Cháo Hàu Món Ăn Bổ Dưỡng Tốt Âm Tốt Dương “Xem Công Thức Chế Biến

Mới nhất
mẫu decor thiết kế phòng ngủ không thể tuyệt hơn
BẠC ĐẠN NSK CHÍNH HÃNG GIÁ GỐC
Hàu là loại hải sản bổ dưỡng chế biến món ăn rất được ưa chuộng vì nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt tốt, nhận dạng đặc chưng có lớp vỏ cứng sần xùi màu xám nên giúp nó bảo vệ cơ thể bên trong than mềm nhiều nước và đầy đặn. bên trong này được gọi là thịt rất bổ dưỡng. Theo khoa học, dinh dưỡng từ hàu với một con hàu 100 gram cung cấp các chất dinh dưỡng sau: calo 68, protein 7 gam, chất béo 3 gram, Vitamin D, Thiamine (vitamin B1), Niacin, Vitamin B12, Sắt, Magie, Photpho, Kẽm, Đồng, Mangan, Selen. Hàu có lượng calo thấp nhưng vẫn chứa đầy chất dinh dưỡng, bao gồm protein, chất béo lành mạnh, vitamin và khoáng chất.
Cháo Hàu Món Ăn Bổ Dưỡng Tốt  Âm Tốt Dương “Xem Công Thức Chế BiếnCháo Hàu Món Ăn Bổ Dưỡng Tốt Âm Tốt Dương “Xem Công Thức Chế Biến

Ví dụ, một khẩu phần 100 gram cung cấp cho vitamin B12, kẽm và đồng và hơn 75% nhu cầu hàng ngày của bạn về selen và vitamin D. Những động vật thân mềm ngon này cũng là một nguồn axit béo omega-3 tốt, một họ chất béo không bão hòa đa có vai trò quan trọng trong cơ thể bạn. 

Hàu có thể chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn đặc biệt là món cháo. Cháo hàu rất thơm ngon, giàu dinh dưỡng thích hợp cho tất cả mọi người và với mọi lứa tuổi.

Vậy bạn đã biết cách nấu món cháo hàu thơm ngon, hấp dẫn chưa ? Nếu chưa, mời bạn đọc theo dõi bài viết này, hôm nay | thuocthang.com.vn sẽ gửi đến các bạn 2 công thức nấu món cháo hàu thơm ngon, khó cưỡng nhé

1. Công thức làm cháo hàu đậu xanh

Hàu là một loại hải sản tươi ngon, giá rẻ mà lại có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Cháo hàu nấu đậu xanh dễ nấu, dễ ăn có thể làm món khai vị cho bữa tiệc hay làm món ăn sáng cho cả nhà vừa bổ dưỡng, nhanh chóng lại đầy đủ chất. 

1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị :

+ 10 con hàu sữa

+ 1/2 bát con gạo tẻ

 

nguyen-lieu-chao-hauNguyên liệu làm món cháo hàu

 

+ 1/4  bát con gạo nếp

+ 1/4 bát con đậu xanh còn vỏ

+ 1 củ hành tím

+ Rau răm, rau mùi, hành lá, nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn…

Lưu ý: Lựa chọn hàu sữa sẽ giúp món cháo thơm ngon hơn. Thêm chút gạo nếp để cháo vừa dẻo thơm, không bị cứng lại thêm nhiều dưỡng chất.

1.2 Cách nấu cháo hàu đậu xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

+ Thịt hàu rửa sạch bằng nước muối pha loãng, thêm chút giấm hoặc nước cốt chanh để hàu sạch hoàn toàn. Sau đó vớt ra để ráo, ướp với 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng nước mắm, ⅓ muỗng tiêu xay, đảo đều. 

+ Hành lá, rau răm, rau mùi rửa sạch, băm nhuyễn.

+ Hành tím bỏ vỏ rồi giã nguyễn. 

