Cách Điều Trị Ung Thư Tuyến Giáp Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Thứ ba, 02/02/2021, 16:53 GMT+7
bật mí "bí mật" bờ môi của các siêu mẫu "tại sao đẹp..? thì ra đây là ý do
"bí mật" bờ môi của các siêu mẫu "tại sao đẹp..?

Điều trị ung thư nói chung và điều trị ung thư tuyến giáp nói riêng là một quá trình lâu dài tùy thuộc vào giai đoạn bệnh, sự lựa chọn của người bệnh và tư vấn phương pháp điều trị, cũng như lộ trình điều trị ung thư tuyến giáp của các bác sĩ chuyên ngành. Khi đưa ra quyết định kế hoạch điều trị, các thử nghiệm lâm sàng là một lựa chọn để xem xét điều trị và chăm sóc cho tất cả các giai đoạn của ung thư.

Cách Điều Trị Ung Thư Tuyến Giáp Hiệu Quả Nhất Hiện NayCách Điều Trị Ung Thư Tuyến Giáp Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Trong đa số trường hợp mắc ung thư tuyến giáp, một nhóm chuyên gia sẽ cùng ngồi lại thảo luận và đưa ra một phác đồ điều trị tổng thể, kết hợp nhiều phương pháp điều trị khác nhau.

Đối với ung thư tuyến giáp, nhóm chuyên gia này sẽ bao gồm các bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ chuyên khoa ung bướu, bác sĩ chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ nội tiết... kết hợp với một nhóm chăm sóc ung thư bao gồm trợ lý bác sĩ, y tá, điều dưỡng, dược sĩ, chuyên gia dinh dưỡng...

Ung thư tuyến giáp thường không thể điều trị bằng một phương pháp riêng lẻ mà phải kết hợp nhiều phương pháp khác nhau. Việc lựa chọn những phương pháp này cần dựa vào một số yếu tố, bao gồm:

+ Loại ung thư và giai đoạn của ung thư tuyến giáp

+ Tác dụng phụ có thể xảy ra

+ Yêu cầu của bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân

+ Tình hình sức khỏe hiện tại của bệnh nhân

Bệnh nhân sẽ được quyền đề xuất phương pháp điều trị cũng như mong muốn về quá trình điều trị và được biết về mục tiêu điều trị.

Các phương pháp điều trị thường được lựa chọn dựa trên một tiêu chuẩn có sẵn bởi các chuyên gia. Mặc dù hầu hết ung thư tuyến giáp đề có thể chữa được tuy nhiên sẽ có nhiều ý kiến khác nhau trong quá trình điều trị đặc biệt là việc lựa chọn phương pháp nào và vào thời điểm nào.

Có thể áp dụng riêng lẻ hoặc kết hợp các phương pháp điều trị bệnh sau:

1. Phương Pháp Phẫu Thuật

 

phuong-phap-phau-thuat-u-tuyen-giap

 

Phẫu thuật là phương pháp loại bỏ hoàn toàn khối u và một phần của tuyến giáp xung quanh. Đây là phương pháp điều trị chính cho hầu hết những người mắc ung thư tuyến giáp. Tùy thuộc vào kích thước của khối u, các lựa chọn phẫu thuật phổ biến bao gồm:

- Cắt một bên thùy chứa khối u: Như đã biết, tuyến giáp cấu tạo bởi 2 thùy trái và phải. Kỹ thuật này sẽ loại bỏ bên thùy chứa các tế bào ung thư khỏi cơ thể

- Cắt bỏ phần lớn tuyến giáp: Là loại phẫu thuật loại bỏ hầu như toàn bộ tuyến giáp của người bệnh, chỉ để lại một phần nhỏ

- Cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp: Kỹ thuật này loại bỏ toàn bộ tuyến giáp của người bệnh. Khi đó các hormone do tuyến giáp sản xuất sẽ được bổ sung qua đường uống hoặc tiêm.

