Biến Chứng Có Thể Gặp Sau Phẫu Thuật Ung Thư Tuyến Giáp

Mới nhất
mẫu decor thiết kế phòng ngủ không thể tuyệt hơn
BẠC ĐẠN NSK CHÍNH HÃNG GIÁ GỐC

Phẫu thuật tuyến giáp thường ít xảy ra biến chứng. Tuy nhiên, cũng giống như các loại phẫu thuật khác, điều trị ung thư tuyến giáp bằng phương pháp phẫu thuật vẫn tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Các thông tin sau đây Thuocthang.com.vn sẽ giúp mọi người có thêm kiến thức về việc điều trị ung thư tuyến giáp để có quyết định đúng đắn cho bệnh lý của mình.

Biến Chứng Có Thể Gặp Sau Phẫu Thuật Ung Thư Tuyến GiápBiến Chứng Có Thể Gặp Sau Phẫu Thuật Ung Thư Tuyến Giáp

TỔNG QUAN VỀ UNG THƯ TUYẾN GIÁP

Tuyến giáp là một tuyến có hình bướm, nằm ở dưới cổ và có chức năng sản xuất các hormone điều chỉnh hầu hết các quá trình chuyển hóa bên trong cơ thể. Theo đó, vai trò của tuyến giáp có ảnh hưởng trực tiếp đến nhịp tim, huyết áp, nhiệt độ cơ thể và cân nặng.

Ung thư tuyến giáp là khi hình thành các tế bào ác tính không kiểm soát được xảy ra trong các tế bào của tuyến giáp. Bệnh lý này có thể không gây ra bất kỳ triệu chứng nào lúc ban đầu. Tuy nhiên, trong giai đoạn tiến triển, khối u giáp ở vùng cổ có thể gây đau và sưng kèm theo nổi hạch.

Bản chất của ung thư tuyến giáp có nhiều loại, có loại phát triển rất chậm nhưng có loại phát triển nhanh. Tuy nhiên, một điều may mắn là nếu được phát hiện sớm, hầu hết các trường hợp ung thư tuyến giáp có thể được chữa khỏi hoàn toàn.

CÁC PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT UNG THƯ TUYẾN GIÁP

  • Cắt Thùy Giáp

Mổ điều trị ung thư tuyến giáp bằng phương pháp phẫu thuật cắt thùy là một can thiệp nhằm loại bỏ thùy giáp chứa khối ung thư. Trong đó, khối u có thể nằm ở thùy phải, thùy trái hay nằm ngay eo giáp, phần nối liền giữa hai thùy.

Chỉ định của cắt thùy giáp là để điều trị ung thư tuyến giáp biệt hóa dạng nhú hoặc nang có kích thước nhỏ và không có dấu hiệu lan rộng ra bên ngoài tuyến giáp. Đôi khi can thiệp này cũng được sử dụng để chẩn đoán ung thư tuyến giáp nếu kết quả sinh thiết bằng chọc hút kim nhỏ không cho ra chẩn đoán rõ ràng.

Một lợi thế của phẫu thuật này là các bệnh nhân không cần phải uống thuốc nội tiết tố tuyến giáp kéo dài vì vẫn còn một phần tuyến giáp được bảo tồn. Tuy nhiên, điểm hạn chế của phương pháp là khối u vẫn có thể có nguy cơ tái phát trên nhu mô giáp còn lại. Vì vậy, sau phẫu thuật cắt thùy giáp, người bệnh vẫn phải thăm khám định kỳ và tầm soát ung thư bằng xạ hình tuyến giáp cũng như đo nồng độ hormone tuyến giáp thường xuyên trong máu.

  • Cắt Tuyến Giáp

 

phau-thuat-ung-thu-tuyen-giap

 

Khác với cắt thùy giáp, can thiệp cắt tuyến giáp là một phẫu thuật bóc tách lấy hoàn toàn nhu mô giáp. Đây là phẫu thuật phổ biến nhất cho ung thư tuyến giáp với tính triệt để cao, hạn chế nguy cơ tái phát so với cắt thùy giáp.

