VÒNG BI

Công Thức Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Và Chuẩn Vị

Thứ ba, 11/06/2019, 17:36 GMT+7

 

Bún bò Huế xưa nay được coi là món ăn đặc sắc, hấp dẫn mang đậm hương vị của Cố đô. Tuy chỉ xoay quanh vài nguyên liệu chính là bún gạo, thịt bò, thịt heo nhưng thực chất để làm được bát bún bò Huế ngon đòi hỏi rất nhiều tinh hoa khác nữa. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về cách nấu bún bò Huế ngon thơm, chuẩn vị.

Nguyên Liệu Như Sau:

+ Chân giò heo, chọn phần chân giò trước: 1kg

+ Bò bắp (bắp hoa sẽ ngon hơn): 700 gr

+ Muối hột: 1 chén, mắm ruốc Huế: 100 gr

+Bún tươi sợi to: 4 kg, huyết (bò hoặc heo): 100 gr

+ Chả Huế 20 cái hoặc 250 gr chả lụa

+ Hành tím, sả, gừng, mía lau: rửa thật sạch, dùng dao đập dập sả, gừng thái sợi và cắt khúc mía lau.

Phần chân giò heo cạo sạch lông, bỏ phần móng và rửa thật sạch rồi ngâm vào nước muối từ 1-2 tiếng đồng hồ. Sau đó vớt ra để ráo rồi chặt từng khúc nhỏ.

 

 

Chả lụa cắt làm hai rồi thái lát mỏng.

Các Bước Thực Hiện

Bước 1: Sau khi hoàn thành khâu sơ chế cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị, bạn bắt đầu tiến hành theo từng bước sau để hoàn thành cách nấu bún bò Huế tại nhà theo sở thích của mình và gia đình.

Bước 2: Trước tiên cho nồi nước hầm mía lau lên bếp rồi đun sôi, cho thịt bò vào nồi. Trong quá trình nấu bọt sẽ nổi lên nhiều, vì vậy bạn cần canh chừng để vớt bọt ra cho nước được trong.

Bước 3: Cho phần chân giò vào nồi cùng với các gia vị như: hành, sả, nước ruốc, muối ăn, gừng,…

Bước 4: Khi thấy thịt bò đã chín đều thì vớt ra đĩa, để nguội và thái lát theo sớ thịt để tránh bị nát thịt. Chân giò khi đã chín cũng nên vớt ra, nếu không thịt sẽ bị nhừ, mềm. Cuối cùng, nêm nếm lại nồi nước dùng cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Trình Bày Sản Phẩm

Bún trần qua nước sôi để sợi bún mềm đồng thời để đảm bảo vệ sinh. Với số lượng lớn thì bạn phải trụng bún lần lượt cho từng tô, không trụng luôn một lần vì thời gian lâu sẽ làm bún bị nở, mất ngon.

 

 

Sau đó, bạn xếp thịt, gân, giò khoanh, chả, rắc ít rau ngò, hành lá, hành tây rồi chan nước dùng. Khi ăn, bạn nặn vắt chanh vào, rắc ít tiêu, nếu ăn cay thì cho vào vài lát ớt, chan thêm chút nước mắm ngon cho đậm đà và ăn bún kèm với rau sống.

Lưu Ý Khi Thực Hiện Cách Nấu Bún Bò Huế

+ Chân giò heo phải được cạo thật sạch lông để đảm bảo an toàn khi ăn và tạo được độ thẩm mỹ.

Trong suốt thời gian nấu phải canh chừng để vớt bọt thường xuyên, có như vậy nồi nước lèo mới trong.

+ Thịt bò và thịt heo nên vớt ra ngay sau khi đã chín, tránh nấu lâu thịt sẽ bị quá mềm và nhừ.

+ Để cách nấu bún bò Huế thành công, bạn đừng quên chế biến chén nước dầu màu và đĩa rau sống cho bắt mắt nhé.

Với cách nấu bún bò Huế như trên có hơi tỉ mỉ và cầu kì hơn so với một số món ăn khác, tuy nhiên đổi lại, chúng ta sẽ được thưởng thức món bún thơm ngon, cực hấp dẫn. Quan trọng là món bún bò Huế nấu theo cách này đúng theo gia truyền, chính gốc, chuẩn vị Huế luôn. Mà Huế vốn là vùng đất của vua chúa, ẩm thực cực kì ngon và phong phú nữa.

