VÒNG BI

Tác Hại Của Thói Quen Nghiện Facebook Và Cách Cai Nghiện

Thứ hai, 30/12/2019, 18:51 GMT+7
Xem tiếp sau quảng cáo

Facebook ra đời đã tạo nên một bước tiến mới trong ngành công nghệ thông tin, giúp mọi người dễ dàng chia sẻ và có thể trò chuyện với nhau dù ở bất cứ đâu, tạo nên những cơ hội kinh doanh và quảng bá thương hiệu mới. Tuy nhiên, bên cạnh đó thói quen nghiện Facebook cũng mang đến những tác hại khôn lường cho giới trẻ. Hãy cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu về những tác hại của thói quen nghiện facebook Và Mẹo Giúp cai nghiện Facebook hiệu quả Nhất

Tác Hại Của Thói Quen Nghiện Facebook Và Cách Cai NghiệnTác Hại Của Thói Quen Nghiện Facebook Và Cách Cai Nghiện

CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH NGHIỆN FACEBOOK

Cùng điểm qua các triệu chứng cho thấy Facebook đã ăn sâu như thế nào vào cuộc sống của bạn và thử xem bạn “mắc phải” bao nhiêu đặc điểm rồi nhé!

1. Nhấn Nút Like... Cả Ở Ngoài Đời Thực

Có lẽ ít có nút bấm nào lại nói lên được nhiều điều như nút Like, cụ thể, Like có thể để thể hiện sự quan tâm, cảm thông, chia sẻ, đồng thuận, chúc mừng... Chính vì ý nghĩa này, Like là một trong những nút được tương tác nhiều nhất trên Facebook và nó đã vô tình trở thành điều quá đỗi quen thuộc với bất kì người dùng Facebook nào, kể cả khi họ đang không sử dụng Facebook. Đã bao giờ bạn cảm thấy hứng khởi với một chuyện gì đó ngoài đời thực và giơ bàn tay với biểu tượng Like lên chưa?

2. Biết Mọi Tin Tức Mới Từ Facebook

Không chỉ riêng Facebook mà tất cả các mạng xã hội nói chung đã làm thay đổi rất nhiều phong cách truyền tin cũng như cách thức đọc tin của mọi người. Giờ đây, chẳng ai còn để tâm tới báo giấy mỗi khi cần đọc tin tức nữa, những trang thông tin và mạng xã hội đang dần thay thế những loại báo giấy thông thường. Nếu như mọi chuyện trên trời dưới bể bạn đều nắm bắt được thông qua Facebook, kể cả việc bạn ngồi cùng bàn sẽ mặc áo màu gì vào ngày hôm sau... xin chúc mừng, bạn đã có thêm một “triệu chứng lâm sàng” của căn bệnh “nghiền” Facebook.

3. Thường Xuyên Lập Kế Hoạch Và Các Sự Kiện Trên Facebook

Nếu đã từng lập kế hoạch mời bạn bè đến tham gia một sự kiện nào đó của mình thì ít nhiều chắc hẳn bạn cũng đã nhận ra sự tiện lợi của tính năng Facebook Events khi nó mang đến cho người dùng khả năng truyền tải thông điệp hàng loạt cũng như cho phép nhà tổ chức thống kê nhanh số người tham dự hay từ chối.

Với sự trợ giúp của Facebook, chỉ vài cú click chuột sẽ giúp bạn hoàn thành dự định đi chơi ấp ủ bấy lâu, thế nhưng nếu không có mạng xã hội này, bạn sẽ xoay sở ra sao?

4. "Nghiền" Nhắn Tin Qua Facebook Messenger

 

 

Đã bao lâu rồi bạn không gửi email, nhắn tin qua điện thoại hay thậm chí là sử dụng ứng dụng Yahoo! Messenger hay Skype để kết nối với người khác? Giờ đây khi mà tất cả mọi người đều sử dụng Facebook để trò chuyện, sẽ chẳng còn mấy ai để tâm tới những hình thức liên lạc khác nữa. Nếu không có Facebook, sẽ thật khó để kết nối với một người chỉ sử dụng mạng xã hội này.

5. Dùng Facebook Để Liên Lạc Với Người Thân Ở Xa

Dĩ nhiên, điều này chẳng có gì là tệ cả bởi đây chính là sứ mệnh của Facebook khi ra đời. Với Facebook, việc liên lạc với bạn bè cách xa cả nửa vòng trái đất hay trò chuyện với ai đó quen bạn từ thời... mẫu giáo không còn là một điều khó khăn nữa. Thế nhưng, một khi không sử dụng mạng xã hội này, sẽ thật khó để tìm được những người thân và theo dõi xem họ đang làm gì hay đang ở đâu.

