Can Thiệp Đặt Stent Động Mạch Vành Có Nguy Hiểm Không ?

Thứ ba, 19/01/2021, 19:57 GMT+7
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
đăng tin ( không cần tài khoản ) miễn phí

Mặc dù nong mạch đặt stent là một phương pháp ít xâm lấn đến vị trí động mạch tắc hẹp và đơn giản hơn so với phẫu thuật bắc cầu, nhưng người bệnh vẫn có thể gặp một số rủi ro nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng hồi phục, thậm chí là đe dọa tính mạng. Vậy biến chứng sau khi đặt stent là gì? Có cách nào để phòng ngừa hiệu quả? Hãy cùng thuocthang.com.vn tìm hiểu qua bài viết sau.

Can Thiệp Đặt Stent Động Mạch Vành Có Nguy Hiểm Không ?Can Thiệp Đặt Stent Động Mạch Vành Có Nguy Hiểm Không ?

ĐẶT STENT MẠCH VÀNH LÀ GÌ, ĐƯỢC TIẾN HÀNH NHƯ THẾ NÀO?

Stent mạch vành là các ống đỡ động mạch được làm bằng lưới kim loại, giúp mở rộng lòng mạch bị tắc hẹp hoặc suy yếu trong cơ thể. Can thiệp đặt stent mạch vành là phương pháp can thiệp mạch bằng cách nong bóng và để lại stent cố định tại vị trí động mạch vành bị tắc nghẽn nhằm cải thiện tuần hoàn mạch vành, ổn định mảng xơ vữa và giảm triệu chứng đau thắt ngực do thiếu máu cơ tim cục bộ, ngăn ngừa nguy cơ nhồi máu cơ tim.

THỜI ĐIỂM NGƯỜI BỆNH PHẢI ĐẶT STENT MẠCH VÀNH

Không phải cứ tắc hẹp mạch vành là cần phải đặt stent. Lạm dụng phương pháp này có khi lợi bất cập hại. Dưới đây là một số tiêu chí để làm căn cứ cho chỉ định đặt stent mạch vành

- Cơn đau thắt ngực ổn định không thuyên giảm kể cả khi đã sử dụng thuốc điều trị hoặc có dấu hiệu của thiếu máu cơ tim cục bộ nặng.

- Đau thắt ngực không ổn định (đau cả khi nghỉ ngơi) và không đáp ứng với thuốc giãn mạch vành, có nguy cơ nhồi máu cơ tim.

- Bị tắc hẹp mạch vành 70 - 80% trở lên, thường xuyên bị đau ngực, khó thở, mặc dù đã được dùng thuốc điều trị.

- Trường hợp đã đặt stent nhưng có triệu chứng tái tắc hẹp trở lại.

Tuy nhiên phẫu thuật này chỉ phù hợp với người bệnh có 1 – 2 nhánh động mạch bị tắc. Với số lượng tắc nhánh động mạch lớn hơn, nên chọn phương pháp bắc cầu động mạch vành.

Giá thành đặt stent khá cao. Nếu bạn có bảo hiểm đúng tuyến thì cũng phải chi một số tiền không nhỏ.

BIẾN CHỨNG CÓ THỂ GẶP SAU ĐẶT STENT MẠCH VÀNH

 

 

Mặc dù đặt stent mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh mạch vành đó là giúp phòng ngừa cơn nhồi máu cơ tim, cải thiện tuần hoàn mạch vành và hiện nay phương pháp này đã trở nên đơn giản hơn. Tuy nhiên, đặt stent vẫn là thủ thuật xâm lấn có thể xảy ra rủi ro nhất định trong quá trình can thiệp, bao gồm:

1. Xuất Huyết Do Dùng Thuốc Chống Kết Tập Tiểu Cầu

Như đã nhắc ở trên, đa phần người bệnh cần sử dụng thuốc kháng đông sau đặt stent để phòng ngừa huyết khối. Do đó, một biến chứng sau đặt stent mạch vành liên quan đến sử dụng thuốc chống kết tập tiểu cầu (như aspirin, clopidogrel) chính là làm tăng nguy cơ chảy máu. Trong đó, quan trọng và hay gặp nhất là xuất huyết tiêu hóa do loét dạ dày.

Những bệnh nhân có tiền căn rối loạn đông cầm máu hoặc xuất huyết dạ dày trước đó cần báo với bác sĩ điều trị vì đây là những chống chỉ định tuyệt đối của nhóm thuốc kháng đông máu.

