VÒNG BI

Các Loại Rau Xanh Tốt Cho Bà Bầu Và Thai Nhi

Thứ sáu, 16/08/2019, 14:14 GMT+7
Xem tiếp sau quảng cáo

Trong giai đoạn mang thai, cơ thể bạn cần được bổ sung chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Trong tam cá nguyệt thứ hai và ba, mỗi thai phụ cần thêm khoảng 350 – 500 calories/ngày. Nếu chế độ ăn của bạn không đảm bảo đủ nhu cầu dinh dưỡng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của thai nhi như mắc các vấn đề về ống thần kinh, sinh ra bị nhẹ cân…

Một chế độ dinh dưỡng hoàn hảo không thể thiếu sự đóng góp của các loại rau. Do đó, việc chọn những loại rau tốt cho bà bầu để có một chế độ ăn cân bằng vừa đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng vừa tốt cho sức khỏe là rất quan trọng.

Các Loại Rau Xanh Tốt Cho Bà Bầu Và Thai NhiCác Loại Rau Xanh Tốt Cho Bà Bầu Và Thai Nhi

 

Trong giai đoạn mang thai, cơ thể bạn cần được bổ sung chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Trong tam cá nguyệt thứ hai và ba, mỗi thai phụ cần thêm khoảng 350 – 500 calories/ngày. Nếu chế độ ăn của bạn không đảm bảo đủ nhu cầu dinh dưỡng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của thai nhi như mắc các vấn đề về ống thần kinh, sinh ra bị nhẹ cân…

Một chế độ dinh dưỡng hoàn hảo không thể thiếu sự đóng góp của các loại rau. Do đó, việc chọn những loại rau tốt cho bà bầu để có một chế độ ăn cân bằng vừa đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng vừa tốt cho sức khỏe là rất quan trọng.

NHỮNG KHOÁNG CHẤT CẦN THIẾT TRONG THAI KỲ CỦA MẸ BẦU

Lý do phụ nữ mang thai nên ăn đa dạng các loại rau củ là để cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu có trong nhóm thực phẩm này cho cơ thể. Chế độ ăn đa dạng các loại rau có nhiều màu sắc là rất lý tưởng cho thai phụ. Lưu ý là lượng trái cây, rau củ thai phụ nên ăn là khoảng 400g/ngày. Điều này giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như: bệnh tim, đái tháo đường, béo phì, đột quỵ…

Muốn biết những loại rau tốt cho bà bầu, bạn cần biết những dưỡng chất thiết yếu mà mẹ bầu cần. Dưới đây là những dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ, bạn có thể nạp từ các loại rau, củ:

+ Canxi: Khoáng chất này rất cần thiết cho sự hình thành hệ xương của thai nhi và củng cố sức khỏe xương cho mẹ bầu, giúp thai nhi phát triển toàn diện.

+ Beta-carotene: Cần thiết cho sự phát triển của các tế bào, mô, thị giác và hệ miễn dịch của thai nhi.

+ Vitamin C: Có vai trò giúp tăng cường khả năng hấp thu canxi của cơ thể, giúp hình thành hệ xương và răng khỏe mạnh.

+ Kali: Khoáng chất này có vai trò giúp điều hòa huyết áp.

+ Axit folic: Giúp giảm nguy cơ dị tật ở ống thần kinh ở thai nhi và giúp bé không bị nhẹ cân khi sinh.

+ Chất xơ: Giúp tiêu hóa tốt thức ăn và giảm táo bón khi mang thai.

NHỮNG LOẠI RAU TỐT CHO SỨC KHỎE PHỤ NỮ MANG THAI

Có rất nhiều loại thực phẩm mà mẹ bầu nên ăn khi mang thai để không chỉ đảm bảo sức khỏe mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho thai nhi, trong đó không thể thiểu các loại rau. Vậy các loại rau tốt cho bà bầu là những loại nào. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Súp Lơ Xanh

 

 

Đây là siêu thực phẩm tốt cho bà bầu, chứa ít calo nhiều dinh dưỡng nếu bà bầu nào muốn không tăng cân nhiều mà vẫn tốt cho cả mẹ và bé thì súp lơ xanh chính là lựa chọn số một cho bà bầu. Ngoài ra, trong súp lơ xanh chứa nguồn kali dồi dào giúp ngăn ngừa hiện tượng chuột rút cơ bắp, ngoài ra còn giúp mẹ bầu chống lại bệnh cao huyết áp.

