7 Cách Trộn Gỏi Gà Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình

Mới nhất
mẫu decor thiết kế phòng ngủ không thể tuyệt hơn
BẠC ĐẠN NSK CHÍNH HÃNG GIÁ GỐC

Thịt gà là món ăn vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người. Chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn từ đơn giản đến phức tạp, từ bình dân đến sang trọng như gà luộc, gà nướng mật ong, cháo gà,… Đặc biệt trong thời tiết nắng nóng này những món luộc, món ít dầu mỡ rất được mọi người ưa chuộng. Vậy nên bài viết hôm Thuocthang.com.vn sẽ giới thiệu với bạn những cách làm các món gỏi( trộn) với thịt gà, Với các nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản lại vô cùng thơm ngon, chắc chắn những món gỏi này sẽ làm hài lòng bất kỳ vị nội trợ nào.

7 Cách Trộn Gỏi Gà Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình7 Cách Trộn Gỏi Gà Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình

1. Cách Làm Gỏi Gà Xé Phay Hành Tây Thơm Ngon Hấp Dẫn

Gỏi gà hành tây mang vị ngọt của thịt gà và hành tây, vị chua của chanh, vị thơm của rau răm hòa quyện vào nhau tạo nên món ăn hấp dẫn, đặc trưng. Để món gỏi gà ngon đúng chuẩn như ăn ngoài hàng. Hãy cùng bắt tay vào học ngay cách chế biến ngay bây giờ.

Nguyên liệu

+ 500gam thịt gà ( thịt gà nên chọn phần ức gà hoặc đùi gà để có nhiều thịt)

+ 1 củ hành tây 300gam

+ 1 quả chanh

+ 1 mớ rau răm

+ Lạc rang sẵn 50gam

+ 1 củ gừng nhỏ

+ 5 tép tỏi

+ Gia vị: tiêu, muối, đường

Cách làm gỏi gà xé phay hành tây:

 

 

Bước 1: Sơ chế gà

Thịt gà được xát muối sau đó rửa sạch. Tiếp theo bạn cho thịt gà vào nồi, đổ nước vừa đủ và bật chế độ lửa nhỏ để luộc gà.

Thịt gà luộc ngon và dai nên để lửa nhỏ hoặc vừa. Đừng quên cho vào nồi nước luộc thịt gà vài lát gừng để khử mùi tanh.

Thịt gà sau khi luộc chín bạn vớt ra ngoài để nguội, sau đó dùng tay sạch xé phay thịt gà thành những miếng nhỏ vừa miệng ăn.

Bước 2: Chuẩn bị gia vị cho món gỏi gà

Hành tây được bóc vỏ, sau đó cắt mỏng thành hình tròn. Để hành tây không bị hăng bạn phải ngâm với đá lạnh và giấm ăn trong 30 phút. Khi đó hành tây đã được tái có thể vớt ngay vào rổ và để ráo nước.

Rau răm được nhặt sạch lá úa, rửa với nước 2-3 lần và để vào rổ cho ráo nước.

Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

Bước 3: Pha nước mắm trộn gỏi gà

Cách làm gỏi gà ngon cần phải có mẹo pha nước chấm. Pha nước chấm ngon sẽ giúp cho món ăn thơm và hấp dẫn.

Bạn thực hiện pha nước chấm theo công thức: 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa café đường, 2 quả ớt tươi, 3 thìa nước mắm, 3 thìa nước sôi để nguội và tỏi băm nhuyễn. Quấy đều hỗn hợp này để đường tan, nêm nếm cho vừa miệng.

Bước 4: trộn gỏi gà xé phay hành tây

Nguyên liệu sau khi đã được chuẩn bị xong, bạn có thể bắt tay ngay vào công đoạn trộn gỏi gà hành tây cùng nước mắm.

Trước tiên bạn cho thịt gà xé phay vào âu to, thêm 2 thìa nước mắm đã pha ở trên vào trộn đều và để trong 5 phút để thịt gà ngấm gia vị. Tiếp theo bạn cho hành tây, rau dăm, 2 thìa nước mắm vào trộn cùng.

Để gỏi gà xé phay hành tây ngấm gia vị trong 15 phút, khi bày ra đĩa có thể rắc lạc rang giã nhỏ và hạt tiêu lên trên là có thể ăn ngay.

4 bước đơn giản trong cách làm gà gỏi cuốn đã được hoàn thành, thật dễ phải không?

