VÒNG BI

Nguyên Nhân Gây Bệnh Tê Tay Chân Và Cách Điều Trị

Thứ sáu, 09/08/2019, 10:05 GMT+7

Tê tay chân là bệnh gì? Một thắc mắc được khá nhiều người quan tâm và theo dõi hiện nay. Bệnh này xuất hiện khá phổ biến, nhất là những người lớn tuổi. Tê tay chân là bệnh khá nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe đồng thời gây khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày. Do đó, người bệnh cần phát hiện sớm bệnh lý để tìm biện pháp điều trị kịp thời. Để hiểu rõ hơn tê tay chân là bệnh gì? Nguyên nhân, triệu chứng cũng như cách điều trị hiệu quả. Hãy cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu một số thông tin bên dưới.

Nguyên Nhân Gây Bệnh Tê Tay Chân Và Cách Điều TrịNguyên Nhân Gây Bệnh Tê Tay Chân Và Cách Điều Trị

 

Tê tay chân là bệnh gì? Một thắc mắc được khá nhiều người quan tâm và theo dõi hiện nay. Bệnh này xuất hiện khá phổ biến, nhất là những người lớn tuổi. Tê tay chân là bệnh khá nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe đồng thời gây khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày. Do đó, người bệnh cần phát hiện sớm bệnh lý để tìm biện pháp điều trị kịp thời. Để hiểu rõ hơn tê tay chân là bệnh gì? Nguyên nhân, triệu chứng cũng như cách điều trị hiệu quả. Hãy cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu một số thông tin bên dưới.

TÊ TAY CHÂN LÀ BỆNH GÌ?

Tê tay chân là bệnh lý khá phổ biến hiện nay, nhất là những người lớn tuổi thường hay mắc phải bệnh lý này. Tuy bệnh này không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe hiện này nhưng nó lại gây khó khăn trong việc sinh hoạt đời sống hằng ngày của người bệnh. Do đó, người bệnh cần phát hiện sớm bệnh lý và tìm biện pháp điều trị hiệu quả nhằm đảm bảo 1 sức khỏe tốt và lành mạnh.

Bình thường, khi tay chân gặp phải vật nóng sẽ tự động phản xạ lại bằng cách rút tay chân lại thật nhanh. Hoặc tay chân tự động biết điều chỉnh địa hình khi bị thay đổi. Tuy nhiên, đối với những người mắc phải bệnh tê tay chân, những phản ứng này sẽ rất chậm. Thậm chí, không phản ứng gì hết khi chạm phải vật lạ (đối với trường hợp người bệnh tê tay chân nặng).

Bệnh tê tay chân khi mới phát bệnh rất nhẹ nhàng như tê nhẹ ở các đầu ngón tay, ngón chân. Nhưng theo thời gian, bệnh lý càng nặng hơn lan đến lòng bàn tay, cổ tay cho đến cánh tay. Trường hợp nặng, người bệnh có thể mất hết cảm giác.

BỆNH TÊ TAY CHÂN CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE KHÔNG?

Bênh tê tay chân là một trong những bệnh lý thường gặp ở những người lớn tuổi. Tê tay chân khi mới phát hiện khá nhẹ nhàng và đơn giản, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, nếu bệnh tê tay chân để dài lâu thì nó ảnh hưởng nghiêm trọng và gây khó khăn trong sinh hoạt đời sống hằng ngày của bệnh.

Do đó, người bệnh cần thăm khám và theo dõi bệnh lý theo định kỳ của bác sĩ. Nhằm sớm phát hiện bệnh và tìm biện pháp điều trị kịp thời hiệu quả và an toàn cho sức khỏe bản thân.

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH TÊ TAY CHÂN

1. Bệnh Đột Quỵ

Trong một số trường hợp, tê tay có thể là triệu chứng đáng báo động của một tình trạng nguy hiểm. Đó có thể là một dấu hiệu của đột quỵ. Tê hoặc yếu trong tình huống này thường đột ngột và ảnh hưởng đến một bên của cơ thể. Những người bị đột quỵ cũng gặp khó khăn khi nâng một cánh tay lên.

Vì tình trạng này rất nguy hiểm, bạn nên biết các dấu hiệu khác liên quan đến nó. Một người càng sớm nhận ra vấn đề này, cơ hội phục hồi càng cao và thậm chí tránh được khuyết tật và tổn thương não.

