Nữ Thần Tình Yêu Và Sắc Đẹp Của Thần Thoại Do Thái Tên Ashtart

Thứ năm, 29/10/2020, 15:44 GMT+7
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
đăng tin ( không cần tài khoản ) miễn phí

Ashtart thường được người Do Thái thờ phụng như một vị thần chiến tranh, luôn gắn liền với sư tử hoặc báo hung hãn. Tuy nhiên, Astart còn được xem là nữ thần tình yêu vì ở một số vùng như Babylon, Syria, Phoenicia (gần Trung Đông ngày nay), người ta truyền tụng rằng các nữ tu phục vụ nàng luôn sẵn sàng hiến thân cho đàn ông để đổi lại tiền đóng góp xây dựng đền đại. Hình thức này được gọi là “mại dâm thiêng liêng.”

Nữ Thần Tình Yêu Và Sắc Đẹp Của Thần Thoại Do Thái Tên AshtartNữ Thần Tình Yêu Và Sắc Đẹp Của Thần Thoại Do Thái Tên Ashtart
  • Tên gọi khác: Astarte
  • Danh hiệu: Nữ thần dục vọng, thai sản và sinh nở

“Các chủ đề của Ashtart là tình yêu, lời tiên tri (đặc biệt là bởi các vì sao), hy vọng, sự bảo vệ, chiến thắng và sự lãng mạn. Biểu tượng của cô là ngôi sao, lửa, các vật phẩm màu đỏ và trắng và sư tử. Là một Nữ thần Lebanon cho những kẻ si tình, Ashtart rơi từ trên trời xuống dưới dạng một vì sao và hạ cánh xuống Byblos . Cô ấy trở thành người bảo trợ của thành phố, nổi tiếng với cái nhìn thấu hiểu tiên tri, sự hỗ trợ trong các mối quan hệ và sự bảo vệ, đặc biệt khi một người phải đối mặt với một trận chiến khó khăn. Sức mạnh to lớn này giải thích cho những miêu tả nghệ thuật về việc Ashtart cưỡi một con sư tử (biểu tượng mặt trời / lửa) hoặc có đầu của một con sư tử.

Các lễ hội âm nhạc quốc tế đã được tổ chức ở Byblos từ cuối những năm 1960 để kỷ niệm nó là một trong những thị trấn lâu đời nhất trên thế giới với những cư dân đang sinh sống (và một Nữ thần mãi mãi hiện diện!). Tại đây, tiền thân của bảng chữ cái được phát triển, lấy cảm hứng từ thương mại xuất khẩu giấy cói. Với suy nghĩ này, hãy lấy một tờ giấy da hành tây và mô tả nhu cầu cảm xúc của bạn trên đó bằng mực đỏ hoặc bút chì màu. Đốt điều này giải phóng điều ước đến Ashtart và bắt đầu thể hiện phép thuật.

Hãy tôn vinh Ashtart và có được cái nhìn sâu sắc của Cô ấy bằng cách ngắm sao đêm nay. Nếu bạn nhìn thấy một ngôi sao rơi và có thể lặp lại điều ước tình yêu của mình ba lần trước khi nó biến mất, dân gian nói rằng điều đó sẽ được chấp nhận. Nếu bạn nhìn thấy một trận mưa sao băng, hãy đếm những tia lửa bạn nhìn thấy trong khi suy nghĩ về một câu hỏi nhị phân phù hợp cho Nữ thần này. Một câu trả lời được đánh số bao giờ có nghĩa là "có", một câu trả lời được đánh số lẻ có nghĩa là "không". "

 

 

Ashtart ("Ngôi sao", hoặc "Cô ấy của Womb &"), được biết đến nhiều hơn với cái tên Astarte, phiên bản tiếng Hy Lạp của tên Cô ấy. Ashtart là một Nữ thần tình yêu và chiến tranh của người Semitic và Đại nữ thần người Ca-na-an là đối tác sùng bái của Ba'al (Vua). Semitic mô tả một nhóm ngôn ngữ, và mở rộng ra, các nền văn hóa truyền thống của Cận Đông và Châu Phi bao gồm tiếng Phoenicia, tiếng Ả Rập, tiếng Do Thái và tiếng Assyria. Cô là Vị thần của Hành tinh Venus và là một Nữ thần Khả năng sinh sản, và sự sùng bái của Cô được biết đến trên khắp thế giới cổ đại vì hành vi mại dâm trong đền thờ. Cô là vị thần chính của các thành phố Sor (quen thuộc hơn là Tyre), Zidon (Sidon) và Gubla (Byblos), và thường được thể hiện như một cung thủ bên cạnh hoặc đứng trên sư tử, giống như Ishtar của Babylon., người khá giống. Rắn và cây bách là thiêng liêng đối với Cô; và, giống như Nữ thần Ả Rập có liên quan Al-Uzza , có tên là "Đấng quyền năng", là một biểu tượng của Ashtart, cây keo cũng là Hers.

