7 Loại Rau Củ Có Tác Dụng Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Mới nhất
mẫu decor thiết kế phòng ngủ không thể tuyệt hơn
BẠC ĐẠN NSK CHÍNH HÃNG GIÁ GỐC

Các nhà khoa học cho rằng bệnh ung thư có thể được phòng ngừa bằng một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Dưới đây là những thực phẩm có công dụng "thần kỳ" có thể ngăn ngừa hoặc giết chết các tế bào ung thư.

7 Loại Rau Củ Có Tác Dụng Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư7 Loại Rau Củ Có Tác Dụng Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Các nhà khoa học cho rằng bệnh ung thư có thể được phòng ngừa bằng một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Dưới đây là những thực phẩm có công dụng "thần kỳ" có thể ngăn ngừa hoặc giết chết các tế bào ung thư.

Rau Dền:

 

 

Là tên gọi chung để chỉ các loài trong Chi Dền (danh pháp khoa học: Amaranthus, bao gồm cả các danh pháp liên quan tới Acanthochiton, Acnida, Montelia) do ở Việt Nam thường được sử dụng làm rau. Chi Dền gồm những loài đều có hoa không tàn, một số mọc hoang dại nhưng nhiều loài được sử dụng làm lương thực, rau, cây cảnh ở các vùng khác nhau trên thế giới. Ở Việt Nam, rau dền thường thấy là dền đỏ (dền tía - Amaranthus tricolor), dền cơm (dền trắng - Amaranthus viridis) làm rau ăn; dền gai (Amaranthus spinosus) mọc hoang dại.

Rau dền Từng được xếp vào loại cỏ dại nhưng rồi người ta đã phát hiện ra rất nhiều công dụng của nó và xếp nó vào thứ rau siêu thực phẩm với vô số lợi ích cho sức khỏe con người. Thân và lá rau dền có vị ngọt, chứa sắt, vitamin B2, vitamin C, axít nicotic và canxi (dền gai có hàm lượng canxi tối đa đến 0,2%) . Hạt ngoài các thành phần vitamin A, vitamin C còn giàu tinh bột, đạm thực vật (các loài dền hạt trồng làm lương thực có hàm lượng đạm thực vật từ 12 đến 16%) và lysin. Các hợp chất peptide chống viêm trong rau dền cũng giúp ngăn ngừa ung thư. Các chất chống oxy hoá trong hạt rau thậm chí có thể bảo vệ tế bào khỏi những tổn thương dẫn đến ung thư.

Măng Tây

Măng tây (danh pháp hai phần:Asparagus officinalis) là một loại thực vật dùng làm rau.

Cây măng tây là một loại cây đa niên thuộc Họ Măng tây với bản địa ở Âu châu, Bắc Phi và Tây Á. Ngày nay đọt non cây măng tây được trồng nhiều nơi dùng trong ẩm thực như một loại rau.

 

 

Loài này từng được xếp vào họ lily, giống với các loài Allium, hành và tỏi, nhưng họ Liliaceae đã được tách ra và các cây giống hành hiện thuộc họ Amaryllidaceae và asparagus thuộc họ Asparagaceae. Hiện nay Cây măng tây cũng đã phát triển rầm rộ tại các tỉnh miền bắc nước ta trong thời gian gần đây.

Măng tây được xem là thực phẩm chứa những nguyên tố dinh dưỡng toàn diện, trong đó chứa thành protein đặc biệt phong phú, giàu axit folic, axit nucleic, selen… xếp vị trí đứng đầu trong danh sách 30 loại thực phẩm thực vật có tác dụng phòng chống ung thư được thế giới công nhận.

Măng tây sau khi ăn vào cơ thể sẽ chuyển các chất cần thiết vào kinh phổi, kinh thận, có tác dụng hiệu quả rõ rệt trong điều trị ung thư phổi, ung thư thận, ung thư da, ung thư bàng quang, ung thư hạch lymphoma.