6. Chưa "Add Friend", Đừng Đòi Làm Bạn

Ngày nay, việc vô tình gặp và làm quen một người bạn mới ngoài đời chắc chắn sẽ tiến triển theo hướng... cứ “add Facebook” cái đã rồi mọi chuyện tính tiếp. Một số tình bạn còn gắn liền với Facebook đến nỗi các câu chuyện ngoài đời thật khi họ gặp nhau cũng chỉ xoay quanh chủ đề về các trạng thái đã được cập nhật trước đó và tốt nhất là bạn nên thường xuyên ghé thăm trang cá nhân của bạn bè nếu không muốn bị... "đứng hình" trong các cuộc nói chuyện. Một khi không có Facebook, bạn sẽ chẳng biết gì về bạn bè mình và khó lòng tìm ra điểm chung để cả hai người cùng bàn luận.

7. Khi Một Điều Gì Đó Quan Trọng Hay Thú Vị Xảy Ra Với Bạn, Facebook Sẽ Là Nơi Đầu Tiên Xuất Hiện Thông Tin Đó

Từ những việc hàng ngày như tìm thấy một bộ đồ ưng ý đang được bán, thử một món ăn ngon cho đến những việc hệ trọng như kết hôn chẳng hạn, tất cả đều sẽ được xuất hiện trên Timeline của bạn.

Trên thực tế, bạn cảm thấy như mình buộc phải chia sẻ chúng lên mạng xã hội.

Mạng xã hội được ra đời với mục đích chính như một cuốn nhật kí online để ghi chép lại và chia sẻ những gì xảy ra trong cuộc đời của bạn nhưng hãy nhớ rằng “quá nhiều bất kì điều gì cũng không tốt”. Nếu như từ bỏ Facebook, bạn sẽ làm thế nào để tất cả mọi người cùng biết tới thành công hay những sự việc xảy ra với bạn?

8. Khi Xin Việc, Bạn Cảm Thấy Việc Trang Cá Nhân Facebook Của Mình Trông Như Thế Nào Là Rất Quan Trọng

 

 

Nếu đã từng cho rằng các nhà tuyển dụng chẳng bao giờ ngó ngàng đến tài khoản Facebook của ứng viên thì có lẽ bạn nên từ bỏ ngay suy nghĩ đó. Nhờ Facebook, rất nhiều nhà tuyển dụng đã có trong tay một phương thức đánh giá con người nhanh và thậm chí là chính xác hơn rất nhiều các cách thức truyền thống.

Bên cạnh đó, Facebook cũng được xem là nguyên nhân khiến không ít người mất việc vì các nội dung tiêu cực đăng tải khi đang thực hiện công việc mình đảm nhận.

9. Khi Mối Quan Hệ Ngoài Đời Thực Thay Đổi, Nó Cũng Cần Được Thay Đổi Trên Facebook

Độc thân? Đang hẹn hò? Trong một mối quan hệ phức tạp? Dù là gì đi chăng nữa thì bạn cũng chưa thể cảm thấy mối quan hệ này là chính thức nếu bản thân nó chưa được trưng diện trên Facebook.

Hãy thừa nhận đi, bạn khó có thể vượt qua được sự thích thú khi sung sướng cập nhật trạng thái quan hệ của mình từ độc thân sang hẹn hò trên Facebook đồng thời không thể cưỡng lại được việc liên tục kiểm tra xem có những ai đã bình luận, phải không? Hiện nay, nhiều cặp đôi tới với nhau cũng chỉ để... có một dòng trên Facebook của nhau mà thôi!

10. Không Được Sử Dụng Facebook Khiến Bạn Như Thành Người Tiền Sử

Có thể bạn chưa nhận ra, kì nghỉ khó thực hiện nhất trong cuộc sống của nhiều người không phải đến một đâu đó thật xa mà chính là “kì nghỉ tránh xa Facebook”. Rất nhiều người muốn thực hiện điều này nhưng ít ai trong số họ có thể làm được vì đến nay Facebook đã hiện diện và liên quan đến quá nhiều điều trong cuộc sống cá nhân đến mức từ bỏ nó là không hề dễ dàng. Không có Facebook giống như việc cắt đứt kết nối với bạn bè cùng thế giới xung quanh, giả sử nếu mất mạng, bạn sẽ lo lắng nhất điều gì? Nếu đó là việc không vào được Facebook, có thể bạn khó lòng mà từ bỏ nổi mạng xã hội này.

