VÒNG BI

Những Tác Dụng Tốt Của Tỏi Đen Đối Với Sức Khỏe

Thứ năm, 13/12/2018, 11:06 GMT+7

 

Từ nguyên liệu duy nhất là tỏi tươi, người ta có thể chế ra hàng trăm phương thuốc phòng trị bệnh khác nhau. Tuy nhiên, công dụng của tỏi đen còn kỳ diệu hơn nữa, các nhà khoa học vẫn liên tục phát hiện ra tính năng mới.

Tỏi tươi rất tốt nhưng dường như ai cũng đều ngại ăn loại gia vị này vì mùi hôi. May mắn thay, vấn đề này đã có giải pháp nhờ TỎI ĐEN – loại tỏi thu được sau khi lên men tỏi tươi ở nhiệt độ cao trong khoảng 30 – 40 ngày. Một số quy trình làm tỏi đen thậm chí còn kéo dài đến cả trên dưới 100 ngày mới kết thúc.

Nghiên cứu cho thấy tỏi đen chứa hàm lượng các chất mang dược tính vượt xa tỏi thông thường. Ví dụ: S-Allylcysteine (SAC) tăng 6, chất chống oxy hóa flavonoids và phenol tăng lên 2 – 5 lần, chất prebiotic nuôi dưỡng men sống probiotic cho hệ tiêu hóa, chất chống ung thư… Điều này khiến tỏi đen có nhiều công dụng tuyệt vời trong bảo vệ sức khỏe, được ví như “thần dược” phòng chống các loại bệnh mãn tính, bệnh hiện đại…

Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Gyeongsang (Hàn Quốc) đã tổng kết ra một số công dụng chính của tỏi đen:

1. Tác Dụng Hỗ Trợ Điều Trị Đái Tháo Đường

Đái tháo đường là bệnh lý rối loạn mãn tính, rất phổ biến hiện nay và có thể phát sinh từ nhiều nguyên nhân: Độ tuổi, béo phì, di truyền và môi trường (lối sống và chế độ ăn uống). Bệnh có những thuộc tính:

  • Tăng nồng độ glucose trong máu;
  • 2- Kết hợp với những bất thường về chuyển hóa carbohydrat, lipid và protein;
  • 3- Bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng như suy thận, tai biến mạch máu não, đột quỵ, hoại tử chi…

Do đó, hiện nay có rất nhiều người quan tâm đến Tỏi đen – thực phẩm chức năng có khả năng hỗ trợ phòng và điều trị bệnh đái tháo đường hiệu quả.

 

 

2. Giảm Huyết Áp Thông Qua Khả Năng Thu Dọn Gốc Tự Do

Tăng huyết áp - bệnh tim mạch thường gặp nhất trên thế giới. Đến khoảng năm 2025, những ca tăng huyết áp sẽ tăng lên 80% ở các nước phát triển; 24% ở nước đang phát triển. Hầu hết các trường hợp tăng huyết áp là vô căn, tuy nhiên những nghiên cứu gần đây cho thấy tác dụng thu dọn gốc tự do mang đến tác dụng giảm huyết áp.

Trong những công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ gần đây cho thấy, Tỏi đen có tác dụng loại trừ gốc tự do. Với bệnh tăng huyết áp, tác dụng của Tỏi đen đã được nghiên cứu chứng minh thông qua khả năng chống oxi hóa và làm giảm nồng độ chất oxi hóa MDA trong huyết tương, giúp ổn định huyết áp sau 14 tuần. Xem chi tiết kết quả nghiên cứu tại đây.

3. Tác Dụng Giảm Mỡ Máu

Tỏi đen có chứa các hợp chất của lưu huỳnh có tác dụng chống oxy hóa cao S-allycyl-L-cysteine, Alline, Isoalliin… làm hạ cholesterol bằng cách gia tăng sự đào thải choslesterol và giảm hấp thu cholesterol xấu qua màng ruột, qua đó làm giảm độ lipid trong máu. Ngoài ra, allicin kích thích sự giãn nở của mao mạch, giúp máu lưu thông, thúc đẩy tuần hoàn máu, oxy và dưỡng chất được cung cấp đến khắp cơ thể, giảm cảm giác ê ẩm, cơn đau. Các hoạt chất trong Tỏi đen có tác dụng chống đông máu, ngăn không cho các tiểu cầu đóng thành cục, giảm chứng cao huyết áp, thiếu máu não và tim mạch.

