9 Cách Tính Tuổi Thai Cho Bà Bầu Chuẩn Nhất Hiện Nay

Thứ năm, 23/07/2020, 13:40 GMT+7
bật mí "bí mật" bờ môi của các siêu mẫu "tại sao đẹp..? thì ra đây là ý do
"bí mật" bờ môi của các siêu mẫu "tại sao đẹp..?
Thời điểm phát hiện mình mang thai các chị em chắc chắn sẽ tò mò không biết thai được bao nhiêu tuần tuổi và cách tính tuổi thai cho bà bầu thế nào để tính được ngày dự sinh một cách chính xác nhất. Mặc dù tuổi thai đến khi sinh sẽ có sự chênh lệch đôi chút nhưng nó cũng giúp chị em chuẩn bị sẵn sàng tâm lý trước khi lâm bồn.
9 Cách Tính Tuổi Thai Cho Bà Bầu Chuẩn Nhất Hiện Nay9 Cách Tính Tuổi Thai Cho Bà Bầu Chuẩn Nhất Hiện Nay

Bài viết dưới đây, Thuocthang.com.vn sẽ gửi tới các mẹ những cách tính tuổi thai nhi chính xác giúp mẹ bầu có thể dựa vào đó để tính ngày dự kiến sinh một cách chuẩn xác nhất.

Tuổi Thai Là Gì?

Việc biết được chính xác tuổi thai của em bé là điều rất cần thiết. Ngoài việc giúp mẹ kiểm tra mức độ phát triển của thai nhi, đây cũng là yếu tố quan trọng để mẹ có thể chuẩn bị sẵn sàng cho thời điểm sinh đẻ của mình. Nhờ biết tuổi thai, bác sĩ có thể biết được chi tiết về quá trình lớn lên và hoàn thiện cơ thể của thai nhi. Điều này sẽ giúp bác sĩ khám thai được dễ dàng, an toàn và chính xác hơn.

Quá Trình Mang Thai Thông Thường Được Chia Thành 3 Giai Đoạn Như Sau:

+ Trong 3 tháng đầu: Tuần 1- tuần thứ 13 (bắt đầu từ khi trứng thụ tinh-tháng thứ 3)

+ 3 tháng giữa: Tuần thứ 14-tuần thứ 27 (tháng thứ 3-tháng thứ 6)

+ 3 tháng cuối: Tuần thứ 28-tuần thứ 42 (tháng thứ 6-tháng thứ 9)

Tính Tuổi Thai Nên Tính Theo Tuần Hay Theo Tháng?

Phần lớn tuổi của thai nhi sẽ được tính theo từng tuổi. Lý do chính là cách tính này sẽ giúp mẹ bầu biết được cụ thể, chi tiết về quá trình lớn lên và phát triển của thai nhi chính xác hơn so với tính theo tháng. Hơn nữa, số ngày của các tháng không đồng đều nhau (có tháng 29, 30 hay 31 ngày). Do đó, cách tính tuổi thai theo tuần sẽ mang độ chính xác cao và chất lượng hơn.

NHỮNG CÁCH TÍNH TUỔI THAI CHÍNH XÁC NHẤT HIỆN NAY

1. Cách Tính Tuổi Thai Theo Tuần

 

 

Thông thường, từ lúc hình thành trong bụng mẹ cho đến ngày chào đời, bé sẽ trải qua 40 tuần thai tương đương với 280 ngày. Ngày bắt đầu tuần thai đầu tiên được tính là ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng, các tuần sau lần lượt cộng vào như bình thường. Đây là phương pháp đơn giản và có độ chính xác cao được mẹ bầu tự áp dụng để tính tuổi thai hiện nay. Để có thể tính tuổi thai dựa vào phương pháp này thì chị em phải nhớ được ngày đầu của kỳ kinh cuối cùng.

Cách tính tuổi thai theo tuần sẽ giúp các mẹ hiểu rõ hơn về giai đoạn phát triển của thai nhi và có thể điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cũng như vận động phù hợp. Dưới đây là bảng tính tuổi thai theo tuần và tháng mà các mẹ bầu có thể tham khảo.

2. Cách Tính Tuổi Thai Theo Tháng

Cách tính tuổi thai theo tháng hoàn toàn giống với cách tính tuổi thai theo tuần, bạn có thể tính tuổi thai nhi bằng cách đếm số tháng kể từ ngày bắt đầu kỳ kinh cuối cùng. Hầu hết việc mang thai diễn ra trong suốt 9 tháng nên mỗi thai kỳ đều được chia thành 3 tam cá nguyệt – tức là 3 tháng.

