Lẩu Cháo Chim Bồ Câu Thơm Ngon Bổ Dưỡng “Cách Nấu Chuẩn Gia Vị Tuyệt Ngon

Mới nhất
mẫu decor thiết kế phòng ngủ không thể tuyệt hơn
BẠC ĐẠN NSK CHÍNH HÃNG GIÁ GỐC

Nhắc đến món cháo chim bồ câu chắc hẳn không còn xa lạ với mọi người nữa nhỉ. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn món lẩu cháo chim bồ câu đặc biệt và bổ dưỡng cho cả gia đình. Giữa tiết trời se lạnh của những ngày đông giá rét mà được ngồi quây quần bên gia đình, thưởng thức món lẩu ấm nóng thì đúng là một điều tuyệt vời.

Lẩu Cháo Chim Bồ Câu Thơm Ngon Bổ Dưỡng “Cách Nấu Chuẩn Gia Vị Tuyệt NgonLẩu Cháo Chim Bồ Câu Thơm Ngon Bổ Dưỡng “Cách Nấu Chuẩn Gia Vị Tuyệt Ngon

Hiện nay, Lẩu cháo chim là một món ăn khá phổ biến, cực kỳ ấn tượng với vị ngọt thanh của thịt chim bồ câu quyện cùng cháo nấu nhuyễn, thơm, kết hợp cùng rau cải, nấm,., thật khó cưỡng lại nếu ai từng thử một lần.Vậy bạn đã biết cách nấu lẩu cháo chim bồ câu chưa ? Nếu chưa bạn đùng lo nhé, hôm nay | thuocthang.com.vn sẽ chia sẻ đến các bạn công thức nấu món lẩu cháo thơm ngon, bổ dưỡng nhé.

Theo nghiên cứu cho thấy, thịt chim bồ câu chứa 22.14% protid, 1% lipid và các muối khoáng, đặc biệt thịt bồ câu có lượng protein cao, trong khi lượng mỡ và cholesterol thấp. Ngoài ra nó còn chứa vitamin A, B1, B2, E và nhiều nguyên tố vi lượng là thành phần tạo máu. Có thể nói rằng, giá trị dinh dưỡng trong thịt bồ câu cao hơn cả thịt bò và thịt gà.

Những món ăn chế biến từ chim bồ câu có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.

Theo đông y, thịt bồ câu có tính bình, hơi ấm, tác dụng tăng cường khí huyết, bồi bổ ngũ tạng, kích thích tiêu hóa, loại trừ cam tích.

Tác dụng của thịt chim bồ câu :

 

chim-bo-cau-dinh-duongGía trị dinh dưỡng thịt chim bồ câu

 

+ Bồi bổ cơ thể, tăng khả năng phục hồi chức năng và chữa lành vết thương

+ Bổ não, tăng cường trí nhớ và khả năng tư duy

+ Thịt bồ câu dưỡng nhan, tăng cường sinh lực

1. Công thức 1: Lẩu cháo chim bồ câu

Nguyên liệu :

+ 2 con chim bồ câu

+ 50g gạo nếp

+ 50g gạo tẻ

+ 300g nấm kim châm.

+ 300g rau cải cúc

+ Hành tím phi giòn, hành tím tươi, hành lá

+ 200g tàu hũ chiên

+ Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu, bột ngọt

1.2 Cách làm lẩu cháo chim

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 

nguyen-lieu-lau-chao-chim-bo-cauChuận bị nguyên liệu chao chim bồ câu

 

Nấm kim châm bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch sau đó ngâm trong nước muối pha loãng tầm 15 phút.

Sau đó, bạn nhặt bỏ gốc và phần bị hỏng của rau cải cúc, mang rau đi rửa sạch rồi ngâm với nước muối trong 15 phút. Thực hiện tương tự với hành lá.

Chim bồ câu bạn nhờ người bán sơ chế sạch sẽ, mua về chỉ cần xát muối lên toàn bộ thân chim cho sạch, để muối ngấm vào chim bồ câu khoảng 5 phút rồi bạn mới đem đi rửa lại với nước sạch nhé!

Bước 2: Tẩm ướp chim bồ câu

Bạn tẩm ướp thịt chim bồ câu với 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh tiêu, 3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, sau đó bạn dùng tay để thoa đều gia vị lên thịt chim.

Sau khoảng 15 phút thì bạn dùng kéo để cắt chim bồ câu ra thành những miếng vừa ăn, đồng thời cắt bỏ đi phần móng chân, đầu chân và những dị vật trong cổ chim.

 

TAM-UOP-GIA-VITẩm ướp gia vị chim bồ câu

 

Bây giờ thì bạn thái nhỏ hành lá ra rồi rắc hành lá và hành phi lên bề mặt chim bồ câu.

Bạn cho phần đầu, cẳng, cánh, nội tạng vào cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, xào đều cho thịt bồ câu ngấm gia vị.

Tương tự với phần thịt thân chim, bạn bắc một cái chảo khác lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, 1.5 củ hành tím đã sơ chế còn lại vào phi thơm.

Đến khi hành ngả vàng thì bạn cho phần thịt thân chim cùng 1 củ gừng đã cắt lát mỏng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, xào sơ qua từ 5 - 7 phút cho thịt chim ngấm đều gia vị thì bạn tắt bếp và cho ra dĩa.

Bước 3 : Nấu cháo

Trước tiên, bạn vo 2 loại gạo thật sạch rồi để ráo nước. Sau đó bạn tiến hành rang gạo trên bếp lửa nhỏ.

Rang đến khi gạo thơm và chuyển sang màu hơi vàng thì bạn bỏ vào máy xay, cho thêm 1 ít nước lọc để máy xay nhuyễn gạo ra 1 cách dễ dàng.

