Vì Sao Món “Nộm Gà Xé Phay” Được Du Khách Quốc Tế Rất Ưa Thích..? Cách Làm

Mới nhất
mẫu decor thiết kế phòng ngủ không thể tuyệt hơn
BẠC ĐẠN NSK CHÍNH HÃNG GIÁ GỐC
Những món ngon từ gà luôn được mệnh danh là có độ hấp dẫn khiến bất kì ai ăn rồi cũng đều quên cả lối về. Gà xé phay với sự kết hợp của các loại rau củ như hành tây, giá đỗ, rau răm… sẽ mang đến hương vị thanh đạm, tươi mát, cùng thịt gà dai ngọt, ăn kèm nước mắm chua ngọt rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày thời tiết giao mùa.
Vì Sao Món “Nộm Gà Xé Phay” Được Du Khách Quốc Tế Rất Ưa Thích..? Cách LàmVì Sao Món “Nộm Gà Xé Phay” Được Du Khách Quốc Tế Rất Ưa Thích..? Cách Làm

Vậy bạn đã biết cách làm nộm gà xé phay chưa ? nếu chưa thi mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây của | thuocthang.com.vnsẽ giới thiệu đến bạn cách làm món gà xé phay rất đơn giản, ngay cả với những người không thường xuyên nấu nướng cũng có thể thực hiện thành công.

1. Nguyên liệu làm món gà xé phay

+ Gà ta: 1/2 con (khoảng 300g)

+ Hành tây: 50g

+ Giá đỗ: 50g

+ Rau răm: 1 nắm nhỏ

+ Lá chanh: 5 lá

+ Chanh: 1 quả

 

NGUYEN-LIEU-NOM-GANguyên liệu làm nộm gà

 

+ Ớt tươi: 2 quả

+ Gia vị: nước mắm, giấm gạo, đường, hạt nêm, tiêu

2. Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

+ Thịt gà tươi ngon sẽ có lớp da bên ngoài trông vàng óng, đẹp mắt, quan sát thấy không có các vết máu bầm tích tụ nào trên bề mặt.

+ Nên chọn gà có thịt màu đỏ hồng tươi sáng, không quá sậm màu, dùng tay ấn vào cảm nhận độ mềm rõ rệt, đồng thời có độ đàn hồi tốt.

+ Nên hạn chế mua thịt gà đã bị chảy nhớt, hoặc có kích thước lớn nhưng cân nặng lại quá nhẹ, bởi đó có thể là gà đã bị bơm nước.

+ Cà rốt tươi ngon thông thường có màu cam đậm tươi sáng, lớp vỏ bên ngoài trơn bóng, láng mịn, không sần sùi hay trầy xước quá nhiều.

+ Ngoài ra, cuống vẫn còn tươi xanh, dính chặt với thân, không bị gãy rụng hay tách rời. Dùng tay ấn nhẹ cảm thấy cà rốt không quá mềm.

+ Bạn nên hạn chế mua cà rốt đã bị dập úng, thân mềm nhũn, hoặc bị chảy nhớt bởi đó là cà rốt đã hỏng, không ăn được nữa.

3. Cách làm món gà xé phay đơn giản, ngon giòn

Bước 1: Sơ chế thịt gà

 

nguyen-lieu-nom-ga-xeSơ chế các nguyên liệu

 

Gà mua về rửa sạch với nước muối loãng rồi cho vào nồi luộc. Lưu ý, không luộc gà chín quá để thịt gà giữ được vị dai ngọt tự nhiên.

Muốn gà được sạch lông, bạn có thể chần sơ gà cùng lá đu đủ vò nát khoảng 3 - 5 phút. Sau đó, tiến hành nhổ mạnh tay phần lông, rồi rửa lại nhiều lần với nước cho sạch.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chần sơ gà cùng lá khế, rồi cũng thực hiện giống hệt với cách thức như trên.

Cách khử mùi hiệu quả là dùng giấm hoặc nước cốt chanh pha loãng với muối rồi chà xát lên bề mặt thịt vài phút.

Gà luộc chín vớt ra để nguội, lọc bỏ phần xương gà rồi xé thịt thành từng miếng nhỏ khoảng 0,5 – 1cm, không xé nhỏ quá thịt sẽ bị nát, ăn không ngon. Ướp thịt gà xé với 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm và một chút tiêu xay, trộn đều rồi ướp khoảng 5 phút cho thấm gia vị.

Nếu tận dụng món gà luộc để làm gà xé phay, bạn bỏ qua bước luộc gà.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tây lột vỏ, bỏ hai đầu, thái múi cau khoảng 0,5cm. Ngâm hành tây vào nước có pha 1 muỗng canh giấm gạo và vài viên nước đá để hành giòn và không bị hăng. Khi tiến hành trộn gà thì vớt hành ra, vắt nhẹ cho bớt nước.

 

sY-cheeeeSơ chế nguyên liệu làm nộm

 

Giá đỗ nhặt bỏ phần gốc rồi rửa sạch, để ráo.