 

Cũng như nhiều Nữ thần Cận Đông khác của hành tinh Venus, hai khía cạnh của Cô là Nữ thần Chiến tranh và Nữ thần Tình yêu. Như Venus the Morning Star, Ashtart là Nữ thần Chiến tranh và Săn bắn; và với tư cách là Ngôi sao buổi tối, Cô ấy là Nữ thần của Tình yêu, Tình dục, Khả năng sinh sản và Sức sống, được miêu tả là một phụ nữ khỏa thân. Với vai trò là Nữ thần Tình yêu, Cô được tôn vinh với các nghi thức tình dục, đặc biệt là ở thành phố Sidon hoặc Zidon, và một số linh mục và nữ tu của Cô ở đó đã được chọn từ gia đình hoàng gia.

Trong truyền thuyết về Ugarit (Ras Shamra hiện đại trên bờ biển Syria) vào thế kỷ 14 trước Công nguyên, Ashtart được đề cập đến với Nữ thần chiến binh đồng trinh Anath ( Anat ) là người kiềm chế Thần Ba'al trẻ tuổi, người muốn lật đổ Dòng sông. Khi Yam bị bắt, Ba'al giết anh ta, và Ashtart quở trách anh ta về tội giết người, nguyền rủa anh ta bằng chính tên của mình. Đôi khi cô ấy được gọi là “Ashtart-Name-of-Ba'al” có thể đề cập đến kiến ​​thức ma thuật của cô ấy về tên bí mật của Ngài nơi quyền năng của Ngài; Ý tưởng về một cái tên bí mật hoặc sùng bái của một vị Thần, chỉ những người khởi xướng mới biết, không phải là hiếm trong khu vực: Đức Giê-hô-va được cho là sở hữu một cái tên quyền năng bí mật, được Lilith thốt ra khi bà rời Khu vườn; và trong một truyền thuyết về Isis , Nữ thần Ai Cập vĩ đại, Cô mang đến sự sụp đổ của Thần Ra già nua bằng cách nói tên ẩn của ông.

Một số mặt dây chuyền vàng từ Ugarit, có niên đại khoảng 1300 trước Công nguyên mô tả Ashtart theo cách điệu cao. Từ một tấm vàng phẳng, gần giống hình giọt nước, khuôn mặt và bộ ngực của cô ấy nổi lên; và Vùng mu của cô ấy được mô tả như một hình tam giác với các dấu chấm, tôi cho rằng đại diện cho lông. Tuy nhiên, cũng có một cái cây cách điệu 'mọc lên' từ hình tam giác đó và kết thúc ngay dưới rốn của Cô ấy. 'Cây' này có lẽ được đánh đồng với Cây Sự sống Cận Đông.

Ashtart được thờ cùng với Thần trẻ Adon, con trai của Malidthu , ở thị trấn Aphek hay Aphaca ở Palestine, Afka hiện đại. 'Adon là một danh hiệu, chứ không phải là một cái tên (như phổ biến ở người Phoenicia) có nghĩa là' Chúa ', và Ngài thực sự có thể là Eshmun , Thần sức khỏe trẻ tuổi. Địa điểm của thị trấn Aphek được biết đến với vẻ đẹp tuyệt vời, vì nó nằm trên một vách đá cao mà từ đó có dòng sông đổ xuống trong một dòng nước lớn. Dưới cái tên Hy Lạp Adonis (cũng có nghĩa là 'Chúa'), Ngài là một vị Chúa trẻ và rất xinh đẹp với Aphrodite (tương đương với Ashtart trong tiếng Hy Lạp) đã yêu. Than ôi, một ngày nọ, khi đang đi săn, Ngài đã bị một con heo rừng giết chết và Nữ thần vô cùng thương tiếc cho Ngài. Ngài đại diện cho thảm thực vật / cây trồng non bị chết trong hạn hán của mùa khô, và con sông tại Aphek được cho là chảy máu của Ngài vào mùa mưa. Ông đã có một lễ hội nổi tiếng vào giữa mùa hè để kỷ niệm cái chết và sự phục sinh của Ngài, cuối cùng đã lan rộng với sự thờ phượng của Ngài đến Hy Lạp, Ai Cập và La Mã, và chủ yếu được tổ chức bởi phụ nữ ”

