Công Thức Nấu Món Lẩu Mắm Thơm Ngon Chuẩn Miền Tây

Mới nhất
mẫu decor thiết kế phòng ngủ không thể tuyệt hơn
BẠC ĐẠN NSK CHÍNH HÃNG GIÁ GỐC

Lẩu mắm được xem là đỉnh cao của nghệ thuật thưởng thức mắm ở miền Tây, và là món ăn mọi du khách không nên bỏ qua khi đến vùng đất này. Hôm nay chúng ta sẽ tham khảo cách nấu món lẩu mắm thơm ngon lạ miệng này nhé, nào cùng vào bếp và làm ngay thôi!

Công Thức Nấu Món Lẩu Mắm Thơm Ngon Chuẩn Miền TâyCông Thức Nấu Món Lẩu Mắm Thơm Ngon Chuẩn Miền Tây

 

Lẩu mắm được xem là đỉnh cao của nghệ thuật thưởng thức mắm ở miền Tây, và là món ăn mọi du khách không nên bỏ qua khi đến vùng đất này. Hôm nay chúng ta sẽ tham khảo cách nấu món lẩu mắm thơm ngon lạ miệng này nhé, nào cùng vào bếp và làm ngay thôi!

Thời gian thực hiện món lẩu mắm:

Thời gian chuẩn bị và sơ chế: 30p.

Thời gian chế biến: 30p.

Lẩu mắm là sự kết hợp của nước dùng đậm đà, rau củ ngọt cùng với mắm cá linh hấp dẫn, cá hú thơm ngon khiến ai cũng phải ngất ngây.

 

 

Nguyên Liệu Và Dụng Cụ Cần Chuẩn Bị Nấu Lẩu Mắm Như Sau:

+ Xương heo 300 gr hoặc xương gà

+ Mắm cá linh 200 gr ( hoặc có thế dùng kết hợp mắm cá linh và cá sặc trộn chung )

+ Thịt ba chỉ 100 gr, hoặc có thể thêm thịt bò tùy thích

+ Cá hú 300 gr (hoặc cá bông lau), Thịt heo quay 200gr,  Chả cá thác lác 100 gr ( hoặc chả cá thu)

+ Tôm tươi 200 gr (nên chọn tôm sú), Mực 200 gr

+ Nước dừa 200 ml

+ Cà tím 2 trái,  Sả 3 củ

+ Bún tươi 500 gr

+ Đường trắng 3 muỗng canh, Bột ngọt 2 muỗng cà phê, Dầu ăn 4 muỗng canh

+ Các loại rau ăn kèm: Rau muống, Rau nhút, Giá đỗ, Nấm rơm, rau nhút, kèo nèo, bông súng, rau đắng, bông bí, bắp chuối bào…

 

 

+ Tỏi băm nhuyễn 2 muỗng cà phê, Ớt băm 1 muỗng cà phê

Cách Làm Món Lẩu Mắm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

- Cà tím rửa sạch cắt khúc vừa ăn.

- Bông súng, kèo nèo, rau muống … lặt sạch cắt khúc.

- Các loại rau còn lại rửa sạch để ráo

- Nấm rơm cắt gốc rửa nước muối, chẻ làm đôi.

Bước 2:

- Mực làm sạch cắt khúc vừa ăn.

 

 

- Tôm sú cắt râu, rửa sạch.

- Thịt ba rọi cắt miếng mỏng. Chả cá cắt miếng vừa ăn.

- Cá hú làm sạch khứa. Sả bằm nhỏ.

Bước 3:

Rửa sạch xương xương , trụng sơ qua nước sôi, rồi Hầm xương heo lấy khoảng 1,5 lít nước dùng, lọc qua rây để nước được trong, sau đó thêm 200 ml nước dừa vào nấu sôi.

- Nước dùng nấu với 200 gr mắm sặc, nồi nấu mắm sôi khỏang 10 phút lọc qua rây để lấy nước dùng trong.

- Bắc chảo lên bếp cho dầu vào để dầu nóng, phi tỏi thơm cho sả ớt vào, sả ớt vàng bỏ thịt ba rọi vào xào sơ, khi thịt đã săn bỏ cà tím vào xào khoảng 5 phút sau đó cho nước dùng đã nấu mắm vào và nêm gia vị : đường + bột ngọt vừa ăn, nấu sôi trở lại.

