Công Thức Nấu Bánh Canh Giò Heo Thơm Ngon Tại Nhà

Mới nhất
mẫu decor thiết kế phòng ngủ không thể tuyệt hơn
BẠC ĐẠN NSK CHÍNH HÃNG GIÁ GỐC

Một tô bánh canh nóng hổi, bốc khói nghi ngút, những sợi bánh canh trắng mềm có độ dai vừa phải, thịt giò heo thơm mềm, béo ngậy cộng với vị thanh mát của các thức rau xanh ăn kèm rất hấp dẫn. Không cần ra tận tiệm để mua, bạn đã có thể tự chuẩn bị và chế biến bánh canh giò heo thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà với công thức nấu bánh canh giò heo của Thuocthang.com.vn gợi ý dưới đây.

Công Thức Nấu Bánh Canh Giò Heo Thơm Ngon Tại NhàCông Thức Nấu Bánh Canh Giò Heo Thơm Ngon Tại Nhà

 

Bánh canh giò heo là một trong những món nước được nhiều người yêu thích, có thể dùng ăn sáng, ăn trưa, chiều, tối thay cơm. Bánh canh không phải là món cao lương mỹ vị hay cầu kỳ, đắt đỏ nhưng lại là một món ngon có hương vị thơm ngon khó cưỡng với nhiều loại khác nhau: bánh canh cua, bánh canh ghẹ, bánh canh mọc, bánh canh cá lóc, bánh canh chả cá… và phổ biến nhất là bánh canh giò heo. Một tô bánh canh nóng hổi, bốc khói nghi ngút, những sợi bánh canh trắng mềm có độ dai vừa phải, thịt giò heo thơm mềm, béo ngậy cộng với vị thanh mát của các thức rau xanh ăn kèm rất hấp dẫn. Không cần ra tận tiệm để mua, bạn đã có thể tự chuẩn bị và chế biến bánh canh giò heo thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà với công thức nấu bánh canh giò heo của Thuocthang.com.vn gợi ý dưới đây.

NGUYÊN LIỆU NẤU BÁNH CANH GIÒ HEO

1kg bánh canh (bột gạo hoặc bột lọc) hoặc bạn cũng có thể tự làm sợi bánh canh tại nhà theo công thức đơn giản bên dưới nhé !

+ 500g chân giò heo

+ 500g xương đuôi heo

+ 100g tôm khô

+ 200g huyết heo

+ 1 củ cà rốt

+ 1 của cải trắng

+ 100g nấm rơm

+ 1 củ hành tím

+ Các loại rau sống ăn kèm: giá đỗ, xà lách…

+ Các loại gia vị cần thiết khác: hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu xay, dầu ăn, ngò, ớt, hành lá, chanh…

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

 

 

- Cà rốt rửa sạch, cắt khúc hoặc tỉa hoa cho đẹp.

- Hành lá xắt nhỏ.

- Các loại rau sống, rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra để ráo.

- Ớt tươi xắt lát.

- 2 củ hành tím bóc vỏ, đem nướng cho có mùi thơm.

- Xương ống rửa sạch rồi chần qua nước sôi sau đó rửa lại với nước sạch.

- Giò heo rửa sạch, chặt khúc vừa ăn sau đó cũng chần qua nước sôi rồi rửa lại cho

sạch.

CÁCH LÀM SỢI BÁNH CANH:

Đổ 200gr bột năng+200gr bột gạo tẻ+1 thìa cà phê muối tinh+1 thìa canh dầu ăn vào bát to trộn thật đều.

Từ từ đổ nước sôi già vào bát,đổ một nửa, một nửa để đổ sau. Lúc này bột kiểu nửa sống nửa chín, dùng thìa to khuấy cho đều vì bột rất nóng, sau đó lại cho thêm nước vào nhào tiếp, đợi bột bớt nóng đi bao tay vào nhồi thành khối dẻo mịn. Dùng khuôn có sẵn để tạo hình sợi bánh canh.

