Sữa Chua Làm Từ Trái Cây Cách Làm Tại Nhà Siêu Đơn Giản Ngon Bổ Rẻ

Mới nhất
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
đăng tin ( không cần tài khoản ) miễn phí

Sữa chua là một món tráng miệng quá quen thuộc đối với mọi người, đặc biệt là phái nữ vì những công dụng mà nó mang lại. Không chỉ rất tốt cho sức khỏe, mà sữa chua còn giúp bạn có vóc dáng đẹp cùng làn da mịn màng.

Sữa Chua Làm Từ Trái Cây Cách Làm Tại Nhà Siêu Đơn Giản Ngon Bổ RẻSữa Chua Làm Từ Trái Cây Cách Làm Tại Nhà Siêu Đơn Giản Ngon Bổ Rẻ

Vậy bạn đã biết nguồn dinh dưỡng của sữa chua như thế nào? Cách làm sữa chua trái cây ngay tai nhà chưa? | thuocthang.com.vn hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé.

1. Nguồn dinh dưỡng của sữa chua đối với sức khỏe

Sữa chua chính là sữa bò tươi hoặc sữa được pha theo công thức tươi cho lên men với các chủng vi khuẩn có lợi cho hệ đường ruột. Quá trình chủ yếu xảy ra trong lên men sữa chua là đường Lactose chuyển thành đường glucose rồi chuyển thành acid pyruvic và cuối cùng là axit lactic.

Sữa chua được biết đến là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe vì chứa đầy đủ các chất như protein, glucid, lipid, các muối khoáng nhất là canxi, vitamin đặc biệt là vitamin nhóm A và B. Ngoài ra sữa chua còn có giá trị chữa bệnh tốt, nhất là các bệnh đường ruột.

Protein:

Sữa chua nguyên chất làm từ sữa nguyên chất có thể chứa khoảng 8,5 g protein trong mỗi 245g sữa chua. Protein này chia thành 2 loại:

+ Whey (váng sữa): là nhóm protein hòa tan nhỏ hơn trong các sản phẩm sữa, chiếm 20% hàm lượng protein trong sữa chua. Protein whey từ lâu đã là sản phẩm bổ sung phổ biến đối với các vận động viên và người tập thể hình, còn giúp hạ huyết áp, giảm cân.

 

dinh-duong-sua-chua-hoa-quaDinh dưỡng của sữa chua hoa quả

 

+ Casein: là các protein sữa không hòa tan.

Tuy vậy thì cả 2 loại protein này đều có chất lượng tốt, giàu axit amin thiết yếu và khả năng tiêu hóa tốt.

Chất béo:

Có tới 400 loại chất béo khác nhau trong sữa chua, phụ thuộc vào loại sữa làm ra nó. Sữa chua có thể sản xuất từ tất cả các loại sữa như sữa nguyên kem, sữa ít béo hoặc không béo. Hàm lượng chất béo trong sữa chua như sau:

+ Chiếm từ 0,4% trong sữa chua không béo đến 3,3% hoặc hơn trong sữa chua chứa nhiều chất béo.

+ Phần lớn chất béo trong sữa chua đều là chất béo bão hòa (70%) nhưng cũng chứa một lượng chất béo không bão hòa đơn hợp lý.

+ Chất béo trong sữa chua có thể cung cấp tới 400 loại axit béo khác nhau.

 Đường (Carbohydrat):

Sữa chua chứa ít đường tự nhiên, trong sữa chua nguyên nhất chủ yếu ở dạng đường đơn lactose và galactose. Hàm lượng các chất như sau:

+ Hàm lượng lactose trong sữa chua thấp hơn sữa, do quá trình lên men vi khuẩn của sữa chua làm cho lactose bị phá vỡ và chuyển hóa thành galactose và glucose.

+ Hầu hết glucose sẽ chuyển hóa thành axit lactic làm nên vị chua của sản phẩm.

+ Các loại sữa chua cũng chứa một lượng chất làm ngọt bổ sung đáng kể như sucrose (đường trắng) và đường hương liệu.

