Các Phương Pháp Mổ Mắt Cận Thị Mới Nhất Hiện Nay

Thứ ba, 22/12/2020, 17:24 GMT+7
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
đăng tin ( không cần tài khoản ) miễn phí

Phẫu thuật mổ mắt cận thị là giải pháp tối ưu và tiên tiến nhất hiện nay của y học nhằm giúp những người bị tật khúc xạ lấy lại thị lực tốt mà không phải đeo kính có thể tự tin hơn khi sở hữu đôi mắt sáng khỏe. Vì thế, mổ cận được những người bị cận thị rất quan tâm. Tuy nhiên, có khá nhiều câu hỏi liên quan đến việc mổ cận: cận thị có nên mổ mắt không, mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất, khi nào nên mổ mắt cận hay mắt cận bao nhiêu thì mổ được, mổ mắt cận thị công nghệ mới nhất,.. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Thuocthang.com.vn nhé.

Các Phương Pháp Mổ Mắt Cận Thị Mới Nhất Hiện NayCác Phương Pháp Mổ Mắt Cận Thị Mới Nhất Hiện Nay

CẬN THỊ LÀ GÌ?

Phẫu thuật mổ mắt cận thị là phương pháp tốt nhất giúp đôi mắt điều trị tật cận thị trong nhiều năm, loại bỏ phụ thuộc vào cặp kính vướng víu. Vì thế, mổ cận được những người bị cận thị rất quan tâm.

CÁC YẾU TỐ RỦI RO LÀM TĂNG NGUY CƠ CẬN THỊ

Một số yếu tố nguy cơ có thể làm tăng khả năng cận thị, như:

Di truyền học. Cận thị có thể di truyền trong gia đình. Nếu cha mẹ của bạn bị cận thị, nguy cơ cận thị của bạn sẽ tăng lên. Nếu cả hai cha mẹ bị cận thị nguy cơ thậm chí còn cao hơn.

Môi trường làm việc. Những người làm việc phải đọc, viết hoặc làm việc trên máy tính nhiều có thể có nguy cơ bị cận thị cao hơn. Lượng thời gian bạn dành để chơi các trò chơi điện tử, lướt web – Facebook hoặc xem TV cũng có thể là nguy cơ. Ngay cả việc giữ tài liệu đọc quá gần cũng có liên quan đến tăng cận thị.

Điều kiện môi trường sống. Một số nghiên cứu cho rằng việc thiếu thời gian hoạt động ngoài trời có thể làm tăng cơ hội phát triển cận thị.

DẤU HIỆU CẬN THỊ VÀ TRIỆU CHỨNG CẬN THỊ

 

 

Một người bị cận thị có thể nheo mắt đáng chú ý khi cố gắng nhìn các vật ở xa. Họ cũng có thể ngồi rất gần tivi hoặc đặt sách rất gần mắt khi đọc. Đôi khi cận thị khiến mọi người hoàn toàn không thấy những vật ở xa.

Các tật khúc xạ khác

Ngoài cận thị, các tật khúc xạ khác bao gồm:

+ Viễn thị (farsighted). là một vấn đề phổ biến về mắt. Những người bị viễn thị gặp khó khăn khi nhìn thấy những vật thể ở gần đó. Trong trường hợp nặng của viễn thị, các vật ở xa cũng có thể bị mờ.

+ Loạn thị (astigmatism). Loạn thị thường khiến tầm nhìn bị mờ ở khoảng cách cũng như gần. Bệnh nhân bị loạn thị thường cảm thấy mệt mỏi sau khi đọc và thấy rằng các chữ cái và từ dường như bị nghiêng. Nheo mắt và nghiêng đầu dường như cải thiện sự biến dạng tầm nhìn gây ra bởi loạn thị.

CÓ NÊN MỔ MẮT CẬN THỊ KHÔNG?

Bên cạnh mổ mắt cận thị giá bao nhiêu nhiều ngời băn khoăn: “Có nên mổ mắt cận thị không?”. Vấn đề này phụ thuộc vào nhu cầu của bạn cũng như nhiều yếu tố khác: nghề nghiệp, tính thẩm mỹ, khả năng kinh tế. Hiện nay với nhịp sống hiện đại tỷ lệ cận thị ngày càng tăng cao, thoát khỏi cặp kính cân vướng víu là mong muốn của rất nhiều người.

