10 Công Thức Sữa Chua Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà

Mới nhất
mẫu decor thiết kế phòng ngủ không thể tuyệt hơn
BẠC ĐẠN NSK CHÍNH HÃNG GIÁ GỐC

Không chỉ là món tráng miệng mát lạnh cho mùa hè, sữa chua hay yaourt còn là một trong những siêu thực phẩm dành cho phụ nữ, lại cũng rất tốt cho trẻ em và cả người lớn tuổi. Ăn sữa chua mỗi ngày có thể đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích sức khỏe, giúp bạn khỏe dáng đẹp da và còn có thể hỗ trợ giảm cân nữa. Không cần bị động khi phải ra ngoài mua về, bạn vẫn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn tuyệt vời này với những cách làm sữa chua tại nhà kết hợp nhiều hương vị khác nhau, Và nếu bạn cũng “nghiền” món này thì đừng bỏ lỡ 11 cách làm sữa chua ngon mà Thuocthang.com.vn gợi ý ngay sau đây nhé!

10 Công Thức Sữa Chua Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà10 Công Thức Sữa Chua Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà

NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA SỮA CHUA CHO SỨC KHỎE

Sữa chua có nguồn gốc từ sữa và chứa nhiều chất dinh dưỡng như kali, canxi, magiê, vitamin B2 và vitamin B12. Do đó, ăn sữa chua mỗi ngày sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe, nhất là ở các khía cạnh sau.

  • Làm Dịu Hệ Thống Tiêu Hóa

Sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn tốt giúp làm dịu hệ tiêu hóa, điều hòa nhu động ruột... nên từ lâu đã được xem là một trong những thực phẩm hàng đầu rất có lợi cho hệ tiêu hóa.

Đặc biệt, thời điểm để sữa chua phát huy tác dụng tốt nhất cho hệ tiêu hóa là vào buổi sáng để giúp loại bỏ độc tố cũng như các vi khuẩn có hại, gây bệnh trong đường ruột. Tuy nhiên, bạn nhớ nên ăn sữa chua sau khi đã ăn sáng rồi để tránh tình trạng các men trong sữa chua gây hại cho dạ dày.

  • Giảm Huyết Áp

Những người có xu hướng ăn mặn và tiêu thụ nhiều muối thường gặp các vấn đề về huyết áp và thận. Trong khi đó, lượng kali trong sữa chua có khả năng giúp loại bỏ natri dư thừa ra khỏi cơ thể. Nhờ đó, nếu bạn ăn sữa chua thường xuyên sẽ giúp hạn chế các bệnh về huyết áp, thận cũng như bảo vệ sức khỏe tim mạch tốt hơn.

  • Ngăn Ngừa Nhiễm Trùng Vùng Kín

Sữa chua đặc biệt tốt cho con gái vì nó giúp ngăn ngừa sự tăng trưởng của nấm men ở vùng kín. Chính các lợi khuẩn lactobacillus acidophilus được tìm thấy trong sữa chua có thể giúp kiểm soát sự phát triển của các dấu hiệu nhiễm trùng và tiêu diệt các loại nấm đang sinh sôi.

Vì thế, con gái nên nhớ tăng cường ăn sữa chua thường xuyên sẽ rất có ích để bảo vệ sức khỏe vùng kín tốt hơn.

  • Tăng Cường Hệ Miễn Dịch

 

 

Sữa chua có tác dụng chống lại các vi trùng gây bệnh và giữ cho đường ruột luôn khỏe mạnh, từ đó cũng hạn chế nhiều bệnh tấn công cơ thể. Ngoài ra, sữa chua còn chứa nhiều khoáng chất như magiê, kẽm và selen khi bổ sung vào cơ thể sẽ giúp hệ thống miễn dịch được tăng cường nên cơ thể cũng khó bị tấn công bởi nhiều loại vi khuẩn bệnh từ môi trường bên ngoài.

  • Tăng Cường Sức Khỏe Xương

Một hũ sữa chua chứa đến 275mg canxi nên đây cũng là loại thực phẩm cần bổ sung để duy trì sức khỏe xương tốt hơn. Sữa chua không chỉ giúp xương khỏe mạnh mà còn tăng cường mật độ xương nên cũng ngăn ngừa loãng xương hiệu quả.

  • Giúp Phục Hồi Cơ Thể Nhanh Hơn

Sau khi tập thể dục xong thì sữa chua là một trong những loại thực phẩm lý tưởng mà bạn nên bổ sung. Sữa chua giúp cung cấp một lượng lớn axit amin cũng như tăng mức năng lượng, từ đó cơ thể được phục hồi nhanh chóng. Do đó, sau những bài tập luyện vất vả thì thói quen tiêu thụ sữa chua sẽ giúp cơ thể hạn chế căng thẳng và giảm mệt mỏi tức thì.