+ Lượng đường trong sữa chua thường không cố định và có thể dao động từ 4,7% đến 18,6% hoặc cao hơn.

Vitamin và khoáng chất:

 

sua-chuadsvzdcdvds

+ Vitamin B12.

+ Canxi.

+ Photpho: sữa chua là nguồn cung cấp photpho đáng kể, đây là khoáng chất thiết yếu trong quá trình sinh học của cơ thể.

+ Riboflavin: còn gọi là vitamin B2 được cung cấp chủ yếu nhờ sản phẩm từ sữa trong chế độ ăn hiện đại.

Probiotic:

Là vi khuẩn sống có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, giúp cải thiện hệ tiêu hóa và được tìm thấy trong các sản phẩm sữa lên men như sữa chua. Các probiotic ở trong sản phẩm lên men chủ yếu là vi khuẩn axit lactic và bifidobacteria. Một số lợi ích của probiotic đem lại gồm có:

+ Tăng cường hệ miễn dịch

+ Giảm cholesterol

+ Tổng hợp vitamin: lợi khuẩn bifidobacterium có thể tổng hợp hoặc tạo ra nhiều loại vitamin như thiamin, niacin, vitamin B6, vitamin B12, folate và vitamin K

+ Bifidobacterium còn có lợi cho hệ tiêu hóa giúp giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích

+ Giúp điều trị tiêu chảy gây ra do kháng sinh

+ Chống lại bệnh táo bón

+ Tăng khả năng tiêu hóa lactose

2. Cách làm sữa chua trái cây

2.1 Nguyên liệu

 

nguyen-lieu-lam-sua-chua-trai-cayNguyên liệu làm sữa chua trái cây

 

Sữa đặc 380 ml. Sữa chua 200 ml. Sữa tươi có đường 450 ml. Kiwi 300 gr. Dâu tây 150 gr. Chanh dây 150 gr. Đường 150 gr.

2.2 Cách làm

Bước 1: Trộn và ủ hỗn hợp sữa chua

Cho tất cả sữa đặc, sữa tươi và 300ml nước ấm khoảng 70 độ C vào nồi rồi khuấy thật đều trong vòng 2 phút. Sau đó bạn cho sữa chua vào tiếp tục khuấy đều khoảng 1 phút cho sữa chua tan ra.

Đậy nắp nồi lại, rồi cho nồi sữa chua vào một cái nồi lớn hơn. Đun 2 lít nước sôi rồi cho vào nồi đó sao cho nước sôi ngập đến nửa nồi sữa chua, đậy nắp nồi lại và ủ trong vòng 8 tiếng.

Bước 2: Sơ chế và xay trái cây

Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt dâu thành những miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

Kiwi mua về rửa sạch, gọt vỏ rồi xay bằng máy xay sinh tố. Chanh dây thì bạn cắt đôi, dùng muỗng để nạo phần hạt chanh dây ra.

Bước 3: Ướp và nấu hỗn hợp các loại trái cây

Ướp vào 50gr đường cho mỗi loại trái cây đã xay nhuyễn rồi trộn đều lên rồi để khoảng 30 phút để cho đường tan ra đều.

Bắc chảo lên bếp, cho phần chanh dây vào và bật lửa nhỏ, khuấy đều khoảng 10 phút thì chanh dây sẽ đặc sệt lại. Sau đó bạn cho ra chén và để nguội.

 

cach-la-sua-chua-trai-cayCách làm sữa chua trái cây

 

Làm tương tự đối với phần dâu xay và kiwi xay.

Bước 4: Cho trái cây đã nấu vào túi

Chuẩn bị 3 cái túi bắt kem rồi cho lần lượt 3 loại trái cây vào trong 3 túi.

Cắt một góc nhỏ ở đáy túi bắt kem rồi các bạn bơm vào các túi đựng sữa chua.

Bước 5: Làm sữa chua trái cây

Sữa chua sau khi ủ đủ 8 tiếng thì bạn mở nắp ra và khuấy đều lên. Cho sữa chua vào một cái ly có mỏ để rót sữa chua vào túi dễ dàng hơn.