Hiện nay trên mạng xã hội lan truyền thông tin: có nên mổ mắt cận thị không? và các thông tin chưa xác thực về vấn đề sử dụng những phương pháp tự nhiên – không nên điều trị cận thị bằng phương pháp phẫu thuật khoa học .

Những thông tin trên chưa có kiếm chứng và nghiên cứu cụ thể nếu áp dụng sai sẽ gây hại cho mắt. Cận thị là tật khúc xạ không thể điều trị bằng phương pháp tự nhiên. Các phương pháp luyện tập chỉ giúp tăng cường sức khỏe mắt chứ không thể điều trị tật cận thị.

Thực tế, có nên mổ mắt cận thị không? cần phải xem xét rất nhiều yếu tố như tình trạng mắt, độ tuổi, độ khúc xạ, điều kiện mổ mắt cận thị, chi phí mổ mắt cận thị … Trước khi quyết định mổ mắt cận thị bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin từ các nguồn đáng tin cậy và chỉ nên mổ mắt bị cận thị khi đảm bảo các điều kiện mổ mắt cận thị.

ĐIỀU KIỆN MỔ MẮT CẬN THỊ

 

 

Có thể điều đầu tiên bạn quan tâm là tìm hiểu mổ mắt cận ở bệnh viện nào tốt nhất. Tuy nhiên, yếu tố đầu tiên cần chú ý đó là điều kiện mổ mắt cận thị. Trước khi tìm hiểu mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất cần phải khám tiền phẫu xem tình trạng mắt của mình ở thời điểm hiện tại có đủ điều kiện mổ mắt cận thị tiến hành phẫu thuật được hay không, phẫu thuật những phương pháp nào sẽ mang lại hiệu quả tối ưu.

Cận thị là một tật khúc xạ, vì thế trong sinh hoạt hàng ngày người bệnh sẽ phụ thuộc vào cặp kính cận. Theo các bác sĩ nhãn khoa, tùy thuộc vào độ cận khác nhau và độ tuổi để quyết định có nên mổ mắt cận hay không. Những bệnh nhân có độ tuổi trên 18 và có độ cận ổn định trong vòng 6 tháng – 1 năm sẽ đủ điều kiện tham gia vào việc mổ cận.

Người bình thường có giác mạc dày từ 530 – 550 micromet. Những bệnh nhân có giác mạc quá mỏng, dưới 460 micromet thì không đủ điều kiện mổ mắt cận thị rơi vào những trường hợp bị chống chỉ định phẫu thuật.

Các trường hợp không đủ điều kiện mổ mắt cận thị khác như đang có các bệnh cấp hoặc mãn tính tại mắt như viêm kết mạc, viêm giác mạc, viêm màng bồ đào, glocom, giác mạc hình nón, có các bệnh lý toàn thân ảnh hưởng đến phẫu thuật, đang có thai hoặc đang cho con bú… Những trường hợp này được khuyến cáo không nên phẫu thuật vì lý do có thể sẽ ảnh hưởng, làm thay đổi mức độ điều chỉnh sau mổ.

MẮT CẬN BAO NHIÊU ĐỘ THÌ MỔ ĐƯỢC

Trước khi quan tâm đến việc mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất, bạn cần đến địa chỉ khám mắt uy tín để khám tiền phẫu xác định được độ cận chính xác của mình và tham khảo lời khuyên của các bác sĩ nhãn khoa.

Nhiều người nghĩ rằng, độ cận trên 4 đi ốp mới có thể phẫu thuật. Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa mắt, nếu cận chỉ 0,5 đi ốp nhưng vẫn có nhu cầu phẫu thuật thì hoàn toàn có thể tiến hành mổ.

Tỷ lệ mổ thành công đạt hơn 95% và thực tế có khoảng 1 – 5% bệnh nhân có thể bị tái phát với mức độ nhẹ. Khi đó, tùy theo độ dày của giác mạc còn lại để tiến hành chiếu laser bổ sung.

MỔ MẮT CẬN THỊ CÓ ĐAU KHÔNG ?

 

 

Phẫu thuật mổ cận thị sử dụng thuốc tê chuyên dụng và máy móc thiết bị hiện đại nên không gây đau đớn. Sau mổ cận, bác sĩ sẽ được kê thêm thuốc giúp hạn chế tình trạng khô mắt, cộm xốn sau phẫu thuật.

