Thời Điểm Nào Nên Phẫu Thuật Rút Dụng Cụ Nẹp Xương

Mới nhất
mẫu decor thiết kế phòng ngủ không thể tuyệt hơn
BẠC ĐẠN NSK CHÍNH HÃNG GIÁ GỐC

Đối với các bạn bị gãy xương phải nhờ đến sự hỗ trợ của những dụng cụ nẹp xương đều sẽ thắc mắc về thời gian rút dụng cụ nẹp xương. Khi các bác sĩ rút dụng cụ nẹp xương cho bạn cũng có nghĩa là vết thương của bạn đã được cải thiện và sắp đến thời kỳ hồi phục hoàn toàn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích xung quanh vấn đề này.

Thời Điểm Nào Nên Phẫu Thuật Rút Dụng Cụ Nẹp XươngThời Điểm Nào Nên Phẫu Thuật Rút Dụng Cụ Nẹp Xương

Phẫu thuật chấn thương chỉnh hình là một trong những phương pháp chữa lành xương và điều trị các bệnh xương khớp bằng cách sử dụng các dụng cụ kim loại. Những dụng cụ này thường được làm từ thép không gỉ hoặc titanium và thường được sử dụng trong những trường hợp như sau:

+ Phương pháp trên có thể giúp cố định một xương bị gãy vào đúng vị trí giúp lành xương;

+ Phương pháp này có thể được sử dụng trong việc nối xương để điều trị viêm khớp;

+ Việc thay đổi hình dạng của xương cũng có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật chấn thương chỉnh hình.

Khi tình trạng vết thương của bạn đã dần hồi phục và thu được những kết quả khả quan mà không cần đến sự hỗ trợ của những dụng cụ nẹp xương nữa. Sau đây là một số lý do chính khiến bạn nên rút những dụng cụ này ra.

+ Giúp bạn giảm đau đớn hay những khó chịu mà những dụng cụ này gây ra.

+ Giúp bạn điều trị những nhiễm trùng tại vùng xung quanh ở các dụng cụ kim loại.

+ Giúp bạn tránh bị vướng víu bởi những dụng cụ khi bạn thực hiện những thao tác hành động hàng ngày.

THỜI GIAN RÚT DỤNG CỤ NẸP XƯƠNG

Thời gian rút dụng cụ nẹp xương còn phụ thuộc vào từng vị trí mà xương gãy

+ Chi trên: 12 – 18 tháng

+ Khung chậu: trên 10 tháng

+ Thân xương đùi: Tùy vào từng trường hợp nếu đinh nội tủy từ 2 – 3 năm, hai nẹp: trên 18 tháng và được chia thành 2 giai đoạn cách nhau 6 tháng. Nếu một nẹp sẽ từ 24-36 tháng.

+ Lồi cầu xương đùi thời gian rút từ 1 đến 2 năm.

+ Bánh chè néo ép kiểu cột buồm từ 8 đến 12 tháng.

+ Đầu xương chày: 12-18 tháng

+ Thân xương chày: Đinh nội tủy 18- 24 tháng, nẹp vít 12-18 tháng.

+ Trần chày 12-18 tháng.

+ Hai mắt cá 8 – 12 tháng

Tuy nhiên trong thực tế các bạn không cần bắt buộc phải tháo nẹp, về nguyên tắc thì những nẹp kim loại hoàn toàn có thể để yên tại vị trí đó mà không có ảnh hưởng gì quá lớn đến sức khỏe. Trừ một số trường hợp người bệnh có phản ứng viêm nhiễm hoặc bị nẹp làm vướng víu gây cản trở về hoạt động.

ĐIỀU CẦN THẬN TRỌNG KHI SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP DỤNG CỤ NẸP XƯƠNG

 

 

+ Khi đang thực hiện phương pháp sử dụng dụng cụ nẹp xương bạn nên làm giảm cảm giác đau hoặc khó chịu bằng thuốc giảm đau đồng thời tránh đè lên những dụng cụ kim loại loại này và phải giữ ấm cho cơ thể khi trời lạnh.

+ Nếu vô tình bị nhiễm trùng quanh dụng cụ kim loại ban có thể được điều trị bằng cách uống thuốc kháng sinh nhưng tốt hơn là nên phẫu thuật để lấy dụng cụ ra.

+ Bình thường để dụng cụ nẹp xương trong người là an toàn nhưng đôi khi những mảnh rất nhỏ kim loại có thể di chuyển khắp cơ thể bạn và gây ra một số bệnh.

+ Sau khi gây nhiễm trùng quanh dụng cụ, chúng có thể lan dần ra gây tổn thương xương và mô mềm và chuyển thành nhiễm trùng.

+ Trước khi tiến hành phẫu thuật, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có thêm thông tin và hướng dẫn cụ thể.

