Lợi Ích Của Nước Mía Đối Với Sức Khỏe Bà Bầu

Mới nhất
mẫu decor thiết kế phòng ngủ không thể tuyệt hơn
BẠC ĐẠN NSK CHÍNH HÃNG GIÁ GỐC
Có thể mía là một trong những thực phẩm giải khát cho cơ thể, bởi hàm lượng đường trong mía khá thấp không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe của mẹ bầu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe khuyên các mẹ bầu vào những tháng cuối của thai kỳ nên sử dụng thường xuyên loại thức uống này, bởi thành phần dinh dưỡng có trong mía rất tốt cho sức khỏe, cung cấp vitamin, bảo vệ da và tăng cường hệ miễn dịch,… đặc biệt mẹ bầu uống nhiều nước mía trẻ sinh ra rất sạch sẽ mà không còn chất nhờn từ nhau thai.
Lợi Ích Của Nước Mía Đối Với Sức Khỏe Bà BầuLợi Ích Của Nước Mía Đối Với Sức Khỏe Bà Bầu

 

Có thể mía là một trong những thực phẩm giải khát cho cơ thể, bởi hàm lượng đường trong mía khá thấp không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe của mẹ bầu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe khuyên các mẹ bầu vào những tháng cuối của thai kỳ nên sử dụng thường xuyên loại thức uống này, bởi thành phần dinh dưỡng có trong mía rất tốt cho sức khỏe, cung cấp vitamin, bảo vệ da và tăng cường hệ miễn dịch,… đặc biệt mẹ bầu uống nhiều nước mía trẻ sinh ra rất sạch sẽ mà không còn chất nhờn từ nhau thai. Để hiểu rõ hơn về vấn đề bà bầu uống nước mía có tốt hay không? Hãy cùng Thuocthang.com.vn tham khảo một số thông tin bổ ích sau đây, hy vọng thông tin này sẽ mang lại những kiến thức hay giúp mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh và trẻ sinh ra được thông minh.

BÀ BẦU UỐNG NƯỚC MÍA CÓ TỐT KHÔNG?

Có thể nói, nước mía là một trong những thức uống cực tốt cho sức khỏe mẹ bầu, vừa giúp mẹ giải nhiệt cơ thể do thay đổi các nội tiết tố vừa tăng sức đề kháng, miễn dịch với một số căn bệnh thường gặp ở mẹ bầu như ho, cảm cúm,…

Ngoài ra, tác dụng của nước mía làm các mẹ hết sức bất ngờ, đấy chính là trẻ sinh được hoàn toàn sạch sẽ không còn những chất nhày do nhau thai tạo nên mà còn giúp trẻ có một làn da trắng hồng và mịn màng.

Nếu mẹ bầu biết sử dụng nước mía đúng cách thì nước mía được xem là một trong những thần dược giúp cải thiện sức khỏe cho cả mẹ bầu và thai nhi

LỢI ÍCH CỦA NƯỚC MÍA ĐỐI VỚI SỨC KHỎE MẸ BẦU

Trong quá trình mang thai, đặc biệt vào giai đoạn cuối thai kỳ. Các chuyên gia sức khỏe khuyên các mẹ bầu nên thường xuyên uống nước mía để giúp mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh.

1. Làm Sạch Răng Miệng

Vấn đề về vệ sinh răng miệng khi mang thai là điều rất quan trọng bởi có khoảng 90% các loại vi khuẩn lây qua con đường này và sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe bé yêu của bạn. Các khoáng chất có trong mía giúp làm sạch răng, miệng, thông mát vòm họng, yết hầu.

2. Cung Cấp Một Lượng Vitamin Và Khoáng Chất Cần Thiết

Ngoài đường, trong nước mía còn chứa nhiều canxi, đồng, magie, kali, sắt,… các loại vitamin A, B, C và gần 30 axit hữu cơ khác, những loại chất cần thiết cho quá trình mang thai của mẹ. Nước mía cũng bổ sung một lượng protein cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

Những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản, một ly nước mía có thể giúp mẹ bầu cản thiện tâm trạng ngay. Lượng đường trong nước mía giúp bổ sung nước và cung cấp một nguồn năng lượng giúp cho cơ thể giảm bớt mệt mỏi, giúp tinh thần mẹ phấn chấn hơn.