Một số tình trạng xuất huyết khác người bệnh có thể gặp như xuất huyết dưới da hoặc những vị trí có can thiệp y tế như đặt kim luồn hoặc ống thông. Mức độ chảy máu có thể nhẹ, ngưng thuốc có thể điều chỉnh được. Nhưng một số trường hợp xuất huyết mức độ nặng có thể đe dọa tính mạng. Do vậy, các bác sĩ và nhân viên y tế cần theo dõi sát tình trạng xuất huyết sau đặt stent.

2. Hình Thành Huyết Khối Trong Lòng Stent

Stent bản chất là một khung kim loại, được đặt vào bên trong lòng mạch vành như một giá đỡ với nhiệm vụ làm rộng lòng những nhánh mạch vành bị hẹp cũng như cố định thành mạch không cho tắc nghẽn trở lại. Hiện nay, can thiệp mạch vành thường sử dụng 2 loại stent chính là stent thường và stent phủ thuốc.

Trong đó, stent phủ thuốc là một loại đặc biệt vì nó được tráng qua một lớp thuốc được phóng thích dần dần vào lòng mạch sau khi đặt stent nhằm hạn chế sự hình thành và phát triển của mô sẹo; qua đó, giúp lòng mạch luôn trơn nhẵn và mạch vành không bị hẹp lại.

 

 

Biến chứng đặt stent mạch vành đầu tiên và nặng nề cần phải nhắc đến chính là hình thành cục máu đông (huyết khối) trong lòng stent, gây tắc nghẽn lòng mạch trở lại. Bên cạnh đó, bệnh nhân vẫn có biểu hiện của thiếu máu cục bộ cơ tim hay thậm chí là nhồi máu cơ tim trở lại. Cục máu đông có thể hình thành bất cứ lúc nào, có thể ngay sau khi thực hiện can thiệp đặt stent. Do vậy, cần dùng thuốc chống đông trong khi can thiệp đầy đủ và duy trì thuốc chống kết tập tiểu cầu trước và sau khi đặt stent theo chỉ định của bác sĩ một cách nghiêm túc. Không được dừng hay bỏ thuốc để tránh hình thành cục máu đông gây tắc mạch vành cấp.

Bệnh nhân cần tuân thủ điều trị, uống thuốc đều đặn và không được tự ý ngưng thuốc. Điều này sẽ giúp hạn chế được biến chứng cục máu đông. Nhiều nghiên cứu lớn trên thế giới cho thấy, ngưng những loại thuốc này làm tăng tỷ lệ tử vong do huyết khối gây tắc stent.

3. Tái Hẹp Sau Đặt Stent

Đặt stent không có nghĩa là mạch vành được bảo vệ hoàn toàn, không tái hẹp. Biến chứng đặt stent mạch vành có thể gặp là lòng mạch tắc nghẽn trở lại do hình thành mảng xơ vữa ở những vị trí khác hoặc chính tại vị trí đặt stent. Tỷ lệ biến chứng đặt stent mạch vành này khoảng 15% đối với stent cổ điển và giảm còn 10% đối với stent phủ thuốc.

Stent phủ thuốc giúp giảm đáng kể nguy cơ tái hẹp lại nhưng không thể ngăn ngừa hoàn toàn nguy cơ này. Do đó, bệnh nhân luôn được kết hợp điều trị thuốc kèm theo sau đặt stent để giảm thấp nhất nguy cơ tái hẹp.

4. Tổn Thương Động Mạch Vành

Đặt stent mạch vành là một thủ thuật xâm lấn. Do đó, trong quá trình can thiệp thì chính động mạch vành cũng có thể bị có thể bị tổn thương nghiêm trọng. Đặc biệt, trên nền tổn thương vữa xơ mạch vành, các thủ thuật như nong bóng có thễ dẫn tới rách vỡ mạch vành. Có rất nhiều phương pháp xử trí các biến chứng gây tổn thương mạch vành trong quá trình can thiệp; tùy tình huống cụ thể mà bác sĩ can thiệp sẽ tiến hành xử trí như bơm mỡ tự thân bít chỗ rò mạch vành, đặt cover stent, một số trường hợp có thể tiến hành mổ cấp cứu để xử trí các biến chứng.