NHỮNG TÁC HẠI CỦA THÓI QUEN “ NGHIỆN” FACEBOOK

 

 

1. Facebook Khiến Bạn Cảm Thấy Bị Bỏ Rơi Và Cô Đơn

Facebook ra đời giúp mọi người có thể dễ dàng chia sẻ và trò chuyện với nhau dù ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, khi Facebook trở quá phổ biến thì mạng xã hội này cũng dần khiến cho sự tương tác của người với người bị giảm đi. Giới trẻ nghiện Facebook dần dành nhiều thời gian hơn cho những người bạn ảo và dần bỏ quên những người thật xung quanh mình.

Những status thú vị được bạn bè update thường xuyên trên Facebook dần khiến bạn cảm thấy bị bỏ rơi và cô đơn vì bạn chẳng được tham gia cùng họ. Và khi liên tục theo dõi những cuộc vui của bạn bè mà không có bạn thì cảm giác này lại càng lớn dần lên.

Tuy nhiên, khi bạn đăng một hình ảnh hay status nào đó và nhận được sự quan tâm (bình luận, Like) của bạn bè thì cảm giác này lại nhanh chóng biến mất.

2. Facebook Khiến Bạn Trở Thành Kẻ Chuyên Rình Mò Và Nói Xấu Người Khác

Rất nhiều bạn dành phần lớn thời gian trên Facebook chỉ để xem người yêu cũ, những người mà bạn không ưa… đang làm gì trong đời thực.

Vô tình, điều này dẫn biến bạn thành một kẻ chuyên rình mò.

Ngoài ra, nhiều bạn sử dụng Facebook như một nơi để trút bầu tâm sự, than thở về mọi việc trong cuộc sống, gián tiếp nói xấu về những người bạn không ưa. Ngày nay, chúng ta dễ dàng thấy những status được các bạn trẻ đăng lên để than thở, chửi bới khi không hài lòng về một việc hay một ai đó kể cả cha mẹ, thầy cô. Điều này đôi khi sẽ mang đến những hậu quả khôn lường cho các bạn trẻ.

3. Facebook Khiến Tình Yêu Của Bạn Dễ Tan Vỡ

Có lẽ bạn không tin nhưng một số nghiên cứu đã được thực hiện và kết quả cho thấy những người dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội thường có nguy cơ ly dị nhiều hơn.

Facebook giúp mọi người kết nối với nhau một cách dễ dàng vì thế sẽ dễ dàng tạo cơ hội cho các mối quan hệ ngoài luồng. Mặt khác, khi bạn nghiện Facebook bạn sẽ chẳng còn thời gian hâm nóng cho mối quan hệ tình cảm của mình. Không chỉ thế, những người này còn dần có thói quen theo dõi mọi hành động của người yêu trên mạng xã hội, từ đó dễ dẫn đến các cuộc cãi vã và chia tay.

4. Facebook Khiến Bạn Thường Xuyên So Sánh Bản Thân Và Người Khác, Làm Tăng Nguy Cơ Trầm Cảm

 

 

Facebook giúp bạn dễ dàng theo dõi được mọi chuyện của người khác. Khi thấy người khác khoe khoang những thành tựu của mình nhiều bạn sẽ bắt đầu so sánh bản thân với người khác và dần cảm thấy tự tin, xuất hiện những suy nghĩ tiêu cực.

Khi những suy nghĩ tiêu cực ngày càng nhiều thì thậm chí bạn sẽ có thể mắc bệnh trầm cảm. Điều này sẽ đặc biệt trở nên nghiêm trọng hơn với những bạn đã từng được chuẩn đoán bị trầm cảm.

Vì thế, khi bạn bỗng dưng cảm giác xuống tinh thần thì tốt nhất bạn nên tạm chia tay với Facebook một thời gian nhé.

5. Sử Dụng Facebook Quá Nhiều Có Thể Gây Mất Ngủ, Thường Xuyên Cảm Thấy Lo Âu

Khi sử dụng Facebook, ánh sáng từ màn hình máy tính hoặc điện thoại sẽ đánh lừa não của bạn là chưa đến giờ ngủ. Ngủ trễ, khó ngủ, mất ngủ thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần của bạn.

