11 Loại Thực Phẩm Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư Tốt Nhất

Mới nhất
mẫu decor thiết kế phòng ngủ không thể tuyệt hơn
BẠC ĐẠN NSK CHÍNH HÃNG GIÁ GỐC

Những thực phẩm này giúp giảm thiểu, ngăn chặn và giết chết tế bào ung thư rất tốt nhưng chúng ta lại không để ý, những thực phẩm này cũng được các chuyên gia Mỹ khuyên dùng nhiều trong cuộc sống thường ngày.

11 Loại Thực Phẩm Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư Tốt Nhất11 Loại Thực Phẩm Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư Tốt Nhất

Rau bina ( hay còn được gọi là rau chân vịt ) được khoa học chứng minh rất giàu zeaxanthin và lutein, hai chất này có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ các tế bào gốc tự do và các phân tử bất thường trong cơ thể. Đồng thời nó làm giảm nguy cơ mắc ung thư buồng trứng và nội mạc tử cung.

Theo nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ) công bố trên tạp chí Journal of Cancer cho thấy phụ nữ ăn đầy đủ kaempferol flavonoid, có trong nước ép rau chân vịt, cùng với các thực phẩm khác, giảm 40% nguy cơ ung thư buồng trứng so với phụ nữ ăn ít hơn.

2. Củ cải - Tiêu trừ tác dụng gây ung thư của nitrosamine:

Củ cải có nhiều loại, nhưng loại nào cũng đều có khả năng chống ung thư, vì vậy có câu ngạn ngữ rằng: “Mùa đông ăn củ cải, mùa hè ăn gừng, cả cuộc đời không cần vào hiệu thuốc” và “củ cải tháng 10 chính là nhân sâm nước”.

Thành phần trong củ cải có chức năng chống ung thư, nở phổi, hóa đờm, lợi tiểu. Trong củ cải có nhiều chất xúc tác có thể tiêu trừ tác dụng gây ung thư của chất nitrosamine, kích thích hệ miễn dịch cơ thể, nâng cao hoạt tính của đại thực bào, tăng cường khả năng tiêu diệt tế bào ung thư thực bào.

Vị cay của củ cải đến từ dầu mù tạt, nó có thể kích thích đường ruột nhu động, thúc đẩy chất gây ung thư ra ngoài.

Trong củ cải còn nhiều thanh phần không rõ ức chế các hoạt tính gây đột biến. Hàm lượng vitamin C trong củ cải cao hơn táo, lê từ 8-10 lần. Ngoài ra, củ cải cũng giàu carotene có tác dụng phòng ngừa ung thư rất tốt.

3. Khoai lang - Thực phẩm chống ung thư dần dần bị lãng quên:

 

 

 

Khoai lang, được gọi là sweet potatoes (tên khoa học: Ipomoea batatas).Trong hệ thống phân loại, khoai lang có “họ hàng” với khoai tây, cả hai cùng có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Hiện nay ở việt nam Khoai lang là một loại thực phẩm được trồng phổ biến ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, là một loại thực phẩm dân giã dễ chế biến thành nhiều món ăn gần gũi với nhiều người. Khoai Lang rất hữu ích cho sức khỏe do chứa nhiều chất xơ, carotene, các vitamin và chất chống oxy hóa... , khoai lang không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có những công dụng phòng chữa bệnh và là một trong những thực phẩm tạo miễn dịch tốt cho cơ thể.

Gần đây, một nhóm nghiên cứu phát hiện ra một loại chất dehydroepiandrosterone trong khoai lang có thể ngăn ngừa ung thư đại tràng và ung thư tuyến vú... khi kết hợp chiết xuất từ khoai lang tím nướng chín lên tế bào ung thư và thấy rằng, các tế bào ung thư bị ức chế phát triển. Khi vi khuẩn ăn tinh bột có trong khoai lang tím, chúng có thể tự chuyển đổi thành một loại axit béo có lợi, giúp điều tiết chức năng miễn dịch của đường ruột, giúp ức chế chứng viêm mãn tính và khiến các tế bào ung thư tự hủy diệt.

Trong cuộc sống thường ngày, người bị táo bón nên ăn nhiều khoai lang để giúp nhuận tràng, bài tiết phân thải ra ngoài cơ thể dễ dàng.

