Cốc Nguyệt San Là Gì Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả

Chủ nhật, 14/07/2019, 16:16 GMT+7
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
đăng tin ( không cần tài khoản ) miễn phí

Cốc nguyệt san được biết là một trong những sản phẩm vệ sinh thế hệ mới dành cho chị em phụ nữ được đặt ở vị trí âm đạo trong suốt chu kỳ kinh nguyệt nhằm ngăn cản những chất lỏng kinh nguyệt từ niêm mạc tử cung tràn ra bên ngoài. Để hiểu hơn về cốc nguyệt san là gì? Công dụng cũng như cách sử dụng đúng cách, hãy cùng Thuocthang.com.vn tham khảo một số thông tin dưới đây nhé!

Cốc Nguyệt San Là Gì Và Cách Sử Dụng Hiệu QuảCốc Nguyệt San Là Gì Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả

 

Cốc nguyệt san được biết là một trong những sản phẩm vệ sinh thế hệ mới dành cho chị em phụ nữ được đặt ở vị trí âm đạo trong suốt chu kỳ kinh nguyệt nhằm ngăn cản những chất lỏng kinh nguyệt từ niêm mạc tử cung tràn ra bên ngoài. Để hiểu hơn về cốc nguyệt san là gì? Công dụng cũng như cách sử dụng đúng cách, hãy cùng Thuocthang.com.vn tham khảo một số thông tin dưới đây nhé!

CỐC NGUYỆT SAN LÀ GÌ?

Cốc nguyệt san được xem là băng vệ sinh thế hệ mới dành cho các chị em phụ nữ, chúng được đặt ở vị trí vùng âm đạo với mục đích hứng lấy chất lỏng từ kinh nguyệt trong những ngày đèn đỏ. Với công dụng giúp chị em quên đi những mệt mỏi và căng thẳng trong ngày đèn đỏ này mang lại cảm giác thoải mái, tự tin vận động và thậm chí giúp phái nữ tung tăng khoe cá tính với trang phục bikini một cách thoải mái mà không bị ảnh hưởng bởi ngày đèn đỏ.

Cốc nguyệt san thường được làm từ chất liệu silicon dùng trong y tế. Ưu điểm của cốc nguyệt san có độ mềm dẻo cao và nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn, về kích cỡ thì nhiều loại và điều quan trọng ở cốc nguyệt san là được tái sử dụng rất nhiều lần.

Nhiều người nghĩ rằng kích thước của cốc nguyệt san nhỏ bé làm sao có thể chứa hết lượng chất lỏng trong ngày đèn đỏ. Tuy nhiên theo nghiên cứu của nhà sản xuất thì dung tích của cốc nguyệt san có thể chứa đến gấp 2 – 3 lần so với băng vệ sinh bình thường. Hãy lựa chọn sản phẩm thông minh thế hệ mới này nhé, chúng sẽ giúp bạn tự tin hơn nhiều trong những ngày đèn đỏ.

SỬ DỤNG CỐC NGUYỆT SAN THƯỜNG XUYÊN CÓ TỐT KHÔNG?

Có thể nói cốc nguyệt san là một sản phẩm thế hệ mới với phương thức thu lượm các chất lỏng từ kinh nguyệt chứ không phải thấm hút thông thường như băng vệ sinh. Vì thế cốc nguyệt san không làm mất độ ẩm trong âm đạo và chúng rất an toàn cho sức khỏe của phụ nữ, tuy nhiên hiện đại cốc nguyệt san chưa được áp dụng rộng rãi và phổ biến.

Đặc biệt, cốc nguyệt san còn có tầm quan trọng khác nhằm theo dõi được lượng chất lỏng từ kinh nguyệt ít hay nhiều theo từng ngày, từng chu kỳ một cách cụ thể và chính xác nhất.

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CỐC NGUYỆT SAN

  • Ưu Điểm Của Cốc Nguyệt San

– Luôn mang lại cảm giác thoải mái và không lo sợ tràn như băng vệ sinh thông thường.

– Hạn chế tối đa vi khuẩn tấn công và gây mùi hôi khó chịu trong những ngày đèn đỏ

– Ngăn ngừa những căn bệnh nguy hiểm như viêm âm đạo, nhiễm nấm vùng kín, ….

 

 

– Không làm mất độ ẩm tự nhiên và cân bằng độ pH bên trong vùng kín

– Giá thành của cốc nguyệt san hiện tại dao động từ 500.000đ đến 1.000.000đ nhưng bạn có thể tái sử dụng từ 5 năm đến 10 năm nếu bạn biết cách sử dụng an toàn và đúng cách.