Bước 2: Nấu cháo 

 

chao-hau-dau-xanh-1Cách nấu cháo hàu đậu xanh

 

Gạo, đậu xanh vo sạch rồi thêm nước nấu thành cháo. Nấu tới khi cháo chín, nở bung là được.

Bước 3: Xào hàu 

+ Trong lúc chờ cháo chín, cho hành tím vào chảo phi giòn, khi hành vàng giòn thì vớt ra.

+ Trút bớt dầu ăn ra, cho thịt hàu vào xào. Cho 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng nước mắm, ⅓ muỗng tiêu xay rồi đảo đều cho đến khi thịt hàu chín săn lại, dậy mùi thơm. 

Bước 4: Hoàn thành 

+ Khi cháo chín, cho hết hàu sữa đã xào cùng gia vị vừa ăn, đảo đều và chờ cháo sôi trở lại thì tắt bếp. 

+ Cháo chín múc ra bát rắc thêm hành tím phi giòn, rau thơm, rau răm để thưởng thức. 

+ Cháo hàu đậu xanh thơm  ngậy và bùi, thịt hàu săn chắc, gia vị vừa đậm đà mà vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên của hàu. 

+ Cháo hàu nên thưởng thức nóng sẽ không bị tanh và ngon hơn nhé.

2. Công thức nấu cháo hàu thịt băm

2.1 Nguyên liệu

 

chao-hau-thit-bYmNguyên liệu món cháo hàu thịt băm

 

Hàu sữa 500 gr. Thịt bằm 300 gr. Gạo tẻ 80 gr. Sả 3 nhánh. Hành tím 10 gr. Giá đỗ 50 gr. Ngò rí 10 gr. Hành lá 30 gr. Nước mắm 1 muỗng canh. Dầu ăn 1.5 muỗng canh. Gia vị 1 ít(đường, muối, tiêu, bột ngọt, bột canh).

2.2 Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế hàu

Thịt hàu mua sẵn ở cửa hàng hoặc siêu thị, bạn về nhặt sạch vụn vỏ dính trong thịt hàu, mang rửa hàu qua muối và rửa sạch lại với nước, để ráo.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

+ Hành lá rửa thật sạch. Phần đầu hành lá giữ nguyên, phần lá cắt nhỏ.

+ Ngò rí cắt nhỏ. Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

+ Hành tím lột vỏ, cắt lát. Sả cây cắt đôi, đập dập.

+ Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng các bạn cho 2/3 lượng hành tím cắt lát vào phi vàng ở lửa vừa đến khi hành vừa chuyển màu vàng nhạt thì tắt bếp ngay. Lọc hành phi qua 1 cái ray, để ráo dầu. Phần dầu phi hành các bạn để riêng 1 bên.

Bước 3: Nấu cháo

 

cach-nau-chao-hau-thit-bamCách nấu cháo hàu thịt băm

 

+ Gạo tẻ sau khi mua về các bạn mang đãi sạch bụi bẩn, sau đó cho phần dầu phi hành vào và trộn đều.

Lưu ý: Trộn gạo với dầu phi hành giúp cho gạo được bóng, tơi, khi nấu cháo sẽ thơm ngon hơn.

+ Cho gạo vào nồi cùng với 700ml nước lọc và nấu ở lửa vừa khoảng 30 phút cho cháo chín nhừ.

Bước 4: Xào thịt băm và hàu

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào và đun nóng. Dầu nóng, cho phần hành tím cắt lát còn lại vào phi thơm, sau đó cho thịt heo băm vào và đảo đều ở lửa lớn cho thịt chín và săn lại. Thêm tiếp vào chảo 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột canh đảo đều thêm 1 phút nữa cho thịt thấm gia vị rồi cho thịt ra tô.

Cho tiếp 1/3 phần đầu hành lá vào chảo và phi thơm. Sau đó, trút toàn bộ phần thịt hàu vào xào ở lửa lớn cùng 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Đảo đều tay trong 3 phút thì tắt bếp.

