Bệnh Crohn Là Gì? Cách Điều Trị Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Thứ bảy, 23/01/2021, 18:58 GMT+7
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
đăng tin ( không cần tài khoản ) miễn phí

Bệnh Crohn có lẽ là một cái tên khá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên thực chất đây là một căn bệnh viêm ruột mãn tính, còn gọi là bệnh viêm ruột từng vùng. Tình trạng viêm ruột này khiến người bệnh đau đớn, suy nhược và có thể xảy ra các biến chứng nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng. Vậy bệnh Crohn có Triệu chứng như thế nào? Biến chứng cũng như cách điều trị bệnh crohn như thế nào? Hãy cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Bệnh Crohn Là Gì? Cách Điều Trị Hiệu Quả Nhất Hiện NayBệnh Crohn Là Gì? Cách Điều Trị Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

BỆNH CROHN LÀ GÌ?

Bệnh Crohn là tình trạng viêm tại đường ruột (Inflammatory Bowel Disease=IBD), đây chính là nguyên nhân gây loét hình thành trong đường tiêu hóa ở bất cứ nơi nào từ miệng đến hậu môn. Bệnh có thể gây loét không liên tục ở bất kỳ vị trí nào từ miệng đến hậu môn.

Các triệu chứng bao gồm đau bụng, đau quặn từng cơn, tiêu chảy và tiêu ra máu. Các triệu chứng khác bao gồm giảm cân, cảm giác đau ở dạ dày, đau khớp và mệt mỏi. Một số bệnh nhân mắc bệnh Crohn có triệu chứng nặng, trong khi ở một số khác, các triệu chứng lại ít nghiêm trọng hơn.

Trong một số trường hợp, người mắc bệnh có thời gian lâu dài không xuất hiện triệu chứng ngay cả khi không được điều trị, trong khi số khác lại bị bệnh nặng cần điều trị lâu dài hoặc thậm chí phẫu thuật.

NGUYÊN NHÂN BỆNH CROHN

Hiện tại, nguyên nhân chính xác của bệnh Crohn vẫn chưa được biết. Trước đây, người ta nghi ngờ do chế độ ăn kiêng và tình trạng căng thẳng dẫn đến bệnh, nhưng giờ đây các bác sĩ cho biết rằng những yếu tố này làm nặng thêm tình trạng nhưng không phải là nguyên nhân dẫn đến bệnh Crohn. Một số yếu tố như di truyền và có vấn đề về hệ thống miễn dịch đóng vai trò nhất định trong sự phát triển của bệnh Crohn.

- Hệ thống miễn dịch: Giả thuyết cho rằng do một số loại virus hoặc vi khuẩn kích hoạt bệnh Crohn. Khi hệ thống miễn dịch của người bệnh cố gắng chống lại vi sinh vật xâm nhập thì xảy ra phản ứng miễn dịch bất thường, khiến hệ thống miễn dịch nhầm lẫn không chỉ tấn công vi sinh vật xâm nhập mà tấn công luôn các tế bào trong đường tiêu hóa.

- Di truyền: Bệnh Crohn là phổ biến ở những người có thành viên có người nhà mắc bệnh, vì vậy gen có thể đóng vai trò nhất định khiến cho các thế hệ sau có khả năng dễ mắc bệnh hơn gia đình khác.

Các Yếu Tố Làm Tăng Nguy Cơ Mắc Bệnh Crohn Bao Gồm:

 

 

- Tuổi tác. Bệnh Crohn có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng độ tuổi có khả năng mắc bệnh cao nhất là khoảng 30 tuổi.

- Chủng tộc: Mặc dù bệnh Crohn có thể ảnh hưởng đến bất kỳ nhóm chủng tộc nào, nhưng người ta thấy rằng người da trắng và người gốc Đông Âu (Ashkenazi) có nguy cơ mắc bệnh cao nhất. Tuy nhiên, hiện nay, tỷ lệ mắc bệnh Crohn đang gia tăng ở những người da đen sống ở Bắc Mỹ và Vương quốc Anh.