Có nhiều kỹ thuật phẫu thuật khác nhau được sử dụng để cắt bỏ tuyến giáp bao gồm:

- Phẫu thuật chuẩn: Một đường rạch nhỏ ngay giữa cổ sẽ giúp các bác sĩ trực tiếp loại bỏ một phần hoặc toàn bộ tuyến giáp. Hiện nay kỹ thuật này ít được áp dụng do tính xâm lấn cũng như để lại sẹo trên cổ.

- Phẫu thuật nội soi tuyến giáp: Là phương pháp hiện đang được áp dụng phổ biến. Rạch một vết mổ nhỏ ở cổ đủ để đưa ống nội soi vào và thực hiện quy trình phẫu thuật dựa trên những hình ảnh được camera gắn ở đầu ống nội soi cung cấp.

- Phẫu thuật bằng robot: Một vết mổ sẽ được tạo ở nơi khác ít gây sự chú ý nếu để lại sẹo như nách hoặc ngực. Sau đó robot sẽ thực hiện công việc cắt bỏ tuyến giáp. Tuy nhiên kỹ thuật này thường không được ưu tiên sử dụng trong phẫu thuật ung thư tuyến giáp

Các biến chứng của phẫu thuật tuyến giáp bao gồm những tổn thương của các tuyến hoặc cơ quan lân cận, tăng lượng Canxi máu hoặc nhiễm trùng vết mổ.... Nếu các dây thần kinh thanh quản bị tổn thương trong quá trình phẫu thuật, người bệnh có thể mất giọng tạm thời hoặc vĩnh viễn.

2. Phương Pháp Điều Trị Hormone

 

lieu-phap-hocrmone-tuyen-giap

 

Bệnh nhân sau khi điều trị phẫu thuật sẽ được cung cấp một liệu pháp hormone tuyến giáp trọn đời. Ngoài việc thay thế những hormone tuyến giáp đặc biệt là T3 và T4, liệu pháp này còn giúp kìm hãm sự phát triển của bất kỳ tế bào ung thư nào còn sót lại sau khi tuyến giáp được cắt bỏ.

Hormone thay thế thường được sử dụng là levothyroxine dưới dạng viên nén và chỉ định uống hàng ngày vào cùng một thời điểm. Thay thế hormone tuyến giáp sẽ do bác sĩ nội tiết đảm nhiệm

Một số tác dụng phụ của phương pháp điều trị này là những tương tác xấu với các loại thuốc khác mà bệnh nhân đang sử dụng. Điều trị hormone cũng có thể khiến người bệnh mắc cường giáp, biểu hiện qua các triệu chứng như sút cân, nhịp tim nhanh, đau tức ngực, tiêu chảy... hay suy giáp, biểu hiện qua các triệu chứng mệt mỏi, tăng cân, da niêm mạc khô...

Số lượng và liều lượng hormone cũng khác nhau đối với mỗi loại ung thư tuyến giáp, tuổi của người bệnh hay tình trạng sức khỏe hiện tại. Bác sĩ sẽ thường xuyên theo dõi nồng độ hormon thông qua các xét nghiệm máu thường xuyên để điều chỉnh liều lượng cho phù hợp.

3. Phương Pháp Điều Trị Phóng Xạ Iod

Tuyến giáp hấp thụ hầu hết lượng iod từ thực phẩm vào cơ thể. Do đó một loại phương pháp xạ trị gọi là iod phóng xạ có thể tìm và phá hủy các tế bào tuyến giáp mà không cần đến phẫu thuật.

Điều trị bằng xạ trị iod thường được chỉ định cho những bệnh nhân mắc ung thư tuyến giáp thể nhú, u nang và ung thư thế bào hurthle. Ngoài ra phương pháp này cũng được áp dụng điều trị cho những người bị ung thư tuyến giáp biệt hóa đã di căn đến hạch bạch huyết và các cơ quan khác.