Cùng bắt tay vào nấu bún bò Huế để ăn và cảm nhận món ăn tinh hoa của đất Cố đô nhé! Chúc các bạn thành công!

Hoàng Quyên

Tin liên quan
Động đất thường gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Đây là cảnh báo đặc biệt khi động đất xảy ra, bởi không phải ai trong số chúng ta cũng có kinh nghiệm đối phó với trường hợp động đất xảy ra. Ngay cả khi đang sống trong một khu vực an toàn cũng không có nghĩa bạn sẽ chẳng bao giờ phải đối mặt với mối nguy hiểm này. Vì vậy, việc trang bị các kỹ năng sinh tồn khi xảy ra động đất là thực sự cần thiết đối với tất cả mọi người.Và đây là một số lời khuyên của Trung tâm Quản lý tình huống khẩn cấp Mỹ, trong trường hợp có động đất: giúp bạn biết cách để giữ an toàn cho bản thân và ứng phó kịp thời nếu như xảy ra động đất.
Việt Nam là một nước hình chữ "S" trải dài 3 miền Bắc, Trung, Nam; vì vậy ẩm thực có đặc trưng riêng của từng vùng. Nếu như ẩm thực miền Trung mang đậm nét bản sắc của một vùng đất đầy nắng gió, miền Nam là sự hòa trộn của nền ẩm thực khác nhau thì ẩm thực miền Bắc lại in đậm cốt cách của nền văn hóa lâu đời, vì thế món ăn của người miền Bắc đều được sàng lọc và trở thành chuẩn mực không dễ gì thay đổi. Mỗi món ăn đều mang dấu ấn và nét đặc trưng của mỗi miền đất khác nhau, biểu thị cách thức chế biến tài hoa, sự trang trí cầu kỳ và trình độ thưởng thức tinh tế. Mảnh đất này được phong là "ăn Bắc mặc kinh" có lẽ cũng bởi các món ăn trong ẩm thực miền Bắc có vị thanh, không nồng gắt. Nếu bạn là một con nghiện trong việc khám phá ẩm thực Việt Nam, Đặc biệt là ẩm thực miền Bắc thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn toàn diện và chính xác hơn nhé !
Trong khoảng thời gian trở lại đây, du lịch Thái Lan tự túc đang là một xu hướng khá hot trong cộng đồng yêu du lịch của nước ta. Có lẽ cũng vì du lịch đất nước Chùa Vàng khá đơn giản cùng với chi phí hạt dẻ nên ngày càng có nhiều người tự mình lên lịch trình khám phá Thái Lan. Bởi vậy nếu bạn cũng có ý định đi Thái tự túc dịp lễ 30/4 này, nhưng lại chưa biết cần phải chuẩn bị những gì, và đi những địa điểm nào khi đến Thái Lan thì hãy tham khảo bài viết này ngay và luôn thôi nào!
Hãy xách balo lên và đi đến nơi bạn muốn, tận hưởng những thứ bình dị tại nơi bạn đặt chân tới, thưởng thức những món ăn mới và thư giãn quên đi những ngày làm việc mệt nhọc. Nếu bạn sống ở Hồ Chí Minh tấp nập, bon chen thì những địa điểm sau là nơi bạn có thể tìm thấy khoảng không yên bình cũng không kém phần thú vị. Tại sao không cùng gia đình hay bạn bè , người yêu của bạn đi khám phá những địa điểm du lịch gần Sài Gòn nơi mà đầy rãy những thú vị đang chờ đón bạn nhỉ?
Dành cho những bạn sắp có chuyến vui chơi nghỉ dưỡng ở Kiên Giang mà chưa biết Kiên Giang có đặc sản gì ngon? Để giúp các bạn khỏi mất công tìm hiểu thì Kinh Nghiệm Du Lịch sau đây sẽ liệt kê những món ăn ngon nổi tiếng ở Kiên Giang nhé! Chúc bạn đi chơi vui vẻ và thưởng thức được nhiều món ẩm thực hấp dẫn ở Kiên Giang.Sau đây là những món du khách nên khám phá khi đến với Kiên Giang:
Dù đã "nghe phong thanh" tin gió mùa sắp về từ tuần trước, "dân tình" thủ đô vẫn được dịp sốt ruột thấp thỏm vì trời cứ nắng và nhiệt độ vẫn cứ chẳng có vẻ gì là mùa đông cả. Nhưng với hội mê ăn uống thì thời tiết không phải trở ngại gì lớn lắm, bởi trời lạnh thì đi ăn món nóng, còn trời nóng thì tất nhiên là đi tìm món giải nhiệt thôi.Hà Nội thì có rất nhiều những con phố, nhiều những tụ điểm ăn uống. Có những “thiên đường ẩm thực” đã “nằm lòng” ngay trong kỉ niệm của bao thế hệ học trò Hà Nội.Thế nên, muốn ăn hết các món ngon - rẻ ở Hà Nội thì trước hết hãy “phá đảo” ngay các con phố nổi tiếng ở Hà Nội với những món ăn vặt mát lành dưới đây nhé!
Lẩu mắm được xem là đỉnh cao của nghệ thuật thưởng thức mắm ở miền Tây, và là món ăn mọi du khách không nên bỏ qua khi đến vùng đất này. Hôm nay chúng ta sẽ tham khảo cách nấu món lẩu mắm thơm ngon lạ miệng này nhé, nào cùng vào bếp và làm ngay thôi!
Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc chua chay chuẩn vị, nguyên liệu chính bao gồm mực, bạch tuộc, kim chi...ăn vào mùa lạnh ngon tuyệt vời. Lẩu kim chi Hàn Quốc ngon trứ danh, vị cay cay, chua chua vừa ăn vừa xuýt xoa thích hợp khi thời tiết giao mùa. Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc không cần sử dụng xương heo mà vẫn ngon đậm đà. Hướng dẫn chi tiết cách nấu sau đây:
Trước khi bắt đầu một chuyến du lịch nước ngoài, tốt hơn là bạn nên tìm hiểu trước những phong tục, văn hóa của quốc gia đó. Sau đây là những hạn chế ở một số quốc gia mà bạn nên tìm hiểu trước để tránh gặp những rắc rối trong chuyến du lịch của mình.
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018