Thành Phẩm:

 

 

Cho hỗn hợp nước lẩu ra nồi nấu lẩu, đặt lên bếp bật lửa, cho nấm rơm vào. Xếp các loại rau và bông súng vào dĩa, xếp tôm, mực, thịt bò, cá lên một dĩa khác, xắt ớt rắc lên trên, dọn bún kèm thêm chén nước mắm mặn với ớt băm nhỏ.

Lời khuyên dành cho bạn:

- Các loại rau ăn đến đâu trụng đến đó cho rau giòn và ngon.

- Thơm mua về gọt sạch mắt thơm để khi ăn tránh bị rát lưỡi.

Hoàng Quyên

phải hiểu gấp về phong thủy nhà bếp “nếu muốn công thành danh toại
NHÀ CUNG CẤP BẠC ĐẠN CHUYÊN NGHIỆP
Tin liên quan
Nước Pháp Được biết đến là một trong những điểm du lịch nổi tiếng đẹp và lãng mạn hàng đầu thế giới, nước Pháp luôn để lại trong lòng mỗi du khách những ấn tượng khó quên. Tới kinh đô ánh sáng, bạn không thể không thăm tháp Eiffel hay ngắm dòng sông Seine…
Kiên Giang là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long sở hữu những hòn đảo và những bãi biển vô giá và là một địa danh lý tưởng để bạn có thể có được chuyến du lịch Kiên Giang trọn vẹn bên gia đình, bạn bè.
Động đất thường gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Đây là cảnh báo đặc biệt khi động đất xảy ra, bởi không phải ai trong số chúng ta cũng có kinh nghiệm đối phó với trường hợp động đất xảy ra. Ngay cả khi đang sống trong một khu vực an toàn cũng không có nghĩa bạn sẽ chẳng bao giờ phải đối mặt với mối nguy hiểm này. Vì vậy, việc trang bị các kỹ năng sinh tồn khi xảy ra động đất là thực sự cần thiết đối với tất cả mọi người.
Bún bò Huế xưa nay được coi là món ăn đặc sắc, hấp dẫn mang đậm hương vị của Cố đô. Tuy chỉ xoay quanh vài nguyên liệu chính là bún gạo, thịt bò, thịt heo nhưng thực chất để làm được bát bún bò Huế ngon đòi hỏi rất nhiều tinh hoa khác nữa. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về cách nấu bún bò Huế ngon thơm, chuẩn vị.
Việt Nam là một nước hình chữ "S" trải dài 3 miền Bắc, Trung, Nam; vì vậy ẩm thực có đặc trưng riêng của từng vùng. Nếu như ẩm thực miền Trung mang đậm nét bản sắc của một vùng đất đầy nắng gió, miền Nam là sự hòa trộn của nền ẩm thực khác nhau thì ẩm thực miền Bắc lại in đậm cốt cách của nền văn hóa lâu đời, vì thế món ăn của người miền Bắc đều được sàng lọc và trở thành chuẩn mực không dễ gì thay đổi. Mỗi món ăn đều mang dấu ấn và nét đặc trưng của mỗi miền đất khác nhau, biểu thị cách thức chế biến tài hoa, sự trang trí cầu kỳ và trình độ thưởng thức tinh tế. Mảnh đất này được phong là "ăn Bắc mặc kinh" có lẽ cũng bởi các món ăn trong ẩm thực miền Bắc có vị thanh, không nồng gắt. Nếu bạn là một con nghiện trong việc khám phá ẩm thực Việt Nam, Đặc biệt là ẩm thực miền Bắc thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn toàn diện và chính xác hơn nhé !
Trong khoảng thời gian trở lại đây, du lịch Thái Lan tự túc đang là một xu hướng khá hot trong cộng đồng yêu du lịch của nước ta. Có lẽ cũng vì du lịch đất nước Chùa Vàng khá đơn giản cùng với chi phí hạt dẻ nên ngày càng có nhiều người tự mình lên lịch trình khám phá Thái Lan.
Hãy xách balo lên và đi đến nơi bạn muốn, tận hưởng những thứ bình dị tại nơi bạn đặt chân tới, thưởng thức những món ăn mới và thư giãn quên đi những ngày làm việc mệt nhọc. Tự thưởng cho mình những chuyến du lịch cuối tuần là điều mà giới trẻ ngày này nên làm để cho bản thân thư giãn, tránh xa những chiếc laptop, tạm rời xa những lo toan cuộc sống hằng ngày.
Kiên Giang là địa danh du lịch luôn hấp dẫn mọi du khách ghé qua không chỉ bởi những hòn đảo thơ mộng, những phong cảnh hữu tình mà còn bởi những món ăn ngon nổi tiếng. Các món ăn ở đây đều rất dân dã, mang hương vị riêng biệt, không lẫn với bất kỳ nơi nào.
Dù đã "nghe phong thanh" tin gió mùa sắp về từ tuần trước, "dân tình" Thủ Đô Hà Nội vẫn được dịp sốt ruột thấp thỏm vì trời cứ nắng và nhiệt độ vẫn cứ chẳng có vẻ gì là mùa đông cả. Nhưng với hội mê ăn uống thì thời tiết không phải trở ngại gì lớn lắm, bởi trời lạnh thì đi ăn món nóng, còn trời nóng thì tất nhiên là đi tìm món giải nhiệt thôi.
Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc chua chay chuẩn vị, nguyên liệu chính bao gồm mực, bạch tuộc, kim chi...ăn vào mùa lạnh ngon tuyệt vời. Lẩu kim chi Hàn Quốc ngon trứ danh, vị cay cay, chua chua vừa ăn vừa xuýt xoa thích hợp khi thời tiết giao mùa. Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc không cần sử dụng xương heo mà vẫn ngon đậm đà. Hướng dẫn chi tiết cách nấu sau đây:
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Bánh tráng nướng là món ăn vặt yêu thích của người dân Đà Lạt và du khách khi đến với thành phố sương mù này. Một món ăn đường phố bình dị nhưng đầy sức hút. Từng chiếc bánh tráng nướng giòn rụm, nóng hổi, quyện cùng hương thơm của trứng, pate, mỡ hành và các loại topping khác tạo nên một trải nghiệm ẩm thực khó quên.