4. Tác Dụng Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư Đại Tràng

Hiện nay, ung thư đại tràng là một trong những loại phổ biến nhất của ung thư đường tiêu hóa, với tỷ lệ từ 10 - 15% trong số các bệnh nhân ung thư. Phẫu thuật cắt bỏ được xem như phác đồ điều trị chuẩn cho bệnh nhân ung thư đại tràng. Tuy nhiên, tỷ lệ tái phát sau phẫu thuật là 20 - 50%. Hóa trị được coi như là phương pháp kết hợp tiêu chuẩn trong phẫu thuật. Tuy nhiên, phương pháp trị liệu này cũng tiêu diệt các tế bào bình thường, gây độc tế bào dẫn tới các phản ứng phụ như các phản ứng tiêu hóa, ức chế tủy xương, viêm niêm mạc miệng, tổn thương gan và tác dụng độc hại trên hệ thống tiết niệu…

 

 

5. Hỗ Trợ Tiêu Hóa, Chống Táo Bón

Tỏi đen kích thích ăn ngon miệng và hỗ trợ tiêu hóa, rất hữu ích cho người mới ốm dậy, người đang cần bồi dưỡng sức khỏe, người già hoặc trẻ kém ăn. Trong tỏi có nhiều chất xơ, đặc biệt là xơ tan, có thể tác động lên nhu động ruột, giúp nhanh chóng tống các chất độc hại ra khỏi đường tiêu hóa.

6. Giúp Bảo Vệ Gan

Gan là cơ quan cực kì quan trọng giúp: tổng hợp nhiều chất cần thiết; lọc, khử độc và bài tiết các chất độc ra khỏi cơ thể và chống lại cá tác nhân có hại. Các xét nhiệm về chức năng gan thường là xét nghiệm men gan – các enzym xúc tác cho các phản ứng sinh hóa của gan. Khi tế bào gan bị hủy hoại, men sẽ được phóng thích ra máu làm tăng men gan. Do đó, tăng men gan đồng nghĩa với việc gan đang bị tổn thương, đe dọa đến vấn đề sức khỏe (viêm gan mạn tính, xơ gan, ung thư gan…). Các nguyên nhân gây tăng men gan có thể là: Viêm gan do virus (A, B, C); Uống rượu bia; Béo phì, ăn nhiều đồ ăn có dầu mỡ (gan nhiễm mỡ); Thuốc (kháng sinh, hạ sốt), giảm đau…), thảo dược không rõ nguồn gốc; Độc chất (thuốc trừ sâu, nấm độc…); Suy tim, thiếu máu vùng gan, rối loạn chuyển hóa, bệnh tự miễn, bệnh tích lũy sắt, đồng…

tỏi đen giúp bảo vệ gan

7. Tỏi Đen Giảm Stress Oxy Hóa Nội Bào

Stress oxy hóa có thể gây tổn hại tế bào, thậm chí gây chết tế bào bởi những chuỗi phản ứng oxy hóa, dẫn tới nhiều bệnh lý khác nhau như các bệnh về tim mạch, tăng mỡ máu, xơ vữa động mạch… Tỉ lệ người bị stress oxy hóa nội bào ngày càng cao, do nhiều nguyên nhân như: thuốc lá, rượu bia, căng thẳng thần kinh, tiếp xúc các hóa chất độc hại… Vì vậy, để cơ thể khỏe mạnh mỗi ngày, bạn cần tập luyện thể dục đều đặn, kiểm soát cân nặng, có chế độ ăn uống lành mạnh với các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa

8. Tỏi Đen – “Siêu Tỏi” Tăng Cường Hệ Miễn Dịch

 

 

Nếu như tỏi tươi được con người sử dụng lâu đời như là một gia vị, dược liệu quen thuộc trong việc gia tăng sức đề kháng, kích thích miễn dịch thì Tỏi đen được ví như “Siêu tỏi” giúp tăng cường hệ miễn dịch. Bởi quá trình lên men từ tỏi tươi thành Tỏi đen giúp gia tăng các giá trị dinh dưỡng cũng như các hoạt chất sinh học quý giá có trong tỏi. Không những thế, quá trình lên men này giúp Tỏi đen có vị thanh ngọt, thơm dịu vô cùng hấp dẫn.

