Các Tư Thế Yoga Giúp Bạn Có Một Giấc Ngủ Ngon

Thứ năm, 23/07/2020, 15:56 GMT+7
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
đăng tin ( không cần tài khoản ) miễn phí
Bạn đã từng bao giờ bị khi chuẩn bị đi ngủ, nhưng tâm trí của bạn vẫn còn suy nghĩ nhiều, lo lắng về việc này việc kia và bạn không thể ngủ được? Bạn thường xuyên làm việc khuya và sau đó rất khó để đi vào giấc ngủ nhanh? Mỗi sáng thức dậy là cơn ác mộng vì đầu nhức chân tay mỏi nhừ vì thiếu ngủ? Có một sự thật khá phũ phàng, khi xã hội càng phát triển thì càng nhiều người bị mất ngủ.
Các Tư Thế Yoga Giúp Bạn Có Một Giấc Ngủ NgonCác Tư Thế Yoga Giúp Bạn Có Một Giấc Ngủ Ngon

Thấu hiểu nỗi lòng đó, thuocthang.com.vn xin chia sẻ với quý đọc giả, những bài tập Yoga giúp bạn ngủ ngon giấc, giảm căng thẳng hiệu quả! Hãy chuẩn bị cơ thể và tinh thần cho giấc ngủ sâu và thư giãn cùng các tư thế Yoga chỉ tốn khoảng 8 phút mà thôi.

NHỮNG BÀI TẬP YOGA GIÚP BẠN NGỦ NGON GIẤC

1. Janu Sirsasana – Tư Thế Đầu Cúi Đến Đầu Gối

 

 

Động tác đầu tiên trong những bài tập yoga giúp ngủ ngon đó là cúi đầu đến gối. Hãy làm theo các bước sau:

Ngồi với tư thế thẳng lưng trên sàn. Chân duỗi thẳng về phía trước, thả lỏng cơ thể. Dần dần co chân trái sao cho lòng bàn chân chạm được vào bắp đùi của chân phải. Đầu gối trái sẽ chạm sàn. Bàn chân phải theo tư thế uốn dẻo, ngón chân hướng lên phía trên. Kéo dài cột sống thắt lưng, hít vào thật sâu. Đưa hai tay của bạn lên trên đầu. Để lòng bàn tay úp vào với nhau. Thở đều ra sau đó từ từ hạ úp người về phía trước thẳng theo chân phải. Tay nắm chặt chân phải hoặc bàn chân phải. Tạo tư thế sao cho cột sống, đầu và cổ trên cùng 1 đường thẳng. Vươn người nhẹ nhàng cho xương sống kéo giãn. Thực hiện động tác này trong 15 đến 30 giây. Chủ yếu là tập trung vào hơi thở. Sau đó chuyển sang làm với chân còn lại.

Lưu ý là những người bị các vấn đề về cột sống và đầu gối thì không nên thực hiện động tác này.

2. Baddha Konasana – Tư Thế Góc Cố Định

 

 

Đây là một bài tập yoga đơn giản giúp ngủ ngon. Các bước thực hiện như sau:

Ngồi thẳng lưng lên trên mặt sàn. Để hai lòng bàn chân chạm được vào nhau và hai tay nắm lấy 2 chân. Kết hợp hít thở nhịp nhàng. Hít sâu, vươn thẳng kéo dài cột sống. Thở ra thì ép 2 gối xuống thảm tập. Lưng duy trì tư thế thẳng. Tay bẻ lòng bàn chân ra hai bên.

Lưu ý luôn phải giữ thẳng lưng, hút vào và thở ra nhẹ nhàng, đúng nhịp. Thư giãn cơ bắp sau đó trở lại tư thế ban đầu và kết thúc động tác.

3. Upavistha Konasana – Tư Thế Góc Rộng Uốn Cong Về Phía Trước

 

 

Một bài tập dễ ngủ không thể bỏ qua đó là tư thế góc rộng uốn cong người về phía trước. Nhẹ nhàng thực hiện theo những bước sau:

Ngồi thẳng trên sàn tập ở vị trí cố định. Từ từ mở rộng hai chân sang hai bên đạt hết mức có thể. Tay đặt phía sau mông để giữ cân bằng. Kết hợp hít vào, thở ra và thực hiện kèm các động tác.