  • Giúp Giảm Cân Hiệu Quả

Lượng cortisol trong cơ thể tăng cao sẽ khiến mỡ tích tụ nhiều, nhất là vùng quanh eo nên không chỉ khiến bạn tăng cân nhanh chóng mà còn có vòng eo "bánh mì" kém đẹp mắt.

Trong khi đó nếu bạn nạp sữa chua thường xuyên sẽ giúp cơ thể giảm căng thẳng, từ đó hàm lượng cortisol giảm sản sinh nên cũng góp phần giúp quá trình giảm cân của bạn dễ dàng hơn.

Lưu ý: Mặc dù sữa chua tốt cho sức khỏe nhưng bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều, mỗi ngày chỉ cần 1 – 2 hũ sữa chua là đã đủ nhận được hết các lợi ích của sữa chua.

8 CÔNG THỨC SỮA CHUA THƠM NGON CHUẨN VỊ TẠI NHÀ

1. Công Thức Sữa Chua Dẻo

 

 

Sữa chua dẻo là một biến tấu đầy mới lạ của loại sữa chua truyền thống. Không chỉ sở hữu hương vị đặc biệt, loại sữa chua này còn rất tốt cho sức khỏe.

Sữa chua dẻo được làm từ những nguyên liệu rất bổ dưỡng như sữa tươi, sữa chua và sữa đặc. Vì thế, loại sữa chua này mang tới cho cơ thể rất nhiều vitamin A, C, D… Ngoài ra còn có những khoáng chất cần thiết cho cơ thể như sắt, canxi…

Nguyên liệu:

Với nguyên liệu được sử dụng bạn có thể làm được lượng sữa chua dẻo dành cho 4-5 người thưởng thức, bạn có thể thay đổi để phù hợp với nhu cầu của mình.

+ 400ml sữa tươi

+ 100ml sữa đặc

+ 1,5 hũ sữa chua

+ 12gram gelatin

+ 60ml nước lọc

 + Dụng cụ cần thiết để làm sữa chua dẻo: nồi, rây lọc, hủ làm sữa chua

Cách làm:

Bước 1: Ngâm gelatin trong nước sạch 10 phút cho nở.

Bước 2: Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi hoà đều nhau rồi tiến hành nấu cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì bắc xuống rồi cho gelatin vào rồi khuấy tan.

Bước 3: Khi hỗn hợp còn ấm cho sữa chua vào và khuấy nhẹ nhàng cho đều.

Bước 4: Sử dụng rây lọc lại hỗn hợp cho mịn. Cho hỗn hợp sữa chua vào hũ hoặc hộp đã chuẩn bị sẵn đậy kín. Tiến hành ủ sữa chua như bình thường trong khoảng 6-8 tiếng nếu là mùa hè và từ 9-12 tiếng nếu là mùa đông.

Bước 5: Sau khi ủ xong, cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

Sữa chua dẻo sau khi hoàn thành có vị chua nhẹ kết hợp cùng vị ngọt và hơi béo rất đặc biệt. Khác với sữa chua truyền thống, loại sữa chua này rất dẻo, có độ đàn hồi tốt và mềm.

Để món sữa chua dẻo thêm phần sinh động hơn bạn có thể sử dụng các loại khuôn sữa chua hình bông hoa, hình trái tim… ngộ nghĩnh nhé.

Sữa chua dẻo sẽ mang tới cho bạn cảm nhận rất mới lạ, với độ dẻo và độ mềm vừa phải, loại sữa chua này có thể chinh phục được cả những bạn khó tính nhất. Có thể thường thức sữa chua dẻo với trái cây tươi hoặc chè khúc bạch cũng rất phù hợp.

Lưu ý khi làm sữa chua dẻo:

+ Bạn có thể thay thế lá gelatin bằng bột.

+ Nếu không thích sử dụng gelatin bạn có thể thay thế bằng bột rau câu cũng rất phù hợp.

2. Công Thức Sữa Chua Nếp Cẩm

 

 

Sữa chua nếp cẩm là một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích trong thời gian gần đây. Với sự kết hợp ăn ý giữa sữa chua cùng nếp cẩm đã tạo nên một món ăn không chỉ có hương vị hấp dẫn mà còn có nguồn dinh dưỡng rất tuyệt vời.