Tuy nhiên, vẫn tương tự như với cắt thùy giáp, phẫu thuật cắt tuyến giáp toàn bộ vẫn có đường mổ không dài hơn đáng kể. Điểm hạn chế là nằm ở việc người bệnh sẽ cần uống thuốc nội tiết tố tuyến giáp (levothyroxin) hàng ngày trong suốt cuộc đời còn lại sau đó.

  • Nạo Bỏ Hạch Bạch Huyết

Nếu ung thư tuyến giáp đã cho các tế bào di căn đến các hạch bạch huyết ở vùng cổ, chúng cũng sẽ được nạo vét đồng thời với phẫu thuật trên tuyến giáp.

Tuy vậy, các phẫu thuật viên chỉ có thể nhận biết và can thiệp trên các hạch có kích thước lớn nổi bật, thường là chỉ có một hoặc hai hạch bạch huyết được cho là có chứa ung thư. Phần còn lại sẽ được điều trị bằng iốt phóng xạ bổ sung sau đó.

TAI BIẾN NGUY HIỂM TRONG QUÁ TRÌNH MỔ UNG THƯ TUYẾN GIÁP

Quá trình mổ tuyến giáp ngày nay tuy khá an toàn nhưng vẫn có 1 tỷ lệ nhỏ tai biến có thể xảy ra, bao gồm:

+ Chảy máu: Xảy ra do trong quá trình phẫu thuật cầm máu không tốt, hoặc người bệnh khi phẫu thuật chuyển mình, cử động mạnh. Một số trường hợp có thể gây ứ máu vết mổ làm chèn ép đường thở.

+ Ngạt thở cấp tính: Nếu động tác mổ quá mạnh có thể gây kích thích thanh quản gây co thắt thanh quản – khí quản làm bệnh nhân bị ngạt thở.

+ Chứng tetani: gây co quắp ngón tay, ngón chân thậm chí có thể gây ngạt thở cấp tính. Chứng tetani xảy ra do các tác động phẫu thuật làm tổn thương hoặc vô tình cắt bỏ các tuyến cận giáp.

+ Tổn thương dây thần kinh quặt ngược: có thể khiến người bệnh bị khàn tiếng, mất giọng, nặng hơn là suy hô hấp cấp.

+ Cơn cường giáp kịch phát sau mổ: là một trong những tai biến đặc biệt nguy hiểm. Người bệnh xuất hiện các dấu hiệu như sốt cao lên tới trên 40 độ, tim đập nhanh 140 nhịp/ phút, hạ huyết áp, mê sảng, hôn mê. Một số trường hợp có thể dẫn tới tử vong vô cùng nguy hiểm.

CÁC BIẾN CHỨNG CÓ THỂ GẶP SAU PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ UNG THƯ TUYẾN GIÁP

 

bien-chung-phau-thuat-ung-thu-tuyen-giap

 

Sau khi ca mổ đã hoàn thành, người bệnh cần đặc biệt chú ý chăm sóc sức khỏe cẩn thận và lưu ý phòng tránh các biến chứng sau mổ như:

1. Chảy Máu Ở Vùng Cổ

Bất kỳ một can thiệp ngoại khoa nào cũng luôn luôn ẩn chứa nguy cơ chảy máu. May mắn là lượng máu mất trung bình cho các cuộc phẫu thuật tuyến giáp thường ít và yêu cầu cần phải truyền máu bồi hoàn là cực kỳ hiếm.

Tuy nhiên, vấn đề là việc chảy máu ở vùng cổ có khả năng đe dọa đến tính mạng khi khối máu tụ gây đẩy lệch hay chèn ép khí quản, người bệnh trở nên khó thở, thiếu oxy máu. Chính vì vậy, sau phẫu thuật, bệnh nhân thường được theo dõi rất kỹ đối với biến chứng này. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ nào về xuất huyết hậu phẫu, kèm theo bệnh nhân khó thở, vùng cổ diễn tiến sưng to liên tục..., người bệnh sẽ cần can thiệp phẫu thuật cầm máu.

2. Khàn Giọng Hay Thay Đổi Giọng Nói

Có hai sợi dây thần kinh gần tuyến giáp giúp kiểm soát vận động của dây thanh âm. Tổn thương dây thần kinh thanh quản do phẫu thuật tuyến giáp có thể khiến bạn bị mất giọng nói hoặc bị khàn tiếng.