Lá chanh chọn những lá bánh tẻ (không non, không già), rửa sạch, dùng dao lạng bớt sống lá cho đỡ dai rồi cuộn tròn lại, thái sợi chỉ.

Rau răm nhặt bỏ phần gốc già, rửa sạch rồi thái rối khoảng 1cm.

Ớt tươi thái khoanh mỏng.

4. Pha nước trộn nộm

Bạn lấy tô rồi cho 3 muỗng canh nước lọc ấm, 2 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê muối vào, dùng vá đảo đều khoảng 2 phút.

Khi đường tan, thì bạn thêm 1.5 muỗng canh nước cốt chanh, 1.5 muỗng canh giấm và 3 muỗng canh nước mắm vào, dùng vá đảo đều để cho hỗn hợp nước sốt được hòa tan với nhau.

5. Trộn nộm gà

 

bop-nYmTrộn nôm gà đúng cách

 

Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn lấy thau khác rồi cho 1 củ hành tây đã ráo, 20gr cà rốt cùng 1 trái ớt sừng cắt sợi và 1/2 phần nước trộn vào, dùng tay đảo đều rồi để yên cho hỗn hợp hành tây được thấm gia vị khoảng 5 phút.

Kế đến, bạn tiếp tục cho 1/2 số nước trộn còn lại vào phần thịt gà vừa xé, dùng tay trộn đều để cho thịt gà được thấm gia vị.

6. Trình bày và thưởng thức

Cho gà xé phay ra đĩa, thêm hành phi và đậu phộng rang nếu thích. Trang trí với một chút rau răm và ớt tỉa hoa cho đẹp mắt là có thể thưởng thức rồi nhé.

Trên đây là công thức làm món nộm gà xé phay. Hy vọng khi đọc xong bài viết này bạn sẽ có thêm một món ăn ngon vào sổ tay của gia đình mình nhé. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món gà xé phay này nhé!.

Danh Trường

phải hiểu gấp về phong thủy nhà bếp “nếu muốn công thành danh toại
NHÀ CUNG CẤP BẠC ĐẠN CHUYÊN NGHIỆP
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Bánh tráng nướng là món ăn vặt yêu thích của người dân Đà Lạt và du khách khi đến với thành phố sương mù này. Một món ăn đường phố bình dị nhưng đầy sức hút. Từng chiếc bánh tráng nướng giòn rụm, nóng hổi, quyện cùng hương thơm của trứng, pate, mỡ hành và các loại topping khác tạo nên một trải nghiệm ẩm thực khó quên.

19/05/2018

Bánh ngải mang hương vị đặc trưng của vùng đất Thái Nguyên. Món bánh này được làm từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng lại ẩn chứa sức hút khó cưỡng. Vị dẻo thơm của gạo nếp, vị bùi bùi của đậu xanh, quyện cùng hương thơm nồng nàn của lá ngải tạo nên một món ăn dân dã mà đầy tinh tế.

19/05/2018

Ẩm thực Yên Bái nổi tiếng với nhiều món ăn độc đáo, mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc. Trong đó, măng vầu cuốn thịt là một món ăn đặc trưng không thể bỏ qua khi đến với vùng đất này. Món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng.

19/05/2018

Canh chua cá linh là đặc sản nổi tiếng và được biết đến rộng rãi tại Bến Tre. Được chế biến từ những nguyên liệu thân thuộc như cá linh bông, bông thiên lý, bông so đũa thân cây súng,...

19/05/2018

Lập Thạch là một huyện thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, có nền văn hóa, ẩm thực phong phú, đa dạng. Trong đó, cá thính Lập Thạch là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng, được nhiều người yêu thích.

Xem nhiều

Lẩu nấm có vị thanh mát và rất dễ ăn cho tất cả mọi người mà còn là loại thuốc quý trong việc chăm sóc sức khỏe cho cơ thể mỗi chúng ta.

Ngày nay, lẩu cá chua cay không chỉ được biết đến là đặc sản miền Tây mà còn trở thành món ăn yêu thích của nhiều gia đình Việt ở khắp các vùng miền. Nước lẩu chua cay hòa quyện cùng thịt cá mềm thơm rất thích hợp để dùng kèm với cơm hoặc bún.

Món nộm với thịt bò mềm, vị đậm đà chua cay xen kẽ với vị thơm của rau, sả và các loại rau củ rất hấp dẫn vị giác. Nó là một lựa chọn vừa dinh dưỡng vừa dễ ăn cho nhiều người.

Cây tía tô là một trong những loại rau thơm rất phổ biến hiện nay, đây là một trong những loại rau thơm thường được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài công dụng làm gia vị trong các món ăn ra thì tía tô còn có công dụng khác là chữa bệnh.

Mứt vỏ bưởi không chỉ là món ngon ngày tết được yêu thích mà còn có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe, giúp ngăn ngừa một số căn bệnh về tiêu hóa như đầy hơi, chán ăn. Những người có bệnh về gan cũng nên sử dụng mứt vỏ bưởi. 

mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.