2. Diabetic Neuropathy - Bệnh Thần Kinh Do Tiểu Đường

Diabetic neuropathy là một dạng tổn thương thần kinh mà xuất hiện nếu bạn bị tiểu đường. Lượng đường trong máu cao làm tổn thương các dây thần kinh trên khắp cơ thể nhưng diabetic neuropathy thường phá hủy thần kinh ở cẳng và bàn chân. Tình trạng này có thể gây ra các biến chứng thậm chí nghiêm trọng hơn như mất chi, đó là lý do tại sao cần phải nhận thức được vấn đề hiện tại và đi khám ngay lập tức nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng sớm nào.

3. Bệnh Đa Xơ Cứng

Không bao giờ ổn khi trải qua cảm giác tê hoặc yếu ở tay. Nhưng nếu đi kèm với run và thiếu phối hợp, thì bạn cần đi kiểm tra ngay lập tức. Những triệu chứng này có thể là nguyên nhân của bệnh đa xơ cứng.

Thoái hóa cột sống: Bệnh lý này khiến sụn khớp và các đốt sống của cơ thể bị bào mòn, gây cọ xát với dây thần kinh gây nên hiện tượng đau nhức, tê bì khắp vùng cổ lan đến tay chân. Hiện tượng tê tay chân này thường xuất hiện khi thời tiết bị thay đổi.

4. Thoát Vị Đĩa Điệm:

Đây là nguyên nhân chủ yếu của bệnh tê tay chân. Khi đĩa điệm tràn ra khỏi bao xơ đĩa điệm, gây nên hiện tượng chèn ép dây thần kinh cột sống cổ và thắt lưng. Dẫn đến tình trạng tê bì tay chân, do đó người bệnh cần hạn chế vận động mạnh và làm việc quá sức.

5. Viêm Đa Khớp Ở Tay Chân:

 

 

Khi khớp tay, khớp chân bị bào mòn, tổn thương nghiêm trọng sẽ dẫn đến tình trạng bị tê bì tay chân. Bệnh lý này gây khó khăn trong việc đứng lên ngồi xuống cho người bệnh. Gây cảm giác đau nhức và khó chịu khi ngồi hoặc đứng quá lâu.

6. Đau Thần Kinh Tọa:

Dây thần kinh tọa bị chèn ép khiến cho các cơ xương tại chân tay bị đau kèm hiện tượng tê tay chân kéo dài, ngứa ran,...

7. Hẹp Ống Sống:

Đây là dạng bệnh bẩm sinh, cột sống bị biến dạng, thu nhỏ lại khiến các rễ thần kinh chạy qua bị chèn ép và gây tê tay chân kéo dài. Bệnh để lâu sẽ gây tắc nghẽn lưu thông máu, vận động khó khăn.

8. Viêm Đa Rễ Thần Kinh:

Bệnh lý xảy ra khi hệ thần kinh ngoại biên tổn thương gây rối loạn cảm giác (tê tay chân) và hạn chế vận động.

9. Xơ Vữa Động Mạch:

Các khối vật chất bất thường bám lên thành mạch gây xơ cứng và hẹp lòng mạch, chèn ép dây thần kinh chạy qua và dẫn đến tê bì tay chân.

10. Bên Cạnh Đó, Bệnh Tê Tay Chân Còn Do Ảnh Hưởng Của Sinh Lý:

– Làm việc không khoa học: Bê vác vật nặng, ngồi, đứng quá lâu ở một tư thế, lười vận động và thường xuyên ngồi dưới máy lạnh sẽ gây tổn thương dây thần kinh. Từ đó gây tê tay chân, cơ thể mệt mỏi.

– Do người bệnh làm việc sai tư thế: Những người thường làm việc nặng quá sức lao động hay người thường xuyên mang giày cao gót cùng hay mắc phải bệnh tê tay chân.

– Do ảnh hưởng của thời tiết: Khi thời tiết thay đổi đột ngột từ nóng sang lạnh hay ngược lại điều gây nên hiện tượng tê tay chân.

– Do thường xuyên stress, mệt mỏi và căng thẳng: Những tác nhân này ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh dẫn đến hiện tượng tê bì tay chân.

– Ngoài ra, bệnh tê bì tay chân còn ảnh hưởng của tác dụng phụ của thuốc tây.