May mắn là biến chứng này thường trở nên tốt hơn trong vòng một vài tuần hậu phẫu nhưng có thể mất đến 6 tháng để giải quyết vấn đề này. Ngay cả khi người bệnh bị khàn giọng vĩnh viễn, mặc dù rất hiếm gặp, vẫn có thể cải thiện được chất lượng giọng nói với các chuyên gia tai mũi họng về sau này.

3. Hạ Canxi Máu

Hạ canxi máu do nồng độ canxi trong máu thấp có thể xảy ra sau phẫu thuật tuyến giáp và tuyến cận giáp vì tuyến cận giáp có thể không hoạt động bình thường ngay sau phẫu thuật. Trong phần lớn các trường hợp, hạ canxi máu do suy tuyến cận giáp khá phổ biến và chỉ xảy ra tạm thời.

Các tuyến cận giáp là bốn tuyến nhỏ, kích thước bằng một hạt gạo. Chúng nằm gần hoặc gắn vào tuyến giáp và kiểm soát nồng độ canxi trong máu. Mỗi thùy tuyến giáp có hai tuyến cận giáp. Sau khi phẫu thuật tuyến giáp và trước khi được xuất viện về nhà, nồng độ canxi máu của người bệnh sẽ được kiểm tra. Đồng thời, người bệnh cũng được hướng dẫn về việc bổ sung canxi trong tuần đầu tiên hoặc hai tuần sau khi phẫu thuật tuyến giáp.

Khi hạ canxi máu cấp tính xảy ra với các triệu chứng như tê và ngứa ran, đặc biệt là quanh môi và ở tay và chân, cũng như các cơn chuột rút cơ bắp, người bệnh cần nhập viện để được bổ sung canxi qua đường tĩnh mạch.

4. Tụ Dịch Trong Vết Mổ

 

tu-dich-trong-vet-mo-tuyen-giap

 

Tụ dịch trong vết mổ tuyến giáp có bản chất là huyết thanh hay dịch viêm phản ứng. Nếu số lượng ít, dịch sẽ tự hấp thu, người bệnh không cần can thiệp gì.

Ngược lại, nếu dịch thành lập liên tục, vị trí vết mổ có cảm giác như đầy hơn hoặc sưng lên. Lúc này, vết mổ có thể cần được tiểu phẫu dẫn lưu.

5. Nhiễm Trùng

Tương tự như mọi can thiệp ngoại khoa khác, phẫu thuật tuyến giáp vẫn phải đối diện với nguy cơ nhiễm trùng. Tình trạng nhiễm trùng có thể xảy ra tại vết mổ do chăm sóc hậu phẫu kém hay nhiễm trùng bên dưới vết thương.

Các trường hợp này cần phải điều trị với kháng sinh kết hợp với vệ sinh sát trùng tại chỗ. Hơn nữa, nếu vùng cổ sưng đỏ, chảy dịch mủ, người bệnh sốt cao, cần xem xét chỉ định phẫu thuật dẫn lưu ổ nhiễm.

NHỮNG BỆNH NHÂN CÓ NGUY CƠ CAO ĐỐI VỚI PHẪU THUẬT UNG THƯ TUYẾN GIÁP

Các nhà phẫu thuật tuyến giáp đã xác định ba nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc phải các biến chứng của phẫu thuật nói chung và phẫu thuật ung thư tuyến giáp nói riêng:

- Bệnh Nhân Trên 65 Tuổi: Bệnh nhân lớn tuổi có khả năng bị biến chứng cao gấp ba lần so với những người dưới 65 tuổi. 10% bệnh nhân lớn tuổi bị biến chứng sau phẫu thuật nói chung và 19% bị biến chứng liên quan đến phẫu thuật tuyến giáp. Đối với bệnh nhân dưới 65 tuổi, chỉ có 3% có các biến chứng chung và 6% có các biến chứng liên quan đến phẫu thuật tuyến giáp.