  • Nhược Điểm Của Cốc Nguyệt San

– Chỉ thích hợp cho những chị em có cơ xương chậu chắc khỏe

– Xuất hiện nhiều sản phẩm không chính hãng làm gây hại cho sức khỏe

- Việc lấy cốc ra cũng đã không ít lần “làm hú hồn” bạn gái chúng mình. Nhiều bạn khi lấy cốc ra không thả lỏng cơ thể, khiến cốc nguyệt san cứ “ở lì” trong âm đạo không chịu ra ngoài.

- Khi chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ dễ luống cuống trong việc lấy cốc kinh nguyệt ra ngoài và vì thế máu kinh nguyệt sẽ bị đổ. Việc này cũng đòi hỏi bạn cần có thêm thời gian và kinh nghiệm từ những bạn nữ đã dùng trước đó.

- Tình trạng “rỏ rỉ” đa phần là do miệng cốc chưa được bung hết để bám vào thành âm đạo. Do đó, sau khi cho cốc vào âm đạo thì bạn nên cầm cuống cốc xoay nhẹ một vòng cho cốc bung ra hẳn. Bạn cũng nên thỉnh thoảng kiểm tra xem máu có vấy ra ngoài không để khắc phục kịp thời bạn nhé.

- Với những bạn gái lần đầu sử dụng thường không có kinh nghiệm trong việc đưa và lấy cốc ra sẽ gây ra tình trạng đau rát

CÔNG DỤNG CỦA CỐC NGUYỆT SAN

– Giúp bạn bảo vệ môi trường thêm xanh sạch đẹp: Khác với băng vệ sinh thông thường, thì cốc nguyệt san có thể tái sử dụng nhiều lần sau mỗi lần kinh nguyệt. Bạn có thể tháo ra và vệ sinh an toàn và sử dụng cho những chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

– Tạo cảm giác thoải mái, tự tin trong giao tiếp và vận động: Trong những ngày đèn đỏ, bạn luôn có nỗi lo sợ tràn băng và mất cảm giác tự nhiên khi diện bikini hay những bộ đồ bó sát cơ thể, chính vì biết nỗi lo của chị em nhà sản xuất đã cho ra đời sản phẩm cốc nguyệt san an toàn và hiệu quả trong những ngày hành kinh.

– Tiết kiệm chi phí: Hiện tại giá của sản phẩm cốc nguyệt san dao động từ 500.000đ đến 1.000.000đ từng theo chất lượng của sản phẩm và được tái sử dụng từ 5 năm – 10 năm. So với chi phí mua băng vệ sinh thì tiết kiệm hơn nhiều đấy nhé.

– Ngăn ngừa những căn bệnh viêm nhiễm âm đạo thường gặp: Có thể nếu việc sử dụng cốc nguyệt sinh khá an toàn cho sức khỏe và ngăn ngừa những căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa tương đối cao.

CÁCH SỬ DỤNG CỐC NGUYỆT SAN ĐÚNG CÁCH

 

 

Sử dụng cốc nguyệt san bằng cách đặt vào bên trong vùng kín và giúp chị em gói gọn những chất lỏng kinh nguyệt vào trong cốc nguyệt san một cách hiệu quả và không tràn ra ngoài.

– Bạn đứng và đặt một chân lên thành bồn cầu hoặc tồn tắm,…

– Đẩy cốc nguyệt san vào bên trong âm đạo với một góc 45độ so với xương chậu. Đẩy từ từ vào trong khi nào mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu thì ngưng việc đẩy lại.

– Để đảm bảo an toàn và hiệu quả của chiếc cốc nguyệt san, bạn nên chú ý đến tiếng phát ra từ cốc nguyệt san “pop” khi đấy chiếc cốc nguyệt san được mở an toàn và hiệu quả rồi đấy.

CÁCH LẤY CỐC NGUYỆT SAN RA KHỎI VÙNG KÍN

– Bạn đứng với tư thế đặt cốc nguyệt san, một chân đưa lên thành bồn cầu. Sau đó dùng sức đẩy của cơ bụng và cơ xương chậu đẩy hướng xuống dưới.

– Dùng ngón tay cái và tay trỏ đưa vào vùng kín và giữ lấy cốc nguyệt san, cố định và chạm vào đáy cốc, nhẹ nhàng kéo cốc ra theo chiều ngang.