Hít vào kết hợp kéo dài cột sống. Khi thở ra uốn cong người về phía trước, úp mặt xuống sàn và hai tay đặt dài ra. Giữ nguyên tư thế này trong 15 đến 30 giây sau đó đưa cơ thể về vị trí ban đầu.

4. Reclined Twist – Tư Thế Xoay Nghiêng

 

 

Tư thế yoga chữa bệnh mất ngủ tiếp theo đó là xoay nghiêng người.

Đầu tiên, bạn nằm ngửa trên thảm, để chân duỗi thẳng ra, tay dang ra hai bên tạo thành hình chữ T. Từ từ co chân trái lên trước ngực, kết hợp với xoay người vươn về phía bên phải sao cho chân của bạn chạm sàn. Xoay đầu nhìn sang phía bên trái. Tay vẫn giữ nguyên vị trí. Giữ tư thế này trong thời gian 30 đến 60 giây rồi đổi bên.

5. Viparita Karani – Tư Thế Chân Tường

 

 

Một bài tập thể dục chữa mất ngủ mà bạn có thể thực hiện ngay trên giường đó là tư thế chân tường. Nếu chưa quen với động tác này, đầu tiên bạn hãy thực hiện như sau:

Ngồi đối diện với tường để phần mông của bạn cách tường khoảng 15cm. Từ từ ngả lưng xuống sàn, chân duỗi thẳng lên dựa vào tường để duy trì tư thế. Mở rộng cánh tay dọc theo hai bên hông của bạn. Đặt lòng bàn tay hướng lên phía trên. Nằm nhắm mắt và thư giãn, hít thở chậm. Giữ tư thế này trong 10 đến 15 phút. Hạ chân từ từ theo cách sau: gập gối về phía trước bụng. Cong người và đầu lên sau đó lấy 2 tay ôm chặt lấy đầu gối. Thả lỏng cơ thể, nằm nghiêng người sang một bên sau đó mới ngồi dậy.

Khi đã quen, bạn hoàn toàn có thể tập ở mọi vị trí không cần sát tường. Như vậy sẽ mang đến hiệu quả cao hơn.

6. Savasana – Thư Giãn Hoàn Toàn

 

 

Đây là động tác nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng không hề như bạn nghĩ. Hãy nằm xuống thảm tập và đưa cơ thể vào trạng thái như đang ngủ bình thường. Thả lỏng cơ thể, quên đi mọi lo lắng. Và tập trung cơ thể vào việc thở đều. Quan trọng nhất chính là điều chỉnh nhịp thở của bạn cũng như khiến cho đầu óc thư giãn, thoải mái nhất có thể.

7. Ardha Matsyendrasana - Ngồi Vặn Người

 

 

Ngồi xếp bằng trên giường và thở ra khi bạn đặt tay phải lên gối trái và tay trái đặt trên giường ngay phía sau xương cụt.

Nhẹ nhàng vặn thân người trên sang trái.

Mắt nhìn về phía vai trái. Hít sâu và sau đó quay trở lại tư thế ban đầu và lặp lại cho bên còn lại.

8. Supta Padangusthasana - Nằm Và Dùng Tay Giữ Ngón Chân Cái

 

 

Nằm ngửa trên giường, hít vào và đưa chân phải thẳng lên trần nhà. Tay phải nắm lấy chân tại bất cứ phần nào ở dưới đầu gối, mắt cá chân hoặc ngón chân cái mà bạn có thể dễ dàng tiếp cận. Thở ra, giữ chân thẳng và từ từ đưa nó về phía đầu. Nhẹ nhàng đưa chân gần với đầu hơn, hít thở sâu và chậm. Giữ nguyên tư thế trong vài nhịp thở, sau đó lặp lại động tác này nhưng đổi bên.

Tư thế này giúp làm mềm dẻo và thon thả hai vùng cơ bắp chân. Có thể phòng tránh được chứng đau thần kinh tọa. Lưu thông tĩnh mạch. Hạn chế tình trạng cơ bị co rút khi vận động mạnh

9.  Savasana - Tư thế xác chết

 

 

Cách thực hiện: Nằm xuống sao cho toàn bộ phần lưng tiếp xúc với giường, chân duỗi nhẹ, lòng bàn tay hướng lên trên. Đặt một chiếc khăn gập lại cố định dưới cổ.

