19 Loại Thực Phẩm Giải Nhiệt Cho Cơ Thể Mùa Nắng Nóng

Mới nhất
mẫu decor thiết kế phòng ngủ không thể tuyệt hơn
BẠC ĐẠN NSK CHÍNH HÃNG GIÁ GỐC

Theo y học cổ truyền, một trong những cách để điều tiết cơ thể là dùng thực phẩm để điều chỉnh cân bằng âm dương, cân bằng tạng phủ. Đó là những loại thực phẩm phù hợp với cơ thể theo từng mùa, thích ứng với khí hậu, thời tiết.

Tiết trời oi bức, con người dễ cảm thấy bứt rứt, khó chịu, dẫn đến mệt mỏi, biếng ăn, nhất là với người già, trẻ em. Để loại bỏ các bệnh thường gặp trong mùa hè, đặc biệt là các bệnh phát sinh do nhiệt, bên cạnh việc thực hiện một chế độ sinh hoạt điều độ hợp lý thì dinh dưỡng là một phần không thể thiếu. Để giải nhiệt trong những ngày đón nhận cái nóng đầu tiên của mùa hè cần chọn những thực phẩm mang tính mát, có công dụng thanh nhiệt. Một số thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn giải nhiệt tốt, tinh thần minh mẫn, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

19 Loại Thực Phẩm Giải Nhiệt Cho Cơ Thể Mùa Nắng Nóng19 Loại Thực Phẩm Giải Nhiệt Cho Cơ Thể Mùa Nắng Nóng

 

Theo y học cổ truyền, một trong những cách để điều tiết cơ thể là dùng thực phẩm để điều chỉnh cân bằng âm dương, cân bằng tạng phủ. Đó là những loại thực phẩm phù hợp với cơ thể theo từng mùa, thích ứng với khí hậu, thời tiết.

Tiết trời oi bức, con người dễ cảm thấy bứt rứt, khó chịu, dẫn đến mệt mỏi, biếng ăn, nhất là với người già, trẻ em. Để loại bỏ các bệnh thường gặp trong mùa hè, đặc biệt là các bệnh phát sinh do nhiệt, bên cạnh việc thực hiện một chế độ sinh hoạt điều độ hợp lý thì dinh dưỡng là một phần không thể thiếu. Để giải nhiệt trong những ngày đón nhận cái nóng đầu tiên của mùa hè cần chọn những thực phẩm mang tính mát, có công dụng thanh nhiệt. Một số thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn giải nhiệt tốt, tinh thần minh mẫn, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

1. MƯỚP ĐẮNG (KHỔ QUA)

Mang tính hàn, có tác dụng làm sáng mắt, giải khát, giải nhiệt, bổ khí. Khổ qua dùng làm thức ăn mùa hè rất phù hợp.

Người ta thường dùng khổ qua dưới dạng ăn sống, luộc, xào với trứng, nhồi thịt hầm, hoặc thái ra, phơi khô, dùng thay trà có tác dụng thanh nhiệt. Tuy nhiên, do vị đắng của nó mà có người không dùng được.

2. CÀ CHUA

Chua có vị ngọt chua, mát, giúp tiêu hóa thức ăn tích tụ, giải khát, cải thiện nóng nực, buồn bực do cơn khát, miệng khô mang lại. Ngoài ra, Chế độ ăn tăng cường cà chua đã góp phần làm chậm quá trình lão hoá và làm giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đại tràng, ung thư vòm họng...../.

Cách sử dụng: Lấy 10 quả cà chua nhỏ, rửa sạch, nửa quả kiwi gọt vỏ chia miếng vuông nhỏ và 500ml sữa chua chất béo thấp. Cho tất cả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với hạt, sau đó lấy ra uống giúp thanh nhiệt chặn khát.

Cách dùng này có công dụng giảm nhiệt tim và bảo vệ dạ dày đường ruột. Dầu mỡ có thể nâng cao tỉ lệ hấp thụ của lycopene trong cà chua, cũng có thể thêm 5g vừng đen vào.