Đặc biệt, trong quá trình mang thai, bà bầu cần một lượng máu nhiều hơn bình thường. Thiếu máu liên quan đến việc thiếu sắt và nếu thiếu máu bà bầu sẽ cảm thấy mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, không tốt cho cả mẹ lẫn bé yêu. Do đó, cần bổ sung đầy đủ lượng sắt cần thiết để tránh thiếu máu. Súp lơ là loại thực phẩm giàu sắt và axít folic giúp ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt, chính vì vậy mẹ bầu đừng bỏ qua loại thực phẩm “quý giá” này nhé.

Không chỉ vậy, súp lơ xanh còn giàu axít folic giúp ngăn ngừa khuyết tật thần kinh ở thai nhi như tật nứt đốt sống và giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.

2. Rau Cần

Để đề phòng các cơn tiền sản giật, việc bổ sung rau cần vào thực đơn ăn uống thường xuyên sẽ rất tốt cho bà bầu. Rau cần chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như axit nicotinic, vitamin B, C, canxi, phốt pho, sắt, giàu chất xơ… Các chất này có tác dụng thanh nhiệt, mát máu, lợi tiểu, an thần và giảm huyết áp…

Đặc biệt, lượng carotene dồi dào trong rau cần còn giúp cho cơ thể mẹ tổng hợp được vitamin A truyền sang con, hỗ trợ hoàn thiện thị giác cho thai nhi.

Ngoài ra, theo Đông y, rau cần nước còn có các tác dụng như: giảm ho, chống viêm, long đờm, hạ huyết áp, kháng nấm, giảm đường, mỡ máu… Là loại rau giàu chất xơ nên rau cần có vai trò như một chiếc chổi “quét” tất cả chất thải ra khỏi hệ tiêu hóa một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, mùi thơm của rau cần còn có công dụng kích thích tuyến mồ hôi hoạt động, giảm huyết áp.

3. Cải Bó Xôi

Cải bó xôi hay còn gọi là rau chân vịt có nguồn gốc từ miền trung và Tây Nam Á, cũng nằm trong danh sách những loại rau củ tốt cho bà bầu. Ở Nhật Bản, thực đơn của phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ không bao giờ thiếu rau chân vịt bởi đây là loại rau có chứa rất nhiều acid folic và chất sắt cần thiết cho cơ thể phụ nữ mang thai, giúp đối phó với các hiện tượng như chóng mặt và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh thai kỳ. Đồng thời, loại rau này còn giúp bà bầu hạn chế tình trạng tăng cân quá mức đồng thời giúp giảm nguy cơ sinh non và ngăn ngừa tiền sản giật.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, rau chân vịt chứa hơn 35 loại vitamin và nhiều dưỡng chất thiết yếu rất tốt đối với cơ thể như: Vitamin A, K, D, E cùng các khoáng chất khác. Bên cạnh đó, rau chân vịt còn chứa sắt, omega-3, đặc biệt là a-xít folic cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi cũng như bảo vệ bé tránh khỏi các dị tật bẩm sinh.

4. Rau Muống

 

 

Rau muống chứa nhiều loại chất dinh dưỡng, trong đó, hàm lượng chất sắt dồi dào (2,5mg/100g rau muống) gần bằng với thịt bò (2,71mg/100g thịt bò) nên giúp bà bầu bổ máu và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu do thiếu sắt.