Đun sôi nồi nước, đợi nước thật sôi rồi từ từ dùng máy ép sợi vào nồi, ép dài đến đâu là tuỳ ý, sợi bánh canh nổi lên là chín, vớt ngay ra bát nước lạnh, sau đó mới đổ ra rổ cho ráo nước.

Không có dụng cụ ép bánh canh thì nhồi bột khô ráo, không dính tay, cán mỏng dầy khoảng 0,5mm dùng dao cắt thành sợi và đem luộc chín như cách trên.

CÁCH NẤU BÁNH CANH GIÒ HEO

Bước 1: Đầu tiên, bạn cạo sạch lông xương đuôi heo mua về. Sau đó, nhúng sơ qua nước sôi, rửa lại với nước và chặt thành từng miếng vừa ăn. Đây là bước sơ chế xương đuôi heo đơn giản, hiệu quả được nhiều người áp dụng trong cách làm bánh canh giò heo ngon.

 

 

Bước 2: Tiếp theo, dùng muối hột chà xát cho hết chất bẩn của giò heo rồi rửa thật sạch lại nhiều lần với nước lạnh, để ráo... trước khi hầm xương giò heo bạn Đun một tí nước vừa sôi vừa đủ ngập cho phần thịt giò heo, cho thịt vào nấu khoảng 1-2 phút cho ra bớt chất dơ bên ngoài rồi vớt giò heo ra và xả lại với nước lạnh, để ráo. Sau đó, cho cả giò và xương đuôi heo vào hầm trong vòng khoảng 30 phút với 1 lít nước.

Lưu ý: Khi hầm xương không nên đậy vung cho nước trong, nếu thấy nổi bọt phải vớt bọt ra.

Bước 3: Sau đó, bạn gọt vỏ cà rốt, củ cải trắng, rửa sạch và cắt thành từng khúc tầm 2cm. Với nấm rơm, bạn cắt bỏ gốc, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch, để ráo. Sử dụng cà rốt và củ cải trắng là cách nấu bánh canh thịt heo có nước dùng ngọt thanh, hấp dẫn.

Bước 4: Kế đó, bạn rửa sạch huyết heo mua về, thái thành từng miếng vừa ăn. Bóc bỏ vỏ hành tím, thái mỏng để trong bát. Sau đó, bạn đem ngâm tôm khô trong nước khoảng 5 phút, rửa sạch vớt để trên rổ cho ráo nước. Còn với bánh canh, bạn chỉ cần trần sơ qua với nước sôi. Sau đó, bạn nhặt hành lá, ngò rí, rửa sạch và thái mỏng. Bỏ cuống và thái ớt thành từng lát mỏng.

Bước 5: Bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn. Khi dầu già, bạn cho hành tím thái lát vào để phi thơm, cho tôm khô vào xào khoảng 3 phút. Sau đó, cho toàn bộ tôm khô vào nồi hầm giò, xương heo.

Bước 6: Tiếp theo, bạn cho phần củ cải trắng, cà rốt thái khúc vào nồi giò heo hầm thêm khoảng 20 phút, rồi cho huyết vào đun sôi thêm khoảng 10 phút. Sau đó, bạn cho nấm rơm vào nồi đun thêm khoảng 5 phút thì nêm nếm gia vị và tắt bếp.

Bước 7: Cuối cùng, bạn cho bánh canh vào bát, chan nước dùng, rắc thêm ít hành lá, ngò thái nhỏ lên trên. Tùy theo sở thích, bạn có thể thêm một ít lát ớt thái nhỏ trên bát bánh canh. Bây giờ, bạn đã có thể thưởng thức bánh canh giò heo nóng hổi cùng vắt chanh và các loại rau sống ăn kèm.

Vậy là cách làm bánh canh giò heo đã hoàn thiện, với sợi bánh canh và nước dùng tự nấu, bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn về dinh dưỡng cho gia đình mình.