Bạn rót sữa chua vào túi có trái cây, chừa lại khoảng 2cm rồi dùng dây thun buộc thật chặt lại. Tiếp tục rót cho đến khi hết sữa chua.

Bước 6: Hoàn thành

Cho sữa chua trái cây vào trong ngăn đá tủ lạnh, để trong vòng 4 - 5 tiếng để cho sữa chua được đông lại.
Cuối cùng bạn có thể thưởng thức được rồi.

Trên đây là công thức hướng dẫn chi tiết cách làm món sữa chua trái cây tươi cực thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà vô cùng dễ làm. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn tham khảo và thực hiện thành công món này để cùng thưởng thức cùng gia đình nhé. Chúc các bạn ngon miệng nhé!.

Danh Trường

mệt mỏi mất ngủ ( xem phong thuỷ ) nhà cửa để tránh
bac đạn koyo japan ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Lẩu kim chi là món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Cách nấu lẩu kim chi khá đơn giản nhưng có hương vị rất đặc trưng khiến người thưởng thức phải xuýt xoa bởi vị ngon đậm đà, cay cay tê tê rất thích hợp cho những ngày se se lạnh.

19/05/2018
Món chè mè đen đã được chứng minh không chỉ rất ngon mà còn rất tốt, bổ và đặc biệt lành khi ăn. Món chè này có vị ngọt thanh, béo mùi, sánh mịn cho người thưởng thức một cảm giác dễ chịu. Vì vậy chè vừng đen được rất nhiều chị em phụ nữ tìm kiếm, đặc biệt là các mẹ bầu.
19/05/2018
Trứng cút lộn và quả me là những món ăn giàu dinh dưỡng. Sự kết hợp hài hòa giữa trứng cút lộn và me đã làm nên món cút lộn xào me hấp dẫn hơn bao giờ hết.
19/05/2018

Cháo óc heo là món ăn giàu protein, giàu năng lượng và ngon miệng. Trong óc heo chứa những khoáng chất phổ biến như: Canxi, phốt pho, sắt và hàm lượng cholesterol, Chính vì thế, óc heo luôn là lựa chọn để bổ sung dưỡng chất cho cả nhà, đặc biệt các bậc phụ huynh thường chọn món cháo óc heo để cho bé ăn.

19/05/2018
Cháo cá chép là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, vì vậy cháo cá chép rất tốt để bồi bổ sức khỏe trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người mới bệnh dậy. Để nấu cháo cá chép không bị tanh cũng cần một vài bí quyết nho nhỏ.
Xem nhiều

Lẩu nấm có vị thanh mát và rất dễ ăn cho tất cả mọi người mà còn là loại thuốc quý trong việc chăm sóc sức khỏe cho cơ thể mỗi chúng ta.

Ngày nay, lẩu cá chua cay không chỉ được biết đến là đặc sản miền Tây mà còn trở thành món ăn yêu thích của nhiều gia đình Việt ở khắp các vùng miền. Nước lẩu chua cay hòa quyện cùng thịt cá mềm thơm rất thích hợp để dùng kèm với cơm hoặc bún.

Cây tía tô là một trong những loại rau thơm rất phổ biến hiện nay, đây là một trong những loại rau thơm thường được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài công dụng làm gia vị trong các món ăn ra thì tía tô còn có công dụng khác là chữa bệnh.

Mứt vỏ bưởi không chỉ là món ngon ngày tết được yêu thích mà còn có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe, giúp ngăn ngừa một số căn bệnh về tiêu hóa như đầy hơi, chán ăn. Những người có bệnh về gan cũng nên sử dụng mứt vỏ bưởi. 

Món nộm với thịt bò mềm, vị đậm đà chua cay xen kẽ với vị thơm của rau, sả và các loại rau củ rất hấp dẫn vị giác. Nó là một lựa chọn vừa dinh dưỡng vừa dễ ăn cho nhiều người.

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.