5. Đột Quỵ

 

 

Đột quỵ nhồi máu não có thể xảy ra trong hoặc sau quá trình đặt stent mạch vành. Trong khi thực hiện thủ thuật, việc luồn ống thông vô tình làm bong tróc mảng xơ vữa trong mạch máu và chính những mảng xơ vữa này đi theo dòng máu gây tắc nghẽn mạch máu não. Tuy nhiên, người bệnh không nên quá lo lắng về biến chứng này do tỷ lệ biến chứng đột quỵ rất thấp.

6. Rối Loạn Nhịp Tim

Vì đặt stent là can thiệp trực tiếp vào tim nên một số bệnh nhân có thể gặp biến chứng rối loạn nhịp tim như nhịp tim quá nhanh hoặc quá chậm. Đặc biệt là các rối loạn nhịp thất nguy hiểm. Tuy nhiên, đa số các rối loạn nhịp là hậu quả của nhồi máu cơ tim. Vì vậy, việc tiến hành can thiệp sẽ cải thiện được tình trạng rối loạn nhịp và tiên lượng của người bệnh.

Sau can thiệp Stent mạch vành, có nhiều trường hợp xuất hiện các rối loạn nhịp; một trong số đó có nguồn gốc từ sẹo nhồi máu cơ tim hoặc hậu quả của tình trạng thiếu máu cơ tim.

7. Một Số Biến Chứng Khác

Bên cạnh các biến chứng sau đặt stent mạch vành trên, bệnh nhân có thể xảy ra một số tình trạng sau đây:

+ Chảy máu tại vị trí chọc ống thông.

+ Dị ứng thuốc cản quang hoặc sốc phản vệ.

+ Suy thận cấp do thuốc cản quang dùng trong can thiệp.

CÁCH XỬ TRÍ KHI CÓ BIẾN CHỨNG SAU ĐẶT STENT MẠCH VÀNH

 

 

Biến chứng sau đặt stent mạch vành rất thấp và đa số trong đó, bác sĩ đều có thể xử trí được tùy mức độ nặng nhẹ khác nhau. Quan trọng là người bệnh lo sợ biến chứng mà trì hoãn phương pháp này. Để mang lại hiệu quả cao nhất và hạn chế biến chứng của đặt stent mạch vành, bác sĩ phải tiến hành thăm khám lâm sàng cẩn thận, khai thác tiền căn bệnh tật đầy đủ và thực hiện các xét nghiệm cần thiết để đánh giá tổng thể người bệnh.

Thực tế, mức độ nguy hiểm của biến chứng đặt stent mạch vành khi bệnh nhân còn nằm viện là không đáng lo ngại. Điều đáng sợ nhất chính là giai đoạn bệnh nhân điều trị ngoại trú bằng các loại thuốc khác nhau.

Đặt stent không có nghĩa là bệnh nhân khỏe mạnh hoàn toàn mà bệnh nhân cần phải duy trì các loại thuốc lâu dài, có thể là suốt đời. Trong số đó, thuốc chống kết tập tiểu cầu là loại liên quan đến các biến chứng sau đặt stent mạch vành nhiều nhất. Bệnh nhân cần tuân thủ điều trị, không tự ý ngưng hoặc sử dụng thuốc sai cách.

Ngoài ra, để hạn chế các biến chứng của đặt stent mạch vành, người bệnh cần thực hiện các yêu cầu sau:

+ Không làm việc nặng, quá sức trong khoảng một tuần đầu tiên sau đặt stent.

+ Hạn chế việc gắng sức trong 4 ngày sau phẫu thuật.

+ Hạn chế các môn thể thao nặng trong 1 tuần đầu như chạy bộ, bơi lội, quần vợt hoặc bóng đá,...

+ Sử dụng thuốc theo đúng chỉ định sau khi thực hiện phương pháp nong mạch đặt stent.

+ Thăm khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ, phụ thuộc vào tình trạng của từng người bệnh.

 

 

+ Duy trì chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý: Không sử dụng rượu, bia, cà phê, thuốc lá, thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, hạn chế ăn ngọt hoặc quá mặc. Chế độ ăn bổ sung nhiều rau xanh, trái cây.

+ Duy trì cân nặng lý tưởng, giảm cân nếu béo phì.

+ Tập các môn thể dục nhẹ nhàng như yoga, ngồi thiền,... để duy trì sức khỏe, thúc đẩy quá trình hồi phục cơ thể.

KHI NÀO CẦN TÁI KHÁM?