- Tam cá nguyệt đầu tiên được tính từ ngày bắt đầu mang thai đến khi thai nhi được 13 tuần 6 ngày. Trong giai đoạn này, phụ nữ mang thai thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và xuất hiện hiện tượng ốm nghén.

- Tam cá nguyệt thứ hai diễn ra từ tuần thứ 14 đến 26 tuần 6 ngày. Đây là giai đoạn sức khỏe mẹ bầu đã dần ổn định, cơn ốm nghén bớt dần và mẹ bầu có thể ăn uống lại được bình thường. Mẹ bầu đã dần quen với sự xuất hiện của thai nhi trong bụng và phần bụng cũng ngày một to lên.

- Tam cá nguyệt thứ ba là thời gian từ tuần thai thứ 27 cho đến khi em bé chào đời. Giai đoạn này cực kỳ quan trọng vì em bé đã thành hình, mẹ cần ăn uống và bổ sung đủ chất để cung cấp dưỡng chất nuôi em bé thông qua nhau thai. Trong giai đoạn này cả người mẹ và gia đình nên chuẩn bị sẵn tâm lý cho sự ra đời của em bé trong thời gian tới.

3. Cách Tính Tuổi Thai Chính Xác Theo Siêu Âm

 

 

Cách tính tuổi thai theo siêu âm là phương pháp tính tuổi thai dựa trên cơ sở khoa học về thai kỳ và rất phổ biến hiện nay bên cạnh cách tính tuổi thai theo ngày kinh cuối cùng. Đây được coi là cách tính tuổi thai chuẩn xác nhất vì siêu âm có thể giúp chúng ta nắm được các chỉ số về đường kính túi thai (GS), đường kính lưỡng đỉnh (BPD) và chiều dài đầu mông (CRL), chiều dài xương đùi (FL) nên bác sĩ có thể chẩn đoán tuổi thai cũng như ngày dự sinh một cách chính xác:

- Đường kính túi thai là khoảng cách giữa hai bờ túi thai, thông qua siêu âm bác sĩ sẽ đo kích thước túi thai theo ba chiều và tính chỉ số trung bình để dự đoán tuổi thai trong giai đoạn thai từ 4 – 6 tuần tuổi, khi phôi thai chưa hình thành.

- Đường kính lưỡng đỉnh là là đường kính được đo từ mặt cắt lớn nhất tính từ trán ra sau gáy của hộp sọ của thai nhi, chỉ số này thường được đo sau 12 tuần vì sau 12 tuần xương sọ của thai nhi mới phát triển đủ rõ để đo được chính xác khi siêu âm.

- Chiều dài đầu mông là khoảng cách đo từ đỉnh đầu cho đến hết mông của thai nhi. Chiều dài đầu mông được đo từ tuần thai thứ 6 đến tuần thai thứ 14. Đo chiều dài đầu mông có độ chính xác cao trong dự đoán tuổi thai.

- Chiều dài xương đùi là khoảng cách từ mông đến đầu gối thai nhi, cách tính tuổi thai dựa trên việc đo chiều dài xương đùi chỉ cho kết quả chính xác nhất trong 8 tuần đầu tiên của thai kỳ. Việc xác định chỉ số này giúp bác sĩ xác định tuần tuổi và mức độ phát triển của thai nhi.

Dựa vào các hình ảnh siêu âm, tuần tuổi của thai nhi sẽ được xác định chính xác nhất từ tuần thứ 5 đến tuần thứ 12, cụ thể khoảng tuần thứ 5 – 6 tuần, thai nhi sẽ vào làm tổ trong tử cung, thai 7 – 8 tuần tuổi sẽ có tim thai và thông thường ngày dự sinh chuẩn nhất sẽ dựa vào kết quả dự sinh khi siêu âm vào lúc 12 tuần.

Ngoài ra, qua siêu âm, các bác sĩ chuyên khoa sẽ căn cứ vào sự phát triển của thai nhi để đưa ra dự đoán về tuổi thai và ngày dự sinh tương đối chính xác. Dựa vào siêu âm, bác sĩ sẽ đo đường kính lưỡng đỉnh ở mặt cắt lớn nhất của hộp sọ khi thai được 13 tuần giúp bác sĩ ước lượng được trọng lượng thai và tốc độ phát triển của thai nhi.

