Những lý do nên ăn táo thường xuyên ai cũng nên biết

Mới nhất
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
đăng tin ( không cần tài khoản ) miễn phí

Táo rất giàu vitamin A, C và K. Nó cũng là một nguồn giàu chất sắt, kali, canxi, chất chống oxy hóa và flavonoid. Vì vậy táo rất có lợi cho sức khỏe nên có môt câu nói rằng “Ăn một trái táo mỗi ngày thì bạn không cần phải gặp bác sĩ”.

Những lý do nên ăn táo thường xuyên ai cũng nên biếtNhững lý do nên ăn táo thường xuyên ai cũng nên biết

Vậy táo mang đến những lợi ích như thế nào? Công dụng và những lý do nên ăn táo ra sao. Thì mời bạn đọc cùng | thuocthang.com.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Những thành phần dinh dưỡng có trong táo

Pectin: Táo là một nguồn tuyệt vời chứa pectin – một dạng chất xơ hòa tan làm giảm huyết áp và lượng đường trong máu. Nó cũng có thể giúp hạ thấp mức cholesterol ‘xấu’ trong cơ thể. Cũng giống như các loại chất xơ khác, pectin giúp duy trì sức khỏe hệ tiêu hóa, hỗ trợ xương và não bộ khỏe mạnh.

Quercetin: Chất dinh dưỡng này hứa hẹn giảm những nguy cơ ung thư khác nhau, bao gồm ung thư phổi và ung thư vú. Nó cũng có thể giảm những thiệt hại xấu tác động tới sức khỏe. Ngoài ra, Quercetin có thể trung hòa thiệt hại của các gốc tự do – được liên kết tạo ra một loạt các vấn đề sức khỏe liên quan đến tuổi tác, bao gồm cả bệnh Alzheimer.

Vitamin C: Vitamin C làm tăng khả năng miễn dịch, giúp duy trì sức khỏe tổng thể của cơ thể.

Dinh dưỡng thực vật: Táo rất giàu các dinh dưỡng thực vật, bao gồm vitamin A, E và beta carotene. Các hợp chất này chống lại thiệt hại các gốc tự do và có thể có ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe, bao gồm việc giảm nguy cơ mắcbệnh tiểu đường, tim mạch và bệnh suyễn

 

rtu6jyhThành phần dinh dưỡng của táo

 

2. Công dụng của táo

Táo cũng có lợi như một chiếc bàn chải đánh răng, chúng làm sạch răng và giết chết vi khuẩn trong miệng, có thể làm giảm nguy cơ sâu răng. Chúng cũng có mật độ calo thấp và là một loại thực phẩm lành mạnh.Với tất cả những dưỡng chất có trong trái táo, có thể dễ dàng nhận thấy rằng, ăn táo mỗi ngày rất có lợi cho sức khỏe của bạn.

Ăn một quả táo mỗi ngày có thể giảm nguy cơ bệnh tiểu đường, huyết áp cao và nhiều loại ung thư. Nhiều nghiên cứu cho thấy bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích sức khỏe khi ăn táo từ 3-5 lần một tuần.

3. Những lý do nên ăn táo thường xuyên

Giúp giảm cân:

Táo có rất nhiều chất xơ hòa tan gọi là pectin, hạn chế sự thèm ăn và cho bạn cảm giác no. Pectin trong táo còn hỗ trợ sự trao đổi chất và hạn chế lượng chất béo hấp thụ vào trong cơ thể của bạn.

Theo một nghiên cứu từ Brazil, những phụ nữ ăn một quả táo trước mỗi bữa ăn sẽ giảm hơn 33% trọng lượng, so với những phụ nữ không ăn táo.

Tăng cường trí nhớ:

Các chất chống oxy hóa trong táo được gọi là quercetin bảo vệ các tế bào não và cải thiện sức khỏe và chức năng tổng thể các cơ quan trọng yếu của cơ thể. Ngoài ra, táo còn kích thích gia tăng sự sản xuất Acetylcholine chất kết nối các tế bào thần kinh. Vì thế, táo là lựa chọn tốt giúp tăng trí nhớ và giảm tỉ lệ mắc bệnh Alzheimer mất trí nhớ khi về già.