 

 

Patricia Monaghan nói với chúng ta rằng “Astarte ('tử cung' hay 'cô ấy của tử cung') là Nữ thần xuất hiện trong Cựu ước với tên gọi Ashtorth, một cái tên không phải tên được hình thành bằng cách đọc sai tên của Nữ thần với các nguyên âm khác nhau để từ này trở thành 'điều đáng xấu hổ.' Điều có vẻ đáng xấu hổ đối với người Hê-bơ-rơ phụ hệ là tính dục không theo khuôn mẫu của Nữ thần, một trong những người đã 'thụ thai nhưng không sinh con' cho bạn đời của mình. Trong đó, danh tính của Cô là phiên bản Ca-na-an của Ishtar trở nên rõ ràng hơn, ở phía đông Địa Trung Hải cổ đại, tinh thần tình dục là Nữ thần cai trị hành tinh Venus. Như ngôi sao ban mai Astarte cũng giống như Anat, một Nữ thần chiến tranh khoác trên mình ngọn lửa và trang bị một thanh gươm và hai chiếc máy bay đầy mũi tên sát thương, bay vào trận chiến như một con én. Nhưng với tư cách là ngôi sao buổi tối, một Nữ thần của dục vọng, Astarte đã xuống Underworld để đòi lại người yêu đã mất, do đó khiến mọi giao cấu giữa con người và động vật chấm dứt cho đến khi cô ấy trở lại ”(Monaghan, tr.

“Trong một thời gian, Ashtart dưới cái tên Ashtoreth dường như đã được tôn thờ cùng với Đức Chúa Trời trong tiếng Do Thái là phối ngẫu của Ngài; Ông đã sớm được gọi là Ba'al, một danh hiệu chung có nghĩa là 'Chúa', được sử dụng trong khu vực để chỉ vị thần bảo trợ cụ thể của mỗi người, mặc dù tên thật (và đôi khi bí mật) của họ khác nhau. Điều này đã không còn được ưa chuộng đúng lúc khi người Do Thái chuyển sang thuyết độc thần. Tuy nhiên, rõ ràng họ đã gặp khó khăn với điều này, vì Đức Giê-hô-va mãi mãi chê bai dân Ngài vì tội 'quay lưng lại' và quay lại với sự thờ phượng của thần Ba-anh và Ashtoreth. Ashtoreth trong Kinh thánh được tôn thờ trong các khu rừng được gọi theo tên của Her asherah và có thể đã được tôn vinh như một cột gỗ, hoặc biểu hiện trong chính khu rừng. Trong một câu chuyện trong sách Kinh thánh Các quan xét , Đức Giê-hô-va có Gideon phá hủy các đền thờ của cha mình để Ba'al và Ashtoreth, mà anh ta làm vào giữa đêm dưới bóng tối bao phủ, vì anh ta quá sợ hãi trước những hậu quả để làm điều đó giữa ban ngày.

Vua Solomon , nổi tiếng với trí tuệ tuyệt vời, được cho là có 700 người vợ, nhiều người trong số họ đến từ các bộ tộc Pagan lân cận. Để phù hợp với tôn giáo của họ, ông đã xây dựng cho họ những ngôi đền thờ các vị thần của họ, bao gồm một khu bảo tồn Ashtart ở Jerusalem. Đức Giê-hô-va, được biết đến rộng rãi về sự ghen tị của Ngài, không thể dung thứ cho điều này và đã dẫn đến cái chết của Sa-lô-môn. Vào những dịp khác khi người Hê-bơ-rơ quay trở lại với tôn giáo cũ, Đức Giê-hô-va trong một sự phù hợp thiêng liêng đã 'trao họ vào tay kẻ thù của họ' (cũng từ các Quan tòa).

Ashtart cũng có đền thờ ở Ascalon tại Phi-li-, khoảng 40 dặm về phía tây nam Jerusalem , và Bê-shean , hoặc Scythopolis, gần biển Galilee . Bà cũng được cho là mẹ của thiếu nữ Yabarodmay , bởi Ba'al.

