Khoai tây là một loại thực phẩm bổ dưỡng và được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Thế bạn đã biết cách làm khoai tây nướng giòn thơm ngon chưa. Nếu chưa thì mời bạn đọc vào bếp cùng | thuocthang.com.vn qua bài viết dưới đây nhé.
1. Nguyên liệu làm khoai tây nướng
Muốn làm khoai tây chiên được giòn xốp thì phải có bí quyết chọn khoai tây bởi không phải khoai tây nào chiên cũng ngon giòn. Hay chọn những củ khoai tây bột thay vì chọn khoai tây sáp. Khoai tây bột là loại có hàm lượng nước thấp nên khi nấu chín, khoai có kết cấu khô xốp. Trong khi khoai sáp có hàm lượng tinh bột cao, kết cấu dạng kem nên khi nấu chín lại có độ dẻo, chắc.
+ Khoai tây: 4 củ
+ Dầu oliu: 3 thìa
+ Ớt bột: 1/2 thìa
+ Phô mai Parmesan: 40g
+ Mùi tây thái nhỏ
+ Muối, tiêu
2. Cách làm khoai tây chiên bằng lò nướng
2.1 Sơ chế và luộc khoai tây
Khoai tây rửa sạch cho hết đất cát bám ngoài vỏ. Có thể gọt vỏ hay để nguyên tùy bạn nhé. Khoa học chứng mình rằng, vỏ khoai tây có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Sau đó, đem cắt khoai tây thành từng thanh, có thể cắt to dày một chút để khi nướng không bị cháy nhé.
Thái khoai xong thì cho vào bát nước lạnh, thêm xíu muối rồi ngâm ít nhất 30 phút. Nhiều bạn bỏ qua bước này nhưng đây thiếu bước này là một thiếu sót đấy. Ngâm khoai tây giúp loại bỏ hết các tinh bột thừa, như vậy chiên mới giòn và xốp được.
Ngâm xong thì rửa lại khoai cho sạch. Cho ra cái khay có lót giấy hoặc khăn sạch rồi thấm cho khoai khô hoàn toàn. Bạn có thể cho khoai tây vào tủ lạnh 10 phút, không khí trong tủ lạnh khô sẽ làm khoai khô nhanh chóng nhé.
3. Ướp khoai tây
+ Trong một cái bát, trộn đều muối, tiêu, ớt bột
+ Cho khoai tây vào bát lớn. Thêm dầu oliu vào để bám đều bên ngoài miếng khoai.
+ Cho bát gia vị vào khoai rồi trộn cho đều. Để ướp 10 phút
4. Cách nướng khoai tây
Nướng khoai tây lần 1 :
Trước khi nướng, bạn hãy rắc tiêu xay và áo sơ 1 muỗng canh bột ngô lên khoai tây, đừng quên lắc để bột ngô dính đều nhé.
Tiếp đến, bạn hãy trộn 2 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh bơ chảy rồi đổ vào chiếc đĩa khoai tây rồi mang đi nướng trong 30 phút với mức nhiệt 180 độ C. Sau 30 phút, bạn lấy đĩa khoai tây ra, trở đều để nướng mặt còn lại nhé.
Nướng khoai tây lần 2 :
Để khoai tây nướng được thơm hơn thì khi nướng lần hai bạn có thể cho thêm vài tép tỏi tươi rồi mang đĩa khoai nướng một lần nữa nhé.
5. Thưởng thức khoai tây chiên
+ Lấy khoai tây chiên ra khỏi lò. Rắc thêm rau mùi thái nhỏ và phô mai rồi xóc đều.
+Cho ra đĩa và thưởng thức
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành được món ăn thơm ngon này rồi đúng không nào? Đây sẽ là sự kết hợp tuyệt vời từ vị tươi ngon của khoai tây cùng hương thơm hấp dẫn của bơ và tiêu xay chắc chắn sẽ khiến bạn ăn không ngừng đấy. Cùng thử bạn nhé !
Trên đây là chia sẻ về cách làm khoai tây nướng đơn giản ngay tại nhà an toàn, ngon, bổ dưỡng mà không sợ béo nhé. Chúc các bạn thành công với công thức này nhé !
Danh Trường
Bánh tráng nướng là món ăn vặt yêu thích của người dân Đà Lạt và du khách khi đến với thành phố sương mù này. Một món ăn đường phố bình dị nhưng đầy sức hút. Từng chiếc bánh tráng nướng giòn rụm, nóng hổi, quyện cùng hương thơm của trứng, pate, mỡ hành và các loại topping khác tạo nên một trải nghiệm ẩm thực khó quên.
Bánh ngải mang hương vị đặc trưng của vùng đất Thái Nguyên. Món bánh này được làm từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng lại ẩn chứa sức hút khó cưỡng. Vị dẻo thơm của gạo nếp, vị bùi bùi của đậu xanh, quyện cùng hương thơm nồng nàn của lá ngải tạo nên một món ăn dân dã mà đầy tinh tế.
Ẩm thực Yên Bái nổi tiếng với nhiều món ăn độc đáo, mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc. Trong đó, măng vầu cuốn thịt là một món ăn đặc trưng không thể bỏ qua khi đến với vùng đất này. Món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng.
Canh chua cá linh là đặc sản nổi tiếng và được biết đến rộng rãi tại Bến Tre. Được chế biến từ những nguyên liệu thân thuộc như cá linh bông, bông thiên lý, bông so đũa thân cây súng,...
Lập Thạch là một huyện thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, có nền văn hóa, ẩm thực phong phú, đa dạng. Trong đó, cá thính Lập Thạch là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng, được nhiều người yêu thích.
Món nộm với thịt bò mềm, vị đậm đà chua cay xen kẽ với vị thơm của rau, sả và các loại rau củ rất hấp dẫn vị giác. Nó là một lựa chọn vừa dinh dưỡng vừa dễ ăn cho nhiều người.
Lẩu nấm có vị thanh mát và rất dễ ăn cho tất cả mọi người mà còn là loại thuốc quý trong việc chăm sóc sức khỏe cho cơ thể mỗi chúng ta.
Ngày nay, lẩu cá chua cay không chỉ được biết đến là đặc sản miền Tây mà còn trở thành món ăn yêu thích của nhiều gia đình Việt ở khắp các vùng miền. Nước lẩu chua cay hòa quyện cùng thịt cá mềm thơm rất thích hợp để dùng kèm với cơm hoặc bún.
Từ xưa đến nay, chữa bệnh tiểu đường (đái tháo đường) bằng ăn uống được coi là cách chữa cơ bản nhất. Người bệnh cần có chế độ ăn uống, kiêng khem và sinh hoạt phù hợp. Ðể tăng tính đa dạng trong dinh dưỡng, chúng tôi giới thiệu một số thực đơn dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường, để bệnh nhân lựa chọn.
Cây tía tô là một trong những loại rau thơm rất phổ biến hiện nay, đây là một trong những loại rau thơm thường được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài công dụng làm gia vị trong các món ăn ra thì tía tô còn có công dụng khác là chữa bệnh.