Nếp cẩm là nguyên liệu quan trọng tạo nên hương vị cho loại sữa chua mới này và nó cũng góp phần rất lớn tạo nên giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của sữa chua nếp cẩm. Bởi nếp cẩm chứa một lượng lớn protein,vitamin B, E cùng các khoáng chất như sắt, canxi… Vì vậy, nếp cẩm rất tốt cho dạ dày, hệ tim mạch…

Ngoài nếp cẩm loại sữa chua này còn sử dụng rất nhiều nguyên liệu bổ dưỡng khác như sữa đặc, sữa nguyên kem… Tất cả đã kết hợp rất hài hoà với nhau để tạo nên một món ăn bổ dưỡng.

Nguyên liệu cần dùng để làm sữa chua nếp cẩm

Lượng nguyên liệu được gợi ý sau đây có thể làm ra số sữa chua nếp cẩm dành cho 5-6 người thưởng thức.

- Nguyên liệu phần nếp cẩm

+ 1/2kg nếp cẩm

+ 1 ít muối

+ Nước

- Nguyên liệu làm sữa chua

+ 1 hộp sữa đặc cô gái Hà Lan

+ 1 lít sữa nhạt nguyên kem

+ 1 hũ sữa chua cái

+ Nước nóng tầm 40 độ C

- Dụng cụ cần thiết để làm sữa chua nếp cẩm: dụng cụ ủ, nồi, hủ thủy tinh làm sữa chua

Cách làm:

Bước 1: Cho sữa đặc và sữa nguyên kem vào nồi rồi khuấy đều. Sau đó cho lên bếp nấu cho tới khi hỗn hợp hơi ấm ấm rồi nhẹ nhàng nhấc xuống khỏi bếp.

Bước 2: Cho sữa chua cái vào hỗn hợp sữa rồi khuấy thật đều để sữa có thể tan mịn hết. Sau đó cho hỗn hợp sữa chua vào lọ thủy tinh và đậy kín nắp lại.

Bước 3: Cho các hũ sữa chua vào thùng giữ nhiệt hoặc thùng xốp rồi đổ nước ấm tầm 40 độ C ngập dưới miệng hũ sữa chua rồi đậy kín lại. Tiến hành ủ sữa chua tầm 8-10 tiếng.

Bước 4: Nếp cẩm cần được ngâm qua đêm trong khoảng 10 giờ đồng hồ. Tiếp đó, bạn hãy cho nếp cẩm vào nổi cơm điện cùng với lượng nước cao khoảng 1 đốt ngón tay rồi cho thêm lượng muối đã chuẩn bị. Tiến hành nấu chín nếp cẩm sau đó để nguội rồi cho vào hộp và bảo quản trong tủ lạnh.

Sữa chua nếp cẩm có màu sắc rất đẹp mắt với màu tím của nếp cẩm kết hợp với màu trắng của sữa chua. Sau khi hoàn thiện, sữa chua có vị chua ngọt, sánh mịn.

Với loại sữa chua nếp cẩm này bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian để trang trí vì vốn dĩ nó đã trông vô cùng đẹp mắt. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng các loại khuôn hoặc hoa tươi để trang trí thêm nhé.

Sữa chua nếp cẩm có mùi vị rất đặc biệt, trước khi thưởng thức bạn hãy để sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh để có thể cảm nhận trọn vị của sữa chua nếp cẩm.

Lưu ý khi làm sữa chua nếp cẩm

+ Khi chọn nếp cẩm, bạn nên chọn những hạt mẩy, tròn có màu tím đen hoặc đỏ đậm.

+ Thời gian ủ sữa chua sẽ tuỳ thuộc vào khẩu vị thích ăn chua hay ngọt của bạn.

3. Cách Làm Sữa Chua Phô Mai

 

 

Sữa chua phô mai được nhiều người yêu thích nhờ vào hương vị béo ngậy đầy lôi cuốn. Đặc biệt hơn, đây còn là loại sữa chua cực kì có ích cho sức khỏe.

Phô mai là nguyên liệu góp phần không nhỏ tạo nên giá trị dinh dưỡng cho món sữa chua phô mai. Ngoài protein, phô mai còn sở hữu một lượng đạm cực kì cao. Canxi và vitamin D cũng là chất được tìm thấy rất nhiều bên trong phô mai. Nhờ vậy, phô mai có thể phòng ngừa các bệnh loãng xương, các bệnh về tim mạch.

Nguyên liệu:

Với số lượng nguyên liệu này bạn có thể làm ra được lượng sữa cho phô mai dành cho 3-4 người thưởng thức.