MỘT SỐ BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CÓ THỂ GẶP PHẢI TRONG QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN PHƯƠNG PHÁP NÀY

+ Bác sĩ gây mê sẽ thảo luận với bạn những biến chứng có thể xuất hiện trong quá trình sử dụng thuốc gây mê.

+ Bạn có thể sẽ cảm thấy đau trong khi phẫu thuật và sau khi phẫu thuật đặc biệt vào thời điểm hết thuốc mê. Trong trường hợp đó, bạn sẽ được các bác sĩ cho thuốc để kiểm soát cơn đau.

+ Nhiễm trùng vết mổ: bạn có thể tắm sau khi phẫu thuật 48 giờ. Tuy nhiên, trong quá trình tắm bạn phải giữ cho vết thương khô và được che phủ. Hãy nói với nhân viên y tế biết nếu bạn bị sốt, thấy mủ trong vết thương, vết thương trở nên đỏ, sưng hay đau đớn.... Nếu chỉ là nhiễm trùng thông thường thì chỉ cần uống thuốc kháng sinh còn nếu nặng hơn bạn có thể cần phải thực hiện phẫu thuật lại.

+ Sẹo: bạn có thể bị sẹo sau khi phẫu thuật.

+ Xuất hiện cục máu đông ở chân: có thể sẽ khiến bạn cảm thấy đau, sưng tấy, mẩn đỏ ở chân hoặc các tĩnh mạch gần bề mặt của chân. Để điều trị, các bác sĩ sẽ khuyến khích bạn ra khỏi giường ngay sau khi phẫu thuật và được cung cấp những loại thuốc tiêm, thuốc uống, tất đặc biệt để chống lại biến chứng này.

+ Cục máu đông trong phổi: Khi gặp phải biến chứng này bạn có thể bạn sẽ bị khó thở, cảm thấy đau ở ngực hay lưng, ho ra máu,...Nếu bạn xuất hiện một trong những biểu hiện trên hãy đến bệnh viện thăm khám ngay.

+ Bác sĩ không lấy hết các dụng cụ kim loại: Việc này có thể xảy ra nếu các kim loại bị hư hỏng, bị chôn vùi hoặc cố định quá vững chắc trong xương của bạn;

+ Gây tổn thương các dây thần kinh gần kề, dẫn tới yếu, tê hoặc đau có thể tự hết nhưng cũng có thể sẽ làm tổn thương mãi mãi;

+ Làm suy yếu xương: có thể dẫn đến gãy xương trong hoặc sau khi phẫu thuật và nếu trường hợp này xảy ra có thể cần phải phẫu thuật lại;

+ Đau đớn dữ dội, không thể sử dụng cánh tay, chân. Nếu điều này xảy ra, bạn có thể cần được điều trị thêm với thuốc giảm đau và vật lý trị liệu trong nhiều tháng hoặc nhiều năm để hồi phục.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN PHƯƠNG PHÁP NẸP XƯƠNG

 

 

+ Các nhân viên y tế sẽ thực hiện một số kiểm tra để chắc chắn rằng bạn thực hiện đúng loại phẫu thuật và đúng vị trí có dụng cụ trên cơ thể.

+ Bác sĩ gây mê sẽ thảo luận với bạn để chọn ra phương pháp sử dụng tốt nhất cho bạn: có thể được tiêm thuốc tê tại chỗ hoặc được cho dùng thuốc kháng sinh trong phẫu thuật để giảm nguy cơ nhiễm trùng.

+ Hãy cho bác sĩ biết về tất cả các loại thuốc mà bạn đang dùng và làm theo lời khuyên của bác sĩ.

+ Nếu bạn đang uống các loại thuốc chống đông máu và chống kết tập tiểu cầu thì phải ngừng lại ngay để tránh nguy cơ chảy máu khó cầm.

+ Phẫu thuật thường mất từ nửa giờ tới một giờ. Một số dụng cụ rất nhỏ, khó tìm vì vậy bác sĩ có thể phải cắt rộng hơn hoặc phải chụp X-quang để lấy tất cả các dụng cụ ra.

HỒI PHỤC SỨC KHỎE SAU PHẪU THUẬT

  • Tại Bệnh Viện

+ Sau khi phẫu thuật, bạn nên giữ cho cánh tay hoặc chân nâng cao để làm giảm sưng. Hàng ngày, các nhân viên y tế sẽ kiểm tra mức độ lưu thông máu của vùng được phẫu thuật, theo dõi xem có chảy máu, sưng, nhiễm trùng hay không để có phương pháp điều trị thêm;

+ Bạn cần phải lưu ý về mức độ sử dụng cánh tay hoặc cẳng chân. Bên cạnh đó, bạn sẽ được điều trị vật lý trị liệu bằng cách đi bộ an toàn với nạng hoặc khung.