Liệu pháp iod phóng xạ có thể được đưa vào cơ thể dưới dạng lỏng hoặc viên nén. Bệnh nhân cũng cần nhập viện khoảng 2-3 ngày mỗi đợt và hạn chế tiếp xúc với những người khác trong quá trình điều trị để tránh ảnh hưởng có hại đến từ bức xạ iod. Ngoài ra trước đó, bệnh nhân cũng được yêu cầu hạn chế iot trong khẩu phần ăn cũng như tạm thời ngừng sử dụng thuốc thay thế hormone tuyến giáp.

Những tác dụng phụ của phương pháp này là khiến người bệnh buồn nôn hoặc nôn, đau, sưng ở cổ vị trí tuyến giáp, viêm tuyến nước bọt. Liều iod phóng xạ lớn được tích lũy có thể dẫn đến vô sinh nhất là đối với nam giới. Phụ nữ cũng nên tránh mang thai ít nhất 1 năm sau khi điều trị iod phóng xạ.

4. Phương Pháp Điều Trị Xạ Trị

 

PhYYng_Phap_YiYu_TrY_XY_TrY

 

Xạ trị là phương pháp sử dụng tia X có mức năng lượng cao chiếu trực tiếp vào cơ thể để tiêu diệt các tế bào ung thư. Đối với ung thư tuyến giáp, xạ trị chỉ được chỉ định trong một số trường hợp nhất định, điển hình là ung thư giai đoạn cuối khi các tế bào ung thư đã di căn đến các bộ phận quan trọng như khí quản hay thực quản. Xạ trị thường được tiến hành sau phẫu thuật và chỉ tập trung vào một khu vực cụ thể và không được chỉ định đối với những bệnh nhân trẻ tuổi.

Tác dụng phụ của xạ trị phụ thuộc vào liều lượng và diện tích điều trị. Một trong số đó có thể là đỏ da, đau khi nói hoặc nuốt, buồn nôn, mệt mỏi... Hầu hết những tác dụng phụ này sẽ biến mất sau khi kết thúc mỗi lần điều trị.

5. Phương Pháp Hóa Trị

Hóa trị là phương pháp sử dụng thuốc để tiêu diệt các tế bào ung thư thông qua cơ chế kìm hãm sự phát triển, phân chia của chúng. Một chế độ hóa trị liệu là sự kết hợp của nhiều loại thuốc khác nhau trong việc điều trị.

Tác dụng phụ của hóa trị liệu phụ thuộc vào từng cá nhân cũng như liều lượng thuốc sử dụng. Các tác dụng phụ của phương pháp hóa trị có thể được kể đến là mệt mỏi, nhiễm trùng, buồn nôn và nôn, rụng tóc, chán ăn hoặc tiêu chảy... Tương tự như xạ trị, các tác dụng phụ của hóa trị sẽ biến mất sau khi bệnh nhân ngưng dùng thuốc.

6. Điều Trị Trúng Đích

Điều trị trúng đích là phương pháp điều trị nhắm vào các gen, protein hoặc các mô cụ thể mà chúng góp phần vào sự phát triển và sinh tồn của ung thư. Đây là loại điều trị ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư trong khi hạn chế tổn thương cho các tế bào bình thường.

 

phuong-phap-dieu-tri-trung-dich-ung-thu-tuyen-giap

 

Các nghiên cứu gần đây cho thấy không phải tất cả các khối u đều có các đích điều trị giống nhau. Để xác định phương pháp điều trị hiệu quả nhất, bác sĩ có thể cho làm các xét nghiệm để xác định các gen, protein và bản chất khối u. Điều này giúp các bác sĩ có chiến lược điều trị phù hợp hơn với từng bệnh nhân. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu đang được thực hiện nhằm tìm ra những phân tử đích đặc hiệu trong từng loại ung thư tuyến giáp khác nhau và các phương pháp điều trị mới nhắm vào các phân tử đích đó. Đối với ung thư tuyến giáp thể nhú và thể nang, FDA đã chấp nhận cho 2 liệu pháp nhắm trúng đích:

- Năm 2013, FDA chấp nhận một liệu pháp điều trị trúng đích là thuốc sorafenib (Nexavar) cho giai đoạn muộn hoặc ung thư tuyến giáp biệt hóa thất bại với liệu pháp I-131. Tác dụng phụ thường gặp của sorafenid bao gồm: phản ứng ở da tay da chân hoặc vùng da khác, tiêu chảy, mệt mỏi, giảm cân, tăng huyết áp.