Nữ thần Athirat-of-the-Sea , người cũng có trong truyền thuyết Ba'al, là vợ của El , Cha của các vị thần; Cô ấy có nhiều điểm chung với Ashtart và cả hai có thể là những khía cạnh của cùng một Nữ thần. Một số nguồn cho rằng Athirat là Nữ thần được người Do Thái tôn thờ như phối ngẫu của Đức Giê-hô-va; cả hai đều khá bối rối, cả bởi các học giả hiện đại và người xưa.

Tên của Ashtart có nhiều biến thể tùy thuộc vào ngôn ngữ hoặc thành phố mà Bà được tôn thờ. Một số ví dụ: Cô ấy là Astarte đối với người Hy Lạp, Ashtoreth hoặc Ashtaroth đối với người Do Thái, Attart hoặc Athtart ở thành phố Ugarit, Astartu ở Akkadian.

Văn chương: 'Goddess of Heaven', 'Ashtart-Name-of-Ba'al "," Ashtart-of the-Sky-of-Ba'al "," The Strong One "," Ashtart-of-the-Fields ',' Ashtart-of-the-Battle '; và Kbd, 'Glory'. "

 

 

“Màu sắc của cô ấy là đỏ và trắng; để tôn vinh Bà, cây keo đã tạo ra những bông hoa có màu sắc này, vì vậy Bà gọi nó là biểu tượng của Bà. Cô cũng yêu những cây bách của quê hương Cô và những con ngựa giống mà Cô cưỡi, những trái đầu mùa thu hoạch, đứa con đầu lòng trong bụng mẹ, và tất cả các bí tích không đổ máu. Trong một số bức ảnh, Astarte đứng ngực nhỏ và khỏa thân trên lưng một con sư tử cái, một tay cầm hoa sen và gương, tay còn lại là hai con rắn. Vào những lúc khác, để thể hiện bản chất hung dữ và đói khát của Ngài, Cô ấy được hiển thị với đầu của sư tử cái ”(Monaghan, trang 57).

Cô là người tương đương với người Semitic phía Tây của Inanna thuộc Đông Semi , của người Sumer và Ishtar của người Babylon; người Hy Lạp đã xác định Cô ấy với Aphrodite của họ, người có thể có nguồn gốc của Cô ấy ở Ashtart, vì Cô ấy được cho là đến từ phương Đông. Atargatis bị nhầm lẫn hoặc đánh đồng với Her, và có thể ban đầu là cùng một Nữ thần; Ba'alat , 'Lady of Gubla' (Byblos) có thể là một tiêu đề cho Ashtart. Cô được coi ngang bằng người Etruscan với mẹ của họ và Sky Goddess Uni , và có liên quan đến Tanit của Carthage.”

* Một lưu ý về các Nữ thần của vùng Cận Đông - “Thường rất khó để phân biệt các Nữ thần cùng tên của vùng Cận Đông cổ đại, một phần vì những người Do Thái bị đàn áp đã làm mờ đi sự khác biệt giữa họ và một phần vì qua nhiều thời đại, các bộ lạc đã xác định các Nữ thần bản địa của họ với những người chinh phục hoặc các dân tộc láng giềng. Đó là trường hợp của Astarte, ofter hợp nhất hoặc hợp nhất với Anat, Asherah, thậm chí Atargatis. Có thể không bao giờ người ta biết đến việc liệu Bà là một vị thần độc lập có danh tính không rõ ràng, hay tên của Bà lúc đầu là tước hiệu của Asherah hay một Nữ thần khác, có thể không bao giờ được biết đến. Nhưng Astarte có lẽ là phiên bản Tây Semitic (đặc biệt là tiếng Phoenicia) của Nữ thần đó được đặt tên, trong các ngôn ngữ khác, Ishtar và Aphrodite ”(Monaghan, trang 56 - 57).

Nguồn: Monaghan, Patricia. Cuốn sách mới về các nữ thần và nữ anh hùng , "Astarte".