Sau đặt stent mạch vành và xuất viện, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân tiếp tục điều trị bằng các loại thuốc khác nhau. Do đó, bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm ngặt điều trị của bác sĩ, đặc biệt là thuốc chống kết tập tiểu cầu để hạn chế biến chứng đặt stent mạch vành.

Đa số bệnh nhân được hẹn tái khám lại tại phòng khám chuyên khoa tim mạch mỗi tháng hoặc 3 - 6 tháng khi tình trạng người bệnh ổn định. Tuy nhiên, khi có các dấu hiệu bất thường như đau ngực nhiều, khó thở, đặc biệt khi gắng sức kèm chóng mặt, choáng váng, buồn nôn, các dấu hiệu chảy máu,... thì người bệnh cần đến bệnh viện ngay để bác sĩ kiểm tra và xử trí thích hợp. Bên cạnh đó, bệnh nhân cần được phối hợp điều trị giữa các chuyên khoa khác nhau như bác sĩ nội tiết để kiểm soát mức đường máu, mỡ máu,... và giảm tối đa nguy cơ biến chứng sau đặt stent mạch vành. Để đảm bảo hạn chế tình trạng biến chứng xảy ra sau đặt stent mạch vành, người bệnh nên chọn các cơ sở y tế, bệnh viện chuyên khoa uy tín để thực hiện và theo dõi, tái khám sau khi thực hiện.

Mặc dù có khá nhiều biến chứng, nhưng nong mạch đặt stent vẫn là giải pháp được đánh giá cao đối với những người bệnh hẹp mạch vành trên mức 70%. Hi vọng bài viết đã giúp các bạn độc giả hiểu hơn về các biến chứng sau khi đặt stent cũng như các phương pháp phòng ngừa hiệu quả.

Hoàng Quyên

mệt mỏi mất ngủ ( xem phong thuỷ ) nhà cửa để tránh
bac đạn koyo japan ( giá gốc )
Tin liên quan
Bạn cứ cảm thấy khó chịu vào những ngày thời tiết khô và lộng gió? Bạn hắt xì liên tục khi đứng gần các vườn hoa? Bạn nghĩ mình bị cảm lạnh ư? Không đâu, với các triệu chứng ở trên, rất có thể bạn đã bị dị ứng phấn hoa. Vậy nên, hãy Cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu tìm hiểu về căn bệnh khó chịu này và cách phòng chống hiệu quả nhé.
Bạn cứ cảm thấy khó chịu vào những ngày thời tiết khô và lộng gió? Bạn hắt xì liên tục khi đứng gần các vườn hoa? Bạn nghĩ mình bị cảm lạnh ư? Không đâu, với các triệu chứng ở trên, rất có thể bạn đã bị dị ứng phấn hoa. Vậy nên, hãy Cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu tìm hiểu về căn bệnh khó chịu này và cách phòng chống hiệu quả nhé.
Người bệnh xuất huyết não khi không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra những thương tổn vĩnh viễn, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng. Đây là một trong những nguyên nhân gây đột quỵ. Bài viết sau đây Thuocthang.com.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm những thông tin cơ bản xoay quanh tình trạng này.
Người bệnh xuất huyết não khi không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra những thương tổn vĩnh viễn, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng. Đây là một trong những nguyên nhân gây đột quỵ. Bài viết sau đây Thuocthang.com.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm những thông tin cơ bản xoay quanh tình trạng này.
Trong cơ thể, máu phải đảm nhiệm một lúc hai nhiệm gần như đối lập: Một là chảy liên tục đi nuôi dưỡng khắp cơ thể, hai là nhanh chóng đông lại để ngăn chặn mất máu khi bị thương. Để làm được điều này, cơ chế đông máu rất quan trọng. Nếu máu đông không đúng lúc, nó có thể là thủ phạm gây nhồi máu cơ tim, đột quỵ hoặc các vấn đề y tế nghiêm trọng khác.
Trong cơ thể, máu phải đảm nhiệm một lúc hai nhiệm gần như đối lập: Một là chảy liên tục đi nuôi dưỡng khắp cơ thể, hai là nhanh chóng đông lại để ngăn chặn mất máu khi bị thương. Để làm được điều này, cơ chế đông máu rất quan trọng. Nếu máu đông không đúng lúc, nó có thể là thủ phạm gây nhồi máu cơ tim, đột quỵ hoặc các vấn đề y tế nghiêm trọng khác.
Hầu hết các trường hợp tăng bệnh bạch cầu đơn nhân nhiễm trùng thường không nghiêm trọng và dễ xử lý. Nhưng nếu bệnh không được xử trí phù hợp, các biến chứng có thể trở nên trầm trọng. Nếu phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời sẽ cải thiện được tình trạng bệnh rõ rệt.
Hầu hết các trường hợp tăng bệnh bạch cầu đơn nhân nhiễm trùng thường không nghiêm trọng và dễ xử lý. Nhưng nếu bệnh không được xử trí phù hợp, các biến chứng có thể trở nên trầm trọng. Nếu phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời sẽ cải thiện được tình trạng bệnh rõ rệt.
Bệnh xơ cứng bì là một căn bệnh không còn xa lạ với mọi người, đây là một bệnh tự miễn thường gặp ở phụ nữ khiến da bị cứng lại, mất độ đàn hồi. Bệnh không chỉ gây mất thẩm mỹ, khó khăn trong sinh hoạt mà còn có thể gây tổn thương các cơ quan nội tạng như thực quản, phổi, thận. Chính vì vậy mà ngoài chế độ dùng thuốc cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho bệnh nhân. Cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu các thực phẩm tốt cho bệnh nhân xơ cứng bì dưới đây nhé!
Một vết thương dài khoảng 7 đến 10cm sau phẫu thuật tuyến giáp sẽ nhanh chóng lành lại trong vài tuần. Tuy nhiên, các bệnh nhân cần biết cách chăm sóc vết mổ. Khi vị trí vết mổ được chăm sóc tốt sẽ giúp hình thành sẹo tối thiểu, mang tính thẩm mỹ cao. Bài viết dưới đây Thuocthang.com.vn sẽ mách bạn cách chăm sóc vết thương mổ sau phẫu thuật tuyến giáp hiệu quả nhất.
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Người bệnh xuất huyết não khi không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra những thương tổn vĩnh viễn, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng. Đây là một trong những nguyên nhân gây đột quỵ. Bài viết sau đây Thuocthang.com.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm những thông tin cơ bản xoay quanh tình trạng này.