+ 600ml sữa tươi không đường

+ 100gram sữa đặc ông thọ

+ 2 hộp sữa chua không đường

+ 3 miếng phô mai tam giác

+ Dụng cụ: Hủ thủy tinh, nồi

Cách làm: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cho lượng sữa tươi không đường và sữa đặc đã chuẩn bị vào nồi rồi khuấy đều. Cho ba viên phô mai vô rồi tán thật nhuyễn. Có hỗn hợp lên bếp để đun sôi, khi đun bạn hãy khuấy đều để phô mai có thể tan ra.

Bước 2: Sau khi hỗn hợp sữa đã sôi hãy tắt bếp và sử dụng rây lọc để lọc hỗn hợp. Khi sữa còn ấm khoảng 40 độ C hãy cho hai hũ sữa chua không đường đã chuẩn bị vào rồi khuấy thật đều.

Bước 3: Cho hỗn hợp sữa chua vào từng lọ thủy tinh rồi đậy nắp thật kín.

Tiến hành cho sữa chua vào nổi ủ với nước nóng ở mức nhiệt 70-80 độ C trong khoảng 7-8 tiếng.

Tuy nhiên, sau 3 tiếng đầu nước đã nguội bạn cần thay nước mới.

Bước 4: Sau khi đã được ủ, cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là đã có thể thưởng thức.

Sữa chua phô mai sau khi hoàn thiện có màu trắng đẹp mắt và đặc sánh, nếu như sữa chua quá lỏng bạn hãy điều chỉnh lại lượng nguyên liệu đã sử dụng nhé. Bạn có thể dùng bột socola hoặc matcha để rắc len mặt sữa chua phô mai, tin chắc món ăn sẽ trông vô cùng hấp dẫn.

Lưu ý khi làm sữa chua phô mai:

+ Bạn thể tăng hoặc giảm lượng phô mai cho phù hợp với khẩu vị và sở thích của mình.

+ Khi nấu hỗn hợp sữa bạn không nên nấu quá sôi để tránh làm chết men của sữa chua cái.

+ Sữa chua cái cần để ở nhiệt độ phòng cho hết lạnh.

4. Sữa Chua Uống Trái Cây

 

 

Sữa chua uống trái cây là một biến tấu thú vị từ loại sữa chua quen thuộc được rất nhiều người yêu thích trong suốt thời gian gần đây. Với sự kết hợp giữa sữa chua và trái cây đã mang tới một món ăn cực kì bổ dưỡng cho sức khỏe.

Sữa tươi không đường là một trong những nguyên liệu được sử dụng nhiều nhất khi làm sữa chua uống trái cây. Sữa tươi không đường chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như các loại vitamin A, D, C… ngoài ra còn có các khoáng chất như canxi, magie…

Ngoài ra, các loại trái cây cũng góp một phần lớn các loại vitamin giúp sữa chua uống trái cây trở nên bổ dưỡng vô cùng.

Nguyên liệu :

Với công thức này bạn có thể làm được số sữa chua uống trái cây dành cho 3-4 người thưởng thức.

+ 1 lít nước lọc

+ 350gram sữa đặc

+ 500ml sữa tươi không đường

+ 200gram dâu tươi

+ 200gram đào

+ 200gram chanh dây

+ 200gram kiwi

+ 2 hộp sữa chua để ở nhiệt độ phòng

+ Dụng cụ cần thiết để làm sữa chua uống: chai nhựa, nồi

Cách làm:

Bước 1: Tiến hành nấu sôi 1 lít nước lọc đã chuẩn bị, sau đó cho sữa đặc vào khuấy tan. Tiếp đó, hãy cho sữa tươi không đường vào rồi tiếp tục khuấy đều.

Bước 2: Cho tất cả hỗn hợp sữa vào nồi cơm điện, sau khi hỗn hợp còn hơi âm ấp thì cho tiếp hai hộp sữa chua cái vào rồi đậy nắp lại ủ trong 8 tiếng.

Bước 3: Với các loại trái cây đã chuẩn bị, bạn hãy cắt nhỏ rồi cho lên bếp đun. Khi đun từng loại trái cây hãy cho 50gram đường cùng 50ml nước lọc, sau đó khuấy đều hỗn hợp cho đến khi sôi thì tắt bếp.

Bước 4: Sữa chua sau khi được ủ 8 tiếng sẽ cho vào chai rồi cho các loại trái cây đã đun sôi vào cùng.