Bún bò Huế xưa nay được coi là món ăn đặc sắc, hấp dẫn mang đậm hương vị của Cố đô. Tuy chỉ xoay quanh vài nguyên liệu chính là bún gạo, thịt bò, thịt heo nhưng thực chất để làm được bát bún bò Huế ngon đòi hỏi rất nhiều tinh hoa khác nữa. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về cách nấu bún bò Huế ngon thơm, chuẩn vị.

19/05/2018

Ốc bươu là món ăn quen thuộc và dân dã, cũng bởi vị ngon của ốc mà người ta sáng tạo ra rất nhiều món ngon từ ốc mà một trong những món ngon dễ làm nhất chính là ốc bươu nướng tiêu xanh. Ốc bươu nướng tiêu xanh có vị cay cay đậm đà tạo cho thực khách cảm giác đã ăn lại càng muốn ăn. Vị cay ngay đầu lưỡi cùng với miếng thịt ốc dai dai thơm ngon sẽ làm bạn muốn ăn mãi đến nghiền. Hãy cùng thuocthang.com.vn thực hiện món ngon này nhé.

19/05/2018

Ốc bươu là món ăn quen thuộc và dân dã, cũng bởi vị ngon của ốc mà người ta sáng tạo ra rất nhiều món ngon từ ốc mà một trong những món ngon dễ làm nhất chính là ốc bươu nướng tiêu xanh. Ốc bươu nướng tiêu xanh có vị cay cay đậm đà tạo cho thực khách cảm giác đã ăn lại càng muốn ăn. Vị cay ngay đầu lưỡi cùng với miếng thịt ốc dai dai thơm ngon sẽ làm bạn muốn ăn mãi đến nghiền. Hãy cùng thuocthang.com.vn thực hiện món ngon này nhé.

19/05/2018

Việt Nam là một nước hình chữ "S" trải dài 3 miền Bắc, Trung, Nam; vì vậy ẩm thực có đặc trưng riêng của từng vùng. Nếu như ẩm thực miền Trung mang đậm nét bản sắc của một vùng đất đầy nắng gió, miền Nam là sự hòa trộn của nền ẩm thực khác nhau thì ẩm thực miền Bắc lại in đậm cốt cách của nền văn hóa lâu đời, vì thế món ăn của người miền Bắc đều được sàng lọc và trở thành chuẩn mực không dễ gì thay đổi. Mỗi món ăn đều mang dấu ấn và nét đặc trưng của mỗi miền đất khác nhau, biểu thị cách thức chế biến tài hoa, sự trang trí cầu kỳ và trình độ thưởng thức tinh tế. Mảnh đất này được phong là "ăn Bắc mặc kinh" có lẽ cũng bởi các món ăn trong ẩm thực miền Bắc có vị thanh, không nồng gắt. Nếu bạn là một con nghiện trong việc khám phá ẩm thực Việt Nam, Đặc biệt là ẩm thực miền Bắc thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn toàn diện và chính xác hơn nhé !