19/05/2018

Bánh ngải mang hương vị đặc trưng của vùng đất Thái Nguyên. Món bánh này được làm từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng lại ẩn chứa sức hút khó cưỡng. Vị dẻo thơm của gạo nếp, vị bùi bùi của đậu xanh, quyện cùng hương thơm nồng nàn của lá ngải tạo nên một món ăn dân dã mà đầy tinh tế.

19/05/2018

Ẩm thực Yên Bái nổi tiếng với nhiều món ăn độc đáo, mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc. Trong đó, măng vầu cuốn thịt là một món ăn đặc trưng không thể bỏ qua khi đến với vùng đất này. Món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng.

19/05/2018

Canh chua cá linh là đặc sản nổi tiếng và được biết đến rộng rãi tại Bến Tre. Được chế biến từ những nguyên liệu thân thuộc như cá linh bông, bông thiên lý, bông so đũa thân cây súng,...

19/05/2018

Lập Thạch là một huyện thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, có nền văn hóa, ẩm thực phong phú, đa dạng. Trong đó, cá thính Lập Thạch là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng, được nhiều người yêu thích.

Xem nhiều

Món nộm với thịt bò mềm, vị đậm đà chua cay xen kẽ với vị thơm của rau, sả và các loại rau củ rất hấp dẫn vị giác. Nó là một lựa chọn vừa dinh dưỡng vừa dễ ăn cho nhiều người.

Lẩu nấm có vị thanh mát và rất dễ ăn cho tất cả mọi người mà còn là loại thuốc quý trong việc chăm sóc sức khỏe cho cơ thể mỗi chúng ta.

Ngày nay, lẩu cá chua cay không chỉ được biết đến là đặc sản miền Tây mà còn trở thành món ăn yêu thích của nhiều gia đình Việt ở khắp các vùng miền. Nước lẩu chua cay hòa quyện cùng thịt cá mềm thơm rất thích hợp để dùng kèm với cơm hoặc bún.

Từ xưa đến nay, chữa bệnh tiểu đường (đái tháo đường) bằng ăn uống được coi là cách chữa cơ bản nhất. Người bệnh cần có chế độ ăn uống, kiêng khem và sinh hoạt phù hợp. Ðể tăng tính đa dạng trong dinh dưỡng, chúng tôi giới thiệu một số thực đơn dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường, để bệnh nhân lựa chọn.

Cây tía tô là một trong những loại rau thơm rất phổ biến hiện nay, đây là một trong những loại rau thơm thường được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài công dụng làm gia vị trong các món ăn ra thì tía tô còn có công dụng khác là chữa bệnh.

mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.