- Năm 2015, FDA chấp nhận liệu pháp đích lenvatinib (Lenvima, E7080) cho ung thư tuyến giáp biệt hóa giai đoạn muộn khi thất bại với phẫu thuật, điều trị với I-131 hoặc cả 2. Tác dụng phụ thường gặp của lenvatinib bao gồm: tăng huyết áp, giảm ngon miệng, giảm cân nặng, buồn nôn.

Đối với ung thư tuyết giáp thể tủy (MTC), có 2 liệu pháp đích khác được FDA chấp nhận:

- Năm 2011, FDA chấn nhận vandetanib viên nén (Caprelsa, zd6474), liệu pháp đích này được biết đến là loại ức chế tyrosine kinase. Cụ thể, hiện tại vandetanib là điều trị chuẩn cho đối tượng người trưởng thành khi mà bệnh nhân ung thư tuyến giáp thêt tủy không thể loại bỏ bởi phẫu thuật, nếu bệnh nặng hơn hoặc nếu đã di căn đến các cơ quan khác của cơ thể.

- Thuốc được dùng hằng ngày. Liều điển hình của vandetanib là 300mg. Tác dụng phụ thường gặp: tiêu chảy, viêm đại tràng, nổi ban, buồn nôn, tang huyết áp, đau đầu, mệt mỏi, giảm ngon miệng và đau dạ dày. Thêm vào đó, nhiều tác dụng phụ lên tim và hô hấp có thể xảy ra. Có thể xét nghiệm thường xuyên nên làm như kali máu, calci, magie, và TSH để theo dõi tác dụng phụ của thuốc lên cơ thể.

- Năm 2012, FDA chấp nhận liệu pháp ức chế tyrosine kinase khác cho bệnh nhân ung thư tuyết giáp thể tủy di căn với thuốc cabozantinib (Cometriq, Cabometyx, XL184). Liều dùng được khuyến cáo là uống 1 viên 140mg/ ngày, Tác dụng phụ có thể là táo bón, đau dạ dày, tăng huyết áp, thay đổi màu tóc, mệt mỏi, buồn nôn. Ngoài ra là một số vấn nghiêm trọng của đại tràng.

Trước khi bắt đầu với liệu pháp điều trị đích, hãy trao đổi với bác sĩ của bạn về các tác dụng phụ có thể xảy ra đối với từng loại thuốc cụ thể và cách quản lý các tác dụng phụ này.

7. Điều Trị Triệu Chứng Và Tác Dụng Phụ

 

dieu-tri-trieu-chung-va-tac-dung-phu-cua-ung-thu

 

Điều trị ung thư thường gây ra tác dụng phụ. Ngoài việc điều trị nhằm làm chậm, ngừng hoặc loại bỏ ung thư, một phần quan trọng không kém là phần chăm sóc bệnh nhân ung thư nhắm làm giảm các triệu chứng và tác dụng phụ. Cách tiếp cận này được gọi là chăm sóc giảm nhẹ hoặc chăm sóc hỗ trợ, bao gồm hỗ trợ bệnh nhân với các nhu cầu về thể chất, tình cảm cảm xúc và các nhu cầu xã hội

Chăm sóc giảm nhẹ là biện pháp điều trị tập trung vào giảm nhẹ triệu chứng, cải thiện chất lượng cuộc sống, và hỗ trợ bệnh nhân và gia đình của họ. Bất kỳ cá nhân nào, bất kể tuổi tác hay chủng tộc và giai đoạn ung thư đều có thể được chăm sóc giảm nhẹ. Tốt nhất là bắt đầu sớm chăm sóc giảm nhẹ khi điều trị ung thư.

