Bí Kíp Ẩm Thực Bị Lộ “Cách Làm Bánh Cá Nướng Nhân Phô Mai” Chuẩn Vị Gốc

Mới nhất
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
đăng tin ( không cần tài khoản ) miễn phí
Phô mai là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, giúp các bé cao lớn, thông minh hơn. Món bánh cá nhân phô mai không chỉ vô cùng dễ thương với tạo hình chú cá vàng mà còn giàu dinh dưỡng nhờ nhân phô mai béo ngậy. Mẹ có thể làm món bánh nướng cực ngon này tại nhà cho bé mà không tốn quá nhiều thời gian.
Bí Kíp Ẩm Thực Bị Lộ “Cách Làm Bánh Cá Nướng Nhân Phô Mai” Chuẩn Vị GốcBí Kíp Ẩm Thực Bị Lộ “Cách Làm Bánh Cá Nướng Nhân Phô Mai” Chuẩn Vị Gốc

Vậy bạn đã biết cách làm bánh cá nhân phô mai chưa ? Nếu chưa hãy tham khảo bài viết dưới đây của | thuocthang.com.vn sẽ gửi đến bạn 2 cách làm bánh cá nướng vị phô mai ngon tuyệt cú mèo nhé.

1. Bánh cá Taiyaki nhân phô mai

1.1 Nguyên liệu làm bánh cá Taiyaki nhân phô mai

Bột mì đa dụng 150 gram (Dành cho phần bột bánh). Muối nở Baking soda 1 muỗng cà phê (Dành cho phần bột bánh). Bột nở Baking powder 1 muỗng cà phê(Dành cho phần bột bánh). Trứng 1 quả(lòng đỏ

trứng/Dành cho phần bột bánh). Đường trắng 3 muỗng canh(Dành cho phần bột bánh). Dầu ăn 1 muỗng canh(Dành cho phần bột bánh). Đậu đỏ 100 gram(Dành cho phần nhân bánh). Đường trắng 2 muỗng cà

phê(Dành cho phần nhân bánh). Muối 1/2 muỗng cà phê(Dành cho phần nhân bánh). Trứng 2 quả(lòng đỏ trứng/Dành cho phần nhân kem). Sữa tươi không đường 200 ml(Dành cho phần nhân kem). Đường

trắng 3 muỗng cà phê(Dành cho phần nhân kem). Bột ngô 20 gram(Dành cho phần nhân kem).

 

nguyen-lieu-banh-ca-tAIAKIChuẩn bị nguyên liệu bánh cá Taiyaki

 

1.2 Cách làm bánh cá Taiyaki nhân phô mai

Bước 1 : Làm bột bánh

+ Cho bột mì, bột nở, muối nở vào tô trộn đều rồi lọc qua rây. Sau đó cho thêm đường vào trộn cùng.

+ Trong một tô khác, cho lòng đỏ trứng đánh đều cùng với sữa thành một hỗn hợp sệt.

+ Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vừa đánh vào tô đựng bột lúc nảy, đánh đều lần nữa cho các nguyên liệu hòa tan vào nhau.

+ Đổ hỗn hợp ra cốc có miệng (để dễ rót vào khuôn), đặt trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ cho bột bánh sánh lại một chút.

Bước 2: Làm nhân đậu đỏ

+ Đậu đỏ rửa sạch, ngâm với nước qua đêm từ 8 - 10 tiếng.

+ Tiếp đó, luộc cho đậu chín nhừ rồi vớt đậu ra, dùng muỗng nghiền nát đậu.

 

cach-lam-banh-taiyakiCác bước làm bánh Taiyaki nhân phô mai

 

+ Kế đến, mang đậu đi sên tiếp trên lửa nhỏ với đường và chút muối. Sau khi sên, hỗn hợp đậu đỏ sẽ có độ sệt và không bị khô.

Bước 3 : Làm nhân kem sữa

Bắc nồi lên bếp, đun nhỏ lửa. Cho lần lượt lòng đỏ trứng gà, sữa tươi không đường, đường, bột bắp vào, đánh đều tay đến khi hỗn hợp tan đều, đặc quánh lại rồi tắt bếp. Cho hỗn hợp kem sữa ra túi bắt kem.

