10 Động Tác Yoga Điều Trị Chứng Mất Ngủ Hiệu Quả

Thứ năm, 23/07/2020, 17:56 GMT+7
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
đăng tin ( không cần tài khoản ) miễn phí
Bạn đã từng bao giờ bị khi chuẩn bị đi ngủ, nhưng tâm trí của bạn vẫn còn suy nghĩ nhiều, lo lắng về việc này việc kia và bạn không thể ngủ được? Bạn thường xuyên làm việc khuya và sau đó rất khó để đi vào giấc ngủ nhanh? Mỗi sáng thức dậy là cơn ác mộng vì đầu nhức chân tay mỏi nhừ vì thiếu ngủ? Có một sự thật khá phũ phàng, khi xã hội càng phát triển thì càng nhiều người bị mất ngủ.
10 Động Tác Yoga Điều Trị Chứng Mất Ngủ Hiệu Quả10 Động Tác Yoga Điều Trị Chứng Mất Ngủ Hiệu Quả

Thấu hiểu nỗi lòng đó, thuocthang.com.vn xin chia sẻ với quý đọc giả, những bài tập Yoga giúp bạn ngủ ngon giấc, giảm căng thẳng hiệu quả! Hãy chuẩn bị cơ thể và tinh thần cho giấc ngủ sâu và thư giãn cùng các tư thế Yoga chỉ tốn khoảng 8 phút mà thôi.

NHỮNG BÀI TẬP YOGA GIÚP BẠN NGỦ NGON GIẤC

1. Janu Sirsasana – Tư Thế Đầu Cúi Đến Đầu Gối

 

 

Động tác đầu tiên trong những bài tập yoga giúp ngủ ngon đó là cúi đầu đến gối. Hãy làm theo các bước sau:

Ngồi với tư thế thẳng lưng trên sàn. Chân duỗi thẳng về phía trước, thả lỏng cơ thể. Dần dần co chân trái sao cho lòng bàn chân chạm được vào bắp đùi của chân phải. Đầu gối trái sẽ chạm sàn. Bàn chân phải theo tư thế uốn dẻo, ngón chân hướng lên phía trên. Kéo dài cột sống thắt lưng, hít vào thật sâu. Đưa hai tay của bạn lên trên đầu. Để lòng bàn tay úp vào với nhau. Thở đều ra sau đó từ từ hạ úp người về phía trước thẳng theo chân phải. Tay nắm chặt chân phải hoặc bàn chân phải. Tạo tư thế sao cho cột sống, đầu và cổ trên cùng 1 đường thẳng. Vươn người nhẹ nhàng cho xương sống kéo giãn. Thực hiện động tác này trong 15 đến 30 giây. Chủ yếu là tập trung vào hơi thở. Sau đó chuyển sang làm với chân còn lại.

Lưu ý là những người bị các vấn đề về cột sống và đầu gối thì không nên thực hiện động tác này.

2. Baddha Konasana – Tư Thế Góc Cố Định

 

 

Đây là một bài tập yoga đơn giản giúp ngủ ngon. Các bước thực hiện như sau:

Ngồi thẳng lưng lên trên mặt sàn. Để hai lòng bàn chân chạm được vào nhau và hai tay nắm lấy 2 chân. Kết hợp hít thở nhịp nhàng. Hít sâu, vươn thẳng kéo dài cột sống. Thở ra thì ép 2 gối xuống thảm tập. Lưng duy trì tư thế thẳng. Tay bẻ lòng bàn chân ra hai bên.

Lưu ý luôn phải giữ thẳng lưng, hút vào và thở ra nhẹ nhàng, đúng nhịp. Thư giãn cơ bắp sau đó trở lại tư thế ban đầu và kết thúc động tác.

3. Upavistha Konasana – Tư Thế Góc Rộng Uốn Cong Về Phía Trước

 

 

Một bài tập dễ ngủ không thể bỏ qua đó là tư thế góc rộng uốn cong người về phía trước. Nhẹ nhàng thực hiện theo những bước sau:

Ngồi thẳng trên sàn tập ở vị trí cố định. Từ từ mở rộng hai chân sang hai bên đạt hết mức có thể. Tay đặt phía sau mông để giữ cân bằng. Kết hợp hít vào, thở ra và thực hiện kèm các động tác.

Hít vào kết hợp kéo dài cột sống. Khi thở ra uốn cong người về phía trước, úp mặt xuống sàn và hai tay đặt dài ra. Giữ nguyên tư thế này trong 15 đến 30 giây sau đó đưa cơ thể về vị trí ban đầu.