Mọi người bắt đầu điều trị ung thư cùng một lúc họ sẽ được điều trị giảm tác dụng phụ. Trong thực tế, bệnh nhân nhận bắt đầu cùng lúc cả 2 hướng điều trị này có triệu chứng ít nghiêm trọng hơn, chất lượng cuộc sống tốt hơn và các báo cáo cho thấy họ hài lòng với việc điều trị hơn.

Điều trị giảm nhẹ là lĩnh vực khá rộng, thường bao gồm thuốc, thay đổi chế độ dinh dưỡng, các kỹ thuật hỗ trợ thư giãn, hỗ trợ cảm xúc và các liệu pháp khác. Bạn cũng có thể nhận được phương pháp điều trị giảm nhẹ tương tự như những phương tiện để loại bỏ ung thư, chẳng hạn như hóa trị, phẫu thuật hoặc xạ trị. Trao đổi với bác sĩ của bạn về mục tiêu trong kế hoạch điều trị.

Trước khi bắt đầu điều trị, hãy trao đổi với nhóm chăm sóc sức khỏe của bạn về các tác dụng phụ có thể có của kế hoạch điều trị cụ thể và các lựa chọn chăm sóc giảm nhẹ của bạn. Trong và sau khi điều trị, hãy chắc chắn thông báo cho bác sĩ của bạn hoặc một thành viên nhóm chăm sóc sức khỏe khác nếu bạn đang gặp vấn đề để có thể giải quyết nhanh nhất có thể. Tìm hiểu thêm về các khái niệm cơ bản về chăm sóc giảm nhẹ.

Tuy nhiên, Việc điều trị ung thư tuyến giáp không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả, đặc biệt khi ung thư đã đến giai đoạn di căn. Điều quan trọng nhất là luôn phải giữ được tinh thần lạc quan và tuân thủ quy trình điều trị các bác sĩ yêu cầu. Các phương pháp điều trị cũng có thể mang lại một số tác dụng phụ, tuy nhiên người bệnh không nên quá lo lắng về những vấn đề đó. Các tác dụng phụ sẽ nhanh chóng biến mất khi quá trình điều trị kết thúc.