Sữa chua uống trái cây không quá đặc cũng không được quá loãng. Loại sữa chua này có vị chua vừa phải kết hợp cùng trái cây. Bạn có thể cho sữa chua vào những chai xinh xắn hoặc rót ra ly và dùng trái cây tươi để trang trí thêm.

Trước khi thưởng thức sữa chua uống trái cây, bạn hãy cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng nhé.

Lưu ý khi làm sữa chua uống trái cây

+ Bạn có thể thay đổi các loại trái cây tuỳ thuộc theo sở thích của mình.

+ Phụ thuộc vào khẩu vị riêng bạn có thể thay đổi lượng đường khi đun trái cây cho phù hợp.

5. Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp

 

 

Được làm từ những nguyên liệu rất đơn giản và quen thuộc nhưng sữa chua Hy Lạp lại có thể cuốn hút bao người nhờ vào hương vị béo ngậy đặc biệt và nguồn dinh dưỡng cực kì tốt.

Sữa tươi dùng để làm sữa chua Hy Lạp sở hữu rất nhiều protein cùng vô số loại vitamin có ích cho cơ thể như A, C… Các khoáng chất bổ dưỡng cho sức khỏe như sắt hay canxi cũng có bên trong sữa tươi. Và sự kết hợp hài hoà giữa các nguyên liệu đã tạo nên một món sữa chua rất đặc biệt.

Nguyên liệu:

Lượng nguyên liệu sử dụng sau đây có thể làm ra số sữa chua dành cho 2-4 người thưởng thức.

+ 1 lít sữa tươi Long Thành

+ 1 hũ sữa chua không đường

+ Dụng cụ cần dùng để làm sữa chua Hy Lạp: nồi, rây lọc, túi vải xô

Cách làm:

Bước 1: Đun sữa tươi Long Thành cho tới khi ấm rồi tắt bếp. Tiếp đó cho hũ sữa chua đã được để ở mức nhiệt độ phòng vào khuấy đều rồi tiến hành ủ khoảng 8 tiếng. Sau khi được ủ bạn sẽ thấy sữa chua đóng đặc thành bánh.

Bước 2: Tiến hành cho sữa chua đã ủ ra một chiếc khăn xô rồi đặt lên rây. Cho sữa chua vào tủ lạnh để tách hết nước.

Bước 3: Cho sữa chua vào tủ lạnh khoảng 6-8 tiếng phụ thuộc vào bạn muốn cho sữa chua đặc hay loãng. Sau khi lấy ra, bạn chỉ cần cho sữa chua vào hũ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là được.

Sau khi hoàn thiện, sữa chua Hy Lạp đặc sánh chứ không lỏng như những loại sữa chua truyền thống. Để món sữa chua Hy Lạp của mình thêm phần bắt mắt hơn, bạn có thể dùng một số hoa quả tươi như dâu tây, kiwi… để trang trí.

Với sữa chua Hy Lạp bạn thưởng thức lúc lạnh sẽ ngon nhất, ngoài ra bạn có thể ăn kèm với kẹo dẻo, hoa quả tươi và có thể dùng ăn kèm salad cũng rất thú vị.

6. Sữa Chua Trà Xanh

 

 

Nếu bạn đang cảm thấy chán vị sữa chua truyền thống thì hãy “đổi gió” cùng sữa chua trà xanh ngay nhé. Không chỉ thơm ngon mà sữa chua trà xanh còn rất bổ ích cho cơ thể.

Trà xanh vốn được biết đến là nguyên liệu cực kì bổ dưỡng. Trà xanh chứa một lượng lớn vitamin A, B2, B3… cùng protein và các loại axit amin khác. Ngoài ra, trà xanh còn có tính mát giúp giảm đau đầu, ngăn ngừa bệnh tim mạch và còn có thể ngăn ngừa ung thư rất tốt. Vì thế mà sữa chua trà xanh mang tới rất nhiều bổ dưỡng cho cơ thể.

Nguyên liệu:

Bạn hoàn toàn có thể tăng hoặc giảm lượng nguyên liệu cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

+ 1 hộp sữa đặc ông thọ

+ 1 hộp sữa chua cái

+ 10gram bột trà xanh

+ 1 lon sữa tươi không đường

+ 1 lon nước sôi

+ 1 lon nước đun sôi để nguội

+ Dụng cụ cần dùng để làm sữa chua matcha: máy ủ sữa chua, nồi

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, hãy pha lượng trà xanh đã chuẩn bị với một chút nước ấm.