Đồng thời, rau muống giàu chất xơ nên kích thích tiêu hóa, tăng nhu động ruột, rất có lợi cho những mẹ bầu đang khổ sở vì chứng táo bón thai kỳ hành hạ. Trong thành phần của rau muống còn có một chất tương tự insulin, rất có ích trong việc ngăn ngừa và điều trị chứng tiểu đường thai kỳ.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý trường hợp mẹ bị đau nhức xương khớp, bị gout hay viêm đường tiết niệu do sỏi thận thì không nên ăn nhiều rau muống. Ngoài ra, để đảm bảo sức khoẻ mẹ không nên ăn sống hoặc rau chưa được nấu chín kỹ.

5. Cải Xoăn

Cải xoăn chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho bà bầu mà bạn không thể bỏ qua. Theo các bác sỹ khoa sản, do cải xoăn có chứa hàm lượng lớn chất sắt - nền tảng hỗ trợ mẹ bầu không bị thiếu máu đồng thời hữu ích cho việc hoàn thiện ống dẫn truyền thần kinh ở thai nhi.

Theo một nghiên cứu khoa học, hàm lượng beta-carotene, một dạng vitamin A trong cải xoăn nhiều hơn bất kỳ loại rau xanh nào khác. Thậm chí thành phần vitamin C còn nhiều hơn cả cam hay họ hàng cam quýt. Một chén rau cải xoăn chứa khoảng 3gr protein, vitamin C, canxi, kali cần thiết cho mẹ bầu.

Ngoài ra, đây còn là loại thực phẩm kháng viêm tốt, giúp mẹ bầu tránh được các bệnh liên quan đến tim mạch và viêm xương khớp.

6. Rau Mồng Tơi

Rau mồng tơi là thực phẩn hộ trợ rất tốt cho bà bầu, bởi trong rau chứa ít calo, chất béo nhưng lại nhiều vitamin, khoáng chất cùng các chất chống oxy hóa hiệu quả, tốt cho sức khỏe, loại rau này rất bổ dưỡng dành cho các mẹ bầu để giải nhiệt cơ thể, mang lại một sức khỏe tối ưu hơn.

Chất nhầy của rau mồng tơi có tác dụng tốt trong việc hấp thụ cholesterol nội sinh và ngoại sinh giúp cơ thể đào thải cholesterol dễ dàng qua phân làm giảm nguy cơ béo phì trong thai kỳ ở phụ nữ đồng thời kích thích ruột hoạt động tốt, phòng chống táo bón – một trong những nỗi ám ảnh lớn nhất của bà bầu.

Đặc biệt, sắt và acid folic là 2 vi chất cần thiết cho sức khỏe con người, nhất là đối với phụ nữ mang thai. Acid folic có tác dụng ngăn ngừa khuyết tật ở thai nhi và tham gia vào quá trình tái tạo nên tế bào mới, góp phần không nhỏ đến sự phát triển toàn diện của em bé trong bụng mẹ.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một mớ rau mồng tơi chứa đến 0,98 mg sắt, cung cấp từ 5,4 đến 12% lượng sắt cần thiết cho cơ thể. Đó là lý do vì sao bác sỹ vẫn thường khuyên bà bầu ăn uống đầy đủ rau xanh để cung cấp sắt cho cơ thể.

7. Măng Tây

 

 

Măng tây giúp bà bầu phòng tránh và điều trị bệnh táo bón hiệu quả nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào. Ngoài ra, thành phần măng tây còn có đạm, các khoáng chất cần thiết như kali, magie, canxi, kẽm…

Theo các nghiên cứu khoa học, trong mỗi 180 gram măng tây sẽ chứa đến 268 microgam khoáng chất folate, chiếm đến 67% lượng folate có thể thai phụ cần hấp thụ mỗi ngày. Đây là nguồn dưỡng chất rất quan trọng cho việc tổng hợp ADN và sự phát triển toàn diện của thai nhi, đặc biệt là hệ thần kinh.

Ngoài ra, măng tây còn rất giàu axit folic có lợi cho thai phụ cũng như sự phát triển của thai nhi. Đồng thời, thực phẩm này còn có khả năng ngăn ngừa được bệnh đục thủy tinh thể, giúp cho đôi mắt bé khỏe mạnh hơn, sáng hơn nhờ có folacin.