3. Nước Mía Giúp Bảo Vệ Da Khỏe Mạnh

 

 

Da là một vấn đề cũng không kém phần quan trọng trong 9 tháng “mang nặng” của mẹ. Do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, trong thai kỳ, da của mẹ có nguy cơ sẽ đối mặt với các vấn đề về mụn.

Những nốt mụn li ti hoặc sưng đỏ có thể là nỗi phiền muộn lúc này của mẹ. Nếu bạn đang nằm trong trường hợp này, hẳn bạn sẽ rất vui khi biết rằng chất axit alpha hydroxyl có trong nước mía sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về da.

4. Tăng Cường Hệ Miễn Dịch Cho Thai Phụ

Trong nước mía có chứa một lượng chất chống oxi hóa thúc đẩy cơ thể tăng cường chất đề kháng, phòng chống các loại bệnh. Có rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, nước mía là thức uống giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Cải thiện tình trạng thai nghén: Giai đoạn đầu của thai kỳ, các mẹ thường hay gặp tình trạng thai nghén, ói liên tục làm ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển của thai nhi. Lượng đường có trong nước mía sẽ giúp mẹ phù lại phần nào mất đi trong quá trình nôn ói.

5. Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Trong Suốt Quá Trình Mang Bầu

Táo bón là nỗi lo của rất nhiều mẹ bầu trong quá trình mang thai. Giờ đây, mẹ có thể yên tâm “quăng” nỗi lo này qua một bên. Kali có trong nước mía là một “loại thuốc trị táo bón” hiệu nghiệm.

Bà bầu uống nước mía sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm ở dạ dày.

6. Hạn Chế Nhiễm Trùng Đường Tiết Niệu

Khi mang thai, sự gia tăng của các hormone progesterone sẽ làm giãn đường tiết niệu, tác động đến dòng chảy của nước tiểu và tạo điều kiện cho các vi khuẩn phát triển, dễ dẫn đến nguy cơ viêm đường tiết niệu ở mẹ bầu. Ăn mía là một trong những cách thức an toàn và hiệu quả để phòng tránh vấn đề này.

Mía không chỉ giúp loại bỏ những vi khuẩn gây hại ở đường tiết niệu, mà còn chứa hàm lượng cao vitamin C, giúp tăng cường sức đề kháng cho bà bầu để phòng tránh các bệnh tật khác.

THỜI ĐIỂM NÀO CỦA THAI KỲ MẸ BẦU NÊN UỐNG NƯỚC MÍA

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng và sức khỏe mẹ bầu, nên khuyên uống nước mía vào giai đoạn cuối của thai kỳ, giúp mẹ bổ sung lượng đường cũng như các dinh dưỡng vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Đặc biệt, nếu mẹ bầu sử dụng nước mía thường xuyên sẽ tránh được tình trạng thiếu nước ối và trẻ sinh ra hoàn toàn sạch sẽ không còn nhau thai bám trên cơ thể. Ngoài ra, ở đầu giai đoạn thai kỳ mẹ bầu cũng có thể sử dụng nước những số lượng tương đối. Vì nước mía có tính thanh mát không tốt trong quá trình vừa đậu thai.

CẦN CHÚ Ý GÌ KHI MẸ BẦU UỐNG NƯỚC MÍA

 

 

Tuy nước mía có nhiều công dụng bổ ích nhưng các mẹ cũng không nên lạm dụng sử dụng quá nhiều làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

– Không nên uống quá nhiều nước mía bởi lượng đường trong mía cao vượt ngưỡng dễ dẫn đến sinh non hoặc thai chết lưu.

Mẹ chỉ nên uống nước mía để giải khát trong buổi trưa nắng hoặc buổi xế chiều để bù nước sau khi ngủ dậy. Không uống vào sáng sớm, trước bữa ăn hoặc chiều tối làm ảnh hưởng dạy dày và hệ tiêu hóa.

– Trường hợp mẹ bầu mang mắc phải triệu chứng đường cao thì hạn chế tối đa việc sử dụng nước mía trong thai kỳ.