9. Tăng Cường Sinh Lý

Hợp chất Allidiamin do Allicin có trong tỏi đen kết hợp cùng vitamin B1 sẽ giúp điều hòa hormone và tăng cường sinh lý mạnh mẽ chức năng của hệ sinh dục. Từ đó, giúp tăng cường khả năng sinh lý của phái mạnh.

10. Giải Độc Nicotin Mãn Tính

Tác dụng của tỏi đen góp phần giải độc thanh lọc cơ thể và bảo vệ hệ thống miễn dịch, cũng như ngăn ngừa và khôi phục các tế bào hư hỏng của cơ thể của chúng ta hiệu quả nhờ hoạt chất chống oxy hóa tăng gấp 2 lần ban đầu.

11. Diệt Tế Bào Ung Thư, Chống Khối U

Thử nghiệm trên động vật cho thấy chiết xuất từ tỏi đen có thể diệt tế bào ung thư, kìm hãm sự phát triển của khối u. Cơ chế tác dụng của tỏi đen không phải bằng cách trực tiếp gây độc tế bào mà thông qua con đường kích thích đáp ứng miễn dịch, loại trừ khả năng di căn của các tế bào khối u. Chất S-allylcysteine (SAC) trong tỏi đen làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường. Người mong muốn phòng ung thư hoặc đang điều trị ung thư đều nên dùng tỏi đen.

12. Tốt Cho Xương Khớp

Các gốc tự do chính là thủ phạm gây ra các bệnh về khớp như thoái hóa khớp, viêm khớp, thoái hóa khớp… Khi sử dụng tỏi đen, các chất chống oxy hóa sẽ trung hòa những gốc tự do này, đồng thời cung cấp bổ sung thêm khoáng chất như Ca, P, Mg, Zn… giúp cơ thể đảo ngược tình trạng bệnh khớp. Công hiệu có thể đến nhanh chóng, kinh nghiệm một số người dùng thực tế cho thấy sau 1 tuần dùng tỏi đen, các cơn đau nhức khớp sẽ giảm hẳn.