8. Rau Dền

Theo các chuyên gia, với hàm lượng chất xơ cao, rau dền có thể cải thiện hệ tiêu hóa và làm giảm táo bón, vấn đề thường gặp ở mẹ bầu. Ngoài ra, rau dền chứa rất nhiều protid, lipid, glucid, nhiều vitamin, sắt và chất khoáng. Chất beta – caroten trong rau dền cao hơn gấp hai lần so với loại cà, giúp ích cho việc nâng cao sức miễn dịch; hàm lượng chất sắt trong rau dền nhiều hơn so với rau bó xôi. Do đó, ăn rau dền sẽ giúp mẹ ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt.

Trong thời gian mang thai, nếu mẹ bầu bị thiếu canxi sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển xương và răng của thai nhi. Các nhà nghiên cứu đã tìm ra hàm lượng canxi trong rau đền thậm chí còn cao hơn sữa bò.

Ngoài ra, loại rau này còn chứa một lượng lớn nguyên tố khoáng chất và vitamin K giúp cơ thể hấp thụ canxi đầy đủ. Vì vậy, nếu muốn con sinh ra khỏe mạnh với hệ thống xương chắc khỏe, mẹ nhớ ăn bổ sung rau dền vào thực đơn khi mang thai.

9. Bông Hẹ

Bông hẹ có mùi thơm, giàu cellulose và các thành phần dinh dưỡng khác có lợi cho sức khỏe. Bông hẹ có tác dụng kích thích sự thèm ăn, giảm các triệu chứng thai kỳ như buồn nôn, nôn mửa. Trong thai kỳ, mẹ bầu dễ bị táo bón vì tử cung chèn ép trực tràng gây ra hiện tượng này. Mẹ bầu ăn bông hẹ sẽ có tác dụng nhuận tràng rất hiệu quả.

Còn theo Tây y, bông hẹ làm tăng tăng tính nhạy cảm với insulin, nhờ đó sẽ làm giảm mỡ máu, ổn định đường huyết và giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch cũng như bảo vệ tuyến tụy. Ngoài ra, chất odorin trong bông hẹ còn là một loại kháng sinh hoạt động mạnh trong việc chống tụ cầu và ngăn ngừa các vi khuẩn khác xâm nhập.

10. Cải Thìa

 

 

Lượng protein, vitamin A, chất xơ, chất sắt,.. trong rau cải thìa sẽ là nguồn dinh dưỡng tốt cung cấp cho mẹ bầu, giúp các mẹ trải qua giai đoạn thai kỳ không có ốm nghén và tăng cường sức khỏe cho thai nhi. Cải thìa đem luộc hoặc xào đều là món ăn bổ dưỡng mà mẹ bầu nên thưởng thức thường xuyên.

11. Bắp Cải

Trong suốt 9 tháng thai kỳ nếu tăng cường ăn nhiều bắp cải, mẹ bầu sẽ nhận được nhiều các lợi ích về sức khỏe cho cả mẹ lẫn thai nhi. Trong rau bắp cải chứa nhiều vitamin C, Kali và Photpho nên sẽ hỗ trợ hoạt động tiêu hóa cùng nguồn axit folic và folate sẽ giúp hoàn thiện hệ thần kinh và ngăn ngừa các nguy cơ khuyết tật do thai nhi trong tương lai.

Bắp cải luộc, xào hoặc làm gỏi đều rất ngon.

12. Đậu Bắp

Thêm một loại rau tốt cho bà bầu mà bạn nhất định phải ăn khi mang thai chính là đậu bắp. Các loại vitamin, protein, khoáng chất có trong đậu bắp chính là nguồn dinh dưỡng vô biên cho sức khỏe mẹ bầu cùng em bé. Ngoài ra, thành phần folate và canxi có trong đậu bắp mang đến lợi ích tốt cho việc hoàn thiện ống thần kinh, chắc khỏe hệ xương - răng. Đặc biệt nhất là nguồn protein dồi dào sẽ giúp mẹ bầu nhanh lành các vết thương, nhất là vết mổ sau sinh.