Trước khi bước vào phòng phẫu thuật bạn nên giữ tâm lý thoải mái, tránh để tâm trạng lo âu, tinh thần bất an ảnh hưởng đến quá trình tiến hành và hiệu quả của ca phẫu thuật

MỔ MẮT CẬN THỊ GIÁ BAO NHIÊU

Chi phí mổ mắt cận thị phụ thuộc vào các yếu tố như: tình trạng mắt, phương pháp phẫu thuật tại bệnh viện mắt và các chương trình hỗ trợ mà bạn chọn. Nếu các bệnh viện mắt trong nước thì mức giá tương đối như nhau.

Tuy nhiên nếu bạn chọn bệnh viện mắt quốc tế thì mức chi phí mổ mắt cận thị sẽ cao hơn. Tuy nhiên tùy theo tình trạng mắt và độ giày của giác mạc mà bạn có thể chọn tùy khả năng kinh tế theo các phương pháp mổ mắt cận thị bác sĩ chỉ định phù hợp với bạn. Tại các bệnh viện trong nước hiện nay, mức giá trung bình với các loại hình phẫu thuật mắt bạn có thể tham khảo (giá chưa bao gồm các phụ phí khác)

CÁC PHƯƠNG PHÁP MỔ MẮT CẬN THỊ MỚI NHẤT TẠI VIỆT NAM

Thông tin “chi phí mổ mắt cận thị giá bao nhiêu” ngoài các khía cạnh chia sẻ ở trên thì mổ mắt cận thị giá bao nhiêu còn liên quan đến các phương pháp mổ mắt cận thị phù hợp với bạn. Hiện nay các phương pháp mổ mắt cận thị bằng laser excimer vẫn là phương pháp tối ưu nhất. Đây là giải pháp được áp dụng rộng rãi trên thế giới an toàn, đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên một số trường hợp không thể phẫu thuật tật khúc xạ mà phải sử dụng phương pháp phẫu thuật nội nhãn.

a. Phẫu thuật khúc xạ mổ mắt cận thị bằng Laser excimer

Phẫu thuật tật khúc xạ bằng laser excimer sẽ tạo hình lại giác mạc để điều chỉnh tật khúc xạ. Hai phương pháp phẫu thuật tật khúc xạ bằng Laser excimer phổ biến nhất hiện nay là: phẫu thuật có tạo vạt (LASIK và FEMTO LASIK) và phẫu thuật không vạt (SMILE).

- Phẫu thuật có vạt LASIK và FEMTO LASIK:

 

 

+ Mổ mắt cận thị bằng LASIK và FEMTO LASIK đều tạo vạt giác mạc, sau đó chiếu tia laser excimer điều chỉnh tật khúc xạ. Điểm khác biệt giữa 2 phương pháp LASIK và FEMTO LASIK là cách thức tạo vạt

+ Ở phương pháp mổ LASIK, tạo vạt giác mạc dày khoảng 120 micron trên bề mặt giác mạc bằng một hệ thống dao cơ học. Riêng phẫu thuật FEMTO LASIK sẽ tạo vạt bằng tia laser femtosecond giúp độ chính xác và an toàn cao trong phẫu thuật.

Ở cả 2 phương pháp LASIK và FEMTO LASIK, sau khi tạo, vạt giác mạc sẽ được lật sang một bên để tia Laser Excimer tiếp xúc với phần nền nhu mô bên dưới để điều chỉnh tật khúc xạ. Sau khi chiếu Laser, vạt giác mạc sẽ được đậy lại, tự liền không cần khâu.

Ưu điểm: Mổ mắt cận thị LASIK và FEMTO LASIK thời gian phẫu thuật ngắn, thị lực phục hồi nhanh.

Nhược điểm: không điều trị được khi giác mạc quá mỏng hoặc khi độ cận quá cao.

- Phẫu thuật ReLEx SMILE:

Phẫu thuật ReLEx SMILE là phương pháp mổ mắt cận thị mới nhất trong phẫu thuật tật khúc xạ. Trong phương pháp ReLEx SMILE tia Laser Femtosecond được lập trình để hội tụ tạo lõi mô bên dưới bề mặt giác mạc. Sau đó tia laser sẽ cắt một vết nhỏ khoảng 2-3mm trên bề mặt giác mạc. Cuối cùng bác sĩ phẫu thuật sẽ tách lấy lõi mô ra ngoài.

Ưu điểm ReLEx SMILE : Phương pháp ReLEx SMILE triệt tiêu hoàn toàn rủi ro tạo vạt giác mạc. An toàn và phù hợp những người có đặc thù công việc dễ dính chấn thương (cảnh sát, quân nhân, bóng đá, võ sĩ…). Ít gây khô mắt và tái cận sau phẫu thuật rất thấp.