Thực hiện thư giãn cơ thể bắt đầu từ dưới lên, bắt đầu từ ngón chân dọc theo cơ thể và kết thúc ở đầu. Mỗi chu kỳ là 20 nhịp thở sâu, sau đó trở về nhịp thở bình thường, giữ cho đầu óc không suy nghĩ về bất cứ vấn đề gì, bạn sẽ nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

10. Tư thế góc cố định nằm ngửa (Bound Angle Supine Pose)

 

 

Đây là tư thế biến thể của tư thế con bướm – Butterfly Pose hay Bound Angle Pose nên cũng là một tư thế dễ và bạn không cần thực hiện quá nhiều bước. 

Đối với tinh thần, tư thế góc cố định nằm ngửa này sẽ giúp làm dịu hệ thần kinh, giảm các triệu chứng căng thẳng và trầm cảm nhẹ cho các yogi, và đem đến giấc ngủ ngon hơn.

Cách thực hiện: Nằm ngửa trên giường hoặc sàn, hai đầu gối chống lên mặt sàn. Hai lòng bàn chân đặt úp sát vào nhau, đồng thời mở rộng hai đầu gối tạo thành viên kim cương. Từ từ áp sát hai đầu gối xuống giường (sàn) và giữ tư thế này trong vòng 1-2 phút, đặt hai tay thả lỏng thoải mái ở hai bên người. Nếu mới đầu tập chưa quen, cảm thấy chân bị căng cơ có thể kê gối ở dưới hai đầu gối.

Có thể thấy những bài tập yoga giúp ngủ ngon phía trên đều cực kỳ đơn giản và bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà để giúp cải thiện cho giấc ngủ của mình. Nếu đang gặp phải tình trạng mất ngủ thì hãy thử để thấy được hiệu quả rõ nét nhất và phương pháp này mang đến.