Nguyễn Ngọc

mệt mỏi mất ngủ ( xem phong thuỷ ) nhà cửa để tránh
bac đạn koyo japan ( giá gốc )
Tin liên quan
Bạn cứ cảm thấy khó chịu vào những ngày thời tiết khô và lộng gió? Bạn hắt xì liên tục khi đứng gần các vườn hoa? Bạn nghĩ mình bị cảm lạnh ư? Không đâu, với các triệu chứng ở trên, rất có thể bạn đã bị dị ứng phấn hoa. Vậy nên, hãy Cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu tìm hiểu về căn bệnh khó chịu này và cách phòng chống hiệu quả nhé.
Bạn cứ cảm thấy khó chịu vào những ngày thời tiết khô và lộng gió? Bạn hắt xì liên tục khi đứng gần các vườn hoa? Bạn nghĩ mình bị cảm lạnh ư? Không đâu, với các triệu chứng ở trên, rất có thể bạn đã bị dị ứng phấn hoa. Vậy nên, hãy Cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu tìm hiểu về căn bệnh khó chịu này và cách phòng chống hiệu quả nhé.
Người bệnh xuất huyết não khi không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra những thương tổn vĩnh viễn, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng. Đây là một trong những nguyên nhân gây đột quỵ. Bài viết sau đây Thuocthang.com.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm những thông tin cơ bản xoay quanh tình trạng này.
Người bệnh xuất huyết não khi không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra những thương tổn vĩnh viễn, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng. Đây là một trong những nguyên nhân gây đột quỵ. Bài viết sau đây Thuocthang.com.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm những thông tin cơ bản xoay quanh tình trạng này.
Trong cơ thể, máu phải đảm nhiệm một lúc hai nhiệm gần như đối lập: Một là chảy liên tục đi nuôi dưỡng khắp cơ thể, hai là nhanh chóng đông lại để ngăn chặn mất máu khi bị thương. Để làm được điều này, cơ chế đông máu rất quan trọng. Nếu máu đông không đúng lúc, nó có thể là thủ phạm gây nhồi máu cơ tim, đột quỵ hoặc các vấn đề y tế nghiêm trọng khác.
Trong cơ thể, máu phải đảm nhiệm một lúc hai nhiệm gần như đối lập: Một là chảy liên tục đi nuôi dưỡng khắp cơ thể, hai là nhanh chóng đông lại để ngăn chặn mất máu khi bị thương. Để làm được điều này, cơ chế đông máu rất quan trọng. Nếu máu đông không đúng lúc, nó có thể là thủ phạm gây nhồi máu cơ tim, đột quỵ hoặc các vấn đề y tế nghiêm trọng khác.
Hầu hết các trường hợp tăng bệnh bạch cầu đơn nhân nhiễm trùng thường không nghiêm trọng và dễ xử lý. Nhưng nếu bệnh không được xử trí phù hợp, các biến chứng có thể trở nên trầm trọng. Nếu phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời sẽ cải thiện được tình trạng bệnh rõ rệt.
Hầu hết các trường hợp tăng bệnh bạch cầu đơn nhân nhiễm trùng thường không nghiêm trọng và dễ xử lý. Nhưng nếu bệnh không được xử trí phù hợp, các biến chứng có thể trở nên trầm trọng. Nếu phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời sẽ cải thiện được tình trạng bệnh rõ rệt.
Bệnh xơ cứng bì là một căn bệnh không còn xa lạ với mọi người, đây là một bệnh tự miễn thường gặp ở phụ nữ khiến da bị cứng lại, mất độ đàn hồi. Bệnh không chỉ gây mất thẩm mỹ, khó khăn trong sinh hoạt mà còn có thể gây tổn thương các cơ quan nội tạng như thực quản, phổi, thận. Chính vì vậy mà ngoài chế độ dùng thuốc cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho bệnh nhân. Cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu các thực phẩm tốt cho bệnh nhân xơ cứng bì dưới đây nhé!
Một vết thương dài khoảng 7 đến 10cm sau phẫu thuật tuyến giáp sẽ nhanh chóng lành lại trong vài tuần. Tuy nhiên, các bệnh nhân cần biết cách chăm sóc vết mổ. Khi vị trí vết mổ được chăm sóc tốt sẽ giúp hình thành sẹo tối thiểu, mang tính thẩm mỹ cao. Bài viết dưới đây Thuocthang.com.vn sẽ mách bạn cách chăm sóc vết thương mổ sau phẫu thuật tuyến giáp hiệu quả nhất.
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Chăm sóc sức khỏe định kỳ hàng năm hay thường được gọi là khám sức khỏe tổng quát hiện nay tại Việt Nam vẫn chưa được mọi người quan quan tâm một cách đúng mực. Tuy nhiên, điều đáng bàn ở đây là nhiều người còn mơ hồ về vấn đề này, không biết nó gồm những gì, khám bao nhiêu là đủ,...

19/05/2018

Thận đa nang hay còn gọi bệnh thận nang là loại bệnh lý di truyền chủ yếu do tình trạng rối loạn gen gây ra. Bệnh có thể kết hợp đa nang ở gan và biến chứng dẫn đến suy thận nghiêm trọng. Chính vì vậy mà việc tìm hiểu về bệnh là vô cùng quan trọng và cần thiết trong cuộc sống hiện nay.