Lưu ý :

+ Khi cho nguyên liệu vào nồi, nên cho lần lượt từng nguyên liệu riêng lẻ vào, đánh đều cho tan hết rồi mới cho nguyên liệu tiếp theo.

+ Nhớ đánh đều tay và liên tục trong quá trình làm nhân kem sữa này nhé.

Bước 4 : Nướng bánh

+ Đặt khuôn lên bếp, làm nóng khuôn khoảng 3 - 5 phút. Sau đó bạn quét vào khuôn bánh 1 ít dầu ăn để bánh cá không bị dính lúc tách ra khỏi khuôn.

 

nuong-banh-caCách nướng bánh cá Taiyaki

 

+ Tiếp theo, đổ bột bánh vào lấp 60% khuôn thì dừng lại, chỉnh lửa vừa. Sau đó, bạn cho ít đậu đỏ hay kem sữa vào giữa, rót thêm bột phủ lên trên cho kín, đậy nắp lại.

+ Cho bánh nướng khoảng 3 phút rồi mở nắp, lật ngược mặt bánh lại nướng thêm 2 - 4 phút cho chín đều 2 mặt.

+ Khi mở ra, bánh cá có màu chín vàng thì để nguội bánh mới giòn nhé. Khéo léo dùng đũa hay dao tách bánh ra khỏi khuôn.

Bước 5 : Thành phẩm

Bánh cá Taiyaki vàng ươm, thơm phức, khi ăn thì lớp vỏ giòn. Nếu nhân đậu đỏ thì sẽ có vị bùi, thơm của đậu đỏ. Nếu là nhân kem thì sẽ có vị béo ngậy của sữa. Nhân nào cũng vừa ngon lại vừa có hình dáng đáng yêu.

2. Bánh cá nướng nhân phô mai

2.1 Nguyên liệu :

+ Phomai bò cười 4 miếng

+ Phomai Moz: 30gr

+ Đường cát 10gr

+ Bơ lạt: 20gr

 

banh-ca-phio-maiNguyên liệu cần chuẩn bị

 

+ Bột năng: 15gr (pha vào 10ml nước hoặc sữa)

+ Sữa tươi 180ml.

2.2 Cách làm bánh cá :

Cho sữa + phomai bò cười vào máy và xay nhuyễn, cho vào nồi cho đường + bơ + phomai mozarella vào đun tan thì cho bột năng. Đun sôi nhỏ lửa và quấy đều tay 1 chút là đc. Đổ ra bát để nguội hẳn.

Phần bánh:

+ Bột mỳ số 8: 170gr

+ Đường cát 60gr.

+ Sữa tươi 220gr.

 

nuong-ca-banhCách làm bánh cá phô mai

 

+ Dầu ăn: 60gr.

+ Trứng gà 2 quả

Cho trứng, dầu, sữa, đường vào đánh tan (nếu muốn bánh nở xốp hơn nên đánh trứng tách lòng kiểu như bông lan) sau đó rây bột vào quậy tan hết vón. Để 15p cho bột nở hoàn toàn.

Nướng bánh bằng khuôn cá trên bếp gas, cho khuôn nóng lên. Đổ bột vào 1/2 khuôn chờ 1p thì cho nhân phomai vào. Đổ tiếp lớp bột nữa lên trên và đậy nắp khuôn. Nướng nhỏ lửa 3p thì lật mặt khuôn. Nướng thêm 5p-7p nữa là ok.

Bánh để nguội ăn ngon, phomai sẽ không chảy mà sánh sánh dẻo, vỏ bánh mềm xốp vừa phải.

Như vậy với những bước và nguyên liệu đơn giản bạn đã có một món bánh cá nướng phô mai hấp dẫn cho bé và chiêu đãi cả gia đình rồi đấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức này nhé.