– Tiếp theo, bạn bóp chiếc cốc nguyệt san để mở/khóa.

– Nhẹ nhàng kéo cốc ra khỏi cơ thể theo chiều hướng xuống với độ góc hơi lệch và dịch chuyển qua lại hai bên trong lúc đưa ra bên ngoài.

CÁCH VỆ SINH CỐC NGUYỆT SANG ĐÚNG CÁCH

Cốc nguyệt san có thể tái sử dụng nhiều lần trong chu kỳ kinh nguyệt, vì thế bạn cần biết cách vệ sinh cốc nguyệt san an toàn và đúng cách nhằm mang lại hiệu quả và cảm giác thoải mái khi sử dụng:

– Trước hết hãy rửa sạch cốc nguyệt san với dung dịch nước rửa.

– Cho 1 thìa muối vào trong một nồi nước ấm

– Cho cốc nguyệt san vào ngâm với nước, lưu ý nhớ cho nước ngập hoàn toàn cái bộ phận của cốc nguyệt san.

– Ngâm cốc nguyệt san khoảng 15 phút rồi vớt ra khỏi nước.

– Đặt chiếc cốc nguyệt san lên khăn và để khô ráo hoàn toàn.

Hy vọng thông qua những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn tự trang bị cho bản thân những kiến thức hay về cách chăm sóc sức khỏe cũng như việc sử dụng cốc nguyệt san đúng cách. Hãy cùng đồng hành với Thuocthang.com.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về cốc nguyệt

