai tại TPHCM là vấn đề được nhiều bạn đọc quan tâm. Bởi yếu tố này ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình mang thai, sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Nhằm giúp bạn đọc dễ dàng lựa chọn được phòng khám có vị trí, dịch vụ và chi phí phù hợp, bài viết này Thuocthang.com.vn đã tổng hợp một số cơ sở y tế được nhiều người tin tưởng trong bài viết sau.
Đa phần phụ nữ khi mang thai ít nhiều cũng sẽ ảnh hướng đến ngoại hình, đặc biệt là làn da, bởi sự thay đổi đột ngột của những sắc tố da và nội tiết bên trong cơ thể. Làn da phụ nữ mang thai sẽ dễ bị nám, sạm, nổi mụn. Vì vậy mẹ bầu cần chăm sóc da cẩn thận để có được làn da khỏe đẹp. Sau đây thuocthang.com.vn xin giới thiệu đến các mẹ những cách chăm sóc da cơ bản cho mẹ bầu hãy cùng tham khảo nhé !
Đa phần phụ nữ khi mang thai ít nhiều cũng sẽ ảnh hướng đến ngoại hình, đặc biệt là làn da, bởi sự thay đổi đột ngột của những sắc tố da và nội tiết bên trong cơ thể. Làn da phụ nữ mang thai sẽ dễ bị nám, sạm, nổi mụn. Vì vậy mẹ bầu cần chăm sóc da cẩn thận để có được làn da khỏe đẹp. Sau đây thuocthang.com.vn xin giới thiệu đến các mẹ những cách chăm sóc da cơ bản cho mẹ bầu hãy cùng tham khảo nhé !
Thời điểm phát hiện mình mang thai các chị em chắc chắn sẽ tò mò không biết thai được bao nhiêu tuần tuổi và cách tính tuổi thai cho bà bầu thế nào để tính được ngày dự sinh một cách chính xác nhất. Mặc dù tuổi thai đến khi sinh sẽ có sự chênh lệch đôi chút nhưng nó cũng giúp chị em chuẩn bị sẵn sàng tâm lý trước khi lâm bồn.
Thời điểm phát hiện mình mang thai các chị em chắc chắn sẽ tò mò không biết thai được bao nhiêu tuần tuổi và cách tính tuổi thai cho bà bầu thế nào để tính được ngày dự sinh một cách chính xác nhất. Mặc dù tuổi thai đến khi sinh sẽ có sự chênh lệch đôi chút nhưng nó cũng giúp chị em chuẩn bị sẵn sàng tâm lý trước khi lâm bồn.
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Bổ sung vitamin tổng hợp cho bà bầu trong giai đoạn thai kỳ là việc làm cần thiết được các chuyên gia khuyến cáo để đảm bảo tốt nhất về dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc bổ bà bầu, vitamin tổng hợp khác nhau đa dạng từ mẫu mã, thương hiệu, xuất xứ, thành phần ... Vậy làm sao để lựa chọn được sản phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất an toàn, hiệu quả và tốt nhất cho mẹ bầu, thì đừng bỏ qua những thông tin thú vị trong bài viết dưới đây của Thuocthang.com.vn để có lựa chọn phù hợp nhất nhé!

19/05/2018

Trong thời kỳ mang thai, bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất là vô cùng cần thiết đối với các bà bầu. Ngoài chế độ ăn hàng ngày, mẹ bầu cũng cần bổ sung thêm nhiều loại hoa quả bổ sung dinh dưỡng và giúp thai nhi phát triển khoẻ mạnh.

19/05/2018

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố rất quan trọng khi mang thai, nhất là sự phát triển và sức khỏe của bé trong suốt thai kỳ. Vì vậy mà bổ sung đầy đủ những dưỡng chất thiết yếu là điều mà mẹ bầu nào cũng nên làm. Hôm nay Thuocthang.com.vn sẽ giới thiệu tới các bạn một số món ăn ngon bổ dưỡng nhất cho bà bầu.

19/05/2018

Trong vài năm vừa qua, hạt chia được phát hiện về lợi ích mang lại khá bất ngờ và thú vị. Chính vì thế, nên hiện nay hạt chia được tiêu thụ gần như rất mạnh ở các nước trên thế giới. Thế nhưng ở Việt Nam hạt chia lại chưa được sử dụng nhiều, chính vì vậy Thuocthang.com.vn viết bài này hy vọng các bạn hiểu được công dụng tuyệt vời của hạt chia! Và có cách sử dụng hạt chia để có sức khỏe tốt nhất.