4. Đậu nành – Giúp ngăn ngừa gây nguy cơ ung thư buồng trứng:

Hạt đậu tương (có nơi gọi đậu nành, đỗ tương) – là một loại hạt rất giầu chất dinh dưỡng, rất cần cho sức khỏe con người. Hạt đậu tương cũng là một loại thực phẩm dễ sản xuất (dễ trồng), dễ chế biến thành nhiều món ăn, thức uống tại hầu hết các nước châu Mỹ, châu Á, trong đó có Đông Nam Á cũng như ở Việt Nam ta.

Trong thành phần chất đạm của hạt đậu tương có đủ các acid amin cơ bản, thiết yếu, đó là: soleucin, leucin, lysin, metionin, phenylalanin, tryptophan, valin. Ngoài ra, đậu tương được coi là một nguồn cung cấp protein hoàn chỉnh vì chứa một lượng đáng kể các amino acid không thay thế, cần thiết cho cơ thể. Các thực phẩm làm từ đậu tương được xem là một loại "thịt không xương" vì chứa tỷ lệ đạm thực vật dồi dào, có thể thay thế cho nguồn đạm từ thịt động vật. Đặc biệt Đậu nành được biết đến là một trong số những thực phẩm tốt cho bệnh nhân mắc ung thư buồng trứng nói riêng và chị em phụ nữ nói chung, giúp giữ gìn sức khỏe cũng như níu kéo tuổi xuân

Nhờ lượng chất isoflavone trong các sản phẩm đậu nành có thể góp phần ngăn ngừa một số bệnh ung thư hỗ trợ đề kháng và giảm thiểu các nguy cơ mắc một số bệnh ung thư liên quan tới hormone. Chế độ ăn có lượng đậu nành vừa phải trong giai đoạn trước khi trưởng thành có thể giảm nguy cơ ung thư vú và buồng trứng ở phụ nữ.

 

 

Theo Tiến sĩ Kucuk: “Cơ thể người có hai thụ quan estrogen: alpha và beta. Alpha là thụ quan xấu. Nếu bám vào thụ quan này, nguy cơ ung thư vú sẽ tăng lên, khiến tế bào ung thư vú phát triển. Nhưng beta thì lại có tác động trái ngược. Isoflavone đậu nành thường có xu hướng bám vào các thụ quan beta”.

Ông Kucuk cũng nói thêm rằng các nghiên cứu cho thấy phụ nữ ở những vùng tiêu thụ nhiều đậu nành, như Nhật Bản hay Trung Quốc, có xu hướng có tỷ lệ ung thư thấp hơn phụ nữ ăn theo chế độ dinh dưỡng phương Tây.

5. Rau diếp – Ngăn ngừa ung thư cổ tử cung:

Giấp cá hay dấp cá, diếp cá, lá giấp, rau giấp (danh pháp khoa học: Houttuynia cordata) là một loài thực vật thuộc họ Saururaceae. Có tên Hán tự là ngư tinh thảo nghĩa là cỏ tanh mùi cá. Ngoài ra trong các sách Trung Quốc còn liệt kê một số tên khác như trấp thái, tử trấp, trấp thảo.

Rau diếp cá là một trong những loại rau sống khó ăn nhất vì có mùi hăng, hôi và tanh. Tuy nhiên, tác dụng của rau diếp cá trong sức khỏe và làm đẹp khiến nhiều người bất ngờ.

Rau diếp cá là một loại cây ngoài có tác dụng để ăn sống còn có rất nhiều tác dụng như kháng khuẩn, tiêu diệt ký sinh trùng, chống ung thư. Từ xa xưa diếp cá đã được sử dụng rộng rãi như một loại rau gia vị giúp kích thích tiêu hóa, tăng thêm mùi vị món ăn, tạo cảm giác ngon miệng.

Rau diếp cũng nằm trong danh sách những trái cây và rau củ giúp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung. Trong rau diếp cá có chứa chất flavonoid – hợp chất dinh dưỡng hàng đầu giúp chống oxy hóa và ngăn ngừa các phân tử đó gây hại cho tế bào.

