Thịt lợn là món ăn rất đỗi quen thuộc với chúng ta trong bữa ăn hằng ngày là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng bổ sung tuyệt vời cho sức khỏe. Trong thịt lợn có chứa nhiều protein và chứa nhiều vitamin, các khoáng chất, vitamin nhóm B như thiamine, riboflavin, niacin, một số khoáng chất như calci, kali, và sắt ở dạng dễ hấp thụ. Trung bình, một miếng thịt thăn 60g cung cấp 185 calori, 8g mỡ, 92mg cholesterol, 0,7mg sắt.... Ngoài thịt lợn, các bộ phận khác của lợn cũng bổ dưỡng và phòng trị nhiều bệnh. Thuocthang.com.vn Xin giới thiệu bạn đọc tham khảo, áp dụng.
Thịt lợn là món ăn rất đỗi quen thuộc với chúng ta trong bữa ăn hằng ngày là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng bổ sung tuyệt vời cho sức khỏe. Trong thịt lợn có chứa nhiều protein và chứa nhiều vitamin, các khoáng chất, vitamin nhóm B như thiamine, riboflavin, niacin, một số khoáng chất như calci, kali, và sắt ở dạng dễ hấp thụ. Trung bình, một miếng thịt thăn 60g cung cấp 185 calori, 8g mỡ, 92mg cholesterol, 0,7mg sắt.... Ngoài thịt lợn, các bộ phận khác của lợn cũng bổ dưỡng và phòng trị nhiều bệnh. Thuocthang.com.vn Xin giới thiệu bạn đọc tham khảo, áp dụng.
Cháo Thịt Lợn
Thịt nạc 200g, cà rốt 1 củ, khoai tây 1 củ, 100g gạo ngon. Thịt nạc heo xay nhỏ, cà rốt, khoai tây thái hạt lựu. Cho thịt heo, khao tây, cà rốt vào xào thơm, nên thêm nước, cho gạo vào, nấu thành cháo nhuyễn. Món chào này bổ dưỡng, dễ tiêu hóa, có thể dùng cho trẻ em, sản phụ sau sinh, người mới ốm dậy… để phục hồi sức khỏe.
Canh Thịt Lợn Kỷ Tử Đương Quy Đại Táo
Thịt lợn nạc 200g, kỷ tử 15g, đương quy 20g, đại táo 10 quả, thêm nước gia vị nấu thành canh, khi dùng vớt bỏ bã đương quy. Dùng cho người đau đầu hoa mắt chóng mặt, cơ thể suy nhược, huyết hư thiếu máu, sau khi bị bệnh dài ngày, mỏi mệt gầy yếu (bổ âm, bổ huyết, bổ can thận).
Gan Lợn Om Nước Huyền Sâm
Gan lợn 500g, huyền sâm 60g. Huyền sâm nấu lấy nước bỏ bã, cho gan vào, thêm muối gia vị, đun nhỏ lửa, khi gần cạn và gan chín nhừ, cho thêm dầu thực vật, đảo đều. Dùng cho người đau đầu ù tai, hoa mắt, chóng mặt đau lưng, mờ mắt, giảm thị lực, khô mắt.
Canh Bì Lợn Đại Táo
Bì lợn tươi 500g, đại táo 250g, đường phèn lượng thích hợp. Bì lợn làm sạch thái lát dài, thêm nước nấu dạng canh lỏng, khi bì lợn chín nhừ, cho thêm đại táo đã tách bỏ hột, nấu chín nhuyễn; cho tiếp đường phèn khuấy đều, để nguội. Chia ăn vào các bữa phụ điểm tâm thường ngày. Dùng cho người xuất huyết dưới da, chảy máu chân răng...
Chân Giò Hầm Lạc Nhân
Chân giò 2 cái, lạc nhân 50g, đại táo 10 quả, thêm gia vị hầm nhừ. Dùng cho các trường hợp thiếu máu, giảm bạch cầu và tiểu cầu.
Canh Chân Giò
chân giò 2 cái, mộc thông 21g. Đem mộc thông nấu lấy nước, bỏ bã, nấu với chân giò, thêm gia vị thích hợp. Dùng cho sản phụ sau đẻ bị tắc sữa, ít sữa.
Nước Thịt Hầm
thịt heo 500g thái lát to, cho nước, đun to lửa, hớt bỏ váng bã, gạn lấy nước, thêm muối tiêu, gia vị, để nguội cho uống. Dùng cho bệnh nhân bị nhiệt bệnh sốt cao mất nước.