Siêu âm là phương pháp tính tuổi thai giúp các bà bầu xác định được tuổi thai dù không nhớ ngày đầu kỳ kinh cuối. Tuy nhiên, cách tính tuổi thai trên siêu âm chỉ chính xác ở 3 tháng đầu tiên, khi tuổi thai được 20 đến 30 tuần phải dùng phương pháp đo bề cao tử cung để xác định tuổi thai, bác sĩ sẽ đo độ dài từ phía trên lớp mu đến đáy tử cung để xác định được tuổi thai nhi. Căn cứ vào khoảng cách về chiều cao sẽ đưa ra được chính xác về độ tuổi của thai nhi cũng như sự phát triển về kích thước của thai nhi.

Tuổi thai siêu âm và tuổi thai thực tế ít nhiều cũng có sự chênh lệch, đặc biệt vào cuối thai kỳ, kết quả tính tuổi thai qua siêu âm sẽ chênh lệch nhiều hơn. Vì vậy, chị em nên cộng trừ 10 ngày để có sự chuẩn bị tốt nhất cho ngày dự sinh.

4. Cách Tính Tuổi Thai Theo Ngày Kinh Cuối

 

 

Cách tính tuổi thai theo ngày kinh cuối chỉ áp dụng cho các mẹ có vòng kinh đều từ 28 đến 30 ngày. Như vậy nếu chu kỳ kinh của mẹ là 28 ngày và trứng sẽ rụng để thụ tinh vào ngày thứ 14 thì khi trứng và tinh trùng được thụ tinh, thai coi như đã được 2 tuần tuổi. Tuy nhiên trứng có thể rụng trước hoặc sau ngày giữa chu kỳ kinh nên cách này có thể sai số khoảng 1 tuần.

Đây là cách mà các mẹ có thể tự áp dụng để tính tuổi thai ở nhà trước khi tìm đến cách tính tuổi thai của bác sĩ để xác định tuổi thai chính xác hơn.

5. Cách Tính Tuổi Thai Theo Ngày Dự Sinh

  • Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Các mẹ có thể tham khảo công thức tính ngày, tháng dự sinh như sau:

Ngày dự sinh = Ngày kinh đầu tiên của chu kỳ kinh cuối + 7.

Tháng dự sinh = (Tháng có kỳ kinh cuối rơi vào tháng 4 - tháng 12) – 3 hoặc (tháng có kỳ kinh cuối rơi vào tháng 1 – tháng 3) + 9.

Ví dụ: Kỳ kinh cuối của bạn là ngày 01/08/2018 thì ngày dự sinh của em bé sẽ được tính như sau:

+ Ngày dự kiến sinh = 1 + 7 = 8

+ Tháng dự sinh = 8 – 3 = 5

Dự kiến sinh em bé của bạn rơi vào khoảng ngày 08/05/2019

  • Dựa vào ngày thụ thai

Cách tính này rất đơn giản miễn là bạn nhớ được ngày vợ chồng bạn quan hệ dẫn đến thụ thai, nếu nhớ được ngày quan hệ, chị em có thể tính được ngày dự sinh theo công thức sau:

Ngày dự sinh = ngày quan hệ dẫn đến thụ thai + 38 tuần.

  • Dựa vào thời gian phản ứng có thai

Thông thường thời gian phản ứng có thai bắt đầu khoảng 6 tuần sau khi chậm kinh, ngày dự sinh sẽ được tính theo cách sau:

Ngày dự sinh = ngày phản ứng có thai + 34 tuần.

  • Dựa theo thời gian thai nhi cử động

Thai nhi sẽ có những cử động vào khoảng tuần thứ 16 – tuần thứ 17 của thai kỳ, do đó dựa vào thời gian cử động của bé các mẹ có thể tính ngày dự sinh theo công thức sau:

Ngày dự sinh = Ngày thai nhi cử động + 20 tuần.

Trên đây là các công thức tính tuổi thai dựa vào ngày dự sinh, đây không hẳn là cách tính chính xác hoàn toàn nhưng có thể giúp các mẹ tự tính tuần tuổi thai nhi để có sự chuẩn bị về sức khỏe và tinh thần cho hành trình mang thai và làm mẹ sắp tới.

