Ba chỉ heo là phần thịt nằm ở bụng heo, gồm cả thịt nạc và thịt mỡ đan xen nhau. Không gây cảm giác khô, ngấy khi ăn.Trong thịt ba chỉ heo chứ nhiều chất dinh dưỡng như: Cứ 100gr thịt ba chỉ heo chứ 16.5 gam protein, 21.5 gam mỡ, 9 mg can xi, 178mg phosphor, 1.5 mg sắt, 1.91 mg kẽm, 285 mg kali, 55 mg natri, vitamin A 10 µg. Là những chất rất cần thiết cho sức khỏe của con người. Chính vì vậy thịt ba chỉ heo hầu như là một nguồn thực phẩm chính trong bữa cơm của gia đình Việt
Vậy bạn đã biết cách nướng thịt ba chỉ bằng than hoa chưa ? Nếu chưa mời bạn đọc theo dõi bài viết này, hôm nay | thuocthang.com.vn sẽ chia sẻ bí quyết nướng thịt ba chỉ bằng than hoa nhé.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
+ Thịt lợn: 500 gram
+ Tỏi
+ Hành khô
+ Sả
+ Gừng
+ Ớt
+ Mật ong
+ Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…
+ Rau sống ăn kèm : xà lách, húng, mùi, rau diếp, Kim chi, rau cải cay, cải mèo, dưa chuột, rau giá…
2. Cách chế biến
2.1 Sơ chế nguyên liệu
Bước 1: Thịt heo bạn nên chọn loại thịt ba chỉ, mỡ một chút mới ngon.
Sau khi mua về, bạn tiến hành đem đi rửa sạch để ráo, thái thịt heo thành các lát vừa ăn, độ dày 1cm, dài 7cm. Cho thịt vào bát to. Có thể ngâm trong nước coca hoặc pepsi để thịt dậy mùi, khi chế biến sẽ ngon hơn.
Bước 2: Tất cả các gia vị đi kèm như: sả, tỏi, ớt, gừng, hành tím bạn rửa và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tuy nhiên, nếu bạn không có máy xay thì có thể tiến hành thao tác băm nhỏ.
Bước 3: Ướp thịt
Bạn cho hỗn hợp mới làm ở bước 1 và 2 vào tô, sau đó cho thêm 1.5 thìa mắm, 2 thìa đường, nửa thìa nước tương, 1 thìa nước lọc, 1 thìa dầu hào, nửa thìa tương ớt, 1 thìa mật ong, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa ngũ vị hương… tất cả trộn đều và ướp trong 3 tiếng để thịt được đậm đà hơn.
Bước 4: Cách nướng
Làm nóng bếp than hoa, quạt đến khi hết khói thì xếp thịt lên vỉ nướng.
Trước khi nướng hãy phết 2 lớp dầu ăn để thịt không bị khô, khi ăn sẽ có độ mềm ẩm nhất định, chắc chắn rất kích thích.
Trong quá trình nướng, quết hỗn hợp ướp thịt lên bề mặt thịt, nướng đến khi gần chín thì bạn phết 1 lớp mật ong lên cho thịt có màu đẹp mắt và hấp dẫn nhé.
3. Cách pha nước chấm thịt ba chỉ nướng
3.1 Pha nước sốt me chấm thịt ba chỉ nướng:
Nguyên liệu chuẩn bị Me chín. Đường trắng. Ớt xay nhuyễn. Tương cà hoặc sử dụng xí muội thay thế. Nước mắm. Nước lọc.
Các bạn ngâm me chín trong nước ấm chừng 15 phút để me nở. Có thể sử dụng tay (đeo găng) để bóp me cho me tơi ra. Sau khi thấy me đã nở gần hết các bạn tách hạt ra. Tiếp tục cho thêm đường, nước mắm và ớt xay vào trong nước me và đun sôi cho đến khi thấy nước sốt me keo lại thì tắt bếp và để nguội.
3.2 Cách pha nước chấm thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc
Chuẩn bị nguyên liệu Mè rang Tỏi, hành tây 2 thìa canh, tương đậu 2 thìa canh, tương ớt Hàn Quốc 2 thìa, dầu mè 1.5 thìa đường.
Sau khi đã chuẩn bị xong hết tất cả những nguyên liệu trên các bạn thực hiện
+ Hành tây và tỏi bóc sạch vỏ, văm nhỏ và trôn đều với nhau.
+ Trộn đều tất cả những nguyên liệu còn lại vào chung với hành và tỏi là bạn đã hoàn thành xong một bát nước sốt ngon chuẩn Hàn rồi đó.