Hoàng Quyên

mệt mỏi mất ngủ ( xem phong thuỷ ) nhà cửa để tránh
bac đạn koyo japan ( giá gốc )
Tin liên quan
Testosterone chính là hormone của sự nam tính ở đàn ông. Thiếu hụt hay suy giảm testosterone là nguyên nhân gây nên hàng loạt những triệu chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và sinh hoạt vợ chồng. Hãy cùng Thuocthang.com.vn điểm lại những dấu hiệu nhận biết suy giảm testosterone ở nam giới trong bài viết dưới đây để nhận diện ngay và có phương pháp điều trị kịp thời nhé!
Phình mạch máu não là tình trạng mạch máu não phình lên bất thường, có thể có nguy cơ gây ra vỡ mạch. Đây là bệnh lý vô cùng nguy hiểm, cần phải được phát hiện và điều trị kịp thời. Do đó, hiểu rõ các thông tin về bệnh phình mạch não sẽ giúp bệnh nhân chủ động hơn trong việc điều trị kịp thời, giúp tránh được các biến chứng nghiêm trọng.
Kháng thể là một thành phần vô cùng quan trọng của hệ thống miễn dịch giúp cơ thể chống lại những tác nhân gây bệnh từ bên ngoài. Vậy chúng bao gồm những loại gì và có vai trò cụ thể ra sao? Bài viết dưới đây Thuocthang.com.vn sẽ tổng hợp những kiến thức bổ ích cho bạn đọc nắm rõ.
Liệt dây thần kinh số VII ngoại biên ( Liệt mặt ngoại biên ) là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, không phân biệt giới tính, không lây truyền. Vậy nguyên nhân của bệnh do đâu? Liệt dây thần kinh số VII ngoại biên có nguy hiểm không và cần định hướng điều trị như thế nào là đúng? Hãy cùng Thuocthang.com.vn theo dõi trong bài viết sau đây.
Liệt dây thần kinh số VII ngoại biên ( Liệt mặt ngoại biên ) là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, không phân biệt giới tính, không lây truyền. Vậy nguyên nhân của bệnh do đâu? Liệt dây thần kinh số VII ngoại biên có nguy hiểm không và cần định hướng điều trị như thế nào là đúng? Hãy cùng Thuocthang.com.vn theo dõi trong bài viết sau đây.
Thận đa nang hay còn gọi bệnh thận nang là loại bệnh lý di truyền chủ yếu do tình trạng rối loạn gen gây ra. Bệnh có thể kết hợp đa nang ở gan và biến chứng dẫn đến suy thận nghiêm trọng. Chính vì vậy mà việc tìm hiểu về bệnh là vô cùng quan trọng và cần thiết trong cuộc sống hiện nay.
Mất nước là một trong những “kẻ thù” thầm lặng của sức khỏe. Chúng ta cần nước để duy trì các chức năng của cơ thể nhưng nhiều người không nhận biết được mình đang bị mất nước. Điều đó có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng. Vậy mất nước nguy hiểm như thế nào, các biểu hiện khác ra sao… Bài viết sau đây Thuocthang.com.vn sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về tình trạng thường gặp này.
Mất nước là một trong những “kẻ thù” thầm lặng của sức khỏe. Chúng ta cần nước để duy trì các chức năng của cơ thể nhưng nhiều người không nhận biết được mình đang bị mất nước. Điều đó có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng. Vậy mất nước nguy hiểm như thế nào, các biểu hiện khác ra sao… Bài viết sau đây Thuocthang.com.vn sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về tình trạng thường gặp này.
Sinh thiết khối u phổi xuyên thành là kỹ thuật sử dụng kim sinh thiết để lấy mẫu ở phổi nhằm chẩn đoán tính lành hay ác tính của khối u phổi. Vậy sinh thiết khối u phổi xuyên thành có nguy hiểm không? Và được tiến hành như thế nào? Mời các bạn cùng Thuocthang.com.vn theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!
Phẫu thuật tuyến giáp thường ít xảy ra biến chứng. Tuy nhiên, cũng giống như các loại phẫu thuật khác, điều trị ung thư tuyến giáp bằng phương pháp phẫu thuật vẫn tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Các thông tin sau đây Thuocthang.com.vn sẽ giúp mọi người có thêm kiến thức về việc điều trị ung thư tuyến giáp để có quyết định đúng đắn cho bệnh lý của mình.
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Khi bị ngộ độc thực phẩm, mọi người thường lúng túng và không biết cách xử lý như thế nào. Vì vậy nên một số trường hợp thường gây nguy hiểm đến sức khoẻ khi không biết xử lý đúng cách. Bài viết dưới đây Thuocthang.com.vn sẽ cung cấp thêm những thông tin và cách xử lý đầu tiên khi có người gặp phải hiện tượng này.