6. Cách Tính Tuổi Thai Theo Ngày Rụng Trứng

Cách tính tuổi thai theo ngày rụng trứng này chỉ có thể áp dụng ở những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều cũng như nhớ chính xác ngày quan hệ tình dục thì đó sẽ là ngày đầu tiên thụ thai vì trứng chỉ nằm trong tử cung 24h để kết hợp với tinh trùng phát triển thành phôi thai. Sau khi thụ thai, tuổi thai nhi sẽ được tính kể từ thời điểm đó, thai nhi sẽ phát triển trong tử cung 266 ngày và các mẹ có thể dựa vào cách tính tuổi thai để xác định ngày dự sinh. Tuy nhiên cách tính tuổi thai này sẽ không phù hợp với các mẹ có chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc không tính được ngày rụng trứng.

7. Tính Tuổi Thai Dựa Vào Bề Cao Tử Cung

 

 

Phương pháp này dùng để tính tuổi thai cho thai trên 20 tuần. Phương pháp này căn cứ vào sự tăng trưởng chiều cao của tử cung mỗi tháng bằng khoảng 4cm.

Xác định chiều cao tử cung: Bà bầu nằm trên mặt phẳng để người được thẳng, không bị chùng, xác định điểm giữa bờ trên khớp mu, xác định đáy tử cung cảm nhận như một trái bóng căng dưới da, đặt bàn tay thẳng góc với thành bụng, kẹp thước dây giữa ngón trỏ và ngón giữa sao cho thước dây thẳng căng. Nhìn vào mức của thước dây để xác định chiều cao tử cung.

- Xác định tuổi thai theo công thức của Bartholomen:

+ Tuổi thai (theo tháng) = (chiều cao tử cung/4) + 1

Ví dụ chiều cao tử cung là 20cm

Tuổi thai = (20/4) + 1 = 6 (tháng)

- Cách đổi tuổi thai theo tháng sang tuổi thai theo tuần:

+ Tuổi thai (theo tuần) = Tuổi thai theo tháng x 4 + thêm 1 tuần cho mỗi 3 tháng.

8. Cách tính tuổi thai IVF

 

 

IVF là phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm được thực hiện bằng cách hỗ trợ thụ tinh bên ngoài tử cung của phụ nữ khi các cặp vợ chồng có vấn đề về vô sinh hoặc hiếm muộn. Bác sĩ sẽ lấy trứng trưởng thành từ cơ thể của người phụ nữ để kết hợp với tinh trùng được lấy từ cơ thể của nam giới và kết hợp với nhau trong phòng thí nghiệm. Trong IVF trứng được thụ tinh phát triển thành phôi thai sau đó được đưa vào tử cung của người phụ nữ. Quá trình thụ tinh trong ống nghiệm sẽ mất khoảng 2 – 3 tuần. IVF chính là phương pháp hỗ trợ sinh sản hiệu quả nhất, ngoài ra còn giúp người phụ nữ có thể mang đa thai cùng lúc bằng cách chuyển nhiều phôi vào tử cung.

Cách tính tuổi thai khi làm IVF không phải được tính từ ngày chuyển phôi vào tử cung người phụ nữ mà sau khi phôi hình thành được 2 tuần sẽ được đưa vào cơ thể của người mẹ. Vì vậy, tuổi thai sẽ được cộng thêm khoảng thời gian sau khi trứng được hình thành và phát triển trong vòng 2 tuần và mất 3 – 5 ngày để phôi thai hình thành và tăng trưởng. Ngày dự sinh theo IVF được tính bằng cách cộng thêm 38 tuần tức là 266 ngày kể từ khi trứng được thụ tinh.

9. Cách Tính Tuổi Thai IUI

 

 

IUI là phương pháp thụ tinh nhân tạo bằng cách chọn lọc những tinh trùng khỏe nhất ở người chồng bơm trực tiếp vào tử cung của người vợ vào thời điểm rụng trứng. Đây là phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn phổ biến hiện nay dành cho các cặp vợ chồng hiếm muộn.

Sau 2 tuần thực hiện bơm tinh trùng vào tử cung, chị em sẽ đến bệnh viện để kiểm tra và đo chỉ số hCG sau IUI, nếu chỉ số beta hCG của người phụ nữ sau 14 ngày làm IUI cao hơn 25mUI/ml thì chị em đã mang thai thành công. Đó là cách tính tuổi thai IUI trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Chỉ số hCG sẽ tăng lên rất nhanh, thông thường thì nồng độ hCG sẽ tăng khoảng gấp đôi sau 48h. Nếu nồng độ hCG tăng quá cao so với mức bình thường thì khả năng người vợ mang đa thai hoặc thai ngoài tử cung là rất cao.