Sau khi xay gạo xong, bạn cho vào nồi để chuẩn bị nấu cháo, đong thêm 1l nước để cháo được nhanh nhừ.

Ninh cháo được 30 phút thì bạn cho phần đầu, cẳng, cánh chim vừa xào vào và đun thêm khoảng 15 phút nữa ở lửa nhỏ.

 

nau-lau-chao-chimCách nấu lẩu cháo chim bồ câu

Sau khi cháo nhừ, bạn mở nắp nồi, nêm vào 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, và 1 củ hành tím tươi, 1 muỗng hành tím phi khô để nồi cháo dậy mùi thơm nhé!

 Bây giờ thì bạn chờ cháo ninh trong 20 phút nữa là xong.

Bước 4: Hoàn thành 

Sau khi ninh cháo và chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn chuẩn bị nồi lẩu và đổ cháo loãng vào, thái tàu hũ chiên thành những miếng vừa ăn rồi cho vào cùng chim bồ câu và loại rau vào tùy thích vào nồi lẩu. Bây giờ thì chỉ cần chờ sôi lên là có thể thưởng thức được rồi.

Vậy là món lẩu cháo chim ngày hôm nay đã hoàn thành rồi. Bạn cho lần lượt chim bồ câu, đậu phụ, rau củ vào, chờ sôi lên và bắt đầu thưởng thức. Cháo loãng nấu cùng với chim bồ câu quả là sự kết hợp tuyệt vời nhờ hương vị ngọt thanh, béo ngậy, cộng thêm các loại rau củ nửa thì còn gì bằng.

Như vậy với những bước đơn giản bạn đã có thể hoàn thiện món lẩu cháo chim bồ câu rồi đấy. Hy vọng rằng khi tham khảo bài viết này bạn sẽ thực hiện thành công món này nhé. Chúc các bạn ngon miệng !.

Danh Trường

phải hiểu gấp về phong thủy nhà bếp “nếu muốn công thành danh toại
NHÀ CUNG CẤP BẠC ĐẠN CHUYÊN NGHIỆP
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Cúc tần được xem như một "báu vật" trong y học cổ truyền, giúp chữa trị nhiều bệnh lý hiệu quả. Từ những kinh nghiệm truyền miệng qua nhiều thế hệ, người dân đã sử dụng cúc tần để điều trị các bệnh về hô hấp, tiêu hóa, da liễu,... với hiệu quả cao và an toàn cho sức khỏe.

19/05/2018

Bánh tráng nướng là món ăn vặt yêu thích của người dân Đà Lạt và du khách khi đến với thành phố sương mù này. Một món ăn đường phố bình dị nhưng đầy sức hút. Từng chiếc bánh tráng nướng giòn rụm, nóng hổi, quyện cùng hương thơm của trứng, pate, mỡ hành và các loại topping khác tạo nên một trải nghiệm ẩm thực khó quên.

19/05/2018

Bánh ngải mang hương vị đặc trưng của vùng đất Thái Nguyên. Món bánh này được làm từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng lại ẩn chứa sức hút khó cưỡng. Vị dẻo thơm của gạo nếp, vị bùi bùi của đậu xanh, quyện cùng hương thơm nồng nàn của lá ngải tạo nên một món ăn dân dã mà đầy tinh tế.

19/05/2018

Ẩm thực Yên Bái nổi tiếng với nhiều món ăn độc đáo, mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc. Trong đó, măng vầu cuốn thịt là một món ăn đặc trưng không thể bỏ qua khi đến với vùng đất này. Món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng.

19/05/2018

"Thổ phục linh - "vàng đen" có gì đặc biệt? Tại sao nó được người dân sử dụng rộng rãi? Hãy cùng khám phá những bí mật về loại thảo dược quý này và những bài thuốc dân gian hiệu quả từ thổ phục linh."

Xem nhiều

Cà chua là thực phẩm quen thuộc trong mọi gia đình và có thể giúp chế biến nhiều món ăn trở nên hấp dẫn, ngon mắt, ngon miệng hơn. Loại quả này có vị hơi chua và là một loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu vitamin C và A, đặc biệt là giàu lycopeme tốt cho sức khỏe.

 

Những bài tập thể dục buổi sáng cho người cao tuổi như đạp xe đạp, đi bộ, dưỡng sinh... giúp rèn luyện sức khỏe, tránh những bệnh lý nguy hiểm và vấn đề tăng cân không còn khó khăn như trước nữa.

Theo nhiều nghiên cứu khi ngâm rượu với trái giác có vị ngọt, chua, tính bình; có tác dụng bổ khí huyết, cường gân cốt, lợi tiểu tiện, nhuận tràng, lợi tiêu hoá và cải thiện sức khỏe tốt.

Cây cát lồi là vị thuốc quý trong y học cổ truyền. Từ lâu đã được các thầy thuốc Đông Y khuyên dùng. Vậy cây cát lồi trị bệnh gì? công dụng của cây cát lồi là gì? Mời bạn đọc cùng Thuocthang.com.vn xem qua bài viết dưới đây để hiểu rõ thêm.

Ngộ độc thuốc là tình trạng bệnh lý cấp cứu thường gặp , nguyên nhân chủ yếu do người bệnh chủ động dùng thuốc điều trị không có chỉ định của bác sĩ, dùng quá liều chỉ định; hoặc dùng nhầm thuốc. Ngộ độc thuốc có thể để lại các di chứng không hồi phục và tử vong nếu không xử trí kịp thời. Vì vậy Khi nghi ngờ ai bị ngộ độc thuốc, cần nhanh chóng sơ cứu và đưa đến bệnh viện ngay lập tức.

mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.