Gà hầm hạt sen là món ăn rất có lợi cho sức khỏe với nhiều chất dinh dưỡng. Vậy bạn đã biết cách nấu món ăn sao cho dậy mùi thơm chưa nào? Chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã có một nồi gà hầm hạt sen bổ dưỡng rồi.
Gà hầm hạt sen là món ăn rất có lợi cho sức khỏe với nhiều chất dinh dưỡng. Vậy bạn đã biết cách nấu món ăn sao cho dậy mùi thơm chưa nào? Chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã có một nồi gà hầm hạt sen bổ dưỡng rồi.
Nguyên liệu chuẩn bị
+ Gà
+ 100 gram hạt sen tươi
+ 1 củ cà rốt
+ 50 gram mộc nhĩ hương khô, 50gram táo tào
+ 100 gram nấm hương
+ 50 gram hành lá, rau ngò, 2 củ hành tây
+ 50 gram hành khô, tỏi tươi
+ Các gia vị đi kèm: muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn, tiêu, ớt bột, rượu trắng.
Các bước tiến hành
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu như trên chúng ta sẽ bắt tay vào chế biến ngay món gà hầm hạt sen nhé.
Bước 1: Sơ chế và ướp thịt gà
Thịt gà đã làm các bạn rửa sạch sẽ thịt gà, để ráo nước. Sau đó chặt gà thành từng miếng. hay có thể để nguyên con hầm cũng được. Để gà không bị mùi hăng tanh, bạn sát muối lên da gà trước khi chặt thịt gà.
Tiến hành ướp thịt gà: Ta trộn đều các nguyên liệu dưới đây vào thịt gà : 1 thìa cà phê hành tỏi băm bé dại 1 thìa cà phê gia vị hạt nêm nửa thì cà phê muối, nửa thìa cà phê tiêu, nửa thìa cà phê ớt, 1 thìa cà phê rượu trắng Trộn tiếp tục và để đó từ 10- 15 phút.
Bạn có thể cho hương liệu gia vị không giống nhau từ từng khẩu vị
Bước 2: Chế biến các các nguyên vật liệu đi kèm
Trong thời gian đợi gàngấm vị họ đi vào chế biến các loại thực phẩm còn lại.
+ Hành tỏi đem bóc nhỏ
+ Nấm hương rửa sạch cho bớt sạn tiếp nối các bạn bỏ vô ngâm với nước ấm để nấm mèo nở tiếp nối bỏ đuôi làm sạch và để ráo
+ cà rốt gọt sạch cắt khúc
+ Hạt sen triển khai lấy hết nhân bên trong để món thức ăn không bị đắng, táo tào rửa sạch
Bước 3: Hầm gà
Sau khi ướp gà hôm nay đã thấm đều các bạn triển khai xếp gà, củ hành tây, hạt sen, nấm hương vào nồi. Cho khoảng 1 tới 2 lít nước tương đương với 4 bát nước vào nồi đun để hầm gà.
Đun sôi kế tiếp vặn bé dại lửa. Tiếp tục đun nhỏ trong 45 phút.
Nếm và cho thêm hương liệu gia vị cho đủ hương vị của từng người
Bạn có thể dùng bếp từ, bếp ga hay bếp củi để hầm gà đều được.
Bước 4: Trình bày
Sau khi gà đã chín múc gà ra bát. Cho thêm rau ngò, hạt tiêu để trang trí và giúp gà dậy mùi hương.
Như vậy là họ đã có một bát gà hầm hạt sen thơm ngon rồi.
Cách hầm gà ngon và giữ đúng hương vị
Bí quyết chọn gà ngon đó chính là hãy lựa chọn gà có thân nhỏ gọn, da vàng óng, săn chắc có ứcnhỏ thịt săn chắc không có mùi hôi.
Lưu ý để gà hầm ngon, nhanh dừ và tiết kiệm thời gian các bạn dùng nồi đất hoặc nồi gang dày.
Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng.
Ngọc Nguyễn
Bánh tráng nướng là món ăn vặt yêu thích của người dân Đà Lạt và du khách khi đến với thành phố sương mù này. Một món ăn đường phố bình dị nhưng đầy sức hút. Từng chiếc bánh tráng nướng giòn rụm, nóng hổi, quyện cùng hương thơm của trứng, pate, mỡ hành và các loại topping khác tạo nên một trải nghiệm ẩm thực khó quên.
Bánh ngải mang hương vị đặc trưng của vùng đất Thái Nguyên. Món bánh này được làm từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng lại ẩn chứa sức hút khó cưỡng. Vị dẻo thơm của gạo nếp, vị bùi bùi của đậu xanh, quyện cùng hương thơm nồng nàn của lá ngải tạo nên một món ăn dân dã mà đầy tinh tế.
Ẩm thực Yên Bái nổi tiếng với nhiều món ăn độc đáo, mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc. Trong đó, măng vầu cuốn thịt là một món ăn đặc trưng không thể bỏ qua khi đến với vùng đất này. Món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng.
Canh chua cá linh là đặc sản nổi tiếng và được biết đến rộng rãi tại Bến Tre. Được chế biến từ những nguyên liệu thân thuộc như cá linh bông, bông thiên lý, bông so đũa thân cây súng,...
Lập Thạch là một huyện thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, có nền văn hóa, ẩm thực phong phú, đa dạng. Trong đó, cá thính Lập Thạch là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng, được nhiều người yêu thích.
Món nộm với thịt bò mềm, vị đậm đà chua cay xen kẽ với vị thơm của rau, sả và các loại rau củ rất hấp dẫn vị giác. Nó là một lựa chọn vừa dinh dưỡng vừa dễ ăn cho nhiều người.
Lẩu nấm có vị thanh mát và rất dễ ăn cho tất cả mọi người mà còn là loại thuốc quý trong việc chăm sóc sức khỏe cho cơ thể mỗi chúng ta.
Ngày nay, lẩu cá chua cay không chỉ được biết đến là đặc sản miền Tây mà còn trở thành món ăn yêu thích của nhiều gia đình Việt ở khắp các vùng miền. Nước lẩu chua cay hòa quyện cùng thịt cá mềm thơm rất thích hợp để dùng kèm với cơm hoặc bún.
Từ xưa đến nay, chữa bệnh tiểu đường (đái tháo đường) bằng ăn uống được coi là cách chữa cơ bản nhất. Người bệnh cần có chế độ ăn uống, kiêng khem và sinh hoạt phù hợp. Ðể tăng tính đa dạng trong dinh dưỡng, chúng tôi giới thiệu một số thực đơn dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường, để bệnh nhân lựa chọn.
Cây tía tô là một trong những loại rau thơm rất phổ biến hiện nay, đây là một trong những loại rau thơm thường được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài công dụng làm gia vị trong các món ăn ra thì tía tô còn có công dụng khác là chữa bệnh.