Hoàng Quyên

mệt mỏi mất ngủ ( xem phong thuỷ ) nhà cửa để tránh
bac đạn koyo japan ( giá gốc )
Tin liên quan
Phụ nữ luôn coi trọng vẻ đẹp cả bên trong lẫn bên ngoài. Các cô gái luôn mong muốn mình khỏe mạnh và sở hữu vẻ ngoài tươi mới, vậy đâu là những thói quen các chị em nên thực hiện vào buổi sáng để giúp nâng cao sự tươi trẻ cũng như vẻ đẹp và sức khỏe. Hãy cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu ngay nhé.
Bạn đã từng bao giờ bị khi chuẩn bị đi ngủ, nhưng tâm trí của bạn vẫn còn suy nghĩ nhiều, lo lắng về việc này việc kia và bạn không thể ngủ được? Bạn thường xuyên làm việc khuya và sau đó rất khó để đi vào giấc ngủ nhanh? Mỗi sáng thức dậy là cơn ác mộng vì đầu nhức chân tay mỏi nhừ vì thiếu ngủ? Có một sự thật khá phũ phàng, khi xã hội càng phát triển thì càng nhiều người bị mất ngủ.
Nếu không cung cấp vitamin B12, hoạt động trí não và hệ tuần hoàn của cơ thể sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, việc tìm hiểu các dấu hiệu nhận biết thiếu vitamin B12 rất quan trọng. Cùng tìm hiểu xem các nguyên nhân và những dấu hiệu cơ thể có khả năng thiếu hụt loại vitamin quan trọng này nhé.
Mùa mưa là khoảng thời gian thích hợp để muỗi sinh sôi nảy nở. Không chỉ gây ngứa ngáy, khó chịu mà loài côn trùng này còn ẩn chứa nhiều căn bệnh gây hại đến sức khỏe của người lớn lẫn trẻ nhỏ, nhưng vì sức đề kháng của trẻ thường rất yếu nên nếu chẳng may mắc phải bệnh sẽ vô cùng nguy hiểm. Do đó, việc đầu tiên và quan trọng nhất các mẹ cần làm không phải là dẫn trẻ đi tiêm phòng ngừa bệnh mà là tìm cách phòng tránh để trẻ không bị muỗi đốt. Vậy cách ngừa muỗi đơn giản và hiệu quả nhất cho trẻ là gì? Hãy cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu ngay nhé.
Mỡ bụng là nỗi ám ảnh cực khó chịu không chỉ riêng chị em mà cả cánh mày râu. Với 6 bài tập thể dục giảm mỡ bụng vào buổi sáng cực dễ dưới đây, bạn khỏi lo “kẻ thù xấu xí” này làm vòng 2 phát phì nữa. Đặc Biệt hơn là bạn hoàn toàn có thể nằm ngay trên chiếc giường êm ái của mình để thực hiện các bài vận động dưới đây để có được vòng eo lý tưởng.  
Bệnh Alzheimer là một nguyên nhân của chứng giảm trí nhớ thường gặp ở người già, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến não bộ, khiến người bệnh gặp trở ngại trong sinh hoạt hàng ngày. Alzheimer ảnh hưởng đến trí nhớ, ngôn ngữ và tư duy. Bệnh tiến triển chậm và thường bắt đầu với triệu chứng đãng trí nhẹ. Ở giai đoạn cuối, bệnh nhân thường bị tổn thương não nghiêm trọng.Trung bình người bệnh chỉ có thể sống được từ 8 – 10 năm kể từ khi mắc bệnh này. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp có thể sống lâu hơn nếu được phát hiện và điều trị đúng cách.Tùy vào mỗi người, mà bệnh có thể diễn tiến nhanh hay chậm. Dù bệnh này thường không do yếu tố di truyền, nhưng nếu có thành viên trong gia đình mắc bệnh, bạn vẫn có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
Bước vào giai đoạn lão hoá, hệ tiêu hoá của người già thường kém, nên dễ chán ăn, từ đó ảnh hưởng tới sức khoẻ. Dưới đây là 11 Chế độ ăn uống tốt nhất dành cho người cao tuổi để có thể duy trì được sức khoẻ tốt.
Bệnh vôi hóa cột sống (hay còn gọi là bệnh vôi hóa các đốt sống hoặc gai cột sống) là một loại bệnh lý về xương khớp thường xảy ra với nhiều biến chứng nguy hiểm. Cụ thể tình trạng vôi hóa cột sống là sự ảnh hưởng trực tiếp đến dây chằng, sự thoái hóa tùy mức độ của các dây chằng liên kết các thân đốt sống và các đĩa đêm giữa các đốt sống.Vôi hóa cột sống là bệnh lý ám ảnh nhiều người do những cơn đau với mức độ đau đớn mà nó mang lại cho bệnh nhân, vậy bạn đã biết cách phòng ngừa vôi hóa cột sốngchưa? Hãy tham khảo ngay những lừi khuyên hữu ích trong bài viết dưới đây của Thuocthang.com.vn nhé!
Khi tạo thói quen chăm sóc răng miệng cho cả nhà, bạn sẽ giúp cho những người mình yêu thương phòng tránh được rất nhiều căn bệnh nguy hiểm.Lợi ích của việc chăm sóc răng miệng cho cả nhà không chỉ là tăng cường khả năng nhai và hấp thụ dinh dưỡng mà còn giúp bạn tránh đau răng và phòng ngừa các bệnh về nướu. Một nghiên cứu mới còn cho rằng bệnh về nướu làm gia tăng nhiều vấn đề sức khỏe cho bạn, bao gồm bệnh tim mạch. Ngoài ra, Một hàm răng trắng bóng sẽ giúp bạn tăng thêm sự tự tin trong khi giao tiếp với mọi người. Vì vậy, việc chăm sóc sức khỏe cho răng miệng là một điều vô cùng cần thiết.Bạn có thể chăm sóc răng miệng hiệu quả nhất bằng 11 bí quyết đơn giản dưới đây:
Máy giặt là đồ gia dụng vô cùng cần thiết đối với mọi gia đình. Nó giúp các chị em đỡ vất vả hơn trong công việc giặt giũ. Tuy nhiên, một điểm trừ không thể không nhắc đến đó là quần áo được giặt với máy giặt thường hay bị nhăn nhúm. Để giúp các chị em khắc phục được tình trạng này, Thuocthang.com.vn sẽ đưa ra những mẹo nhỏ đơn giản dễ thực hiện sẽ giúp quần áo được phẳng phiu hơn.
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018
Theo giáo viên Yoga, các bài tập Yoga cho người thoái hóa đốt sống cổ được xem là một trong những cách điều trị bệnh bằng phương pháp tự nhiên hiệu quả. Khi áp dụng các bài tập Yoga phù hợp, nó sẽ hỗ trợ bạn giảm đau nhức cổ gáy, điều trị thoái hóa đốt sống cổ tốt và đồng thời giúp cải thiện vóc dáng đẹp hơn.
19/05/2018
Theo giáo viên Yoga, các bài tập Yoga cho người thoái hóa đốt sống cổ được xem là một trong những cách điều trị bệnh bằng phương pháp tự nhiên hiệu quả. Khi áp dụng các bài tập Yoga phù hợp, nó sẽ hỗ trợ bạn giảm đau nhức cổ gáy, điều trị thoái hóa đốt sống cổ tốt và đồng thời giúp cải thiện vóc dáng đẹp hơn.
19/05/2018
Như các bạn đã biết, để có một cơ thể săn chắc và khỏe mạnh ngoài việc ăn uống đủ dưỡng chất mà cơ thể cần, thì việc tập luyện là việc không thể không nhắc đến. Trong những ngày gần đây thời tiết không ngừng thay đổi khiến mỗi chúng ta rất dễ bị nhiễm bệnh, sức đề kháng ngày một yếu đi.
19/05/2018

