Mặc dù, món ăn này có xuất xứ nguồn gốc là từ Ấn Độ nhưng hiện nay đã được biến tấu và mang những nét thuần Việt để phù hợp với khẩu vị người Việt. Do đó, cách nấu cà ri gà cũng đã được lược bớt vài giai đoạn và bạn hoàn toàn có thể tự làm món này ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình và người thân những ngày cuối tuần. Vậy, còn chần chờ gì nữa.
Có rất nhiều kiểu cách nấu cà ri gà như: cách nấu cà ri gà miền nam, cách nấu cà ri gà ấn độ, cách nấu cà ri gà nước cốt dừa…
Bên dưới này các bạn tham khảo cách nấu cà ri gà cùng Thuocthang.com.vn nhé!
Cari gà là một món ăn ngon và bổ dưỡng, được rất nhiều người yêu thích, món ăn này thường xuất hiện trên bàn tiệc những khi có giỗ chạp, cưới hỏi.
Ngày xưa khi điều kiện sống còn nhiều thiếu thốn, món cà ri được coi như là một món ăn sang cả, chỉ nấu khi nhà có đám tiệc. Dù thực đơn có năm bảy món gì đó, nhưng sẽ không thể nào thiếu tô cà ri gà vàng hực, mỡ màng, béo ngậy bởi Hương vị hơi cay với khoai, thịt gà, cà rốt mềm và thơm quyện đều trong nước súp sánh ngọt làm bạn không thể cưỡng lại. Mặc dù, món ăn này có xuất xứ nguồn gốc là từ Ấn Độ nhưng hiện nay đã được biến tấu và mang những nét thuần Việt để phù hợp với khẩu vị người Việt. Do đó, cách nấu cà ri gà cũng đã được lược bớt vài giai đoạn và bạn hoàn toàn có thể tự làm món này ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình và người thân những ngày cuối tuần. Vậy, còn chần chờ gì nữa.
Có rất nhiều kiểu cách nấu cà ri gà như: cách nấu cà ri gà miền nam, cách nấu cà ri gà ấn độ, cách nấu cà ri gà nước cốt dừa…
Bên dưới này các bạn tham khảo cách nấu cà ri gà cùng Thuocthang.com.vn nhé!
NGUYÊN LIỆU: ( dùng thìa cafe )
- 1 con gà ta tầm 1kg4 đã làm sạch
- sữa đặc: 4 thìa ( loại thìa ăn cơm )
- 2/3 chén nước cốt dừa
- Bột cari: 3 thìa
- Hạt nêm 5 thìa
- Nước mắm: 2 thìa
- 4 tép tỏi băm nhỏ
- 2 củ hành tím thái nhỏ băm nhỏ
- 4 tép sả đập dặp cắt khúc tầm 7cm
- 1/4 trái thơm
- 2 củ khoai lang gọt vỏ rửa sạch cắt miếng vừa ăn
CÁCH LÀM:
Bước 1: Gà cặt miếng to vừa ăn , ướp vào 1,5 muỗng bột cari, 3 muỗng hạt nêm, 1 thìa nước mắm và ướp trong khoảng 15p
Bước 2: Bắt 1 cái nồi lên bếp cho 3 muỗng dầu ăn vào, đợi dầu nóng lần lượt cho củ hành , tỏi, ớt xay và sả đã đập dập cắt khúc vào phi thơm và cho 1,5 muỗng cafe bột cari và tương cà vào xào đều
Bước 3: Cho gà vào xào sơ sau đó cho vào thêm 2 thìa sữa đặc vào đảo đều sau đó tắt bếp ướp thêm tầm 15p
Bước 4: Cho nước vào nồi, vừa ngập gà tí là được đun cho gà gần chín thì cho khoai và thơm vào sau đó nêm thêm 2 thìa hạt nêm nấu thêm tầm 5p nữa là chín.
Bước 5: khi nồi cari chín thì chúng ta tắt bếp và nhanh tay cho phần nước cốt dừa và thêm 2 muỗng sữa đặc vào trộn đều và thưởng thức .
Lưu ý: gia vị các bạn có thể gia giảm thêm hoặc bớt cho phù hợp khẩu vị của gia đình mình nha.
Chúc mọi người thành công !
Ngọc Nguyễn
Bánh tráng nướng là món ăn vặt yêu thích của người dân Đà Lạt và du khách khi đến với thành phố sương mù này. Một món ăn đường phố bình dị nhưng đầy sức hút. Từng chiếc bánh tráng nướng giòn rụm, nóng hổi, quyện cùng hương thơm của trứng, pate, mỡ hành và các loại topping khác tạo nên một trải nghiệm ẩm thực khó quên.
Bánh ngải mang hương vị đặc trưng của vùng đất Thái Nguyên. Món bánh này được làm từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng lại ẩn chứa sức hút khó cưỡng. Vị dẻo thơm của gạo nếp, vị bùi bùi của đậu xanh, quyện cùng hương thơm nồng nàn của lá ngải tạo nên một món ăn dân dã mà đầy tinh tế.
Ẩm thực Yên Bái nổi tiếng với nhiều món ăn độc đáo, mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc. Trong đó, măng vầu cuốn thịt là một món ăn đặc trưng không thể bỏ qua khi đến với vùng đất này. Món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng.
Canh chua cá linh là đặc sản nổi tiếng và được biết đến rộng rãi tại Bến Tre. Được chế biến từ những nguyên liệu thân thuộc như cá linh bông, bông thiên lý, bông so đũa thân cây súng,...
Lập Thạch là một huyện thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, có nền văn hóa, ẩm thực phong phú, đa dạng. Trong đó, cá thính Lập Thạch là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng, được nhiều người yêu thích.
Món nộm với thịt bò mềm, vị đậm đà chua cay xen kẽ với vị thơm của rau, sả và các loại rau củ rất hấp dẫn vị giác. Nó là một lựa chọn vừa dinh dưỡng vừa dễ ăn cho nhiều người.
Lẩu nấm có vị thanh mát và rất dễ ăn cho tất cả mọi người mà còn là loại thuốc quý trong việc chăm sóc sức khỏe cho cơ thể mỗi chúng ta.
Ngày nay, lẩu cá chua cay không chỉ được biết đến là đặc sản miền Tây mà còn trở thành món ăn yêu thích của nhiều gia đình Việt ở khắp các vùng miền. Nước lẩu chua cay hòa quyện cùng thịt cá mềm thơm rất thích hợp để dùng kèm với cơm hoặc bún.
Từ xưa đến nay, chữa bệnh tiểu đường (đái tháo đường) bằng ăn uống được coi là cách chữa cơ bản nhất. Người bệnh cần có chế độ ăn uống, kiêng khem và sinh hoạt phù hợp. Ðể tăng tính đa dạng trong dinh dưỡng, chúng tôi giới thiệu một số thực đơn dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường, để bệnh nhân lựa chọn.
Cây tía tô là một trong những loại rau thơm rất phổ biến hiện nay, đây là một trong những loại rau thơm thường được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài công dụng làm gia vị trong các món ăn ra thì tía tô còn có công dụng khác là chữa bệnh.