Lưu ý: Tùy theo khẩu vị ăn cay của mỗi người mà có thể gia giảm lượng tương ớt. Tuy nhiên nếu bạn cho thêm tương ớt thì cũng cần tùy chỉnh để cho thêm dầu mè và các nguyên liệu khác nếu không thành phẩm sẽ hơi đặc và khó chấm.
4. Thưởng thức
Để món thịt ba chỉ nướng thêm than hoa trọn vẹn, các bạn hãy ăn kèm với rau sống nữa nhé. Rau sống thì cũng đơn giản thôi nhưng trong đó rau xà lách, rau diếp là hai loại rau cần phải có. Bên cạnh đó như Kim chi, rau cải cay, cải mèo, dưa chuột, rau giá…
Trên đây là tất cả những điều cần biết về cách nướng thịt ba chỉ thơm ngon, hấp dẫn. Hy vọng rằng khi tham khảo bài viết này ban sẽ thực hiện thành công công thức này nhé. Chúc các bạn ngon miệng!.
Danh Trường
Cúc tần được xem như một "báu vật" trong y học cổ truyền, giúp chữa trị nhiều bệnh lý hiệu quả. Từ những kinh nghiệm truyền miệng qua nhiều thế hệ, người dân đã sử dụng cúc tần để điều trị các bệnh về hô hấp, tiêu hóa, da liễu,... với hiệu quả cao và an toàn cho sức khỏe.
Bánh tráng nướng là món ăn vặt yêu thích của người dân Đà Lạt và du khách khi đến với thành phố sương mù này. Một món ăn đường phố bình dị nhưng đầy sức hút. Từng chiếc bánh tráng nướng giòn rụm, nóng hổi, quyện cùng hương thơm của trứng, pate, mỡ hành và các loại topping khác tạo nên một trải nghiệm ẩm thực khó quên.
Bánh ngải mang hương vị đặc trưng của vùng đất Thái Nguyên. Món bánh này được làm từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng lại ẩn chứa sức hút khó cưỡng. Vị dẻo thơm của gạo nếp, vị bùi bùi của đậu xanh, quyện cùng hương thơm nồng nàn của lá ngải tạo nên một món ăn dân dã mà đầy tinh tế.
Ẩm thực Yên Bái nổi tiếng với nhiều món ăn độc đáo, mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc. Trong đó, măng vầu cuốn thịt là một món ăn đặc trưng không thể bỏ qua khi đến với vùng đất này. Món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng.
"Thổ phục linh - "vàng đen" có gì đặc biệt? Tại sao nó được người dân sử dụng rộng rãi? Hãy cùng khám phá những bí mật về loại thảo dược quý này và những bài thuốc dân gian hiệu quả từ thổ phục linh."
Cà chua là thực phẩm quen thuộc trong mọi gia đình và có thể giúp chế biến nhiều món ăn trở nên hấp dẫn, ngon mắt, ngon miệng hơn. Loại quả này có vị hơi chua và là một loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu vitamin C và A, đặc biệt là giàu lycopeme tốt cho sức khỏe.
Những bài tập thể dục buổi sáng cho người cao tuổi như đạp xe đạp, đi bộ, dưỡng sinh... giúp rèn luyện sức khỏe, tránh những bệnh lý nguy hiểm và vấn đề tăng cân không còn khó khăn như trước nữa.
Theo nhiều nghiên cứu khi ngâm rượu với trái giác có vị ngọt, chua, tính bình; có tác dụng bổ khí huyết, cường gân cốt, lợi tiểu tiện, nhuận tràng, lợi tiêu hoá và cải thiện sức khỏe tốt.
Cây cát lồi là vị thuốc quý trong y học cổ truyền. Từ lâu đã được các thầy thuốc Đông Y khuyên dùng. Vậy cây cát lồi trị bệnh gì? công dụng của cây cát lồi là gì? Mời bạn đọc cùng Thuocthang.com.vn xem qua bài viết dưới đây để hiểu rõ thêm.
Ngộ độc thuốc là tình trạng bệnh lý cấp cứu thường gặp , nguyên nhân chủ yếu do người bệnh chủ động dùng thuốc điều trị không có chỉ định của bác sĩ, dùng quá liều chỉ định; hoặc dùng nhầm thuốc. Ngộ độc thuốc có thể để lại các di chứng không hồi phục và tử vong nếu không xử trí kịp thời. Vì vậy Khi nghi ngờ ai bị ngộ độc thuốc, cần nhanh chóng sơ cứu và đưa đến bệnh viện ngay lập tức.