Nếu không quen cảm giác dính của sữa chua có thể cho 100ml nước xay cùng cũng được.

3. BÍ, BẦU

 

 

Cũng là món ăn rất tốt trong mùa nóng bởi nó tính mát, giúp thanh nhiệt, giảm tác hại của nắng nóng. Có thể dùng nấu canh hoặc ép lấy nước uống. Bầu chứa vị ngọt, có công dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, giải khát.

Canh bầu nấu với tôm là một món ăn dân dã nhưng lại có công dụng giải nhiệt và bồi bổ rất tốt.

4. CỦ SEN

Của Sen có vị ngọt mát, giúp thanh nhiệt chặn khát, nhuận phổi ích âm

Cách sử dụng: Đầu tiên lấy một ít hạt sen thêm 600ml nước nấu sôi ở lửa lớn, sau đó thêm vào 30g sen củ đã chia thành miếng nhỏ, nấu ở lửa nhỏ 10 phút, cuối cùng cho vào nửa quả lê đã chia thành miếng nhỏ, thêm đường phèn vừa lượng để tạo vị, hầm thêm 5 phút nữa là được.

Cách dùng này giúp giảm khí nóng, cải thiện miệng khô, miệng hôi, giúp thanh tâm an thần và ngủ ngon.

Củ sen thuộc tinh bột, người có trọng lượng cơ thể quá nặng hoặc huyết áp cao ăn củ sen nên giảm lượng các tinh bột khác như cơm, mỳ.

5. MÍA

Mía có vị ngọt mát, giúp lợi tiểu, thanh nhiệt, chặn khát, cải thiện nhiệt phổi và buồn bực khó chiu của tim.

Viêm nhiệt là bệnh thường gặp khi thời tiết nắng nóng với các triệu chứng như sốt cao, mất nước, miệng và họng khô rát, táo bón, tiểu tiện sẻn đỏ,… Ăn mía có thể đẩy lùi tình trạng trên. Ngoài ra, mía còn hữu ích cho người nôn ọe hay ngộ độc rượu. Vì vậy, hãy thưởng thức ngay một cốc nước mía mát lạnh ngày hè ngay nhé!

 

 

Hoặc có thể nấu mía cũng với đậu xanh

Cách Làm: 20g đậu xanh rửa sạch, thêm 400ml nước , nấu sôi bằng lửa lớn rồi vặn lửa nhỏ, nấu 40 phút cho tới khi mềm nhuyễn thì tắt bếp, đổ nước đi, sau đó cho 500ml nước mía vào trong đỗ xanh vừa nấu là được.

Cách sử dụng này có tác dụng lợi tiểu, thanh nhiệt giải độc. Ngoài ra còn giúp cải thiện táo bón, giảm nhiệt phổi gây ra ho và đau ngứa họng vv.

Thành phần của mía có đường nên khi nấu chú ý độ ngọt, nhiệt lượng khoảng 1 thìa canh là được. Người bị bệnh tiểu đường hoặc trọng lượng cơ thể quá nặng khi dòng món này nên giảm lượng cơm trong ngày.

6. RAU CẦN

Rau cần có đặc tính mát hơi hàn, vị ngọt đắng, trừ ôn, thanh ruột, giảm nhẹ lửa nóng mạnh mẽ ở tim.

Cách sử dụng: Lấy 150g khoảng 1 cây rau mùi rửa sạch chia nhỏ, lấy 1 quả táo bỏ vỏ chia nhỏ, cho vào máy xay sinh tố, thêm 350-500ml nước và mật ong vừa lượng xay nhuyễn lấy ra uống.

Cách sử dụng này có tác dụng giảm khí nóng, giảm huyết áp. Khi uống không lọc cặn, chia uống thành 2 bữa trong 2 ngày, không nên uống quá lượng trong 1 ngày.

Rau cần thuộc loại rau xanh natri thấp, kali cao, có ích phòng chống bệnh huyết quản tim, tuy nhiên người bị bệnh thận hạn chế kali nên tư vấn ý kiến của bác sỹ trước khi dùng.