YÊU CẦU THÀNH PHẨM MÓN BÁNH CANH GIÒ HEO:

- Món bánh canh giò heo có hương vị thơm đặc trưng của giò heo, các loại củ, tôm khô và mùi thơm dậy của hành phi.

- Nước dùng trong, không bị đục, cặn, có vị đậm đà vừa ăn, đầy dủ màu sắc trong tô bánh canh.
- Bánh canh trụng không bị nhão. Phần giò heo mềm vừa, không bị quá bấy.

Hy vọng với Công thức nấu bánh canh giò heo thơm ngon mà chuyên mục Món Ngon của Thuocthang.com.vn sẽ giúp bạn và gia đình có thêm một ăn ngon miệng mà không cần ra ngoài hàng quán nhé ! Cùng vào bếp trổ tài ngay nào

Hoàng Quyên

phải hiểu gấp về phong thủy nhà bếp “nếu muốn công thành danh toại
NHÀ CUNG CẤP BẠC ĐẠN CHUYÊN NGHIỆP
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Bánh tráng nướng là món ăn vặt yêu thích của người dân Đà Lạt và du khách khi đến với thành phố sương mù này. Một món ăn đường phố bình dị nhưng đầy sức hút. Từng chiếc bánh tráng nướng giòn rụm, nóng hổi, quyện cùng hương thơm của trứng, pate, mỡ hành và các loại topping khác tạo nên một trải nghiệm ẩm thực khó quên.

19/05/2018

Bánh ngải mang hương vị đặc trưng của vùng đất Thái Nguyên. Món bánh này được làm từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng lại ẩn chứa sức hút khó cưỡng. Vị dẻo thơm của gạo nếp, vị bùi bùi của đậu xanh, quyện cùng hương thơm nồng nàn của lá ngải tạo nên một món ăn dân dã mà đầy tinh tế.

19/05/2018

Ẩm thực Yên Bái nổi tiếng với nhiều món ăn độc đáo, mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc. Trong đó, măng vầu cuốn thịt là một món ăn đặc trưng không thể bỏ qua khi đến với vùng đất này. Món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng.

19/05/2018

Canh chua cá linh là đặc sản nổi tiếng và được biết đến rộng rãi tại Bến Tre. Được chế biến từ những nguyên liệu thân thuộc như cá linh bông, bông thiên lý, bông so đũa thân cây súng,...

19/05/2018

Lập Thạch là một huyện thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, có nền văn hóa, ẩm thực phong phú, đa dạng. Trong đó, cá thính Lập Thạch là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng, được nhiều người yêu thích.

Xem nhiều

Lẩu nấm có vị thanh mát và rất dễ ăn cho tất cả mọi người mà còn là loại thuốc quý trong việc chăm sóc sức khỏe cho cơ thể mỗi chúng ta.

Ngày nay, lẩu cá chua cay không chỉ được biết đến là đặc sản miền Tây mà còn trở thành món ăn yêu thích của nhiều gia đình Việt ở khắp các vùng miền. Nước lẩu chua cay hòa quyện cùng thịt cá mềm thơm rất thích hợp để dùng kèm với cơm hoặc bún.

Món nộm với thịt bò mềm, vị đậm đà chua cay xen kẽ với vị thơm của rau, sả và các loại rau củ rất hấp dẫn vị giác. Nó là một lựa chọn vừa dinh dưỡng vừa dễ ăn cho nhiều người.

Cây tía tô là một trong những loại rau thơm rất phổ biến hiện nay, đây là một trong những loại rau thơm thường được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài công dụng làm gia vị trong các món ăn ra thì tía tô còn có công dụng khác là chữa bệnh.

Mứt vỏ bưởi không chỉ là món ngon ngày tết được yêu thích mà còn có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe, giúp ngăn ngừa một số căn bệnh về tiêu hóa như đầy hơi, chán ăn. Những người có bệnh về gan cũng nên sử dụng mứt vỏ bưởi. 

mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.