Nhược điểm ReLEx SMILE : giá mổ mắt cận thị cao, không điều trị được viễn thị hoặc độ cận quá cao

b. Phẫu Thuật Khúc Xạ Nội Nhãn

Trường hợp không thể phẫu thuật laser có thể sử dụng khúc xạ nội nhãn

Phẫu thuật khúc xạ nội nhãn sử dụng cho các trường hợp tật khúc xạ quá nặng. Trong phương pháp này sẽ áp dụng một trong hai phương pháp đặt kính nội nhãn tuỳ vào đặc điểm các thông số mắt:

- Phẫu thuật Phakic ICL

Trong phương pháp phẫu thuật ICL, bác sĩ sẽ đặt bổ sung một thấu kính mềm cực nhỏ vào bên trong mắt.

+ Ưu điểm phẫu thuật ICL: điều trị độ cận cao nhưng vẫn bảo tồn nguyên vẹn thuỷ tinh thể của mắt.

+ Nhược điểm phẫu thuật ICL: Phẫu thuật mắt ICL chỉ được thực hiện tại các bệnh viện mắt lớn, chi phí phẫu thuật phakic ICL cao và đòi hỏi bác sĩ tay nghề cao

- Phẫu thuật Phaco:

Khi mắt không phù hợp với phương pháp phakic ICL và có hiện tượng đục thủy tinh thể đi kèm, bác sĩ sẽ thay thủy tinh thể nhân tạo.

+Ưu điểm phẫu thuật Phaco : điều trị đồng thời tật khúc xạ và bệnh đục thuỷ tinh thể đi kèm.

+Nhược điểm phẫu thuật Phaco: can thiệp ở mức độ xâm lấn nhiều hơn đến cấu trúc của mắt.

NHỮNG LƯU Ý SAU KHI PHẪU THUẬT MẮT CẬN THỊ

 

 

Ngay sau khi phẫu thuật mắt cận thị bạn có thể có những cảm giác như cộm xốn, chảy nước mắt, nhạy cảm với ánh sáng. Vì vậy, bạn nên nhắm mắt nghỉ ngơi thư giãn trong khoảng 2-4 tiếng. Ngoài ra bạn phải thường xuyên sử dụng thuốc nhỏ mắt. Đeo kính bảo hộ 24/24 theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để tránh bụi bẩn bay vào mắt.

  • Chăm Sóc Mắt 1 Tuần Sau Phẫu Thuật

Trong giai đoạn 1 tuần sau phẫu thuật mắt còn khá nhạy cảm với ánh sáng, nhìn gần có thể mờ. 1 tuần đầu sau phẫu thuật bạn phải nhỏ thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra cần tái khám đúng lịch hẹn. Hạn chế tiếp xúc với màn hình điện tử, máy vi tính…Khi sử dụng thuốc nhỏ mắt cần vệ sinh tay sạch sẽ, tránh để đầu lọ thuốc chạm vào mắt. Không được dụi mắt, khi đi ngủ cũng nên mang kính bảo vệ mắt để không vô tình đưa tay lên mắt. Khi ra ngoài phải đeo kính râm để tránh tia nắng mặt trời.

  • Chăm sóc mắt sau 1 tháng phẫu thuật

Theo các chuyên gia của các bệnh viện mắt chia sẻ thêm những điều cần kiêng sau khi mổ mắt cận.

+ Sau một tháng, tình trạng cộm xốn, nhạy cảm với ánh sáng sẽ mất đi, nhưng vẫn cần chăm sóc mắt đúng cách.

+ Không được tham gia các môn thể thao dễ chấn thương ở mắt như: cầu lông, quần vợt, đá bóng…

+ Không bơi, tắm hơi…, không trang điểm mắt, hạn chế sử dụng mỹ phẩm ngay cả sữa rửa mặt.

+ Ngồi làm việc đúng tư thế. Cứ 30 phút làm việc nên cho mắt nghỉ ngơi khoảng 2-3 phút bằng cách nhìn vào một vật ở xa. Thường xuyên nhỏ nước mắt nhân tạo.