19/05/2018

Những ngày Tết mà có củ kiệu ngâm chua chua ngọt ngọt ăn kèm với chả lụa hay thịt luộc là hết xảy. Nhưng không phải lúc nào muối củ kiệu cũng được ngon giòn và giữ được lâu hay cũng có nhiều chị em chưa biết cách muối kiệu. Vậy nên mình sẽ bật mí cho các bạn ngay cách muối kiệu ngon đúng điệu cho ngày tết sắp tới nha.

Xem nhiều

Từ xa xưa, tổ tiên chúng ta đã biết lựa chọn những món ăn ngày Tết vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe, có nhiều vị khí. Vị là chua, cay, đắng, mặn, ngọt. Còn khí là tinh dầu, là mùi thơm.

Theo Đông y, vị ngọt đi vào tỳ (tụy) làm bổ tỳ vị, vị chua vào can (gan) để giúp gan thanh trọc giải độc. Vị cay có sức nóng vào phế (phổi) để làm ấm phổi, vì những ngày Tết thường vào tiết đại hàn nên rất lạnh, phổi dễ nhiễm hàn gây viêm họng sưng phổi.

Vị đắng đi vào tâm (tim). Vị đắng có tính hàn vào tim để làm mát huyết, trong ngày Tết uống nhiều rượu dễ làm huyết nhiệt có thể làm đau đầu, tăng huyết áp. Vị mặn (muối) có tỷ trọng nặng nên đi xuống phía dưới vào thận để giúp thận thanh trọc, đào thải các chất cặn bã, đưa những chất độc ra khỏi cơ thể.

Theo tài liệu cổ thì hạt sen (liên nhục) thường sử dụng hạt sen để nấu cháo, nấu chè… bởi theo Đông y, hạt sen có vị ngọt chát, tính bình; vào kinh tâm, tỳ, thận. Có tác dụng bổ tỳ, chỉ tả, ích thận, cố tinh, dưỡng tâm an thần, sáp trường.

Cụ thể, 100g hạt sen có chứa 350 calo, 63-68 gam carbohydrate, 17-18gam protein, nhưng chỉ có 1,9-2,5 gam mỡ, còn lại là các thành phần khác như: nước (13%), khoáng chất (chủ yếu là natri, kali, canxi, phốt pho). Trung bình, cứ một ao-xơ hạt sen khô (28 gam) cung cấp khoảng 5 gam protein chất lượng cao, ngoài ra còn giàu chất xơ lại không chứa đường, hương vị thơm ngon hợp với sở thích của nhiều người.

Món vịt om sấu vừa có vị thơm, ngậy lại thanh thanh chua của vị sấu nên rất dễ ăn, hợp khẩu vị của nhiều người. Cách làm vịt om sấu ngon đúng chuẩn không hề khó như nhiều chị em nghĩ. Bài viết dưới đây Thuocthang.com.vn sẽ giúp bạn có được nồi vịt om sấu ngon nhất.

Món này ăn với cơm hay bún đều rất ngon, ăn nhiều không chán! Vịt om sấu làm như thế nào để đạt được hương vị chuẩn ngon nhất?

Lẩu mắm được xem là đỉnh cao của nghệ thuật thưởng thức mắm ở miền Tây, và là món ăn mọi du khách không nên bỏ qua khi đến vùng đất này. Hôm nay chúng ta sẽ tham khảo cách nấu món lẩu mắm thơm ngon lạ miệng này nhé, nào cùng vào bếp và làm ngay thôi!

Gà hầm hạt sen là món ăn rất có lợi cho sức khỏe với nhiều chất dinh dưỡng. Vậy bạn đã biết cách nấu món ăn sao cho dậy mùi thơm chưa nào? Chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã có một nồi gà hầm hạt sen bổ dưỡng rồi.

Tin tiêu điểm

Hotline: 0982.915.237
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.