- Tiền sử gia đình: Có đến 1/5 người mắc bệnh Crohn có thành viên gia đình mắc bệnh này.

- Hút thuốc lá: Hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ có thể kiểm soát và quan trọng nhất để phát triển bệnh Crohn. Hút thuốc cũng khiến bệnh nặng hơn và nguy cơ người bệnh phải phẫu thuật cao hơn.

- Thuốc chống viêm không steroid

- Nếu người bệnh sống ở khu vực thành thị hoặc công nghiệp, có nhiều khả năng sẽ mắc bệnh Crohn. Điều này cho thấy các yếu tố môi trường, bao gồm chế độ ăn nhiều chất béo hoặc thực phẩm chế biến sẵn đóng một vai trò quan trọng khiến nguy cơ mắc bệnh Crohn tăng lên.

TRIỆU CHỨNG BỆNH CROHN

Crohn là bệnh viêm mạn tính mô hạt của đường ống tiêu hóa, nhưng chủ yếu ở đoạn cuối ruột non, tuy nhiên có thể gặp ở tất cả các vị trí khác của đường ống tiêu hóa. Triệu chứng của bệnh Crohn có thể từ nhẹ đến nặng và phát triển từ từ, nhưng đôi khi sẽ xuất hiện đột ngột, không có dấu hiệu báo trước. Người mắc bệnh có thể có những khoảng thời gian không có dấu hiệu hoặc triệu chứng của bệnh khiến họ nghĩ tình trạng bệnh Crohn đã thuyên giảm.

Khi bệnh ở thể hoạt động có các triệu chứng điển hình như sau:

 

 

+ Tiêu chảy

+ Sốt

+ Mệt mỏi

+ Đau bụng và chuột rút

+ Có máu trong phân do có bệnh Crohn đại tràng

+ Loét miệng

+ Giảm thèm ăn và giảm cân

+ Đau gần hoặc xung quanh hậu môn

Những người bị bệnh Crohn nặng sẽ có một số triệu chứng khác như:

+ Viêm da, mắt và khớp

+ Viêm gan hoặc viêm đường ống mật

+ Trẻ chậm lớn hoặc chậm phát triển các đặc tính sinh dục ở tuổi dậy thì

Gặp bác sĩ nếu người bệnh có những thay đổi liên tục trong thói quen đại tiện hoặc có bất kỳ triệu chứng nào của bệnh Crohn như:

+ Đau bụng

+ Có máu trong phân

+ Tiêu chảy liên tục mà không đáp ứng với các loại thuốc không kê đơn

+ Sốt không rõ nguyên nhân kéo dài từ một hoặc hai ngày

+ Giảm cân không rõ nguyên nhân

Biến chứng bệnh Crohn có thể như sau:

 

 

+ Tắc ruột. Bệnh Crohn ảnh hưởng đến độ dày của thành ruột. Theo thời gian, các bộ phận của ruột có thể bị sẹo và hẹp lại, dẫn tới chặn dòng di chuyển của thức ăn đang được tiêu hóa và hấp thu trong đường ống tiêu hóa. Dẫn đến hệ quả là người bệnh có thể phải phẫu thuật để loại bỏ phần ruột làm tắc đường ống tiêu hóa.

+ Loét. Viêm mãn tính có thể dẫn đến vết loét bất cứ nơi nào trong đường tiêu hóa, bao gồm cả miệng và hậu môn.

+ Lỗ rò: Lỗ rò gần hoặc xung quanh khu vực hậu môn là loại phổ biến nhất.

+ Nứt hậu môn.

+ Suy dinh dưỡng: Tiêu chảy, đau bụng và chuột rút có thể khiến người bệnh kém ăn hoặc ruột không hấp thụ đủ chất dinh dưỡng cho người bệnh dẫn tới triệu chứng phổ biến là thiếu máu do thiếu sắt hoặc thiếu vitamin B-12.

+ Ung thư ruột kết: Có bệnh Crohn ảnh hưởng đến đại tràng làm tăng nguy cơ ung thư ruột kết. Các chuyên gia khuyến cáo nên sàng lọc ung thư đại tràng cho những người không mắc bệnh Crohn nên nội soi đại tràng cứ sau 10 năm bắt đầu ở tuổi 50.