4. Reclined Twist – Tư Thế Xoay Nghiêng

 

 

Tư thế yoga chữa bệnh mất ngủ tiếp theo đó là xoay nghiêng người.

Đầu tiên, bạn nằm ngửa trên thảm, để chân duỗi thẳng ra, tay dang ra hai bên tạo thành hình chữ T. Từ từ co chân trái lên trước ngực, kết hợp với xoay người vươn về phía bên phải sao cho chân của bạn chạm sàn. Xoay đầu nhìn sang phía bên trái. Tay vẫn giữ nguyên vị trí. Giữ tư thế này trong thời gian 30 đến 60 giây rồi đổi bên.

5. Viparita Karani – Tư Thế Chân Tường

 

 

Một bài tập thể dục chữa mất ngủ mà bạn có thể thực hiện ngay trên giường đó là tư thế chân tường. Nếu chưa quen với động tác này, đầu tiên bạn hãy thực hiện như sau:

Ngồi đối diện với tường để phần mông của bạn cách tường khoảng 15cm. Từ từ ngả lưng xuống sàn, chân duỗi thẳng lên dựa vào tường để duy trì tư thế. Mở rộng cánh tay dọc theo hai bên hông của bạn. Đặt lòng bàn tay hướng lên phía trên. Nằm nhắm mắt và thư giãn, hít thở chậm. Giữ tư thế này trong 10 đến 15 phút. Hạ chân từ từ theo cách sau: gập gối về phía trước bụng. Cong người và đầu lên sau đó lấy 2 tay ôm chặt lấy đầu gối. Thả lỏng cơ thể, nằm nghiêng người sang một bên sau đó mới ngồi dậy.

Khi đã quen, bạn hoàn toàn có thể tập ở mọi vị trí không cần sát tường. Như vậy sẽ mang đến hiệu quả cao hơn.

6. Savasana – Thư Giãn Hoàn Toàn

 

 

Đây là động tác nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng không hề như bạn nghĩ. Hãy nằm xuống thảm tập và đưa cơ thể vào trạng thái như đang ngủ bình thường. Thả lỏng cơ thể, quên đi mọi lo lắng. Và tập trung cơ thể vào việc thở đều. Quan trọng nhất chính là điều chỉnh nhịp thở của bạn cũng như khiến cho đầu óc thư giãn, thoải mái nhất có thể.

7. Ardha Matsyendrasana - Ngồi Vặn Người

 

 

Ngồi xếp bằng trên giường và thở ra khi bạn đặt tay phải lên gối trái và tay trái đặt trên giường ngay phía sau xương cụt.

Nhẹ nhàng vặn thân người trên sang trái.

Mắt nhìn về phía vai trái. Hít sâu và sau đó quay trở lại tư thế ban đầu và lặp lại cho bên còn lại.

8. Supta Padangusthasana - Nằm Và Dùng Tay Giữ Ngón Chân Cái

 

 

Nằm ngửa trên giường, hít vào và đưa chân phải thẳng lên trần nhà. Tay phải nắm lấy chân tại bất cứ phần nào ở dưới đầu gối, mắt cá chân hoặc ngón chân cái mà bạn có thể dễ dàng tiếp cận. Thở ra, giữ chân thẳng và từ từ đưa nó về phía đầu. Nhẹ nhàng đưa chân gần với đầu hơn, hít thở sâu và chậm. Giữ nguyên tư thế trong vài nhịp thở, sau đó lặp lại động tác này nhưng đổi bên.

Tư thế này giúp làm mềm dẻo và thon thả hai vùng cơ bắp chân. Có thể phòng tránh được chứng đau thần kinh tọa. Lưu thông tĩnh mạch. Hạn chế tình trạng cơ bị co rút khi vận động mạnh

9.  Savasana - Tư thế xác chết

 

 

Cách thực hiện: Nằm xuống sao cho toàn bộ phần lưng tiếp xúc với giường, chân duỗi nhẹ, lòng bàn tay hướng lên trên. Đặt một chiếc khăn gập lại cố định dưới cổ.