19/05/2018

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai rất quan trọng bởi nó là cơ sở cho sự phát triển cuả thai nhi. Mẹ khoẻ mạnh sẽ giúp cho thai nhi dung nạp đủ dưỡng chất cần thiết để phát triển trong suốt thai kỳ. Bạn cần biết rằng tất cả những gì bạn ăn uống cũng đều được hấp thụ bởi thai nhi. Chính vì vậy, việc ăn uống đầy đủ khi mang thai là vô cùng cần thiết.

Xem nhiều

Chè hạt sen đậu xanh là một món chè được mọi người ưa thích và nhiều người biết đến. Hạt sen và đậu xanh là hai nguyên liệu được mọi người sử dụng rất nhiều để nấu chè vì nó rất mát và bổ dưỡng. Đậu xanh có thể trị nhiều bệnh cho cả trẻ em và người lớn, giúp da dẻ hồng hào, thanh nhiệt tốt. Hạt sen giúp an thần, ngủ ngon, trị đau đầu, thiếu máu Sự kết hợp của hai loại thực phẩm trong cách nấu chè hạt sen đậu xanh giúp cho món chè có tác dụng bồi bổ, thanh nhiệt các bạn nhé. Hôm nay Thuocthang.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu chè hạt sen đậu xanh thanh nhiệt, giải độc này nhé.

Trong thời gian mang thai, nhiều chị em bị đau bụng dưới, mỏi thắt lưng, hoặc thai kích ngược lên trên, hoặc thai sa thấp xuống dưới, hoặc âm đạo có thể ra ít dịch màu hồng nhạt hoặc ra vài giọt máu thì gọi là động thai, Đông y gọi bào trở...

Nguyên nhân có thể là sự bất thường về nhiễm sắc thể, bất đồng nhóm máu giữa mẹ và thai, mẹ bị sốt cao, suy tim, bệnh thận mạn tính, mất cân bằng nội tiết, các bệnh về tử cung...

Khi thấy các dấu hiệu trên, thai phụ phải nằm nghỉ ngay, nếu không hết các triệu chứng phải đi khám thai để được chẩn đoán và điều trị. Chị em nên ăn những món cháo, canh thuốc bổ thận, an thai để tăng cường sức khỏe, khí huyết sung mãn.

Nước uống tốt cho bà bầu ngoài nước khoáng còn nhiều thức uống khác giúp bà bầu thanh lọc và sảng khoái cơ thể và cung cấp dinh dưỡng, vitamin và đặc biệt với bà bầu trong 3 tháng đầu như uống nước dừa, sinh tố, chanh tươi … có thể hạn chế được những cơn ốm nghén, buồn nôn, nôn ói hiệu quả.

Sau đây là các loại nước uống tốt cho sức khỏe của bà bầu mà Không mất nhiều thời gian để chế biến, vì vậy các mẹ bầu hãy thực hiện để thưởng thức ly giải khát, bổ dưỡng trong những ngày hè nóng bức để đảm bảo sức khỏe và dinh dưỡng cho bạn và thai nhi.

Nhiều người quan niệm rằng, muốn bồi bổ sức khỏe thì phải tìm đến những thực phẩm khan hiếm, đắt đỏ, hoặc những vị thuốc đặc biệt, điều này không sai, nhưng không hoàn toàn đúng. Bởi những thực phẩm quen thuộc hàng ngày có thể có những tác dụng tốt không kém gì thuốc quý, hãy thử tham khảo phân tích sau đây của chuyên gia.

Sau một giấc ngủ dài vào buổi tối, cơ thể mẹ bầu đã tiêu thụ hết phần năng lượng còn sót lại từ bữa ăn trước. Vì vậy, để bổ sung năng lượng mới cho cơ thể, một bữa sáng dinh dưỡng vô cùng quan trọng. Hơn nữa, theo khuyến cáo, việc lấp đầy bao tử ngay sau khi thức dậy có thể giúp mẹ giảm bớt chứng buồn nôn buổi sáng. Thêm nữa, việc nạp thêm thức ăn vào cơ thể cũng giúp quá trình trao đổi chất hoạt động tốt hơn.

Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và thai nhi, những thực phẩm sau đây được khuyên nên sử dụng làm bữa sáng cho bà bầu.

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.