Nguyễn Ngọc

mệt mỏi mất ngủ ( xem phong thuỷ ) nhà cửa để tránh
bac đạn koyo japan ( giá gốc )
Tin liên quan
Hiện thị trường bày bán khá nhiều loại chai xịt khử mùi giày, với nhiều mức giá khác nhau nên bạn không phải đắn đo khi mua sản phẩm “nhỏ mà có võ” này. Dưới đây là top những sản phẩm xịt khử mùi giày bạn có thể tham khảo.
Đôi giày cao cấp cho một quý ông hay quý bà nhất định phải là giày da. Một đôi giày da bền đẹp luôn cần sự đâu tư và quan tâm nhất định. Nhưng mỗi loại da đòi hỏi những dụng cụ chuyên biệt để chăm sóc và vệ sinh . Hãy cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu về những bộ dụng cụ bảo vệ dành cho các loại giày da khác nhau để đôi giày da của bạn luôn bóng và bền đẹp nhé.
Một đôi giày da bền đẹp luôn cần sự đâu tư và quan tâm nhất định. Cùng tìm hiểu cách bảo quản giày da và những lưu ý khi sử dụng để đôi giày da của bạn luôn bóng và bền đẹp nhé.
Gián là một trong những loại côn trùng thường xuyên xuất hiện ở mọi ngóc ngách trong ngôi nhà của bạn, không chỉ gây lên mùi hôi khó chịu mà đối với nhiều người đặc biệt là các chị em phụ nữ nó còn là nỗi khiếp sợ bởi hình dạng khó ưa của chúng. Vậy làm thế nào để có thể tiêu diệt hoặc đuổi gián ra khỏi ngôi nhà của mình? Cùng chuyên mục Mẹo Vặt Của Thuocthang.com.vn tham khảo những cách đuổi gián vô cùng hữu hiệu khiến lũ gián phải nhanh chóng cao chạy xa bay trong bài viết dưới đây nhé.
Việc sở hữu một chiếc mũi cao là khát khao của nhiều cô nàng, nhất là với những cô nàng châu Á. Và trang điểm mũi cao là cả một nghệ thuật vì ngoài việc tôn lên từng đường nét trên khuôn mặt, còn có thể “lừa tình” cho bạn một chiếc mũi cao cực kì! Nhưng trước hết, bạn cần phải thuộc nằm lòng những Bí quyết trang điểm tạo sống mũi cao cực đơn giản dành riêng cho từng dáng mũi sau đây! Đừng lo, bí quyết này có thể áp dụng cho cả trang điểm cho người mới bắt đầu nhé!
Việc sở hữu một chiếc mũi cao là khát khao của nhiều cô nàng, nhất là với những cô nàng châu Á. Và trang điểm mũi cao là cả một nghệ thuật vì ngoài việc tôn lên từng đường nét trên khuôn mặt, còn có thể “lừa tình” cho bạn một chiếc mũi cao cực kì! Nhưng trước hết, bạn cần phải thuộc nằm lòng những Bí quyết trang điểm tạo sống mũi cao cực đơn giản dành riêng cho từng dáng mũi sau đây! Đừng lo, bí quyết này có thể áp dụng cho cả trang điểm cho người mới bắt đầu nhé!
Việc người dân sử dụng rượu trong sinh hoạt ăn uống hàng ngày hiện nay khá phổ biến, đặc biệt trong dịp Tết đến xuân về thì tình trạng này có chiều hướng gia tăng đáng báo động. Uống rượu là điều không tránh được đối với cánh mày râu, tuy nhiên, việc uống quá nhiều rượu làm cho quá trình chuyển hóa và thải trừ chất độc quá tải, dẫn tới lượng cồn trong máu quá cao sẽ gây nên hiện tượng ngộ độc rượu. Nhẹ thì cơ quan tiêu hóa bị thương tổn, nặng thì có thể dẫn đến tử vong. Hãy cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu các dấu hiệu nhận biết người bị ngộ độc rượu và cách xử lý tại nhà hiệu quả nhất
Việc người dân sử dụng rượu trong sinh hoạt ăn uống hàng ngày hiện nay khá phổ biến, đặc biệt trong dịp Tết đến xuân về thì tình trạng này có chiều hướng gia tăng đáng báo động. Uống rượu là điều không tránh được đối với cánh mày râu, tuy nhiên, việc uống quá nhiều rượu làm cho quá trình chuyển hóa và thải trừ chất độc quá tải, dẫn tới lượng cồn trong máu quá cao sẽ gây nên hiện tượng ngộ độc rượu. Nhẹ thì cơ quan tiêu hóa bị thương tổn, nặng thì có thể dẫn đến tử vong. Hãy cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu các dấu hiệu nhận biết người bị ngộ độc rượu và cách xử lý tại nhà hiệu quả nhất
Căng cơ là triệu chứng xảy ra ở nhiều người nhất là nam giới hoặc những ai phải vận động mạnh, làm việc nặng. Hiện tượng căng cơ xảy ra khi các sợi nhỏ trong cơ bị kéo căng quá mức dẫn đến rách một phần hoặc toàn bộ cơ. Dưới đây là triệu chứng, nguyên nhân và cách khắc phục bị căng cơ.
Sử dụng thuốc để điều trị bệnh luôn đi kèm với những nguy cơ nhất định do tác dụng phụ của thuốc. Tuy nhiên, còn một nguy cơ khác bạn cũng nên chú ý đến, đó là nguy cơ ngộ độc thuốc, do tương tác thuốc - thuốc, hoặc tương tác thuốc - thức ăn.Theo số liệu thống kê của ngành y tế, ở Việt Nam hàng năm có khoảng 30% bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu là do ngộ độc cấp và con số tử vong chiếm khoảng 12%, trong đó không ít bệnh nhân bị ngộ độc thuốc.
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018
Cân bằng nội tiết tố sẽ mang đến những ảnh hưởng tích cực tới sức khỏe tổng thể và tránh cho cơ thể khỏi một số vấn đề khó chịu như khô da, ngứa ngáy, thay đổi tâm trạng, mệt mỏi.... Việc cân bằng nội tiết tố không nhất thiết là phải dùng thuốc mà có thể nhờ đến những thay đổi trong cuộc sống hàng ngày. Do đó để chủ động bảo vệ sức khỏe nói chung và kiểm soát nội tiết tố nói riêng thì các chị em nên biết một số phương pháp cân bằng nội tiết tố tự nhiên.
19/05/2018

Rối loạn cương dương (Erectile dysfunction – ED) hay còn gọi là bất lực. Đây là chứng rối loạn tình dục ở nam giới, khiến họ không có khả năng đạt được hoặc duy trì sự cương cứng của dương vật để quan hệ. Điều này có thể ảnh hưởng lòng tự tôn, chất lượng cuộc sống và sự tự tin của nam giới.