Luyện tập Yoga không chỉ có ích cho cơ thể, tâm trí và tinh thần, mà yoga còn cung cấp rất  nhiều lợi ích có thể giúp điều trị mụn trứng cá. Việc tập yoga thường xuyên giúp giảm căng thẳng, nhờ vậy hiện tượng mụn cũng giảm đi đáng kể.

19/05/2018
Bắp đùi là nơi rất dễ tích tụ mỡ thừa. Việc tích mỡ ở đùi không chỉ làm giảm thẩm mỹ mà còn khiến trọng lượng cơ thể bị dồn xuống phía dưới, lâu dài sẽ có nguy cơ bệnh tật như: xơ vữa động mạch, tắc nghẽn mạch máu... Khác với cơ chế vận động toàn thân để đốt mỡ của Cardio, Yoga giúp tăng cường sức bền của các nhóm cơ hiệu quả bằng các vận động tĩnh nhưng hiệu quả không kém các động tác vận động mạnh mẽ.
Xem nhiều

Bạn đang quan tâm về vấn đề bài tập Kegel dành cho nam? Bạn không biết bài tập Kegel là gì, có tác dụng ra sao đối với nam giới, tập như thế nào, cần lưu ý những gì… thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Tham khảo nhanh những thông tin bên dưới của Thuocthang.com.vn để được giải đáp nhé!

Bắp đùi là nơi rất dễ tích tụ mỡ thừa. Việc tích mỡ ở đùi không chỉ làm giảm thẩm mỹ mà còn khiến trọng lượng cơ thể bị dồn xuống phía dưới, lâu dài sẽ có nguy cơ bệnh tật như: xơ vữa động mạch, tắc nghẽn mạch máu... Khác với cơ chế vận động toàn thân để đốt mỡ của Cardio, Yoga giúp tăng cường sức bền của các nhóm cơ hiệu quả bằng các vận động tĩnh nhưng hiệu quả không kém các động tác vận động mạnh mẽ.

Yoga là bộ môn thể thao mang đến rất nhiều lợi ích cho không chỉ nữ giới mà cho cả cánh mày râu, nhất là đối với sức khỏe sinh sản. Tập Yoga thường xuyên có thể giúp cải thiện chức năng sinh lý, tăng cường ham muốn, khắc phục yếu sinh lý và kéo dài thời gian “yêu”.

Yoga là một khoa học trị liệu thuộc hệ thống kỹ thuật cổ đã được thử nghiệm và tinh lọc qua hàng ngàn năm. Nó là một chuỗi các bài tập giúp con người một phương cách hợp tự nhiên và chế ngự bệnh tật, đẩy lùi stress... Ngoài ra, yoga cũng giúp người tập trẻ hơn, đẹp hơn.

Như bạn cũng biết bất cư môn thể thao nào cũng có thể xẩy ra chấn thương và theo thống kê thì các bộ môn thể thao như đá bóng, bóng rổ, chạy bộ, Yoga là những môn thể thao dễ xẩy ra chấn thương nhất. Đến đây nhiều người sẽ cho rằng Yoga với các động tác nhẹ nhàng thì làm sao xảy ra chấn thương được. Nhưng không phải như bạn nghĩ, chỉ có 2/3 số người tập Yoga nhận được những tác động tích cực từ yoga. Số còn lại thường gặp phải những cơn đau nhức, thậm chí chấn thương khi tập yoga như trật khớp, bong gân,… đặc biệt là ở những bộ phận cổ tay, vai, lưng dưới và đầu gối.

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.