– Mẹ bầu nên chia thành nhiều lần uống trong một ngày, tránh uống quá no làm ảnh hưởng đến chế độ ăn uống bất thường.

Ngoài ra, năng lượng trong nước mía rất nhiều nên bà bầu uống nước mía quá nhiều sẽ làm thai phụ tăng cân. Nó không những gây hại đến sức khỏe của mẹ mà còn ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ, khiến mẹ mất tự tin.

Cách tốt nhất mẹ bầu chỉ nên sử dụng 1 ly nước mía mỗi ngày vào giai đoạn cuối của thai kỳ. Mỗi ly khoảng 400ml là đảm bảo sức khỏe nhất. Ngoài ra, mẹ sử dụng thêm nhiều nước khoáng giúp cơ thể mẹ thanh mát và giải độc do sự thay đổi các nội tiết tố khi mang thai.

Không bảo quả nước mía trong tủ lạnh: Mẹ nên ước lượng uống bao nhiêu ép nước bấy nhiêu, không nên bảo quản lượng nước dư trong tủ lạnh bởi đây là loại nước có lượng đường cao, dễ tạo môi trường thuận lợi cho vi sinh vật gây bệnh phát triển, có thể gây rối loạn tiêu hóa.

Ngoài ra, bà bầu đi ngoài trời nắng nóng cũng không nên uống ngay nước mía quá lạnh vì mẹ dễ bị bệnh viêm họng, cảm cúm, sốt hơn.

– Nên sử dụng nguồn nước mía sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh.

MỘT SỐ CÁCH PHA CHẾ NƯỚC MÍA NGON

Khi nước mía kết hợp cùng một số loại của quả như tắc, cam, cà rốt sẽ cho ra hương vị thơm ngon mới. Mẹ bầu có thể áp dụng thử tại nhà.

+ Nước mía chanh/tắc: Ép nước mía với 1 quả tắc hoặc chanh cho ra ly nước mía thơm hơn, ngon ngọt hơn.

+ Nước mía cam: Mùi vị của cam rất nhẹ dịu, thơm mát, trong cam chứa nhiều vitamin C nên ly nước mía cam sẽ rất tuyệt vời cho những ai yêu thích cam.

+ Nước mía cà rốt: Kết hợp cà rốt với nước mía sẽ cho ra mùi vị độc đáo, làm cho nước mía cà rốt ngon hơn bao giờ hết.

Với thắc mắc bà bầu uống nước mía có tốt hay không hiện đang được nhiều người quan tâm và theo dõi hiện nay. Có thể nói nước mía là một trong những thức uống cực tốt cho mẹ bầu mang thai, giúp mẹ tăng sức đề kháng, bảo vệ làn da, giúp giải nhiệt cơ thể do sự thay đổi các nội tiết tố bên trong người mẹ. Hi vọng thông qua nội dung bài viết này của Thuocthang.com.vn mẹ bầu có thêm những kiến thức hay về cách chăm sóc sức khỏe cũng như việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình hình thành và phát triển của trẻ. Chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh, bé yêu được thông minh và tròn trịa.

Hoàng Quyên

phải hiểu gấp về phong thủy nhà bếp “nếu muốn công thành danh toại
NHÀ CUNG CẤP BẠC ĐẠN CHUYÊN NGHIỆP
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018
Mang thai là một niềm hạnh phúc to lớn của mỗi người mẹ. Tuy nhiên để bảo vệ niềm hạnh phúc đó bạn cần một chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Nhưng bên cạnh những thực phẩm cần bổ sung thì các mẹ cần lưu ý những thực phẩm không tốt cho cả mẹ và thai nhi
19/05/2018

Trong thai kỳ, acid folic đảm nhận vai trò trong sự hình thành và phát triển của hệ thần kinh thai nhi, bao gồm não bộ, tủy sống và chống các dị tật bẩm sinh nghiêm trọng. Vì vậy việc bổ sung acid folic cần được thực hiện từ trước khi mang thai và kéo dài trong những tháng tiếp theo của thai kỳ để thai nhi có thể phát triển khỏe mạnh.