Đặc biệt mới đây các nhà khoa học còn phát hiện rau Diếp cá có khả năng hổ trợ điều trị ung thư Phổi do tìm thấy các thành phần có khả năng kháng viêm, cũng như gây ức chế các loại vi khuẩn, tụ cầu vàng, liên cầu dung huyết, phế cầu khuẩn, trực khuẩn lao, virus cúm. Không những thế các nhà khoa học Trung Quốc còn cho biết, trong rau Diếp cá còn chứa Dycanoyl acetaldehyde – hoạt chất có khả năng ức chế ung thư rất hiệu quả, tái sinh các tổ chức mô và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

6.Trà xanh - chứa hoạt chất chống oxy hóa giảm thiểu ung thư cổ tử cung:

 

 

Trà xanh hay chè xanh làm từ lá cây trà, có nguồn gốc ở Trung Quốc nhưng quy trình sản xuất lan rộng tới nhiều quốc gia ở châu Á.

Trong những năm gần đây, nhiều nghiên cứu in vitro và in vivo chỉ ra rằng trà xanh có tác dụng chống ung thư. Một nghiên cứu của Thụy Điển trong 15 năm với hơn 61.057 phụ nữ cho thấy những người uống nhiều hơn 2 tách trà mỗi ngày có thể ngừa ung thư buồng trứng tới 46% so với người không uống trà. Polyphenols được tìm thấy trong trà xanh có chứa epigallocatechin gallate (EGCG), epicatechin gallate, epicatechin và flavanol, có khả năng chống oxy hoá, chống ung thư, chống viêm và chống lại các tác động sinh hóa. Trà xanh là thức uống quen thuộc với nhiều người nhờ những lợi ích sức khỏe bên trong, ngăn ngừa sự phân chia và nhân lên của tế bào ung thư, từ đó giảm sự hình thành ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.

Sử dụng trà xanh hàng ngày vừa là một loại nước uống giúp thanh lọc cơ thể, vừa là một loại thảo mộc giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Tuy nhiên, cũng như tất cả các loại thảo mộc khác, trà xanh chỉ mang tính chất bổ trợ chứ không thể thay thế thuốc với các thành phần đã được tinh chế và liều lượng vừa đủ.

7. Cà rốt - ngăn ngừa ung thư cổ tử cung ở phụ nữ:

Cà rốt là một loại cây có củ, thường có màu vàng cam, đỏ, vàng, trắng hay tía. Phần ăn được của cà rốt là củ, thực chất là rễ cái của nó, chứa nhiều tiền tố của vitamin A tốt cho mắt. Cà rốt còn là một trong những thực phẩm chế biến món ăn hàng ngày dễ dàng tìm kiếm và giàu chất dinh dưỡng.

Hàng loạt nghiên cứu khoa học cho thấy cà rốt giúp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung, làm tăng mức độ carotenoid trong máu của những người sống sót sau ung thư vú. Các nhà nghiên cứu tin rằng mức độ carotenoid cao có thể giúp ngăn ngừa ung thư tái phát. Ngoài ra trong cà rốt chứa beta-carotene (tiền chất của vitamin A) và carotenoid (dưỡng chất chống oxy hóa tự nhiên), đây là 2 sắc tố trực tiếp bảo vệ cơ thể chống hấp thụ các chất gây ung thư. Bạn có thể ăn cà rốt sống hoặc nấu chín, hoặc làm các món salad vì đây là loại rau củ phổ biến trong cuộc sống hàng ngày có thể giúp giảm nguy cơ ung thư bằng cách bảo vệ tế bào khỏe mạnh của cơ thể khỏi tổn hại.

 

 

8. Quả việt quất – Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư vú:

Việt quất (Blueberry ), họ Thạch nam, có dạng cây bụi và có khả năng cho quả mọng tròn nhỏ ăn được, có màu sậm gần như đen. Loài được mọi người biết đến nhiều nhất trong nhóm này là Vaccinium myrtillus. Việt quất là một loại cây khó trồng, vì vậy cũng ít nhà vườn nào trồng chúng. Quả Việt quất đen chủ yếu được thu hoạch từ các cây mọc hoang ở các mảnh đất công cộng, nhất là ở các quốc gia Châu âu

