Cách làm món miến xào Hàn Quốc tuy đơn giản nhưng tạo ra món ăn vừa thơm ngon, vừa dễ thưởng thức, được nhiều người yêu thích, không chỉ riêng Việt Nam mà ngay cả với người nước ngoài đều không thể chối từ vị ngon của món ăn này. Hãy mang hương vị của xứ kim chi vào bữa ăn bằng cách làm món miến xào Hàn Quốc này góp phần làm phong phú thêm cho thực đơn của bữa cơm gia đình. Vậy bạn đã biết cách làm miến xào hàn quốc chưa? | thuocthang.com.vn sẽ gửi đến bạn đọc công thức làm miến xào chuẩn vị hàn nhé.
1. Nguồn dinh dưỡng trong miến
Nhắc đến miến, ta không thể không nhắc đến làng So hay còn có tên là làng Sơn Lộ, thuộc xã Cộng Hòa, huyện Quốc Oai, nằm cách trung tâm Hà Nội 20km, một làng nghề nổi tiếng với đặc sản miến củ dong.
Trong một số nghiên cứu về sợi miến, trung bình 100 gram miến sẽ chứa khoảng 330 calo cùng một số thành phần nhỏ dinh dưỡng ( 0,7 g chất đạm, 1,5 g chất xơ, 80 g tinh bột).
Qua phân tích có thể thấy rằng, lượng tinh bột trong miến rất nhỏ, thấp hơn nhiều so với những món ăn tương tự như bánh đa cua, mì gạo, cơm, phở, nên khi ăn thường không gây tăng cân.
Hơn nữa, khối lượng miến tuy nhỏ nhưng có đặc điểm khi nấu chín sẽ nở ra rất nhiều. Người dùng sẽ có cảm giác ăn được nhiều, nhanh no. Nhưng thực chất lượng calo và tinh bột nạp vào cơ thể lại nhỏ nên không lo ăn miến bị béo hay mập.
Vì sao ăn miến lại giảm cân? Miến cũng cung cấp chất xơ, có tính mát nên nhanh chóng được chị em đưa vào danh sách những món ăn giảm cân nhanh mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể.
2. Cách làm món miến xào Hàn Quốc
2.1 Nguyên liệu làm Miến xào Hàn Quốc
Miến Hàn Quốc 200 gr(miến dong riềng). Thịt lợn 200 gr. Nấm mèo 2 cái. Hành tây 1/2 củ. Cà rốt 1/2 củ. Ớt chuông 1/2 quả. Rau cải xanh 200 gr. Tỏi 3 tép. Mè rang 1 muỗng canh. Nước tương 7 muỗng canh. Dầu hào 2 muỗng cà phê. Dầu ăn 4 muỗng canh. Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ hạt nêm/ đường).
2.2 Cách chế biến Miến xào Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Để khử bớt mùi hôi của thịt, bạn ngâm thịt heo trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút sau đó rửa sạch lại và dùng dao thái mỏng và cho ra tô.
Nấm mèo rửa sạch rồi cho vào tô, chế nước xâm xấp mặt ngâm khoảng 10 phút cho nấm nở mềm rồi vớt ra thái sợi nhỏ và cho vào tô cùng với thịt heo.
Hành tây lột vỏ, cắt bỏ phần rễ, rửa sạch và thái miếng nhỏ theo hình múi cau. Ớt chuông cắt bỏ phần cuống và hạt bên trong rồi thái miếng nhỏ tương tự hành tây.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi dùng dao bào bào sợi và cho ra tô. Ngâm rau cải xanh trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút sau đó rửa lại cho thật sạch, để ráo rồi cắt khúc vừa ăn dài khoảng 3 - 4 cm.
Cuối cùng, lột vỏ tỏi, rửa sơ qua rồi băm nhỏ và cho ra chén.
Bước 2: Ướp thịt
Với 200gr thịt heo và 2 tai nấm mèo, chúng ta sẽ ướp cùng với 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cà phê tỏi băm. Sau đó cùng đũa trộn đều và ướp trong 15 phút để thịt ngấm đều gia vị.
Bước 3: Chần rau cải và miến
Cho vào nồi khoảng 300ml nước, bắc nồi lên bếp và đun ở lửa lớn khoảng 10 phút cho sôi lên. Khi nước đã sôi, đầu tiên cho rau cải vào chần sơ trong vòng 1 phút rồi vớt ra.
Kế đến, tiếp tục cho toàn bộ miến vào nồi để chần trong vòng 5 phút để miến chín, sau đó vớt miến ra và cho vào tô nước đá để miến vẫn giữ được độ dai và không bị dính vào nhau.
Bước 4: Làm nước sốt cho miến xào
Để làm nước sốt cho miến xào, chúng ta sẽ cho vào chén hỗn hợp gồm: 6 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh mè rang. Dùng muỗng khuấy đều đến khi đường tan hết là được.