Yêu cầu của món ăn gỏi gà xé phay hành tây:

- Món ăn được trình bày phải thật bắt mắt, hấp dẫn.

- Ăn gỏi gà phải có vị chua, ngọt và đậm. Tuy nhiên không nên ăn quá mặn.

- Hành tây ăn vừa miệng, giòn và không có mùi hăng khó chịu

2. Cách Làm Gỏi Gà Với Ngó Sen

 

 

Nguyên liệu chuẩn bị

Món gỏi này chứa rất nhiều dinh dưỡng được lấy từ nhiều loại thực phẩm khác nhau. Do đó công đoạn chuẩn bị và chế biến cầu kỳ hơn.

+ Thịt gà( nên là phần lườn/ ức gà): 500g

+ Thịt heo ba chỉ: 300g

+ Tôm sú: 10 con

+ Ngó sen: 300g

+ Cà rốt : 1 quả

+ Dưa chuột: 1 quả

+ Lạc rang sẵn và hành phi

+ Chanh: 2 quả

+ Rau răm: 1 lạng

+ Ớt: 1 quả

+ Gia vị: giấm gạo, đường, muối tiêu, nước mắm, hạt nêm

các bước làm gỏi gà ngó sen

– Rửa sạch thịt gà, cho vào nồi luộc chín với vài cọng đầu hành trắng. Sau đó vớt ra để nguội.

– Đeo bao tay và xé thịt gà thành từng miếng nhỏ để vào bát, cho vào 1 thìa muối, ½ thìa tiêu và ít mì chính. Trộn đều và để yên cho gà thấm gia vị.

– Thịt heo ba chỉ cũng luộc chín và thái miếng vừa ăn.

– Tôm mua về cần rửa sạch, loại chất bẩn ở đầu và sợi chỉ đen ở thân. Luộc nhanh trong nước sôi, khi nào tôm cong lại chuyển màu vàng gạch đẹp mắt là đã chín. Vớt ra và để nguội.

– Ngó sen mua về rửa sạch, cắt thành những khúc dài chừng 5cm. Chẻ nhỏ vừa ăn và ngâm với nước chanh đường. Sau 5 phút vớt ra rửa sạch và để ráo.

– Hành tây lột bỏ vỏ, bổ đôi thái mỏng rồi đem ngâm chung với ngó sen ở trên rửa sạch rồi thái mỏng và ngâm cùng ngó sen.

– Cà rốt: gọt vỏ, bào sợi. Dưa chuột bổ đôi, bỏ hạt và cắt chéo mỏng.

– Làm nước trộn gỏi: Cho 2 thìa nước lọc, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, rồi khuấy đều cho tan. Ăn được cay thì bạn cho thêm ít ớt băm nhuyễn vào cùng.

– Chuẩn bị một cái tô to, cho lần lượt thịt gà, thịt ba chỉ, tôm, ngó sen, hành tây, cà rốt, rau răm, dưa chuột và nước mắm chua ngọt vào. Trộn đều và nêm nếm lại cho vừa miệng.

– Trước khi dọn bàn, rắc chút hành phi và lạc rang lên trên. Khi ăn dùng kèm với bánh tráng hoặc bánh phồng tôm.

3. Cách Làm Gỏi Gà Với Rau Muống

 

 

Nguyên liệu

+ 1 bó rau muống

+ 200 gr ức gà hoặc đùi gà

+ 1 quả chanh tươi

+ 50 gr đậu phộng

+ 1 quả ớt

+ 3 tép tỏi

+ Gia vị: 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước lọc, 1 thìa hạt tiêu, ½ thìa bột ngọt, 2 thìa nước tương.

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn tiến hành sơ chế nguyên liệu như sau nhé!

Bạn vắt lấy nước cốt chanh. Tỏi thì bạn bỏ vỏ và băm nhuyễn. Sau đó bạn băm chúng cùng với ớt tươi. Bạn nhặt rau muống kĩ lưỡng, nên ưu tiên cho phần đọt non, bỏ hết lá tại phần thân và bỏ cả phần gốc luôn nhé! Bạn mang đậu phộng đi rang chín rồi lọc bỏ vỏ và đập nhuyễn. Độ nhuyễn này sẽ phụ thuộc vào sở thích của từng người.

Bước 2: Bạn tiến hành luộc gà, vớt ra và để nguội. Sau đó xé thịt gà thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Bạn bắt một nồi nước sôi trên bếp và bỏ rau muống vào luộc. Sau đó bạn vớt chúng ra và để ráo nước.