Bước 2: Tiến hành cho 1 lon sữa đặc, 1 lon nước ấm vào tô trộn rồi khuấy đều. Tiếp theo, cho bột matcha và sữa tươi không đường, 1 lon nước nguội và cuối cùng bạn hãy cho hũ sữa chua cái đã chuẩn bị vào rồi trộn thật đều.

Bước 3: Cho hỗn hợp sữa chua vào từng hũ sữa chua rồi cho vào máy ủ, tiến hành ủ trong 8 tiếng ở mức nhiệt 40-50 độ C.

Bước 4: Sau khi ủ xong thấy sữa chua đặc và tách hết nước thì cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi dùng.

Sữa chua matcha sau khi hoàn thành sẽ có màu xanh đặc trưng của trà xanh và đặc biệt là sữa đặc sách và đã được tách hết nước. Bạn hãy dùng một chút bột trà xanh để rắc lên mặt sữa chua sẽ trông rất sinh động.

Không khác với các loại sữa chua quen thuộc, sữa chua matcha dùng lúc lạnh sẽ rất tuyệt vời. Bạn có thể ăn kèm thêm cùng một chút bột trà xanh cũng rất thú vị.

Lưu ý khi làm sữa chua matcha

+ Bạn hãy sử dụng lon sữa đặc để đong nước nguội và nước ấm, sữa tươi không đường.

+ Sữa chua matcha có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

+ Nên hoà trà xanh với một chút nước ấm để trà xanh tan hết.

7. Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Đặc

 

 

Cách làm sữa chua từ sữa đặc là một công thức quen thuộc và đơn giản nhưng lại được rất nhiều người yêu thích nhờ vào thời gian nhanh chóng mà lại cho ra thành phẩm rất thơm ngon. Đặc biệt hơn, loại sữa chua này còn mang tới nguồn dưỡng chất tuyệt vời cho sức khỏe.

Sữa đặc là thành phần quan trọng để làm loại sữa chua này, sữa đặc chứa nhiều lipid và calo. Ngoài ra, một số loại khoáng chất bổ dưỡng cho sức khỏe như canxi, sắt, kali và natri… cũng có bên trong sữa đặc. Nhờ vậy mà sữa chua được làm từ sữa đặc thường cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng rất dồi dào.

Nguyên liệu :

Với lượng nguyên liệu này bạn có thể làm ra được số sữa chua dành cho 3-4 người dùng.

+ 1 lon sữa đặc có đường

+ 1 hộp sữa chua cái

+ 1 lon nước ấm

+ 2 lon nước sôi để nguội

Dụng cụ cần thiết để làm sữa chua từ sữa đặc

+ Lọ đựng sữa chua

+ Nồi

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị một ca nhựa, sau đó cho sữa đặc vào rồi cho 1 lon nước ấm cùng nước sôi để nguội đã chuẩn bị vào cùng rồi khuấy đều cho hỗn hợp sữa tan hết.

Bước 2: Sau khi hỗn hợp sữa đặc đã tan hết bạn hãy cho hũ sữa chua cái vào.

Bước 3: Cho hỗn hợp sữa chua đã làm vào từng hũ thủy tinh

Bước 4: Cho tất cả các hũ sữa chua vào một thùng xốp, sau đó cho tiếp nước nóng khoảng 70 độ C vào ngập 2/3 hũ sữa chua rồi tiến hành đậy kín nắp ủ trong khoảng 7-8 tiếng.

Sữa chua được làm từ sữa đặc có hương vị béo ngậy rất hấp dẫn. Quan trọng là sữa chua không quá loãng. Với món sữa chua này bạn có thể thỏa sức trang trí theo sở thích riêng của mình như dùng siro trái cây, trái cây tươi để giúp món ăn trở nên bắt mắt hơn.

Chỉ cần bỏ sữa chua vào tủ lạnh sau đó thưởng thức bạn đã cảm nhận được đầy đủ vị chua chua, ngọt ngọt mát lạnh đầy lôi cuốn rồi. Cho thêm một vài miếng hoa quả tươi là đã mang đến cho bạn những hương vị cực kì hấp dẫn và mới lạ.

Lưu ý khi làm sữa chua từ sữa đặc

+ Để có thể ủ sữa chua thành công bạn hãy chú ý đậy kín nắp thùng xốp nhé.

+ Nhiệt độ nước khi ủ cũng rất quan trọng, nếu như nước quá nóng hoặc quá nguội đều ảnh hưởng đến chất lượng của sữa chua.