+ Không sử dụng rượu bia, các chất kích thích sau khi phẫu thuật mắt

+ Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho mắt, ăn nhiều thực phẩm tốt cho mắt

+ Đi khám mắt ngay khi gặp các dấu hiệu bất thường

Hi vọng những thông tin chia sẻ trên của Thuocthang.com.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc cận thị có nên mổ mắt không, khi nào nên mổ mắt cận hay mắt cận bao nhiêu thì mổ được, mổ mắt cận thị công nghệ mới nhất,.. Và đừng quên chọn cho mình cơ sở bệnh viện tốt để hỗ trợ cho việc điều trị mắt của mặt được tốt nhất nhé!

Hoàng Quyên

mệt mỏi mất ngủ ( xem phong thuỷ ) nhà cửa để tránh
bac đạn koyo japan ( giá gốc )
Tin liên quan
Mặc dù nong mạch đặt stent là một phương pháp ít xâm lấn đến vị trí động mạch tắc hẹp và đơn giản hơn so với phẫu thuật bắc cầu, nhưng người bệnh vẫn có thể gặp một số rủi ro nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng hồi phục, thậm chí là đe dọa tính mạng. Vậy biến chứng sau khi đặt stent là gì? Có cách nào để phòng ngừa hiệu quả? Hãy cùng thuocthang.com.vn tìm hiểu qua bài viết sau.
Mặc dù nong mạch đặt stent là một phương pháp ít xâm lấn đến vị trí động mạch tắc hẹp và đơn giản hơn so với phẫu thuật bắc cầu, nhưng người bệnh vẫn có thể gặp một số rủi ro nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng hồi phục, thậm chí là đe dọa tính mạng. Vậy biến chứng sau khi đặt stent là gì? Có cách nào để phòng ngừa hiệu quả? Hãy cùng thuocthang.com.vn tìm hiểu qua bài viết sau.
Suy buồng trứng sớm không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt tình dục mà nó còn là nguyên nhân gây vô sinh ở phụ nữ. Chính vì vậy nó đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Trong bài viết này, Thuocthang.com.vn sẽ bật mí cho chị em những kinh nghiệm chữa suy buồng trứng sớm giúp chị em chủ động phòng tránh và điều trị bệnh kịp thời.
Suy buồng trứng sớm không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt tình dục mà nó còn là nguyên nhân gây vô sinh ở phụ nữ. Chính vì vậy nó đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Trong bài viết này, Thuocthang.com.vn sẽ bật mí cho chị em những kinh nghiệm chữa suy buồng trứng sớm giúp chị em chủ động phòng tránh và điều trị bệnh kịp thời.
Suy buồng trứng sớm là sự ngừng hoạt động của hai buồng trứng ở phụ nữ trẻ, có thể dẫn đến vô sinh. Hiểu về nguyên nhân gây suy buồng trứng sớm sẽ giúp phụ nữ phòng tránh cũng như đối phó với biến chứng của căn bệnh này.
Suy tim không có nghĩa là trái tim dừng hoạt động, nó chỉ làm cho hoạt động bơm máu của tim trở nên khó khăn hơn và bạn thường xuyên khó thở, mệt mỏi vì điều đó. Nhưng bạn vẫn có thể cải thiện được tình trạng này để tận hưởng chất lượng sống tốt hơn, khi bạn hiểu về bệnh, biết cách chăm sóc bản thân và cân bằng trong cuộc sống.
Suy tim không có nghĩa là trái tim dừng hoạt động, nó chỉ làm cho hoạt động bơm máu của tim trở nên khó khăn hơn và bạn thường xuyên khó thở, mệt mỏi vì điều đó. Nhưng bạn vẫn có thể cải thiện được tình trạng này để tận hưởng chất lượng sống tốt hơn, khi bạn hiểu về bệnh, biết cách chăm sóc bản thân và cân bằng trong cuộc sống.
Suy tim là một căn bệnh khá nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong. Để kịp thời điều trị, ngăn chặn bệnh tiến triển xấu hơn thì bạn nên biết những dấu hiệu suy tim đặc trưng nhất và làm các xét nghiệm để chuẩn đoán suy tim. Vậy làm sao để xác định được bệnh suy tim chính xác nhất? Hãy cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Suy tim là một căn bệnh khá nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong. Để kịp thời điều trị, ngăn chặn bệnh tiến triển xấu hơn thì bạn nên biết những dấu hiệu suy tim đặc trưng nhất và làm các xét nghiệm để chuẩn đoán suy tim. Vậy làm sao để xác định được bệnh suy tim chính xác nhất? Hãy cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, quả là câu nói không sai đúng không mọi người. Các bạn hãy lựa chọn cho mình những địa điểm mổ mắt cận thị tốt nhất dưới đây để có thể có được một đôi mắt rạng ngời, khoẻ, đẹp mà không cần phải lo về chất lượng của nó nhé.
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Suy buồng trứng sớm không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt tình dục mà nó còn là nguyên nhân gây vô sinh ở phụ nữ. Chính vì vậy nó đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Trong bài viết này, Thuocthang.com.vn sẽ bật mí cho chị em những kinh nghiệm chữa suy buồng trứng sớm giúp chị em chủ động phòng tránh và điều trị bệnh kịp thời.