Bước 4: Bạn làm nước mắm trộn gỏi bao gồm tỏi băm, ót băm, nước cốt chanh, nước mắm, đường, nước lọc, tiêu, bột ngọt và nước tương.

Bước 5: Bạn cho rau muống cùng thịt gà vào một cái tô lớn, sau đó rưới nước mắm pha vào và trộn đều. Cuối cùng bạn chỉ cần rắc đậu phộng rang lên mặt của món gỏi nữa thì đã có ngay một món ăn thơm ngon đúng điệu rồi nhé!

4. Cách Làm Gỏi Gà Với Rau Càng Cua

 

 

Nguyên liệu

+ 300 gr ức gà hay đùi gà tùy thích

+ 1 củ cà rốt

+ 200 gr rau càng cua

+ Rau răm

+ Hành tây

+ Chanh, tỏi, ớt

+ Hành phi, vừng rang

+ Gia vị: Nước mắm, tiêu, đường, muối.

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn rửa sạch phần thịt gà đã được sơ chế, sau đó để ráo nước và tiến hành luộc chín chúng. Khi thịt gà chín thì bạn vớt ra, để nguội và xé nhỏ chúng ra sao cho vừa ăn.

Bạn mang rau càng cua đi ngâm nước muối trong 30 phút, rồi rửa sạch lại với nước và để ráo.

Hành tây bạn lột bỏ vỏ, cắt thành nhiều sợi nhỏ.

Ớt thì bạn chẻ đôi chúng ra, loại bỏ hết hạt có trong chúng và cũng thái sợi luôn.

Bước 2: Bạn bắt đầu làm nước mắm pha để trộn gỏi gà cùng rau càng cua.

Bạn trộn 3 thìa nước mắm, 3 thìa nước ấm, tỏi băm, ớt băm và 1 thìa đường cát lại với nhau rồi khuấy đều chúng. Tùy theo khẩu vị từng người mà các gia vị nêm nếm lúc này được điều chỉnh phù hợp.

Bước 4: Bạn cho thịt gà xé, hành tây, cà rốt, rau răm và nước mắm pha vào một cái tô lớn rồi trộn đều chúng.

Tiếp theo bạn cho rau càng cua, hành phi và hạt tiêu xay vào tô để trộn chung luôn cho thấm đều gia vị.

Cuối cùng bạn hãy rắc một ít đậu phộng rang lên mặt món gỏi nữa thì đã có thể an tâm mà thưởng thức món gỏi ngon “thần thánh” này rồi nhé!

5. Cách Làm Gỏi Gà Với Bắp Cải

 

 

Nguyên liệu

+ 250 gr bắp cải

+ 1/2 củ hành tây

+ 200 gr thịt ức gà hoặc đùi gà

+ 1/2 củ cà rốt

+ 1 quả ớt sừng

+ 2 thìa nước mắm

+ 2 thìa nước cốt chanh

+ 1 thìa giấm gạo

+ Gia vị: Muối, đường.

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn rửa sạch bắp cải rồi thái thành sợi nhỏ. Sau đó trộn chúng vào cùng 1 thìa muối để bắp cải có một độ giòn vừa phải.

Bước 2: Bạn rửa sạch ức gà hay đùi gà rồi để ráo nước trước khi mang chúng đi luộc chín. Khi thịt gà đã chín, bạn hãy vớt chúng ra rồi để nguội và xé nhỏ.

Bước 3: Bạn mang ớt đi rửa sạch rồi băm nhỏ chúng ra. Còn cà rốt, bạn gọt sạch vỏ và bào thành sợi.

Bước 4: Bạn lột bỏ vỏ hành tây, thái sợi và trộn cùng 1 thìa đường, 1 thìa giấm gạo để chúng được loại bỏ hết mùi hăng nồng.

Bước 5: Bạn tiến hành làm nước mắm trộn gỏi bao gồm 2 thìa đường. 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh và ớt băm rồi khuấy đều chúng lên đến khi đường tan hết, dung dịch có vị mặn, ngọt, chua hòa quyện thì hoàn tất bước này.

Bước 6: Đây là bước cuối cùng trong cách làm gỏi gà cùng bắp cải, bạn hãy cho bắp cải thái sợi, thịt gà xé nhỏ, hành tây, rau răm, cà rốt và nước mắm pha vào một cái tô lớn rồi dùng đũa hay đeo găng tay để trộn đều chúng lên.

6. Cách Làm Gỏi Gà Với Bắp Chuối

 

 

Nguyên liệu

+ 200 gr đùi gà hoặc ức gà.