Thực hiện thư giãn cơ thể bắt đầu từ dưới lên, bắt đầu từ ngón chân dọc theo cơ thể và kết thúc ở đầu. Mỗi chu kỳ là 20 nhịp thở sâu, sau đó trở về nhịp thở bình thường, giữ cho đầu óc không suy nghĩ về bất cứ vấn đề gì, bạn sẽ nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

10. Tư thế góc cố định nằm ngửa (Bound Angle Supine Pose)

 

 

Đây là tư thế biến thể của tư thế con bướm – Butterfly Pose hay Bound Angle Pose nên cũng là một tư thế dễ và bạn không cần thực hiện quá nhiều bước. 

Đối với tinh thần, tư thế góc cố định nằm ngửa này sẽ giúp làm dịu hệ thần kinh, giảm các triệu chứng căng thẳng và trầm cảm nhẹ cho các yogi, và đem đến giấc ngủ ngon hơn.

Cách thực hiện: Nằm ngửa trên giường hoặc sàn, hai đầu gối chống lên mặt sàn. Hai lòng bàn chân đặt úp sát vào nhau, đồng thời mở rộng hai đầu gối tạo thành viên kim cương. Từ từ áp sát hai đầu gối xuống giường (sàn) và giữ tư thế này trong vòng 1-2 phút, đặt hai tay thả lỏng thoải mái ở hai bên người. Nếu mới đầu tập chưa quen, cảm thấy chân bị căng cơ có thể kê gối ở dưới hai đầu gối.

Có thể thấy những bài tập yoga giúp ngủ ngon phía trên đều cực kỳ đơn giản và bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà để giúp cải thiện cho giấc ngủ của mình. Nếu đang gặp phải tình trạng mất ngủ thì hãy thử để thấy được hiệu quả rõ nét nhất và phương pháp này mang đến.