CÁC DẤU HIỆU CỦA BỆNH TÊ TAY CHÂN

Bệnh tê tay chân xảy ra với nhiều triệu chứng khác nhau:

– Ban đầu tê nhẹ ở đầu ngón tay, ngón chân sang đó lan rộng đến cánh tay, chân.

– Dài lâu khiến tay chân mất cảm giác.

– Hiện tượng tê tay chân xuất hiện kèm theo sự thay đổi về màu sắc, hình dạng của tay và chân.

– Hay quên và dễ nhầm lẫn mọi việc đã và sắp xảy ra.

– Kèm theo triệu chứng chóng mặt, nhức đầu.

– Khó thở và co giật

Khi người bệnh có những triệu chứng bên trên, cần đến ngay các trung tâm y tế để thăm khám và theo dõi kịp thời nhằm tìm cách điều trị hiệu quả và an toàn.

CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH TÊ TAY CHÂN HIỆU QUẢ

 

 

Cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây nên bệnh tê tay chân để có cách điều trị hiệu quả và nhanh chóng khỏi bệnh.

  • Điều Trị Theo Phương Pháp Y Khoa

– Dùng thuốc giảm đau, kháng viêm như Paracetamol,… giúp hiện tượng tê tay chân nhanh khỏi nhưng nó lại có những tác dụng phụ khi người bệnh sử dụng quá nhiều và trong thời gian dài.

– Dùng thuốc kích thích co giãn cơ như Myonal, Mydocalm,… kích thích các cơ ở vùng tay, chân giãn nở, giải hiện tượng chèn ép cải thiện tình trạng tê bì tay chân.

– Dùng thuốc bôi ngoài da như Voltaren, Emugel,… giúp vùng tay chân bị tê giảm đau hiệu quả và nhanh chóng.

– Hoặc người bệnh có thể bổ sung thêm vitamin B tốt cho sức khỏe.

  • Điều Trị Theo Phương Pháp Đông Y

– Dùng lá lốt: Lấy lá lốt tươi cùng chìa vôi, dền gai và cỏ ngươi sắc nước uống hằng ngày. Dùng nước này thay nước lọc. Mỗi ngày cần dùng đến 2 lít.

– Dùng ngải cứu: Lấy 500 ngải cứu tươi đem giã nát cùng với một ít muối. Cho hỗn hợp sao nóng rồi đắp trực tiếp lên vùng bị tê. Đợi khoảng 30 phút thì lấy ra là được.

– Dùng cỏ xước: Lấy 50g cỏ xước phơi khô và sắc lấy nước uống hằng ngày thay nước lọc. Dùng khoảng 7 – 10 ngày, người bệnh sẽ cảm thấy tình trạng bệnh bớt hẳn.

  • Bài Tập Hỗ Trợ Điều Trị Tê Tay Chân

Ngoài việc sử dụng thuốc, người bệnh cũng cần kiên trì tập luyện các bài tập hỗ trợ giảm tê bì chân tay. Nhiều trường hợp chỉ cần thực hiện bài tập thường xuyên đều đặn cũng giúp giảm thiểu triệu chứng tê tay chân cấp tính.

Bài tập giãn cơ tay chân: Xòe rộng các ngón tay và chân hết cỡ sau đó nắm (gập) lại sẽ giúp vận động các khớp ngón tay và chân hiệu quả. Thực hiện bài tập điều trị tê tay chân này liên tục 5 phút mỗi ngày.

Bài tập lưu thông khí huyết: Thực hiện xoa 2 bàn tay vào nhau cho đến khi nóng ấm. Rồi dùng tay xoa dọc từ cẳng chân xuống bàn chân và mu bàn tay. Thực hiện lặp lại mỗi ngày 2,3 lần.

CÁCH PHÒNG NGỪA BỆNH TÊ TAY CHÂN HIỆU QUẢ NHẤT

– Thường xuyên vận động với các bài tập thể dục nhẹ dành cho người lớn tuổi như đi bộ,…

– Thường xuyên ngâm tay chân với nước ấm pha thêm chút muối. Cách làm này giúp các mạch máu lưu thông dễ dàng hơn.

– Lập chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý và đúng khoa học.

– Tránh làm việc quá sức và chọn tư thế làm việc đúng cánh nhằm ngăn ngừa bệnh hiệu quả.

– Không được sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,..