Chống lại cholesterol:

 

bdfhdfLợi ích của việc ăn táo

 

Các pectin của trái táo tạo thành một chất gel trong hệ thống ruột, giữ một số cholesterol và đường để thải ra ngoài cơ thể theo phân. Chất xơ và vitamin B3 có trong táo giúp củng cố nồng độ cholesterol trong máu.

Cải thiện sức khỏe phổi:

Các nghiên cứu chỉ ra rằng ăn táo xanh thường xuyên có thể giảm nguy cơ bệnh hen vì nó rất giàu flavonoid. Các nhà nghiên cứu cho rằng flavonoid có liên quan tới giảm nguy cơ bệnh hen. Mặt khác, táo xanh cũng được quan sát thấy là làm giảm 21% nguy cơ bệnh phổi ở phụ nữ.

Phòng ngừa cục máu đông:

Táo xanh chứa thành phần hóa chất rutin có thể ngăn ngừa hình thành cục máu đông. Đó là do rutin có thể ức chế loại enzyme tạo điều kiện cho sự hình thành cục máu đông. Các nhà nghiên cứu cho biết tác dụng này có thể giúp chống lại bệnh tim và đột quỵ. Uống nước ép táo xanh hoặc ăn cả quả sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn. 

Chống lão hóa da sớm: 

Táo xanh là nguồn vitamin C, vitamin A và chất chống oxy hóa phong phú. Điều này giúp nó có tác dụng chống lại các dấu hiệu lão hóa da và giúp bạn duy trì sự trẻ trung, khỏe mạnh.

Tốt cho bệnh tiểu đường:

Nếu bạn bị tiểu đường, hãy thay thế những quả táo đỏ bằng táo xanh. Các bác sĩ cho biets táo xanh chứa ít đường và nhiều chất xơ hơn so với táo đó và được cho là giảm nguy cơ tiểu đường týp 2. Nhớ là không gọt vỏ táo xanh để tận dụng hết những lợi ích của nó.

 

wrwetwNhững lý do nên ăn táo thường xuyên

 

Phòng ngừa bệnh tim mạch:

Nhờ sử dụng táo xanh và những thực phẩm giàu flavonoid khác, bạn có thể giảm 35% nguy cơ bệnh tim mạch. Các nghiên cứu khác chỉ ra rằng phụ nữ chỉ đơn giản bằng việc ăn táo đỏ và táo xanh là có thể giảm 13-22% nguy cơ bệnh tim. Đó là vì loại quả này cũng có khả năng làm giảm hàm lượng cholesterol xấu.

Cải thiện sức khỏe xương và phòng ngừa loãng xương:

Phụ nữ đặc biệt được hưởng lợi từ việc ăn táo xanh vì nó chứa nhiều kali, vitamin K và canxi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng vitamin K giúp phòng ngừa loãng xương ở phụ nữ và cải thiện sức khỏe xương nói chung.

Giúp hạ đường huyết:

Táo là lựa chọn lành mạnh cho người mắc bệnh tiểu đường vì làm giảm hấp thu glucose và ổn định lượng đường trong máu nhờ các dưỡng chất thực vật và chất chống oxy hóa

Ngăn ngừa sỏi mật:

Các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân sỏi mật và người có nguy cơ cao bị sỏi mật nên sử dụng thực phẩm giàu chất xơ như táo. Một lựa chọn khác là uống nước ép táo, bưởi với dầu olive và muối biển để thải độc cho gan.

Làm đẹp da:

Collagen và elastin trong táo sẽ có tác động lên làn da của bạn để giữ cho da trắng sáng, rạng rỡ và khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong táo cũng góp phần đẩy lùi quá trình lão hóa, đồng thời tăng sức đề kháng của da.

Hy vọng những chia sẽ này sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về tác dụng cũng như lợi ích của quả táo nhé.