Hoàng Quyên

mệt mỏi mất ngủ ( xem phong thuỷ ) nhà cửa để tránh
bac đạn koyo japan ( giá gốc )
Tin liên quan
Đau mỏi cổ và gáy là một trong những nỗi ám ảnh với nhân viên văn phòng. Do tính chất công việc, hàng giờ liền làm việc với máy tính khiến vùng cổ rất dễ bị tổn thương. Cảm giác đau mỏi này khiến bạn cảm thấy không dễ chịu và mang đến nhiều bất tiện trong hoạt động thường ngày. Để xoa dịu những cơn đau vùng lưng và cổ gáy, massage là một trong những phương pháp hiệu quả nhất.
Đau mỏi cổ và gáy là một trong những nỗi ám ảnh với nhân viên văn phòng. Do tính chất công việc, hàng giờ liền làm việc với máy tính khiến vùng cổ rất dễ bị tổn thương. Cảm giác đau mỏi này khiến bạn cảm thấy không dễ chịu và mang đến nhiều bất tiện trong hoạt động thường ngày. Để xoa dịu những cơn đau vùng lưng và cổ gáy, massage là một trong những phương pháp hiệu quả nhất.
Bất cứ ai cũng có thể thực hành việc thiền định bởi thiền thực hiện đơn giản và không tốn kém, và nó không yêu cầu bất kỳ thiết bị đặc biệt nào. Hơn nữa, bạn có thể thực hành thiền ở mọi lúc mọi nơi, cho dù bạn đang đi dạo, đi xe buýt, chờ đợi tại văn phòng bác sĩ hoặc thậm chí là giữa một cuộc họp kinh doanh đang khó khăn. Trong bài viết hôm nay, Thuocthang.com.vn sẽ giúp bạn hiểu về thiền và những lợi ích của thiền đối với sức khỏe
Bất cứ ai cũng có thể thực hành việc thiền định bởi thiền thực hiện đơn giản và không tốn kém, và nó không yêu cầu bất kỳ thiết bị đặc biệt nào. Hơn nữa, bạn có thể thực hành thiền ở mọi lúc mọi nơi, cho dù bạn đang đi dạo, đi xe buýt, chờ đợi tại văn phòng bác sĩ hoặc thậm chí là giữa một cuộc họp kinh doanh đang khó khăn. Trong bài viết hôm nay, Thuocthang.com.vn sẽ giúp bạn hiểu về thiền và những lợi ích của thiền đối với sức khỏe
Phụ nữ luôn coi trọng vẻ đẹp cả bên trong lẫn bên ngoài. Các cô gái luôn mong muốn mình khỏe mạnh và sở hữu vẻ ngoài tươi mới, vậy đâu là những thói quen các chị em nên thực hiện vào buổi sáng để giúp nâng cao sự tươi trẻ cũng như vẻ đẹp và sức khỏe. Hãy cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu ngay nhé.
Bạn đã từng bao giờ bị khi chuẩn bị đi ngủ, nhưng tâm trí của bạn vẫn còn suy nghĩ nhiều, lo lắng về việc này việc kia và bạn không thể ngủ được ? Bạn thường xuyên làm việc khuya và sau đó rất khó để đi vào giấc ngủ nhanh ? Mỗi sáng thức dậy là cơn ác mộng vì đầu nhức chân tay mỏi nhừ vì thiếu ngủ ? Có một sự thật khá phũ phàng, khi xã hội càng phát triển thì càng nhiều người bị mất ngủ.
Nếu không cung cấp vitamin B12, hoạt động trí não và hệ tuần hoàn của cơ thể sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, việc tìm hiểu các dấu hiệu nhận biết thiếu vitamin B12 rất quan trọng. Cùng tìm hiểu xem các nguyên nhân và những dấu hiệu cơ thể có khả năng thiếu hụt loại vitamin quan trọng này nhé.
Mùa mưa là khoảng thời gian thích hợp để muỗi sinh sôi nảy nở. Không chỉ gây ngứa ngáy, khó chịu mà loài côn trùng này còn ẩn chứa nhiều căn bệnh gây hại đến sức khỏe của người lớn lẫn trẻ nhỏ, nhưng vì sức đề kháng của trẻ thường rất yếu nên nếu chẳng may mắc phải bệnh sẽ vô cùng nguy hiểm. Do đó, việc đầu tiên và quan trọng nhất các mẹ cần làm không phải là dẫn trẻ đi tiêm phòng ngừa bệnh mà là tìm cách phòng tránh để trẻ không bị muỗi đốt. Vậy cách ngừa muỗi đơn giản và hiệu quả nhất cho trẻ là gì? Hãy cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu ngay nhé.
Mỡ bụng là nỗi ám ảnh cực khó chịu không chỉ riêng chị em mà cả cánh mày râu. Với 6 bài tập thể dục giảm mỡ bụng vào buổi sáng cực dễ dưới đây, bạn khỏi lo “kẻ thù xấu xí” này làm vòng 2 phát phì nữa. Đặc Biệt hơn là bạn hoàn toàn có thể nằm ngay trên chiếc giường êm ái của mình để thực hiện các bài vận động dưới đây để có được vòng eo lý tưởng.  
Bệnh Alzheimer là một nguyên nhân của chứng giảm trí nhớ thường gặp ở người già, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến não bộ, khiến người bệnh gặp trở ngại trong sinh hoạt hàng ngày. Alzheimer ảnh hưởng đến trí nhớ, ngôn ngữ và tư duy. Bệnh tiến triển chậm và thường bắt đầu với triệu chứng đãng trí nhẹ. Ở giai đoạn cuối, bệnh nhân thường bị tổn thương não nghiêm trọng.Trung bình người bệnh chỉ có thể sống được từ 8 – 10 năm kể từ khi mắc bệnh này. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp có thể sống lâu hơn nếu được phát hiện và điều trị đúng cách.Tùy vào mỗi người, mà bệnh có thể diễn tiến nhanh hay chậm. Dù bệnh này thường không do yếu tố di truyền, nhưng nếu có thành viên trong gia đình mắc bệnh, bạn vẫn có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Răng nhạy cảm sẽ làm ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống hàng ngày của bạn, nhất là khi bạn vô tình ăn phải các đồ ăn nóng, lạnh, chua, ngọt,.v..v. làm bạn cả thấy rất là khó chịu. Với những cách chăm sóc răng nhạy cảm mỗi ngày được Thuocthang.com.vn chia sẻ sau đây, sẽ giúp bạn tạm biệt cảm giác ê buốt nhanh chóng để thoải mái tận hưởng những điều mình thích nhé!

19/05/2018

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc mất ngủ, ngủ không ngon giấc, hãy thử một trong những loại thực phẩm này trước khi đi ngủ có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn. Và viết sau đây Thuocthang.com.vn sẽ cung cấp thông tin về những loại thực phẩm tốt nhất bạn nên ăn trước khi đi ngủ.

19/05/2018

Đau mỏi cổ và gáy là một trong những nỗi ám ảnh với nhân viên văn phòng. Do tính chất công việc, hàng giờ liền làm việc với máy tính khiến vùng cổ rất dễ bị tổn thương. Cảm giác đau mỏi này khiến bạn cảm thấy không dễ chịu và mang đến nhiều bất tiện trong hoạt động thường ngày. Để xoa dịu những cơn đau vùng lưng và cổ gáy, massage là một trong những phương pháp hiệu quả nhất.