19/05/2018

Suy buồng trứng sớm là sự ngừng hoạt động của hai buồng trứng ở phụ nữ trẻ, có thể dẫn đến vô sinh. Hiểu về nguyên nhân gây suy buồng trứng sớm sẽ giúp phụ nữ phòng tránh cũng như đối phó với biến chứng của căn bệnh này.

19/05/2018

Suy tim không có nghĩa là trái tim dừng hoạt động, nó chỉ làm cho hoạt động bơm máu của tim trở nên khó khăn hơn và bạn thường xuyên khó thở, mệt mỏi vì điều đó. Nhưng bạn vẫn có thể cải thiện được tình trạng này để tận hưởng chất lượng sống tốt hơn, khi bạn hiểu về bệnh, biết cách chăm sóc bản thân và cân bằng trong cuộc sống.

19/05/2018

Đột quỵ do thiếu máu cấp hay còn gọi là nhồi máu não là loại đột quỵ thường gặp nhất, chiếm đến 2⁄3 trường hợp đột quỵ. Đây là tình trạng thiếu máu não cục bộ do tắc nghẽn động mạch não (huyết khối gây ra) và hẹp động mạch não làm giảm lưu lượng tuần hoàn máu trong động mạch não gây hoại tử.

19/05/2018

Khám phụ khoa quả thực không thể nào bỏ qua đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên thực hiện việc này như thế nào để đem lại hiệu quả tốt nhất không phải dễ. Do đó chị em đừng bỏ qua kinh nghiệm “vàng” dưới đây

Xem nhiều

Cây cát lồi là vị thuốc quý trong y học cổ truyền. Từ lâu đã được các thầy thuốc Đông Y khuyên dùng. Vậy cây cát lồi trị bệnh gì? công dụng của cây cát lồi là gì? Mời bạn đọc cùng Thuocthang.com.vn xem qua bài viết dưới đây để hiểu rõ thêm.

Khẩu trang y tế là vật dụng cần thiết cho mọi người khi lưu thông trên phố, đặc biệt là trong tình trạng ô nhiễm môi trường tăng cao như hiện nay. Nhiều người tiêu dùng rất lo lắng không biết sản phẩm mình mua có thật sự tốt, chính hãng và bảo vệ được sức khỏe hay không. Do đó, cách phân biệt khẩu trang y tế thật và giả là điều mà nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Thống kê mới nhất từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, Việt Nam đang là một trong những quốc gia tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương có tỉ lệ vô sinh cao nhất. Theo đó, 1 triệu là con số ước tính số cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn.

Có ý kiến cho rằng, tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nước ta đang ngày càng tăng và ở mức báo động. vậy nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn phổ biến nhất hiện nay là gì ?

Khi vận động, di chuyển hoặc tham gia vào những trò chơi thể thao, vô tình bạn bị lưu lại các vết máu bầm trên da mà không hay biết. Đến khi vết bầm đó gây đau đớn và sưng nhức thì bạn mới phát hiện ra và tìm cách xử lý kịp thời. Thấu hiểu được điều đó, hôm nay Thuocthang.com.vn sẽ gợi ý bạn cách làm tan máu bầm nhanh nhất tại nhà cho bạn tham khảo và áp dụng để mau chóng hồi phục vùng da bị tổn thương nhé!

HIV là một loại Virus gây suy giảm miễn dịch ở người. Trong đó AIDS được biết đến là giai đoạn cuối của HIV. Đây là căn bệnh thế kỷ, hiện nay chưa có thuốc chữa và là mối nguy hại trong toàn xã hội hiện nay. Việc tìm hiểu các con đường lây nhiễm HIV để có biện pháp phòng tránh là thực sự cần thiết. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết HIV lây qua đường nào? Để kịp thời có các biện pháp phòng tránh tốt nhất, Hãy cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.