+ Thiếu máu, rối loạn dưỡng da, loãng xương, viêm khớp và bệnh túi mật hoặc gan.

Một số loại thuốc điều trị bệnh Crohn bằng cách ngăn chặn các chức năng của hệ thống miễn dịch có liên quan đến nguy cơ phát triển ung thư nhỏ như ung thư hạch và ung thư da.

CHẨN ĐOÁN SỚM RẤT QUAN TRỌNG ĐỂ GIÚP NGĂN NGỪA TỔN THƯƠNG RUỘT

 

 

Bác sĩ có thể sử dụng một số loại xét nghiệm để chẩn đoán:

+ Xét nghiệm máu có thể giúp bác sĩ tìm kiếm các dấu hiệu nhất định về các vấn đề tiềm ẩn, chẳng hạn như thiếu máu và viêm.

+ Xét nghiệm phân có thể giúp bác sĩ phát hiện máu trong đường tiêu hóa của bạn.

Bác sĩ có thể yêu cầu nội soi để có hình ảnh tốt hơn bên trong đường tiêu hóa trên của bạn.

+ Bác sĩ có thể yêu cầu nội soi để kiểm tra ruột già.

+ Các xét nghiệm hình ảnh như chụp CT và quét MRI cung cấp cho bác sĩ của bạn nhiều chi tiết hơn so với chụp X-quang trung bình.

Cả hai xét nghiệm đều cho phép bác sĩ xem các khu vực cụ thể của mô và cơ quan của bạn.

+ Bác sĩ có thể sẽ lấy mẫu mô hoặc sinh thiết trong quá trình nội soi hoặc soi ruột kết để xem xét kỹ hơn mô đường ruột của bạn.

Khi bác sĩ đã hoàn thành việc xem xét tất cả các xét nghiệm cần thiết và loại trừ các lý do có thể khác gây ra các triệu chứng của bạn, họ có thể kết luận rằng bạn mắc bệnh Crohn.

Bác sĩ có thể tiếp tục yêu cầu các xét nghiệm này nhiều lần nữa để tìm kiếm các mô bệnh và xác định bệnh đang tiến triển như thế nào.

CÁC LỰA CHỌN ĐIỀU TRỊ VÀ QUẢN LÝ BỆNH

1. Sử Dụng Thuốc

 

 

Thuốc có thể điều trị viêm và ngăn cơ thể tấn công các tế bào của chính nó. Các lựa chọn điều trị có dạng:

+ Aminosalicylate ngăn ngừa viêm nhiễm

+ Thuốc điều hòa miễn dịch ngăn ngừa viêm nhiễm

+ Liệu pháp sinh học làm giảm nguy cơ viêm nhiễm

+ Corticosteroid làm giảm hoạt động của hệ thống miễn dịch

Khi các triệu chứng của bạn tiến triển, bác sĩ tiêu hóa cũng có thể khuyên bạn nên nghỉ ngơi thường xuyên để đi tiêu. Tuy nhiên, không phải bác sĩ nào cũng đồng ý với biện pháp này.

Để ruột nghỉ ngơi bao gồm một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt chỉ có chất lỏng trong vài ngày. Mục đích là để đường tiêu hóa lành lại sau khi bị viêm và về cơ bản được nghỉ ngơi. Để ngăn ngừa suy dinh dưỡng, bạn có thể cần tiêm tĩnh mạch.

Hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi chuyển sang chế độ ăn lỏng.

2. Chế Độ Ăn Uống Và Chất Bổ Sung

Mặc dù bất kỳ giai đoạn nào của bệnh Crohn đều có thể ảnh hưởng đến lượng dinh dưỡng của bạn, nhưng nguy cơ suy dinh dưỡng của bạn thậm chí còn nghiêm trọng hơn trong giai đoạn sau.