Đậu bắp luộc, xào hay nấu canh chua sẽ là những sự lựa chọn hợp lý giúp mẹ bầu ăn ngon miệng hơn.

13. Rau Cúc Đắng

Được ví von như một loại tiên dược, rau cúc đắng mang giá trị dinh dưỡng rất cao, có khả năng giúp chữa các cơn đau đầu, giải cảm tốt, giúp lượng sữa mẹ không bị tắc nghẽn, lợi tiểu cho mẹ bầu. Loại thực phẩm này nên được bổ sung trong các bữa ăn của mẹ bầu để tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch và cung cấp nhiều dinh dưỡng.

Mẹ bầu có thể ăn rau cúc đắng nấu canh với thịt 1 tuần 2 - 3 lần sẽ rất tốt.

NHỮNG LƯU Ý KHI MẸ BẦU ĂN RAU CỦ

Về cơ bản, rau củ rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, mẹ bầu ăn rau cũng nên lưu ý một số điều để đem lại hiệu quả hấp thu dinh dưỡng tối đa cũng như bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé.

- Rau phải được rửa sạch;

- Nên ngâm muối trước khi chế biến;

- Loại bỏ các lá bị vàng úng;

- Chú ý sự kết hợp với các nguồn thực phẩm khác để đảm bảo hấp thụ được tối đa các chất dinh dưỡng cần thiết.