Danh Trường

mệt mỏi mất ngủ ( xem phong thuỷ ) nhà cửa để tránh
bac đạn koyo japan ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018
Món chè mè đen đã được chứng minh không chỉ rất ngon mà còn rất tốt, bổ và đặc biệt lành khi ăn. Món chè này có vị ngọt thanh, béo mùi, sánh mịn cho người thưởng thức một cảm giác dễ chịu. Vì vậy chè vừng đen được rất nhiều chị em phụ nữ tìm kiếm, đặc biệt là các mẹ bầu.
19/05/2018

Sữa chua là một món tráng miệng quá quen thuộc đối với mọi người, đặc biệt là phái nữ vì những công dụng mà nó mang lại. Không chỉ rất tốt cho sức khỏe, mà sữa chua còn giúp bạn có vóc dáng đẹp cùng làn da mịn màng.

19/05/2018
Bánh canh cua là một món ăn hết sức thân thuộc với mọi người. Bánh canh cua bột gạo với nước dùng ngọt thanh, sền sệt và sợi mì dai ngon, món ăn này còn mang đến nguồn dinh dưỡng phong phú với sự kết hợp của nhiều thực phẩm bổ dưỡng. Đó là lý do món bánh canh cua luôn chiếm trọn được tình yêu thương của các gia đình.
19/05/2018

Hiện nay, thịt nai được sử dụng khá phổ biến để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon mang những hương vị khác nhau. Như thịt nai xào tái lăn, thịt nai nướng, thịt nai hấp, thịt nai hầm… Nhưng bên cạnh đó không thể không nhắc đến món thịt dê nhúng giấm, thịt nai nhúng giấm được xem là món ăn có cách chế biến đơn giản mà lại vô cùng hấp dẫn.

19/05/2018
Vịt om sấu là món ăn đặc trưng của người miền Bắc với vị chua thanh của sấu kết hợp thịt vịt béo ngậy, mềm ngon. Đặc biệt vào mùa hè, thời tiết oi bức vị thanh chua của sấu sẽ làm món ăn hấp dẫn ngon miệng hơn.
Xem nhiều

Trong các loại trái cây thì dâu tằm cũng góp phần đem lại cho con người rất nhiều công dụng về sức khỏe. Vì dâu tằm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và có thể chế biến thành các loại thực phẩm, thức uống khác nhau như: mứt, kẹo hay siro, nước ép dâu tằm,…với màu sắc hấp dẫn và hương thơm đặc trưng của dâu tằm đã khiến nhiều chị em thích mê với loại quả này.

Phụ nữ bước qua ngưỡng tuổi 40 là độ tuổi trưởng thành, nó không phải tuổi để chúng ta phối trang phục theo kiểu trẻ, nhưng nó cũng không phải là độ tuổi để phối trang phục theo kiểu già. Chính sự khập khiễng đó khiến cho các chị em rất khó chọn đồ cho chính mình.

Cuộc sống hiện đại, chế độ ăn uống và sinh hoạt không đúng cách gây ra tình trạng thừa cân, béo phì ở rất nhiều phụ nữ. Chị em đang vất vả để tống khứ những lớp mỡ thừa bằng cách ăn kiêng hay nhịn ăn, luyện tập những bài thể dục khổ cực nhưng những cách đó không những không giảm cân mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúng ta vẫn thường cho rằng các loại hạt, ngũ cốc vốn chứa nhiều Carbohydrate (carbs) nên chúng là thực phẩm giúp tăng cân. Nhưng bạn có biết, nhiều loại ngũ cốc có thể giúp duy trì trọng lượng cơ thể hoàn hảo, hỗ trợ tuyệt vời trong chế độ giảm cân.

 

Lẩu nấm có vị thanh mát và rất dễ ăn cho tất cả mọi người mà còn là loại thuốc quý trong việc chăm sóc sức khỏe cho cơ thể mỗi chúng ta.

Ngày nay, lẩu cá chua cay không chỉ được biết đến là đặc sản miền Tây mà còn trở thành món ăn yêu thích của nhiều gia đình Việt ở khắp các vùng miền. Nước lẩu chua cay hòa quyện cùng thịt cá mềm thơm rất thích hợp để dùng kèm với cơm hoặc bún.

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.