Với những thông tin trên Thuocthang.com.vn mong rằng bạn sẽ biết cách tính tuổi thai nhi cho bà bầu, điều này sẽ giúp bạn xác định tương đương ngày dự sinh cũng như thời điểm đi siêu âm cần thiết nhất cho mẹ bầu. Đây là cách tính chung nhất để áp dụng với hầu hết mọi phụ nữ. Nếu vẫn còn thắc mắc nào khác, bạn có thể tới cơ sở y tế để được tư vấn cụ thể nhất từ bác sĩ. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

Kỳ Duyên

mệt mỏi mất ngủ ( xem phong thuỷ ) nhà cửa để tránh
bac đạn koyo japan ( giá gốc )
Tin liên quan
Đối với nhiều phụ nữ, trào ngược dạ dày là một trong những dấu hiệu mang thai sớm, bắt đầu vào khoảng tháng thứ hai. Tuy nhiên, không ít mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi khi gặp phải tình trạng này bởi vị đắng hoặc chua ở trong khoang miệng gây không ít khó chịu. Bài viết sau, Thuocthang.com.vn sẽ chỉ ra những nguyên nhân khiến bà bầu bị trào ngược dạ dày cũng như cách cải thiện bằng những biện pháp tự nhiên.
Lạc nội mạc tử cung là một bệnh lý do có sự lạc chỗ của tế bào nội mạc tử cung đến các cơ quan khác như buồng trứng, tử cung và vùng châu. Lạc nội mạc tử cung có thể khiến các cặp vợ chồng khó có con và việc điều trị cần phải có sự can thiệp từ các chuyên gia hỗ trợ sinh sản. Do đó, hiểu rõ các thông tin về bệnh Lạc Nội Mạc Tử Cung sẽ giúp các chị em chủ động hơn trong việc chuẩn đoán và điều trị kịp thời, tránh được các biến chứng nghiêm trọng.
Lạc nội mạc tử cung là một bệnh lý do có sự lạc chỗ của tế bào nội mạc tử cung đến các cơ quan khác như buồng trứng, tử cung và vùng châu. Lạc nội mạc tử cung có thể khiến các cặp vợ chồng khó có con và việc điều trị cần phải có sự can thiệp từ các chuyên gia hỗ trợ sinh sản. Do đó, hiểu rõ các thông tin về bệnh Lạc Nội Mạc Tử Cung sẽ giúp các chị em chủ động hơn trong việc chuẩn đoán và điều trị kịp thời, tránh được các biến chứng nghiêm trọng.
Suy nhược cơ thể là bệnh lý gặp nhiều trong xã hội hiện đại ngày nay, nó có thể là hệ quả của việc mệt mỏi thường xuyên mà không được nghỉ ngơi, ăn uống điều độ. Tình trạng suy nhược kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Vậy nguyên nhân nào gây suy nhược cơ thể và dấu hiệu suy nhược cơ thể là gì? Cách điều trị nào hiệu quả? Các bạn hãy cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé
Quá trình chuyển dạ đánh dấu thời điểm thiên thần nhỏ sắp chào đời sau “9 tháng 10 ngày ngọt ngào” trong bụng mẹ. Ngoài cảm giác hồi hộp, hạnh phúc khi sắp được gặp con yêu, không ít mẹ cảm thấy rất lo lắng, căng thẳng khi sắp phải “vượt cạn”. Tuy “mang nặng đẻ đau” là điều không thể tránh khỏi khi thực hiện thiên chức làm mẹ, nhưng để giúp các mẹ bớt đi nỗi lo và tự tin hơn trước khi “lâm bồn “ Thuocthang.com.vn sẽ hướng dẫn mẹ cách rặn đẻ dễ dàng và hiệu quả nhất khi sinh em bé tự nhiên.