Theo nghiên cứu của chuyên gia thì bệnh tê tay chân không có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Tuy nhiên, bệnh tê tay chân sẽ gây khó khăn cho người bệnh trong việc sinh hoạt đời sống hằng ngày. Vì thế, người bệnh cần đến phát hiện sớm bệnh tê tay chân nhằm theo dõi và tìm cách điều trị hiệu quả.

Nguyễn Ngọc

Tin liên quan
Bệnh viêm mũi dị ứng được coi là phản ứng của cơ thể để chống lại sự xâm nhập của những chất lạ vào trong hệ hô hấp. Các biểu hiện thường thấy như nghẹt mũi, chảy nước mũi, có cảm giác như bị “cảm”, rối loạn giấc ngủ. Khi bệnh trở thành mãn tính thì việc điều trị sẽ trở nên khó khăn, vì vậy cần có những kiến thức cơ bản để phòng và điều trị bệnh kịp thời.
Theo thời gian tuổi tác ngày càng thay đổi, kéo theo tình trạng lão hoá ngày càng nhanh, trong đó da là cơ quan chịu tác động rõ rệt, tính đàn hồi của da dần bị mất đi khiến cho da xuất hiện những nếp nhăn và chân chim. Đặc biệt là ở mí mắt tình trạng sụp mí biểu hiện rõ rệt, do cơ nâng mí trên hoạt động kém hoặc không còn hoạt động làm cho mí trên bị trễ xuống một cách bất thường che phủ tầm nhìn và gần như toàn bộ diện tích mắt. Tình trạng sụp mí mắt khiến cho tầm nhìn bị hạn chế.
Rối loạn tiền đình hiện là một bệnh lý thường gặp trong cuộc sống và hiện nay chứng bệnh này ngày càng phổ biến và rộng rãi. Mức độ bệnh lý có thể nặng hoặc nhẹ tùy theo thể trạng của mỗi người, có một số trường hợp nặng có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng đối với người mắc bệnh. Để hiểu rõ hơn về bệnh lý rối loạn tiền đình là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả thì hãy cùng Thuocthang.com.vn tham khảo một số thông tin bổ ích sau đây, hy vọng từ những thông tin này sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc sức khỏe cho bản thân.
Rối loạn tiền đình hiện là một bệnh lý thường gặp trong cuộc sống và hiện nay chứng bệnh này ngày càng phổ biến và rộng rãi. Mức độ bệnh lý có thể nặng hoặc nhẹ tùy theo thể trạng của mỗi người, có một số trường hợp nặng có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng đối với người mắc bệnh. Để hiểu rõ hơn về bệnh lý rối loạn tiền đình là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả thì hãy cùng Thuocthang.com.vn tham khảo một số thông tin bổ ích sau đây, hy vọng từ những thông tin này sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc sức khỏe cho bản thân.
Chậm phát triển tâm thần (CPTTT) là một là một nhóm trạng thái bệnh lý, không phải là một đơn thể bệnh. Trạng thái bệnh lý này có tính bẩm sinh trì trệ về phát triển tâm thần ngay trong những năm đầu của cuộc đời. Bệnh lý này hay gặp ở trẻ em. Trẻ bị chậm phát triển tâm thần có trí tuệ phát triển chậm hơn so với mức bình thường và các kỹ năng sinh hoạt hằng ngày cũng bị hạn chế.Bệnh lý chậm phát triển tâm thần được các nhà khoa học xác định là một khiếm khuyết của sự phát triển trí não dù người đó có thể học và làm các kỹ năng mới, nhưng thường chậm. Khi đó trẻ phát triển cơ thể cao to như người lớn nhưng trí tuệ thì chỉ dừng lại ở mức độ như thiếu niên hoặc như trẻ con. Tỷ lệ mắc chậm phát triển tâm thần ở nam nhiều hơn đối với nữ,  khiến trí tuệ bị trì trệ, kém phát triển hoặc không phát triển được.
