Chim cút nướng mật ong thơm ngon bổ dưỡng cách làm từ A - Z

Mới nhất
mẫu decor thiết kế phòng ngủ không thể tuyệt hơn
BẠC ĐẠN NSK CHÍNH HÃNG GIÁ GỐC

Chim cút được xem là một trong những món ăn “thượng phẩm” vì sự đa dạng dinh dưỡng nhất trong các loại thịt. Giá trị dinh dưỡng của thịt chim cút là rất cao, nó vừa là loại thuốc bổ được đánh giá ở mức cao cấp, cũng là một món ăn ngon.

Chim cút nướng mật ong thơm ngon bổ dưỡng cách làm từ A - ZChim cút nướng mật ong thơm ngon bổ dưỡng cách làm từ A - Z

Với nguồn dinh dưỡng dồi dào và những lợi ích của thịt chim cút, hôm nay | thuocthang.com.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc món chim cút nướng mật ong vô cùng thơm ngon và dồi dào dinh dưỡng nhé.

1. Dinh dưỡng thịt chim cút

Thịt chim cút là một trong những thực phẩm chứa lượng protein tốt cho cơ thể, tỉ lệ tiêu hóa rất cao, trong khi hàm lượng chất béo thấp.

Nghiên cứu cho thấy hàm lượng protein trong thịt chim cút có khoảng 24%, nhiều hơn hẳn so với nhóm thịt bò, thỏ, cừu, lợn, gà, vịt, ngỗng, chó và các loại thịt khác. Bên cạnh đó, protein trong thịt chim cút gồm nhiều axit amin thiết yếu rất cần cho cơ thể con người.

Hàm lượng chất béo của thịt chim cút chỉ ở mức 0,3%, thấp hơn các loại thịt động vật khác và là thức ăn lý tưởng cho con người. Trứng chim cút theo YHCT gọi là “nhân sâm động vật” vì rất giàu protein.

Sự khác biệt của thịt chim cút là nằm ở chỗ, không chỉ chứa hàm lượng protein cao mà khả năng hấp thụ, tiêu hóa vào cơ thể cũng rất cao. Cùng với đó là hàm lượng chất béo thấp hơn so với nhóm thịt khác nên được xem là thực phẩm động vật phù hợp nhất cho sức khỏe.

 

dinh-duong-chim-cutGía trị dinh dưỡng thịt chim cút

 

Hơn nữa, thịt chim cút có chứa sắt, canxi, đồng và các yếu tố vi lượng khác, kèm theo sự phong phú về các loại vitamin.

Không chỉ vậy, thịt chim cút cũng rất giàu axit pantothenic, có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa rụng tóc, giảm các triệu chứng tóc bạc và hư hỏng tóc.

2. Tác dụng của chim cút đối với sức khỏe

Chăm sóc sắc đẹp, duy trì vẻ thanh xuân, duy trì sức sống dẻo dai, cường tráng cơ bắp:

Theo nghiên cứu trong thịt chim cút chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, trong đó nổi bật là hàm lượng chondroitin tương đương với nhung hươu.

Nếu ăn đều đặn loại thịt này giúp cho cơ thể nhận được nhiều dinh dưỡng, cải thiện chức năng cơ thể, giúp bạn tràn đầy sinh lực, đẹp da, thần thái sống động, có tác dụng trẻ trung lâu dài, giữ được nét thanh xuân lâu dài.

Tăng tốc phục hồi các chức năng vật lý và thúc đẩy chữa lành vết thương hiệu quả:

Thịt chim cút hầm đậu đỏ là món ăn bổ dưỡng đặc biệt đối với sức khỏe. Đây là món ăn chứa hàm lượng collagen rất cao, giúp những vết thương mau chóng hồi phục.

Ngoài ra, đậu đỏ là thực phẩm có tác dụng bổ máu, thanh nhiệt, điều chỉnh và ổn định lượng hormone, có thể thúc đẩy phục hồi chức năng thể chất và mau lành vết thương, sửa chữa sẹo.

 

tac-dung-thit-chim-cutThịt chim cút có nhiều tác dung tuyệt vời

 

Bổ não, tăng cường trí nhớ và tư duy và tuổi thọ

TheoYHCT thịt chim cút chứa chất phospholipid phong phú, có thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong tế bào mô, giúp làm giảm lão hóa tế bào não và thần kinh.

Sau khi ăn món này, có thể giúp cơ thể tăng sức mạnh, trí não được bồi bổ, tư duy rõ ràng, bộ nhớ tăng lên rất nhiều.Theo Bác sĩ YHCT Lê Thị Ngoan gan chim cút có chứa chất bilirubin ở mức tốt nhất, giúp cơ thể sử dụng tốt các cholesterol và ngăn ngừa chứng bệnh về động mạch.

3. Cách làm chim cút nướng mật ong

3.1 Chuẩn bị nguyên liệu

+ Chim cút: 2 kg

+ Mật ong: 2 muỗng canh

+ Bột tỏi: 2 muỗng canh

+ Tỏi: 1 củ

+ Bột ngũ vị hương: 1 muỗng canh

+ Nước tương: 4 muỗng canh

 

chuan-bi-nguyen-lieu-chim-cutChuẩn bị nguyên liệu làm chim cút nướng

 

+ Dầu ăn: 2 muỗng canh

+ Muối

+ Rau ăn kèm: Rau răm, cà chua, dưa leo,...

3.2 Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chim cút khi mua về bạn đem làm sạch và xử lý hết những cọng lông còn sót lại. Sau đó, dùng muối chà xát vào thân chim cút rồi xả lại với nước sạch nhiều lần để khử mùi tanh, để ráo nước.