Rau Bina (Chân Vịt)

Rau bina ( hay còn được gọi là rau chân vịt ) được khoa học chứng minh rất giàu zeaxanthin và lutein, hai chất này có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ các tế bào gốc tự do và các phân tử bất thường trong cơ thể. Đồng thời nó làm giảm nguy cơ mắc ung thư buồng trứng và nội mạc tử cung.

Theo nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ) công bố trên tạp chí Journal of Cancer cho thấy phụ nữ ăn đầy đủ kaempferol flavonoid, có trong nước ép rau chân vịt, cùng với các thực phẩm khác, giảm 40% nguy cơ ung thư buồng trứng so với phụ nữ ăn ít hơn.

Rau bina có chứa rất nhiều chất xơ thô thực vật, có tác dụng thúc đẩy sự vận động của đường ruột, giúp đại tiểu tiện dễ dàng và làm giảm thời gian tích tụ của chất thải trong đường ruột, ngăn ngừa sự phát triển của các mầm bệnh gây ung thư trong ruột.

 

 

Ăn rau bina có thể làm giảm tác hại của các chất gây ung thư trong thịt đã nấu chín có thể làm tổn hại tế bào người, làm giảm nguy cơ ung thư ruột từ 58% xuống 32%.

Ngoài ra, rau bina có chứa một lượng rất phong phú chất beta-carotene và folic acid có tác dụng chống ung thư. Tuy nhiên, do hàm lượng axit oxalic trong rau bina cao, khuyến cáo người bị sỏi thận không nên ăn quá nhiều.

Rau Tể Thái (Một Loại Họ Cải – Capsella)

Rau Tề thái ( còn gọi là Tề, Tề Thái Hoa, địa mễ thái , cây cỏ tam giác ) Tên khoa học Capsella bursa pastoris (L.) Medic. Thuộc họ Cải Brassicaceae (Cruciferae).

Tề thái (Herba Capsellae) hoặc (Herba Bursae- pastoris) là toàn cây tề thái phơi hay sấy khô.

Cây mọc hằng năm hay 2 năm. Thân gày nhỏ, màu xanh lục nhạt có lông mịn, phân nhánh hoặc không phân nhánh. Cao từ 20-40cm. Lá phía gốc mọc sát mặt đất thành hoa thị, cuống ngắn hoặc không cuống; phiến lá xẻ thành nhiều răng cưa thô to, trên phiến lá có lông nhỏ. Lá phía trên không có cuống, ôm lấy thân cây, mép có răng cưa hoặc nguyên hay hơi cắt sâu. Hoa mọc thành chùm ngắn ở đầu cành hay kẽ lá. Hoa nhỏ màu trắng.

Cây mọc nhiều ở các nước ôn đới; ở nước ta, cây rau tề mọc hoang ở nhiều nơi từ các tỉnh vùng cao như Lào Cai (Sapa), Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Thái đến Ninh Bình, Hà Tây, Hà Nội, ..., thường gặp trên những bãi cỏ ven bờ sông, bãi suối ẩm, ruộng hoang. Cũng có khi được trồng. Ðể làm thuốc, ta thu hái toàn cây, có khi bỏ rễ, vào cuối xuân, mùa hè và mùa thu. Rửa sạch và phơi khô ngoài nắng hay trong râm ở nhiệt độ 30-45ºC.

 

 

Loại rau này chứa một lượng giá trị dinh dưỡng rất cao, trong đó tể thái được xem là thực vật giàu protein, chất béo, chất xơ, axit hữu cơ, axit malic, và các yếu tố khoáng khác nhau như kali, canxi, magiê, sắt và vitamin C, niacin, và các vitamin B.

Trong cây còn có một alcaloid không bền vững là bursin; và những chất khác như cholin, acetylcholin, tyramin, thiamin; các acid hữu cơ: thiocyanic, citric, malic, fumaric (chưa thấy có trong các cây cùng họ), tartric, tanic và bursinic. 