Quả việt quất chứa nguồn anthocyanins, có tiềm năng trong việc ngăn ngừa sự nhân lên nhanh chóng của các tế bào ung thư, Một trong số đó được gọi là anthocyanin pterostilbene có khả năng chống ung thư đại tràng, và chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu hỗ trợ ngăn ngừa ung thư vú. Chúng cũng chứa các chất chống oxy hóa và hóa chất thực vật giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

9. Lựu - ức chế sự tăng sinh tế bào ung thư vú:

Lựu hay còn gọi là thạch lựu (danh pháp khoa học Punica granatum) là một loài thực vật ăn quả thân gỗ nhỏ có chiều cao từ 5-8 mét. Lựu có nguồn gốc bản địa Tây Nam Á và được đem trồng tại vùng Kavkaz từ thời cổ đại. Nó được trồng rộng rãi tại nhiều nước là loại trái cây ngon, bổ, rẻ cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước ép lựu hoặc chiết xuất từ lựu đều có thể loại bỏ và ngăn cản sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

Các hóa chất thực vật có trong lựu ức chế sự phát triển của estrogen và giúp ngăn ngừa sự phát triển của các khối u ung thư. Nó chứa các thành phần tư nhiên Urolithin-B ức chế sự tăng sinh tế bào ung thư vú. Sử dụng nước ép trái lựu nguyên chất giúp chống lại và ngăn ngừa ung thư vú.

10. Nấm - có chứa một lượng vitamin B3 và B2 giúp giảm nguy cơ ung thư vú:

 

 

Nấm có rất nhiều loại và có giá trị dinh dưỡng cao, nấm có chứa nhiều muối vô cơ, vitamin, protein và cellulose... Cellulose trong nấm có hiệu quả có thể ngăn ngừa táo bón và giảm lượng cholesterol trong máu. Đồng thời, nấm được coi là một lựa chọn tốt để ngăn ngừa ung thư gan. Do Nấm có chứa Selen phong phú mà có thể giúp cơ thể con người ngừa ung thư và bảo vệ gan.

Theo nghiên cứu y học, mức độ selenium trong cơ thể con người giữ một mối quan hệ chặt chẽ với sự hình thành của ung thư. Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng hàm lượng selen trong chế độ ăn uống cũng giữ một mối quan hệ chặt chẽ với tỷ lệ bệnh ung thư. Hàm lượng của selen trong chế độ ăn uống là rất cao, tỷ lệ bệnh tật và tỷ lệ tử vong của bệnh ung thư thấp. Nấm là nguồn tốt nhất của selen. Trong cuộc sống hàng ngày có thể ngăn ngừa bệnh gan bằng cách ăn nấm thường xuyên.

Loại thực phẩm này có các thuộc tính chống viêm và tăng cường miễn dịch. Nấm chứa các thành phần giúp ngăn ngừa tăng estrogen, do vậy có tác dụng phòng ngừa sự phát triển ung thư vú, kiểm soát hàm lượng hormon. Nấm có thể được chế biến cùng các loại rau lá xanh.

11. Củ nghệ - chứa thành phần chống ung thư curcumin:

Nghệ hay khương hoàng (danh pháp hai phần: Curcuma longa) là cây thân thảo lâu năm thuộc họ Gừng, (Zingiberaceae), có củ (thân rễ) dưới mặt đất. Nó có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới Tamil Nadu, phía đông nam Ấn Độ, và cần nhiệt độ từ 20 độ C đến 30 độ C. Loại gia vị này có chứa thành phần chống ung thư curcumin giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư vú, đường tiêu hóa, phổi và da. Nó giàu chất chống oxy hóa và chất chống viêm, giúp làm chậm sự lây lan của ung thư vú

Cây nghệ đã được sử dụng trong y học cổ truyền từ vài trăm năm nay với tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, giải độc gan, chống viêm loét dạ dày, đặc biệt là dùng cho phụ nữ sau sinh. Đến thế kỉ 20, các nhà khoa học đã tìm ra hoạt chất chính mang lại tác dụng của nghệ là Curcumin.