Cao Bì Lợn
Bì lợn 60g, cạo sạch, hơ trên bếp than cho chín phồng, nấu thành cao lỏng, cho thêm bột gạo rang và mật vào, nấu thành cao. Ăn khi đói, mỗi lần 1 thìa, ngày 3 - 4 lần. Dùng cho người khô rát da, bong da mặt, đau sưng họng, môi khô họng khát, cảm giác nóng sốt sau bệnh viêm nhiễm dài ngày, táo bón kiết lỵ.
Lòng Lợn Hầm Sa Nhân Chỉ Xác
Dạ dày lợn 1 cái, chỉ xác 12g, sa nhân 5g. Chỉ xác, sa nhân bỏ trong dạ dày lợn khâu buộc chặt lại, thêm nước, gia vị hầm nhừ; vớt bỏ bã chỉ xác, sa nhân. Dùng cho người sa dạ dày, sa tử cung, thoát vị bụng, người già yếu thoát vị cơ năng.
Lòng Lợn Dầm Tương
Dạ dày hoặc ruột lợn luộc chín, thái lát. Dùng tỏi, dấm, hạt tiêu, tương hoặc nước mắm làm nước chấm. Ăn thường ngày khi đói, ngày 1 lần, tuần 2 - 3 lần. Dùng cho người cao tuổi thiểu dưỡng, phù nề hai chân.
Cháo Huyết Lợn Cá Diếc
Huyết lợn 2 bát, cá diếc 100g, gạo tẻ 100g, bột tiêu lượng thích hợp. Tất cả nấu cháo. Dùng cho người thiếu máu.
Cháo Đậu Xanh Gan Lợn
Gan lợn 300g thái lát, đậu xanh 80g, gạo tẻ 30g nấu cháo, thêm gia vị, ăn nóng. Dùng cho người phù nề, tiểu rắt buốt, tiểu ít, suy dinh dưỡng.
Ngọc Nguyễn
Bánh tráng nướng là món ăn vặt yêu thích của người dân Đà Lạt và du khách khi đến với thành phố sương mù này. Một món ăn đường phố bình dị nhưng đầy sức hút. Từng chiếc bánh tráng nướng giòn rụm, nóng hổi, quyện cùng hương thơm của trứng, pate, mỡ hành và các loại topping khác tạo nên một trải nghiệm ẩm thực khó quên.
Bánh ngải mang hương vị đặc trưng của vùng đất Thái Nguyên. Món bánh này được làm từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng lại ẩn chứa sức hút khó cưỡng. Vị dẻo thơm của gạo nếp, vị bùi bùi của đậu xanh, quyện cùng hương thơm nồng nàn của lá ngải tạo nên một món ăn dân dã mà đầy tinh tế.
Ẩm thực Yên Bái nổi tiếng với nhiều món ăn độc đáo, mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc. Trong đó, măng vầu cuốn thịt là một món ăn đặc trưng không thể bỏ qua khi đến với vùng đất này. Món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng.
Canh chua cá linh là đặc sản nổi tiếng và được biết đến rộng rãi tại Bến Tre. Được chế biến từ những nguyên liệu thân thuộc như cá linh bông, bông thiên lý, bông so đũa thân cây súng,...
Lập Thạch là một huyện thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, có nền văn hóa, ẩm thực phong phú, đa dạng. Trong đó, cá thính Lập Thạch là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng, được nhiều người yêu thích.
Món nộm với thịt bò mềm, vị đậm đà chua cay xen kẽ với vị thơm của rau, sả và các loại rau củ rất hấp dẫn vị giác. Nó là một lựa chọn vừa dinh dưỡng vừa dễ ăn cho nhiều người.
Lẩu nấm có vị thanh mát và rất dễ ăn cho tất cả mọi người mà còn là loại thuốc quý trong việc chăm sóc sức khỏe cho cơ thể mỗi chúng ta.
Ngày nay, lẩu cá chua cay không chỉ được biết đến là đặc sản miền Tây mà còn trở thành món ăn yêu thích của nhiều gia đình Việt ở khắp các vùng miền. Nước lẩu chua cay hòa quyện cùng thịt cá mềm thơm rất thích hợp để dùng kèm với cơm hoặc bún.
Từ xưa đến nay, chữa bệnh tiểu đường (đái tháo đường) bằng ăn uống được coi là cách chữa cơ bản nhất. Người bệnh cần có chế độ ăn uống, kiêng khem và sinh hoạt phù hợp. Ðể tăng tính đa dạng trong dinh dưỡng, chúng tôi giới thiệu một số thực đơn dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường, để bệnh nhân lựa chọn.
Cây tía tô là một trong những loại rau thơm rất phổ biến hiện nay, đây là một trong những loại rau thơm thường được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài công dụng làm gia vị trong các món ăn ra thì tía tô còn có công dụng khác là chữa bệnh.