7. DƯA CHUỘT

Vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, giải khát, lợi tiểu, được dùng rất phổ biến trong mùa hè dưới dạng ăn sống, làm nộm, chế biến thành dưa muối cả quả.

Dưa chuột còn có thể xào với một số loại thịt thành những món ăn khá hấp dẫn.

8. CỦ CẢI

 

 

Vị ngọt, tính mát, có lợi cho cả 5 tạng, làm hạ khí nhanh, tiêu hóa ngũ cốc, điều hòa thân nhiệt, tiêu viêm, chống cơn khát, thân thể nhẹ nhàng, da dẻ hồng hào trắng mịn, mất nếp nhăn. Ngoài ra củ cải còn tiêu ứ, khí không thoát, giải độc do rượu, cầm máu... Thường chế biến các món: luộc, xào thịt, xào tim, gan, bồ dục, hầm với thịt dê, thịt lợn.

9. ĐẬU PHỤ

Vị ngọt, mát có tác dụng thanh nhiệt, nhuận táo, bổ trung, giải độc và sinh nước bọt. Đậu phụ dễ chế biến, có thể chần ăn sống, kho với bột nghệ, rán hoặc nhồi thịt, sốt hoặc nấu canh với cà chua...

Đậu phụ còn chế biến thành những món ăn vị thuốc để chữa bệnh, có tới 100 vị thuốc như canh đậu phụ rau dền, canh đậu phụ dưa chuột, canh đậu phụ mộc nhĩ, đậu phụ cá trạch, đậu phụ nấm, đậu phụ chân giò...

10. CÀ RỐT

Vị ngọt, tính bình, vào kinh tỳ, can, phế, kiện tỳ, tiêu thực, bổ can, sáng mắt, hạ khí, trị ho, thanh nhiệt, giải độc. Ăn sống hay chín đều có tác dụng bổ máu, người già yếu, trẻ em ăn cà rốt rất tốt vì nó giúp dạ dày tiêu hóa, chữa chứng mắt khô, cam tích ở trẻ. Những người phế nhiệt ho hen, ho gà dùng cà rốt sấy vắt giã lấy nước cốt uống. Cà rốt thường nấu với xương lợn, xương bò, làm nộm với đu đủ, su hào, làm các món xào với gan, tim, thịt bò và ngâm giấm ăn sống.

11. RAU MUỐNG

Theo y học hiện đại, ăn rau muống giúp ức chế sự hoạt động của các vi khuẩn gây bệnh, ngăn ngừa nhiễm trùng, viêm nhiễm, mát máu, giải nhiệt ở miệng và phòng ngừa bệnh tiêu chảy.

Một đĩa rau muống luộc, bát nước rau được vắt thêm chanh hay dầm vài quả sấu là món ăn rất tốt cho sức khoẻ trong những ngày hè oi bức.

12. CỦ ĐẬU

 

 

Vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, sinh tân, chỉ khát, giải độc khi say rượu; là thức ăn lý tưởng của mùa hè, có thể gọt vỏ ăn sống, ép lấy nước uống hoặc làm nộm, xào thịt, nấu canh.

13. RAU MỒNG TƠI

Tên khác là lạc quỳ. Có 2 loại xanh và tía. Loại tía tốt hơn, có vị ngọt, nhạt, nhớt, tính mát. Với dược năng là lưu thông huyết mạch, lợi tiểu, nhuận trường.

Công hiệu giúp mát máu, điều hòa khí huyết, thanh lọc dạ dày và ruột, trị táo bón, chống tích tụ, trị đau mắt, sưng đau vú, huyết vận và huyết tụ. Được dùng để luộc hay nấu canh ăn rất ngon.

14. RAU MÁ

Còn gọi liên tiền thảo, có vị thơm, đắng, không độc, tính mát. Với dược năng cầm máu, giải nhiệt, sát khuẩn, lợi tiểu. Trị sốt rét nóng nhiều, máu cam, thổ huyết, khí hư, huyết bạch, tả lỵ. Giúp sáng mắt, trị các chứng nhọt độc, sang lở, hốt hoảng, gan nhiệt. Trị phụ nữ đau bụng máu. Bổ gan, điều hòa tạng phủ.