Quá trình chuyển dạ đánh dấu thời điểm thiên thần nhỏ sắp chào đời sau “9 tháng 10 ngày ngọt ngào” trong bụng mẹ. Ngoài cảm giác hồi hộp, hạnh phúc khi sắp được gặp con yêu, không ít mẹ cảm thấy rất lo lắng, căng thẳng khi sắp phải “vượt cạn”. Tuy “mang nặng đẻ đau” là điều không thể tránh khỏi khi thực hiện thiên chức làm mẹ, nhưng để giúp các mẹ bớt đi nỗi lo và tự tin hơn trước khi “lâm bồn “ Thuocthang.com.vn sẽ hướng dẫn mẹ cách rặn đẻ dễ dàng và hiệu quả nhất khi sinh em bé tự nhiên.
Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội có khá nhiều địa chỉ phòng khám sản phụ khoa. Tuy nhiên, đâu mới là cơ sở y tế sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, tận tâm, dịch vụ chất lượng, chi phí hợp lý và thuận tiện di chuyển? Danh sách những địa chỉ Bệnh viện và phòng khám siêu âm thai tốt nhất ở Hà Nội dưới đây chính là lời giải đáp cho thắc mắc trên.
Để sinh ra được những thiên thần khỏe mạnh thì bản thân các bà, các mẹ phải thường xuyên đi khám thai định kì. Tuy nhiên, để lựa chọn được những phòng khám với chất lượng tốt thì không phải là điều dễ dàng. Những gợi ý dưới đây của Thuocthang.com.vn sẽ giúp các mẹ bầu lựa chọn được bác sĩ khám và siêu âm thai phù hợp, trải qua 1 thai kỳ khỏe mạnh, an tâm và thoải mái nhất.
Lựa chọn địa chỉ khám thai đặc biệt nhận được sự quan tâm từ các mẹ bầu cũng như các ông bố. Bởi việc này có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe mẹ và bé trong suốt quá trình mang thai. Để giúp các mẹ bầu dễ dàng hơn trong việc chọn lựa, Thuocthang.com.vn hôm nay xin giới thiệu đến bạn những địa chỉ phòng khám thai ở Sài Gòn uy tín hàng đầu qua bài viết dưới đây.
Lựa chọn phòng khám Bác Sĩ sản khoa giỏi, khám siêu âm thai tại TPHCM là vấn đề được nhiều bạn đọc quan tâm. Bởi yếu tố này ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình mang thai, sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Nhằm giúp bạn đọc dễ dàng lựa chọn được phòng khám có vị trí, dịch vụ và chi phí phù hợp, bài viết này Thuocthang.com.vn đã tổng hợp một số cơ sở y tế được nhiều người tin tưởng trong bài viết sau.
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Lạc nội mạc tử cung là một bệnh lý do có sự lạc chỗ của tế bào nội mạc tử cung đến các cơ quan khác như buồng trứng, tử cung và vùng châu. Lạc nội mạc tử cung có thể khiến các cặp vợ chồng khó có con và việc điều trị cần phải có sự can thiệp từ các chuyên gia hỗ trợ sinh sản. Do đó, hiểu rõ các thông tin về bệnh Lạc Nội Mạc Tử Cung sẽ giúp các chị em chủ động hơn trong việc chuẩn đoán và điều trị kịp thời, tránh được các biến chứng nghiêm trọng.