Hoàng Quyên

Tin liên quan
Dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi rất quan trọng. Cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho con cần phải đảm bảo an toàn cho phù hợp với hệ tiêu hóa sức khỏe của trẻ. Trẻ dưới 1 tuổi vẫn đang trong quá trình hình thành đầy đủ và hoàn thiện dần các chức năng của từng bộ phận trên cơ thể. Và theo thống kê thì có 12 thực phẩm cấm kỵ đối với những trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn. Vậy đó là những thực phẩm nào? Hãy cùng Thuocthang.com.vn tham khảo những thông tin dưới đây để tìm hiểu xem đó là những thực phẩm nào để có kế hoạch phòng tránh bảo vệ sức khỏe cho con nhé!
Dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi rất quan trọng. Cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho con cần phải đảm bảo an toàn cho phù hợp với hệ tiêu hóa sức khỏe của trẻ. Trẻ dưới 1 tuổi vẫn đang trong quá trình hình thành đầy đủ và hoàn thiện dần các chức năng của từng bộ phận trên cơ thể. Và theo thống kê thì có 12 thực phẩm cấm kỵ đối với những trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn. Vậy đó là những thực phẩm nào? Hãy cùng Thuocthang.com.vn tham khảo những thông tin dưới đây để tìm hiểu xem đó là những thực phẩm nào để có kế hoạch phòng tránh bảo vệ sức khỏe cho con nhé!
Bước sang tháng thứ 6, khi chế độ dinh dưỡng của bé cần đa dạng hơn ngoài sữa mẹ thì việc lựa chọn các món ăn cho trẻ là một trong những yếu tố quan trọng để giúp con phát triển khỏe mạnh về thể chất và trí tuệ. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích cha mẹ nên xây dựng thực đơn cho trẻ sao cho con nhận đủ các chất protein, kẽm, sắt, folate, một số loại vitamin và khoáng chất quan trọng cũng như chất béo không hòa tan trong 1000 ngày đầu tiên của cuộc đời trẻ. Đây là các chất có vai trò tối ưu đối với phát triển não bộ của con. Nếu thiếu một trong các chất trên, trẻ có thể gặp vấn đề về cơ chế hoạt động của bộ não.
Sau khoảng 6 tháng đầu đời, trẻ bước vào độ tuổi ăn dặm sau thời gian bú mẹ hoàn toàn. Tuy nhiên, đây cũng là lúc ba mẹ cảm thấy lúng túng khi chuẩn bị thức ăn cho bé, vì còn rất mơ hồ về nhu cầu dinh dưỡng cũng như các nhóm thực phẩm cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Nhiệm vụ của các bà mẹ là phải nắm rõ những loại thực phẩm cần thiết để giúp các bữa ăn dặm của bé được đầy đủ chất dinh dưỡng và ngon miệng.
Canxi là khoáng thiết yếu rất cần cho cơ thể người với số lượng đòi hỏi cao so với các loại chất khoáng khác như sắt, đồng, kẽm... nhất là đối với bà bầu, Bởi vì Canxi đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành hệ xương, răng cũng như các cơ quan khác của thai nhi. Hơn nữa, cơ thể mẹ cũng cần một lượng canxi nhiều hơn bình thường để thích nghi với những thay đổi khi mang thai. Vậy mẹ đã biết đâu là thực phẩm giàu canxi cho bà bầu chưa? Mời các Mẹ cùng Theo Thuocthang.com.vn theo dõi bài viết sau đây nhé !Theo các chuyên gia, lượng canxi cần thiết cho mẹ bầu hằng ngày là 1.200mg. Bên cạnh viên uống bổ sung, uống sữa, chị em nên nạp thêm nguồn thức ăn chứa nhiều canxi để bổ sung đủ nhu cầu trong thai kỳ.Những thực phẩm giàu canxi cho bà bầu dưới đây sẽ giúp mẹ bầu kịp thời bổ sung dưỡng chất này cho thai kỳ:
Mụn là nỗi lo của nhiều chị em phụ nữ, khiến họ không tự tin khi tiếp xúc với mọi người. Một số loại rau xung quanh chúng ta, vẫn được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày sẽ giúp các chị em “đánh bay” mụn một cách hiệu quả. Tuy nhiên, có nhiều cô nàng sẽ nghĩ rằng: “Trời ơi, mình bôi đủ thứ kem, uống đủ thứ thuốc mà mụn không hết. Hổng lẽ mấy loại rau củ thần kỳ dữ vậy sao, ăn vô là hết mụn?”. Các nàng muốn biết các loại thực phẩm này có thần kỳ hay không, cùng đọc bài viết sau đây của Thuocthang.com.vn sẽ rõ, nàng nhé!
Mụn là nỗi lo của nhiều chị em phụ nữ, khiến họ không tự tin khi tiếp xúc với mọi người. Một số loại rau xung quanh chúng ta, vẫn được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày sẽ giúp các chị em “đánh bay” mụn một cách hiệu quả. Tuy nhiên, có nhiều cô nàng sẽ nghĩ rằng: “Trời ơi, mình bôi đủ thứ kem, uống đủ thứ thuốc mà mụn không hết. Hổng lẽ mấy loại rau củ thần kỳ dữ vậy sao, ăn vô là hết mụn?”. Các nàng muốn biết các loại thực phẩm này có thần kỳ hay không, cùng đọc bài viết sau đây của Thuocthang.com.vn sẽ rõ, nàng nhé!
Thực phẩm tăng chất nhờn cho khớp là những thực phẩm nào và tại sao cần bổ sung. Đây là thắc mắc mà nhiều người bệnh vẫn chưa có câu trả lời. Vì việc bổ sung chất nhờn cho các khớp xương là điều rất cần thiết và hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp tốt hơn. Bài viết hôm nay Thuocthang.com.vn sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc này.
Cà dái dê hay còn gọi là cà tím, là loại rau quả rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin A, B1, B2, C và các protein. Loại cà này có đến 3 loại với những màu sắc khác nhau là tím, xanh và trắng. Tuy vậy, tất cả chúng đều có công dụng chữa bệnh tuyệt vời giống nhau. Cà tím được dùng làm thức ăn phòng chữa bệnh nếu là quả chín tới.Theo Đông y cà tím đã được ghi trong bản thảo cương mục và các y văn cổ có tính năng cực hàn, thanh can, giáng hoả, lợi tiểu, nhuận tràng, chỉ huyết, hoá đàm, thanh nhiệt, giải độc.
Táo là một trong những thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng, vitamin và protein... nên bạn có thể ăn chúng hàn ngày để tăng cường sức khỏe cho mình.Táo còn chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C nên cũng có tác dụng tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng cũng như chống lão hóa, bảo vệ sức khỏe tim mạch.Ngoài ra, táo còn nhiều lợi ích khác với sức khỏe mà có thể bạn không biết, ví dụ như ngăn ngừa bệnh Alzheimer và ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, làm giảm cholesterol xấu và cải thiện hệ thống miễn dịch...Với những lợi ích sức khỏe tuyệt vời như vậy, táo "xứng đáng" được coi là những phẩm lành mạnh nên bổ sung trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người.
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018