8. Cách Làm Sữa Chua Ngon Từ Sữa Tươi

 

 

Nguyên liệu:

+ Đường

+ 1 lít sữa tươi (loại chưa thanh trùng)

+ 2 hũ sữa chua có đường làm men cái

+ Nồi lớn, đồ dùng để đựng và ủ sữa chua

Cách Làm:

+ Cho sữa tươi vào nồi. Đun nóng sữa, khuấy đều nhẹ tay theo một chiều để sữa không bị vón cục và cháy dính ở đáy nồi. Bạn thêm đường vào tùy theo độ ngọt mong muốn, khuấy đều để đường tan hết nhé.

+ Đun cho đến khi sữa nóng đạt khoảng 70–80­­oC (bạn thấy có sữa sủi bọt quanh mép nồi là được) thì tắt bếp. Bạn tránh để sữa sôi nếu không sữa sẽ bị mất chất.

+ Để sữa nguội bớt và cho sữa chua men cái vào khuấy đều rồi múc vào hũ đựng.

+ Cách ủ cũng tương tự như cách làm sữa chua từ sữa đặc nhé. Sau đó, bạn để sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh 2–4 tiếng là có thể dùng được rồi.

9. Cách Làm Sữa Chua Ngon Từ Cả Sữa Tươi Và Sữa Đặc

Nguyên liệu:

+ 1 lít sữa tươi

+ 1 hũ sữa chua men cái

+ Dụng cụ nấu, đựng và ủ sữa chua

+ 1/2 lon sữa đặc (hoặc dùng nhiều hơn tùy theo độ ngọt mong muốn của bạn)

(Hoặc bạn có thể làm theo công thức: 1 lít sữa tươi + 1 lon sữa đặc + 1 lon nước sôi để làm sữa chua).

Cách làm:

+ Bạn cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi, bắc lên bếp và khuấy đều, nhẹ tay theo 1 chiều. Đến khi sữa đạt 70–80­­oC thì tắt bếp.

+Sau khi hỗn hợp nguội bớt, cho sữa chua cái vào khuấy đều rồi múc vào hũ đem đi ủ.

+ Bạn có thể dùng 1 hũ yaourt đang ủ để ăn thử và chọn lựa thời gian ủ phù hợp với khẩu vị của mình.

10. Công Thức Làm Sữa Chua Nha Đam

 

 

Sữa chua nha đam là món “ruột” của mọi nhà trong những nắng nóng. Sự kết hợp hài hoà giữa các nguyên liệu đã tạo nên một món ăn vặt hết sức hấp dẫn. Đặc biệt hơn, đây còn là loại sữa chua có rất nhiều lợi ích với sức khỏe.

Nha đam là thành phần đặc biệt để làm món sữa chua này. Các khoáng chất như kali, natri, magie và canxi… là những chất có rất nhiều bên trong nha đam. Ngoài ra, nha đam còn chứa các loại vitamin B12, D…

Nhờ vào những nguyên liệu bổ dưỡng, sữa chua nha đam có tác dụng giải nhiệt rất tốt và có tác dụng giúp làm đẹp da…

Nguyên liệu:

Nếu số lượng sữa chua nha đam thành phẩm không phù hợp với nhu cầu sử dụng bạn có thể tăng hoặc giảm lượng nguyên liệu để phù hợp hơn.

+ 1 lon sữa đặc ông thọ

+ 1 lít sữa tươi không đường

+ 2 hộp sữa chua không đường

+ Một lá nha đám lớn

+ Dụng cụ cần thiết để làm sữa chua nha đam: Máy làm sữa chua, nồi

Cách làm:

Bước 1: Hãy sơ chế nha đam bằng cách cắt nha đam thành từng khúc nhỏ rồi rửa thật sạch, sau đó gọt sạch phần vỏ xanh bên ngoài.

Bước 2: Tiến hành cắt nha đam thành hột lựu sau đó lại rửa sạch lại với nước. Vắt một quả chanh và cho một ít muối hạt vào chậu nước sạch rồi cho nha đam vào ngâm khoảng 30 phút rồi lại rửa sạch thêm lần nữa.

Bước 3: Để nha đam sạch nhớt, bạn hãy đun một nồi nước sôi rồi cho nha đam vào trần sơ qua rồi vớt ra rửa sạch lại một lần nữa cùng nước lạnh.

Bước 4: Chuẩn bị sẵn một chiếc nồi, sau đó cho sữa tươi và sữa đặc đã chuẩn bị vào khuấy đều rồi tiến hành đun tới mức nhiệt 70 độ C. Sau đó cho 2 hũ sữa chua không đường vào rồi khuấy thật nhẹ nhàng cho sữa chua tan hết rồi cho nha đam vào.