19/05/2018

Quá trình chuyển dạ đánh dấu thời điểm thiên thần nhỏ sắp chào đời sau “9 tháng 10 ngày ngọt ngào” trong bụng mẹ. Ngoài cảm giác hồi hộp, hạnh phúc khi sắp được gặp con yêu, không ít mẹ cảm thấy rất lo lắng, căng thẳng khi sắp phải “vượt cạn”. Tuy “mang nặng đẻ đau” là điều không thể tránh khỏi khi thực hiện thiên chức làm mẹ, nhưng để giúp các mẹ bớt đi nỗi lo và tự tin hơn trước khi “lâm bồn “ Thuocthang.com.vn sẽ hướng dẫn mẹ cách rặn đẻ dễ dàng và hiệu quả nhất khi sinh em bé tự nhiên.

19/05/2018

Trong quá trình mang thai, ngoài việc chú ý chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, nghỉ ngơi thì mẹ bầu cần phải đi khám thai định kỳ, thực hiện siêu âm chẩn đoán, sàng lọc dị tật thai nhi ở những thời điểm quan trọng dưới đây.

19/05/2018

Bổ sung vitamin tổng hợp cho bà bầu trong giai đoạn thai kỳ là việc làm cần thiết được các chuyên gia khuyến cáo để đảm bảo tốt nhất về dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc bổ bà bầu, vitamin tổng hợp khác nhau đa dạng từ mẫu mã, thương hiệu, xuất xứ, thành phần ... Vậy làm sao để lựa chọn được sản phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất an toàn, hiệu quả và tốt nhất cho mẹ bầu, thì đừng bỏ qua những thông tin thú vị trong bài viết dưới đây của Thuocthang.com.vn để có lựa chọn phù hợp nhất nhé!

19/05/2018

Đối với các bà mẹ, mang thai và chờ đợi đến ngày sinh có lẽ là khoảng thời gian hạnh phúc nhất. Tuy nhiên, trong quá trình mang thai không phải ai cũng sinh đúng ngày dự sinh mà Bác sỹ đưa ra. Vào khoảng thời gian cuối thai kỳ, cơn đau chuyển dạ có thể đến bất cứ lúc nào. Do đó mẹ bầu cần phân biệt được dấu hiệu chuyển dạ thật để phát hiện thời điểm bé muốn ra đời nhằm đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ và con.

Xem nhiều

Khi mang thai, ngoài niềm vui được làm mẹ thì nhiều thói quen thường ngày bà bầu phải tránh. Trong đó có thói quen dùng mỹ phẩm. Có những thành phần mỹ phẩm cần tránh khi mang thai vì gây hại cho thai nhi.

Có thể mía là một trong những thực phẩm giải khát cho cơ thể, bởi hàm lượng đường trong mía khá thấp không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe của mẹ bầu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe khuyên các mẹ bầu vào những tháng cuối của thai kỳ nên sử dụng thường xuyên loại thức uống này, bởi thành phần dinh dưỡng có trong mía rất tốt cho sức khỏe, cung cấp vitamin, bảo vệ da và tăng cường hệ miễn dịch,… đặc biệt mẹ bầu uống nhiều nước mía trẻ sinh ra rất sạch sẽ mà không còn chất nhờn từ nhau thai.

Tâm lý của các cặp vợ chồng khi khi chuẩn bị chào đón thiên thần nhỏ ra đời đều rất tò mò và háo hức muốn biết liệu bé yêu nhà mình là hoàng tử hay công chúa. Vậy thai bao nhiêu tuần thì biết giới tính? Nhiều mẹ bầu cũng băn khoăn liệu mang thai 12 tuần đã có thể nhận biệt giới tính thai nhi hay chưa và thường tự dự đoán bằng những “mẹo” dân gian. Tuy vậy, những quan niệm dân gian này đôi khi cũng không hoàn toàn chính xác.

Sinh non được cho là xảy ra từ tuần 20-37 thai kỳ và có rất nhiều nguyên nhân khác nhau đến từ bản thân các bà bầu và từ ngoại cảnh. Nhận diện sớm dấu hiệu sinh non rất quan trọng, bác sĩ sẽ giúp mẹ tăng khả năng giữ con trong bụng mẹ cho tới thời điểm con có thể sống khoẻ nhằm tránh các biến chứng nặng do non tháng gây ra như: suy hô hấp, nhiễm trùng sơ sinh, viêm ruột hoạt tử, dị tật bẩm sinh tim, bại não, các bệnh lý về mắt... Nếu mẹ không muốn con sinh non ốm yếu thì đọc ngay những chia sẻ dưới đây của Thuocthang.com.vn để nhận biết các dấu hiệu sinh non dễ phát hiện nhất và cách phòng ngừa sinh non hiệu quả nhất nhé!

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai rất quan trọng bởi nó là cơ sở cho sự phát triển cuả thai nhi. Mẹ khoẻ mạnh sẽ giúp cho thai nhi dung nạp đủ dưỡng chất cần thiết để phát triển trong suốt thai kỳ. Bạn cần biết rằng tất cả những gì bạn ăn uống cũng đều được hấp thụ bởi thai nhi. Chính vì vậy, việc ăn uống đầy đủ khi mang thai là vô cùng cần thiết.

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
da đẹp mịn như trứng gà bóc từ công nghệ "vi tảo biển & collagen
da đẹp mịn như trứng gà bóc từ công nghệ "vi tảo biển & collagen
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ

Tin tiêu điểm

gối đỡ skf chính hãng ( giá gốc )
gối đỡ skf chính hãng ( giá gốc )
bạc đạn f1 ( chuyên cho mô tơ )
bạc đạn f1 ( chuyên cho mô tơ )
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.