19/05/2018

Phình mạch máu não là tình trạng mạch máu não phình lên bất thường, có thể có nguy cơ gây ra vỡ mạch. Đây là bệnh lý vô cùng nguy hiểm, cần phải được phát hiện và điều trị kịp thời. Do đó, hiểu rõ các thông tin về bệnh phình mạch não sẽ giúp bệnh nhân chủ động hơn trong việc điều trị kịp thời, giúp tránh được các biến chứng nghiêm trọng.

19/05/2018

Trong cơ thể, máu phải đảm nhiệm một lúc hai nhiệm gần như đối lập: Một là chảy liên tục đi nuôi dưỡng khắp cơ thể, hai là nhanh chóng đông lại để ngăn chặn mất máu khi bị thương. Để làm được điều này, cơ chế đông máu rất quan trọng. Nếu máu đông không đúng lúc, nó có thể là thủ phạm gây nhồi máu cơ tim, đột quỵ hoặc các vấn đề y tế nghiêm trọng khác.

19/05/2018

Bệnh vảy phấn hồng là bệnh ngoài da thường gặp ở trẻ em và lứa tuổi thanh niên. Dù không phải là bệnh truyền nhiễm tuy nhiên vảy phấn hồng có thể khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, gặp khó khăn trong sinh hoạt đời thường. Vậy, vảy phấn hồng là bệnh gì? Nguyên nhân gây bệnh và điều trị thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây nhé!

19/05/2018

Bệnh vảy phấn hồng là bệnh ngoài da thường gặp ở trẻ em và lứa tuổi thanh niên. Dù không phải là bệnh truyền nhiễm tuy nhiên vảy phấn hồng có thể khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, gặp khó khăn trong sinh hoạt đời thường. Vậy, vảy phấn hồng là bệnh gì? Nguyên nhân gây bệnh và điều trị thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây nhé!

Xem nhiều

Bệnh da liễu là một trong những bệnh lý phổ biến, gây ảnh hưởng trực tiếp đến bề mặt da. Bệnh có thể không nguy hiểm đến sức khỏe tính mạng của chúng ta nhưng lại tác động vào bề mặt da gây mất thẩm mỹ, mất tự tin khi giao tiếp, khó khăn trong sinh hoạt trong và cuộc sống do những cảm giác khó chịu, đau rát do bệnh ngoài da gây nên.