- Bệnh Nhân Ung Thư Tuyến Giáp Tiến Triển: Khi tình trạng ung thư giáp tiến triển với các dấu hiệu của hội chứng cường giáp trên lâm sàng, chỉ định phẫu thuật tuyến giáp sẽ rất thận trọng. Mọi sai sót trong can thiệp có thể thúc đẩy di căn phát triển hơn và khó kiểm soát hơn so với quyết định điều trị hóa xạ trị đơn thuần.

- Bệnh Nhân Có Nhiều Bệnh Lý Nội Khoa Đi Kèm: Các bệnh lý nội khoa mạn tính trên hệ tim mạch, hô hấp hay các rối loạn chuyển hóa như đái tháo đường, bệnh thận mạn sẽ khiến cho khả năng chịu đựng cuộc mổ kém hơn, tăng nguy cơ xảy ra biến chứng trong lúc mổ cũng như trong thời gian hậu phẫu.

Phẫu thuật ung thư tuyến giáp là cách thức được ưu tiên lựa chọn hàng đầu nhằm điều trị triệt để bệnh lý này. Dù đây là can thiệp ngoại khoa tương đối đơn giản vì tuyến giáp có vị trí dễ tiếp cận, phẫu thuật ung thư tuyến giáp vẫn có thể không tránh khỏi các biến chứng. Vì thế, để việc điều trị đạt hiệu quả tối ưu, nên cân nhắc thực hiện tại các cơ sở y tế có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, nhất là đối với các đối tượng nguy cơ cao.

NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI PHẪU THUẬT UNG THƯ TUYẾN GIÁP ĐỂ TRÁNH CÁC BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM

 

nhung-luu-y-truoc-khi-phau-thuat-tuyen-giap

 

Chuẩn bị trước khi mổ từ 1- 2 ngày để đảm bảo việc phẫu thuật thành công, an toàn là điều người bệnh cần phải lưu ý. 

- Chuẩn bị sức khỏe 

+ Người bệnh cần có thời gian nghỉ ngơi, tránh hoạt động quá sức làm ảnh hưởng đến vùng cổ, tuyến giáp. 

+ Sáng ngày mổ bệnh nhân sẽ được kiểm tra mạch, huyết áp, nhiệt độ, nhịp thở để đảm bảo có đủ sức khoẻ cho ca mổ. 

+ Người bệnh cũng cần chuẩn bị sẵn tâm lý, tránh lo âu, căng thẳng trước và trong quá trình mổ. 

- Tránh các bệnh liên quan đến bộ phận tuyến giáp

+ Người bệnh cần tránh thực hiện các hoạt động có thể gây tác động mạnh đến tuyến giáp, ngăn ngừa bệnh phát sinh thêm, gây ảnh hưởng tới việc điều trị. 

+ Vệ sinh vùng cổ sạch sẽ với xà bông sát khuẩn. 

- Ăn uống nhẹ trước ngày mổ:

+ Ngày trước khi mổ, bạn có thể ăn sáng và trưa với các món ăn nhẹ, loãng, ưu tiên các món nhạt. 

+ Buổi tối ngày trước khi mổ bệnh nhân tuyệt đối không nên ăn gì. Cần đảm bảo nhịn ăn trước 8 giờ mổ và nhịn uống trước 4 giờ mổ để quá trình phẫu thuật được suôn sẻ. 

+ Buổi sáng ngày mổ bệnh nhân sẽ được truyền dịch để chuẩn bị. 

+ Cần tuân theo các chỉ định của bác sĩ về công tác chuẩn bị cho người bệnh trước khi mổ để có kết quả phẫu thuật tốt nhất. 

Nhìn chung, phẫu thuật tuyến giáp khá an toàn và hiếm xảy ra các biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, cũng giống như các loại phẫu thuật khác, phẫu thuật ung thư tuyến giáp cũng có những rủi ro nhất định. Do đó, việc tìm hiểu về các biến chứng sau mổ ưng thư tuyến giáp để biết cách xử trí kịp thời nếu biến chứng xảy ra là việc quan trọng mà bạn nên làm. Hy vọng bài viết này của thuocthang.com.vn sẽ hữu ích với bạn. 