+ Trong 4-5 ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật hãy giữ cho vết thương khô, bạn nên sử dụng một tấm che vết thương lại khi tắm;

  • Chú Ý Sau Khi Quay Lại Hoạt Động Bình Thường

+ Bạn không nên lái xe, vận hành máy móc, dùng bếp lò, hoặc làm bất cứ hoạt động nguy hiểm nào trong ít nhất 24 giờ sau phẫu thuật và cho đến khi bạn đã hoàn toàn bình phục.

+ Để giảm nguy cơ phát triển cục máu đông, hãy làm theo các hướng dẫn cẩn thận của các nhân viên y tế;

+ Trong tuần đầu tiên, bạn cần phải sử dụng phương pháp vật lý trị liệu để nâng cao khả năng hồi phục.

Trên đây là những thông tin hữu ích về vấn đề rút các dụng cụ phẫu thuật chỉnh hình nẹp xương,... để các bạn tham khảo.Thuocthang.com.vn sẽ tiếp tục cập nhật thêm các thông tin khác về bệnh lý và sức khỏe để các bạn tiện tìm hiểu.

Nguyễn Ngọc

phải hiểu gấp về phong thủy nhà bếp “nếu muốn công thành danh toại
NHÀ CUNG CẤP BẠC ĐẠN CHUYÊN NGHIỆP
Tin liên quan
Testosterone chính là hormone của sự nam tính ở đàn ông. Thiếu hụt hay suy giảm testosterone là nguyên nhân gây nên hàng loạt những triệu chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và sinh hoạt vợ chồng. Hãy cùng Thuocthang.com.vn điểm lại những dấu hiệu nhận biết suy giảm testosterone ở nam giới trong bài viết dưới đây để nhận diện ngay và có phương pháp điều trị kịp thời nhé !
Phình mạch máu não là tình trạng mạch máu não phình lên bất thường, có thể có nguy cơ gây ra vỡ mạch. Đây là bệnh lý vô cùng nguy hiểm, cần phải được phát hiện và điều trị kịp thời. Do đó, hiểu rõ các thông tin về bệnh phình mạch não sẽ giúp bệnh nhân chủ động hơn trong việc điều trị kịp thời, giúp tránh được các biến chứng nghiêm trọng.
Kháng thể là một thành phần vô cùng quan trọng của hệ thống miễn dịch giúp cơ thể chống lại những tác nhân gây bệnh từ bên ngoài. Vậy chúng bao gồm những loại gì và có vai trò cụ thể ra sao? Bài viết dưới đây Thuocthang.com.vn sẽ tổng hợp những kiến thức bổ ích cho bạn đọc nắm rõ.
Liệt dây thần kinh số VII ngoại biên ( Liệt mặt ngoại biên ) là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, không phân biệt giới tính, không lây truyền. Vậy nguyên nhân của bệnh do đâu? Liệt dây thần kinh số VII ngoại biên có nguy hiểm không và cần định hướng điều trị như thế nào là đúng? Hãy cùng Thuocthang.com.vn theo dõi trong bài viết sau đây.
Liệt dây thần kinh số VII ngoại biên ( Liệt mặt ngoại biên ) là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, không phân biệt giới tính, không lây truyền. Vậy nguyên nhân của bệnh do đâu? Liệt dây thần kinh số VII ngoại biên có nguy hiểm không và cần định hướng điều trị như thế nào là đúng? Hãy cùng Thuocthang.com.vn theo dõi trong bài viết sau đây.
Thận đa nang hay còn gọi bệnh thận nang là loại bệnh lý di truyền chủ yếu do tình trạng rối loạn gen gây ra. Bệnh có thể kết hợp đa nang ở gan và biến chứng dẫn đến suy thận nghiêm trọng. Chính vì vậy mà việc tìm hiểu về bệnh là vô cùng quan trọng và cần thiết trong cuộc sống hiện nay.
Mất nước là một trong những “kẻ thù” thầm lặng của sức khỏe. Chúng ta cần nước để duy trì các chức năng của cơ thể nhưng nhiều người không nhận biết được mình đang bị mất nước. Điều đó có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng. Vậy mất nước nguy hiểm như thế nào, các biểu hiện khác ra sao… Bài viết sau đây Thuocthang.com.vn sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về tình trạng thường gặp này.
Mất nước là một trong những “kẻ thù” thầm lặng của sức khỏe. Chúng ta cần nước để duy trì các chức năng của cơ thể nhưng nhiều người không nhận biết được mình đang bị mất nước. Điều đó có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng. Vậy mất nước nguy hiểm như thế nào, các biểu hiện khác ra sao… Bài viết sau đây Thuocthang.com.vn sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về tình trạng thường gặp này.
Sinh thiết khối u phổi xuyên thành là kỹ thuật sử dụng kim sinh thiết để lấy mẫu ở phổi nhằm chẩn đoán tính lành hay ác tính của khối u phổi. Vậy sinh thiết khối u phổi xuyên thành có nguy hiểm không? Và được tiến hành như thế nào? Mời các bạn cùng Thuocthang.com.vn theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé !
Phẫu thuật tuyến giáp thường ít xảy ra biến chứng. Tuy nhiên, cũng giống như các loại phẫu thuật khác, điều trị ung thư tuyến giáp bằng phương pháp phẫu thuật vẫn tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Các thông tin sau đây Thuocthang.com.vn sẽ giúp mọi người có thêm kiến thức về việc điều trị ung thư tuyến giáp để có quyết định đúng đắn cho bệnh lý của mình.
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Khi nói đến y học dân gian tại Việt Nam, cây xương sáo (Cissus nodosa) trở thành một phần quan trọng của bảo tồn và chăm sóc sức khỏe xương khớp. Với lá và thân cây xanh mát, cây xương sáo không chỉ là một nguồn cung cấp chất chống viêm hiệu quả mà còn chứa đựng nhiều khoáng chất quan trọng, làm nền tảng cho những bài thuốc dân gian truyền thống.