15. RAU DIẾP CÁ

Ngoài tác dụng lợi tiêu hóa, trị táo bón, rau diếp cá còn có tác dụng thanh nhiệt, tiêu đờm, rất hữu hiệu trong việc giải nhiệt ngày hè.

Theo Đông y, diếp cá có vị cay, tính hơi lạnh, giúp thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, lợi tiểu và sát trùng. Với tác dụng đó, diếp cá làm mát huyết trong cơ thể nên có thể trị được mụn nhọt, mẩn ngứa.

Rau diếp cá có thể được dùng để hạ nhiệt cho trẻ sốt mà không muốn dùng Tây y, hoặc phụ nữ có thai không dùng được Tân dược.

16. DƯA HẤU

 

 

Không là lạ gì khi dưa hấu xuất hiện trong danh sách các thức ăn giải nhiệt cơ thể tốt nhất mùa hè. “Thiên nhiên bạch hổ thang” là mỹ từ được người xưa đặt cho món này để ca ngợi tác dụng thanh nhiệt không hề thua kém gì bạch hổ thang – một trong những bài thuốc điển hình về thanh nhiệt tả hỏa.

Không là lạ gì khi dưa hấu xuất hiện trong danh sách các thức ăn giải nhiệt cơ thể tốt nhất mùa hè. “Thiên nhiên bạch hổ thang” là mỹ từ được người xưa đặt cho món này để ca ngợi tác dụng thanh nhiệt không hề thua kém gì bạch hổ thang – một trong những bài thuốc điển hình về thanh nhiệt tả hỏa.

17. CỦ NĂNG

Củ Năng có tính hàn, vị ngọt, lành tính, có tác dụng thanh nhiệt, hỗ trợ giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm môi miệng, viêm đường hô hấp, viêm dạ dày và ruột, tiêu đờm, tiêu thực. Chính vì vậy, danh sách thức ăn giải nhiệt cơ thể không thể thiếu loại thực phẩm này.

Nếu lưỡi của bạn đỏ tấy, họng đau rát, miệng hay khô, táo bón hay say rượu thì mã thầy là loại quả đầu tiên bạn nên nghĩ đến. Bạn cần gọt sạch vỏ nếu muốn ăn sống quả này, đồng thời còn có thể ép củ mãu thấy, lấy nước uống giải khát, vô cùng có lợi.

18. CHANH

Chanh là loại thực phẩm đa năng, phổ biến trong nhiều lĩnh vực, vừa làm gia vị, vừa vắt lấy nước uống, vừa có công dụng làm đẹp, trị bệnh. Loại quả này có vị chua, tính bình, hỗ trợ cho hệ tiêu hóa, thanh nhiệt, giải khát hiệu quả.

Với những người máu nhiệt, thường bị nóng trong người, gây ra ợ nóng, nôn nấc, rối loạn tiêu hóa, ăn không tiêu, không ngon miệng thì hãy dùng chanh ngậm với muối. Phổ biến nhất vẫn là vắt nước chanh tươi, ngâm thành chanh muối hoặc phơi khô thành ô mai.

19. NƯỚC DỪA

Sẽ thật thiếu sót nếu trong danh sách này thiếu đi loại trái cây này. Dừa có vị ngọt tính bình, nước mát, bổ dưỡng, sở hữu công dụng cung cấp năng lượng, tăng cường thể lực, khu phong, ích khí, giải khát hiệu quả.

Bên cạnh phần nước, bạn cùng đừng bỏ qua phần cùi dừa bổ dưỡng. Phần này của dừa thơm ngon, giòn giòn, thường được chế biến thành các món kem, sinh tố,… Ăn cùi dừa tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ bài tiết.