Đặc biệt khi bạn sử dụng Facebook thường xuyên đồng nghĩa với sự tương tác trong thế giới thực của bạn bị giảm đi. Dần dần sẽ gây cho bạn cảm giác sợ thế giới thực, cảm thấy lo âu, ảnh hưởng xấu đến tinh thần.

6. Sử Dụng Facebook Thường Xuyên Sẽ Giết Chết Sự Sáng Tạo

Thói quen sử dụng Facebook thường xuyên sẽ khiến cho sự sáng tạo của chúng ta dần tê liệt và bị giết chết bất cứ lúc nào. Vì thế, nếu hôm nay bạn đang có kế hoạch làm một việc nào đó thì tốt nhất bạn hãy “bật chế độ” tránh xa mạng xã hội nhé.

7. Facebook Khiến Bạn Mất Tập Trung, Ảnh Hưởng Chất Lượng Học Tập Và Năng Suất Làm Việc

Liên tục sử dụng Facebook sẽ khiến khả năng tập trung của bạn bị suy giảm đáng kể. Từ đó sẽ làm ảnh hưởng khá nhiều đến việc học tập và năng suất làm việc của bạn.

Một vài nghiên cứu đã được thực hiện và cho thấy những người nghiện Facebook thường có kết quả học tập và năng suất làm việc kém hơn đến 20% so với những người dành nhiều thời gian cho các hoạt động bên ngoài.

8. Nghiện Facebook Làm Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe

 

 

Sử dụng Facebook quá nhiều sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn.

Khi bạn dành hàng giờ cho việc sử dụng Facebook trên laptop hoặc điện thoại sẽ khiến mắt bạn bị khô, gây hại cho mắt.

Việc mải mê trên Facebook sẽ khiến bạn không ăn uống đúng bữa, nhiều bạn còn gặp phải tình trạng chán ăn do sử dụng Facebook với thời gian quá nhiều so với mức cần thiết.

Nếu bạn dành cả ngày chỉ để ngồi lướt Facebook mà bỏ quên việc vận động thì các bệnh như cao huyết áp, béo phì, tăng cân chắc chắn sẽ rất nhanh tìm đến bạn.

Nghiên cứu đã chứng minh, các cặp đôi dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội sẽ dần không còn hứng thú đối với tình dục, thậm chí có thể trở nên lãnh cảm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục.

9. Facebook Lấy Mất Sự Riêng Tư Của Bạn

Facebook phát triển và dần trở thành nơi bạn phơi bày tất cả cuộc sống và cảm xúc của mình lên mà không biết rằng điều đó có thể khiến bạn phải hối hận vào một lúc nào đó. Hãy thử tưởng tượng, một ngày nào đó sếp của bạn đọc được một status trẻ trâu của bạn hoặc một status mà bạn nói xấu sếp thì sẽ thế nào nhỉ.

Không chỉ thế, hiện có rất nhiều hacker và virus thường xuyên rình rập trên mạng xã hội để đánh cắp các thông tin cá nhân của bạn đấy.

10. Facebook Khiến Bạn Dễ Trở Thành Nạn Nhân Của Các Trò Lừa Đảo

Ngày càng có nhiều kẻ lợi dụng tâm lý tò mò, hướng thiện của bạn để biến bạn thành nạn nhân của các trò lừa đảo.

Có nhiều hình thức lừa đảo trên Facebook như liên kết giả mạo, tin nhắn chứa mã độc để chiếm đoạt tài khoản, thông tin cá nhân, ứng dụng độc hại…vì vậy bạn cần phải thật tỉnh táo và thận trọng khi sử dụng Facebook để tránh trở thành nạn nhân của những trò lừa đảo này nhé.

MẸO GIÚP CAI NGHIỆN FACEBOOK HIỆU QUẢ NHẤT

Facebook mang đến những lợi ích không thể chối bỏ nhưng đồng thời cũng có những tác hại không nhỏ nếu bạn nghiện Facebook.

Dưới đây là những Mẹo cai nghiện Facebook hiệu quả mà bạn nên tham khảo:

1. Không Bao Giờ Để Facebook Luôn Trong Trạng Thái Đăng Nhập

 

 

Thoát Facebook là cách chắc chắn nhất để bạn tránh lúc nào cũng kiểm tra xem có thông tin mới nào hay không. Nếu bạn luôn giữ đăng nhập Facebook, sự tò mò trong việc kiểm tra các tin nhắn, tin mới trên “News feed” là không thể tránh khỏi. Thoát Facebook là một cách hay giúp bạn biến thói quen tự động vô thức của bạn thành một nỗ lực có ý thức. Hãy cố gắng để chỉ mở trang này vào thời gian giải lao hay nghỉ ăn trưa. Sau đó, khi làm việc trở lại, bạn hãy đăng xuất ngay lập tức.