19/05/2018

Bác sĩ cao khả anh có chuyên môn cao và kinh nghiệm trong việc thăm khám và điều trị các bệnh ngoại tổng quát, liên quan đến các bộ phận: Hệ tiêu hóa, hệ tiết niệu, hệ chấn thương chỉnh hình, cột sống, hệ Cơ - Xương - Khớp.

19/05/2018

Khi nhắc đến bọ cạp chúng ta thường rất sợ hãi bởi nếu vô tình bị chúng cắn nhẹ sẽ bị sốt nhiều ngày nặng có thể dẫn đến tử vong. Tuy nhiên Theo các chuyên gia nghiên cứu thì bò cạp có thể dung để điều trị rất hiệu quả các bệnh thấp khớp, viêm mãn tính, liệt nữa người, tê bì chân tay, đột quỷ, uốn ván …

19/05/2018

Đỗ trọng là một trong những vị thuốc quý trong Đông y. Đỗ trọng sở hữu nhiều công dụng nổi bật, chẳng hạn như cải thiện tình trạng liệt dương, hư thận, thoát vị đĩa đệm hoặc tê bì gân xương,… Bên cạnh đó ngày nay mọi người thường dùng để đỗ trọng để ngâm rượu.

19/05/2018

Hạt gấc (mộc miết tử) là vị thuốc quý trong y học cổ truyền. Vị thuốc này có vị đắng, tính ôn, tác dụng giảm đau và chống viêm. Đặc biệt, hạt gấc ngâm rượu mang tới cho người dùng vô số tác dụng chữa bệnh, nhất là những bệnh lý liên quan tới xương khớp.

Xem nhiều

Đối với các bạn bị gãy xương phải nhờ đến sự hỗ trợ của những dụng cụ nẹp xương đều sẽ thắc mắc về thời gian rút dụng cụ nẹp xương. Khi các bác sĩ rút dụng cụ nẹp xương cho bạn cũng có nghĩa là vết thương của bạn đã được cải thiện và sắp đến thời kỳ hồi phục hoàn toàn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích xung quanh vấn đề này.

Bong gân mắt cá chân là một trong những chấn thương thường gặp nhất. Bong gân là do căng hoặc rách dây chằng hỗ trợ mắt cá chân. Bong gân xảy ra phần lớn là ở dây chằng ATF (dây chằng mác sên trước) vì dây chằng này chạy dọc bên ngoài mắt cá chân.

Cách ngâm rượu chuối hột không hề khó, chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu cần thiết và qua vài bước đơn giản bạn có ngay bình rượu chuối đúng chuẩn giúp trị nhiều bệnh lý khác nhau trong đó có bệnh xương khớp. Hãy theo dõi thông tin trong bài viết để biết chuối hột ngâm rượu có tác dụng gì và cách ngâm cũng như sử dụng sao cho đúng cách.

Xương khớp là căn bệnh mà ai cũng không thể tránh khỏi đặc biệt với lứa tuổi trung niên trở ra. Sinh hoạt, tập luyện, trái gió trở trời, tuổi tác cao, bệnh tật … khiến các khớp xương sưng viêm và đau nhức. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp tới tinh thần, sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Có rất nhiều cách khắc phục tình trạng này. 

Đĩa đệm là bộ phận quan trọng của cột sống. Đây là những cấu trúc thớ sợi chắc chắn xếp theo hình vòng tâm và có chứa nhân nhầy ở bên trong. Chúng nằm ở giữa khoang của các đốt sống. Đĩa đệm có chức năng nâng đỡ cột sống, giúp cơ thể có thể thực hiện các động tác linh hoạt và bảo vệ cột sống trước những rung xóc.

mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.