Trong rau tể thái còn chứa chất Dithione sulfur keton – một loại chất chứa trong mù tạt có tác dụng chống ung thư. Không những thế, tể thái còn là một thực phẩm chống ung thư tốt.

Cà Rốt

Cà rốt (bắt nguồn từ tiếng Pháp carotte /kaʁɔt/) (danh pháp khoa học: Daucuscarota subsp.sativus) là một loại cây có củ, thường có màu vàng cam, đỏ, vàng, trắng hay tía. Phần ăn được của cà rốt là củ, thực chất là rễ cái của nó, chứa nhiều tiền tố của vitamin A tốt cho mắt. Cà rốt còn là một trong những thực phẩm chế biến món ăn hàng ngày dễ dàng tìm kiếm và giàu chất dinh dưỡng.

 

 

Người bị thiếu vitamin A, tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao gấp 2 lần so với bình thường. Chất carotene có trong cà rốt có thể được chuyển đổi thành một lượng lớn vitamin A, do đó, có thể mang lại hiệu quả ngăn chặn sự xuất hiện của các khối u ung thư phổi, thậm chí sẽ làm ngăn chặn sự phát triển và lan rộng của các tế bào ung thư, hoặc đảo ngược tác dụng.

Cà rốt giàu axit folic, vitamin B, cũng có tác dụng chống ung thư. Chất lignin trong cà rốt không chỉ giúp cơ thể cải thiện khả năng miễn dịch, tăng cường khả năng chống ung thư mà còn gián tiếp giết tế bào ung thư.

Những người hút thuốc dài hạn mỗi ngày uống nửa cốc nước cà rốt cũng có tác dụng bảo vệ phổi hiệu quả.

Ngô

Ngô, bắp hay bẹ là một loại cây lương thực được thuần canh tại khu vực Trung Mỹ và sau đó lan tỏa ra khắp châu Mỹ.

Ngô lan tỏa ra phần còn lại của thế giới sau khi có tiếp xúc của người châu Âu với châu Mỹ vào cuối thế kỷ 15, đầu thế kỷ 16. Ngô là cây lương thực được gieo trồng nhiều nhất tại châu Mỹ.

 

 

Ở việt nam, ngô là loại lương thực quan trọng thứ hai sau lúa. Ngô được trồng khắp nơi, từ đồng bằng đến trung du và khá nhiều ở miền núi . Có nhiều loại ngô, thường được xếp vào các loại khác nhau về cả tính chất và công dụng , trong các loại ngô thì ngô nếp tím đặc biệt là có thành phần và giá trị dinh dưỡng cao, lợi cho sức khỏe, có chức năng chống oxy hóa cao, nên hỗ trợ tốt cho bệnh nhân điều trị ung thư, trong bắp ngô tím có chứa sắc tố anthocyanin có tác dụng kháng khuẩn và nấm gây bệnh rất tốt cho sức khỏe khi bạn ăn chúng hàng ngày.

Ngô chứa selen và magiê có tác dụng chống ung thư, selen có thể thúc đẩy sự phân hủy của peroxit trong cơ thể nhanh hơn, do đó sẽ làm cho các tế bào ung thư ác tính bị thiếu ô xy, làm tổn hại sự phát triển của chúng. Magie không chỉ có tác dụng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư mà còn có thể thúc đẩy việc bài tiết chất thải tích tụ trong cơ thể ra ngoài. Trong ngô cũng chứa một loại chất chống ung thư gọi là "glutathione".

Mướp Đắng

Mướp đắng là một loại cây leo có nguồn gốc từ châu Á, Caribbean và châu Phi. Loại quả này đã được sử dụng hàng nghìn năm như một phương thuốc dân gian và thức ăn trong các bữa ăn hàng ngày. Không giống các loại cái cây và rau khác, mướp đắng nên ăn trước khi chín để tận dụng tối đa những lợi ích của nó.