Qua các nghiên cứu thực nghiệm cho thấy Curcumin có khả năng tiêu diệt chọn lọc các tế bào ung thư nhưng không ảnh hưởng đến tế bào lành. 14 Thực Phẩm Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư

Mrs Ngọc Nguyễn

phải hiểu gấp về phong thủy nhà bếp “nếu muốn công thành danh toại
NHÀ CUNG CẤP BẠC ĐẠN CHUYÊN NGHIỆP
Tin liên quan
Bệnh xơ cứng bì là một căn bệnh không còn xa lạ với mọi người, đây là một bệnh tự miễn thường gặp ở phụ nữ khiến da bị cứng lại, mất độ đàn hồi. Bệnh không chỉ gây mất thẩm mỹ, khó khăn trong sinh hoạt mà còn có thể gây tổn thương các cơ quan nội tạng như thực quản, phổi, thận. Chính vì vậy mà ngoài chế độ dùng thuốc cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho bệnh nhân. Cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu các thực phẩm tốt cho bệnh nhân xơ cứng bì dưới đây nhé !
Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định một người sau mổ u tuyến giáp hồi phục nhanh hay chậm. Bài viết dưới đây Thuocthang.com.vn sẽ liệt kê một số thực phẩm mà người bệnh nên bổ sung và nên kiêng.
Chế độ ăn uống hợp lý, khoa học có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm cột sống dính khớp và tránh để bệnh tiến triển nặng. Vậy khi bị viêm cột sống dính khớp nên kiêng ăn gì và bổ sung gì? Bài viết dưới đây Thuocthang.com.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.
Chế độ ăn uống hợp lý, khoa học có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm cột sống dính khớp và tránh để bệnh tiến triển nặng. Vậy khi bị viêm cột sống dính khớp nên kiêng ăn gì và bổ sung gì? Bài viết dưới đây Thuocthang.com.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.
Có nhiều yếu tố khác nhau mà có thể gây ra thiếu máu và một trong số chúng là thiếu một số vitamin nhất định, chẳng hạn như axit folic, vitamin B12 hoặc chất sắt. Nếu bạn được chẩn đoán bị bệnh thiếu máu do thiếu chất sắt, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Thuocthang.com.vn để hiểu rõ hơn về vai trò của chất sắt và cách bổ sung chất này đầy đủ và hợp lý để cải thiện tình trạng bệnh nhé.
Có nhiều yếu tố khác nhau mà có thể gây ra thiếu máu và một trong số chúng là thiếu một số vitamin nhất định, chẳng hạn như axit folic, vitamin B12 hoặc chất sắt. Nếu bạn được chẩn đoán bị bệnh thiếu máu do thiếu chất sắt, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Thuocthang.com.vn để hiểu rõ hơn về vai trò của chất sắt và cách bổ sung chất này đầy đủ và hợp lý để cải thiện tình trạng bệnh nhé.
Đối với người tập thể hình, ăn gì trước và sau khi tập đóng vai trò rất quan trọng để đảm bảo đạt được mục tiêu đề ra. Đó cũng chính là lý do vì sao nhiều người thường thất bại trong việc tập luyện, tập sao mà cơ bắp ngày càng nhỏ đi. Mỡ đi cơ cũng đi theo nốt. hôm nay thuocthang.com.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách ăn uống trước và sau khi tập sao cho hiệu quả nhất để giúp tăng cơ giảm mỡ.
Đối với người tập thể hình, ăn gì trước và sau khi tập đóng vai trò rất quan trọng để đảm bảo đạt được mục tiêu đề ra. Đó cũng chính là lý do vì sao nhiều người thường thất bại trong việc tập luyện, tập sao mà cơ bắp ngày càng nhỏ đi. Mỡ đi cơ cũng đi theo nốt. hôm nay thuocthang.com.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách ăn uống trước và sau khi tập sao cho hiệu quả nhất để giúp tăng cơ giảm mỡ.
Nếu như giảm cân là một bước đường gian khó đối với người béo, thì ở chiều ngược lại, tăng cân cũng là một nỗi nhọc nhằn của người gầy. Nếu bạn muốn tăng cân, ngoài việc chăm chỉ ăn uống, tập luyện, còn có thể thúc đẩy cân nặng bằng cách bồi bổ cho cơ thể những món xay nhuyễn dễ hấp thu.
Nếu như giảm cân là một bước đường gian khó đối với người béo, thì ở chiều ngược lại, tăng cân cũng là một nỗi nhọc nhằn của người gầy. Nếu bạn muốn tăng cân, ngoài việc chăm chỉ ăn uống, tập luyện, còn có thể thúc đẩy cân nặng bằng cách bồi bổ cho cơ thể những món xay nhuyễn dễ hấp thu.
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Bác sĩ Bùi Văn Chinh có kinh nghiệm trong tư vấn, thăm khám và điệu trị các bệnh lý ngoại tổng hợp như: bướu cổ, gan mật, bệnh trĩ,...