Lưu ý: 

+ Nên xào hàu và thị băm ở lửa lớn để tránh bị ra nước, món ăn sẽ thơm ngon hơn.

+ Các bạn nên xào hàu trước để khử mùi tanh của hàu.

Bước 5: Hoàn thành

Sau khi cháo đã chín nhừ, bạn cho phần hàu và 2/3 lượng thịt băm đã xào vào nồi. Thêm tiếp vào nồi 1 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, toàn bộ phần đầu hành lá còn lại vào rồi nêm nếm lại cho vừa ăn, khuấy đều thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

Cho cháo ra tô, thêm hành lá, ngò rí cắt nhỏ, hành phi lên trên, rắc thêm một ít tiêu, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

Với những bước đơn giản như trên các bạn đã có một món ăn thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng rồi đó. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mon này nhé.

 

Danh Trường

phải hiểu gấp về phong thủy nhà bếp “nếu muốn công thành danh toại
NHÀ CUNG CẤP BẠC ĐẠN CHUYÊN NGHIỆP
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Bánh tráng nướng là món ăn vặt yêu thích của người dân Đà Lạt và du khách khi đến với thành phố sương mù này. Một món ăn đường phố bình dị nhưng đầy sức hút. Từng chiếc bánh tráng nướng giòn rụm, nóng hổi, quyện cùng hương thơm của trứng, pate, mỡ hành và các loại topping khác tạo nên một trải nghiệm ẩm thực khó quên.

19/05/2018

Bánh ngải mang hương vị đặc trưng của vùng đất Thái Nguyên. Món bánh này được làm từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng lại ẩn chứa sức hút khó cưỡng. Vị dẻo thơm của gạo nếp, vị bùi bùi của đậu xanh, quyện cùng hương thơm nồng nàn của lá ngải tạo nên một món ăn dân dã mà đầy tinh tế.

19/05/2018

Ẩm thực Yên Bái nổi tiếng với nhiều món ăn độc đáo, mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc. Trong đó, măng vầu cuốn thịt là một món ăn đặc trưng không thể bỏ qua khi đến với vùng đất này. Món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng.

19/05/2018

Canh chua cá linh là đặc sản nổi tiếng và được biết đến rộng rãi tại Bến Tre. Được chế biến từ những nguyên liệu thân thuộc như cá linh bông, bông thiên lý, bông so đũa thân cây súng,...

19/05/2018

Lập Thạch là một huyện thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, có nền văn hóa, ẩm thực phong phú, đa dạng. Trong đó, cá thính Lập Thạch là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng, được nhiều người yêu thích.

Xem nhiều

Lẩu nấm có vị thanh mát và rất dễ ăn cho tất cả mọi người mà còn là loại thuốc quý trong việc chăm sóc sức khỏe cho cơ thể mỗi chúng ta.

Ngày nay, lẩu cá chua cay không chỉ được biết đến là đặc sản miền Tây mà còn trở thành món ăn yêu thích của nhiều gia đình Việt ở khắp các vùng miền. Nước lẩu chua cay hòa quyện cùng thịt cá mềm thơm rất thích hợp để dùng kèm với cơm hoặc bún.

Món nộm với thịt bò mềm, vị đậm đà chua cay xen kẽ với vị thơm của rau, sả và các loại rau củ rất hấp dẫn vị giác. Nó là một lựa chọn vừa dinh dưỡng vừa dễ ăn cho nhiều người.

Cây tía tô là một trong những loại rau thơm rất phổ biến hiện nay, đây là một trong những loại rau thơm thường được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài công dụng làm gia vị trong các món ăn ra thì tía tô còn có công dụng khác là chữa bệnh.

Mứt vỏ bưởi không chỉ là món ngon ngày tết được yêu thích mà còn có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe, giúp ngăn ngừa một số căn bệnh về tiêu hóa như đầy hơi, chán ăn. Những người có bệnh về gan cũng nên sử dụng mứt vỏ bưởi. 

mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.