 

 

Tại thời điểm này, bác sĩ có thể đề nghị bổ sung các chất bổ sung tiềm năng bao gồm:

+ Canxi

+ Sắt, đặc biệt nếu bạn dễ bị thiếu máu

+ Vitamin tổng hợp, Vitamin B12, Vitamin D

+ Chất đạm

Chế độ ăn ít chất xơ có thể được khuyến nghị để ngăn ngừa tắc nghẽn đường ruột. Nó cũng có thể giúp giảm sự xuất hiện thường xuyên của tiêu chảy.

3. Thuốc Giảm Đau

Nếu bạn bắt đầu gặp các triệu chứng bên ngoài đường tiêu hóa, bạn có thể cần thêm thuốc để điều trị các triệu chứng đó.

Bạn nên tránh các loại thuốc chống viêm không steroid (NSAID) như ibuprofen (Advil, Motrin), vì những thuốc này có thể làm cho bệnh Crohn nặng hơn. Thay vào đó, hãy hỏi bác sĩ xem bạn có thể dùng acetaminophen (Tylenol) một cách an toàn hay không.

4. Phẫu Thuật

Mặc dù điều trị nhất quán, bạn có thể cần phẫu thuật nếu các triệu chứng của bạn trở nên đe dọa tính mạng. Theo Crohn’s & Colitis Foundation, khoảng 67 đến 75% tất cả những người bị Crohn cuối cùng sẽ cần phẫu thuật.

Phẫu thuật không thể chữa khỏi bệnh, nhưng nó có thể giúp sửa chữa các mô bị tổn thương nghiêm trọng và loại bỏ tắc nghẽn.

Bệnh Crohn không phải là một bệnh viêm ruột thông thường, đây là một bệnh mạn tính gây nguy hiểm đến sức khỏe nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách. Vì thế, khi có các dấu hiệu bất thường về tiêu hóa, bạn hãy gặp ngay bác sĩ để được tư vấn khám và điều trị kịp thời

Các bài viết của Thuocthang.com.vn chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Hoàng Quyên