Chứng chuột rút là một trong những triệu chứng thường gặp ở người cao tuổi. Hiện tượng chuột rút làm cho các cơ phía sau cẳng chân co cứng khiến cho người bệnh có cảm giác rất đau và cơn đau kéo dài khoảng 30 phút sau mới khỏi, chứng chuột rút thường xảy ra vào ban đêm hoặc khi gặp lạnh. Có nhiều nguyên nhân gây ra chuột rút ở người cao tuổi, vì vậy để điều trị chứng chuột rút cần tuỳ theo nguyên nhân để có phương pháp điều trị hiệu quả. Bên cạnh đó người già cũng cần có một chế độ ăn uống, tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý,..để biết rõ hơn bạn hãy tham khảo bài viết về các nguyên nhân gây bệnh chuột rút và khắc phục chứng chuột rút ở người già hiệu quả sau đây nhé!
Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi không phải là một việc đơn giản. Người chăm sóc phải biết cách quan tâm đến nhu cầu tâm lý lẫn sinh lý của một cách phù hợp. Trong khi đó người cao tuổi lại thường hay khó tính, dễ nóng giận, mệt mỏi. Chăm sóc người già đòi hỏi bạn phải kiễn nhẫn, tinh ý để có thể giúp học nâng cao sức khỏe và kéo dài tuổi thọ. Ngoài ra, bạn phải cần hiểu được những nhu cầu dinh dưỡng cũng như cách phòng ngừa bệnh tật, bảo vệ sức khoẻ cho người cao tuổi. Hôm nay Thuocthang.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tốt nhất, đã được nhiều người áp dụng và tin dùng. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.
Thoái hoá khớp (THK) bàn tay là một trong các bệnh khớp thường gặp ở người cao tuổi từ 60 – 65 tuổi. Tuy nhiên, từ độ tuổi 55 đã bắt đầu xuất hiện các biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp. Tỉ lệ Thoái hóa khớp tăng dần theo tuổi, cao hơn ở nhóm tuổi từ 60 trở lên và cao nhất ở nhóm 70 – 79 tuổi. Tuổi cao là yếu tố nguy cơ cao nhất của THK, vì lượng máu đến nuôi dưỡng vùng khớp bị giảm sút, sự lão hoá sụn càng rõ, làm cho sụn kém chịu đựng được các yếu tố tác động có hại lên khớp.Bệnh cũng thường gặp ở nữ giới (75%). Số lượng bệnh nhân nữ mắc THK bàn tay nhiều gấp 3 lần so với nam giới. Nguyên nhân có thể là do sự thay đổi hormon như estrogen dẫn đến thay đổi tế bào sụn khớp.Những người béo phì cũng dễ bị THK bàn tay. Có tới 1/3 bệnh nhân THK bàn tay bị béo phì.THK bàn tay thường xuất hiện sau một số bệnh lý bàn tay như sau chấn thương, gãy xương khớp, hoại tử xương, viêm khớp dạng thấp, gút mạn tính, đái tháo đường…
Người cao tuổi là đối tượng thường bị tăng cholesterol xấu trong máu, nguyên nhân là do các cơ quan chức năng trong cơ thể bị suy yếu khiến cho việc chuyển hoá và loại bỏ cholesterol xấu không còn được như trước. Nếu cholesterol vượt quá mức quy định không được kiểm soát thì có thể dẫn đến những biến chứng rất nguy hiểm. Vậy có cách nào để giảm lượng cholesterol xấu ở người già, các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!
Người cao tuổi là đối tượng thường bị tăng cholesterol xấu trong máu, nguyên nhân là do các cơ quan chức năng trong cơ thể bị suy yếu khiến cho việc chuyển hoá và loại bỏ cholesterol xấu không còn được như trước. Nếu cholesterol vượt quá mức quy định không được kiểm soát thì có thể dẫn đến những biến chứng rất nguy hiểm. Vậy có cách nào để giảm lượng cholesterol xấu ở người già, các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018