19/05/2018

Ung thư gan là một trong những loại ung thư nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao. Tùy vào từng giai đoạn, mà bác sĩ sẽ đưa ra cách chữa bệnh ung thư gan, sao cho phù hợp với bệnh nhân. Vậy, điều trị ung thư gan bao gồm những phương pháp nào, trong đó phương pháp nào sẽ mang lại hiệu quả tốt? Hãy cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu bài viết dưới đây, để biết thêm nhiều kiến thức về các cách điều trị nhé!

19/05/2018

Hiện nay, các phương pháp chẩn đoán ung thư gan ngoài việc lấy mẫu máu còn có các phương pháp xét nghiệm tầm soát ung thư gan đặc biệt khác. Các phương pháp này giúp nhanh chóng chẩn đoán, phát hiện các dấu hiệu và giai đoạn đầu khi khối u mới phát triển để có hướng điều trị kịp thời. Mời bạn đọc cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu các phương pháp tầm soát ung thư gan hiểu quả nhất hiện nay qua bài viết sau đây!

19/05/2018

Vô sinh ở nam giới ngày một gia tăng, nên việc sử dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản ngày được quan tâm. Những trường hợp vô sinh, không có tinh trùng trong tinh dịch để điều trị cần sử dụng các biện pháp hỗ trợ để lấy được tinh trùng. Một số biện pháp được áp dụng để lấy tinh trùng được cho là những vị cứu tinh cho cánh đàn ông muốn có con nhưng không thể lấy được tinh trùng bằng biện pháp tự nhiên.

19/05/2018

Mọi người hẳn không còn xa lạ gì với những nữ thần sắc đẹp như Venus (La Mã), Aphrodite (Hi Lạp), Freyja (Bắc Âu), Hathor (Ai Cập), để đổi gió hơn, trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ khám phá một nữ thần mới đại diện cho tình yêu, sắc đẹp: Nàng Cliodna (tên gọi khác: Cliona, Cleena, Clionadh).

Xem nhiều

Cà chua là thực phẩm quen thuộc trong mọi gia đình và có thể giúp chế biến nhiều món ăn trở nên hấp dẫn, ngon mắt, ngon miệng hơn. Loại quả này có vị hơi chua và là một loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu vitamin C và A, đặc biệt là giàu lycopeme tốt cho sức khỏe.

Kính là vật liệu được sử dụng nhiều trong gia đình, từ cửa sổ, cửa chính, cửa nhà tắm, cửa tủ kệ,... với đặc tính trong suốt của kính, tạo cho ngôi nhà trở nên sáng hơn, cảm giác sạch sẽ hơn. Cửa kính, vách kính nhà tắm lâu ngày sẽ xuất hiện những vết bẩn màu trắng mờ, bề mặt kính không còn được sáng bóng và trong như ban đầu. Điều này làm mất thẩm mỹ ngôi nhà của bạn. 

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vết thương, vị trí của vết thương và khu vực vết thương ảnh hưởng tới mà cách chăm sóc sẽ khác nhau. Bên cạnh đó sức khoẻ của người bệnh và thời gian bị thương cũng là một trong những điều cần lưu ý khi xử lý vết thương bị nhiễm trùng.

Nghẹn khi ăn là một hiện tượng có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể gặp phải. Nhưng người cao tuổi lại là đối tượng thường gặp nhất. Nghẹn xảy ra khi nuốt thức ăn, thức ăn bị tắc ở họng, thực quản gây ra cảm giác nuốt khó khăn, khó thở và có thể kèm theo ho dữ dội.

Để sống khỏe mỗi ngày chúng ta cần xây dựng các phương pháp, thói quen, lối sống khoa học trong mỗi hoạt động hàng ngày sao cho phù hợp với thể trạng của mình. 
chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
da đẹp mịn như trứng gà bóc từ công nghệ "vi tảo biển & collagen
da đẹp mịn như trứng gà bóc từ công nghệ "vi tảo biển & collagen
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ
gối đỡ skf chính hãng ( giá gốc )
gối đỡ skf chính hãng ( giá gốc )
bạc đạn f1 ( chuyên cho mô tơ )
bạc đạn f1 ( chuyên cho mô tơ )
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.