kỳ Duyên

Xem tiếp sau quảng cáo
Tin liên quan
Magie là một trong những khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Khoáng chất này có vai trò quan trọng trong việc duy trì cơ bắp, tăng cường hệ miễn dịch và ổn định chức năng thần kinh, giúp xương chắc khỏe. Ngoài ra, magie cũng tham gia vào rất nhiều phản ứng sinh hóa trong cơ thể. Sau đây là một số Thông tin chia sẻ của Thuocthang.com.vn về các lợi ích của chất magie đối với sức khỏe, cũng như các thực phẩm giàu magie tự nhiên, và cách bổ sung magie như thế nào cho hiệu quả ?
Sữa ong chúa – sản phẩm làm đẹp da có hiệu quả cực cao được chị em luôn miệng truyền tai nhau. Tuy vậy, làm đẹp da chỉ là một trong nhiều công dụng của sản phẩm này. Hãy cũng Thuocthang.com.vn tìm hiểu xem một số lợi ích tuyệt vời làm sữa ong chúa trở thành sản phẩm được nhiều người tin dùng:
Cà chua là thực phẩm quen thuộc trong mọi gia đình và có thể giúp chế biến nhiều món ăn trở nên hấp dẫn, ngon mắt, ngon miệng hơn. Loại quả này có vị hơi chua và là một loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu vitamin C và A, đặc biệt là giàu lycopeme tốt cho sức khỏe.Tuy dễ ăn, dễ chế biến lại tốt cho sức khỏe nhưng có những thực phẩm mà bạn tuyệt đối không nên nấu cùng cà chua bởi có thể làm mất đi dưỡng chất hay thậm chí là ảnh hưởng tới sức khỏe.
Cà chua là thực phẩm quen thuộc trong mọi gia đình và có thể giúp chế biến nhiều món ăn trở nên hấp dẫn, ngon mắt, ngon miệng hơn. Loại quả này có vị hơi chua và là một loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu vitamin C và A, đặc biệt là giàu lycopeme tốt cho sức khỏe.Tuy dễ ăn, dễ chế biến lại tốt cho sức khỏe nhưng có những thực phẩm mà bạn tuyệt đối không nên nấu cùng cà chua bởi có thể làm mất đi dưỡng chất hay thậm chí là ảnh hưởng tới sức khỏe.
Ớt chuông có nguồn gốc ở Mexico, Trung Mĩ và phía bắc Nam Mĩ. Ở tại Việt Nam, nó được trồng và thu hoạch tại Đà Lạt. Tùy vào từng giống mà quả ớt chuông có rất nhiều màu sắc như xanh, đỏ, cam, vàng, nâu, vanilla… Vị của ớt chuông cũng đa dạng tùy theo điều kiện trồng và bảo quản sau thu hoạch. Thông thường, quả đã thu hoạch khi còn xanh hay chín khi được bảo quản sẽ ít ngọt hơn quả đã chín hẳn trên cây ngoài nắng. Loại quả này rất giàu dinh dưỡng, có rất nhiều lợi ích mà không phải bất cứ loại rau xanh nào cũng có được. Vì thế, nếu bạn chưa biết ăn ớt chuông có tác dụng gì thì hãy tìm hiểu ngay để không bỏ lỡ loại siêu thực phẩm này.
Ai biết được những con ong mật nhỏ bé lại làm nên những điều kỳ diệu từ thiên nhiên như vậy. Mật ong một loại dung dịch được thu hái từ những chú ong nhỏ bé, một thành phần đa năng, đã có những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, chế độ ăn uống, da và tóc.Từ thời xa xưa, kể từ thời đại Ai Cập cổ đại, loài người đã sử dụng mật ong. Nhờ bức tranh hang động ở Valencia, Tây Ban Nha, bằng chứng đã được khai quật rằng 7000-8000 năm trước, loài người đã thu thập mật ong từ các đàn ong. Nhưng hóa thạch mật ong có niên đại 150 triệu năm đã được tìm thấy, do đó, trong mọi khả năng, đó là quá trình kiếm tiền cũ bao nhiêu tuổi. Trong văn hóa dân gian, người La Mã đã sử dụng mật ong để chữa lành vết thương của họ và điều trị quân đội đã được trên chiến trường. Nhiều nền văn minh cổ đại cũng sử dụng nó như tiền tệ, bởi vì nó được coi là rất có giá trị.
Ai biết được những con ong mật nhỏ bé lại làm nên những điều kỳ diệu từ thiên nhiên như vậy. Mật ong một loại dung dịch được thu hái từ những chú ong nhỏ bé, một thành phần đa năng, đã có những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, chế độ ăn uống, da và tóc.Từ thời xa xưa, kể từ thời đại Ai Cập cổ đại, loài người đã sử dụng mật ong. Nhờ bức tranh hang động ở Valencia, Tây Ban Nha, bằng chứng đã được khai quật rằng 7000-8000 năm trước, loài người đã thu thập mật ong từ các đàn ong. Nhưng hóa thạch mật ong có niên đại 150 triệu năm đã được tìm thấy, do đó, trong mọi khả năng, đó là quá trình kiếm tiền cũ bao nhiêu tuổi. Trong văn hóa dân gian, người La Mã đã sử dụng mật ong để chữa lành vết thương của họ và điều trị quân đội đã được trên chiến trường. Nhiều nền văn minh cổ đại cũng sử dụng nó như tiền tệ, bởi vì nó được coi là rất có giá trị.
Cho dù bạn ăn cá hồi sống sashimi hay cá hồi hun khói, loại cá này chứa đầy các axit béo omega-3, vốn đã trở nên nổi tiếng như là một thực phẩm có lợi cho sức khỏe.Những lợi ích sức khỏe của cá hồi bao gồm sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ ung thư, cải thiện nhận thức, bảo vệ xương và khớp, làn da khỏe mạnh, tầm nhìn tốt hơn và chuyển hóa hiệu quả. Cá hồi còn được biết đến là thực phẩm dành cho trẻ em và thức ăn nhẹ cho những người bị ADHD.Không quá ngạc nhiên khi người ta ví cá hồi như loại thực phẩm bổ dưỡng nhất trên hành tinh. Dưới đây là 14 lợi ích tuyệt vời của cá hồi mang lại cho sức khỏe.
Kali là chất dinh dưỡng chủ yếu cho sức khỏe, là chất dinh dưỡng thiết yếu không thể thiếu có ở mỗi tế bào trong cơ thể bạn. Tuy nhiên, giá trị lợi ích của kali chưa được mọi người thực sự biết đến và công nhận, mặc dù vai trò chính của kali là giúp cơ thể cân bằng chất lưu, giúp bạn tập trung hơn, điều hòa nhịp tim và chức năng cơ bắp của bạn hoạt động bình thường, liên tục.
Kali là chất dinh dưỡng chủ yếu cho sức khỏe, là chất dinh dưỡng thiết yếu không thể thiếu có ở mỗi tế bào trong cơ thể bạn. Tuy nhiên, giá trị lợi ích của kali chưa được mọi người thực sự biết đến và công nhận, mặc dù vai trò chính của kali là giúp cơ thể cân bằng chất lưu, giúp bạn tập trung hơn, điều hòa nhịp tim và chức năng cơ bắp của bạn hoạt động bình thường, liên tục.
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018