Nấm linh chi được xem là một thảo dược quý hiếm và có giá trị dinh dưỡng tương đối cao đối với sức khỏe. Chúng được sử dụng để bồi bổ, an thần cho sức khỏe đồng thời là thực phẩm hỗ trợ điều trị một số bệnh lý thường gặp trong cuộc sống như triệu chứng mất ngủ,… Ngày nay, nấm linh chi được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong thực đơn của mọi gia đình. Để hiểu rõ hơn tác dụng của nấm linh chi đối với sức khỏe, hãy cùng Thuocthang.com.vn tham khảo một số thông tin bổ ích về nấm linh chi và cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả sau đây.

19/05/2018

Theo đông y, quả nhàu có tác dụng nhuận tràng làm thuốc điều kinh, trị băng huyết, bạch đới, ho cảm, hen, thũng, đau gân, đái đường, chữa lỵ, hỗ trợ hệ miễn dịch, chống viêm; rễ nhàu có tác dụng nhuận tràng, lợi tiểu, làm êm dịu thần kinh, giảm đau nhức, hạ huyết áp, nhuận tràng và lợi tiểu; lá nhàu có tác dụng làm tăng lực, hạ sốt, điều hòa kinh nguyệt (giã nát đắp chữa mụn nhọt, mau lên da non hoặc sắc uống chữa đi lỵ, chữa sốt và làm thuốc bổ); vỏ cây nhàu dùng nấu nước cho phụ nữ sau khi sanh uống bổ máu.

19/05/2018

Xuyên khung là 1 loại cây thảo, sống lâu năm. Thân mọc thẳng, giữa ruột rỗng, mặt ngoài có đường gân dọc.Lá mọc so le, kép 2-3 lần, lá chét có 3-5 đôi, cuống dài, phiến lá rách sâu, khi dùng tay vò ra có mùi thơm, cuống lá dài 9-17cm, phía dưới ôm lấy thân. Hoa họp thành tán kép, cuống tán phụ ngắn chừng 1cm, hoa nhỏ, mầutrắng. Quả loại song bế, hình trứng.

Đây là vị thuốc được sử dụng khá nhiều trong các bài thuốc đông y từ thuốc bổ cho đến thuốc chữa bệnh , ngay cả bài thuốc gà hầm thuốc bắc cũng có vị thuốc xuyên khung.