19/05/2018

Mất nước là một trong những “kẻ thù” thầm lặng của sức khỏe. Chúng ta cần nước để duy trì các chức năng của cơ thể nhưng nhiều người không nhận biết được mình đang bị mất nước. Điều đó có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng. Vậy mất nước nguy hiểm như thế nào, các biểu hiện khác ra sao… Bài viết sau đây Thuocthang.com.vn sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về tình trạng thường gặp này.

19/05/2018
Sinh thiết khối u phổi xuyên thành là kỹ thuật sử dụng kim sinh thiết để lấy mẫu ở phổi nhằm chẩn đoán tính lành hay ác tính của khối u phổi. Vậy sinh thiết khối u phổi xuyên thành có nguy hiểm không? Và được tiến hành như thế nào? Mời các bạn cùng Thuocthang.com.vn theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!
19/05/2018

Phẫu thuật tuyến giáp thường ít xảy ra biến chứng. Tuy nhiên, cũng giống như các loại phẫu thuật khác, điều trị ung thư tuyến giáp bằng phương pháp phẫu thuật vẫn tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Các thông tin sau đây Thuocthang.com.vn sẽ giúp mọi người có thêm kiến thức về việc điều trị ung thư tuyến giáp để có quyết định đúng đắn cho bệnh lý của mình.

Xem nhiều

Giai đoạn dậy thì đem lại nhiều sự thay đổi về thể chất cũng như tinh thần cho mọi chàng trai. Mặc dù độ tuổi dậy thì của nam giới thường bắt đầu trong khoảng từ 9-14 tuổi (và thường kết thúc ở độ tuổi từ 16-18) và Thời gian dậy thì của mỗi người là khác nhau. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết tuổi dậy thì ở bé trai để các bố mẹ tham khảo:

Vitamin PP được chỉ định điều trị trong những trường hợp nào? Liều lượng được chỉ định tương ứng như thế nào? Dưới đây là những thông tin liên quan đến loại Vitamin này mọi người cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng nhé !

Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng liên tục đăng tải những thông tin về các trường hợp tử vong do rắn độc cắn. Như các bạn đã biết, rắn là 1 loài động vật khá nguy hiểm, nó là thủ phạm gây ra những tai nạn bất ngờ cho những người không may, không chú ý mà tới gần nó, nhất là vào buổi đêm tối khiến cho mọi người xung quanh lúng túng, không biết xử trí ra sao. Người khi bị rắn cắn nếu không không may bị rắn độc cắn mà không giữ được bình tĩnh sẽ dẫn đến sự nguy hiểm đến tính mạng chỉ trong 1 thời gian ngắn. Chính vì thế bài viết này Của Thuocthang.com.vn sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích và cách sơ cứu khi bị rắn cắn ngay tại nhà.

Người ta thường nói: " Cái răng cái tóc là góc con người" , đúng như vậy, mái tóc và hàm răng của bạn là những bộ phận rất quan trọng, nó biểu hiện ra bên ngoài mà ai cũng có thể thấy bằng mắt thường. Đối với các tín đồ chăm chút về sắc đẹp thì họ không chỉ chăm sóc làn da mà họ còn làm đẹp cả về mái tóc, và đặc biệt cả về hàm răng của mình. Vì vậy chăm sóc răng miệng cũng là một trong những vấn đề quan trọng. Hãy lựa chọn cho mình những sản phẩm chăm sóc răng miệng thật phù hợp và hiệu quả.

Hiện nay, ngày càng có nhiều bậc cha mẹ lo lắng, khổ sở vì con mắc chứng tự kỷ. Thậm chí, nhiều người phải bỏ cả công việc để đồng hành cùng con trong quá trình điều trị. Thế nhưng, không ít phụ huynh thừa nhận rằng họ thật sự cảm thấy hoang mang khi không biết cách điều trị bệnh tự kỷ cho trẻ em như thế nào là đúng nhất. Do đó, nếu bạn đang gặp tình huống này thì các thông tin dưới đây của Thuocthang.com.vn sẽ giúp bạn có cái nhìn cũng như có quyết định đúng đắn về hướng điều trị cho bé nhé.

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.