Phụ nữ sau sinh mổ ăn được trái cây gì để vết mổ nhanh lành nhưng vẫn phải đảm bảo đủ lượng sữa cho con bú là điều mà nhiều chị em đắn đo suy nghĩ. Sau khi sinh mổ, các mẹ bầu thường dễ bị suy kiệt và mất sức. Do đó, việc ăn uống đầy đủ để bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể nhanh phục hồi và giúp vết thương mau lành là việc vô cùng cần thiết. 

19/05/2018

Khi mang thai, ngoài niềm vui được làm mẹ thì nhiều thói quen thường ngày bà bầu phải tránh. Trong đó có thói quen dùng mỹ phẩm. Có những thành phần mỹ phẩm cần tránh khi mang thai vì gây hại cho thai nhi.

19/05/2018

Trong thời gian mang thai, do sự thay đổi của nội tiết tố làm hệ miễn dịch của thai phụ bị suy giảm, sức đề kháng của cơ thể yếu đi, nên bên cạnh việc đối phó với hàng loạt những vấn đề khó chịu như ốm nghén, đau lưng, ợ chua, chuột rút, phù nề…thai phụ còn thường xuyên mắc phải những bệnh như cảm cúm, ho… Do đó nhận diện các căn bệnh thường mắc phải khi mang thai sẽ giúp chị em chủ động hơn trong việc giữ gìn sức khỏe, thăm khám và điều trị kịp thời để bảo vệ thai kỳ khỏe mạnh, an toàn. Hãy Cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu ngay một số bệnh hay gặp trong quá trình mang thai và cách phòng ngừa nhé các mẹ.

19/05/2018

Hạnh phúc của các cặp vợ chồng là được làm cha làm mẹ, được nghe thấy tiếng cười của trẻ thơ. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều cặp vợ chồng đã kết hôn, quan hệ đều đặn và không áp dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào nhưng mãi vẫn không có con. Chúng ta cần biết rằng việc thụ thai thường phụ thuộc và rất nhiều yếu tố, bao gồm cả lối sống hàng ngày của cả hai vợ chồng.Vì thể để gia tăng cơ hội có con dù là nhỏ nhất các cặp vợ chồng sao không thử qua Những bí quyết giúp tăng khả năng thụ thai mà Thuocthang.com.vn chia sẻ sau đây.

19/05/2018

Khi mang thai là giai đoạn có rất nhiều thay đổi quan trọng trong cơ thể người mẹ không chỉ về mặt thể chất sức khỏe mà còn có cả sự thay đổi về tâm lí, tâm trạng, nguyên nhân không chỉ do sự thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể mà còn vì sự háo hức, lo lắng băn khoăn xung quanh vấn đề làm mẹ và sinh nở khiến bạn thay đổi tâm trạng và rất dễ dẫn đến tình trạng stress, stress không những ảnh hưởng đến mẹ mà còn ảnh hưởng đến thai nhi gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Nếu bạn đang ở trong tình trạng này thì bạn hãy tham khảo một vài gợi ý làm giảm stress khi mang thai dưới đây của Thuocthang.com.vn nhé!

