Vậy bạn đã biết cách làm món gà chiên bơ thơm ngon, hấp dẫn này như thế nào chưa? Nếu chưa thì mời bạn đọc cùng | thuocthang.com.vn vào bếp qua bài viết dưới đây nhé.
Món gà chiên bơ với cách làm đơn giản lại vô cùng thơm ngon là sự lựa chọn phù hợp dành cho cả gia đình của bạn, vị béo béo của bơ, bùi bùi của thịt gà sẽ làm cho bữa ăn của bạn thêm phần thú vị. Với cách làm này bạn sẽ cảm nhận được một mùi vị khác biệt từ bơ tỏi thấm vào thịt và da gà khác hẳn những món cánh gà chiên, hấp… quen thuộc.
1. Món gà chiên bơ
Thịt gà loại thực phẩm tốt cho sức khỏe trong thịt gà có chứa nhiều protein và selenium, niacin,... Đây là những dưỡng chất cần thiết cung cấp năng lượng cho con người.
Thông thường để làm món gà chiên với bơ thơm ngon người ta thường chọn cánh gà và đùi để làm. Tuy cách chế biến khá đơn giản nhưng mang hương vị lại vô cùng độc đáo mới lạ.
Gà chiên với bơ có mùi thơm vô cùng hấp dẫn đúng như tên gọi của nó. Cánh gà và đùi được tẩm ướp gia vị chiên giòn cùng vị bơ tan chảy. Tạo nên một mùi thơm quyến rũ cuốn hút người thưởng thức. Ai đã từng thưởng thức món ăn này một lần chắc chắn sẽ không thể nào quên.
Gà chiên là món luôn có trong thực đơn của mọi nhà hàng, nhất là chiên với bơ. Đây cũng là món ăn được rất nhiều chị em nội trợ lựa chọn đổi món cho gia đình. Vì vậy nếu có thời gian bạn nên thử tài nấu nướng của mình cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
2. Nguyên liệu chuẩn bị cho món gà chiên bơ
Để cho món ăn này được thơm ngon chuẩn vị bạn cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ như sau:
+ Cánh gà hoặc đùi 1 kg.
+ Bơ 40 g
+ Tỏi 50 g
+ Hành tím 10 g
+ Gừng đập dập 1 củ
+ Ớt 1 trái
+ Nước tương 1 muỗng canh
+ Nước mắm 1 muỗng canh
+ Dầu hào 1 muỗng canh
+ Rượu 1 muỗng canh
+ Mật ong 1.5 muỗng canh
3. Sơ chế nguyên liệu
Cánh gà hoặc đùi mua về bạn đem rửa sạch, sau đó dùng thìa đâm vào cánh gà cho dễ thấm vị khi ướp.
Cho vào tô gà 1 củ gừng đập dập, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng muối, cho nước sôi vào ngâm trong 10 phút để giúp làm sạch, thịt gà săn hơn và tăng mùi thơm cho món ăn.
Lấy gà ra để ráo rồi cho vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, hành tỏi băm, 1 ít dầu ăn và trộn đều bằng tay và ướp khoảng 60 phút.
4. Làm nước sốt
Cho vào chén 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 canh dầu hào, 1,5 muỗng mật ong, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng dầu ăn và 2 muỗng canh nước lọc, 1/3 muỗng bột ngọt, 1/3 muỗng bột nêm quấy đều.
5. Chiên gà
Cho dầu vào chảo chờ nóng cho cánh gà vào chiên ngập dầu với lửa vừa. Bạn nhớ để nhỏ lửa để cánh gà chín đều từ trong ra ngoài và giòn tan nhé, khi thấy cánh gà chín vàng đều các mặt, dậy mùi thơm hấp dẫn thì bạn vớt ra, cho vào đĩa có giấy thấm dầu.
Cho tỏi băm vào phi vàng đều. Cho thêm ớt băm vào xào chung, tuỳ khẩu vị có thể gia giảm lượng ớt nhé.
6. Chế biến bơ
Đặt chảo khác lên bếp làm nóng chảo cho bơ vào vặn lửa nhỏ để bơ tan chảy. Sau đó phi thơm tỏi và sả đã băm vào phi thơm. Sau đó tưới đều lên địa gà vừa mới chiên xong và thưởng thức.
Khi thưởng thức món cánh gà chiên bơ hấp dẫn này, bạn nên dùng ngay lúc nóng, mặc dù món ăn đã được chế biến rất vừa miệng rồi nhưng bạn vẫn có thể dùng thêm nước mắm chanh tỏi ớt hoặc sốt mayonnaise – tương ớt để món ăn đậm đà hơn nhé.
Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi ở trên, bạn đã biết cách làm món gà chiên bơ tiện lợi tại nhà nhé. Chúc các bạn ngon miệng !.
Danh Trường
Bánh tráng nướng là món ăn vặt yêu thích của người dân Đà Lạt và du khách khi đến với thành phố sương mù này. Một món ăn đường phố bình dị nhưng đầy sức hút. Từng chiếc bánh tráng nướng giòn rụm, nóng hổi, quyện cùng hương thơm của trứng, pate, mỡ hành và các loại topping khác tạo nên một trải nghiệm ẩm thực khó quên.
Bánh ngải mang hương vị đặc trưng của vùng đất Thái Nguyên. Món bánh này được làm từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng lại ẩn chứa sức hút khó cưỡng. Vị dẻo thơm của gạo nếp, vị bùi bùi của đậu xanh, quyện cùng hương thơm nồng nàn của lá ngải tạo nên một món ăn dân dã mà đầy tinh tế.
Ẩm thực Yên Bái nổi tiếng với nhiều món ăn độc đáo, mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc. Trong đó, măng vầu cuốn thịt là một món ăn đặc trưng không thể bỏ qua khi đến với vùng đất này. Món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng.
Canh chua cá linh là đặc sản nổi tiếng và được biết đến rộng rãi tại Bến Tre. Được chế biến từ những nguyên liệu thân thuộc như cá linh bông, bông thiên lý, bông so đũa thân cây súng,...
Lập Thạch là một huyện thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, có nền văn hóa, ẩm thực phong phú, đa dạng. Trong đó, cá thính Lập Thạch là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng, được nhiều người yêu thích.
Món nộm với thịt bò mềm, vị đậm đà chua cay xen kẽ với vị thơm của rau, sả và các loại rau củ rất hấp dẫn vị giác. Nó là một lựa chọn vừa dinh dưỡng vừa dễ ăn cho nhiều người.
Lẩu nấm có vị thanh mát và rất dễ ăn cho tất cả mọi người mà còn là loại thuốc quý trong việc chăm sóc sức khỏe cho cơ thể mỗi chúng ta.
Ngày nay, lẩu cá chua cay không chỉ được biết đến là đặc sản miền Tây mà còn trở thành món ăn yêu thích của nhiều gia đình Việt ở khắp các vùng miền. Nước lẩu chua cay hòa quyện cùng thịt cá mềm thơm rất thích hợp để dùng kèm với cơm hoặc bún.
Từ xưa đến nay, chữa bệnh tiểu đường (đái tháo đường) bằng ăn uống được coi là cách chữa cơ bản nhất. Người bệnh cần có chế độ ăn uống, kiêng khem và sinh hoạt phù hợp. Ðể tăng tính đa dạng trong dinh dưỡng, chúng tôi giới thiệu một số thực đơn dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường, để bệnh nhân lựa chọn.
Cây tía tô là một trong những loại rau thơm rất phổ biến hiện nay, đây là một trong những loại rau thơm thường được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài công dụng làm gia vị trong các món ăn ra thì tía tô còn có công dụng khác là chữa bệnh.