Trong những ngày nóng bức, những thực phẩm giải nhiệt như trà xanh đã sẵn sàng để phục vụ các bạn. Nếu như bạn thích hương vị béo ngậy và ngọt ngào của bánh flan nhưng lại ngại chiếc bánh sẽ làm cơ thể bạn bị nóng thì hãy thử một công thức làm bánh flan mới. Chuyên mục Món Ngon sẽ chỉ cho bạn cách làm bánh flan giải nhiệt và tiếp đãi bạn bè nhé !
Trong những ngày nóng bức, những thực phẩm giải nhiệt như trà xanh đã sẵn sàng để phục vụ các bạn. Nếu như bạn thích hương vị béo ngậy và ngọt ngào của bánh flan nhưng lại ngại chiếc bánh sẽ làm cơ thể bạn bị nóng thì hãy thử một công thức làm bánh flan mới. Chuyên mục Món Ngon sẽ chỉ cho bạn cách làm bánh flan giải nhiệt và tiếp đãi bạn bè nhé !
Nguyên Liệu Bánh Flan
- Trứng gà: 5 quả
- Sữa tươi không đường: 280ml
- vani: 2 ống ( dạng nước thì 10ml )
- Đường: 50g
- Bột trà xanh: 6g ( hoặc 1 muỗng cafe nhỏ )
- Nước sôi : 120ml
Nguyên Liệu Làm Caramen:
- Đường : 100g
- chanh: 1/2 quả ( 10ml nước cốt chanh )
Cách Làm Caramen
+ Bước 1: Cho 100g đường vào nồi + với 1 ít nước đủ làm ướt đường sau đó đun sôi ( lưu ý không được khuấy chỉ được lắc đều nhẹ cho đường tan ) đến khi sôi
+ Bước 2: Cho 10ml nước cốt chanh vào và tiếp tục đun sôi đến khi đường bắt đầu chuyển màu giảm lửa xuống mức nhỏ nhất và thường xuyên lắc nồi để đường đều màu đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp.
+ Bước 3: khi đường còn nóng thì nhanh tay cho vào hủ làm flan 1 lớp mỏng và để nguội.
Cách làm Flan
- Bước 1: cho 120ml nước sôi vào bột trà xanh khuấy đều cho tan hoàn toàn và để yên 10 cho lắng phần cặn xuống và gạn lấy phần nước trong bên trên , sau đó để lắng thêm lần nữa và tiếp tục gạn lấy phần nước trong bên trên ( để bánh được mịn ko còn phần bột trà xót lại )
- Bước 2: Trứng gà tách lấy 5 lòng đỏ và 2 lòng trắng , tiếp theo cho 50g đường và phần vani vào và phải thật nhẹ nhàng khuấy đều, vừa khuấy vừa miết vào thành tô cho trứng và đường tan đều là được.
- Bước 3: Cho 280ml sữa tươi vào nồi nhỏ đun lửa vừa đến khi sữa gần sôi là được ( là lúc có sủi bọt xung quanh thành nồi )
- Bước 4: khi sữa còn nóng cho từ từ từng chút sữa vào hỗn hợp trứng ( vừa cho sữa vừa nhẹ nhàng khuấy đều ), sau cùng cho nước trà xanh phần đã được gạn trong vào khuấy đều nhẹ tay.
- Bước 5: Lọc hỗn hợp qua rây
Bước 6: Cho vào hộp đựng đã được lót 1 lớp nước đường lúc nãy , đậy nắp và cho vào xửng hấp
Cách Hấp:
Đun sôi nước sau đó cho xửng hấp lên và hấp ở mức lửa nhỏ nhất, hấp trong khoảng thời gian từ 25- 30p.
( Lưu ý: trong thời gian hấp cứ 4-5p bạn phải mở hấp xửng ra 1 lần sau đó đậy nắp lại cho đến khi bánh chín )
Thành Phẩm:
Sau khi bánh chín ( kiểm tra bằng cách dùng 1 cây tăm hay mũi dao cắm vào bánh và lấy ra ko bị dính là bánh đã chín ) lấy ra mở nắp từng hộp lau thật khô nước trên nắp hộp xong để nguội bánh và bảo quản ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng !
Ngọc Nguyễn
Bánh tráng nướng là món ăn vặt yêu thích của người dân Đà Lạt và du khách khi đến với thành phố sương mù này. Một món ăn đường phố bình dị nhưng đầy sức hút. Từng chiếc bánh tráng nướng giòn rụm, nóng hổi, quyện cùng hương thơm của trứng, pate, mỡ hành và các loại topping khác tạo nên một trải nghiệm ẩm thực khó quên.
Bánh ngải mang hương vị đặc trưng của vùng đất Thái Nguyên. Món bánh này được làm từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng lại ẩn chứa sức hút khó cưỡng. Vị dẻo thơm của gạo nếp, vị bùi bùi của đậu xanh, quyện cùng hương thơm nồng nàn của lá ngải tạo nên một món ăn dân dã mà đầy tinh tế.
Ẩm thực Yên Bái nổi tiếng với nhiều món ăn độc đáo, mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc. Trong đó, măng vầu cuốn thịt là một món ăn đặc trưng không thể bỏ qua khi đến với vùng đất này. Món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng.
Canh chua cá linh là đặc sản nổi tiếng và được biết đến rộng rãi tại Bến Tre. Được chế biến từ những nguyên liệu thân thuộc như cá linh bông, bông thiên lý, bông so đũa thân cây súng,...
Lập Thạch là một huyện thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, có nền văn hóa, ẩm thực phong phú, đa dạng. Trong đó, cá thính Lập Thạch là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng, được nhiều người yêu thích.
Món nộm với thịt bò mềm, vị đậm đà chua cay xen kẽ với vị thơm của rau, sả và các loại rau củ rất hấp dẫn vị giác. Nó là một lựa chọn vừa dinh dưỡng vừa dễ ăn cho nhiều người.
Lẩu nấm có vị thanh mát và rất dễ ăn cho tất cả mọi người mà còn là loại thuốc quý trong việc chăm sóc sức khỏe cho cơ thể mỗi chúng ta.
Ngày nay, lẩu cá chua cay không chỉ được biết đến là đặc sản miền Tây mà còn trở thành món ăn yêu thích của nhiều gia đình Việt ở khắp các vùng miền. Nước lẩu chua cay hòa quyện cùng thịt cá mềm thơm rất thích hợp để dùng kèm với cơm hoặc bún.
Từ xưa đến nay, chữa bệnh tiểu đường (đái tháo đường) bằng ăn uống được coi là cách chữa cơ bản nhất. Người bệnh cần có chế độ ăn uống, kiêng khem và sinh hoạt phù hợp. Ðể tăng tính đa dạng trong dinh dưỡng, chúng tôi giới thiệu một số thực đơn dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường, để bệnh nhân lựa chọn.
Cây tía tô là một trong những loại rau thơm rất phổ biến hiện nay, đây là một trong những loại rau thơm thường được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài công dụng làm gia vị trong các món ăn ra thì tía tô còn có công dụng khác là chữa bệnh.