Vẹo cột sống là tình trạng đường cong sinh lý của cột sống thay đổi, các đốt sống bị cong sang một bên hoặc xoay phức tạp. Biểu hiện rõ nhất là hai vai mất cân đối, xương bả vai nhô ra, xương sườn lồi lên hoặc có thể bị gù.

19/05/2018

Đau lưng dưới là tình trạng xảy ra những cơn đau nhức ở vùng lưng phía dưới gần sát mông, có thể xảy ra ở bên phải, bên trái hoặc ở giữa. Cả nam giới và nữ giới đều có thể bị đau lưng dưới. Để tránh những biến chứng nguy hiểm, bạn cần xác định rõ nguyên nhân gây đau từ đó có được cách chữa phù hợp nhất. Cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu ngay thông tin về bệnh đau lưng dưới, và các phương pháp điều trị hiệu quả nhất sau đây nhé !

19/05/2018
Trước một vụ tai nạn như tai nạn giao thông, tai nạn lao động,... việc cứu giúp nạn nhân là vô cùng cần thiết và phải được tiến hành khẩn trương. Nhưng đôi khi, trong lúc vội vã, chúng ta thường quên hoặc không biết rằng, những động tác cứu giúp không đúng có thể làm nặng thêm những tổn thương cho bệnh nhân, đặc biệt là chấn thương cột sống. 
19/05/2018

Đối với các bạn bị gãy xương phải nhờ đến sự hỗ trợ của những dụng cụ nẹp xương đều sẽ thắc mắc về thời gian rút dụng cụ nẹp xương. Khi các bác sĩ rút dụng cụ nẹp xương cho bạn cũng có nghĩa là vết thương của bạn đã được cải thiện và sắp đến thời kỳ hồi phục hoàn toàn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích xung quanh vấn đề này.

19/05/2018

Căng cơ là triệu chứng xảy ra ở nhiều người nhất là nam giới hoặc những ai phải vận động mạnh, làm việc nặng. Hiện tượng căng cơ xảy ra khi các sợi nhỏ trong cơ bị kéo căng quá mức dẫn đến rách một phần hoặc toàn bộ cơ. Dưới đây là triệu chứng, nguyên nhân và cách khắc phục bị căng cơ.

Xem nhiều

Đĩa đệm là bộ phận quan trọng của cột sống. Đây là những cấu trúc thớ sợi chắc chắn xếp theo hình vòng tâm và có chứa nhân nhầy ở bên trong. Chúng nằm ở giữa khoang của các đốt sống. Đĩa đệm có chức năng nâng đỡ cột sống, giúp cơ thể có thể thực hiện các động tác linh hoạt và bảo vệ cột sống trước những rung xóc.

Trong nhiều năm, người ta đã cho rằng một số thực phẩm trong chế độ ăn uống giúp giảm viêm khớp. Các nhà nghiên cứu tiếp tục điều tra xem liệu thực phẩm và gia vị thực sự có thể đóng một vai trò trong việc làm giảm đau khớp.

Trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt là các thực phẩm chống viêm tự nhiên cũng có thể giúp kiểm soát cân nặng của bạn. "Điều quan trọng là có một trọng lượng khỏe mạnh để giảm bớt đè ép lên các khớp”

Bên cạnh việc sử dụng các thuốc giảm đau, nhiều loại thực phẩm và thảo dược thiên nhiên có chứa thành phần kháng viêm, giảm đau và chữa lành các bệnh tiềm ẩn trong cơ thể

Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng không nguy hiểm chết người nhưng nó lại là thủ phạm kìm hãm hiệu suất công việc cũng như chất lượng cuộc sống của bạn. Tuy nhiên nhiều người không biết rằng, chính những thói quen hàng ngày có thể là nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một vài thói quen xấu gây thoái hóa cột sống để bạn đọc biết và điều chỉnh lại cho đúng.

Chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chuẩn là phương pháp hoàn toàn không sử dụng thuốc. Ngay từ khi ra đời đến nay phương pháp này đã được y học trong nước và thế giới công nhận, điều trị và đưa lại nhiều kết quả tích cực cho hàng trăm trường hợp bệnh nhân viêm đa khớp dạng thấp. Vậy cụ thể chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chuẩn được hiểu như thế nào ? Mời các bạn cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu phương pháp điều trị bệnh này chúng ta hãy cùng điểm qua một vài thông tin quan trọng về bệnh lý viêm đa khớp dạng thấp, từ đó biết cách nhận biết bệnh để kịp thời thăm khám và điều trị

Hội chứng Maffucci là một bệnh lý rối loạn ảnh hưởng đến hệ xương và da, đặc trưng bởi sự xuất hiện nhiều u sụn trong, mà không phải do sự tăng trưởng ác tính của sụn xương (lành tính). U sụn trong thường thấy ở các xương chi, đặc biệt là ở bàn tay và bàn chân,tuy nhiên, cũng có thể tìm thấy ở xương sọ, xương sườn và xương sống. Những khối u này có thể làm cho xương biến dạng nghiêm trọng, rút ngắn chiều dài các chi và dễ dẫn đến gãy xương. Nó phát triển gần đầu xa của xương nên làm ngừng sự tăng trưởng và phát triển của xương. Hậu quả của hội chứng Maffucci chính là bệnh nhân thường có vóc người thấp bé và cơ bắp kém phát triển.

Tin tiêu điểm

Hotline: 0982.915.237
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.