2. Chia Sẻ Nội Dung Trên Facebook Mà Không Cần Đăng Nhập

Bạn không nhất thiết phải đăng nhập mới có thể chia sẻ nội dung trên Facebook. Chỉ cần bổ sung một ứng dụng ‘Post to Facebook’ vào trình duyệt web mà bạn đang sử dụng, tất cả những cập nhật nội dung của bạn sẽ chờ sẵn trên Facebook khi bạn đăng nhập vào trang này lần tới.

3. Tắt Các Thông Báo (Notification) Từ Facebook

Khi bạn download công cụ vào Facebook riêng, Facebook sẽ luôn thông báo mỗi khi có một bình luận (comment) được đưa lên tường của bạn. Việc tắt những thông báo này giúp bạn tránh bị thu hút và “cám dỗ” xem liệu mọi người đang nói cái gì. Một cách hay có thể giúp bạn đó là chọn để Facebook gửi các thông báo này tới email và kiểm tra vào những thời gian phù hợp mà không cần phải đăng nhập vào Facebook.

4. Cập Nhật Ảnh Bằng Các Trang Mạng Khác

Nếu bạn có ý định đưa nhiều hình ảnh của mình lên mạng xã hội, tại sao bạn không nghĩ tới Flickr, Instagram, Tumblr và Twitter thay vì Facebook?

Facebook không phải là trang nắm giữ “độc quyền” đối với việc cập nhật và chia sẻ ảnh.

5. Sử Dụng Facebook Một Cách Có Ý Thức

Hãy sử dụng Facebook có mục đích và giới hạn cụ thể. Hãy chỉ đưa lên một comment hay câu trả lời một ai đó, sau đó phải đăng xuất ngay. Đừng để bản thân tự do đăng nhập và lướt Facebook vô thời hạn. Hãy xem Facebook như một nhiệm vụ cụ thể trong danh sách việc cần làm và có khoảng thời gian cụ thể cho việc đó. Tốt hơn hết, hãy sử dụng Facebook khi nghỉ giải lao.

6. Thư Giãn Cách Khác Thay Vì Dùng Facebook

Mỗi khi cảm thấy muốn “click” vào biểu tượng Facebook, hãy đứng dậy, đi ra ngoài làm một cốc cà phê hoặc đi dạo một vòng quanh cơ quan. Đây là cách thức tương tự như dành cho một con nghiện thuốc lá: họ giảm độ nghiện bằng cách nhai kẹo cao su mỗi khi tới “cơn”. Trên thực tế, Facebook đã được chứng minh là gây nghiện mạnh hơn cả thuốc lá hay đồ uống có cồn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên áp dụng cách “cai nghiện” này sao cho hợp lý. Nếu bạn là người kiểm tra Facebook 6 lần mỗi giờ đồng hồ, thì mỗi khi “thèm” Facebook, bạn chỉ cần ngồi tại chỗ, vận động chân tay. Việc thường xuyên ra ngoài để pha đồ uống và đi lòng vòng sẽ khiến sếp và đồng nghiệp của bạn để ý, đồng thời cũng không có lợi cho năng suất làm việc của chính bạn.

7. Chuyển Sang Dùng Những Mạng Xã Hội Ít “Gây Nghiện” Hơn Facebook

Nếu quá “nghiện” Facebook, bạn có thể sử dụng những trang mạng xã hội khác để duy trì liên lạc. Có rất nhiều mạng xã hội giúp bạn “buôn chuyện” nhanh và thư giãn đầu óc mà không tiêu tốn nhiều thời gian như Facebook, chẳng hạn Instagram hay LinkedIn.

Những trang mạng này vẫn gây “nghiện”, nhưng ở mức độ nhẹ hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên để xảy ra tình trạng “tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa” khi “né” Facebook mà lại chuyển sang “nghiện” những mạng xã hội này.

Facebook được thiết kế để giúp bạn duy trì kết nối với mọi người trên mạng, nhưng gần như đã khiến bạn “ngắt kết nối”với đời thực. Xét cho cùng, công việc phải là ưu tiên số 1 khi bạn có mặt ở công sở. Bởi vậy, hãy toàn tâm toàn ý với công việc và thử áp dụng cách gợi ý ở trên để biết kết quả. Chúc Các Bạn Thành Công!