 

Danh Trường

mệt mỏi mất ngủ ( xem phong thuỷ ) nhà cửa để tránh
bac đạn koyo japan ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018
Món chè mè đen đã được chứng minh không chỉ rất ngon mà còn rất tốt, bổ và đặc biệt lành khi ăn. Món chè này có vị ngọt thanh, béo mùi, sánh mịn cho người thưởng thức một cảm giác dễ chịu. Vì vậy chè vừng đen được rất nhiều chị em phụ nữ tìm kiếm, đặc biệt là các mẹ bầu.
19/05/2018

Sữa chua là một món tráng miệng quá quen thuộc đối với mọi người, đặc biệt là phái nữ vì những công dụng mà nó mang lại. Không chỉ rất tốt cho sức khỏe, mà sữa chua còn giúp bạn có vóc dáng đẹp cùng làn da mịn màng.

19/05/2018
Bánh canh cua là một món ăn hết sức thân thuộc với mọi người. Bánh canh cua bột gạo với nước dùng ngọt thanh, sền sệt và sợi mì dai ngon, món ăn này còn mang đến nguồn dinh dưỡng phong phú với sự kết hợp của nhiều thực phẩm bổ dưỡng. Đó là lý do món bánh canh cua luôn chiếm trọn được tình yêu thương của các gia đình.
19/05/2018

Hiện nay, thịt nai được sử dụng khá phổ biến để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon mang những hương vị khác nhau. Như thịt nai xào tái lăn, thịt nai nướng, thịt nai hấp, thịt nai hầm… Nhưng bên cạnh đó không thể không nhắc đến món thịt dê nhúng giấm, thịt nai nhúng giấm được xem là món ăn có cách chế biến đơn giản mà lại vô cùng hấp dẫn.

19/05/2018
Vịt om sấu là món ăn đặc trưng của người miền Bắc với vị chua thanh của sấu kết hợp thịt vịt béo ngậy, mềm ngon. Đặc biệt vào mùa hè, thời tiết oi bức vị thanh chua của sấu sẽ làm món ăn hấp dẫn ngon miệng hơn.
Xem nhiều

Trong các loại trái cây thì dâu tằm cũng góp phần đem lại cho con người rất nhiều công dụng về sức khỏe. Vì dâu tằm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và có thể chế biến thành các loại thực phẩm, thức uống khác nhau như: mứt, kẹo hay siro, nước ép dâu tằm,…với màu sắc hấp dẫn và hương thơm đặc trưng của dâu tằm đã khiến nhiều chị em thích mê với loại quả này.

Phụ nữ bước qua ngưỡng tuổi 40 là độ tuổi trưởng thành, nó không phải tuổi để chúng ta phối trang phục theo kiểu trẻ, nhưng nó cũng không phải là độ tuổi để phối trang phục theo kiểu già. Chính sự khập khiễng đó khiến cho các chị em rất khó chọn đồ cho chính mình.

Cuộc sống hiện đại, chế độ ăn uống và sinh hoạt không đúng cách gây ra tình trạng thừa cân, béo phì ở rất nhiều phụ nữ. Chị em đang vất vả để tống khứ những lớp mỡ thừa bằng cách ăn kiêng hay nhịn ăn, luyện tập những bài thể dục khổ cực nhưng những cách đó không những không giảm cân mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúng ta vẫn thường cho rằng các loại hạt, ngũ cốc vốn chứa nhiều Carbohydrate (carbs) nên chúng là thực phẩm giúp tăng cân. Nhưng bạn có biết, nhiều loại ngũ cốc có thể giúp duy trì trọng lượng cơ thể hoàn hảo, hỗ trợ tuyệt vời trong chế độ giảm cân.

 

Lẩu nấm có vị thanh mát và rất dễ ăn cho tất cả mọi người mà còn là loại thuốc quý trong việc chăm sóc sức khỏe cho cơ thể mỗi chúng ta.

Ngày nay, lẩu cá chua cay không chỉ được biết đến là đặc sản miền Tây mà còn trở thành món ăn yêu thích của nhiều gia đình Việt ở khắp các vùng miền. Nước lẩu chua cay hòa quyện cùng thịt cá mềm thơm rất thích hợp để dùng kèm với cơm hoặc bún.

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.