 

 

Mướp đắng có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A giúp mắt sáng khỏe và da mịn màng; vitamin C tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa các triệu chứng viêm cũng như phốt pho rất cần cho chuyển hóa thông tin của hệ thần kinh và các tế bào trong khắp cơ thể. Mướp đắng cũng có rất nhiều chất chống oxi hóa như lutein và beta-carotene – giúp duy trì tính toàn vẹn của tế bào, ngăn ngừa bệnh tật và chống viêm. Sự kết hợp của vitamin và chất chống oxi hóa tạo thành phức hợp mạnh mẽ chống lại rất nhiều bệnh ung thư và thậm chí cả bệnh tiểu đường.

Các nhà nghiên cứu tin rằng mướp đắng làm dừng việc cung cấp glucose đến các tế bào ung thư, và khi không có thành phần quan trọng này, tế bào ung thư sẽ không thể phát triển và nhân lên. Khám phá quan trọng này có thể cứu sống rất nhiều người vì căn bệnh nguy hiểm này thường không được phát hiện cho đến khi nó ở giai đoạn cuối, có thể là quá muộn.

Nếu ăn mướp đắng hàng ngày, chúng ta đang tiêu thụ một loại thuốc chống ung thư tự nhiên. Nó giúp điều trị các loại ung thư như ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú – một trong những bệnh ung thư nguy hiểm nhất.