19/05/2018

Những thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi mà còn giúp an thai và mang đến một thai kỳ khỏe mạnh. Tuy nhiên, việc chọn lựa thực phẩm bổ sung vào cơ thể không hề dễ dàng bởi không phải thực phẩm nào cũng tốt cho cơ thể.

19/05/2018

Thực đơn cho phụ nữ sau sinh cần đảm bảo cung cấp thêm năng lượng giúp các mẹ khỏe mạnh và lợi sữa để cho con bú. Để đảm bảo các yếu tố trên, các mẹ sau sinh cần đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng.

19/05/2018

Mang thai 3 tháng đầu cơ thể của mẹ bầu sẽ diễn ra nhiều sự thay đổi từ sinh lý, nội tiết tố và thể trạng kèm theo đó là những cơn ốm nghén khiến mẹ bầu khó chịu, không thể ăn uống. Vậy mẹ bầu cần ăn uống những gì để đầy đủ dinh dưỡng cho thai nhi phát triển tốt.

Xem nhiều

Rau xanh và trái cây luôn được coi là loại thực phẩm lành tính và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, với phụ nữ mang thai thì cần phải lưu ý tới một số loại rau, quả không được sử dụng nhiều trong thời gian thai kì. Bởi nếu không sẽ dễ dẫn tới các tình trạng xuất huyết trong, động thai và nặng nhất là sảy thai.

Để tránh nguy cơ sinh non, co bóp tử cung, sảy thai, các thai phụ cần lưu ý không nên ăn những loại rau quả dưới đây.

Chè hạt sen đậu xanh là một món chè được mọi người ưa thích và nhiều người biết đến. Hạt sen và đậu xanh là hai nguyên liệu được mọi người sử dụng rất nhiều để nấu chè vì nó rất mát và bổ dưỡng. Đậu xanh có thể trị nhiều bệnh cho cả trẻ em và người lớn, giúp da dẻ hồng hào, thanh nhiệt tốt. Hạt sen giúp an thần, ngủ ngon, trị đau đầu, thiếu máu Sự kết hợp của hai loại thực phẩm trong cách nấu chè hạt sen đậu xanh giúp cho món chè có tác dụng bồi bổ, thanh nhiệt các bạn nhé. Hôm nay Thuocthang.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu chè hạt sen đậu xanh thanh nhiệt, giải độc này nhé.

Nhiều người quan niệm rằng, muốn bồi bổ sức khỏe thì phải tìm đến những thực phẩm khan hiếm, đắt đỏ, hoặc những vị thuốc đặc biệt, điều này không sai, nhưng không hoàn toàn đúng. Bởi những thực phẩm quen thuộc hàng ngày có thể có những tác dụng tốt không kém gì thuốc quý, hãy thử tham khảo phân tích sau đây của chuyên gia.

Trong thời gian mang thai, nhiều chị em bị đau bụng dưới, mỏi thắt lưng, hoặc thai kích ngược lên trên, hoặc thai sa thấp xuống dưới, hoặc âm đạo có thể ra ít dịch màu hồng nhạt hoặc ra vài giọt máu thì gọi là động thai, Đông y gọi bào trở...

Nguyên nhân có thể là sự bất thường về nhiễm sắc thể, bất đồng nhóm máu giữa mẹ và thai, mẹ bị sốt cao, suy tim, bệnh thận mạn tính, mất cân bằng nội tiết, các bệnh về tử cung...

Khi thấy các dấu hiệu trên, thai phụ phải nằm nghỉ ngay, nếu không hết các triệu chứng phải đi khám thai để được chẩn đoán và điều trị. Chị em nên ăn những món cháo, canh thuốc bổ thận, an thai để tăng cường sức khỏe, khí huyết sung mãn.

Phụ nữ sau sinh mổ ăn được trái cây gì để vết mổ nhanh lành nhưng vẫn phải đảm bảo đủ lượng sữa cho con bú là điều mà nhiều chị em đắn đo suy nghĩ. Sau khi sinh mổ, các mẹ bầu thường dễ bị suy kiệt và mất sức. Do đó, việc ăn uống đầy đủ để bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể nhanh phục hồi và giúp vết thương mau lành là việc vô cùng cần thiết. 

mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.