19/05/2018

Bác sĩ Hồ Thị Hồng có nhiều kinh nghiệm trong điều trị các bệnh lý phức tạp cần phối hợp đa chuyên khoa, những bệnh lý như ung thư, ung bướu.

19/05/2018

U xơ tử cung là khối u lành tính nhưng có thể gây biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Nhiều chị em thắc mắc khi nào cần thiết phải phẫu thuật u xơ tử cung? Hãy cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

19/05/2018
Sinh thiết khối u phổi xuyên thành là kỹ thuật sử dụng kim sinh thiết để lấy mẫu ở phổi nhằm chẩn đoán tính lành hay ác tính của khối u phổi. Vậy sinh thiết khối u phổi xuyên thành có nguy hiểm không? Và được tiến hành như thế nào? Mời các bạn cùng Thuocthang.com.vn theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé !
19/05/2018

Phẫu thuật tuyến giáp thường ít xảy ra biến chứng. Tuy nhiên, cũng giống như các loại phẫu thuật khác, điều trị ung thư tuyến giáp bằng phương pháp phẫu thuật vẫn tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Các thông tin sau đây Thuocthang.com.vn sẽ giúp mọi người có thêm kiến thức về việc điều trị ung thư tuyến giáp để có quyết định đúng đắn cho bệnh lý của mình.

Xem nhiều

Ung thư miệng (hay còn gọi là ung thư khoang miệng) là một khối u ác tính thường xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trong khoang miệng như lưỡi, lợi, môi, má, vòm miệng... Trong các loại ung thư khoang miệng, vị trí lưỡi chiếm 43%, sàn miệng 14%, nướu răng 13%, niêm mạc miệng 8%, tam giác hậu hàm 7%, vòm khẩu cái cứng 4%, còn lại 11% ở các vị trị khác. Nguyên nhân gây ra căn bệnh này chủ yếu là do thói quen hút thuốc lá thường xuyên, hay niêm mạc miệng bị kích thích bởi vật nhọn như răng, đũa, xương cá...

Ngoài yếu tố di truyền, các hoá chất độc hại ngày nay chúng ta đang trực tiếp hay gián tiếp tiếp xúc qua việc hít thở, ăn uống hay sử dụng một vài loại nhựa cũng làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư nguy hiểm tính mạng.

 

Nếu ung thư miệng được phát hiện sớm, tỷ lệ người điều trị sống trên 5 năm có thể lên đến 85%. Bạn có thể nhận biết ung thư khoang miệng ở giai đoạn sớm và có các biện pháp điều trị, nhưng trong giai đoạn này, dấu hiệu đó có thể lầm tưởng là nhiệt, loét miệng.

Ung thư đường tiêu hóa là bệnh do sự xuất hiện của các khối u ác tính xuất phát từ trong lòng hoặc thành đường tiêu hóa. Hệ thông tiêu hóa được tạo thành bởi một hệ thống ống rỗng (thực quản, dạ dày, ruột non, ruột thừa, đại tràng, trực tràng và hậu môn) và một vài cơ quan đặc khác (chẳng hạn như tụy, gan và mật). Các loại bệnh ung thư đường tiêu hóa phổ biến nhất là thực quản, dạ dày, đại tràng, trực tràng và hậu môn.

Ung thư phổi là bệnh ung thư phổ biến nhất và là thủ phạm gây ra 1,3 triệu ca tử vong mỗi năm trên toàn cầu. Bị ung thư phổi sống được bao lâu còn phụ thuộc vào: loại ung thư, giai đoạn bệnh, tuổi tác, thể trạng bệnh nhân…

mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.