+ 1 cái bắp chuối

+ Chanh, ớt

+ 50 gr rau húng và rau ngò

+ 50 gr đậu phộng

+ 1 nhánh gừng

+ Gia vị: nước mắm, muối, đường.

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn rửa sạch thịt gà rồi để ráo nước. Sau đó bạn luộc chín chúng cùng một ít muối và gừng để loại bỏ đi đáng kể mùi tanh vốn có của thịt. Đến khi thịt gà chín, bạn vớt ra để nguội và tiến hành xé nhỏ.

Bước 2: Bạn chuẩn bị 1 thau nước lạnh, bỏ thêm một vài viên nước đá đông cứng vào càng tốt, nhớ cho thêm một ít nước cốt chanh để bắp chuối được giòn ngon và trắng đều nhé!

Bước 3: Bạn cạo sạch vỏ gừng rồi thái lát mỏng và băm nhuyễn.

+ Bạn rửa sạch rau húng và rau ngò, sau đó để ráo nước rồi thái nhỏ.

+ Bạn mang ớt đi rửa sạch, loại bỏ hết hạt bên trong chúng rồi cắt thành sợi.

+ Đậu phộng thì bạn mang chúng đi rang chín, loại bỏ vỏ và đập nhuyễn.

Bước 4: Bạn tiến hành bước làm nước mắm đậm đà, đây được coi là linh hồn của món gỏi này đấy!

Hãy chuẩn bị một cái tô nhỏ, sau đó bạn cho 3 thìa nước cốt chanh, 3 thìa đường, 1 thìa nước mắm vào cái tô đó rồi khuấy đều đến khi đường tan hoàn toàn.

Bước 5: Bạn trộn các nguyên liệu đã được sơ chế lại với nhau bao gồm thịt gà xé, rau húng, rau ngò và nước mắm pha lại với nhau sao cho các nguyên liệu được thấm đều với phần nước trộn.

Tiếp theo bạn cho bắp chuối vào trộn cùng những nguyên liệu này nữa thì hoàn tất.

Cuối cùng bạn chỉ cần lấy gỏi để ra dĩa và rắc một ít đậu phộng rang đã được đập nhuyễn lên bề mặt món gỏi nữa là đã có thể thưởng thức rồi nhé!

7. Cách Làm Gỏi Gà Rau Răm

 

 

Nguyên liệu chuẩn bị

+ 1 con gà ( khoảng hơn 2 cân)

+ 3 lạng rau răm

+ 100g bắp chuối

+ 1 củ hành tây

+ 1 trái ớt

+ 1 quả chanh

+ Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, giấm

Chi tiết các bước làm gỏi gà rau răm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để luộc gà ngon bạn nên chọn gà có cân nặng từ 2 đến 2,5 kg. Gà quá to sẽ khó chín và dễ nứt da. Nếu không mua được gà sống thì bạn có thể mua gà đã làm sẵn ở các siêu thị nhưng nhớ chọn những con thịt săn chắc, ức nhỏ, da và không nổi đốm đen, vết thâm xanh đen.

Gà sau khi rửa sạch cho vào nồi nước đã chuẩn bị. Lúc đầu vặn lửa to , đến khi sôi được 10 phút thì hạ lửa vừa, đậy nắp và chờ khoảng 20 phút nữa dùng tăm đâm thử xem gà đã chín chưa. Để gà thêm thơm ngon bạn có thể cho vào nồi 2 củ hành tây bổ đôi hoặc đầu hành trắng.

Gà xé phay nhưng các bước để luộc gà ngon là rất quan trọng vì nó giúp gà khi ăn có độ dai mà vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên trong gà.

Xé gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn ,ướp chút tiêu và muối cho thấm gia vị.

Rau răm nhặt bỏ cuống, bỏ lá úa, lá sâu. Ngâm nước muối và rửa sạch.

Bắp chuối các bạn rửa sạch và cắt sợi mỏng. Chuẩn bị một bát nước lạnh pha muối để thả bắp chuối hột vào tránh nó chuyển sang màu thâm đen không đẹp mắt.

Hành tây bổ đôi, cắt thành lát mỏng, ngâm vào một bát nước muối loãng để giảm độ hăng và hành được giòn hơn. Để không bị cay mắt bạn có thể rửa qua dao hoặc thắp một cây nến bên cạnh.