Bước 5: Rót sữa chua vào từng hũ rồi cho vào máy, cho thêm nước ấm vào ngập khoảng 2/3 hũ sữa chua rồi tiến hành ủ trong thời gian 8 tiếng cho tới khi sữa chua lên men.

Sữa chua nha đam đạt chuẩn thường đặc và có mùi thơm đặc trưng của nha đam. Để trang trí cho món sữa chua này bạn cũng sẽ không mất quá nhiều thời gian và có thể thoải mái làm theo ý thích của mình.

Từng miếng nha đam giòn giòn kết hợp cùng vị chua chua, ngọt ngọt của sữa chua chắc chắn sẽ mang tới cho bạn cảm giác rất thoải mái và dễ chịu khi thưởng thức. Bạn chỉ cần để sữa chua trong tủ lạnh trước khi ăn là đã cảm thấy rất ngon rồi.

Lưu ý khi làm sữa chua nha đam

+ Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng nha đam cho phù hợp với sở thích riêng.

+ Hũ sữa chua cần được tiệt trùng và để khô ráo trước khi rót sữa chua vào.

Sữa Chua có rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe, hương vị ngọt mát và thích hợp cho tất cả thành viên trong gia đình. Bạn có thể áp dụng ngay những cách làm sữa chua ngon ngay tại nhà mà Thuocthang.com.vn đã giới thiệu để có thể khỏe đẹp từ trong ra ngoài với một hũ sữa chua mỗi ngày nhé.

Kỳ Duyên

phải hiểu gấp về phong thủy nhà bếp “nếu muốn công thành danh toại
NHÀ CUNG CẤP BẠC ĐẠN CHUYÊN NGHIỆP
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Bánh tráng nướng là món ăn vặt yêu thích của người dân Đà Lạt và du khách khi đến với thành phố sương mù này. Một món ăn đường phố bình dị nhưng đầy sức hút. Từng chiếc bánh tráng nướng giòn rụm, nóng hổi, quyện cùng hương thơm của trứng, pate, mỡ hành và các loại topping khác tạo nên một trải nghiệm ẩm thực khó quên.

19/05/2018

Bánh ngải mang hương vị đặc trưng của vùng đất Thái Nguyên. Món bánh này được làm từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng lại ẩn chứa sức hút khó cưỡng. Vị dẻo thơm của gạo nếp, vị bùi bùi của đậu xanh, quyện cùng hương thơm nồng nàn của lá ngải tạo nên một món ăn dân dã mà đầy tinh tế.

19/05/2018

Ẩm thực Yên Bái nổi tiếng với nhiều món ăn độc đáo, mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc. Trong đó, măng vầu cuốn thịt là một món ăn đặc trưng không thể bỏ qua khi đến với vùng đất này. Món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng.

19/05/2018

Canh chua cá linh là đặc sản nổi tiếng và được biết đến rộng rãi tại Bến Tre. Được chế biến từ những nguyên liệu thân thuộc như cá linh bông, bông thiên lý, bông so đũa thân cây súng,...

19/05/2018

Lập Thạch là một huyện thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, có nền văn hóa, ẩm thực phong phú, đa dạng. Trong đó, cá thính Lập Thạch là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng, được nhiều người yêu thích.

Xem nhiều

Lẩu nấm có vị thanh mát và rất dễ ăn cho tất cả mọi người mà còn là loại thuốc quý trong việc chăm sóc sức khỏe cho cơ thể mỗi chúng ta.

Ngày nay, lẩu cá chua cay không chỉ được biết đến là đặc sản miền Tây mà còn trở thành món ăn yêu thích của nhiều gia đình Việt ở khắp các vùng miền. Nước lẩu chua cay hòa quyện cùng thịt cá mềm thơm rất thích hợp để dùng kèm với cơm hoặc bún.

Món nộm với thịt bò mềm, vị đậm đà chua cay xen kẽ với vị thơm của rau, sả và các loại rau củ rất hấp dẫn vị giác. Nó là một lựa chọn vừa dinh dưỡng vừa dễ ăn cho nhiều người.

Cây tía tô là một trong những loại rau thơm rất phổ biến hiện nay, đây là một trong những loại rau thơm thường được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài công dụng làm gia vị trong các món ăn ra thì tía tô còn có công dụng khác là chữa bệnh.

Mứt vỏ bưởi không chỉ là món ngon ngày tết được yêu thích mà còn có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe, giúp ngăn ngừa một số căn bệnh về tiêu hóa như đầy hơi, chán ăn. Những người có bệnh về gan cũng nên sử dụng mứt vỏ bưởi. 

mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.