Hoàng Quyên

Xem tiếp sau quảng cáo
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018
Sữa ong chúa là dịch tiết ra từ ong thợ để nuôi dưỡng ong chúa. Sữa ong chúa thường có màu vàng nhạt, hơi quánh. Sữa ong chúa là nguồn bổ sung các vitamin, khoáng, các chất chống ngăn ngừa lão hóa dồi dào và đặc biệt là nguồn tự nhiên duy nhất bổ sung axit ong chúa (10-HDA). Ngoài các vitamin, biotin, sữa ong chúa còn cung cấp lượng hoóc môn đáng kể cho cơ thể, làm thay đổi tận gốc các nguyên nhân gây tàn nhang, nám da, sạm da, giúp da dần dần trở nên trắng hồng, căng mịn.
19/05/2018

Vitamin là những hợp chất hữu cơ mà cơ thể không thể tự tổng hợp được, phần lớn phải lấy từ ngoài vào qua các loại thực phẩm sử dụng hằng ngày. Vitamin tồn tại trong cơ thể với một lượng nhỏ nhưng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự sống cũng như các hoạt động sống của cơ thể.

19/05/2018
Cân bằng nội tiết tố sẽ mang đến những ảnh hưởng tích cực tới sức khỏe tổng thể và tránh cho cơ thể khỏi một số vấn đề khó chịu như khô da, ngứa ngáy, thay đổi tâm trạng, mệt mỏi.... Việc cân bằng nội tiết tố không nhất thiết là phải dùng thuốc mà có thể nhờ đến những thay đổi trong cuộc sống hàng ngày. Do đó để chủ động bảo vệ sức khỏe nói chung và kiểm soát nội tiết tố nói riêng thì các chị em nên biết một số phương pháp cân bằng nội tiết tố tự nhiên.
19/05/2018

Trong thời kỳ mang thai, bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất là vô cùng cần thiết đối với các bà bầu. Ngoài chế độ ăn hàng ngày, mẹ bầu cũng cần bổ sung thêm nhiều loại hoa quả bổ sung dinh dưỡng và giúp thai nhi phát triển khoẻ mạnh.

19/05/2018

Dầu thầu dầu được ứng dụng khá rộng rãi trong lĩnh vực y tế, công nghiệp và dược phẩm. Loại dầu này đóng vai trò như một chất phụ gia trong thực phẩm, thuốc và các sản phẩm chăm sóc da.

Xem nhiều

Cây cát lồi là vị thuốc quý trong y học cổ truyền. Từ lâu đã được các thầy thuốc Đông Y khuyên dùng. Vậy cây cát lồi trị bệnh gì? công dụng của cây cát lồi là gì? Mời bạn đọc cùng Thuocthang.com.vn xem qua bài viết dưới đây để hiểu rõ thêm.

Khẩu trang y tế là vật dụng cần thiết cho mọi người khi lưu thông trên phố, đặc biệt là trong tình trạng ô nhiễm môi trường tăng cao như hiện nay. Nhiều người tiêu dùng rất lo lắng không biết sản phẩm mình mua có thật sự tốt, chính hãng và bảo vệ được sức khỏe hay không. Do đó, cách phân biệt khẩu trang y tế thật và giả là điều mà nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Thống kê mới nhất từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, Việt Nam đang là một trong những quốc gia tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương có tỉ lệ vô sinh cao nhất. Theo đó, 1 triệu là con số ước tính số cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn.

Có ý kiến cho rằng, tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nước ta đang ngày càng tăng và ở mức báo động. vậy nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn phổ biến nhất hiện nay là gì ?

Ung thư vú là tình trạng khối u ác tính phát triển ở các tế bào vú. Khối u ác tính là tập hợp các tế bào ung thư có thể sinh sôi rất nhanh ở các mô xung quanh, hoặc có thể lan ra (di căn) các bộ phận khác trong cơ thể. Ung thư vú hầu hết xuất hiện ở nữ giới.

HIV là một loại Virus gây suy giảm miễn dịch ở người. Trong đó AIDS được biết đến là giai đoạn cuối của HIV. Đây là căn bệnh thế kỷ, hiện nay chưa có thuốc chữa và là mối nguy hại trong toàn xã hội hiện nay. Việc tìm hiểu các con đường lây nhiễm HIV để có biện pháp phòng tránh là thực sự cần thiết. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết HIV lây qua đường nào? Để kịp thời có các biện pháp phòng tránh tốt nhất, Hãy cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.