Xem nhiều

Bệnh táo bón đã trở thành nỗi ám ảnh của không ít người, nhất là phụ nữ mang thai, nó có thể gây khó chịu, ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của bà bầu.

Mặc dù khá quen thuộc và phổ biến nhưng nó ít được nhắc đến nhất trong những vấn đề của thai kì. Sự bối rối và miễn cưỡng khi nhắc đến các vấn đề về rối loạn chức năng đường ruột của chúng ta khiến nhiều phụ nữ nghĩ rằng họ là người duy nhất gặp phải vấn đề đó. Nhưng những nghiên cứu xung quanh vấn đề táo bón có thể khiến chúng ta cảm thấy yên tâm, có vẻ như 10-40% phụ nữ mang thai sẽ trải nghiệm nó ở các mức độ khác nhau.

Yoga cho bà bầu là các bài tập yoga được thiết kế dành riêng cho phụ nữ mang thai không chỉ giúp mẹ bầu khỏe mạnh mà còn mang lại nhiều lợi ích cho “cục cưng”. Hãy cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu 14 bài tập yoga giúp mẹ bầu thật dẻo dai và khỏe mạnh, thai nhi phát triển đúng chuẩn.

Trong 3 tháng cuối cùng của thai kì, các bà bầu thường gặp phải hiện tượng phù chân hay còn gọi là “xuống máu chân”. Đây là một hiện tượng sinh lý bình thường khi mang thai nhưng cũng gây ra không ít khó khăn, bất tiện cho các mẹ. Thêm vào đó, sưng phù có thể là tín hiệu ban đầu của tiền sản giật. Rất nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

Phù nề khi mang thai xuất hiện do nhiều nguyên như tăng cân trong thai kỳ, ăn mặn, ít vận động, ngồi lâu hay ngồi nhiều…. Ngoài ra, việc cơ thể mẹ tạo máu và dịch nhiều hơn 50% so với bình thường để cung cấp dưỡng chất cho thai nhi phát triển cũng là nguyên nhân khiến mẹ bầu dễ bị phù nề trong thai kỳ. Sau đây là cách ngâm chân khi mang thai sẽ giúp mẹ bầu giảm thiểu được nhiều triệu chứng khó chịu trong thai kỳ và mang lại giấc ngủ ngon về đêm.

Những bài tập thể dục nhẹ nhàng, đơn giản dưới đây nhưng mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc giúp cho các bà mẹ có thể vượt cạn thành công bằng phương pháp sinh thường.

Sinh con luôn là một trong những thử thách khó khăn trong cuộc đời của mỗi người phụ nữ. Vậy làm cách nào để giảm đau đớn khi sinh con? Câu trả lời là các bài tập thể dục. Tập thể dục là cách tuyệt vời để cơ thể bạn sẵn sàng cho các tình huống căng thẳng và giảm đau khi sinh. Đây là một phương pháp hoàn toàn tự nhiên và sẽ không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào đối với quá trình sinh con của bạn. Hãy chắc rằng bên cạnh bạn luôn có người hỗ trợ khi bạn tập luyện vì bạn không thể biết được mình có thể sinh bất cứ lúc nào và có thể cần đến sự giúp đỡ.

Dưới đây là 8 bài tập đơn giản mang lại hiệu quá đáng ngạc nhiên giúp cơ thể bạn sẵn sàng cho việc sinh thường mà ít phải trải qua đau đớn:

Mang thai là điều thiêng liêng nhất đối với người phụ nữ. Tùy theo thể trạng của người mẹ mà quá trình phát triển của thai nhi sẽ có một tốc độ riêng biệt. Qua thời gian 9 tháng 10 ngày, thai nhi trong bụng mẹ bầu được sinh ra khẻo mạnh và kháu khỉnh. Để hiểu rõ hơn quá trình phát triển của thai nhi, Mời Các Ba Mẹ hãy cùng Thuocthang.com.vn tham khảo một số thông tin bổ ích dưới đây nhé.

Hotline: 0982.915.237
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.