Kỳ Duyên

phải hiểu gấp về phong thủy nhà bếp “nếu muốn công thành danh toại
NHÀ CUNG CẤP BẠC ĐẠN CHUYÊN NGHIỆP
Tin liên quan
Hạt chia loại thực phẩm không còn quá xa lạ với chị em, đây không những loại thực phẩm chứa rất nhiều dinh dưỡng cần thiết và có lợi cho sức khỏe mà còn là thực phẩm có tác dụng giảm cân hiệu quả. Đặc biệt, nếu lên thực đơn kết hợp với một số nguyên liệu khác, hạt chia sẽ phát huy tối đa công dụng giảm cân chỉ sau một thời gian ngắn.
Ăn gì để tăng cân nhanh nhất? Chế độ ăn uống để bổ sung nguồn năng lượng dành cho những người gầy thì bữa ăn sáng vô cùng quan trọng? Vậy bạn đã biết bữa sáng ăn gì để tăng cân nhanh nhất chưa? Bài viết sau đây thuocthang.com.vn sẽ gợi ý cho bạn các món ăn giúp tăng cân tốt nhất để các bạn bổ sung vào thực đơn tăng cân bữa sáng của mình.
Bữa sáng là một bữa ăn vô cùng quan trọng không thể bỏ qua, đặc biệt là đối với những người gầy muốn tăng cân thì bữa sáng lại càng quan trọng. Quá trình ăn sáng đầy đủ sẽ đảm bảo cho cơ thể khỏe mạnh, đồng thời cũng chính là cách thúc đẩy quá trình tăng cân nhanh nhất và hiệu quả nhất. 
Như chúng ta đã biết, ổi có tên khoa học tên khoa học là Psidium guajava L. Thuộc họ Sim (Myrtaceae). Ổi có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới châu Mỹ, hiện được trồng ở nhiều nơi phân bổ rộng khắp vùng nhiệt đới và ôn đới ấm áp trên thế giới. 
Bún bò Huế xưa nay được coi là món ăn đặc sắc, hấp dẫn mang đậm hương vị của Cố đô. Tuy chỉ xoay quanh vài nguyên liệu chính là bún gạo, thịt bò, thịt heo nhưng thực chất để làm được bát bún bò Huế ngon đòi hỏi rất nhiều tinh hoa khác nữa. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về cách nấu bún bò Huế ngon thơm, chuẩn vị.
Dứa là một trong những loại trái cây được rất nhiều người ưa thích, ngoài tác dụng giúp giải nhiệt, trái dứa còn có những công dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh cho con người. Vậy Quả dứa có những lợi ích gì cho sức khỏe, cần lưu ý những gì khi ăn loại trái cây này, tất cả sẽ được Thuocthang.com.vn giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.
Dứa là một trong những loại trái cây được rất nhiều người ưa thích, ngoài tác dụng giúp giải nhiệt, trái dứa còn có những công dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh cho con người. Vậy Quả dứa có những lợi ích gì cho sức khỏe, cần lưu ý những gì khi ăn loại trái cây này, tất cả sẽ được Thuocthang.com.vn giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.
Với công dụng chữa được rất nhiều bệnh nên tỏi được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong đời sống hằng ngày. Tuy vậy, do có mùi hôi đặc trưng khiến người dùng cảm thấy khó chịu, để khắc phục được nhược điểm này thì các nhà khoa học Hàn Quốc đã sử dụng phương pháp lên men tự nhiên tỏi tươi để tạo ra tỏi đen.
Với công dụng chữa được rất nhiều bệnh nên tỏi được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong đời sống hằng ngày. Tuy vậy, do có mùi hôi đặc trưng khiến người dùng cảm thấy khó chịu, để khắc phục được nhược điểm này thì các nhà khoa học Hàn Quốc đã sử dụng phương pháp lên men tự nhiên tỏi tươi để tạo ra tỏi đen.
Cà dái dê hay còn gọi là cà tím, là loại rau quả rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin A, B1, B2, C và các protein. Loại cà này có đến 3 loại với những màu sắc khác nhau là tím, xanh và trắng. Tuy vậy, tất cả chúng đều có công dụng chữa bệnh tuyệt vời giống nhau. Cà tím được dùng làm thức ăn phòng chữa bệnh nếu là quả chín tới.Theo Đông y cà tím đã được ghi trong bản thảo cương mục và các y văn cổ có tính năng cực hàn, thanh can, giáng hoả, lợi tiểu, nhuận tràng, chỉ huyết, hoá đàm, thanh nhiệt, giải độc.
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Bánh tráng nướng là món ăn vặt yêu thích của người dân Đà Lạt và du khách khi đến với thành phố sương mù này. Một món ăn đường phố bình dị nhưng đầy sức hút. Từng chiếc bánh tráng nướng giòn rụm, nóng hổi, quyện cùng hương thơm của trứng, pate, mỡ hành và các loại topping khác tạo nên một trải nghiệm ẩm thực khó quên.