Nguyên nhân gây nên các bệnh về da là do: Làm sạch ko đúng cách, môi trường sống ẩm thấp, bụi bặm, nguồn nước sinh hoạt không đạt tiêu chuẩn, ăn uống quá dư thừa dầu mỡ,... Bên cạnh đấy có một lượng ko nhỏ bệnh nhân bị viêm da do tự ý dùng mỹ phẩm tự chế hoặc truyền tai nhau, khi bị bệnh thì đến điều trị ở những nơi không đủ uy tín, cũng có nguyên nhân dùng thuốc không theo chỉ định của bác sĩ nên dẫn đến những biến chứng vô lường. Bởi vì, Da là bộ phận quan trọng nhất của cơ thể. Da có nhiệm vụ bảo vệ cơ thể che chở cho cơ thể chúng ta khỏi những tác nhân gây bệnh nguy hiểm. Vì thế, cách tốt nhất để bảo vệ làn da của chúng ta chính là tìm ra các bệnh da liễu thường gặp để có cách chữa trị kịp thời nhanh chóng.

Viêm da cơ địa đối xứng là một dạng khá phổ biến của bệnh viêm da cơ địa. Bệnh gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cả ngày lẫn đêm, khiến người bệnh cảm thấy mặc cảm, tự ti và ngại tiếp xúc với mọi người. Vậy bệnh viêm da cơ địa đối xứng là gì? Cách điều trị bệnh viêm da cơ địa đối xứng như thế nào để đạt kết quả tốt nhất? Mời các bạn cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây !

Mụn cóc phẳng là một dạng mụn mịn, phẳng đầu (không có đầu mụn) nổi lên trên da. Nó thường có màu nâu sẫm hoặc nâu vàng và kích thước chỉ bằng đầu một chiếc định cỡ nhỏ.

Mụn cóc phẳng thường xuất hiện trên mặt, mu bàn tay hoặc bàn chân, và có xu hướng cùng lúc xuất hiện nhiều hoặc xuất hiện liên tục nhiều mụn trong một khoảng thời gian ngắn.

Mụn cóc phẳng thường xuất hiện nhiều nhất ở những người đang trong độ tuổi thanh thiếu niên hoặc ở trẻ em. Thủ phạm gây ra mụn cóc phẳng là một dạng virus có tính truyền nhiễm, lành tính và thường không gây đau đớn hay ngứa ngáy.

Nấm da đầu (bệnh ecpet mảng tròn) là một dạng viêm nhiễm dưới chân tóc do các loại nấm ký sinh gây ra, điển hình nhất là nấm Trichophyton và Pierdraiahortai. Nấm da đầu biểu hiện ra bên ngoài dưới dạng các vết loét thành các mảng tròn rộng hay xuất hiện những mảng màu trắng, đóng thành vảy trên da đầu.

Khi bị nấm da đầu, nếu không chữa trị kịp thời bệnh sẽ diễn tiến ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, gây mất tự tin khi giao tiếp. Đặc biệt, còn có nguy cơ tạo ra một số vết sẹo vĩnh viễn trên da đầu và các vết rụng tóc gây hói đầu ngay cả sau khi điều trị.

Đau đầu vận mạch hay còn gọi đau nửa đầu Migraine là những cơn đau thường xảy ra ở 1 bên đầu, có tính chất như mạch đập, thường kèm theo buồn nôn, nôn và tăng nhạy cảm với ánh sáng hoặc tiếng động . Đây là bệnh thường gặp ở nhiều lứa tuổi nhưng chúng ta thường có tâm lý chủ quan không điều trị, hoặc điều trị không phù hợp , dẫn tới những hậu quả khó lường. Để hiểu rõ hơn về Bệnh Đau Đầu Vận Mạch, mời các bạn cùng Thuocthang.com.vn theo dõi nội dung bài viết dưới đây!
chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
da đẹp mịn như trứng gà bóc từ công nghệ "vi tảo biển & collagen
da đẹp mịn như trứng gà bóc từ công nghệ "vi tảo biển & collagen
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ

Tin tiêu điểm

gối đỡ skf chính hãng ( giá gốc )
gối đỡ skf chính hãng ( giá gốc )
bạc đạn f1 ( chuyên cho mô tơ )
bạc đạn f1 ( chuyên cho mô tơ )
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.