Bước 5: Xào miến
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn và bật lửa lớn. Dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm, khi tỏi bắt đầu chuyển vàng thì cho tiếp hành tây và ớt chuông vào xào khoảng 3 phút.
Kế đến, tiếp tục cho cà rốt vào đảo đảo đều tay tầm 3 phút nữa. Sau đó, cho toàn bộ phần thịt và nấm mèo đã ướp vào xào nhanh tay trong 5 phút đến khi thấy thịt hết đỏ thì cho miến vào xào.
Cuối cùng, cho toàn bộ phần nước sốt và rau cải xanh đã chần sơ vào chảo rồi đảo đều để các nguyên liệu quyện vào nhau, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Gắp miến xào ra đĩa là có thể thưởng thức rồi đó.
Bước 6: Thành phẩm
Miến xào Hàn Quốc có màu sắc rất đẹp mắt, miến vẫn giữ được độ dai, sợi miến có độ tơi chứ không hề bị nhão hay dính vào nhau.
Trên đây là món miến xào chuẩn hương vị hàn quốc nhé. Hy vọng rằng khi tham khảo bài viết này bạn sẽ thực hiện thành công món miến xào này để cung thưởng thức với gia đình nhé. Chúc các bạn ngon miệng !.
Danh Trường
Cúc tần được xem như một "báu vật" trong y học cổ truyền, giúp chữa trị nhiều bệnh lý hiệu quả. Từ những kinh nghiệm truyền miệng qua nhiều thế hệ, người dân đã sử dụng cúc tần để điều trị các bệnh về hô hấp, tiêu hóa, da liễu,... với hiệu quả cao và an toàn cho sức khỏe.
Bánh tráng nướng là món ăn vặt yêu thích của người dân Đà Lạt và du khách khi đến với thành phố sương mù này. Một món ăn đường phố bình dị nhưng đầy sức hút. Từng chiếc bánh tráng nướng giòn rụm, nóng hổi, quyện cùng hương thơm của trứng, pate, mỡ hành và các loại topping khác tạo nên một trải nghiệm ẩm thực khó quên.
Bánh ngải mang hương vị đặc trưng của vùng đất Thái Nguyên. Món bánh này được làm từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng lại ẩn chứa sức hút khó cưỡng. Vị dẻo thơm của gạo nếp, vị bùi bùi của đậu xanh, quyện cùng hương thơm nồng nàn của lá ngải tạo nên một món ăn dân dã mà đầy tinh tế.
Ẩm thực Yên Bái nổi tiếng với nhiều món ăn độc đáo, mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc. Trong đó, măng vầu cuốn thịt là một món ăn đặc trưng không thể bỏ qua khi đến với vùng đất này. Món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng.
"Thổ phục linh - "vàng đen" có gì đặc biệt? Tại sao nó được người dân sử dụng rộng rãi? Hãy cùng khám phá những bí mật về loại thảo dược quý này và những bài thuốc dân gian hiệu quả từ thổ phục linh."
Cà chua là thực phẩm quen thuộc trong mọi gia đình và có thể giúp chế biến nhiều món ăn trở nên hấp dẫn, ngon mắt, ngon miệng hơn. Loại quả này có vị hơi chua và là một loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu vitamin C và A, đặc biệt là giàu lycopeme tốt cho sức khỏe.
Những bài tập thể dục buổi sáng cho người cao tuổi như đạp xe đạp, đi bộ, dưỡng sinh... giúp rèn luyện sức khỏe, tránh những bệnh lý nguy hiểm và vấn đề tăng cân không còn khó khăn như trước nữa.
Theo nhiều nghiên cứu khi ngâm rượu với trái giác có vị ngọt, chua, tính bình; có tác dụng bổ khí huyết, cường gân cốt, lợi tiểu tiện, nhuận tràng, lợi tiêu hoá và cải thiện sức khỏe tốt.
Cây cát lồi là vị thuốc quý trong y học cổ truyền. Từ lâu đã được các thầy thuốc Đông Y khuyên dùng. Vậy cây cát lồi trị bệnh gì? công dụng của cây cát lồi là gì? Mời bạn đọc cùng Thuocthang.com.vn xem qua bài viết dưới đây để hiểu rõ thêm.
Ngộ độc thuốc là tình trạng bệnh lý cấp cứu thường gặp , nguyên nhân chủ yếu do người bệnh chủ động dùng thuốc điều trị không có chỉ định của bác sĩ, dùng quá liều chỉ định; hoặc dùng nhầm thuốc. Ngộ độc thuốc có thể để lại các di chứng không hồi phục và tử vong nếu không xử trí kịp thời. Vì vậy Khi nghi ngờ ai bị ngộ độc thuốc, cần nhanh chóng sơ cứu và đưa đến bệnh viện ngay lập tức.