19/05/2018

Bất cứ ai cũng có thể thực hành việc thiền định bởi thiền thực hiện đơn giản và không tốn kém, và nó không yêu cầu bất kỳ thiết bị đặc biệt nào. Hơn nữa, bạn có thể thực hành thiền ở mọi lúc mọi nơi, cho dù bạn đang đi dạo, đi xe buýt, chờ đợi tại văn phòng bác sĩ hoặc thậm chí là giữa một cuộc họp kinh doanh đang khó khăn. Trong bài viết hôm nay, Thuocthang.com.vn sẽ giúp bạn hiểu về thiền và những lợi ích của thiền đối với sức khỏe

19/05/2018

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hàng ngày thì việc luyện tập thể dục thể thao đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, hỗ trợ bạn điều trị các triệu chứng của bệnh tim mạch, tăng cường lưu thông máu hiệu quả. Trong bài viết hôm nay, Thuocthang.com.vn xin chia sẻ một số môn thể thao có lợi cho hệ tim mạch, và phù hợp với tình trạng sức khỏe người mắc bệnh tim mạch.

Xem nhiều

Những bài tập thể dục buổi sáng cho người cao tuổi như đạp xe đạp, đi bộ, dưỡng sinh... giúp rèn luyện sức khỏe, tránh những bệnh lý nguy hiểm và vấn đề tăng cân không còn khó khăn như trước nữa.

Mọi độ tuổi việc tập luyện đều rất cần thiết, đặc biệt với người cao tuổi việc vận động càng vô cùng quan trọng. Các bài tập thể dục buổi sáng cho người cao tuổi là liều thuốc thần kỳ giúp hạn chế quá trình lão hóa, nâng cao sức khỏe toàn diện. Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu bạn tập thể dục vào buổi sáng, bạn sẽ có tâm trạng tốt hơn trong cả ngày. Tập thể dục sẽ mang lại cho chúng ta nhiều năng lượng trong cả ngày. Tập thể dục mang lại sức đề kháng và năng lượng cho người lớn tuổi, nó giúp giảm lão hóa và tăng cường sức khỏe tuổi già.

Bắp đùi là nơi rất dễ tích tụ mỡ thừa. Việc tích mỡ ở đùi không chỉ làm giảm thẩm mỹ mà còn khiến trọng lượng cơ thể bị dồn xuống phía dưới, lâu dài sẽ có nguy cơ bệnh tật như: xơ vữa động mạch, tắc nghẽn mạch máu... Khác với cơ chế vận động toàn thân để đốt mỡ của Cardio, Yoga giúp tăng cường sức bền của các nhóm cơ hiệu quả bằng các vận động tĩnh nhưng hiệu quả không kém các động tác vận động mạnh mẽ.
Thói quen ăn uống không hợp lý, các cuộc gặp gỡ nhậu nhẹt triền miên, công việc văn phòng đòi hỏi thời gian ngồi nhiều,…Đó là những nguyên nhân chính gây ra việc tích tụ mỡ dư thừa 2 bên hông. Điều này làm mọi người khá khó chịu và bực mình, nhất là các chị em phụ nữ.

Thói quen lành mạnh là khó phát triển và thường đòi hỏi thay đổi suy nghĩ của bạn. Nhưng nếu bạn sẵn sàng hy sinh để có sức khỏe tốt hơn, tác động có thể ảnh hưởng sâu rộng, bất kể tuổi tác, giới tính hay khả năng thể chất của bạn. Trong bài viết này, Thuocthang.com.vn sẽ liệt kê cho bạn thấy một số Lợi ích tuyệt vời của những người có lối sống lành mạnh.

Nếu muốn các bậc sinh thành khỏe mạnh, bạn hãy gợi ý họ thử thực hiện những bài tập dưỡng sinh tại nhà. Các bài tập thể dục dưỡng sinh không chỉ giúp người lớn tuổi cải thiện sự linh hoạt của cơ thể mà còn hỗ trợ điều trị bệnh đấy.

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
da đẹp mịn như trứng gà bóc từ công nghệ "vi tảo biển & collagen
da đẹp mịn như trứng gà bóc từ công nghệ "vi tảo biển & collagen
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ
gối đỡ skf chính hãng ( giá gốc )
gối đỡ skf chính hãng ( giá gốc )
bạc đạn f1 ( chuyên cho mô tơ )
bạc đạn f1 ( chuyên cho mô tơ )
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.