Hoàng Quyên

phải hiểu gấp về phong thủy nhà bếp “nếu muốn công thành danh toại
NHÀ CUNG CẤP BẠC ĐẠN CHUYÊN NGHIỆP
Tin liên quan
Testosterone chính là hormone của sự nam tính ở đàn ông. Thiếu hụt hay suy giảm testosterone là nguyên nhân gây nên hàng loạt những triệu chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và sinh hoạt vợ chồng. Hãy cùng Thuocthang.com.vn điểm lại những dấu hiệu nhận biết suy giảm testosterone ở nam giới trong bài viết dưới đây để nhận diện ngay và có phương pháp điều trị kịp thời nhé !
Phình mạch máu não là tình trạng mạch máu não phình lên bất thường, có thể có nguy cơ gây ra vỡ mạch. Đây là bệnh lý vô cùng nguy hiểm, cần phải được phát hiện và điều trị kịp thời. Do đó, hiểu rõ các thông tin về bệnh phình mạch não sẽ giúp bệnh nhân chủ động hơn trong việc điều trị kịp thời, giúp tránh được các biến chứng nghiêm trọng.
Kháng thể là một thành phần vô cùng quan trọng của hệ thống miễn dịch giúp cơ thể chống lại những tác nhân gây bệnh từ bên ngoài. Vậy chúng bao gồm những loại gì và có vai trò cụ thể ra sao? Bài viết dưới đây Thuocthang.com.vn sẽ tổng hợp những kiến thức bổ ích cho bạn đọc nắm rõ.
Liệt dây thần kinh số VII ngoại biên ( Liệt mặt ngoại biên ) là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, không phân biệt giới tính, không lây truyền. Vậy nguyên nhân của bệnh do đâu? Liệt dây thần kinh số VII ngoại biên có nguy hiểm không và cần định hướng điều trị như thế nào là đúng? Hãy cùng Thuocthang.com.vn theo dõi trong bài viết sau đây.
Liệt dây thần kinh số VII ngoại biên ( Liệt mặt ngoại biên ) là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, không phân biệt giới tính, không lây truyền. Vậy nguyên nhân của bệnh do đâu? Liệt dây thần kinh số VII ngoại biên có nguy hiểm không và cần định hướng điều trị như thế nào là đúng? Hãy cùng Thuocthang.com.vn theo dõi trong bài viết sau đây.
Thận đa nang hay còn gọi bệnh thận nang là loại bệnh lý di truyền chủ yếu do tình trạng rối loạn gen gây ra. Bệnh có thể kết hợp đa nang ở gan và biến chứng dẫn đến suy thận nghiêm trọng. Chính vì vậy mà việc tìm hiểu về bệnh là vô cùng quan trọng và cần thiết trong cuộc sống hiện nay.
Mất nước là một trong những “kẻ thù” thầm lặng của sức khỏe. Chúng ta cần nước để duy trì các chức năng của cơ thể nhưng nhiều người không nhận biết được mình đang bị mất nước. Điều đó có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng. Vậy mất nước nguy hiểm như thế nào, các biểu hiện khác ra sao… Bài viết sau đây Thuocthang.com.vn sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về tình trạng thường gặp này.
Mất nước là một trong những “kẻ thù” thầm lặng của sức khỏe. Chúng ta cần nước để duy trì các chức năng của cơ thể nhưng nhiều người không nhận biết được mình đang bị mất nước. Điều đó có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng. Vậy mất nước nguy hiểm như thế nào, các biểu hiện khác ra sao… Bài viết sau đây Thuocthang.com.vn sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về tình trạng thường gặp này.
Sinh thiết khối u phổi xuyên thành là kỹ thuật sử dụng kim sinh thiết để lấy mẫu ở phổi nhằm chẩn đoán tính lành hay ác tính của khối u phổi. Vậy sinh thiết khối u phổi xuyên thành có nguy hiểm không? Và được tiến hành như thế nào? Mời các bạn cùng Thuocthang.com.vn theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé !
Đối với hầu hết người bệnh, giảm tiểu cầu không gây ra bất cứ vấn đề nguy hiểm nào. Tuy nhiên, nếu mắc các dạng nghiêm trọng hơn, bạn có thể bị mất máu rất nhiều khi bị chấn thương. Lúc này, việc điều trị là hết sức cần thiết. Vậy tiểu cầu giảm là bệnh gì? Làm thế nào để điều trị tình trạng tiểu cầu thấp? Mời bạn cùng Thuocthang.com.vn tham khảo bài viết sau đây.
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Bác sĩ Bùi Văn Chinh có kinh nghiệm trong tư vấn, thăm khám và điệu trị các bệnh lý ngoại tổng hợp như: bướu cổ, gan mật, bệnh trĩ,...