19/05/2018

Theo đông y, sâm cau có vị cay, tính ấm, hơi có độc, vào kinh thận, tác dụng ôn bổ thận khí, tráng dương, ôn trung, táo thấp, tán ứ, trừ hàn thấp, mạnh gân cốt, điều hòa tiêu hóa...

Thường dùng chữa nam giới thận dương hư suy, tinh lạnh, số lượng tinh ít, liệt dương, khí lực giảm, tay chân yếu mỏi, bệnh suyễn, viêm gan vàng da; phụ nữ tử cung lạnh, khí hư bạch đới, tiểu đục, loãng xương sau mãn kinh; người cao tuổi thường bị tiểu đêm, tiểu són, lạnh bụng, lưng gối lạnh đau, phong thấp, viêm khớp mãn tính, vận động khó khăn, suy nhược thần kinh.

19/05/2018

Cam thảo ở nước ta hiện đang được sử dụng rất phổ biến. Đa số mọi người đều biết cam thảo có loại khô, vị ngọt và được dùng làm nước uống giúp thanh nhiệt. Tuy Nhiên Cam thảo còn rất nhiều tác dụng như chữa các bệnh về đường hô hấp, giải cảm, tốt cho tim phổi, điều trị viêm loét dạ dày…Hôm nay Thuocthang.com.vn sẽ giới thiệu toàn bộ các thông tin về cam thảo để bạn đọc nắm được

Xem nhiều

Cây mã đề hay còn gọi là mã tiền á, xa tiền, cây có tên khoa học là Plantago asiatica L là một chi chứa khoảng 200 loài thực vật có kích thước nhỏ, được gọi chung là mã đề, được coi là loại thuốc quý từ thiên nhiên. Đây Là loại cây cỏ sống lâu năm, lá mọc thành cụm ở dưới gốc, hoa mọc thành bông. Cây mã đề mọc hoang ở rất nhiều nơi và có mặt ở hầu khắp nước ta. Từ lá, hạt, đến thân cây đều có tác dụng chữa bệnh mà đôi khi bạn không ngờ tới như:

Cây An Xoa có tên khoa học là Helicteres hirsuta L.. Theo kinh nghiệm dân gian rễ và lá được sử dụng làm thuốc. Rễ chữa lỵ, sởi, cảm mạo, đái dắt và làm thuốc tiêu độc. Lá dùng ngoài chữa mụn nhọt, sưng lở.

Theo một nghiên cứu ở Indonesia (Chin YW et al., 2006) thì cây An Xoa có khả năng chống lại các tế bào ung thư, nhất là ung thư gan.

Cây tầm bóp còn gọi là cây Thù lù canh hay cây đèn lồng, có tên khoa học là Physalis angulata L. thuộc họ Cà (Solanaceae). Loại cây này có nguồn gốc từ châu Mỹ (vùng nhiệt đới), sau này trở thành loại cây liên nhiệt đới. Có lẽ, tuổi thơ của chúng ta ít nhiều đều biết đến loại cây này, nhất là với những người sống ở quê. Tuy nhiên, công dụng chữa bệnh tiểu đường của tầm bóp đến đâu? Có thực sự vi diệu như nhiều người đồn đoán?

Bạch xà thiệt thảo còn gọi là cỏ lưỡi rắn trắng, bòi ngòi bò, xà thiệt thảo, xà châm thảo, long thiệt thảo, nhị diệp lục. Cây có tên khoa học là Hedyotis diffusa Willd, thuộc họ cà phê. Là vị thuốc được dùng từ lâu đời trong dân gian để chữa rắn cắn, côn trùng đốt, sởi, đậu, các bệnh viêm đường hô hấp, viêm đường tiết niệu, sốt, các bệnh về gan mật, hỗ trợ ung thư giai đoạn sớm.

Cây náng hoa trắng là một vị thuốc nam được sử dụng rất nhiều trong y học cổ truyền. Thuộc dạng cây cỏ, cao tầm khoảng 1 mét, sống nhiều năm nhờ thân hành, có tác dụng điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt, u xơ tiền liệt tuyến, bầm tím, sưng tấy, bong gân, sai gân

Hotline: 0982.915.237
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.