Nếu chim cút lớn, bạn có thể chặt làm đôi để dễ dàng chế biến hơn.

Tỏi bạn đem đi bóc vỏ và băm nhuyễn.

Rửa sạch các loại rau ăn kèm.

Bước 2: Ướp chim cút

 

uop-va-nuong-chim-cutUớp va nướng chim cút

 

Bạn cho vào tô các nguyên liệu đã chuẩn bị để làm gia vị ướp, 1 củ tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh ngũ vị hương, 4 muỗng nước tương, 2 muỗng mật ong, 2 muỗng canh bột tỏi. Sau đó, bạn dùng đũa trộn đều lên để gia vị tan hoàn toàn.

Sau khi gia vị đã hoàn chỉnh, bạn cho chim cút vào trộn đều và để trong khoảng 15 - 30 phút để chim cút ngấm đều.

Bước 3: Nướng chim cút

Sau khi đã ướp chim cút, bạn có thể đem nướng trên bếp than hoa hoặc bằng lò nướng. Trước khi nướng thì hãy phết đều một lớp dầu ăn lên các mặt của chim cút.

Nếu bạn sử dụng lò nướng, hãy đặt mặt da của chim cút lên vỉ rồi nướng với 500 độ F trong khoảng 20 phút. Tiếp theo, lật mặt chim cút lại và nướng tiếp thêm khoảng 10 phút là đã hoàn thành rồi.

Nếu bạn sử dụng bếp than hoa, xếp chim cút lên vỉ rồi nướng, khoảng 2 - 3 phút thì lật 1 lần để các mặt được chín đều. Nướng như vậy trong khoảng 15 phút, khi chim cút chín vàng đều các mặt là lúc món ăn của bạn đã thành công.

Bạn cho chim cút ra đĩa, xếp thêm các loại rau ăn kèm là có thể thưởng thức được rồi. Lưu ý một chút khi nướng, bạn không nên để lửa quá to bởi như vậy có thể sẽ làm thịt bị cháy khét.

Chim cút nướng mật ong hấp dẫn với mùi thơm phưng phức. Lớp da giòn mà không cháy, bên trong ngọt thịt, thấm đẫm gia vị. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn đọc tham khảo và hiểu rõ hơn về cách làm chim cut nướng mật ong và những lợi ích của nó mang lại cho sức khỏe nhé. Chúc các bạn ngon miệng!.

Danh Trường

phải hiểu gấp về phong thủy nhà bếp “nếu muốn công thành danh toại
NHÀ CUNG CẤP BẠC ĐẠN CHUYÊN NGHIỆP
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Bánh tráng nướng là món ăn vặt yêu thích của người dân Đà Lạt và du khách khi đến với thành phố sương mù này. Một món ăn đường phố bình dị nhưng đầy sức hút. Từng chiếc bánh tráng nướng giòn rụm, nóng hổi, quyện cùng hương thơm của trứng, pate, mỡ hành và các loại topping khác tạo nên một trải nghiệm ẩm thực khó quên.

19/05/2018

Bánh ngải mang hương vị đặc trưng của vùng đất Thái Nguyên. Món bánh này được làm từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng lại ẩn chứa sức hút khó cưỡng. Vị dẻo thơm của gạo nếp, vị bùi bùi của đậu xanh, quyện cùng hương thơm nồng nàn của lá ngải tạo nên một món ăn dân dã mà đầy tinh tế.

19/05/2018

Ẩm thực Yên Bái nổi tiếng với nhiều món ăn độc đáo, mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc. Trong đó, măng vầu cuốn thịt là một món ăn đặc trưng không thể bỏ qua khi đến với vùng đất này. Món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng.

19/05/2018

Canh chua cá linh là đặc sản nổi tiếng và được biết đến rộng rãi tại Bến Tre. Được chế biến từ những nguyên liệu thân thuộc như cá linh bông, bông thiên lý, bông so đũa thân cây súng,...

19/05/2018

Lập Thạch là một huyện thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, có nền văn hóa, ẩm thực phong phú, đa dạng. Trong đó, cá thính Lập Thạch là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng, được nhiều người yêu thích.

Xem nhiều

Món nộm với thịt bò mềm, vị đậm đà chua cay xen kẽ với vị thơm của rau, sả và các loại rau củ rất hấp dẫn vị giác. Nó là một lựa chọn vừa dinh dưỡng vừa dễ ăn cho nhiều người.

Lẩu nấm có vị thanh mát và rất dễ ăn cho tất cả mọi người mà còn là loại thuốc quý trong việc chăm sóc sức khỏe cho cơ thể mỗi chúng ta.

Ngày nay, lẩu cá chua cay không chỉ được biết đến là đặc sản miền Tây mà còn trở thành món ăn yêu thích của nhiều gia đình Việt ở khắp các vùng miền. Nước lẩu chua cay hòa quyện cùng thịt cá mềm thơm rất thích hợp để dùng kèm với cơm hoặc bún.

Từ xưa đến nay, chữa bệnh tiểu đường (đái tháo đường) bằng ăn uống được coi là cách chữa cơ bản nhất. Người bệnh cần có chế độ ăn uống, kiêng khem và sinh hoạt phù hợp. Ðể tăng tính đa dạng trong dinh dưỡng, chúng tôi giới thiệu một số thực đơn dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường, để bệnh nhân lựa chọn.

Cây tía tô là một trong những loại rau thơm rất phổ biến hiện nay, đây là một trong những loại rau thơm thường được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài công dụng làm gia vị trong các món ăn ra thì tía tô còn có công dụng khác là chữa bệnh.

mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.