19/05/2018

Bác sĩ Hồ Thị Hồng có nhiều kinh nghiệm trong điều trị các bệnh lý phức tạp cần phối hợp đa chuyên khoa, những bệnh lý như ung thư, ung bướu.

19/05/2018

U xơ tử cung là khối u lành tính nhưng có thể gây biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Nhiều chị em thắc mắc khi nào cần thiết phải phẫu thuật u xơ tử cung? Hãy cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

19/05/2018
Sinh thiết khối u phổi xuyên thành là kỹ thuật sử dụng kim sinh thiết để lấy mẫu ở phổi nhằm chẩn đoán tính lành hay ác tính của khối u phổi. Vậy sinh thiết khối u phổi xuyên thành có nguy hiểm không? Và được tiến hành như thế nào? Mời các bạn cùng Thuocthang.com.vn theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé !
19/05/2018

Phẫu thuật tuyến giáp thường ít xảy ra biến chứng. Tuy nhiên, cũng giống như các loại phẫu thuật khác, điều trị ung thư tuyến giáp bằng phương pháp phẫu thuật vẫn tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Các thông tin sau đây Thuocthang.com.vn sẽ giúp mọi người có thêm kiến thức về việc điều trị ung thư tuyến giáp để có quyết định đúng đắn cho bệnh lý của mình.

Xem nhiều

Ung thư miệng (hay còn gọi là ung thư khoang miệng) là một khối u ác tính thường xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trong khoang miệng như lưỡi, lợi, môi, má, vòm miệng... Trong các loại ung thư khoang miệng, vị trí lưỡi chiếm 43%, sàn miệng 14%, nướu răng 13%, niêm mạc miệng 8%, tam giác hậu hàm 7%, vòm khẩu cái cứng 4%, còn lại 11% ở các vị trị khác. Nguyên nhân gây ra căn bệnh này chủ yếu là do thói quen hút thuốc lá thường xuyên, hay niêm mạc miệng bị kích thích bởi vật nhọn như răng, đũa, xương cá...

Ngoài yếu tố di truyền, các hoá chất độc hại ngày nay chúng ta đang trực tiếp hay gián tiếp tiếp xúc qua việc hít thở, ăn uống hay sử dụng một vài loại nhựa cũng làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư nguy hiểm tính mạng.

 

Nếu ung thư miệng được phát hiện sớm, tỷ lệ người điều trị sống trên 5 năm có thể lên đến 85%. Bạn có thể nhận biết ung thư khoang miệng ở giai đoạn sớm và có các biện pháp điều trị, nhưng trong giai đoạn này, dấu hiệu đó có thể lầm tưởng là nhiệt, loét miệng.

Ung thư đường tiêu hóa là bệnh do sự xuất hiện của các khối u ác tính xuất phát từ trong lòng hoặc thành đường tiêu hóa. Hệ thông tiêu hóa được tạo thành bởi một hệ thống ống rỗng (thực quản, dạ dày, ruột non, ruột thừa, đại tràng, trực tràng và hậu môn) và một vài cơ quan đặc khác (chẳng hạn như tụy, gan và mật). Các loại bệnh ung thư đường tiêu hóa phổ biến nhất là thực quản, dạ dày, đại tràng, trực tràng và hậu môn.

Ung thư phổi là bệnh ung thư phổ biến nhất và là thủ phạm gây ra 1,3 triệu ca tử vong mỗi năm trên toàn cầu. Bị ung thư phổi sống được bao lâu còn phụ thuộc vào: loại ung thư, giai đoạn bệnh, tuổi tác, thể trạng bệnh nhân…

mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.