Bước 2: Tiến hành làm nước trộn gỏi

Giã nát ¼ phần rau răm và ớt. Chuẩn bị một cái bát nhỏ, cho phần rau răm mới thái vào. Thêm 4 muỗng giấm ( hoặc nước cốt chanh), 2 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu và 2 thìa hạt nêm. Khuấy đều hỗn hợp.

Trộn gỏi: Cho thịt gà xé, bắp chuối hột, rau răm để ráo vào. Rưới phần nước mắm đã pha vào và trộn đều. Nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị. Sau đó cho nốt phần hành tây vào đảo nhẹ nhàng tránh làm hành tây ra nước. Để 10 phút cho món trộn ngấm gia vị là có thể thưởng thức rồi. Món này cực hợp để ăn vặt cùng bánh phồng tôm đấy.

Trên đây là những cách làm gỏi gà đơn giản nhưng lại thơm ngon tuyệt hảo mà chuyên mục Món Ngon của Thuocthang.com.vn muốn gợi ý cho các bạn. Hi vọng những cách làm này sẽ là bí quyết gối đầu giường cho những bà nội trợ luôn mong muốn mang đến những hương vị tuyệt hảo cho gia đình mình. Chúc các bạn áp dụng thành công và nhớ đừng quên theo dõi những bài viết mới từ Thuocthang.com.vn nhé!

Nguyễn Ngọc

phải hiểu gấp về phong thủy nhà bếp “nếu muốn công thành danh toại
NHÀ CUNG CẤP BẠC ĐẠN CHUYÊN NGHIỆP
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Bánh tráng nướng là món ăn vặt yêu thích của người dân Đà Lạt và du khách khi đến với thành phố sương mù này. Một món ăn đường phố bình dị nhưng đầy sức hút. Từng chiếc bánh tráng nướng giòn rụm, nóng hổi, quyện cùng hương thơm của trứng, pate, mỡ hành và các loại topping khác tạo nên một trải nghiệm ẩm thực khó quên.

19/05/2018

Bánh ngải mang hương vị đặc trưng của vùng đất Thái Nguyên. Món bánh này được làm từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng lại ẩn chứa sức hút khó cưỡng. Vị dẻo thơm của gạo nếp, vị bùi bùi của đậu xanh, quyện cùng hương thơm nồng nàn của lá ngải tạo nên một món ăn dân dã mà đầy tinh tế.

19/05/2018

Ẩm thực Yên Bái nổi tiếng với nhiều món ăn độc đáo, mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc. Trong đó, măng vầu cuốn thịt là một món ăn đặc trưng không thể bỏ qua khi đến với vùng đất này. Món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng.

19/05/2018

Canh chua cá linh là đặc sản nổi tiếng và được biết đến rộng rãi tại Bến Tre. Được chế biến từ những nguyên liệu thân thuộc như cá linh bông, bông thiên lý, bông so đũa thân cây súng,...

19/05/2018

Lập Thạch là một huyện thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, có nền văn hóa, ẩm thực phong phú, đa dạng. Trong đó, cá thính Lập Thạch là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng, được nhiều người yêu thích.

Xem nhiều

Món nộm với thịt bò mềm, vị đậm đà chua cay xen kẽ với vị thơm của rau, sả và các loại rau củ rất hấp dẫn vị giác. Nó là một lựa chọn vừa dinh dưỡng vừa dễ ăn cho nhiều người.

Lẩu nấm có vị thanh mát và rất dễ ăn cho tất cả mọi người mà còn là loại thuốc quý trong việc chăm sóc sức khỏe cho cơ thể mỗi chúng ta.

Ngày nay, lẩu cá chua cay không chỉ được biết đến là đặc sản miền Tây mà còn trở thành món ăn yêu thích của nhiều gia đình Việt ở khắp các vùng miền. Nước lẩu chua cay hòa quyện cùng thịt cá mềm thơm rất thích hợp để dùng kèm với cơm hoặc bún.

Từ xưa đến nay, chữa bệnh tiểu đường (đái tháo đường) bằng ăn uống được coi là cách chữa cơ bản nhất. Người bệnh cần có chế độ ăn uống, kiêng khem và sinh hoạt phù hợp. Ðể tăng tính đa dạng trong dinh dưỡng, chúng tôi giới thiệu một số thực đơn dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường, để bệnh nhân lựa chọn.

Cây tía tô là một trong những loại rau thơm rất phổ biến hiện nay, đây là một trong những loại rau thơm thường được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài công dụng làm gia vị trong các món ăn ra thì tía tô còn có công dụng khác là chữa bệnh.

mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.