19/05/2018

Bánh ngải mang hương vị đặc trưng của vùng đất Thái Nguyên. Món bánh này được làm từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng lại ẩn chứa sức hút khó cưỡng. Vị dẻo thơm của gạo nếp, vị bùi bùi của đậu xanh, quyện cùng hương thơm nồng nàn của lá ngải tạo nên một món ăn dân dã mà đầy tinh tế.

19/05/2018

Ẩm thực Yên Bái nổi tiếng với nhiều món ăn độc đáo, mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc. Trong đó, măng vầu cuốn thịt là một món ăn đặc trưng không thể bỏ qua khi đến với vùng đất này. Món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng.

19/05/2018

Canh chua cá linh là đặc sản nổi tiếng và được biết đến rộng rãi tại Bến Tre. Được chế biến từ những nguyên liệu thân thuộc như cá linh bông, bông thiên lý, bông so đũa thân cây súng,...

19/05/2018

Lập Thạch là một huyện thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, có nền văn hóa, ẩm thực phong phú, đa dạng. Trong đó, cá thính Lập Thạch là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng, được nhiều người yêu thích.

Xem nhiều

Rau củ là những loại thực phẩm vừa chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé, vừa phù hợp với hệ tiêu hoá và miễn dịch của trẻ nhỏ. Bởi vậy, mẹ nên bổ sung các loại rau củ vào thực đơn ăn dặm hàng ngày để bé có thể phát triển một cách toàn diện nhất.

Trong các loại trái cây thì dâu tằm cũng góp phần đem lại cho con người rất nhiều công dụng về sức khỏe. Vì dâu tằm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và có thể chế biến thành các loại thực phẩm, thức uống khác nhau như: mứt, kẹo hay siro, nước ép dâu tằm,…với màu sắc hấp dẫn và hương thơm đặc trưng của dâu tằm đã khiến nhiều chị em thích mê với loại quả này.

Bữa sáng là một bữa ăn vô cùng quan trọng không thể bỏ qua, đặc biệt là đối với những người gầy muốn tăng cân thì bữa sáng lại càng quan trọng. Quá trình ăn sáng đầy đủ sẽ đảm bảo cho cơ thể khỏe mạnh, đồng thời cũng chính là cách thúc đẩy quá trình tăng cân nhanh nhất và hiệu quả nhất. 

Món nộm với thịt bò mềm, vị đậm đà chua cay xen kẽ với vị thơm của rau, sả và các loại rau củ rất hấp dẫn vị giác. Nó là một lựa chọn vừa dinh dưỡng vừa dễ ăn cho nhiều người.

Cuộc sống hiện đại, chế độ ăn uống và sinh hoạt không đúng cách gây ra tình trạng thừa cân, béo phì ở rất nhiều phụ nữ. Chị em đang vất vả để tống khứ những lớp mỡ thừa bằng cách ăn kiêng hay nhịn ăn, luyện tập những bài thể dục khổ cực nhưng những cách đó không những không giảm cân mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúng ta vẫn thường cho rằng các loại hạt, ngũ cốc vốn chứa nhiều Carbohydrate (carbs) nên chúng là thực phẩm giúp tăng cân. Nhưng bạn có biết, nhiều loại ngũ cốc có thể giúp duy trì trọng lượng cơ thể hoàn hảo, hỗ trợ tuyệt vời trong chế độ giảm cân.

 

mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.