19/05/2018

Con không nghe lời – xưa nay vẫn là nỗi lo lắng của nhiều bậc làm cha làm mẹ. Mỗi người đều hy vọng có thể tạo dựng được uy tín trước con cái, mong rằng con cái sẽ biết vâng lời, nghe theo những chỉ bảo của cha mẹ. Nhưng thực tế không ít trẻ thường bỏ ngoài tai những lời cha mẹ nói và thích làm theo ý mình. Lúc này nhiều người sẽ tức giận, có những lời nói và hành vi thiếu tự chủ, đánh con, hay đưa ra những hình phạt v.v…

19/05/2018

Giảm ham muốn ở phụ nữ trẻ sau độ tuổi 30 theo thời gian là một trong những hiện tượng sinh lý bình thường ở nữ giới. Tuy nhiên, nếu tình trạng này xuất hiện ngày càng nhiều và chị em không sớm cải thiện sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tâm lý. Chưa kể đến, vấn đề suy giảm ham muốn tình dục còn gây tác động xấu đến chất lượng cuộc sống và hạnh phúc của gia đình. Nguyên nhân gây giảm ham muốn ở phụ nữ sau 30 tuổi là gì? và giải pháp nào khắc phụ tình trạng đó hiệu quả nhất ? Các Chị Em hãy cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

19/05/2018

Yếu sinh lý là tình trạng chức năng tình dục bị rối loạn, xuất hiện ở cả nam và nữ giới. Hiện tượng này tuy không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nhưng lại là nỗi niềm khó nói làm giảm chất lượng cuộc sống, đặc biệt là đối với cánh mày râu. Cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu kỹ hơn về các khái niệm, nguyên nhân, biểu hiện, cách chữa trị cũng như yếu sinh lý nên ăn gì trong bài viết.

Xem nhiều

Giai đoạn dậy thì đem lại nhiều sự thay đổi về thể chất cũng như tinh thần cho mọi chàng trai. Mặc dù độ tuổi dậy thì của nam giới thường bắt đầu trong khoảng từ 9-14 tuổi (và thường kết thúc ở độ tuổi từ 16-18) và Thời gian dậy thì của mỗi người là khác nhau. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết tuổi dậy thì ở bé trai để các bố mẹ tham khảo:

Kinh nguyệt là hiện tượng chảy máu âm đạo do sự thay đổi sinh lý ở nữ giới. Hiện tượng này lặp đi lặp lại mỗi tháng trong giai đoạn dậy thì và mãn kinh. Chu kỳ kinh nguyệt xảy ra hằng tháng dưới sự điều khiển của hệ hormone sinh dục. Để hiểu rõ hơn kinh nguyệt là gì? Cơ chế hoạt động của chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới. Hãy cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu nội dung bài viết sau đây nhé!

Hiện nay, ngày càng có nhiều bậc cha mẹ lo lắng, khổ sở vì con mắc chứng tự kỷ. Thậm chí, nhiều người phải bỏ cả công việc để đồng hành cùng con trong quá trình điều trị. Thế nhưng, không ít phụ huynh thừa nhận rằng họ thật sự cảm thấy hoang mang khi không biết cách điều trị bệnh tự kỷ cho trẻ em như thế nào là đúng nhất. Do đó, nếu bạn đang gặp tình huống này thì các thông tin dưới đây của Thuocthang.com.vn sẽ giúp bạn có cái nhìn cũng như có quyết định đúng đắn về hướng điều trị cho bé nhé.

Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) là chứng rối loạn lo âu gây khó chịu nghiêm trọng cho người bị bệnh. Những hình ảnh, suy nghĩ và hình ảnh không ngừng, dai dẳng và liên tiếp, gây ra một lượng đáng lo ngại. Mặc dù rất nhiều người bị OCD, người ta ước tính rằng dưới 10% thực sự nhận được bất kỳ điều trị nào. Điều trị một đứa trẻ bị OCD là rất quan trọng và bất kỳ sự chậm trễ nào trong điều trị cũng làm cho sức khỏe của chúng trở nên xấu đi. Họ có thể bỏ lỡ các khía cạnh quan trọng của sự phát triển, bệnh sẽ rất nghiêm trọng nếu không được chuẩn đoán và điều trị thích hợp.

Tuổi dậy thì ở em gái trung bình là 13 tuổi, thời điểm có sự chuyển đổi đột ngột trong cơ thể làm cho các em gái có nhiều câu hỏi thắc mắc trong tâm trí của mình. Các em thường rất lúng túng và không thể đối phó với những thay đổi của cơ thể mình, đây thực sự là một vấn đề đối với các em gái tuổi vị thành niên.

Trong đó, thách thức nhất với các em gái vị thành niên là các vấn đề liên quan đến rối loạn kinh nguyệt bao gồm: Hội chứng tiền kinh nguyệt, đau bụng kinh và kinh nguyệt thất thường. Các em thực sự cần được sự quan tâm của cha mẹ, hoặc sự tư vấn của chuyên gia chăm sóc sức khoẻ.

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.