Ngọc Nguyễn

phải hiểu gấp về phong thủy nhà bếp “nếu muốn công thành danh toại
NHÀ CUNG CẤP BẠC ĐẠN CHUYÊN NGHIỆP
Tin liên quan
Sinh thiết khối u phổi xuyên thành là kỹ thuật sử dụng kim sinh thiết để lấy mẫu ở phổi nhằm chẩn đoán tính lành hay ác tính của khối u phổi. Vậy sinh thiết khối u phổi xuyên thành có nguy hiểm không? Và được tiến hành như thế nào? Mời các bạn cùng Thuocthang.com.vn theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!
Phẫu thuật tuyến giáp thường ít xảy ra biến chứng. Tuy nhiên, cũng giống như các loại phẫu thuật khác, điều trị ung thư tuyến giáp bằng phương pháp phẫu thuật vẫn tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Các thông tin sau đây Thuocthang.com.vn sẽ giúp mọi người có thêm kiến thức về việc điều trị ung thư tuyến giáp để có quyết định đúng đắn cho bệnh lý của mình.
Tổ chức Ung thư Toàn cầu Globocan cho biết ung thư cổ tử cung đang là một trong 10 loại ung thư có tỉ lệ mắc mới và tử vong hàng đầu Việt Nam. Trung bình mỗi năm, số phụ nữ bị ung thư cổ tử cung mắc mới là 4100 người và có 2400 phụ nữ tử vong. Vậy phác đồ điều trị ung thư cổ tử cung như thế nào để hạn chế biến chứng của bệnh ?
Ung thư là thuật ngữ dùng để chỉ một nhóm các bệnh có liên quan đến quá trình phân chia tế bào. Các tế bào bất bình thường sẽ nhân lên một cách khó kiểm soát và xâm lấn sang các tế bào lành khác. Xâm lấn trong phạm vi gần được gọi là xâm lấn cục bộ và xâm lấn thông qua hệ bạch huyết hay mạch máu đến vị trí xa hơn tế bào gốc thì gọi là di căn. Di căn chính là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu của các bệnh nhân mắc ung thư. Tùy vào mỗi giai đoạn phát bệnh nặng hay nhẹ, giai đoạn đầu hay giai đoạn cuối mà bệnh nhân sẽ được các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị khác nhau, kèm theo đó để giúp người bệnh có kết quả điều trị tốt hơn, các bác sĩ thường hay sử dụng thêm các loại thuốc bổ trợ. Dưới đây là các loại thuốc hỗ trợ điều trị ung thư tốt nhất hiện nay:
Ung thư là thuật ngữ dùng để chỉ một nhóm các bệnh có liên quan đến quá trình phân chia tế bào. Các tế bào bất bình thường sẽ nhân lên một cách khó kiểm soát và xâm lấn sang các tế bào lành khác. Xâm lấn trong phạm vi gần được gọi là xâm lấn cục bộ và xâm lấn thông qua hệ bạch huyết hay mạch máu đến vị trí xa hơn tế bào gốc thì gọi là di căn. Di căn chính là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu của các bệnh nhân mắc ung thư.
Cây dược liệu là những loài thực vật có tác dụng dùng để chữa bệnh hoặc bồi bổ cơ thể khi con người sử dụng. Cây dược liệu rất đa dạng về dạng cây, từ cây thân thảo mềm yếu như mã đề, lá lốt, ba kích, hà thủ ô, bồ công anh... hay tới thân bụi: đinh lăng, nhân trần, hoàn ngọc.. và thân gỗ nhỏ như nhóm Citrus, hoa hòe,... thân gỗ lớn như hồi, quế, đỗ trọng, long não, canhkina... Các loại cây dược liệu cũng phân bố trên nhiều địa hình khác nhau từ vùng ven biển, vùng đồng bằng tới các vùng trung du, hay vùng núi cao đều có nên không khó hiều đối với cây dược liệu lại đem lại nguồn cung cấp phong phú như vậy. 
Mắc bệnh ung thư vú cần kiêng ăn những thực phẩm gì? Một chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp bệnh nhân ung thư vú cải thiện đáng kể tiên lượng bệnh. Bên cạnh những thực phẩm cần bổ sung thì việc mắc bệnh ung thư vú cần kiêng ăn những thực phẩm gì cũng là mối quan tâm lớn của bệnh nhân cũng như người nhà.Ở bài viết này, Thuocthang.com.vn sẽ cung cấp cho bạn danh sách các nhóm thực phẩm cần tránh.
Ung thư biểu mô tế bào cơ bản – Basal cell carcinoma (BCC) là một loại ung thư da bắt đầu trong các tế bào đáy. Các tế bào cơ bản bình thường xếp lớp biểu bì. Chúng là những tế bào da thay thế tế bào cũ bằng những tế bào mới. Ung thư của các tế bào cơ bản dẫn đến các khối u xuất hiện trên bề mặt da. Những khối u này thường trông giống như vết loét, tăng trưởng, vết sưng, vết sẹo hoặc các mảng màu đỏ.
Ung thư là tình trạng tăng trưởng không kiểm soát các tế bào bất thường (tế bào ung thư), dẫn đến xâm lấn và phá hủy cấu trúc mô bình thường của cơ thể. Bệnh Ung thư gieo nỗi sợ hãi cho rất nhiều người vì họ nghĩ rằng được chẩn đoán ung thư giống như là cầm chắc chiếc vé đến tử thần. Thật ra ung thư đúng là một bệnh nguy hiểm nhưng có thể phòng ngừa bằng cách duy trì lối sống lành mạnh, khám bệnh định kỳ, và một trong những cách thức hữu hiệu đẩy lùi căn bệnh ung thư là có chế độ ăn hợp lý, lành mạnh.
Ung thư là tình trạng tăng trưởng không kiểm soát các tế bào bất thường (tế bào ung thư), dẫn đến xâm lấn và phá hủy cấu trúc mô bình thường của cơ thể. Bệnh Ung thư gieo nỗi sợ hãi cho rất nhiều người vì họ nghĩ rằng được chẩn đoán ung thư giống như là cầm chắc chiếc vé đến tử thần. Thật ra ung thư đúng là một bệnh nguy hiểm nhưng có thể phòng ngừa bằng cách duy trì lối sống lành mạnh, khám bệnh định kỳ, và một trong những cách thức hữu hiệu đẩy lùi căn bệnh ung thư là có chế độ ăn hợp lý, lành mạnh.
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Óc heo tiềm thuốc bắc từ lâu được xem là bài thuốc giúp tăng cường sinh lực và cải thiện sức khỏe. Trong óc heo chứa những khoáng chất cần thiết cho cơ thể như canxi, photpho, sắt…Từ đó có tác dụng trong việc bồi bổ xương khớp, hạn chế chứng đau đầu, hoa mắt và suy nhược thần kinh. Với trẻ em có tác dụng phát triển trí não nhờ hàm lượng lipit và DHA dồi dào.