mệt mỏi mất ngủ ( xem phong thuỷ ) nhà cửa để tránh
bac đạn koyo japan ( giá gốc )
Tin liên quan
Người bệnh xuất huyết não khi không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra những thương tổn vĩnh viễn, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng. Đây là một trong những nguyên nhân gây đột quỵ. Bài viết sau đây Thuocthang.com.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm những thông tin cơ bản xoay quanh tình trạng này.
Người bệnh xuất huyết não khi không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra những thương tổn vĩnh viễn, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng. Đây là một trong những nguyên nhân gây đột quỵ. Bài viết sau đây Thuocthang.com.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm những thông tin cơ bản xoay quanh tình trạng này.
Trong cơ thể, máu phải đảm nhiệm một lúc hai nhiệm gần như đối lập: Một là chảy liên tục đi nuôi dưỡng khắp cơ thể, hai là nhanh chóng đông lại để ngăn chặn mất máu khi bị thương. Để làm được điều này, cơ chế đông máu rất quan trọng. Nếu máu đông không đúng lúc, nó có thể là thủ phạm gây nhồi máu cơ tim, đột quỵ hoặc các vấn đề y tế nghiêm trọng khác.
Trong cơ thể, máu phải đảm nhiệm một lúc hai nhiệm gần như đối lập: Một là chảy liên tục đi nuôi dưỡng khắp cơ thể, hai là nhanh chóng đông lại để ngăn chặn mất máu khi bị thương. Để làm được điều này, cơ chế đông máu rất quan trọng. Nếu máu đông không đúng lúc, nó có thể là thủ phạm gây nhồi máu cơ tim, đột quỵ hoặc các vấn đề y tế nghiêm trọng khác.
Hầu hết các trường hợp tăng bệnh bạch cầu đơn nhân nhiễm trùng thường không nghiêm trọng và dễ xử lý. Nhưng nếu bệnh không được xử trí phù hợp, các biến chứng có thể trở nên trầm trọng. Nếu phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời sẽ cải thiện được tình trạng bệnh rõ rệt.
Hầu hết các trường hợp tăng bệnh bạch cầu đơn nhân nhiễm trùng thường không nghiêm trọng và dễ xử lý. Nhưng nếu bệnh không được xử trí phù hợp, các biến chứng có thể trở nên trầm trọng. Nếu phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời sẽ cải thiện được tình trạng bệnh rõ rệt.
Bệnh xơ cứng bì là một căn bệnh không còn xa lạ với mọi người, đây là một bệnh tự miễn thường gặp ở phụ nữ khiến da bị cứng lại, mất độ đàn hồi. Bệnh không chỉ gây mất thẩm mỹ, khó khăn trong sinh hoạt mà còn có thể gây tổn thương các cơ quan nội tạng như thực quản, phổi, thận. Chính vì vậy mà ngoài chế độ dùng thuốc cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho bệnh nhân. Cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu các thực phẩm tốt cho bệnh nhân xơ cứng bì dưới đây nhé!
Một vết thương dài khoảng 7 đến 10cm sau phẫu thuật tuyến giáp sẽ nhanh chóng lành lại trong vài tuần. Tuy nhiên, các bệnh nhân cần biết cách chăm sóc vết mổ. Khi vị trí vết mổ được chăm sóc tốt sẽ giúp hình thành sẹo tối thiểu, mang tính thẩm mỹ cao. Bài viết dưới đây Thuocthang.com.vn sẽ mách bạn cách chăm sóc vết thương mổ sau phẫu thuật tuyến giáp hiệu quả nhất.
Phẫu thuật cắt tuyến giáp là phương pháp thường được áp dụng trong điều trị các bệnh lý như ung thư tuyến giáp, bướu cổ hoặc cường giáp. Sự hồi phục nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào mức độ bệnh và quá trình chăm sóc bệnh nhân ung thư tuyến giáp sau phẫu thuật. Bài viết dưới đây Thuocthang.com.vn sẽ mách bạn cách chăm sóc bệnh nhân sau mổ ung thư tuyến giáp đúng nhất, giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục sức khỏe cho người bệnh.
Điều trị ung thư nói chung và điều trị ung thư tuyến giáp nói riêng là một quá trình lâu dài tùy thuộc vào giai đoạn bệnh, sự lựa chọn của người bệnh và tư vấn phương pháp điều trị, cũng như lộ trình điều trị ung thư tuyến giáp của các bác sĩ chuyên ngành. Khi đưa ra quyết định kế hoạch điều trị, các thử nghiệm lâm sàng là một lựa chọn để xem xét điều trị và chăm sóc cho tất cả các giai đoạn của ung thư.
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Rối loạn tiêu hóa là một triệu chứng có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, là biểu hiện bất thường ở hệ tiêu hóa. Bệnh lý này gây đau bụng, đầy hơi và ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người bệnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguyên nhân và dấu hiệu dẫn đến triệu chứng này. Bài viết sau đây Thuocthang.com.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và cách phòng ngừa bệnh như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

19/05/2018

Xuất huyết tiêu hóa (hay còn được gọi là chảy máu tiêu hóa) là một tình trạng cấp cứu y tế nghiêm trọng có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nếu không được phát hiện và can thiệp kịp thời có thể đe dọa đến tính mạng. Vậy chảy máu tiêu hóa là gì? Những dấu hiệu nào để nhận biết? Cũng như các phương pháp chuẩn đoán và điều trị xuất huyết tiêu hóa hiện nay? Bài viết dưới đây Thuocthang.com.vn sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để làm rõ các vấn đề trên, mời bạn cùng theo dõi nhé.

19/05/2018

Viêm tụy cấp là một trong những nhiễm độc tiêu hóa thường gặp trên lâm sàng, xảy ra sau các bữa ăn chứa nhiều dầu mỡ, nhiều đạm đặc biệt là sau những lần uống rượu bia. Vậy bệnh viêm tụy cấp có nguy hiểm không? Biểu hiện diễn biến lâm sàng của viêm tụy cấp như thế nào? Các phương pháp nào giúp phòng ngừa và điều trị bệnh viêm tụy cấp hiệu quả nhất hiện nay ? Mời các bạn cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây !

19/05/2018

Đầy hơi, chướng bụng có thể chỉ là biểu hiện của tình trạng rối loạn tiêu hóa do ăn uống nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo của nhiều bệnh như viêm loét dạ dày - tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản…

Làm thế nào để phòng tránh cũng như mau chóng giải thoát hệ tiêu hóa khỏi cảm giác khó chịu này ? Hãy cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu về bệnh đầy hơi, chướng bụng và cách chữa trị hợp lí nhất.

19/05/2018

Bệnh giun Toxocara hay còn gọi là bệnh giun đũa chó mèo ở người gây nên do 2 loại giun đũa: Toxocara canis (ở chó) và Toxocara cati (ở mèo). Người bệnh sẽ bị nhiễm ấu trùng giun đũa chó hoặc mèo. Bệnh không có những triệu chứng lâm sàng đặc biệt.

Xem nhiều

Dựa trên những nghiên cứu về ảnh hưởng tốt/xấu của món ăn đối với hệ tiêu hóa, các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe đưa ra 5 nhóm thực phẩm lợi ruột nhất bạn nên đưa vào thực đơn.

Bệnh giun Toxocara hay còn gọi là bệnh giun đũa chó mèo ở người gây nên do 2 loại giun đũa: Toxocara canis (ở chó) và Toxocara cati (ở mèo). Người bệnh sẽ bị nhiễm ấu trùng giun đũa chó hoặc mèo. Bệnh không có những triệu chứng lâm sàng đặc biệt.

Ăn không tiêu đau bụng không chỉ mang lại những cảm giác khó chịu cho người bệnh, gây khó khăn trong việc ăn uống hay những phiền toái trong giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày, mà nó còn là sự cảnh báo của nhiều bệnh về đường tiêu hóa.

Những biểu hiện này rất thường gặp ở nhiều người, hầu hết đều không gây hại đến sức khỏe nhưng gây nhiều phiền toái trong cuộc sống hàng ngày.

Ăn không tiêu đau bụng là triệu chứng thường gặp sau bữa ăn do hệ tiêu hóa đang có vấn đề có thể gây ra các cơn đau và co rút ở vùng bụng. Vậy nguyên nhân gây nên chứng bệnh này là gì, cách điều trị ra sao ?Chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây để có những kiến thức cần thiết giúp phòng tránh bệnh hiệu quả nhất.

Đầy hơi, chướng bụng khó tiêu là những biểu hiện cơ bản của việc dư thừa hơi bên trong khung ruột bởi những phản ứng lên men phế phẩm trong lòng ruột. Bên cạnh đó còn có rất nhiều nguyên nhân gây ra đầy hơi, chướng bụng, trong đó phổ biến là: Rối loạn tiêu hóa, phù hay cổ chướng, mất nước, táo bón, dị ứng thực phẩm, sự phát triển quá mức của các vi khuẩn ở ruột non (SIBO), nhiễm trùng, tắc ruột, thay đổi nội tiết, ung thư đại tràng hoặc tử cung, viêm loét dạ dày tá tràng… người mắc chứng này sẽ khó chịu, bức rứt và ăn uống không ngon miệng. Không chỉ thế, đầy hơi chướng bụng khó tiêu còn khiến cho việc tiêu hóa bị trì trệ và dẫn đến rối loạn biến dưỡng. Có rất nhiều cách chữa chứng khó tiêu, trong đó việc áp dụng ăn các thực phẩm chữa khó tiêu là một trong những giải pháp có thể giảm thiểu triệu chứng này tại nhà mà không cần sử dụng thuốc.

Nhiễm khuẩn đường ruột (hay còn gọi là tiêu chảy nhiễm trùng) là một bệnh phổ biến hầu như ai cũng mắc phải vài lần trong đời. Bệnh thường có biểu hiện là những cơn tiêu chảy cấp tính dạng phân nước hoặc nhày nhớt liên lục trong một vài ngày, cũng có khi bệnh biểu hiện như triệu chứng của kiết lỵ. Đây là bệnh lây chủ yếu qua đường ăn uống, khi ăn phải thực phẩm hoặc nguồn nước chứa vi sinh vật gây bệnh.

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.