19/05/2018
Há cảo là món ăn truyền thống của ẩm thực trung hoa. Há cảo gồm 2 phần là vỏ và nhân bánh, vỏ bánh được làm từ bột mì, bột năng, nhân bánh có thể là tôm, thịt hoặc các loại rau, củ, quả.
19/05/2018

Canh sườn bỏ củ sen bổ dưỡng, thơm ngon, được ưa chuộng trong những bữa ăn hàng ngày. Với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ sườn bò và củ sen cùng những lợi ích của hai thực phẩm này kết hợp với nhau tạo nên món canh thanh mát và bồi bổ cho sức khỏe.

19/05/2018

Bánh nếp là một trong những món ăn tuổi thơ vô cùng bình dị và dân dã của nhiều người Việt Nam. Bánh nếp đậu xanh vừa mềm vừa dẻo khi ăn có vị mằn mặn và độ ngọt vừa phải nên ngon miệng mà không ngấy.

19/05/2018

Sinh tố dừa là thức uống ngon miệng, thanh mát và đầy dinh dưỡng trong những ngày hè oi bức hay những khi trời trở lạnh. Sinh tố dừa hòa quyện giữa vị mát lạnh của đá bào và vị béo ngậy của dừa sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn giải nhiệt.

Xem nhiều

Rau củ là những loại thực phẩm vừa chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé, vừa phù hợp với hệ tiêu hoá và miễn dịch của trẻ nhỏ. Bởi vậy, mẹ nên bổ sung các loại rau củ vào thực đơn ăn dặm hàng ngày để bé có thể phát triển một cách toàn diện nhất.

Trong các loại trái cây thì dâu tằm cũng góp phần đem lại cho con người rất nhiều công dụng về sức khỏe. Vì dâu tằm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và có thể chế biến thành các loại thực phẩm, thức uống khác nhau như: mứt, kẹo hay siro, nước ép dâu tằm,…với màu sắc hấp dẫn và hương thơm đặc trưng của dâu tằm đã khiến nhiều chị em thích mê với loại quả này.

Bữa sáng là một bữa ăn vô cùng quan trọng không thể bỏ qua, đặc biệt là đối với những người gầy muốn tăng cân thì bữa sáng lại càng quan trọng. Quá trình ăn sáng đầy đủ sẽ đảm bảo cho cơ thể khỏe mạnh, đồng thời cũng chính là cách thúc đẩy quá trình tăng cân nhanh nhất và hiệu quả nhất. 

Cuộc sống hiện đại, chế độ ăn uống và sinh hoạt không đúng cách gây ra tình trạng thừa cân, béo phì ở rất nhiều phụ nữ. Chị em đang vất vả để tống khứ những lớp mỡ thừa bằng cách ăn kiêng hay nhịn ăn, luyện tập những bài thể dục khổ cực nhưng những cách đó không những không giảm cân mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúng ta vẫn thường cho rằng các loại hạt, ngũ cốc vốn chứa nhiều Carbohydrate (carbs) nên chúng là thực phẩm giúp tăng cân. Nhưng bạn có biết, nhiều loại ngũ cốc có thể giúp duy trì trọng lượng cơ thể hoàn hảo, hỗ trợ tuyệt vời trong chế độ giảm cân.

 

Ngày nay, lẩu cá chua cay không chỉ được biết đến là đặc sản miền Tây mà còn trở thành món ăn yêu thích của nhiều gia đình Việt ở khắp các vùng miền. Nước lẩu chua cay hòa quyện cùng thịt cá mềm thơm rất thích hợp để dùng kèm với cơm hoặc bún.

mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.